Thứ sáu, 25/05/2018 - 14:55

Quảng Bình:

Yêu cầu tạm đình chỉ Phó GĐ Trung tâm Phát triển quỹ đất đòi bắn công an

Dân trí

Sáng 25/5, trao đổi với PV Dân trí, ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết, Tỉnh uỷ tỉnh này đã chỉ đạo tạm đình chỉ công tác đối với ông Hoàng Văn Vương, Phó Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Quảng Ninh vì hành vi chống người thi hành công vụ.

Theo đó, Tỉnh ủy Quảng Bình đã có công văn gửi Ban Thường vụ Huyện ủy Quảng Ninh yêu cầu Ban Thường vụ huyện này chỉ đạo UBND huyện ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Hoàng Văn Vương, Phó Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất để kiểm tra, làm rõ, xử lí nghiêm cán bộ vi phạm và các đối tượng có liên quan theo quy định pháp luật, báo cáo Thường trực Tỉnh ủy trước ngày 1/6.

Như Dân trí đã đưa tin, vào sáng ngày 20/5, sau khi nhận được tin báo có người khai thác cát trái phép tại khu vực thuộc địa phận xã Hồng Thủy, huyện Lệ Thuỷ, được sự điều động của Chủ tịch UBND xã, Ban Công an xã gồm ông Nguyễn Văn Duy - Phó trưởng Công an xã, 2 công an viên là Võ Văn Thanh và Lê Công Tỵ phối hợp với Ban Địa chính xã (có ông Nguyễn Công Bằng) đến địa điểm nói trên để kiểm tra.

Hiện trường vụ việc (Ảnh: T.Q.N)
Hiện trường vụ việc (Ảnh: T.Q.N)

Khi đoàn đến hiện trường thì thấy ông Hoàng Văn Vương, Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Quảng Ninh đang chỉ đạo xúc cát lên xe để vận chuyển đi nơi khác.

Khi ông Bằng và lực lượng công an đến hỏi về việc khai thác cát trái phép thì ông Vương đã có lời lẽ thô tục, xúc phạm lực lượng chức năng.

Chưa dừng lại ở đó, khi bị đoàn quay phim, ông Vương liền lao vào giật máy quay và đòi đánh ông Tỵ nhưng được can ngăn kịp thời. Tiếp đó, ông Vương đã gọi điện cho ai đó bảo đem dao và 2 khẩu súng trong nhà ra để bắn lực lượng xã Hồng Thủy.

Sau đó, ông Vương nhảy lên ô tô 4 chỗ mang BKS 73A - 057.32 lao tới đòi đâm cán lực lượng chức năng xã Hồng Thủy.

Ông Hoàng Văn Vương, Phó Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Quảng Ninh đã có lời lẽ thô tục, xúc phạm lực lượng chức năng khi bị xử lý vi phạm
Ông Hoàng Văn Vương, Phó Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Quảng Ninh đã có lời lẽ thô tục, xúc phạm lực lượng chức năng khi bị xử lý vi phạm

Cùng thời điểm đó, ông Hoàng Văn Lịnh (bố của ông Vương) vừa chạy xe máy ra hiện trường thì nghe ông Vương bảo quay xe vào nhà lấy súng và dao ra. Ông Lịnh quay xe vào và một lúc sau quay ra cùng với Hoàng Văn Trãi (ở xã Gia Ninh, huyện Quảng Ninh - anh trai của ông Vương) và Hoàng Thái Nguyễn (con trai ông Trãi).

Nhóm người này cầm theo 1 con dao, 2 cái chĩa 3 chấu bằng sắt dài. Ông Lịnh chỉ đạo Trãi và Nguyễn cầm chĩa cùng lao vào đâm ông Duy nhưng ông Duy tránh được nên chỉ bị đụng nhẹ ngoài da.

Sau đó, ông Nguyễn Ánh Ngọc, Trưởng Công an xã Hồng Thủy và một số công an viên đã có mặt. Lúc này, ông Trãi và Nguyễn đòi đâm ông Ngọc. Khi ông Ngọc rút súng bắn chỉ thiên thì ông Trãi và Nguyễn mới lên xe máy bỏ chạy.

Được biết, trước đó, ngày 30/4 và 1/5, ông Vương khai thác cát trái phép khu vực này. Dù đã bị lực lượng chức năng nhắc nhở nhưng ông này vẫn tái phạm.

Đặng Tài