Thứ sáu, 12/12/2014 - 08:05

Những sắc màu tuổi thơ Hà Nội qua cuộc thi “Chúng em cùng Việt Nam Airlines cất cánh”

Chỉ sau đúng một tháng phát động kể từ ngày 1/10/2014, cuộc thi đã nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng tích cực từ 485 trường tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội với hàng ngàn tác phẩm của các em thiếu nhi tham gia dự thi.

Ngày 13/12/2014 tới đây tại Cung Văn hóa Thiếu nhi Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Tp. Hà Nội kết hợp với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) sẽ tổ chức lễ trao giải cuộc thi vẽ tranh “Những sắc màu tuổi thơ Hà Nội – Chúng em cùng Việt Nam Airlines cất cánh” dành cho học sinh các trường tiểu học của 30 quận, huyện, thị xã và 3 trường tiểu học trực thuộc của thành phố Hà Nội.

 

Cuộc thi vẽ “Những sắc màu tuổi thơ Hà Nội – Chúng em cùng Vietnam Airlines cất cánh” dành cho đối tượng học sinh các trường tiểu học trên địa bàn Thành phố Hà nội với nội dung thể hiện sự hiểu biết và khả năng tạo hình trên giấy bằng chất liệu tự chọn, biểu đạt cảm xúc của bản thân và thông điệp quảng bá hình ảnh đất nước tới các bạn bè trong nước và quốc tế.

 

Thông qua cuộc thi, các em sẽ được giáo dục lòng tự hào về truyền thống lịch sử, văn hóa dân tộc, cảnh đẹp của non sông đất nước cũng như vai trò của Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) với sự phát triển kinh tế, du lịch trong nước và quốc tế trong công cuộc xây dựng tổ quốc trong thời kỳ đổi mới và hội nhập.

 

Chỉ sau đúng một tháng phát động kể từ ngày 1/10/2014, cuộc thi đã nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng tích cực từ 485 trường tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội với hàng ngàn tác phẩm của các em thiếu nhi tham gia dự thi. Sự hứng thú, sáng tạo, yêu thích hội họa của các em đã được thể hiện sinh động trên những bức tranh vẽ danh lam thắng cảnh gắn với các địa danh nơi có đường bay đến của Vietnam Airlines tại Việt Nam. Những nét vẽ tuy còn non nớt nhưng tràn đầy tình cảm của các em đã gây nhiều ngạc nhiên, bất ngờ cho Ban Tổ chức. “Hội đồng chấm thi rất bất ngờ và ấn tượng trước tài năng cũng như khả năng sáng tạo của các em nhỏ tại cuộc thi. Cuộc thi đã có nhiều bức tranh với nhiều ý tưởng mới lạ, độc đáo cùng hình thức và bố cục phong phú, đẹp mắt.” - theo ông Nguyễn Trí Dũng – Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đồng thời là thành viên Hội đồng chấm thi.

 

Chia sẻ về mục đích của cuộc thi, ông Nguyễn Trí Dũng cho biết: “Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đánh giá cao sáng kiến của Vietnam Airlines trong việc tổ chức cuộc thi vẽ tranh “Chúng em cùng Vietnam Airlines cất cánh” cho học sinh tiểu học của thành phố. Ngoài mục đích nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh tiểu học, đặc biệt là hoạt động mỹ thuật cho các tâm hồn trong trẻo của các em thiếu nhi, cuộc thi còn góp phần bồi đắp thêm tình cảm yêu quê hương đất nước, yêu tổ quốc, khuyến khích tinh thần chăm chỉ học tập, nâng cao năng khiếu mĩ thuật của các em”.

 

Ngày 13/12 tới đây, 200 bức tranh xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn để triển lãm tại Cung Văn hóa Thiếu nhi Hà Nội. Triển lãm sẽ được mở cửa rộng rãi cho công chúng thủ đô và các em thiếu nhi đến tham quan và tham dự lễ trao giải.

 

Dưới đây là một số tác phẩm xuất sắc của các bé tại cuộc thi:
 
Bốn thắng cảnh nổi tiếng Việt

"Bốn thắng cảnh nổi tiếng Việt Nam” – bé Nguyễn Trung Đức, Trường Tiểu học Nguyễn Siêu, Cầu Giấy, Hà Nội
 
 
Bốn thắng cảnh nổi tiếng Việt
“Chúng em cùng Việt Nam Airlines cất cánh” - bé Lê Thị Tâm, Lớp 5E, Trường Tiểu học Đức Giang, Long Biên
“Mời bạn đến thăm thành phố Hà Nội – Việt
“Mời bạn đến thăm thành phố Hà Nội – Việt Nam” - bé Phan Trà My, Lớp 2A2, Trường tiểu học Nguyễn Siêu, Cầu Giấy, Hà Nội.