Thứ sáu, 10/01/2014 - 21:37

Tổ ấm đáng ghen tỵ của nghệ sỹ Hồng Vân

Dân trí

Người ta thường bảo hồng nhan bạc phận, nhưng dường như câu nói đó không thể vận vào Hồng Vân.

Nhìn vào dáng vẻ của chị hiện tại, mấy ai biết người phụ nữ này đã từng là hoa khôi của trường cao đẳng Nghệ Thuật Sân Khấu (nay là đại học Sân Khấu Điện Ảnh TpHCM). Ở cái “thời hoàng kim” ấy, chỉ sau 1 năm đi học, chị đã nhận được…12 lá thư tỏ tình từ những anh bạn cùng lớp. “Còn nếu tính cả khác lớp thì nhiều không đếm xuể!!”, chị kể mà không giấu được niềm tự hào khá là…con gái.

Rồi như bao cô gái khác ở độ xuân thì, chị cũng đã yêu và có một tình yêu rất đẹp, nhưng cũng như biết bao mối tình sinh viên khác, anh và chị chia tay trong sự tiếc nuối của cả bạn bè lẫn thầy cô. Dòng đời đẩy đưa, chị kết hôn rồi cũng lại đổ vỡ, lúc này nhiều người đã nghĩ đến câu hồng nhan bạc phận, thế nhưng đây cũng chính là lúc chị nhận ra tình yêu đích thực của đời mình.

Ngày Hồng Vân và Lê Tuấn Anh đến với nhau, không ít khán giả hoài nghi. Chị khi ấy đã qua một lần đò, dáng vẻ cũng không còn được như xưa bởi đã qua hai lần sinh nở. Còn Lê Tuấn Anh lúc bấy giờ đang là thời kỳ phong độ nhất của người đàn ông, lại kém chị những 3 tuổi. Đã có không ít lời ong tiếng ve, bàn ra tán vào. Tuy nhiên, những thầy cô và bạn bè từ thời sinh viên thì vui mừng hết cỡ, bởi hơn ai hết họ hiểu rõ mối tình của Hồng Vân và Lê Tuấn Anh. Gương vỡ lại lành, mối tình sinh viên năm chỉ vì chút hiểu lầm mà đã khiến cả hai đã xa nhau quá lâu, để rồi qua bao thăng trầm, gặp lại nhau trên đường đời, họ đã quay về bên nhau.

13 năm trôi qua, không khoe hạnh phúc ồn ào trên mặt báo nhưng nhìn cách chị cười, nghe những cuộc điện thoại của chị dành cho chồng con, không khó để nhận ra người phụ nữ này đang tận hưởng cuộc sống gia đình hạnh phúc như thế nào. Nhắc đến anh, chị không giấu được nỗi tự hào. Đó là người đàn ông đã chấp nhận bỏ lại ánh hào quang của nghiệp diễn để làm một hậu phương vững chắc cho vợ. Nếu không có sự hy sinh thầm lặng của anh, những lời động viên, an ủi lúc sân khấu khó khăn, chưa chắc đã có một Hồng Vân như ngày hôm nay.

Trong vai trò người diễn viên, Hồng Vân là một tê tuổi lớn được khán giả cả nước mến mộ. Tạm lùi lại sau tấm rèm nhung, trong vai trò quản lý, thương hiệu Kịch Hồng Vân của chị nổi tiếng khắp cả nước với những vở diễn ấn tượng mang tính đột phá. Ở vai trò là người phụ nữ, chị là một người vợ, người mẹ hạnh phúc. Dường như mọi thứ với chị đều rất thuận lợi, viên mãn. Hỏi chị về bí quyết, chị chỉ cười, chẳng có bí quyết gì ghê ghớm cả, chỉ đơn giản là chị đã cháy hết mình cho tình yêu, cho gia đình và cho cả công việc.

*Chương trình Vợ Chồng Son do nghệ sĩ Hồng Vân và Quốc Thuận dẫn chương trình, phát sóng mỗi chủ nhật hàng tuần, lúc 22h trên kênh HTV7.

Bảo Trân