Thứ sáu, 18/12/2020 - 14:59

Đắk Lắk:

Đắk Lắk: Khám sàng lọc, phẫu thuật cho hàng trăm trẻ sứt môi, hở hàm ếch

Dân trí

Hơn 100 trẻ em sứt môi, hở hàm ếch thuộc 7 tỉnh miền Trung - Tây Nguyên được tổ chức khám sàng lọc, phẫu thuật lấy lại nụ cười.

Ngày 18/12, Quỹ Bảo trợ trẻ em, Sở LĐ-TB&XH Đắk Lắk tổ chức chương trình khám và phẫu thuật miễn phí cho trẻ sứt môi, hở hàm ếch cho bệnh nhân các tỉnh miền Trung Tây Nguyên. Chương trình do tổ chức Operation Smile Việt Nam tài trợ kinh phí.

Đắk Lắk: Khám sàng lọc, phẫu thuật cho hàng trăm trẻ sứt môi, hở hàm ếch - 1

Trẻ em được khám sàng lọc, phẫu thuật miễn phí

Năm 2020 là năm thứ 6 tổ chức Operation Smile Việt Nam tiếp tục phối hợp Quỹ Bảo trợ trẻ em Đắk Lắk tổ chức phẫu thuật sứt môi, hở hàm ếch tại tỉnh. Dự kiến trong đợt này, các y, bác sĩ sẽ khám sàng lọc cho 120 - 150 bệnh nhân và điều trị cho 80 - 100 bệnh nhân của 7 tỉnh miền Trung Tây Nguyên.

Bên cạnh việc khám sàng lọc, phẫu thuật ban tổ chức còn hỗ trợ tiền ăn, đi lại khám sàng lọc mức 100 - 250 ngàn đồng/bệnh nhân đối với bệnh nhân trong tỉnh Đắk Lắk và mức 250 - 500 ngàn đồng/ bệnh nhân ngoại tỉnh. Các bệnh nhân lưu trú tại bệnh viện để phẫu thuật mức 350 ngàn đồng/người.

Đắk Lắk: Khám sàng lọc, phẫu thuật cho hàng trăm trẻ sứt môi, hở hàm ếch - 2

Hàng trăm trẻ em nghèo được khám, phẫu thuật lấy lại nụ cười

Ông Lâm Đình Nhiên - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Đắk Lắk, cho biết, từ năm 2006 đến nay, tổ chức Operation Smile đã tài trợ kinh phí phẫu thuật cho hàng trăm trẻ em bị dị tật bẩm sinh sứt môi, hở hàm ếch của tỉnh Đắk Lắk. Đến nay gần 1.000 trẻ em của tỉnh được phẫu thuật với kinh phí hơn 5,5 tỷ đồng.

"Đây là chương trình ý nghĩa thiết thực, nhân văn sâu sắc đem lại nụ cười rạng rỡ cho trẻ em, giúp các em tự tin hòa nhập cộng đồng và xã hội", ông Nhiên cho hay.

Đắk Lắk: Khám sàng lọc, phẫu thuật cho hàng trăm trẻ sứt môi, hở hàm ếch - 3

UBND tỉnh Đắk Lắk tặng bằng khen cho những cá nhân, đơn vị tài trợ cho chương trình

Tại chương trình, UBND tỉnh Đắk Lắk đã tặng bằng khen cho cá nhân, tổ chức có đóng góp giúp trẻ em được khám sàng lọc, phẫu thuật lấy lại nụ cười.

Chương trình khám sàng lọc sẽ được diễn ra từ 18/12 - 22/12 tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên (tỉnh Đắk Lắk).

Thúy Diễm