Thứ năm, 06/08/2020 - 16:26

Quảng Ngãi: Đề xuất chi trả trợ cấp gộp 2 tháng một lần

Dân trí

Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Ngãi đề xuất chi trả trợ cấp người có công, bảo trợ xã hội của tháng 8 và tháng 9 chung một lần. Đây là biện pháp nhằm giảm tiếp xúc, góp phần hạn chế sự lây lan của Covid-19.

Ngày 6/8, đại diện Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đơn vị này vừa có văn bản xin ý kiến UBND tỉnh về việc gộp số lần chi trả trợ cấp hàng tháng cho người có công, đối tượng bảo trợ xã hội.

Theo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Ngãi, toàn tỉnh hiện có trên 120.000 lượt đối tượng người có công, bảo trợ xã hội. Trong khi đó, trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Nếu chi trả trợ cấp hàng tháng, nguy cơ lây lan dịch bệnh sẽ gia tăng.

Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Ngãi đề nghị UBND tỉnh đồng ý cho triển khai việc chi trả trợ cấp gộp chung tháng 8 và tháng 9/2020. Việc chi trả theo hình thức này chỉ được thực hiện trong thời điểm xảy ra dịch Covid-19.

Thực hiện chi trả như đề xuất của Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Ngãi sẽ làm giảm số lần tiếp xúc giữa người nhận và người chi trả, đảm bảo tốt yêu cầu phòng chống Covid-19.

Việc này vừa đảm bảo quyền lợi, cũng như sự an toàn cho người hưởng trợ cấp có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Tính đến ngày 6/8, tại Quảng Ngãi ghi nhận 4 ca mắc Covid-19, trong đó có 3 ca bệnh trong cộng đồng. Toàn tỉnh đang cách ly theo dõi y tế 1.176 trường hợp, trong đó có 997 trường hợp sức khỏe bình thường và 179 trường hợp có triệu chứng sốt, ho và khó thở.

Tất cả trường hợp có triệu chứng sốt, ho và khó thở đã được chuyển đến các cơ sở y tế của tỉnh để cách ly và điều trị.

Quốc Triều