Thứ tư, 16/12/2020 - 15:53

Bình Dương:

Trao nhà "Mái ấm công đoàn" cho đoàn viên khó khăn

Dân trí

Ngày 15/12, một căn nhà cấp 4 trị giá 60 triệu đồng cùng nhiều vật dụng như tivi, nồi cơm điện vừa được trao tặng cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn Phạm Hồng Quân (ngụ tỉnh Bình Dương).

Trao nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên khó khăn - 1
Căn nhà trị giá 60 triệu đồng được trao tặng anh Quân.

Đến dự lễ bàn giao căn nhà có ông Kiều Ngọc Vũ - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM, bà Nguyễn Kim Loan - Chủ tịch Liên đoàn Lao động Bình Dương, bà Ong Thụy Hoàng Mai - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Bình Dương.

Căn nhà trên được Liên đoàn Lao động Bình Dương rà soát từ đề xuất của công đoàn cơ sở về trường hợp đoàn viên có khó khăn về nhà ở. Sau đó, Liên đoàn lao động Bình Dương đã giới thiệu và đề nghị Liên đoàn lao động TPHCM hỗ trợ xây dựng "Mái ấm công đoàn" với số tiền 60 triệu đồng.

Trao nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên khó khăn - 2
Liên đoàn Lao động Bình Dương mong anh Quân luôn phấn đấu, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Theo Liên đoàn Lao động Bình Dương, anh Quân là lao động giỏi, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của công ty. Anh Quân có hoàn cảnh khó khăn, một mình nuôi 2 con nhỏ ăn học. Dù đã tiết kiệm nhiều năm nhưng anh Quân vẫn không dư giả đủ tiền xây nhà. 3 cha con phải sống trong căn nhà cũ ọp ẹp, ẩm thấp.

Ngoài căn nhà, nhiều phần quà như tivi, nồi cơm điện, quạt... cũng được Liên đoàn Lao động Bình Dương, các công ty gửi tặng anh Quân. Đại diện Liên đoàn Lao động Bình Dương mong rằng với món quà này, anh Quân sẽ có điều kiện để làm việc tốt hơn và chăm lo cho hai con nhỏ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Xuân Hinh