Thứ bảy, 25/01/2020 - 08:03

“Báo Dân trí khai dân trí, mang niềm tin, ánh sáng sự thật và công lý”

Dân trí

“Nhân dịp Tết đến, Xuân về, tôi xin gửi lời kính chúc Ban Biên tập, các phóng viên Dân trí thêm nhiều sức khoẻ, niềm vui và hạnh phúc, chúc thành công nối tiếp thành công và hi vọng năm tới, Dân Trí vững bước hơn nữa trong công chống tiêu cực, oan sai, lan tỏa tinh thần nhân văn, nhân ái”, luật sư Vi Văn Diện chia sẻ.

Luật sư Quách Thành Lực - Giám đốc Công ty Luật TNHH NSX (Đoàn luật sư TP Hà Nội): “Thay mặt cán bộ, nhân viên Công ty Luật TNHH LSX xin gửi đến Quý báo lời chúc mừng xuân mới. Một thập kỷ mới đã tới mở ra nhiều vận hội, thách thức mới với người cầm bút, làm báo. Tuy nhiên với một Tâm sáng, một Tầm cao, bạn đọc luôn tin tưởng rằng Báo Dân Trí sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ khai dân trí, mang niềm tin, ánh sáng sự thật, công lý đến toàn thể Nhân dân.

“Báo Dân trí khai dân trí, mang niềm tin, ánh sáng sự thật và công lý” - 1

Luật sư Quách Thành Lực.

Kính chúc quý Báo một thập kỷ mới phát triển, luôn đồng hành cùng bạn đọc, lắng nghe nhịp đập cuộc sống, phản ánh tiếng nói nhân dân trên mọi miền tổ quốc. Chúc mừng xuân mới 2020”.

Luật sư Phan Thị Lam Hồng - Giám đốc Công ty Luật TNHH Đông Hà Nội (Đoàn luật sư TP Hà Nội): Hơn 14 năm hình thành và phát triển, Báo Dân trí đã trở thành tờ báo điện tử uy tín hàng đầu Việt Nam, được đông đảo bạn đọc yêu quý và lựa chọn. Những bài báo được đăng tải đều nhận được sự đón nhận không chỉ của bạn đọc thành thị, mà còn nhiều bạn đọc tại các vùng quê, miền núi, hải đảo và các vùng khó khăn.

Báo Dân trí cũng dần trở thành cầu nối giữa những mảnh đời éo le, những số phận bất hạnh, những người vướng vào vòng lao lý có oan sai với ánh sáng và niềm tin của công lý. Trên thực tế, báo Dân trí đã luôn theo sát, quyết liệt đăng tải những vụ án phức tạp, có dấu hiệu oan sai, vi phạm nghiêm trọng pháp luật tố tụng trong quá trình điều tra, xét xử, từ đó góp phần phản ánh sự thật khách quan của vụ án.

“Báo Dân trí khai dân trí, mang niềm tin, ánh sáng sự thật và công lý” - 2

Luật sư Phan Thị Lam Hồng.

Trong đó, phải kể đến các phóng sự, bài báo liên quan đến kỳ án 194 Phố Huế, vụ thi hành án 194 Kim Mã, vụ đất đai Đức Thượng - Hoài Đức, vụ tòa chung cư Hancom gửi đơn kêu cứu giữa thủ đô, vụ thu hồi đất Liễu Giai… Thông qua những phóng sự và các bài báo đó, bạn đọc và các Luật sư luôn tin tưởng và yên tâm vì có báo Dân trí đồng hành.

Trong năm qua, phóng viên báo Dân trí đã nhiều lần đoạt các giải thưởng tầm cỡ như Giải thưởng Báo chí quốc gia hàng năm, Giải Búa liềm vàng... Đây là những cột mốc quan trọng đã khẳng định được niềm tin và vị thế của báo Dân trí trong nền báo chí cách mạng Việt Nam.

Nhân dịp năm Canh Tý đang tới gần, tôi xin gửi lời chúc tới Ban Biên tập, cùng toàn thể các phóng viên, nhà báo, bạn đọc sức khỏe và thành công. Chúc cho báo Dân trí luôn là tờ báo điện tử hàng đầu Việt Nam, tiếp tục mang đến cho độc giả những bài báo phản ánh chân thực đời sống xã hội, nguyện vọng của người dân và những bài báo phân tích sâu sắc các vấn đề lớn của nền kinh tế thế giới. Công ty Luật TNHH Đông Hà Nội luôn đồng hành cùng báo Dân trí và bạn đọc trong hoạt động tư vấn pháp luật, phân tích pháp lý liên quan đến hoạt động tố tụng.

Luật sư Lê Ngọc Hoàng, Trưởng Văn phòng Luật sư Long Tâm (Đoàn luật sư thành phố Hà Nội): “Là đọc giả thân thiết và luật sư cộng tác nhiều năm của chuyên mục Bạn đọc Báo Dân trí, mỗi mùa xuân tới, tôi lại háo hức đón chờ và rất xúc động được gửi tới toàn thể Ban Biên tập, anh chị em phóng viên, cán bộ, nhân viên của tờ báo thân yêu lời tri ân: “Dân Trí điện tử xứng đáng là tiếng nói đại diện của đông đảo tầng lớp nhân dân Việt Nam”.

“Báo Dân trí khai dân trí, mang niềm tin, ánh sáng sự thật và công lý” - 3

Luật sư Lê Ngọc Hoàng.

Chỉ với từ khóa ngắn gọn, xúc tích “Dân trí” mà hàm chứa toàn bộ sứ mệnh “là người thư ký của thời đại cùng Nhân dân, Đất nước ta bước vào thế kỷ 21 vượt qua nhiều biến động, khó khăn, thách thức” ghi dấu những thành công ấn tượng trên lĩnh vực báo chí, truyền thông thời kỳ 4.0 qua việc truyền tải các bài viết chất lượng trên nền tảng kỹ thuật đa phương tiện với sự tương tác độc giả nhanh, chính xác, chất lượng phản ánh mọi mặt lĩnh vực đời sống xã hội.

Đặc biệt năm qua, hưởng ứng phong trào “Không khoan nhượng trong việc phòng chống tham nhũng, vi phạm pháp luật” do Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khởi xướng. Tôi rất khâm phục Báo Dân trí đã có những ý tưởng, sáng tạo nghiệp vụ thiết thực với các chuyên mục: Phóng sự điều tra, Tư vấn pháp luật, hồi âm … góp phần phanh phui nhiều vụ vi phạm nghiêm trọng, giúp đỡ cơ quan pháp luật xử lý trách nhiệm đối với nhiều cán bộ, quan chức các cấp ở nhiều ngành lĩnh vực và trong phạm vi cả nước.

Chào mừng năm mới Canh Tý với dấu mốc quan trọng, xin trân trọng chúc toàn thể Tòa soạn báo Dân Trí vượt qua mọi thách thức, thực hiện sứ mệnh đồng hành cùng Dân tộc đi đến giầu mạnh, văn minh, hạnh phúc”.

“Báo Dân trí khai dân trí, mang niềm tin, ánh sáng sự thật và công lý” - 4

Luật sư Vi Văn Diện.

Luật sư Vi Văn Diện - Giám đốc Công ty luật TNHH Thiên Minh (Đoàn luật sư TP Hà Nội): “Nhiều năm gắn bó với Báo Dân trí, đồng hành cùng bạn đọc qua hàng loạt các vụ việc gây chú ý trong dư luận xã hội, các vụ án oan sai, các chuyên đề tư vấn pháp luật, nhân dịp xuân Bính Thân, Công ty luật Thiên Minh gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất đến báo và bạn đọc.

Báo Dân trí đã có những bước trưởng thành vượt bậc, phát triển không ngừng trở thành báo điện tử uy tín đặc biệt trong lòng người dân và bạn đọc.

Thực tế, trong năm qua, không ít các vụ án phức tạp, có dấu hiệu oan sai do các cơ quan tố tụng vi phạm trong quá trình điều tra, xét xử đã được báo Dân trí quyết liệt đăng tải thông tin và theo sát đến cùng.

Năm mới Canh Tý, luật sư chúng tôi cùng bạn đọc đặt niềm tin hơn nữa vào sự phát triển, vào các hoạt động tư vấn, phổ biến pháp luật và các hoạt động xã hội, xây dựng cộng đồng của báo Dân trí.

Nhân dịp Tết đến, Xuân về, tôi xin gửi lời cảm ơn Ban lãnh đạo Báo Dân trí, các phóng viên, xin kính chúc Ban lãnh đạo, các phóng viên Dân trí thêm nhiều sức khoẻ, niềm vui và hạnh phúc, chúc thành công nối tiếp thành công và hi vọng năm tới, Dân Trí vững bước hơn nữa trong công chống tiêu cực, oan sai, lan tỏa tinh thần nhân văn, nhân ái”.

Anh Thế (ghi)