Cao Bằng:

Bị quy kết sát hại mẹ ruột, vợ chồng con trai kêu oan: Hoãn toà vì nhiều tình tiết chưa sáng tỏ

Dân trí Luật sư đã đưa ra nhiều tình tiết và nội dung chưa được làm sáng tỏ trong vụ việc bà Hoàng Thị Vấn bị tuyên án trong vụ án giết người tại Cao Bằng. Trước những yêu cầu cần làm sáng tỏ của luật sự, phiên tòa xét xử đã tạm hoãn.
>>Cao Bằng: Bị quy kết sát hại mẹ ruột, vợ chồng con trai kêu cứu

Sáng 25/8, tại TP Cao Bằng, TAND tối cao đã mở phiên tòa phúc thẩm lưu động (lần thứ 2), xét xử vụ án giết người tại Cao Bằng.

Tại phiên xét xử, sau khi tiến hành hỏi, đáp đối với bị cáo Hoàng Thị Vấn, Hội đồng xét xử đã tiếp nhận yêu cầu từ phía luật sư bào chữa cho bị cáo Vấn cho rằng, còn nhiều chi tiết, tình tiết, tình huống chưa được làm rõ, dẫn đến oan sai. Do đó, luật sư đề nghị:

Thứ nhất, yêu cầu trưng cầu giám định viên để hỏi đáp về quá trình giám định và nhận định các vết thương của bà Vấn và nạn nhân.

Thứ hai, chiết xuất tang vật, và hung khí tới tòa để xem xét và đánh giá.

Thứ ba, đề nghị triệu tập nhân chứng Đặng Đình Thăng tới tòa, nếu không tới thì tiến hành dẫn độ. Theo luật sư, trong hồ sơ vụ án, nhân chứng Đặng Đình Thăng là người duy nhất nghe thấy tiếng hô “trộm, trộm” và câu nói “Mày giết tao à?” bằng tiếng dân tộc của bà Tiền. Tuy nhiên, nhân chứng này chưa được đưa tới phiên toàn xét xử là thiếu sót rất lớn.

Bị cáo Hoàng Thị Vấn liên tục kiêu oan khi bị tuyên án giết mẹ chồng.
Bị cáo Hoàng Thị Vấn liên tục kiêu oan khi bị tuyên án giết mẹ chồng.

Trước những yêu cầu xác đáng của luật sư, Hội đồng xét xử đã chấp nhận yêu cầu và tuyên bố hoãn phiên xét xử để hoàn thành các yêu cầu về nhân chứng, vật chứng phục vụ trong quá trình điều tra, xét hỏi và tuyên án đối với vụ án này.

Trong vai trò là con trai ruột của nạn nhân nhưng đồng thời cũng là chồng đi kêu oan cho vợ, ông Nguyễn Duy Chiến bày tỏ sự bức xúc, bởi quá trình xét xử vụ án đã kéo dài quá lâu, gây tâm lý hoang mang, chan nản đối với gia đình người bị hại. Với tâm trạng căng thẳng và mệt mỏi, ông Chiến bày tỏ, trong vai trò vừa là đại diện cho bị cáo và cả nạn nhân ông đều không thấy thỏa mãn, bức bối khi sự việc không được giải quyết triệt để, minh bạch .

Tuy nhiên, ở góc độ khác luật, sư Trương Quốc Hòe - người tham gia vụ việc lại nhận định, sự thận trọng của Hội đồng xét xử là đúng, và có cơ sở. Bởi đây là vụ án phức tạp có nhiều vấn đề chưa được làm rõ. Trong khi đó, các chứng cứ liên quan đến vụ việc còn nhiều điểm bất bình thường, có thể dẫn tới oan sai.

Vụ án giết người tại Cao Bằng xảy ra từ hồi 2/2012 đến này những vẫn chưa thể kết thúc do phía gia đình nạn nhân đồng thời cũng là người nhà của bị cáo liên tục kêu oan sai.

Theo nội dung đơn kêu oan gửi đến báo Dân trí, ông Chiến trình bày sự việc diễn ra như sau: Khoảng 5h sáng ngày 05/02/2012, tại nhà ông Chiến, ông thức dậy và nằm trên giường xem tivi. Lúc này, bà Vấn cùng con gái đều nằm cạnh ông Chiến. Đến khoảng 7h sáng thì vợ chồng ông Chiến dậy đánh răng, rửa mặt. Sau đó bà Vấn xuống nhà trước, khi ông Chiến xuống dưới tầng 1 thì nhìn thấy vợ mình đã nằm dưới đất bên gian hàng. Ông Chiến nghĩ vợ bị kẻ trộm tấn công nên chạy ra đằng trước và đằng sau nhà để đuổi trộm và tri hô “Trộm! Trộm!”. Sau khi tìm xung quanh không thấy ai, ông Chiến quay vào trong nhà xem tình hình vợ ông thế nào. Lúc này vợ ông bị thương ở đằng sau đầu và đưa cho ông Chiến con dao inox cán đen - đây là con dao mà cơ quan điều tra nhận định là hung khí gây nên vết thương ở sau đầu bà Vấn.

Ông Chiến không thấy mẹ mình đâu, ông Chiến đã chạy ra đằng sau tìm thì phát hiện nền nhà ướt và xung quanh có dính máu, đồng thời ở sân sau nhà có cán búa đinh và chiếc búa đinh bị rơi ra ngoài có dính máu. Sau một hồi không tìm thấy mẹ, ông Chiến đã gọi điện cho em trai mình, ông Nguyễn Văn Hợi và gọi điện cho Công an để báo tin. Gọi điện được một lúc thì em trai ông Chiến đến nhà và đã tìm thấy xác bà Tiền dưới đống thùng mì tôm và thùng miến tại gian bán hàng. Lúc này, trong nhà ông Chiến có một số người hàng xóm xung quanh đến và chở bà Vấn đi khâu vết thương. Cái chết thương tâm của bà Tiền đã khiến cả gia đình vô cùng bức xúc, đau đớn và luôn muốn Cơ quan điều tra nhanh chóng tìm ra thủ phạm.

Tuy nhiên, sau một thời gian điều tra Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cao Bằng lại kết luận ông Chiến và bà Vấn lại có hành vi che giấu tội phạm và ra quyết định khởi tố bị can đối với hai người này. Ngày 18/02/2012, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cao Bằng khởi tố bà Vấn về tội “Che giấu tội phạm” theo Điều 313 BLHS, đến ngày 05/03/2012 ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Chiến cũng về tội “Che giấu tội phạm”. Hơn thế nữa, đến ngày 2/05/2012, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cao Bằng đã ra quyết định thay đổi quyết định khởi tố bị can đối với bà Vấn, chuyển từ tội “Che giấu tội phạm” sang tội “Giết người” theo Điều 93 BLHS.

Ông Chiến cho rằng việc Cơ quan điều tra Công an tỉnh Cao Bằng đã khởi tố ông về tội “Che giấu tội phạm” là không có căn cứ, gây oan sai cho ông. Ông cho rằng, cơ quan cảnh sát điều tra - công an tỉnh Cao Bằng đã vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng và bộ luật hình sự khi khởi tố bị can đối với ông về tội “Che giấu tội phạm” trong khi Cơ quan điều tra vẫn chưa xác định được thủ phạm gây ra cái chết cho mẹ ông Chiến và ngay cả ông Chiến cũng chưa biết đích danh thủ phạm là ai.

Tuy nhiên, đến ngày 02/10/2012, cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Cao Bằng đã ra quyết định đình chỉ điều tra bị can đối với ông Chiến. Căn cứ để cơ quan điều tra ra quyết định trên là khoản 1 Điều 25 BLHS: “1. Người phạm tội được miễn trách nhiệm hình sự, nếu khi tiến hành điều tra, truy tố hoặc xét xử, do chuyển biến của tình hình mà hành vi phạm tội hoặc người phạm tội không còn nguy hiểm cho xã hội nữa”. Ông Chiến cho rằng cơ quan điều tra ra quyết định này là để sửa sai cho hành vi trước đó của mình, nhưng ông không đồng ý với lý do mà cơ quan điều tra đưa ra. Ông cho rằng, ông không thực hiện hành vi che giấu tội phạm vì vậy, cơ quan điều tra cần phải căn cứ vào khoản 1 Điều 107 BLTTHS để đình chỉ điều tra đối với ông Chiến.

 


Vụ án vợ chồng con trai sát hại mẹ ruột có nhiều uẩn khúc từng được VKSND tỉnh Cao Bằng quyết định trả hồ sơ yêu cầu điều tra lại.

Vụ án vợ chồng con trai sát hại mẹ ruột có nhiều uẩn khúc từng được VKSND tỉnh Cao Bằng quyết định trả hồ sơ yêu cầu điều tra lại.

Trong đơn, ông Chiến không chỉ kêu oan cho bản thân mà ông còn liên tục khẳng định bà Vấn không phạm tội giết người, bà Vấn không phải là thủ phạm gây ra cái chết cho bà Triệu Thị Tiền, bà Vấn bị oan. Ông khẳng định lúc bà Tiền bị giết, bà Vấn vẫn đang nằm trên phòng cùng với ông Chiến và con gái. Ông cho rằng việc cơ quan điều tra kết luận và hội đồng xét xử tuyên vợ mình phạm tội giết người là thiếu căn cứ, không thuyết phục, gây oan sai.

Hội đồng xét xử sơ thẩm căn cứ vào lời khai nhận tội của bà Vấn, kết quả khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, giám định, thực nghiệm điều tra, nhận dạng, lời khai của nhân chứng để kết tội bà Vấn giết bà Tiền, trong khi ngay trong các bản lời khai của chính của bà Vấn cũng có nhiều mâu thuẫn, không phù hợp với lời khai của các nhân chứng và những chứng cứ khác của vụ án.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Anh Thế - Thanh Trầm

 

 

 

 

 

 

 

 

 

MỚI NHẤT
Vụ áp thuế 5,7 tỷ cho 253m2 đất huyện: Quyền “phán quyết” lại vòng về huyện!
Vụ áp thuế 5,7 tỷ cho 253m2 đất huyện: Quyền “phán quyết” lại vòng về huyện!

(Dân trí) - UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản chỉ đạo gửi xuống UBND huyện Đức Trọng về việc giải quyết vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất huyện. Tuy nhiên, huyện Đức Trọng vẫn chưa thể tiết lộ nội dung và đưa ra “phán quyến” vì…bận họp!

Thứ bảy, 30/01/2016 - 07:36

Người dân đồng lòng muốn mở bến phà qua sông, chính quyền làm khó?
Người dân đồng lòng muốn mở bến phà qua sông, chính quyền làm khó?

(Dân trí) - Giấy tờ thủ tục mở bến phà và sự ủy quyền từ ông Út sang cho bà Thủy đều đúng theo pháp luật nhưng chính quyền địa phương 2 huyện Cù Lao Dung và Long Phú cũng như Sở GT-VT Sóc Trăng lại “làm khó” khiến người dân rất bức xúc.

Thứ sáu, 29/01/2016 - 12:13

Theo quy định mới, các khoản phụ cấp nào phải đóng bảo hiểm xã hội?
Theo quy định mới, các khoản phụ cấp nào phải đóng bảo hiểm xã hội?

(Dân trí) - Từ 1/1/2016, mức đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) được tính theo mức lương và cả phụ cấp lương. Vậy những khoản phụ cấp nào phải đóng BHXH bắt buộc?

Thứ sáu, 29/01/2016 - 08:12

Đất của dân bị “cập nhật” làm hẻm: “Có một phần lỗi của chính quyền địa phương”!
Đất của dân bị “cập nhật” làm hẻm: “Có một phần lỗi của chính quyền địa phương”!

(Dân trí) - “Trên thực tế, thời gian quy hoạch bị treo đã gây ra phiền toái, thiệt hại về các quyền về sử dụng đất và ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi chính đáng của ông Duy. Do đó có phần lỗi thuộc về chính quyền địa phương” - Luật sư Hồ Nguyên Lễ khẳng định.

Thứ sáu, 29/01/2016 - 08:03

Vụ một thửa đất cấp 2 sổ đỏ: "UBND thành phố Thanh Hóa làm trái chỉ đạo, vi phạm Luật khiếu nại"
Vụ một thửa đất cấp 2 sổ đỏ: "UBND thành phố Thanh Hóa làm trái chỉ đạo, vi phạm Luật khiếu nại"

(Dân trí) - Để dân khiếu nại hơn một năm, UBND thành phố Thanh Hóa xử lý kiểu “đánh trống bỏ rùi” rồi “ngâm” hồ sơ. Đến hạn chót theo yêu cầu lại xin gia hạn, để công dân “sống dở chết dở”. UBND thành phố Thanh Hóa đã làm trái chỉ đạo của UBND tỉnh, vi phạm nghiêm trọng Luật khiếu nại.

Thứ năm, 28/01/2016 - 07:42

Một cựu chiến binh mỏi mòn chờ chế độ: Chuyển hồ sơ về Cục Người có công xem xét
Một cựu chiến binh mỏi mòn chờ chế độ: Chuyển hồ sơ về Cục Người có công xem xét

(Dân trí) - Liên quan đến cựu chiến binh Nguyễn Đình Vượng khiếu nại về việc thực hiện chế độ chính sách, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Sóc Trăng cho biết, Sở sẽ chuyển hồ sơ của ông Vượng về Cục Người có công (Bộ LĐ-TB&XH) xem xét giải quyết.

Thứ năm, 28/01/2016 - 07:39

Chưa phát hồ sơ mời thầu, công trình đã chuẩn bị hoàn thiện: Báo Dân trí phản ánh có cơ sở
Chưa phát hồ sơ mời thầu, công trình đã chuẩn bị hoàn thiện: Báo Dân trí phản ánh có cơ sở

(Dân trí) - "Việc thi công gói thầu số 06, dự án xây dựng chợ nông thôn xã Hưng Phúc trong thời gian đang làm thủ tục lựa chọn nhà thầu là có cơ sở...", đó là báo cáo của UBND huyện Hưng Nguyên về việc báo Dân trí phản ánh

Thứ năm, 28/01/2016 - 07:37

Nhịp cầu bạn đọc số 3: Bạn đọc tố bác sĩ Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển tắc trách, bệnh nhân tử vong
Nhịp cầu bạn đọc số 3: Bạn đọc tố bác sĩ Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển tắc trách, bệnh nhân tử vong

(Dân trí) - Đến ngày 27/1, Báo Dân trí nhận được một số đơn thư kêu cứu, khiếu nại của bạn đọc trên cả nước phản ánh sai phạm trong ký kết thương mại, giả mạo hồ sơ, đời sống dân sinh bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn...

Thứ tư, 27/01/2016 - 01:27

“Om” tài sản trúng đấu giá hơn 10 năm của người dân: Vô lý, vô lý đến khó hiểu!
“Om” tài sản trúng đấu giá hơn 10 năm của người dân: Vô lý, vô lý đến khó hiểu!

(Dân trí) - “Sự việc hết sức vô lý , vô lý đến khó hiểu. Ấy thế mà người dân phải chịu đựng sự vô lý này do các cơ quan công quyền gây ra. Sự vô lý tồn tại ngay tại thủ đô Hà nội mà 10 năm nay không thể giải quyết được. Đúng là : Hà nội không vội được đâu!”, bạn đọc Dân trí bày tỏ sự ngạc nhiên.

Thứ tư, 27/01/2016 - 07:56

Canh tác gần 30 năm, 60 ha đất bỗng “lọt” vào quỹ đất xã: Tiếp tục xử phạt dân!
Canh tác gần 30 năm, 60 ha đất bỗng “lọt” vào quỹ đất xã: Tiếp tục xử phạt dân!

(Dân trí) - Ngày 23/01, bà Trần Thị Bình - nhân vật trong vụ “canh tác gần 30 năm, 60 ha đất bỗng “lọt” vào quỹ đất xã” bức xúc cho biết, chính quyền địa phương vừa “kết tội” anh em bà bao chiếm đất quỹ xã khi anh em bà đã canh tác trên mảnh đất này từ 1989.

Thứ tư, 27/01/2016 - 07:46

TP.HCM: Chính quyền bị “tố” ngang nhiên lấy đất hợp pháp của dân
TP.HCM: Chính quyền bị “tố” ngang nhiên lấy đất hợp pháp của dân

(Dân trí) - Cho những hộ dân phía sau mượn hàng trăm mét đất để làm làm lối đi tạm nhưng vài năm sau đó, số đất của ông Duy đã bị chính quyền địa phương ngang nhiên “cập nhật” luôn làm hẻm mà không hề làm thủ tục thu hồi, bồi thường cho dù chủ đất quyền vẫn thuộc về ông Duy.

Thứ tư, 27/01/2016 - 07:17

Chưa phân định rõ vụ thi hành án bất thường, đất tranh chấp đã được cấp sổ đỏ
Chưa phân định rõ vụ thi hành án bất thường, đất tranh chấp đã được cấp sổ đỏ

(Dân trí) - Trong khi Tổng cục Thi hành án đang chỉ đạo làm rõ vụ thi hành án bất thường với căn nhà 119 đường Hùng Vương (phường 4, Quận 5 - TP Hồ Chí Minh), phần bất động sản này đã được cấp sổ đỏ và giấy phép xây dựng.

Thứ ba, 26/01/2016 - 06:50

ĐÁNG QUAN TÂM
Cơ quan thi hành án “làm khó” người được thi hành án
Cơ quan thi hành án “làm khó” người được thi hành án

(Dân trí) - Mặc dù Tổng cục Thi hành án dân sự đã có công văn nêu rõ số tiền bán tài sản của ông Đực sau khi trừ các khoản án phí, chi phí thi hành án thì số tiền còn lại được ưu tiên thanh toán cho ông Huỳnh Thanh Dững nhưng cho đến nay cơ quan thi hành án Sóc Trăng vẫn…dậm chân tại chỗ.

Thứ hai, 25/01/2016 - 07:58

Cao Bằng: Bị quy kết sát hại mẹ ruột, vợ chồng con trai kêu cứu
Cao Bằng: Bị quy kết sát hại mẹ ruột, vợ chồng con trai kêu cứu

(Dân trí) - Báo Dân trí nhận được đơn kêu oan của ông Nguyễn Duy Chiến trú tại phường Đề Thám, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng. Theo nội dung trong đơn, ông Chiến là chồng của bà Hoàng Thị Vấn - bị cáo trong vụ án giết người tại Cao Bằng, đồng thời là con trai của nạn nhân, bà Triệu Thị Tiền.

Thứ hai, 25/01/2016 - 07:49

Bí thư Đảng uỷ xã bị tố “bùng nhùng” chuyện bằng cấp: Kiểm điểm rút kinh nghiệm!
Bí thư Đảng uỷ xã bị tố “bùng nhùng” chuyện bằng cấp: Kiểm điểm rút kinh nghiệm!

(Dân trí) - Ông Nguyễn Minh Tuấn, Bí thư Đảng uỷ xã Quảng Châu, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) bị tố “bùng nhùng” chuyện bằng cấp, cơ quan chức năng đã có kết luận, tuy nhiên ông Tuấn chỉ bị kỷ luật với hình thức kiểm điểm rút kinh nghiệm trước các tổ chức Đảng.

Chủ nhật, 24/01/2016 - 08:03

Hội chợ hàng tiêu dùng không phép hoạt động nhộn nhịp, quảng cáo rầm rộ
Hội chợ hàng tiêu dùng không phép hoạt động nhộn nhịp, quảng cáo rầm rộ

(Dân trí) - Chưa được UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch, tuy nhiên một chợ đầu mối xây dựng “chui” trên diện tích 7.000m2 ở huyện Hoằng Hóa vẫn được doanh nghiệp “tự động” đưa vào hoạt động. Khi Sở Công thương Thanh Hóa phát hiện, đề nghị báo cáo thì chính quyền xã, huyện “lúng túng” trong việc xử lý.

Chủ nhật, 24/01/2016 - 07:57

Vụ công ty “ăn” đường công cộng: Huyện Phú Quốc chậm trễ xử lý là…có vấn đề!
Vụ công ty “ăn” đường công cộng: Huyện Phú Quốc chậm trễ xử lý là…có vấn đề!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ Công ty Hải Lưu bị “tố” hủy hoại tài sản người dân, theo luật sư Cao Thế Luận, các cơ quan chức năng huyện Phú Quốc chậm trễ trong việc khởi tố và truy cứu trách nhiệm hình sự nhóm người ngang nhiên hủy hoại tài sản của người khác là...“có vấn đề”.

Thứ bảy, 23/01/2016 - 06:25

Vụ huyện ra quyết định xa rời thực tế: Kiểm điểm phó Chánh thanh tra huyện
Vụ huyện ra quyết định xa rời thực tế: Kiểm điểm phó Chánh thanh tra huyện

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) ra quyết định giải quyết tranh chấp đất đai giữa hai hộ dân xa rời thực tế. Mới đây, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Hậu Lộc đã có thông báo đề nghị kiểm điểm ông Lê Ngọc Hải - Phó Chánh thanh tra huyện này.

Thứ bảy, 23/01/2016 - 06:00

Vụ một thửa đất bán cho nhiều người: Công an TP Hà Nội kết luận cùng một chữ ký
Vụ một thửa đất bán cho nhiều người: Công an TP Hà Nội kết luận cùng một chữ ký

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc một thửa đất được bán cho nhiều người chiếm đoạt nhiều tỷ đồng theo tố cáo của ông Vũ Văn Trọng (SN 1967) với bà Nguyễn Thị Thu Hiền (SN 1977), Công an TP Hà Nội có kết luận giám định khẳng định nhiều tài liệu mua bán nhà đất này đều là chữ ký của bà Hiền.

Thứ sáu, 22/01/2016 - 08:41

Bài 5: UBND thành phố Thanh Hóa “tiền hậu bất nhất” vụ một thửa đất cấp 2 sổ đỏ
Bài 5: UBND thành phố Thanh Hóa “tiền hậu bất nhất” vụ một thửa đất cấp 2 sổ đỏ

(Dân trí) - Dân kiếu nại hơn một năm, UBND thành phố Thanh Hóa bao chưa xử lý cán bộ, không giải quyết vụ việc mà ra quyết định hủy sổ đỏ hợp pháp, công nhận sổ đỏ cấp sai quy trình. Khi UBND tỉnh chỉ đạo xử lý mới ra quyết định thanh tra sổ đỏ bất hợp pháp.

Thứ sáu, 22/01/2016 - 07:41

Công an đang điều tra những khuất tất tại Trường Trung cấp VHNT Bạc Liêu
Công an đang điều tra những khuất tất tại Trường Trung cấp VHNT Bạc Liêu

(Dân trí) - Mới đây, nguồn tin của Dân trí cho biết, Công an tỉnh Bạc Liêu đang vào cuộc điều tra làm rõ những sai phạm xảy ra tại Trường Trung cấp Văn hóa - Nghệ thuật tỉnh Bạc Liêu.

Thứ sáu, 22/01/2016 - 07:32

Hà Nội: Tổ chức phá dỡ công trình “xẻ thịt” đất cây xanh tại phường Yên Hòa
Hà Nội: Tổ chức phá dỡ công trình “xẻ thịt” đất cây xanh tại phường Yên Hòa

(Dân trí) - Theo đúng cam kết, ngày 20/1/2016, Constrexim Holdings đã bàn giao nguyên trạng các công trình vi phạm được kết luận phải xử lý tại khu đô thị mới Yên Hòa. Sau khi tiếp nhận, UBND phường Yên Hòa sẽ tổ chức phá dỡ hàng rào trả lại mặt bằng cho cư dân sử dụng.

Thứ năm, 21/01/2016 - 04:00

Nhịp cầu bạn đọc số 2: Nhiều đơn thư liên quan đến hoạt động tố tụng
Nhịp cầu bạn đọc số 2: Nhiều đơn thư liên quan đến hoạt động tố tụng

(Dân trí) - Đến ngày 20/1, Báo Dân trí đã nhận được một số đơn thư kêu cứu, khiếu nại của bạn đọc, đồng thời chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo quy định pháp luật.

Thứ năm, 21/01/2016 - 06:49

Ngôi làng 12 hộ dân bị lãng quên?
Ngôi làng 12 hộ dân bị lãng quên?

(Dân trí) - Trên 35 năm tồn tại, ngôi làng 12 hộ dân cô lập giữa núi Chung bạt ngàn thông và cây bụi. Ngôi làng này đang bị lãng quên bởi mọi nghĩa vụ họ đều đóng góp, còn quyền lợi thì không được hưởng.

Thứ năm, 21/01/2016 - 06:34