Chủ nhật, 20/10/2019 - 07:53

Thừa Thiên Huế:

Bí thư kiêm Chủ tịch xã chỉ đạo “gọt chết” cây của dân tiếp tục mắc sai phạm!

Dân trí

Trao đổi với PV, ông Trịnh Đức Hùng, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết đang chờ kết quả Đoàn thanh tra của huyện Phong Điền về việc lãnh đạo xã Phong Xuân bán trái phép nhiều cơ sở lẻ đất giáo dục.

Theo ông Hùng, lãnh đạo xã Phong Xuân cụ thể là Bí thư Đảng ủy xã kiêm Chủ tịch UBND xã Trần Văn Cân (người từng bị báo chí nêu chỉ đạo "gọt chết" gốc cây người dân, và bị cho thôi chức Bí thư Đảng ủy xã) đã thống nhất ý kiến cùng các lãnh đạo HĐND xã, UBND xã đã có dấu hiệu bán trái phép, không đúng mục đích nhiều cơ sở lẻ của các điểm trường mầm non (là đất giáo dục) cho người dân.

"Chưa từng có tiền lệ xã nào ở tỉnh Thừa Thiên Huế làm việc như trên, sự việc phức tạp nên có thể chúng tôi sẽ xin thêm ý kiến của lãnh đạo tỉnh và các Sở ban ngành để xử lý vụ việc được rốt ráo" - ông Hùng cho biết.

Bí thư kiêm Chủ tịch xã chỉ đạo “gọt chết” cây của dân tiếp tục mắc sai phạm! - 1

Xã Phong Xuân đang bị thanh tra về bán đất đai trái phép

Trước đó, vào năm 2011, được sự thống nhất của Đảng ủy xã Phong Xuân và thường trực Hội đồng nhân dân xã Phong Xuân cho chủ trương bán đấu giá thanh lý tài sản lớp mầm non Xuân Lập (cơ sở lẻ của trường mầm non Phong Xuân do đầu tư của dự án NAV đã được cấp sổ đỏ). Ngày 12/11/2011, UBND xã Phong Xuân do ông Trần Văn Cân là Chủ tịch đã tổ chức bán đấu giá cơ sở mầm non Xuân Lập cho ông Trần Văn Phước với số tiền là 108,5 triệu đồng.

Qua báo cáo ngày 19/6/2019 của ông Trần Văn Cân gửi Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện Phong Điền, đến năm 2013, UBND xã Phong Xuân nhận biết được việc bán đấu giá tài sản lớp mầm non Xuân Lập là trái thẩm quyền nên đã nhiều lần gặp gỡ gia đình ông Trần Văn Phước tại nhà cũng như tại cơ quan để vận động, xin lỗi và mong muốn được bồi hoàn số tiền đã thu cũng như hủy kết quả bán đấu giá tài sản nhưng không phía gia đình không chấp nhận.

Bí thư kiêm Chủ tịch xã chỉ đạo “gọt chết” cây của dân tiếp tục mắc sai phạm! - 2

Điểm lẻ lớp mầm non Xuân Lập bị lãnh đạo xã Phong Xuân (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) bán trái phép, trái thẩm quyền

"Việc làm trên của tập thể lãnh đạo xã Phong Xuân và của UBND xã Phong Xuân là sai với quy định, do nhận thức chưa đầy đủ và chủ quan nên đã tổ chức bán thanh lý cho người dân”, ông Cân nêu trong báo cáo.

Được biết, xã Phong Xuân cho biết số tiền bán đấu giá trên đã rà soát các điểm trường, hạng mục cần sửa chữa, làm mới nhằm phục vụ cho việc dạy và học được đảm bảo và tốt hơn. Trong năm 2011 và 2012, xã đã chi hết số kinh phí 108,5 triệu đồng thu được trên.

Bí thư kiêm Chủ tịch xã chỉ đạo “gọt chết” cây của dân tiếp tục mắc sai phạm! - 3

Báo cáo "nhận sai" của Bí thư kiểm Chủ tịch xã Trần Văn Cân - người từng chỉ đạo "gọt chết cây của người dân và đã bị cho thôi chức Bí thư

Qua thông tin PV có được, Ngoài tài sản đã bán cho ông Trần Văn Phước là lớp mầm non Xuân Lập thì lãnh đạo xã Phong Xuân đã bán thêm 5 cơ sở lẻ khác cho các hộ dân trên địa bàn. Tất cả những tài sản đã bán, kinh phí thu được xã đều phục vụ cho việc xây dựng cơ sở hạ tầng.

Phản ánh ông Trần Văn Phước bị xã Phong Xuân bán sai đất ở điểm lớp mầm non Xuân Lập

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Đại Dương