Huế:

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế nói gì khi thi công gây ngập lụt đường sắt Bắc Nam?

Dân trí Liên quan đến công trình của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế gây ngập lụt đường sắt Bắc Nam tại thị xã Hương Trà, trả lời của đơn vị này đã “quy” trách nhiệm sang chính quyền địa phương.
>>Công trình của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế gây ngập lụt đường sắt Bắc Nam!
>>Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế xây nhà không phép ngay trong Kinh thành Huế!
>>Bị quy kết xây nhà không phép ngay trong Kinh thành Huế, Bộ chỉ huy quân sự nói gì?

Ngày 16/9, Báo Dân trí đã có bài viết "Công trình của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế gây ngập lụt đường sắt Bắt Nam" phản ánh về việc công trình xây dựng Thị đội Hương Trà của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh gây ngập nước nhà công vụ của Công ty CP đường sắt Bình Trị Thiên và uy hiếp an toàn đường sắt khi nước tràn qua đường sắt. PV Dân trí đã liên lạc với Đại tá Nguyễn Hồng Sơn - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh để đăng ký làm việc nhưng nhận được thái độ bất hợp tác và từ chối gặp làm việc với báo chí.

Sau khi PV đặt vấn đề này cho UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thì Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã có câu trả lời, theo đó Trụ sở Ban chỉ huy Quân sự thị xã Hương Trà được xây dựng với kinh phí 35 tỷ đồng từ ngân sách Nhà nước (trong đó, giai đoạn I là 20 tỷ đồng và giai đoạn II là 15 tỷ đồng). Công trình được khởi công vào tháng 10/2018 và dự kiến cuối năm 2020 sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Thực trạng khu đất này trước đây là vùng thấp trũng, có mồ mả của nhân dân chôn cất và khu vực này nằm trong quy hoạch mở rộng trên địa bàn thị xã. Theo thống nhất, địa phương bàn giao cho Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh là 24.000 m2, tuy nhiên đến nay địa phương mới bàn giao 15.000 m2 cho Bộ chỉ huy quản lý. Phần diện tích còn lại là 9.000 m2, UBND thị xã đang đẩy nhanh tiến độ để bàn giao toàn bộ mặt bằng.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế nói gì khi thi công gây ngập lụt đường sắt Bắc Nam? - 1

Trụ sở Ban chỉ huy Quân sự thị xã Hương Trà đang xây dựng gây ngập lụt các công trình xung quanh và cả đường sắt Bắc Nam mỗi khi mưa lớn

Trước khi thi công công trình, chủ đầu tư là Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đã xác định khi san lấp mặt bằng xây dựng doanh trại sẽ gây ngập úng đất sản xuất của một số hộ dân phường Hương Văn nên Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đã có Công văn số 268/BCH-HC, ngày 22/01/2019 đề nghị UBND và các cơ quan chức năng thị xã Hương Trà có tính toán phân thủy lưu vực hợp lý để giảm lượng nước đổ về khu vực xung quanh mặt bằng xây dựng doanh trại; đồng thời xây dựng hệ thống thoát nước dọc đường nội bộ số 4 để đảm bảo thoát nước qua đường kịp thời.

Nhưng hiện nay, chính quyền và các cơ quan chức năng thị xã Hương Trà chưa thi công được do chưa bố trí ngân sách đầu tư trung hạn. Tuy nhiên, về vấn đề này, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đã thay đổi bản vẽ thiết kế hệ thống thoát nước nội bộ từ ống nước ly tâm sang thiết kế hệ thống thoát nước mương hở, với diện tích sâu 2, đáy rộng 1m, chiều ngang 2m, bảo đảm thoát một phần lưu lượng nước.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng ngập nước (theo Báo Dân trí phản ánh) là do vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng. Để thi công trụ sở này thì có 215 ngôi mộ, 01 lò mổ gia súc phải di dời đến nơi khác. Theo cam kết của chính quyền Thị xã Hương Trà, cuối năm 2018 sẽ bàn giao mặt bằng sạch cho chủ đầu tư là Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh.

Tuy nhiên, do khó khăn trong công tác di dời (chưa được phê duyệt khu nghĩa trang, khu mổ gia súc tập trung) nên việc bàn giao mặt bằng chưa theo đúng cam kết. Đến thời điểm hiện tại, công tác bồi thường chi trả đền bù đã được thực hiện, hầu hết các hộ dân đã nhận tiền bồi thường, một số mộ trong diện di dời đã được di dời về nghĩa trang mới; chính quyền đang tìm vị trí để xây dựng lò mổ tập trung.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế nói gì khi thi công gây ngập lụt đường sắt Bắc Nam? - 2

Công trình này vẫn đang tiếp tục xây dựng

Tại biên bản làm việc ngày 14/8/2019 giữa Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và UBND, các cơ quan ban hành họp thống nhất phương án bàn giao mặt bằng xây dựng trụ sở; theo đó UBND thị xã Hương Trà cam kết bàn giao khu đất có mộ trước ngày 30/11/2019, bàn giao khu đất có lò mổ gia súc trước ngày 30/12/2019 và bàn giao toàn bộ mặt bằng cho Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh trước ngày 31/12/2019 trên phương châm giải phóng mặt bằng dến đâu, UBND thị xã bàn giao đến đó.

Về việc ngập úng gây thiệt hại hoa màu của các hộ dân xung quanh công trình và thi công hệ thống thoát nước. Tại biên bản làm việc ngày 21/9/2019 tại UBND phường Hương Văn giữa chủ đầu tư và chính quyền thị xã Hương Trà, thống nhất, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh có một phần hỗ trợ người dân bị thiệt hại do ngập úng gây ra sau khi có thống kê thiệt hại của UBND phường Hương Văn.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế nói gì khi thi công gây ngập lụt đường sắt Bắc Nam? - 3

Nhiều mồ mả bị ngập lụt do thi công công trình

Như Dân trí thông tin, Công ty CP Đường sắt Bình Trị Thiên vừa có công văn gửi các cơ quan chức năng về việc công trình xây dựng Thị đội Hương Trà của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế gây… ngập lụt đường sắt nhà công vụ cán bộ đường sắt và uy hiếp đường sắt Bắc Nam.

Theo đó thời gian những tuần vừa qua trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế có mưa kéo dài. Căn nhà công vụ của cán bộ đường sắt thuộc Công ty CP Đường sắt Bình Trị Thiên tại gác chắn đường ngang km 676+520 thuộc địa phận phường Hương Văn, Thị xã Hương Trà bỗng nhiên bị nước ngập dâng lênh láng đến gần nửa nhà. Bên cạnh đó tuyến đường sắt Bắc Nam cũng bị nước ứ tràn qua.

Các cán bộ sống trong nhà này từ trước đến nay chưa bao giờ thấy tình trạng này bởi vì nhà nằm gần sát đường ray xe lửa cao ráo thì làm gì có chuyện ngập lụt. Nước ngập trong mấy ngày liền đã khiến cán bộ phải chồng giường cao có nơi ngủ. Mọi sinh hoạt đều rất khó khăn.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế nói gì khi thi công gây ngập lụt đường sắt Bắc Nam? - 4

Căn nhà công vụ của cán bộ đường sắt thuộc Công ty CP Đường sắt Bình Trị Thiên nước ứ ngập đến nửa nhà 

Một cán bộ tại đây cho biết, từ khi trụ sở của Ban Chỉ huy quân sự thị xã Hương Trà (Thị đội Hương Trà) đang xây dựng sát đó đã chặn các dòng nước thoát làm cho nước bị ngập nhà công vụ. Nước khi dâng lên cao quá còn chảy qua đường sắt rất nguy hiểm.

Mục sở thị tại khu vực này, nhiều đống đất đá xà bần từ phía công trình Thị đội Hương Trà đã chặn phần lớn dòng nước thoát. Nước ngập không những ảnh hưởng nhà công vụ đường sắt mà còn làm ngập cả lò giết mổ heo và một số mồ mả xung quanh.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

Đại Dương

MỚI NHẤT
Xe quá khổ quá tải tiếp tục “đại náo” phố cấm ở Hà Nội
Xe quá khổ quá tải tiếp tục “đại náo” phố cấm ở Hà Nội

(Dân trí) - Hàng loạt xe có dấu hiệu quá trọng tải chạy trong phố cấm, giờ cấm đang diễn ra hàng ngày ở một số tuyến phố Hà Nội, trở thành nỗi ám ảnh và bức xúc với người dân.

Thứ sáu, 04/10/2019 - 09:29

Cần chú ý những gì khi tham gia một phiên tòa?
Cần chú ý những gì khi tham gia một phiên tòa?

(Dân trí) - Trình tự diễn ra một phiên tòa có thể khái quát theo quy định của Luật tố tụng hành chính năm 2015 gồm có 3 bước. Người khởi kiện cần chuẩn bị thật tốt các chứng cứ, tài liệu và quan điểm của mình; trường hợp không đủ khả năng thì cần nhờ sự trợ giúp của luật sư để đảm bảo quyền lợi của mình.

Thứ sáu, 04/10/2019 - 08:41

Bất ngờ tạm dừng dự án điện gió tại Bình Định vì để 140ha rừng dương bị xóa sổ!
Bất ngờ tạm dừng dự án điện gió tại Bình Định vì để 140ha rừng dương bị xóa sổ!

(Dân trí) - Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định thống nhất tạm dừng thực hiện dự án Nhà máy Phong điện Phương Mai 1 tại Khu kinh tế Nhơn Hội do chủ đầu tư thiếu trách nhiệm để xảy ra tình trạng chặt phá, cháy rừng cây phi lao tại khu vực dự án.

Thứ sáu, 04/10/2019 - 08:39

Vụ cả trăm ha rừng dương bị xóa sổ tại Bình Định: Lãnh đạo công ty điện gió nói gì?
Vụ cả trăm ha rừng dương bị xóa sổ tại Bình Định: Lãnh đạo công ty điện gió nói gì?

(Dân trí) - Đại diện lãnh đạo Công ty CP Phong điện Phương Mai - đơn vị được UBND tỉnh Bình Định giao đất thực hiện dự án điện gió khẳng định rằng, không có chuyện đơn vị phá rừng mà do kẻ xấu quá hung hãn nên công ty đành bất lực?

Thứ năm, 03/10/2019 - 08:51

Vụ cố ý gây thương tích tại Kiên Giang: Ban Dân vận Trung ương chuyển VKSND Tối cao giải quyết
Vụ cố ý gây thương tích tại Kiên Giang: Ban Dân vận Trung ương chuyển VKSND Tối cao giải quyết

(Dân trí) - Liên quan đến vụ cố ý gây thương tích xảy ra tại huyện Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) đối với người bị hại là ông Phạm Văn Sỹ, Ban Dân vận Trung ương vừa có văn bản chuyển đến Cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao để giải quyết.

Thứ năm, 03/10/2019 - 08:49

Không phạt doanh nghiệp Trung Quốc gây ô nhiễm bằng lý do hài hước tại Bắc Giang
Không phạt doanh nghiệp Trung Quốc gây ô nhiễm bằng lý do hài hước tại Bắc Giang

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí thông tin sự việc nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp Trung Quốc gây ô nhiễm khiến cử tri Bắc Giang phẫn nộ nhưng chưa bị xử phạt, Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang đã có công văn hồi âm, đưa ra các lí do không xử phạt được các luật sư cho rằng khá…hài hước!

Thứ năm, 03/10/2019 - 08:40

Vụ cư dân Hancom kêu cứu "đỏ" tòa nhà: Yêu cầu báo cáo Thủ tướng kết quả giải quyết
Vụ cư dân Hancom kêu cứu "đỏ" tòa nhà: Yêu cầu báo cáo Thủ tướng kết quả giải quyết

(Dân trí) - Sau khi Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình và Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng trực tiếp chỉ đạo giải quyết vụ hỗn loạn tại chung cư Hancom, UBND TP Hà Nội tiếp tục có công văn yêu cầu các sở ngành có liên quan trực tiếp tập trung giải quyết các tồn tại của tòa nhà.

Thứ năm, 03/10/2019 - 07:15

Vụ 30 năm, 9 đời chủ tịch không làm nổi 592m đường: UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo "nóng"
Vụ 30 năm, 9 đời chủ tịch không làm nổi 592m đường: UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo "nóng"

(Dân trí) - UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có công văn yêu cầu UBND TP Hà Tĩnh phải xuống tận từng hộ dân, thôn xóm để tìm nguyên nhân các vướng mắc, hoàn thành việc giải phóng, bàn giao mặt bằng trước ngày 15/10/2019 và đưa công trình vào sử dụng trước ngày 15/12/2019.

Thứ tư, 02/10/2019 - 07:49

Đất dự án thành bãi cát trái phép: Xâm lấn hành lang an toàn quốc lộ 1A!
Đất dự án thành bãi cát trái phép: Xâm lấn hành lang an toàn quốc lộ 1A!

(Dân trí) - Dù đã được nhắc nhở, đơn vị thi công dự án Trung tâm ôtô Nam Hàn tại Quảng Ngãi vẫn san lấp mặt bằng vi phạm hành lang an toàn giao thông quốc lộ 1A. Núi cát trái phép của công ty Cổ phần đầu tư và phát triển hạ tầng 179 tại đây cũng bị phát hiện vi phạm tương tự.

Thứ tư, 02/10/2019 - 07:46

Nguyên kế toán kêu oan, Viện kiểm sát ra cáo trạng lần thứ 10 quyết truy tố tội tham ô
Nguyên kế toán kêu oan, Viện kiểm sát ra cáo trạng lần thứ 10 quyết truy tố tội tham ô

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Bị truy tố tham ô, nguyên kế toán Ủy ban thị trấn kêu oan” xảy ra tại huyện Cái Nước (tỉnh Cà Mau), trong khi bị cáo một mực kêu oan thì Viện kiểm sát vẫn quyết truy tố với việc tiếp tục ban hành bản cáo trạng lần thứ 10. Tuy nhiên, số tiền bị cáo buộc tham ô đã giảm hơn một nửa so với cáo trạng trước.

Thứ tư, 02/10/2019 - 07:43

Cho thôi chức Bí thư Đảng uỷ xã với người chỉ đạo “gọt chết” cây của người dân
Cho thôi chức Bí thư Đảng uỷ xã với người chỉ đạo “gọt chết” cây của người dân

(Dân trí) - Chiều 1/10, ông Nguyễn Thanh Bình, Bí thư Huyện ủy Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết vừa cho thôi chức Bí thư đối với ông Trần Văn Cân, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Phong Xuân, người liên quan đến sự việc chỉ đạo “gọt chết” cây của người dân.

Thứ tư, 02/10/2019 - 07:41

Bí ẩn phía sau phi vụ 2 “đại lão mộc” bị bức tử giữa đại ngàn Tây Nguyên
Bí ẩn phía sau phi vụ 2 “đại lão mộc” bị bức tử giữa đại ngàn Tây Nguyên

(Dân trí) - Giữa đại ngàn, hai cây cổ thụ gỗ hương hơn trăm năm bị “bức tử” đến chết tại xã Krong, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai. Tuy nhiên, đơn vị chủ rừng lại báo cáo 2 cây gỗ quý này này ngã đổ tự nhiên và xin để tận thu…

Thứ ba, 01/10/2019 - 08:11

ĐÁNG QUAN TÂM
Người dân xã nghèo mong mỏi có cây cầu giữa đại ngàn Tây Nguyên!
Người dân xã nghèo mong mỏi có cây cầu giữa đại ngàn Tây Nguyên!

(Dân trí) - Bao lâu nay, khu sản xuất và nhà ở của bà con đồng bào xã Chư Gu (huyện Krông Pa, Gia Lai) bị ngăn cách bởi con sông Ba rộng hơn 1km. Sau thời gian mòn mỏi chờ được xây cầu, hàng chục hộ dân trong làng đã tự góp tiền mua ván, gỗ về dựng 3 cây cầu tạm và thu phí 5.000 đồng/lượt dân đi qua.

Thứ ba, 01/10/2019 - 08:02

Vụ 30 năm, 9 đời chủ tịch không làm nổi 592m đường: Sai phạm nghiêm trọng gì?
Vụ 30 năm, 9 đời chủ tịch không làm nổi 592m đường: Sai phạm nghiêm trọng gì?

(Dân trí) - Đất của người dân đã được cấp bìa và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ về thuế nhưng không được chấp nhận. Trong quá trình tìm hiểu, các cơ quan chức năng cho biết, hàng loạt giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã bị các cấp làm sai.

Thứ hai, 30/09/2019 - 01:30

Vụ kiện sau 20 năm quay về điểm ban đầu: "Kết luận của Phó Thủ tướng rất toàn diện"
Vụ kiện sau 20 năm quay về điểm ban đầu: "Kết luận của Phó Thủ tướng rất toàn diện"

(Dân trí) - “Khi đưa ra kết luận, Phó Thủ tướng đã nghiên cứu hồ sơ, nghe báo cáo của cơ quan tham gia giải quyết, như vậy kết luận của Phó Thủ tướng về việc chấm dứt giải quyết khiếu nại thể hiện tính hợp lý, hợp pháp và toàn diện”, luật sư Lê Trung Phát phân tích.

Thứ hai, 30/09/2019 - 09:12

Vụ nguyên kế toán ủy ban thị trấn kêu oan: Luật sư yêu cầu cơ quan tố tụng chứng minh!
Vụ nguyên kế toán ủy ban thị trấn kêu oan: Luật sư yêu cầu cơ quan tố tụng chứng minh!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Bị truy tố tham ô, nguyên kế toán Ủy ban thị trấn kêu oan” xảy ra tại huyện Cái Nước (tỉnh Cà Mau), đại diện Viện kiểm sát cho rằng bị cáo lập chứng từ khống, còn luật sư nói trong hồ sơ không có chứng cứ chứng minh. Trong khi Cơ quan điều tra bác khiếu nại của bị cáo thì Viện kiểm sát lại rút hồ sơ trả về điều tra bổ sung.

Thứ hai, 30/09/2019 - 07:40

Hàng loạt "yêu sách" lạ của doanh nghiệp Trung Quốc bị "chỉ mặt đặt tên" tại Bắc Giang
Hàng loạt "yêu sách" lạ của doanh nghiệp Trung Quốc bị "chỉ mặt đặt tên" tại Bắc Giang

(Dân trí) - Trúng thầu dự án Nhà máy xử lý rác thải tại TP Bắc Giang, tuy nhiên, sau khi có kết quả trúng thầu, doanh nghiệp Trung Quốc đã liên tục có những đề nghị, yêu cầu phát sinh trong quá trình thương thảo. Chỉ rõ sự bất thường, tổ giúp việc lựa chọn nhà đầu tư của UBND tỉnh Bắc Giang đã phản đối quyết liệt.

Thứ hai, 30/09/2019 - 07:25

Sóc Trăng: Cô giáo về hưu được phục hồi quyền lợi sau 15 năm mòn mỏi kêu oan!
Sóc Trăng: Cô giáo về hưu được phục hồi quyền lợi sau 15 năm mòn mỏi kêu oan!

(Dân trí) - Do mâu thuẫn với hàng xóm, một cô giáo ở Sóc Trăng bị chính quyền cũng như ngành Giáo dục kỷ luật vô cớ. Quá bất bình, cô đã ôm đơn khiếu nại suốt 15 năm. Đến nay, chính quyền địa phương đã hủy các quyết định kỷ luật, phục hồi quyền lợi cho cô giáo này.

Thứ hai, 30/09/2019 - 06:58

30 năm, 9 đời chủ tịch không làm nổi đoạn đường 592m tại Hà Tĩnh!
30 năm, 9 đời chủ tịch không làm nổi đoạn đường 592m tại Hà Tĩnh!

(Dân trí) - Tròn 30 năm, với 9 đời chủ tịch, một tuyến đường trung tâm, huyết mạch dài chỉ 592m tại đô thị loại II - TP Hà Tĩnh vẫn không thể làm xong. Vậy chuyện gì đang xảy ra tại dự án này?.

Thứ hai, 30/09/2019 - 06:47

Đã hoàn thành tháo dỡ toàn bộ chợ Yến cũ tại Phú Yên!
Đã hoàn thành tháo dỡ toàn bộ chợ Yến cũ tại Phú Yên!

(Dân trí) - UBND huyện Tuy An (Phú Yên) đã hoàn thành tháo dỡ toàn bộ chợ Yến cũ (xã An Hòa), đưa tiểu thương và người dân về chợ Yến mới để mua bán. Vị trí chợ Yến cũ sẽ được đầu tư xây công viên khoảng 1 tỷ đồng.

Chủ nhật, 29/09/2019 - 08:53

Bãi tập kết cát trái phép án ngữ cửa ngõ TP Quảng Ngãi, đe doạ an toàn Quốc lộ 1A
Bãi tập kết cát trái phép án ngữ cửa ngõ TP Quảng Ngãi, đe doạ an toàn Quốc lộ 1A

(Dân trí) - Dù chưa được cấp phép, Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển hạ tầng 179 vẫn ngang nhiên tập kết một lượng cát khổng lồ ngay cửa ngõ phía Bắc TP Quảng Ngãi. Bãi tập kết cát trái phép đang đe dọa an toàn giao thông trên tuyến quốc lộ 1A.

Chủ nhật, 29/09/2019 - 08:52

Bình Định: Cả trăm ha rừng dương bao đời che chở cho dân bị… xóa sổ!
Bình Định: Cả trăm ha rừng dương bao đời che chở cho dân bị… xóa sổ!

(Dân trí) - Khu rừng dương trên 140 ha, bao đời nay che chắn thiên tai, bão cát cho trên 500 hộ dân thôn Huỳnh Giản Bắc (xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) bất ngờ bị “xóa sổ”. Song, điều đáng nói, sự việc chỉ dân biết, còn đơn vị quản lý thì chẳng tường?

Thứ bảy, 28/09/2019 - 07:57

Yêu cầu cưỡng chế hàng loạt showroom bán hàng cho khách Trung Quốc tại Nha Trang
Yêu cầu cưỡng chế hàng loạt showroom bán hàng cho khách Trung Quốc tại Nha Trang

(Dân trí) - Mặc dù UBND tỉnh Khánh Hòa đã có nhiều quyết định “cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả” là tháo dỡ công trình, showroom đón khách Trung Quốc xây dựng sai phép nhưng hầu như các chủ công trình “chống chế”, không tự nguyện chấp hành quyết định.

Thứ bảy, 28/09/2019 - 07:53

Làm thế nào để chuyển đất ruộng thành đất ở?
Làm thế nào để chuyển đất ruộng thành đất ở?

(Dân trí) - Để chuyển mục đích sử dụng đất từ đất ruộng sang đất thổ cư, người sử dụng đất cần phải được sự cho phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền và phải thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định.

Thứ sáu, 27/09/2019 - 07:20