Bài 11:

Chủ tịch TP Hà Nội chỉ đạo, thanh tra Sở TN&MT tiếp cụ ông ròng rã đi kiện

Dân trí Sau khi Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo Giám đốc Sở Tài nguyên môi trường (TN&MT) xác minh làm rõ khiếu nại của người dân, cụ ông 65 tuổi đã được sắp xếp làm việc với Thanh tra Sở này.
>>Hà Nội: Cách giải quyết khiếu nại “lạ” của huyện Gia Lâm với đơn thư của người dân?
>>Hà Nội: Luật sư phân tích lý do người dân kiện chủ tịch huyện Gia Lâm ra tòa!
>>Vụ dân kiện Chủ tịch huyện Gia Lâm ra tòa: Cả xã, huyện từng cùng nhau phạm luật!

Cụ ông ròng rã đi kiện, Chủ tịch TP Hà Nội chỉ đạo giải quyết

Sáng ngày 19/3/2020, Thanh tra Sở TN&MT TP Hà Nội đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Văn Chiến, ở thôn 7, xã Ninh Hiệp, là người khiếu nại quyết định số 2634/QĐ-CT ngày 4/4/2019 của Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm.

Chủ tịch TP Hà Nội chỉ đạo, thanh tra Sở TNMT tiếp cụ ông ròng rã đi kiện - 1
Chủ tịch TP Hà Nội chỉ đạo, thanh tra Sở TNMT tiếp cụ ông ròng rã đi kiện - 2

Thanh tra Sở TN&MT TP Hà Nội làm việc với ông Nguyễn Văn Chiến.

Về phía Sở TN&MT TP Hà Nội có ông Đỗ Văn Đại, Phó chánh thanh tra sở và ông Trần Thế Sơn, Thanh tra sở. Ông Chiến đi cùng luật sư Nguyễn Ngọc Đạt (Đoàn luật sư TP Hà Nội).

Theo biên bản làm việc, Thanh tra Sở TN&MT TP Hà Nội mời ông Chiến đến để xác minh làm rõ thêm việc giải quyết tranh chấp đất đai giữa gia đình ông với gia đình ông Đào Tiến Thạch và bà Đào Thị Phú.

Trước đó, UBND TP Hà Nội có Công văn số 333/UBND-BTCD do ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó chủ tịch ký gửi Giám đốc Sở TN&MT TP Hà Nội về việc xác minh giải quyết tranh chấp quyền sử dụng đất tại xóm 7, xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm.

Theo đó, UBND TP Hà Nội nhận được đơn của ông Nguyễn Văn Chiến ở thôn 7, xã Ninh Hiệp khiếu nại quyết định số 2634/QĐ-CT ngày 4/4/2019 của Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm về việc giải quyết tranh chấp quyền sử dụng đất tại xóm 7 giữa gia đình ông Đào Tiến Thạch, bà Đào Thị Phú với gia đình các ông Nguyễn Văn Chỉnh, Nguyễn Văn Chiến.

Về việc trên, Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo Giám đốc Sở TN&MT thẩm tra, xác minh vụ việc, báo cáo Chủ tịch UBND TP Hà Nội giải quyết tranh chấp đất đai theo quy định của pháp luật.

Chủ tịch TP Hà Nội chỉ đạo, thanh tra Sở TNMT tiếp cụ ông ròng rã đi kiện - 3

Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo giải quyết khiếu nại của dân.

Báo Dân trí đã có nhiều kỳ báo thông tin về việc gia đình ông Nguyễn Văn Chiến tại xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội cho rằng bị thu hồi đất trái quy định pháp luật. Sau nhiều năm không ngừng đấu tranh, gia đình ông Chiến đã nhận được Quyết định giải quyết khiếu nại của Ủy ban nhân dân huyện Gia Lâm.

Tuy nhiên, khi nhận được Quyết định này, gia đình ông Chiến, ông Chỉnh rất bất ngờ cho rằng gia đình ông Đào Tiến Thạch và bà Đào Thị Phú không phải là người khiếu nại Quyết định số 63/QĐ-UB và cũng chưa từng sử dụng diện tích đất ao mà ông Nguyễn Văn Dậu, ông Nguyễn Quang Lựu và ông Đào Quang Lựu được Nhà nước cấp năm 1956 lại cũng thuộc diện được Ủy ban nhân dân huyện Gia Lâm xem xét cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cùng với gia đình ông Nguyễn Văn Chỉnh (em trai ông Chiến).

Liên quan đến khúc mắc về vấn đề quản lý đất đai tại xóm 7, xã Ninh Hiệp như Báo Dân trí đã phản ánh, Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hà Nội đã từng có văn bản số 313/STNMT - TTr do Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hà Nội Nguyễn Hữu Nghĩa ký báo cáo UBND TP Hà Nội nêu rõ một số việc làm trái quy định pháp luật của UBND xã Ninh Hiệp và UBND huyện Gia Lâm.

Chủ tịch TP Hà Nội chỉ đạo, thanh tra Sở TNMT tiếp cụ ông ròng rã đi kiện - 4
Chủ tịch TP Hà Nội chỉ đạo, thanh tra Sở TNMT tiếp cụ ông ròng rã đi kiện - 5

Khu đất đang xảy ra tranh chấp từng có trên bản đồ địa chính của chính quyền địa phương rất rõ.

Luật sư cho rằng Chủ tịch huyện Gia Lâm ban hành văn bản không đúng thẩm quyền, trái luật

Liên quan đến vụ việc, Luật sư Phan Thị Lam Hồng - Giám đốc Công ty Luật TNHH Đông Hà Nội (Đoàn luật sư TP Hà Nội) cho rằng: “Trong vụ việc yêu cầu huỷ Quyết định 2634/QĐ-CT ngày 04/4/2019 của Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội về việc giải quyết tranh chấp quyền sử dụng đất tại xóm 7, xã Ninh Hiệp giữa gia đình ông Đào Tiến Thạch, bà Đào Thị Phú với gia đình các ông Nguyễn Văn Chiến, ông Nguyễn Văn Chỉnh, căn cứ thông tin, tài liệu mà ông Nguyễn Văn Chiến cung cấp, qua quá trình làm việc với các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, tôi xin đưa ra một số phân tích pháp lý liên quan đến việc ban hành Quyết định 2634/QĐ-CT, cụ thể như sau:

Thứ nhất, tôi cho rằng việc Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm ban hành Quyết định 2634/QĐ-CT ngày 04/4/2019 là không đúng thẩm quyền theo quy định pháp luật

Căn cứ khoản 2 Điều 203 Luật đất đai 2013 quy định về thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai đã được hòa giải tại Ủy ban nhân dân cấp xã mà không thành thì được giải quyết như sau:

“1. Tranh chấp đất đai mà đương sự có Giấy chứng nhận hoặc có một trong các loại giấy tờ quy định tại Điều 100 của Luật này và tranh chấp về tài sản gắn liền với đất thì do Tòa án nhân dân giải quyết;

2. Tranh chấp đất đai mà đương sự không có Giấy chứng nhận hoặc không có một trong các loại giấy tờ quy định tại Điều 100 của Luật này thì đương sự chỉ được lựa chọn một trong hai hình thức giải quyết tranh chấp đất đai theo quy định sau đây:

3. a) Nộp đơn yêu cầu giải quyết tranh chấp tại Ủy ban nhân dân cấp có thẩm quyền theo quy định tại khoản 3 Điều này;

4. b) Khởi kiện tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền theo quy định của pháp luật về tố tụng dân sự”.

Chủ tịch TP Hà Nội chỉ đạo, thanh tra Sở TNMT tiếp cụ ông ròng rã đi kiện - 6

Thông báo thụ lý vụ án của TAND huyện Gia Lâm ngày 25/3/2019.

Như vậy, theo quy định nêu trên thì việc tranh chấp quyền sử dụng đất đối với diện tích 244m2, thửa đất số 55, tờ bản đồ số 15 tại thôn 7, xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội giữa gia đình ông Chiến với gia đình ông Thạch, bà Phú có thể được giải quyết tại UBND huyện Gia Lâm hoặc Tòa án nhân dân huyện Gia Lâm.

Ông Chiến, ông Nguyễn Văn Chỉnh (em trai ông Chiến) đã lựa chọn khởi kiện vụ việc tranh chấp đất đai này tại Tòa án nhân dân huyện Gia Lâm nên ngày 25/3/ 2019, Tòa án nhân dân huyện Gia Lâm đã ban hành Thông báo số 50/2019/TB-TA về việc thụ lý giải quyết vụ án “tranh chấp quyền sử dụng đất” giữa nguyên đơn là ông Nguyễn Văn Chỉnh, ông Nguyễn Văn Chiến với bị đơn là ông Đào Tiến Thạch, bà Đào Thị Phú.

Ngay sau khi nhận được Thông báo số 50/2019/TB-TA, gia đình ông Chiến cũng đã gửi Thông báo này để UBND huyện Gia Lâm được biết, tránh việc hai cơ quan cùng giải quyết một vụ việc dẫn đến không thống nhất trong việc giải quyết ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự.

Tuy nhiên, ngày 04/4/2019, Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội lại ban hành Quyết định 2634/QĐ-CT về việc giải quyết tranh chấp quyền sử dụng đất tại thôn 7, xã Ninh Hiệp giữa gia đình ông Đào Tiến Thạch, bà Đào Thị Phú với gia đình các ông Nguyễn Văn Chiến, ông Nguyễn Văn Chỉnh. Chính bởi Quyết định này, ngày 31/10/2019, Toà án nhân dân huyện Gia Lâm đã ban hành Quyết định đình chỉ giải quyết vụ án dân sự số 41/2019/QĐST-DS.

Do đó, việc ban hành Quyết định 2634/QĐ-CT này của Chủ tịch UBND huyên Gia Lâm là không đúng thẩm quyền theo quy định pháp luật.

Thứ hai, Uỷ ban nhân dân huyện Gia Lâm chưa xem xét đầy đủ về nguồn gốc đất cũng như quá trình quản lý sử dụng đất dẫn đến việc ban hành quyết định 2634/QĐ-CT gây ảnh hưởng đến quyền lợi hợp pháp của công dân.

Chủ tịch TP Hà Nội chỉ đạo, thanh tra Sở TNMT tiếp cụ ông ròng rã đi kiện - 7

Trụ sở UBND huyện Gia Lâm.

Thư ba, việc UBND xã Ninh Hiệp phân chia đất ao theo Biên bản xác định ranh giới và bản vẽ ngày 24/9/1990 là không đúng.

Việc phân chia, giao đất ao không được thể hiện tại bản đồ địa chính, sổ địa chính các năm và UBND xã Ninh Hiệp cũng không có Biên bản, sơ đồ bản vẽ này gửi cho các hộ gia đình.

Báo cáo số 85/BC-UB ngày 28/6/1997 của UBND xã Ninh Hiệp gửi UBND huyện Gia Lâm có nội dung việc phân chia đất là căn cứ trên đơn đề nghị của ông Chỉnh, ông Đào Tiến Hoạt (con cụ Chi). Tuy nhiên, UBND xã Ninh Hiệp lại không đưa ra được giấy tờ, biên bản đo đạc và phân chia chứng minh ngày 24/9/1990 có việc chia đất ao làm ba phần.

 Tại Biên bản làm việc ngày 06/10/2018 giữa đại diện Công ty Luật TNHH Đông Hà Nội với ông Nguyễn Văn Vĩnh - Phó chủ tịch UBND xã Ninh Hiệp, ông Vĩnh cũng đã khẳng định rằng: Hiện nay không có bất cứ tài liệu nào thể hiện có đơn đề nghị chia đất của 03 gia đình năm 1990.

Khi được yêu cầu, UBND xã Ninh Hiệp cũng không cung cấp được các hồ sơ, tài liệu liên quan đến việc phân chia đất ao. Như vậy, việc năm 1990 UBND xã Ninh Hiệp tiến hành phân chia đất cho các hộ gia đình là không có cơ sở.

Từ các căn cứ pháp lý trên, căn cứ theo quy định của pháp luật thì Quyết định số 2634/QĐ-CT ngày 04/4/2019 của Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm được ban hành là trái pháp luật, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của gia đình ông Chiến”.

Xin cảm ơn luật sư!

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Anh Thế

MỚI NHẤT
Một doanh nghiệp Trung Quốc liên tiếp “làm càn” trước pháp luật Việt Nam
Một doanh nghiệp Trung Quốc liên tiếp “làm càn” trước pháp luật Việt Nam

(Dân trí) - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa quyết liệt ký và chỉ đạo xử phạt Công ty Trách nhiệm hữu hạn Luxshase - ICT (Việt Nam) do liên tiếp vi phạm pháp luật và bất chấp cả yêu cầu thực hiện của chính quyền.

Chủ nhật, 05/04/2020 - 01:29

Bạc Liêu: Quyết định xây Nhà tình nghĩa 50 triệu, dân chỉ nhận 45 triệu
Bạc Liêu: Quyết định xây Nhà tình nghĩa 50 triệu, dân chỉ nhận 45 triệu

(Dân trí) - UBND huyện Phước Long (tỉnh Bạc Liêu) có quyết định hỗ trợ xây dựng Nhà tình nghĩa với số tiền cụ thể, nhưng một số hộ dân lại nhận không đủ.

Chủ nhật, 05/04/2020 - 12:28

Ngang nhiên xây nhà máy may "khủng" trên đất nông nghiệp
Ngang nhiên xây nhà máy may "khủng" trên đất nông nghiệp

(Dân trí) - Chưa hề có bất cứ một thủ tục cấp phép nào của các ngành chức năng thế nhưng một nhà máy may 2 tầng đã ngang nhiên được xây dựng trên đất nông nghiệp, đi vào hoạt động với cả trăm công nhân.

Chủ nhật, 05/04/2020 - 07:57

Lãnh đạo Sở Tài nguyên Bắc Giang nào thoát lao lý tại kỳ án Tây Yên Tử?
Lãnh đạo Sở Tài nguyên Bắc Giang nào thoát lao lý tại kỳ án Tây Yên Tử?

(Dân trí) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang vừa có kết luận điều tra và đề nghị truy tố 4 cán bộ ngành tài nguyên tỉnh Bắc Giang sau loạt bài của Báo Dân trí. Tuy nhiên, 2 lãnh đạo sở này đã thoát khởi tố.

Thứ bảy, 04/04/2020 - 10:10

Hợp đồng đặt cọc bị hủy do dịch Covid-19 liệu có được bồi hoàn?
Hợp đồng đặt cọc bị hủy do dịch Covid-19 liệu có được bồi hoàn?

(Dân trí) - Bạn đọc đặt phòng và chuyển trước 100 triệu cho khách sạn để đoàn khách từ Ý sang du lịch, nhưng do dịch CoVid-19 nên khách không thể sang Việt Nam, vậy tiền đặt cọc này có được bồi hoàn?

Thứ bảy, 04/04/2020 - 07:36

Nghi chuông cổ, Giám đốc Trung tâm văn hóa huyện đem bán... đồng nát!
Nghi chuông cổ, Giám đốc Trung tâm văn hóa huyện đem bán... đồng nát!

(Dân trí) - Lấy lý do chuông để chật kho, vị Giám đốc Trung tâm Văn hóa -Thông tin - Thể thao huyện Tuy Phước (Bình Định) đem đi bán mà không xin phép.

Thứ sáu, 03/04/2020 - 07:46

Ban hành văn bản rồi thu hồi "thần tốc" khiến vận tải đường thủy… việt vị!
Ban hành văn bản rồi thu hồi "thần tốc" khiến vận tải đường thủy… việt vị!

(Dân trí) - Ngày 1/4, nhiều chủ vận tải hành khách đường thủy trên địa bàn Sóc Trăng rất bức xúc khi Sở GTVT Sóc Trăng ban hành và thu hồi văn bản "thần tốc" khiến họ gặp khó khăn trong hoạt động kinh doanh.

Thứ năm, 02/04/2020 - 07:23

Đắk Nông: Cho thuê tài sản công rồi bỏ ngoài ngân sách hơn nửa tỷ đồng
Đắk Nông: Cho thuê tài sản công rồi bỏ ngoài ngân sách hơn nửa tỷ đồng

(Dân trí) - Trong nhiều năm liền, số tiền cho thuê hai trụ sở công được bỏ ngoài ngân sách sau đó chia cho cán bộ, nhân viên thuộc văn phòng HĐND-UBND TX.Gia Nghĩa (nay là TP. Gia Nghĩa).

Thứ năm, 02/04/2020 - 07:21

Doanh nghiệp “bóp cổ” sông Đuống được cơ quan chức năng “hà hơi tiếp sức”?
Doanh nghiệp “bóp cổ” sông Đuống được cơ quan chức năng “hà hơi tiếp sức”?

(Dân trí) - “Khi môi trường bị hủy hoại, dịch bệnh sẽ xảy ra, gây bất ổn xã hội, tổn hại nghiêm trọng đến chủ trương và sự quyết tâm đảm bảo an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước ta”, luật sư Quách Thành Lực bày tỏ.

Thứ tư, 01/04/2020 - 01:01

Hà Nội: Doanh nghiệp "hành dân" cam kết sẽ di dời vào đầu tháng 5!
Hà Nội: Doanh nghiệp "hành dân" cam kết sẽ di dời vào đầu tháng 5!

(Dân trí) - Sau phản ánh của Dân trí về hoạt động sản xuất của công ty Hà Nội foods gây ô nhiễm ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống của người dân, doanh nghiệp này cho biết đã khắc phục và sẽ sớm di dời.

Thứ tư, 01/04/2020 - 07:48

Bức xúc chặn xe chở cát gây ô nhiễm, người dân bị côn đồ hành hung
Bức xúc chặn xe chở cát gây ô nhiễm, người dân bị côn đồ hành hung

(Dân trí) - Nhiều lần báo cáo với chính quyền xe chở cát gây ô nhiễm nhưng không được giải quyết, người dân đã ra chặn xe. Tuy nhiên họ đã bị nhóm côn đồ hành hung khiến 2 phụ nữ, một cụ già bị thương.

Thứ tư, 01/04/2020 - 07:35

Công an nói gì việc "chậm xử lý vụ nam sinh bị đánh chấn thương não"?
Công an nói gì việc "chậm xử lý vụ nam sinh bị đánh chấn thương não"?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Nam sinh bị đánh chấn thương não, địa phương chậm xử lý”, Công an huyện Hòa Bình (tỉnh Bạc Liêu) cho rằng, do có nhiều nguyên nhân khác nhau nên đến nay chưa có kết quả giải quyết.

Thứ ba, 31/03/2020 - 07:39

ĐÁNG QUAN TÂM
Đã thanh tra đột xuất vụ "sử dụng không đúng mục đích Quỹ vì người nghèo"
Đã thanh tra đột xuất vụ "sử dụng không đúng mục đích Quỹ vì người nghèo"

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Quỹ vì người nghèo - an sinh xã hội tỉnh Bạc Liêu được cho là có những khoản chi không đúng mục đích”, Thanh tra tỉnh Bạc Liêu vừa cho biết đã tiến hành thanh tra đột xuất.

Thứ hai, 30/03/2020 - 07:38

Vụ phòng khám làm tổn thương răng khách: Chính quyền làm ngơ cho sai phạm?
Vụ phòng khám làm tổn thương răng khách: Chính quyền làm ngơ cho sai phạm?

(Dân trí) - Chỉ mới bị xử lý về quy trình chuyên môn, còn nhiều sai phạm trong sử dụng lao động tại phòng khám nha khoa Phúc Minh thế nhưng Phòng Y tế TP Hà Tĩnh lại cho rằng Sở đã xử lý, không cần kiểm tra nữa.

Thứ hai, 30/03/2020 - 07:36

Vụ xã “linh động” để doanh nghiệp múc cát trái phép: 100m3 chưa bán được?
Vụ xã “linh động” để doanh nghiệp múc cát trái phép: 100m3 chưa bán được?

(Dân trí) - Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định) cho biết đã chỉ đạo các ngành chức năng vào cuộc kiểm tra, nếu phát hiện vi phạm sẽ nghiêm túc xử lý, không có chuyện bao che…

Chủ nhật, 29/03/2020 - 10:16

Kháng nghị phúc thẩm vụ tín dụng "đen" gây rúng động dư luận
Kháng nghị phúc thẩm vụ tín dụng "đen" gây rúng động dư luận

(Dân trí) - Cho rằng, bản án của bị cáo Nguyễn Xuân Thủy về tội danh “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự” là quá nhẹ, Viện KSND tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định kháng nghị phúc thẩm.

Thứ bảy, 28/03/2020 - 07:43

Khởi tố vụ phá rừng phòng hộ nghiêm trọng sau phản ánh của Báo Dân trí!
Khởi tố vụ phá rừng phòng hộ nghiêm trọng sau phản ánh của Báo Dân trí!

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí phản ánh về tình trạng phá rừng tại xã Sró (huyện Kong Chro, Gia Lai), Hạt Kiểm lâm đã khởi tố vụ án hình sự về vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản.

Thứ bảy, 28/03/2020 - 07:41

Thanh tra toàn diện một dự án tại Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng
Thanh tra toàn diện một dự án tại Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng

(Dân trí) - Quảng Bình sẽ thanh tra toàn diện Dự án Khu cứu hộ động vật, thực vật hoang dã, mở rộng Vườn thực vật tại VQG Phong Nha - Kẻ Bàng và quy trình giao khoán bảo vệ rừng tại tiểu khu 245.

Thứ sáu, 27/03/2020 - 08:03

Đau xót hàng loạt công trình nước sạch tiền tỷ nằm “trơ trơ”… chờ thanh lý!
Đau xót hàng loạt công trình nước sạch tiền tỷ nằm “trơ trơ”… chờ thanh lý!

(Dân trí) - 5 công trình nước sạch xã Ea Pô “đắp chiếu”, hàng ngàn hộ dân phải sử dụng nguồn nước tự nhiên. Song không chỉ xã này mà nhiều địa phương khác cũng phải ngậm ngùi nhìn công trình tiền tỷ nằm trơ trơ.

Thứ sáu, 27/03/2020 - 08:01

Địa phương chậm trễ, “đất vàng” tại TP Vinh “ngủ quên” suốt 13 năm
Địa phương chậm trễ, “đất vàng” tại TP Vinh “ngủ quên” suốt 13 năm

(Dân trí) - Khu đất nằm ngay một ngã tư lớn ở TP Vinh được ví đắt hơn vàng đã “ngủ quên” suốt hơn 1 thập kỷ vì sự chậm trễ của chính quyền địa phương.

Thứ năm, 26/03/2020 - 08:18

3 phút cùng luật sư: Cần loại bỏ ngay ý tưởng làm bằng lái xe giả!
3 phút cùng luật sư: Cần loại bỏ ngay ý tưởng làm bằng lái xe giả!

(Dân trí) - Bị tịch thu giấy phép lái xe và bị xử phạt từ 800.000 đồng đến 6.000.000 đồng nếu dùng bằng lái giả.

Thứ năm, 26/03/2020 - 07:41

Nhịp cầu bạn đọc số 4: Chuyển nhiều đơn thư đến cơ quan chức năng xử lý!
Nhịp cầu bạn đọc số 4: Chuyển nhiều đơn thư đến cơ quan chức năng xử lý!

(Dân trí) - Tuần qua, báo Dân trí tiếp tục nhận được nhiều đơn thư của bạn đọc phản ánh việc di tích đền Hữu ở Nghệ An bị xâm phạm nghiêm trọng; chiếm dụng đất nông nghiệp trái phép ở Gia Lâm (Hà Nội)...

Thứ tư, 25/03/2020 - 08:58

Xem phim “18+” có bị tội hay không?
Xem phim “18+” có bị tội hay không?

(Dân trí) - Luật gia Nguyễn Trọng Nghĩa (Công ty Luật TNHH LSX) cho biết, xem phim 18+ không có tội, nhưng lưu trữ hay rủ người khác xem thì có tội!

Thứ tư, 25/03/2020 - 07:40

Sông Cầu "giãy chết", Sở tài nguyên báo cáo "nóng" Chủ tịch tỉnh Bắc Giang
Sông Cầu "giãy chết", Sở tài nguyên báo cáo "nóng" Chủ tịch tỉnh Bắc Giang

(Dân trí) - Sau nhiều kỳ báo phản ánh của Dân trí về sự việc sông Cầu đang "giãy chết", Sở TNMT Bắc Giang đã khảo sát thực tế và vừa có văn bản báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang.

Thứ ba, 24/03/2020 - 08:09