Thứ bảy, 05/10/2019 - 08:14

Công an vào cuộc vụ bãi cát "khủng" trên đất dự án tại Quảng Ngãi

Dân trí

Công an tỉnh Quảng Ngãi đã vào cuộc kiểm tra và xác định bãi trữ cát của Công ty cổ phần đầu tư và phát triển 179 chưa được cấp phép, chưa có kế hoạch bảo vệ môi trường được duyệt.

Chiều 4/10, trao đổi với PV Dân trí, Đại tá Võ Văn Dương - Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo kiểm tra thông tin báo chí phản ánh về bãi trữ cát ở cửa ngõ phía Bắc TP Quảng Ngãi.

Qua kiểm tra cho thấy, khối lượng cát tại bãi trữ ước khoảng 25.000 m3, chiều cao trung bình 3 m. Số cát này là của Công ty cổ phần đầu tư và phát triển hạ tầng 179.

Cát khai thác tại mỏ được cấp phép tại thôn 6 (xã Nghĩa Dũng, TP. Quảng Ngãi). Tuy nhiên, vị trí bãi trữ của Công ty cổ phần đầu tư và phát triển hạ tầng 179 chưa được cấp phép, doanh nghiệp chưa đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường.

Công an vào cuộc vụ bãi cát khủng trên đất dự án tại Quảng Ngãi - 1
Bãi trữ cát trái phép ngay cửa ngõ phía Bắc TP. Quảng Ngãi khiến người dân bức xúc.

Mở rộng kiểm tra, đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Quảng Ngãi phát hiện thêm bãi tập kết cát tại thôn 2 (xã Nghĩa Dõng, TP. Quảng Ngãi) của Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Hợp Nghĩa, bãi tập kết cát tại xã Tịnh Hà (huyện Sơn Tịnh) của Công ty TNHH thương mại vận tải Hân Nga cũng có vi phạm tương tự như trên.

Theo Công an tỉnh Quảng Ngãi, hành vi lập bãi tập kết cát của 3 công ty vi phạm Điểm d, Khoản 2, Điều 11 Nghị định số 155 ngày 18/11/2016 của Chính phủ quy định xử phạt về vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

 "Thẩm quyền xử lý đối với vi phạm của 3 công ty này thuộc UBND cấp huyện hoặc Thanh tra sở Tài nguyên và Môi trường. Do đó, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã kiến nghị đơn vị có thẩm quyền xử lý theo quy định", Đại tá Võ Văn Dương thông tin thêm.

Như Dân trí đã phản ánh, UBND tỉnh Quảng Ngãi cho công ty TNHH Nam Hàn thuê khu đất ngay cửa ngõ phía Bắc TP. Quảng Ngãi đầu tư dự án Trung tâm ôtô Nam Hàn Quảng Ngãi. Tuy nhiên, đơn vị này tự ý cho công ty Cổ phần đầu tư và phát triển hạ tầng 179 "mượn" đất tập kết cát trái phép gây bức xúc dư luận.

Không chỉ trữ cát khi chưa đầy đủ các thủ tục pháp lý, số cát của doanh nghiệp này còn nằm trong hành lang an toàn giao thông tuyến quốc lộ 1A. Vi phạm này đã bị Cục quản lý đường bộ III phát hiện, lập biên bản yêu cầu khắc phục.

Quốc Triều

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm