Công bố kết luận vụ ăn chặn chế độ người tâm thần tại Trung tâm BTXH Nghệ An

Dân trí Chiều 3/11, Cục Bảo trợ xã hội (Bộ LĐ-TB&XH) đã công bố kết quả chỉ đạo Sở LĐ-TB&XH Nghệ An điều tra và xử lý vụ việc ăn chặn tiền của các đối tượng được chăm sóc tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Nghệ An (xã Giang Sơn Đông, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An).
>>“Ăn chặn” gần 800 triệu đồng tiền chế độ của người tâm thần: Khi nước mắt người tàn tật rơi
>>Yêu cầu xử lý vụ ăn chặn tiền người tâm thần trước 16h ngày 3/11
>>“Ăn chặn” gần 800 triệu đồng tiền chế độ của người tâm thần: Phẫn nộ!

Người tàn tật tại Trung tâm không tin khẩu phần ăn của mình bị bớt xén.
Người tàn tật tại Trung tâm không tin khẩu phần ăn của mình bị bớt xén.

Xử lý sai phạm

Theo đó, Cục đã chỉ đạo Sở LĐ-TBXH Nghệ An triển khai các hoạt động xác minh và xử lý nhanh các trường hợp vi phạm.

Sở LĐ-TB&XH Nghệ An đã chỉ đạo và giao trách nhiệm cho ông Nguyễn Xuân Phú (Giám đốc) và bà Nguyễn Thị Thu Phương (Phó giám đốc) Trung tâm Bảo trợ xã hội Nghệ An nộp ngay số tiền sai phạm: 783.959.643 đồng vào Quỹ Trung tâm BTXH Nghệ An chờ xử lý.

Ngày 12/10/2015 ông Nguyễn Xuân Phú và bà Nguyễn Thị Thu Phương đã nộp số tiền sai phạm vào quỹ cơ quan.

Sở LĐ-TB&XH Nghệ An chỉ đạo tổ chức kiểm điểm nghiêm túc và có hình thức xử lý kỷ luật theo thẩm quyền đối với ông Nguyễn Xuân Phú và bà Nguyễn Thị Thu Phương về các sai phạm đã nêu tại kết luận nội dung tố cáo.

Công bố kết luận vụ ăn chặn chế độ người tâm thần tại Trung tâm BTXH Nghệ An - 2

Quyết định tạm đình chỉ ông Nguyễn Xuân Phú - Giám đốc Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Nghệ An làm trái quản lý tài chính, bớt xén chế độ ăn và trang cấp của đối tượng ở tại Trung tâm.

Quyết định tạm đình chỉ ông Nguyễn Xuân Phú - Giám đốc Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Nghệ An làm trái quản lý tài chính, bớt xén chế độ ăn và trang cấp của đối tượng ở tại Trung tâm.

Sáng 3/11, Sở LĐ-TB&XH Nghệ An đã ra quyết định tạm đình chỉ điều hành của ông Nguyễn Xuân Phú và bà Nguyễn Thị Thu Phương.

Đồng thời, Sở LĐ-TB&XH Nghệ An tiến hành củng cố, kiện toàn, sắp xếp lại đội ngũ cán bộ, viên chức của trung tâm BTXH tỉnh Nghệ An; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hàng ngày, hàng tháng,  đối với việc chăm sóc, nuôi dưỡng đối tượng tại trung tâm.

Sở LĐ-TB&XH Nghẹ An chỉ đạo Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Nghệ An tổ chức kiểm điểm nghiêm túc và có hình thức xử lý kỷ luật đối với cán bộ viên chức của trung tâm và đơn vị, cán bộ có liên quan đến những sai phạm.

Làm rõ nguyên nhân

Sở LĐ-TB&XH đã kết luận, Giám đốc Trung tâm đã buông lỏng quản lý, lãnh đạo và điều hành đơn vị không tuân thủ theo nội quy, quy chế hoạt động của Trung tâm. Việc phân công, phân nhiệm cán bộ không hợp lý, vi phạm những việc không được làm theo quy định của luật viên chức và luật ngân sách.

Trong quản lý tài chính, lãnh đạo trung tâm đã buông lỏng nguyên tắc quản lý tài chính trong việc thanh quyết toán chế độ sinh hoạt phí cho đối tượng, quản lý nhà ăn. Không mở sổ sách kế toán theo dõi các nguồn hàng, tiền viện trợ của các nhà tài trợ, không công khai minh bạch trong quản lý tài chính.

Giám đốc Trung tâm chưa nghiêm túc chấp hành các văn bản chỉ đạo về công tác quản lý, điều hành đối với Trung tâm của Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH Nghệ An.

Công tác kiểm tra, giám sát của các phòng chuyên môn của Sở Lao động-Thương binh và xã hội chưa thường xuyên, thiếu chặt chẽ. Năm 2013, Đoàn thanh tra định kỳ của Sở đã thanh tra toàn diện tại đơn vị nhưng không phát hiện ra các sai phạm như nội dung tố cáo.

Anh Hiền - một đối tượng được chăm sóc tại Trung tâm - đã khóc khi biết tin tiền chế độ của mình bị bớt xén.
Anh Hiền - một đối tượng được chăm sóc tại Trung tâm - đã khóc khi biết tin tiền chế độ của mình bị bớt xén.

Sai phạm nghiêm trọng

Trước đó, ngày 31/10/2015, Báo Dân trí tiếp tục đăng tải bài báo phản ánh về những sai phạm tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Nghệ An đóng tại xã Giang Sơn Đông, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An. Ngoài ra, còn có đơn của đối tượng và người làm từ thiện tố cáo hành vi sai phạm của Giám đốc và Phó giám đốc của Trung tâm.

Ngay sau đó, Sở LĐ-TB&XH Nghệ An đã ban hành Quyết định số 868/QĐ- LĐ-TBXH ngày 2/10/2015 về việc thụ lý giải quyết tố cáo và thành lập đoàn kiểm tra xác minh đối với ông Nguyễn Xuân Phú (Giám đốc) và bà Nguyễn Thị Thu Phương (Phó Giám đốc) Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Nghệ An.

Kết quả kiểm tra, xác minh cho thấy:

Tổng số cán bộ, viên chức của Trung tâm BTXH hiện có: 27 người (26 biên chế, 1 hợp đồng, gồm có: 01 Giám đốc, 02 phó giám đốc, Phòng TC-HC: 07 người, 1 hợp đồng); phòng y tế 10 người; phòng chăm sóc dinh dưỡng: 03 người; bảo vệ: 04 người).

Tổng số đối tượng đang được nuôi dưỡng chăm sóc tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội đến tháng 10/2015 là 118 người. Trong đó đối tượng tâm thần là 103 người, đối tượng xã hội là 15 người.

Về chế độ trang cấp như quần áo, chăn, màn, chiếu, dép, khăn của các đối tượng ở Trung tâm Bảo trợ xã hội, hàng năm, Trung tâm có mua một số trang cấp cho đối tượng nhưng cấp phát không đầy đủ đúng theo quy định; giai đoạn 2013-2014, trung tâm đã lập hồ sơ, chứng từ, mua hóa đơn giá trị gia tăng các mặt hàng trang cấp của đối tượng, kê khống các mặt hàng với số tiền là 538.862.000 đồng.

Việc cấp phát trang cấp cho các đối tượng có danh sách cấp phát và ký nhận đầy đủ của cán bộ quản lý nhưng thực tế bà Nguyễn Thị Thu Phương - Phó Giám đốc Phương đã giả mạo chữ ký của hộ lý hoặc hộ lý ký nhưng đối tượng không được nhận.

Trung tâm không công khai tài chính, bớt xén tiền chế độ ăn của đối tượng: Bà Nguyễn Thị Thu Phương, Phó Giám đốc Trung tâm từ năm 2012 đến tháng 8/2015 trực tiếp quản lý, tiếp phẩm, quản lý tiền; lên thực đơn các bữa ăn hàng ngày của đối tượng và đặt mua thực phẩm cho nhà ăn, có xác nhận của cấp dưỡng về định lượng gạo, thịt lợn nhưng không công khai trên bảng tên tại bếp ăn, không phân công cán bộ kiểm tra, giám sát thực đơn hàng ngày với số tiền là  231.166.443 đồng;

Bên cạnh đó, Đoàn còn phát hiện sai phạm số quà và tiền tiếp nhận từ các nhà hảo tâm, các tổ chức từ thiện từ năm 2011 đến 2015. Cụ thể: Gạo: 7.154 kg ,đã sử dụng 4.619,9 kg; còn lại trong kho 2.200 kg. Còn thiếu 334 kg tương ứng 4.108.200 đồng; Tiền: 38.478.000 đồng đã sử dụng bổ sung vào các bữa ăn của đối tượng: 35.820.000 đồng. Còn thiếu 2.658.000 đồng. Như vậy, tổng số tiền tài trợ trung tâm sử dụng còn thiếu là: 6.766.200 đồng;

Đồng thời, đoàn còn phát hiện sai phạm của bà Nguyễn Thị Thu Phương đã “ăn” của 9 đối tượng hưởng mức trợ cấp từ năm 2014 đến tháng 6/2015 số tiền chênh lệch (về chế độ ăn của 09 đối tượng) là 12.270.000 đồng. Trong khi đó, mức 540.000 đồng/tháng, nhưng trung tâm chi không đủ mức trợ cấp tiền ăn hàng ngày cho các đối tượng, thực tế ăn 450.000 đồng, nhưng trung tâm thanh quyết toán 540.000 đồng.


Ông Phúc khẳng định mình không hề tư túi hoặc ăn chặn tiền chế độ của người tàn tật như đã nói (Ảnh: K.Thành).

Ông Phúc khẳng định mình không hề tư túi hoặc ăn chặn tiền chế độ của người tàn tật như đã nói (Ảnh: K.Thành).

Quà của các đoàn từ thiện không được công khai, không được bổ sung vào khẩu phần ăn hằng ngày cho đối tượng với số tiền là 38.478.000 đồng.

Như vậy, tổng số tiền sai phạm trong việc không mua trang cấp và thực hiện không đúng chế độ ăn của đối tượng là 783.959.643 đồng.

Trong khi đó trả lời báo chí, ông Nguyễn Xuân Phú - GĐ Trung tâm bảo trợ xã hội Nghệ An cho rằng mình không ăn chặn tiền mà chỉ chi sai mục đích và ông rất buồn vì việc này. Ông cũng khẳng định mình không hề tư túi hoặc ăn chặn tiền chế độ của người tàn tật như đã nói.

Được biết, ông Phú đã 20 năm công tác ở Trung tâm này và có gần 40 năm gắn bó với ngành thương binh và xã hội.

Hoàng Mạnh - Nguyễn Duy

MỚI NHẤT
Cơ quan điều tra tiếp nhận hồ sơ vụ ăn chặn gần 800 triệu chế độ người tâm thần
Cơ quan điều tra tiếp nhận hồ sơ vụ ăn chặn gần 800 triệu chế độ người tâm thần

(Dân trí) - Đó là ý kiến của Đại tá Nguyễn Xuân Thiêm - Trưởng phòng PC46 cho PV Dân trí biết vào tối ngày 5/11/2015 về vụ việc liên quan đến kết luận sai phạm gần 800 triệu tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Nghệ An vừa qua.

Thứ sáu, 06/11/2015 - 07:45

Lãnh đạo trung tâm BTXH Nghệ An mong dư luận đến xem xét thực tế trước khi phán xét
Lãnh đạo trung tâm BTXH Nghệ An mong dư luận đến xem xét thực tế trước khi phán xét

(Dân trí) - “Nếu bản thân tôi có tư lợi, tham ô số tiền trên thì gia đình tôi đã không phải ở trong ngôi nhà cấp 4 tồi tàn, cuộc sống có còn phải khó khăn như vậy hay không? Tôi chỉ mong mọi người hãy một lần đến đây, xem xét, lắng nghe rồi hãy phán xét sự việc”.

Thứ năm, 05/11/2015 - 12:58

Lùm xum khiếu nại của khách hàng mua nhà tại dự án ParkCity
Lùm xum khiếu nại của khách hàng mua nhà tại dự án ParkCity

(Dân trí) - Trong khi khách hàng tố chủ đầu tư Dự án ParkCity tự ý thay đổi thiết kế xây dựng để “ép” khách hàng phải nộp thêm tiền mua nhà; tranh chấp hợp đồng với khách hàng vẫn chưa được giải quyết, thì chủ đầu tư đã tự ý mang bán tài sản cho bên thứ ba thì chủ đầu tư dự án lại phản hồi cho rằng khách hàng không thực hiện nghĩa vụ theo các điều khoản của hợp đồng

Thứ năm, 05/11/2015 - 11:52

Bến có đủ thẩm quyền xử lý nhà xe cò mồi, chèo kéo khách?
Bến có đủ thẩm quyền xử lý nhà xe cò mồi, chèo kéo khách?

(Dân trí) - Hiện tượng cò mồi, chèo kéo khách gây mất trật tự trong các bến xe trên địa bàn TP Hà Nội đã cơ bản được khống chế. Một số bến xe đã có biện pháp cứng rắn, quyết liệt dẹp hoàn toàn tình trạng này trong bến. Tuy nhiên, lực lượng chức năng vẫn thường xuyên ra quân kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm ngoài bến xe.

Thứ năm, 05/11/2015 - 10:55

Vụ áp thuế 5,7 tỷ cho 253m2 đất huyện: “Không thể trốn trách nhiệm trước dân”
Vụ áp thuế 5,7 tỷ cho 253m2 đất huyện: “Không thể trốn trách nhiệm trước dân”

(Dân trí) - “UBND huyện Đức Trọng vẫn chưa thể đưa ra “phán quyết” về vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất huyện vì đang phải…họp. Quá tốn tiền của, ngân sách, giấy mực. Vậy hàng tháng những người này ăn lương ngân sách để làm gì? Nếu có giảm biên chế thì những người này nên giảm đầu tiên”, bạn đọc Dân trí bức xúc.

Thứ năm, 05/11/2015 - 09:50

Nghệ An: Tài xế khoá xe "khủng" chạy trốn Thanh tra giao thông
Nghệ An: Tài xế khoá xe "khủng" chạy trốn Thanh tra giao thông

(Dân trí) - Đang điều khiển xe đầu kéo "khủng" trên đường Hồ Chí Minh, nhóm tài xế đã xuống xe, khóa chặt cửa rồi bỏ trốn khi bị lực lượng thanh tra giao thông yêu cầu dừng kiểm tra.

Thứ tư, 04/11/2015 - 05:21

Bình Định: Dân dựng lều, ép nhà máy ngừng sản xuất vì ô nhiễm
Bình Định: Dân dựng lều, ép nhà máy ngừng sản xuất vì ô nhiễm

(Dân trí) - Dù chưa được cấp giấy phép sản xuất, nhưng Công ty CP năng lượng Thiện Minh (ở thôn Thủ Thiện Hạ, xã Bình Nghi, huyện Tây Sơn, Bình Định) cố tình sản xuất “chui” khiến người dân bức xúc yêu cầu nhà máy đóng cửa vì ô nhiễm.

Thứ tư, 04/11/2015 - 08:20

Vụ công ty “ăn” đường công cộng: Bộ Tài nguyên  Môi trường đề nghị giải quyết
Vụ công ty “ăn” đường công cộng: Bộ Tài nguyên Môi trường đề nghị giải quyết

(Dân trí) - Liên quan đến Công ty Hải Lưu bị “tố” xây dựng lấn chiếm đường công cộng tại khu phố 7, thị trấn Dương Đông (huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Bộ Tài Nguyên - Môi trường vừa có văn bản đề nghị UBND huyện Phú Quốc kiểm tra, giải quyết.

Thứ tư, 04/11/2015 - 08:18

Khách hàng bức xúc tố không đăng ký dịch vụ vẫn bị nhà mạng MobiFone trừ tiền
Khách hàng bức xúc tố không đăng ký dịch vụ vẫn bị nhà mạng MobiFone trừ tiền

(Dân trí) - Chị Nguyễn Anh Vi (trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) phản ánh thuê bao của chị không đăng ký dịch vụ nhưng vẫn bị nhà mạng trừ tiền hàng ngày. Mới đây chị mới tá hỏa phát hiện ra.

Thứ tư, 04/11/2015 - 08:10

Dân khốn khổ vì chính quyền bán đất trên giấy
Dân khốn khổ vì chính quyền bán đất trên giấy

(Dân trí) - Trong khi chưa thu hồi đất và đền bù cho người chủ đất nhưng chính quyền địa phương lại cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đổ) cho người mua. Hơn 10 năm nay, cả chủ đất và người mua đất khốn khổ vì sự tắc trách này.

Thứ tư, 04/11/2015 - 08:05

Nông dân cũng thành chuyên gia tư vấn dược phẩm
Nông dân cũng thành chuyên gia tư vấn dược phẩm

Rầm rộ mở các chiến dịch tuyển dụng nhân viên tư vấn sức khỏe sinh sản. Ai cũng có thể trở thành chuyên gia miễn là… học thuộc. Phối hợp với các đoàn thể như Hội Phụ nữ, công đoàn để tổ chức những chương trình mang tên gọi rất “nhân văn” nhưng mục tiêu của các chương trình này lại chỉ nhằm vào việc lôi kéo mọi người mua dược phẩm, thực phẩm chức năng. Đó là chiêu trò mới của không ít công ty dược phẩm hiện nay.

Thứ tư, 04/11/2015 - 06:33

Việt kiều Mỹ bị dân "tố" xây nhà lấn chiếm đường công cộng
Việt kiều Mỹ bị dân "tố" xây nhà lấn chiếm đường công cộng

(Dân trí) - Mấy ngày qua, nhiều người dân ở ấp 1, thị trấn Phú Lộc (huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng) bức xúc trước việc ông Quách Kỳ Sơn (một Việt kiều Mỹ) đã ngang nhiên xây dựng lấn chiếm hẻm, đường công cộng nhưng vẫn không được chính quyền địa phương xử lý.

Thứ tư, 04/11/2015 - 06:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Thanh Hóa: Hạt quản lý đường bộ thu tiền giữ xe vi phạm giá “cắt cổ”
Thanh Hóa: Hạt quản lý đường bộ thu tiền giữ xe vi phạm giá “cắt cổ”

(Dân trí) - Mỗi phương tiện bị CSGT Công an huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) bắt giữ vì vi phạm luật sẽ được đưa về bãi xe của Hạt quản lý đường bộ Hậu Lộc. Tại đây, đơn vị này tự đặt ra mức giá giữ xe “cắt cổ” để thu của người có phương tiện vi phạm khiến người dân choáng váng.

Thứ ba, 03/11/2015 - 09:01

“Ăn chặn” gần 800 triệu đồng tiền chế độ của người tâm thần: Khi nước mắt người tàn tật rơi
“Ăn chặn” gần 800 triệu đồng tiền chế độ của người tâm thần: Khi nước mắt người tàn tật rơi

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc lãnh đạo Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Nghệ An bị phanh phui bớt xén gần 800 triệu đồng tiền trợ cấp của các đối tượng xã hội, chiều 2/11, PV đã trực tiếp về tại Trung tâm để làm việc với những người trong cuộc. Tại đây, chúng tôi đã thấy những giọt nước mắt của người tàn tật rơi khi biết tin về chuyện này.

Thứ ba, 03/11/2015 - 08:58

Vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất huyện: "Quả bóng trách nhiệm" chưa có điểm dừng!
Vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất huyện: "Quả bóng trách nhiệm" chưa có điểm dừng!

(Dân trí) - UBND huyện Đức Trọng vẫn chưa thể đưa ra “phán quyết” về vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất huyện vì đang phải…họp, lấy ý các ban ngành và sắp tới là chờ chỉ đạo của UBND tỉnh! “Quả bóng” trách nhiệm đang lăn chưa có điểm dừng.

Thứ ba, 03/11/2015 - 08:53

Hà Nội: Cư dân khu tập thể H36 chờ sập tiếp tục kêu cứu
Hà Nội: Cư dân khu tập thể H36 chờ sập tiếp tục kêu cứu

(Dân trí) - Qua nhiều cuộc họp, các cơ quan chức năng đều kết luận nhà tập thể H36 thuộc diện nguy hiểm cần “giải cứu” kịp thời, nhưng đến nay chủ đầu tư vẫn “bỏ ngoài tai” buộc đại diện cư dân phải gửi đơn kêu cứu đến Thành phố nhằm tránh sự cố tương tự như nhà 107 Trần Hưng Đạo.

Thứ ba, 03/11/2015 - 08:30

Phạt 16 triệu, tăng cường lực lượng xóa nạn “băm nát” vỉa hè phố Hai Bà Trưng
Phạt 16 triệu, tăng cường lực lượng xóa nạn “băm nát” vỉa hè phố Hai Bà Trưng

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí phản ánh tình trạng hàng quán bủa vây, “phá nát” vỉa hè phố Hai Bà Trưng, Công an phường Tràng Tiền đã có văn bản báo cáo Công an quận Hoàn Kiếm thừa nhận có tình trạng “xẻ thịt” vỉa hè, đồng thời ra quyết định xử phạt 16 triệu đồng các chủ hộ vi phạm.

Thứ ba, 03/11/2015 - 08:16

Yêu cầu xử lý vụ ăn chặn tiền người tâm thần trước 16h ngày 3/11
Yêu cầu xử lý vụ ăn chặn tiền người tâm thần trước 16h ngày 3/11

(Dân trí) - Ngay sau khi có thông tin về việc Trung trâm Bảo trợ xã hội Nghệ An “ăn chặn” gần 800 triệu đồng từ khẩu phần ăn của người tâm thần, chiều 2/11, Cục Bảo trợ xã hội (Bộ LĐ-TB&XH) đã có công văn hỏa tốc gửi Sở LĐ-TB&XH Nghệ An xử lý dứt điểm sự việc.

Thứ hai, 02/11/2015 - 04:56

Hà Nội: 105 cuốn sổ đỏ đã "mất tích" bí ẩn?
Hà Nội: 105 cuốn sổ đỏ đã "mất tích" bí ẩn?

(Dân trí) - UBND xã Sơn Hà đã có văn bản báo cáo Phòng Tài nguyên môi trường huyện Phú Xuyên (Hà Nội) về tình hình cấp sổ đỏ trên địa bàn, đặc biệt là việc 105 sổ đỏ đã được UBND huyện cấp mà người dân không biết, bị “mất tích” ở đâu không rõ nhưng vẫn được đưa vào danh sách xem xét đề nghị cấp lại.

Thứ hai, 02/11/2015 - 09:06

“Ăn chặn” gần 800 triệu đồng tiền chế độ của người tâm thần: Phẫn nộ!
“Ăn chặn” gần 800 triệu đồng tiền chế độ của người tâm thần: Phẫn nộ!

(Dân trí) - Trong vòng 5 năm, Trung tâm bảo trợ xã hội (BTXH) Nghệ An đã “ăn chặn” gần 800 triệu đồng trong từng bữa cơm của người tâm thần, đối tượng bảo trợ xã hội được nuôi dưỡng tại trung tâm. Kết luận sai phạm đã khiến dư luận vô cùng phẫn nộ.

Thứ hai, 02/11/2015 - 08:38

Xây tường rào phá quy hoạch, Handico 7 bị người dân khiếu nại
Xây tường rào phá quy hoạch, Handico 7 bị người dân khiếu nại

(Dân trí) - Tự ý xây dựng bức tường kiên cố sai với quy hoạch chi tiết được UBND TP Hà Nội phê duyệt, Công ty CP đầu tư xây dựng phát triển nhà số 7 (Handico 7 - HDI) đang bị người dân bức xúc phản ứng.

Thứ hai, 02/11/2015 - 08:07

Trung tâm BTXH Nghệ An “ăn chặn” gần 800 triệu đồng tiền chế độ của người tâm thần
Trung tâm BTXH Nghệ An “ăn chặn” gần 800 triệu đồng tiền chế độ của người tâm thần

(Dân trí) - Qua quá trình thanh tra, đoàn thanh tra đã làm rõ trong vòng 5 năm Trung tâm bảo trợ xã hội (BTXH) Nghệ An đã sai phạm gần 800 triệu đồng. Đây là số tiền chế độ giành cho người tâm thần, đối tượng bảo trợ xã hội được nuôi dưỡng tại trung tâm.

Thứ bảy, 31/10/2015 - 01:39

Vụ gần 4.000m2 đất “bốc hơi”: Sang nhượng đất trái pháp luật!
Vụ gần 4.000m2 đất “bốc hơi”: Sang nhượng đất trái pháp luật!

(Dân trí) - “Việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất không phải do chủ sử dụng đất hợp pháp là bà Lan thực hiện và bà Lan cũng không ủy quyền cho ai thì việc sang nhượng này không đúng quy định của pháp luật” - Luật sư Nguyễn Khắc Bảo Tùng – Đoàn Luật sư TPHCM khẳng định.

Thứ bảy, 31/10/2015 - 08:59

Vụ công an xã bị “tố” lạm quyền: "Mấu chốt" nằm ở chiếc điện thoại?
Vụ công an xã bị “tố” lạm quyền: "Mấu chốt" nằm ở chiếc điện thoại?

(Dân trí) - “Nếu họ làm việc khách quan, công tâm thì chẳng có lý do gì phải sợ tôi quay phim, chụp hình cả. Đâu phải họ thích thu thì thu, thích trả thì trả, họ là công an thì phải hiểu và tuân thủ pháp luật chứ” - Võ Thị Quỳnh Vân (ngụ xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn) bức xúc.

Thứ bảy, 31/10/2015 - 08:34