Thứ bảy, 03/08/2019 - 17:04

CSGT giúp dân tát nước cứu chiếc xe "chết đuối" giữa dòng lũ

Dân trí

Trong khi hàng chục phương tiện nằm bất lực trước dòng nước lũ ào ạt đổ qua tuyến đường tâm linh Tây Yên Tử (Lục Nam, Bắc Giang), một chiếc ô tô bốn chỗ liều lĩnh lao qua bất thành. May mắn là các chiến sỹ CSGT Công an huyện Lục Nam đã kịp thời lao đến tát nước cứu chiếc xe.

CSGT giúp dân tát nước cứu chiếc xe "chết đuối" giữa dòng lũ

Dù không chịu ảnh hưởng trực tiếp từ cơn bão số 3, tuy nhiên, những cơn mưa lớn kéo dài đã nhấn chìm nhiều khu vực tại tỉnh Bắc Giang. Đặc biệt, mưa lớn đã khiến nhiều đoạn đường bị chia cắt nghiêm trọng.

Từ 7h sáng nay 3/8, tại đoạn đường tâm linh Tây Yên Tử thuộc địa phận xã Vô Tranh, huyện Lục Nam, nước lũ đồ từ trên các đồi cao ồ ạt tràn qua chia cắt tuyến đường.

Nước ngập sâu đến xấp xỉ 1m khiến giao thông tê liệt. Hàng chục phương tiện từ xe khách, xe buýt, xe con đều nằm im, bất lực chờ đợi. Lực lượng CSGT huyện Lục Nam gồm 5 chiến sỹ dầm mưa liên tục phân làn đường cảnh báo phương tiện, và giúp hỗ trợ đẩy các phương tiện chết máy.

CSGT giúp dân tát nước cứu chiếc xe chết đuối giữa dòng lũ - 1
CSGT giúp dân tát nước cứu chiếc xe chết đuối giữa dòng lũ - 2

Nước ngập sâu đến xấp xỉ 1m khiến giao thông tê liệt. Hàng chục phương tiện từ xe khách, xe buýt, xe con đều nằm im.

Đặc biệt, do chờ đợi quá lâu, một chiếc xe 4 chỗ đã liều lĩnh qua dòng lũ. Tuy nhiên, chưa đến giữa dòng chiếc xe ngập đến ngang cửa rồi chết máy khiến lái xe hoảng loạn. Trong vài giây, các chiến sỹ CSGT và người dân đã lập tức lao đến đẩy xe qua khu vực nguy hiểm. Để cứu chiếc xe, chiến sỹ CSGT đã mở tung 4 cánh cửa, giật nắp capo rồi dùng nón tát nước ra ngoài.

Đông đảo người dân cùng hỗ trợ các chiến sỹ CSGT giúp chủ xe trong tiếng reo hò, cảm kích hành động chớp nhoáng kịp thời của các chiến sỹ.

CSGT giúp dân tát nước cứu chiếc xe chết đuối giữa dòng lũ - 3

Đông đảo người dân cùng hỗ trợ các chiến sỹ CSGT giúp chủ xe.

CSGT giúp dân tát nước cứu chiếc xe chết đuối giữa dòng lũ - 4

Để cứu chiếc xe, chiến sỹ CSGT đã mở tung 4 cánh cửa, giật nắp capo rồi dùng nón tát nước ra ngoài.

CSGT giúp dân tát nước cứu chiếc xe chết đuối giữa dòng lũ - 5

Trung tá Giáp Huy Sơn, Đội phó Đội CSGT  huyện Lục Nam (Bắc Giang) giúp người dân kiểm tra xe chết máy do ngập nước trong bão.

Trao đổi với PV Dân trí tại hiện trường, trung tá Giáp Huy Sơn, Đội phó đội CSGT huyện Lục Nam cho biết: 5 anh em trong tổ chúng tôi túc trực và hỗ trợ người dân với nhiệm vụ quan trọng nhất là hướng dẫn, cảnh báo không để bà con nguy hiểm tính mạng và tài sản.

Tuy nhiên, do nhiều người đợi chờ lâu quá, sốt ruột nên liều lĩnh băng qua khiến nhiều phương tiện chết máy. Chúng tôi sẽ vẫn đang tiếp tục theo dõi sát và phân công chiến sỹ trực chiến tại đây đến khi nào nhân dân có thể qua lại an toàn mới rút lực lượng.

Có thể nói, hình ảnh những chiến sĩ Công an dầm mình trong mưa lũ giúp dân chống chọi thiên tai, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân vùng ngập lũ sẽ luôn là những hình ảnh đẹp, tỏa sáng tinh thần chiến sĩ Công an “Vì nhân dân phục vụ”…

Anh Thế