Thứ bảy, 27/01/2018 - 07:59

Đà Nẵng: Dân bức xúc vì chủ đầu tư xây nhà trên đất đã bán!

Dân trí

Dù đã bán đất, nhận đặt cọc của người dân nhưng Công ty Phương Trang lại tự ý xây dựng trên các lô đất đã bán mà không hề thông qua khách hàng.

Nhiều ngày qua, hàng chục người dân liên tục tập trung dọc trục đường Nguyễn Sinh Sắc (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) để phản đối Công ty cổ phần Phương Trang. Những người này treo băng rôn yêu cầu Công ty cổ phần đầu tư Phương Trang hãy trả lại đất cho họ tại dự án trên đường Nguyễn Sinh Sắc.

Theo những người dân, Công ty cổ phần đầu tư Phương Trang tiến hành nhận đặt cọc từ năm 2016. Rất nhiều khách hàng, nhà đầu tư Đà Nẵng và các tỉnh đã tiến hành đặt cọc để mua đất.

Người dân tập trung phản đối Công ty Phương Trang
Người dân tập trung phản đối Công ty Phương Trang

Tuy nhiên khi vô tình đi kiểm tra hiện trạng lô đất, họ mới phát hiện người ta đang đào móng, xây dựng trên lô đất của mình.

Người dân liên hệ công ty thì nhận được câu trả lời rằng muốn tiếp tục thực hiện hợp đồng thì phải mua luôn cả căn hộ do phía chủ đầu tư xây dựng

Anh L. (trú quận Thanh Khê, Đà Nẵng) bức xúc khi chủ đầu tư ngâm sổ đỏ, không tiến hành làm thủ tục chuyển quyền sử dụng đất cho khách hàng.

Yêu cầu Công ty Phương Trang trả lại đất cho họ
Yêu cầu Công ty Phương Trang trả lại đất cho họ

Theo anh L., giá đất đang tăng nên không loại trừ chủ đầu tư muốn thu thêm tiền từ khách hàng.

“Họ làm ăn như thế này là lừa đảo chúng tôi. Những lý do họ đưa ra để giải thích việc chậm cấp sổ đỏ cũng không hề thuyết phục”, anh N.H.L nói.

Ông Đàm Quang Hưng, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) - cho biết, đã nhận được đơn phản ánh của người dân và đã mời người dân vào trao đổi để nắm thông tin, tâm tư nguyện vọng.

Cũng theo ông Hưng, khu vực này không được chia lô mà phải xây dựng nhà cửa thì mới được cấp sổ đỏ.

“Những phản ánh của người dân là chính đáng. Chúng tôi sẽ mời công ty Phương Trang đến làm việc để đảm bảo quyền lợi cho người dân”, ông Hưng cho biết.

Khánh Hồng