Đắk Lắk: Tiểu thương bức xúc vì chính quyền không dứt khoát trong giải tỏa chợ cũ

Dân trí Cho rằng chính quyền địa phương dù đã 2 lần tổ chức dời chợ nhưng đã không có các biện pháp triệt để trong việc giải tỏa chợ cũ để tập trung kinh doanh tại chợ mới. Tiểu thương tại chợ mới phải nhiều lần kéo lên ủy ban huyện để được giải quyết khi lâm vào tình cảnh buôn bán ế ẩm, thất thu.
>>Những ngôi chợ tiền tỷ vừa xây xong đã... "chết"!
>>Vì sao tiểu thương Kiên Giang quyết liệt phản đối vào chợ mới?
>>Nghệ An: “Kỳ lạ” ... chợ xây cho các hộ bán phở

Không dời chợ hiệu quả, tiểu thương khóc ròng

Những ngày giáp tết Nguyên đán, việc kinh doanh của hàng chục hộ tiểu thương kinh doanh hàng tươi sống tại khu chợ Trung tâm thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H’leo (Đắk Lắk) vô cùng đìu hiu, chợ đông người bán nhưng vắng bóng khách hàng. Thậm chí, đến khoảng đầu giờ chiều không còn bóng dáng khách hàng, nhiều hàng thực phẩm thịt cá ôi thiu, rau củ héo úa phải đem đổ bỏ vô cùng lãng phí.

Chợ mới được xây dựng khang trang nhưng váng bóng khách hàng
Chợ mới được xây dựng khang trang nhưng váng bóng khách hàng

Theo các tiểu thương, nguyên nhân chính dẫn đến là do công tác di dời chợ của chính quyền địa phương không hiệu quả, dứt khoát. Trong khi chợ mới xây dựng khang trang, sạch sẽ lại không buôn bán được còn chợ cũ kinh doanh ngoài đường lại đông đúc người mua kẻ bán.

Chị Nguyễn Thị Nhật - Tiểu thương kinh doanh cá, tôm cho biết: Sau khi chính quyền có chủ trương di chợ cũ về chợ mới tôi đã nhanh chóng chấp hành xuống khu chợ mới để lo buôn bán nhưng về chợ mới không thể nào buôn bán được. “Đã 2 lần huyện di dời nhưng vẫn không hiệu quả, chúng tôi buôn bán không được. Trước 3 thùng cá, tôm tôi bán sạch veo giờ thì 1 thùng cũng không hết, hàng dư hết bỏ tủ đá rồi đem đi đổ bỏ lãng phí vô cùng”, chị Nhật buồn bã nói.

Tương tự, chị Nguyễn Thị Hà - Kinh doanh thịt heo cũng bức xúc: “Tôi thấy các hộ kinh doanh tại chợ cũ tái phát nhưng chính quyền lại không dứt khoát khi xử lý vi phạm mà chỉ bảo…ngồi gọn gọn vào. Chúng tôi mất niềm tin vào lời hứa của chính quyền rồi vì hứa giải tỏa một đường giờ lại làm một nẻo”.

Các quầy hàng ế ẩm
Các quầy hàng ế ẩm

Chị Hà cũng cho biết, việc buôn bán gặp vô vàn khó khăn khi mỗi ngày chị phải đem đổ bỏ 20 - 30kg thịt heo. “Gần tết tới nơi mà ngày nào cũng thế này thử hỏi làm sao chúng tôi sống được đây, ý kiến mãi mà vẫn không thấy được giải quyết”, chị Hà lắc đầu thở dài.

Cảm thấy bất công vì đã chấp hành theo quyết định di dời chợ của UBND huyện nhưng nay lại không buôn bán được. Hàng chục hộ tiểu thương tại chợ mới đã nhiều lần gửi đơn khiếu nại và kéo nhau lên trụ sở ủy ban huyện để đòi lại công bằng.

Tiểu thương bất bình vì chợ cũ không giải tỏa triệt để khiến buôn bán ế ẩm
Tiểu thương bất bình vì chợ cũ không giải tỏa triệt để khiến buôn bán ế ẩm

“Chúng tôi đề nghị UBND huyện chấp hành theo quyết định di dời chợ đã ký trước đó. Không thể để mãi việc dẹp chợ cũ không dứt khoát này để đưa tiểu thương chúng tôi vào vòng xoáy long đong này. Mỗi ngày tôi thất thu hàng triệu đồng, tiền bán hàng không đủ trả tiền quầy thì phải làm sao. Khi lên huyện thì được lãnh đạo hứa hẹn sẽ dẹp dứt điểm nhưng đâu lại vào đấy…”, tiểu thương Phạm Văn Chiến bức xúc.

Chính quyền than khó xử lý

Theo quyết định số 3687/QĐ-UBND ngày 13/12/2016 về việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H’leo đến năm 2030 có nêu rõ “Chợ 82 (chợ cũ) và các hộ dân gần khu vực chợ sẽ định hướng phát triển thành khu phố đi bộ để trao đổi mua bán (Nhà nước chỉ quản lý việc xây dựng và hướng hướng dẫn từng khu mua bán hàng hóa); Chợ trung tâm (chợ mới) bố trí tại vị trí đầu đường Trần Quốc Toản thuộc Tổ dân phố 6”.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV, tại khu vực chợ cũ mặc dù có tấm bảng cấm đỗ xe mua bán hàng tươi sống và có lực lượng trật tự đô thị túc trực nhưng nhiều quầy hàng vẫn bày bán tràn lan trên vỉa hè, người dân vẫn dừng đỗ xe mua hàng tấp nập.

Khu chợ cũ mặc dù có biển cấm nhưng vẫn tấp nập người mua kẻ bán
Khu chợ cũ mặc dù có biển cấm nhưng vẫn tấp nập người mua kẻ bán

Trao đổi về vụ việc, ông Trương Văn Đức - Chủ tịch UBND thị trấn Ea Đăng cho rằng việc xử lý triệt để việc mua bán là rất khó bởi lực lượng chức năng thị trấn đã bố trí lực lượng để kiểm tra, xử lý những hộ dân mua bán lòng đường lập lại trật tự còn các hộ lại buôn bán tại khu vực trong khuôn khổ nhà mình thì không dễ xử lý.

“Chính quyền phải tôn trọng dân và những tài sản của dân, không thể cấm dân mua bán những mặt hàng mà pháp luật không cấm. Nên người dân vẫn mua bán khi có diện tích, có ki ốt mà diện tích trong nhà để bán nên cấm triệt để là không cấm được”, ông Đức nói.

Cũng theo ông Đức, việc cấm kinh doanh tại khu vực nhà cửa của các các hộ dân là không thể mà chỉ vận động. Riêng những hộ vi phạm buôn bán ở lòng đường, vỉa hè và các xe dừng đỗ mua hàng sẽ bị xử lý theo quy định. Và theo kế hoạch kinh phí cho việc lập trật tự tại chợ đã vào khoảng 900 triệu đồng.

Vỉa hè vô tư bị lấn chiếm để làm nơi mua bán
Vỉa hè vô tư bị lấn chiếm để làm nơi mua bán

Ông Huỳnh Thiên Tử - Phó Ban Quản lý chợ Trung tâm thị trấn Ea Đrăng cho rằng việc di dời chợ không hiệu quả đã gây thiệt hại cho công ty vì đa phần các hộ tiểu thương chỉ mới đóng vài triệu đồng tiền ki ốt và đợi khi kinh doanh ổn định mới đóng toàn bộ số tiền nên đến nay công ty lâm vào tình trạng thất thu. Bên cạnh đó, các tiểu thương tại chợ mới buôn bán không được không đóng thuế cho nhà nước vì chưa có thu nhập.

“Tôi mong chính quyền địa phương thấy được nỗi khổ của nhà đầu tư, hỗ trợ di dời chợ có hiệu quả tạo điều kiện cho chúng tôi thu hồi vốn để tái đầu tư tiếp công trình chợ đang được xây dựng”, ông Tử nói.

Ông Đoàn Tử Minh - Phó Chủ tịch huyện Ea H’leo, cho biết biện pháp xử lý hiện tại là tiếp tục vận động tuyên truyền tại khu vực chợ cũ và kiên quyết xử lý các hộ vi phạm bằng hành chính, cưỡng chế. Cũng theo ông Minh, phía thị trấn vẫn chưa làm tốt như chỉ đạo và đầu tư của huyện, nguyên nhân do chưa thấy hết trách nhiệm và khó khăn trong tổ chức lực lượng trật tự thực hiện nhiệm vụ.

Riêng việc xử lý dứt điểm tình trạng buôn bán tại khu vực chợ cũ, ông Minh cho rằng không thể xác định được lúc nào là kết thúc và lúc nào mất trật tự lại phải làm tiếp.

Trước đó, như Dân trí phản ánh Công trình chợ Trung tâm thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H’leo được UBND tỉnh Đắk Lắk thống nhất chủ trương xây dựng bằng nguồn vốn xã hội hóa của doanh nghiệp. Do Công ty Cổ phần Đầu tư Quản lý chợ Ea H’leo làm chủ đầu tư với quy mô xây dựng 16.211m2, 427 ki ốt, tổng mức đầu tư là trên 32,8 tỷ đồng.

Đến nay, khu chợ B với tổng mức đầu tư trên 14,6 tỷ đồng để kinh doanh hàng thực phẩm tươi sống đã hoàn thiện và đi vào hoạt động. Tuy nhiên, việc di dời chợ đã được UBND huyện Ea H’leo triển khai 2 lần nhưng vẫn không hiệu quả.

Thúy Diễm

MỚI NHẤT
Phó văn phòng bỏ ngoài sổ sách hơn 800 triệu mua xe biếu sếp, chủ tịch huyện nói gì?
Phó văn phòng bỏ ngoài sổ sách hơn 800 triệu mua xe biếu sếp, chủ tịch huyện nói gì?

(Dân trí) - Khi PV liên hệ làm việc, ông Lý Hoàng Tiến - Chủ tịch UBND huyện Ngọc Hiển (tỉnh Cà Mau) nói: “Anh muốn gì cứ xuống cơ quan”. Tuy nhiên, khi PV đến nơi theo lịch hẹn thì tất cả lãnh đạo UBND huyện Ngọc Hiển đều cáo bận.

Thứ ba, 10/01/2017 - 08:21

Công bố Quyết định bổ nhiệm Tổng Biên tập Báo Lao động
Công bố Quyết định bổ nhiệm Tổng Biên tập Báo Lao động

(Dân trí) - Chiều ngày 9/1, tại trụ sở Báo Lao động (Hà Nội), ông Bùi Văn Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã trao Quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Ngọc Hiển làm Tổng Biên tập Báo Lao động.

Thứ ba, 10/01/2017 - 08:09

Phó Thủ tướng chính thức yêu cầu xử lý “quan hành dân” vụ áp thuế oan 5,7 tỷ đồng
Phó Thủ tướng chính thức yêu cầu xử lý “quan hành dân” vụ áp thuế oan 5,7 tỷ đồng

(Dân trí) - Sau 75 kỳ báo điều tra của Dân trí, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình vừa yêu cầu UBND tỉnh Lâm Đồng xem xét trách nhiệm, tổ chức kiểm điểm, xử lý kỷ luật với ông Lê Công Tuấn, nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Trọng do có sai phạm trong vụ áp thuế oan 5,7 tỷ đồng.

Thứ ba, 10/01/2017 - 04:00

Bắc Giang: Dân đồng loạt kiện huyện ra toà, chính quyền “chữa cháy” thế nào?
Bắc Giang: Dân đồng loạt kiện huyện ra toà, chính quyền “chữa cháy” thế nào?

(Dân trí) - Bị người dân đồng loạt khởi kiện ra toà khi thu hồi đất đã cấp sổ đỏ của dân mà không bồi thường một đồng bạc nào, UBND huyện Lục Nam (Bắc Giang) đã tự đưa ra một cách xử lý bị phản ứng quyết liệt. Vậy cách “chữa cháy” của chính quyền huyện này liệu có đúng luật?

Thứ hai, 09/01/2017 - 08:44

Nghịch lý ở Cà Mau, đất nằm trong nhà lại ngoài “sổ đỏ”!
Nghịch lý ở Cà Mau, đất nằm trong nhà lại ngoài “sổ đỏ”!

(Dân trí) - Phần đất và nhà có diện tích hơn 91 m2 nhưng UBND và Sở Xây dựng tỉnh Cà Mau chỉ bán đấu giá có 88,8 m2. Do đó, phần đất thừa không bán đấu giá vẫn nằm trong ngôi nhà mà người trúng đấu giá mua được và mọi rắc rối phát sinh từ đây.

Thứ hai, 09/01/2017 - 07:38

TP.HCM: 2 hộ dân tuyên bố làm chủ con hẻm khiến hàng chục người khốn đốn
TP.HCM: 2 hộ dân tuyên bố làm chủ con hẻm khiến hàng chục người khốn đốn

(Dân trí) - Nhiều năm qua hẻm 164B Tân Nhiễu, ấp 2, xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh, TPHCM là lối đi chung và duy nhất của 6 hộ dân, với gần 30 nhân khẩu. Mọi chuyện bắt đầu lùm xùm khi vào cuối năm 2015, hai hộ dân ở đầu hẻm bỗng dưng tuyên bố làm chủ con hẻm và không cho người dân qua lại.

Thứ hai, 09/01/2017 - 07:36

Vụ dân xây hàng rào, phường bắt xin phép: Sở Tư pháp tỉnh Cà Mau đề nghị báo cáo
Vụ dân xây hàng rào, phường bắt xin phép: Sở Tư pháp tỉnh Cà Mau đề nghị báo cáo

(Dân trí) - Mặc dù đã có báo cáo vụ dân xây hàng rào, phường bắt xin phép, nhưng khi PV Dân trí liên hệ làm việc xung quanh nội dung báo cáo thì lãnh đạo phường nói không có ý kiến cấp trên nên không thể cung cấp. Trong khi đó, lãnh đạo UBND TP Cà Mau thì đưa ra lý do bận nên từ chối tiếp xúc báo chí.

Thứ hai, 09/01/2017 - 07:33

Dân “tố” công an “né” tội phạm: Ai “ém” đơn kêu cứu của công dân?
Dân “tố” công an “né” tội phạm: Ai “ém” đơn kêu cứu của công dân?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ người dân bất bình “tố” công an “né” tội phạm”, trong khi ông Quách Khánh Tuấn khẳng định đã gửi đơn kêu cứu đến Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng, nhưng cơ quan này lại cho rằng không nhận được đơn thư nào của ông Tuấn.

Thứ hai, 09/01/2017 - 07:30

Cán bộ “đưa” con giống hỗ trợ cho dân vào nhà người thân bị kỷ luật Đảng!
Cán bộ “đưa” con giống hỗ trợ cho dân vào nhà người thân bị kỷ luật Đảng!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Dự án hỗ trợ con giống cho dân vào nhà cán bộ và người thân” mà Dân trí đã đăng tải vào giữa tháng 12/2016, cơ quan chức năng địa phương đã, đang xử lý trách nhiệm đối với những cá nhân có liên quan.

Chủ nhật, 08/01/2017 - 07:45

Vụ đòi bồi thường 23,6 tỷ: “Bệnh viện bao biện để bảo vệ cái sai của bác sĩ"?
Vụ đòi bồi thường 23,6 tỷ: “Bệnh viện bao biện để bảo vệ cái sai của bác sĩ"?

(Dân trí) - Người được bệnh nhân ủy quyền khẳng định, bác sĩ không tư vấn cho bệnh nhân những rủi ro, tai biến có thể xảy ra. Phía luật sư cho rằng, bệnh viện đang bao biện để bảo vệ đến cùng cái sai của bác sĩ. Những thắc mắc của gia đình, bệnh viện không trả lời.

Chủ nhật, 08/01/2017 - 07:43

Canh cánh nỗi lo ở làng có nước ô nhiễm nặng nhất nước
Canh cánh nỗi lo ở làng có nước ô nhiễm nặng nhất nước

(Dân trí) - Một ngôi làng ở Nghệ An mới đây được Bộ TN&MT công bố nằm trong danh sách 10 làng có nhiều người ung thư nhất nước đã và đang làm cho người dân ở đây canh cánh nỗi lo.

Chủ nhật, 08/01/2017 - 06:00

Chính thức đề xuất phương án giải cứu vụ cổ phần hoá “vịt trời” tại HACINCO
Chính thức đề xuất phương án giải cứu vụ cổ phần hoá “vịt trời” tại HACINCO

(Dân trí) - Sau gần 20 bài báo điều tra của Dân trí cùng sự chỉ đạo, vào cuộc quyết liệt của các cơ quan Trung ương và TP Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã thay mặt Ban cán sự Đảng UBND TP Hà Nội ký công văn báo cáo đề xuất phương án xử lý vụ cổ phần hoá tại HACINCO.

Thứ bảy, 07/01/2017 - 01:02

ĐÁNG QUAN TÂM
“Chiêu trò” cấp phép nạo vét lòng sông, tận thu cát: Yêu cầu tạm dừng dự án!
“Chiêu trò” cấp phép nạo vét lòng sông, tận thu cát: Yêu cầu tạm dừng dự án!

(Dân trí) - Liên quan đến việc UBND tỉnh Bắc Ninh ra công văn khẩn thiết đề nghị dừng ngay việc triển khai thực hiện dự án nạo vét, duy tu luồng đường thủy nội địa kết hợp tận thu sản phẩm trên Sông Cầu thuộc địa phận 2 tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang, Bộ GTVT cho biết dự án này đã bị yêu cầu tạm dừng từ ngày 5/12/2016.

Thứ sáu, 06/01/2017 - 08:32

Vụ xe gian biến hoá thành xe hợp pháp: Sự cầu thị của Công an huyện Nhà Bè!
Vụ xe gian biến hoá thành xe hợp pháp: Sự cầu thị của Công an huyện Nhà Bè!

(Dân trí) - Ngay khi tiếp nhận thông tin phản ánh của báo Dân trí, lãnh đạo Công an huyện Nhà Bè, TPHCM đã yêu cầu chỉ huy Đội CSGT rà soát lại hồ sơ, đồng thời chỉ đạo các đơn vị liên quan nhanh chóng giải quyết vụ việc.

Thứ sáu, 06/01/2017 - 08:01

Kiên Giang: Đề nghị làm rõ vụ án có dấu hiệu làm sai lệch hồ sơ!
Kiên Giang: Đề nghị làm rõ vụ án có dấu hiệu làm sai lệch hồ sơ!

(Dân trí) - Phát hiện hồ sơ vụ việc có nhiều điểm bất thường, doanh nghiệp đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan điều tra cấp cao. Kết quả giám định của ngành chức năng cho thấy hố sơ có dấu hiệu bị làm giả chữ ký, làm sai lệch để ra bản án trái pháp luật…

Thứ sáu, 06/01/2017 - 07:58

Kiên Giang: 18 hộ dân ở Phú Quốc bất ngờ bị giải tỏa "trắng"!
Kiên Giang: 18 hộ dân ở Phú Quốc bất ngờ bị giải tỏa "trắng"!

(Dân trí) - Theo đơn phản ánh gửi đến báo Dân trí, 18 hộ dân ở ấp Đường Bào, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc vô cùng bức xúc khi người dân sống ổn định trên đất của mình từ những 1993, nhưng mới đây, bà con bị chính quyền địa phương thu hồi đất, giải tỏa trắng...

Thứ sáu, 06/01/2017 - 07:51

Nghệ An: Có phán quyết của tòa, HĐND tỉnh vẫn ra Nghị quyết thu hồi đất!
Nghệ An: Có phán quyết của tòa, HĐND tỉnh vẫn ra Nghị quyết thu hồi đất!

(Dân trí) - Mặc dù toà án nhân dân TP Vinh đã có bản án yêu cầu UBND TP Vinh huỷ quyết định thu hồi đất, nhưng HĐND tỉnh Nghệ An vẫn ra Nghị quyết để các cơ quan khác lấy làm căn cứ tiến hành thu hồi mảnh đất, đẩy người dân vào cảnh khốn khổ kêu cứu.

Thứ năm, 05/01/2017 - 08:42

Thu hồi đất đóng thuế liên tục của dân không một đồng bồi thường, UBND TP Lào Cai nói gì?
Thu hồi đất đóng thuế liên tục của dân không một đồng bồi thường, UBND TP Lào Cai nói gì?

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí thông tin vụ việc hộ gia đình với 9 nhân khẩu của bà Đỗ Thị Bỉnh (SN 1956) sinh sống ổn định và đóng thuế liên tục trên mảnh đất tại Tổ 54 Phường Kim Tân, Thành phố Lào Cai (Lào Cai) nhận quyết định thu hồi toàn bộ thửa đất không một đồng bồi thường, UBND TP Lào Cai đã đưa ra những lý giải. Tuy nhiên, người dân và luật sư kịch liệt phản bác.

Thứ năm, 05/01/2017 - 08:30

Vụ cổ phần hoá “vịt trời” tại HACINCO: Người lao động phải hứng chịu thiệt thòi như thế nào?
Vụ cổ phần hoá “vịt trời” tại HACINCO: Người lao động phải hứng chịu thiệt thòi như thế nào?

(Dân trí) - Ngoài những nhà đầu tư bỏ tiền mua cổ phần hóa tại Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội (HACINCO) để rồi đi đuổi vịt trời hơn 10 năm nay, người lao động cũng là những người bị dồn vào “chân tường” do sự chậm trễ trong quá trình cổ phần hóa HACINCO gây ra.

Thứ năm, 05/01/2017 - 08:27

Bắc Giang: Truy bắt, xử phạt “nóng” xe dù từ thông tin phản ánh của Báo Dân trí
Bắc Giang: Truy bắt, xử phạt “nóng” xe dù từ thông tin phản ánh của Báo Dân trí

(Dân trí) - Thanh tra Giao thông tỉnh Bắc Giang vừa có hồi âm cho biết ngay sau khi Báo Dân trí thông tin về việc nhà xe Năm Thủy chạy tuyến Bắc Giang - Hà Nội cho xe dù đội lốt xe hợp pháp hoạt động, cơ quan này đã lập tức truy bắt, xử phạt “nóng”.

Thứ năm, 05/01/2017 - 08:17

Hà Nội: Truy trách nhiệm chủ tịch phường để vi phạm trật tự xây dựng "mọc như nấm"
Hà Nội: Truy trách nhiệm chủ tịch phường để vi phạm trật tự xây dựng "mọc như nấm"

(Dân trí) - Liên quan đến sự việc Chủ tịch UBND phường Xuân Đỉnh Trần Ngọc Huân bị kết luận có hành vi buông lỏng quản lý trật tự xây dựng, ông Đỗ Mạnh Tuấn - Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã giao UBND phường Xuân Đỉnh tổ chức kiểm điểm tập thể, cá nhân có liên quan trong việc không xử lý triệt để các công trình vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn, gây bức xúc dư luận địa phương.

Thứ năm, 05/01/2017 - 07:56

Vụ cột viễn thông đè nát chân cháu bé 5 tuổi: Có thể truy cứu trách nhiệm hình sự?
Vụ cột viễn thông đè nát chân cháu bé 5 tuổi: Có thể truy cứu trách nhiệm hình sự?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc cháu Nguyễn Trần Đức Sang bị cột viễn thông đè nát chân, câu hỏi đang được dư luận đặt ra, ai là người chịu trách nhiệm dẫn đến sự cố này và phải chịu trách nhiệm đến đâu? Trách nhiệm của Trung tâm Viễn thông huyện Lộc Hà đến đâu khi để xảy ra sự cố trên và trách nhiệm bồi thường cho cháu bé sẽ như thế nào?

Thứ năm, 05/01/2017 - 07:55

Hơn trăm công nhân mất việc trong “nháy mắt”: UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo nhận lại 29 lao động!
Hơn trăm công nhân mất việc trong “nháy mắt”: UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo nhận lại 29 lao động!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ hơn trăm công nhân tại Công ty Cổ phần Cấp nước Cà Mau (Cty Cấp nước) bất ngờ mất việc chỉ trong “nháy mắt”, UBND tỉnh Cà Mau vừa có công văn chỉ đạo sắp xếp, bố trí lại việc làm cho 29 lao động vừa nghỉ việc vào tháng 5/2016.

Thứ tư, 04/01/2017 - 08:09

Hà Nội: Chủ tịch phường buông lỏng quản lý, công trình xây dựng trái phép "mọc như nấm"
Hà Nội: Chủ tịch phường buông lỏng quản lý, công trình xây dựng trái phép "mọc như nấm"

(Dân trí) - Ông Đỗ Mạnh Tuấn - Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) vừa ký kết luận khẳng định nội dung người dân tố cáo ông Trần Ngọc Huân - Chủ tịch UBND phường Xuân Đỉnh có hành vi buông lỏng quản lý trật tự xây dựng để một số hộ gia đình xây dựng công trình không phép, sai phép là đúng.

Thứ tư, 04/01/2017 - 08:07