Hà Nội:

Đề nghị cấp sổ đỏ cho dân, Chủ tịch phường Nguyễn Du phải...nghiêm túc rút kinh nghiệm

Dân trí Căn cứ vào hồ sơ tài liệu của công dân, UBND phường Nguyễn Du - Hai Bà Trưng (Hà Nội) xác định tính pháp lý của ngôi nhà 119 Bà Triệu, đã trả lời khiếu nại và đề nghị cấp sổ đỏ cho dân. Tuy nhiên, UBND quận Hai Bà Trưng lại cho rằng phường Nguyễn Du lập hồ sơ khi tranh chấp chưa được giải quyết và quyết định chủ tịch phường, cán bộ địa chính phường phải nghiêm túc rút kinh nghiệm.
>> "Không thể vì khiếu kiện vô căn cứ mà dừng cấp sổ đỏ cho gia đình nhà 119 Bà Triệu"
>>Công dân khiếu nại quyết định dừng cấp "sổ đỏ" nhà 119 Bà Triệu của quận Hai Bà Trưng

Liên quan đến vụ việc UBND phường Nguyễn Du xác nhận tính pháp lý của ngôi nhà 119 Bà Triệu thuộc quyền sở hữu của bà Đặng Thi Gái và đề nghị cấp "sổ đỏ" lô đất cho bà Gái, Phòng TNMT quận Hai Bà Trưng cũng phối hợp trả lời khiếu nại đòi quyền lợi liên quan đến nhà đất 119 Bà Triệu của một số người là không có căn cứ. Sự việc tưởng đã rõ ràng khi UBND phường Nguyễn Du lập hồ sơ trình UBND quận Hai Bà Trưng đề nghị cấp sổ đỏ cho gia đình bà Gái nhưng UBND quận Hai Bà Trưng lại ra Quyết định yêu cầu tạm dừng việc cấp "sổ đỏ" khiến công dân bức xúc.

Trong Quyết định số 4575/QĐ-UBND của UBND quận Hai Bà Trưng do ông Lâm Anh Tuấn - Phó chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng ký, cùng với yêu cầu tạm dừng việc cấp sổ đỏ nhà đất 119 Bà Triệu cho gia đình bà Gái, UBND quận Hai Bà Trưng còn yêu cầu Chủ tịch UBND phường Nguyễn Du (hiện là bà Trần Thị Tuyết Lan), cán bộ địa chính phường Nguyễn Du nghiêm túc rút kinh nghiệm trong công tác tiếp nhận, phân loại, xét đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất cho gia đình bà Đặng Thị Gái.

Đề nghị cấp sổ đỏ cho dân, Chủ tịch phường Nguyễn Du phải...nghiêm túc rút kinh nghiệm.
Đề nghị cấp sổ đỏ cho dân, Chủ tịch phường Nguyễn Du phải...nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Trước Quyết định của UBND quận Hai Bà Trưng, gia đình bà Gái bức xúc cho rằng nguồn gốc và căn cứ pháp lý sở hữu nhà đất 119 Nguyễn Du đã được làm rõ qua hồ sơ, tài liệu. "Việc dừng cấp GCN QSDĐ cho gia đình tôi là đi ngược các quy định pháp luật. Chúng tôi sẽ khiếu nại", gia đình bà Gái cho biết.

Nhìn nhận sự việc dưới góc độ pháp lý, luật sư Vi Văn Diện - Giám đốc Công ty luật Thiên Minh (Đoàn luật sư TP Hà Nội) cho rằng: "Quyết định số 4575/QĐ-UBND ngày 30/12/2014 của Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng thành phố Hà Nội do phó Chủ tịch Lâm Anh Tuấn ký thay, theo đó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng đã kết luật nội dung khiếu nại của ông Tiến là đúng, đồng thời Quyết định “dừng cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản khác gắn liền với với đất cho bà Đặng Thị Gái tại địa chỉ số 119 phố Bà Triệu” theo tôi là đã gây ảnh hưởng lớn đến quyền lợi của bà Đặng Thị Gái, gây phức tạp trong xử lý, giải quyết cấp Giấy chứng nhận cho người sử dụng đất. Cụ thể: Hồ sơ đăng ký cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất của bà Đặng Thị Gái đã được Hội đồng xét duyệt, thẩm định là đủ điều kiện. Về nguồn gốc nhà đất, rõ ràng thuộc quyền quản lý, sử dụng riêng của bà Triệu Thị Xe đã được công nhận từ 1963, tài sản này được hình thành sau khi ông Đặng Văn Mộc đã chết 1960, nghĩa là hôn nhân giữa ông Mộc và bà Xe đã chấm dứt sau đó bà Xe mới được công nhận quyền sử dụng đất;

Trên cơ sở đất sử dụng hợp pháp liên tục bà Đặng Thị Gái lập hồ sơ đăng ký xin cấp Giấy chứng nhận là hợp pháp, hợp lệ, việc xác định nguồn gốc, tình trạng tranh chấp đã được giải quyết rõ ràng, xác định là không có tranh chấp trên cơ sở có sự đồng thuận và đơn đề nghị của vợ chồng ông Đặng Văn Phan từ tháng 8 năm 2013.

Giấy phép xây dựng cấp cho bà Triệu Thị Xe năm 1963 với ngôi nhà 119 Bà Triệu.
Giấy phép xây dựng cấp cho bà Triệu Thị Xe năm 1963 với ngôi nhà 119 Bà Triệu.

Theo luật sư Diện, cho đến ngày 23/9/2013, UBND phường Nguyễn Du nhận được đơn của Bà Bình, ông Tiến và bà Lý đề nghị ngừng cấp Giấy chứng nhận cho bà Gái. Quá trình thẩm định, xác minh và giải quyết đơn thư, yêu cầu của ông Đặng Văn Tiến và những người liên quan đã được UBND phường Nguyễn Du và UBND quận Hai Bà Trưng làm rõ và khẳng định bằng văn bản xác định ông Tiến và những người liên quan có yêu cầu đã không chứng minh được quyền quản lý, sở hữu và sử dụng nhà đất 119 Bà Triệu có liên quan đến ông Đặng Văn Mộc cũng như quan hệ nhân thân, điều kiện được hưởng quyền thừa kế, di sản cũng như pháp luật về quyền được hưởng thừa kế của những người đứng đơn mặc dù phường Nguyễn Du đã dành thời gian cho ông Tiến chứng minh nhưng ông Tiến cũng không thể chứng minh được.

"Việc ông Đặng Văn Mộc có đăng ký hộ khẩu ở số nhà 119 Bà Triệu trước những năm 1960 (tức là trước khi chết) không có nghĩa nhà đất 119 Bà Triệu thuộc quyền sở hữu, sử dụng của ông Mộc, việc đó chỉ có ý nghĩa về quản lý hộ tịch, cư trú. Hơn nữa, xét về quyền thừa kế thì bản thân ông Bắc có được quyền thừa kế từ ông Mộc hay không? Ông Đặng Văn Tiến nếu chứng minh được quan hệ huyết thống cho dù có là cháu thì cũng không còn liên quan đến quyền thừa kế từ ông Mộc trong khi ông Mộc đã chết từ năm 1960.

Trước đó, như Dân trí thông tin, bà Đặng Thị Gái, trú tại 119 Bà Triệu - Nguyễn Du - Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết năm 1954 bố mẹ bà Gái là ông bà: Đặng Văn Mộc và Triệu Thị Xe, Triệu Thị Doãn cùng 2 con là Đặng Thị Gái và Đặng Văn Phan từ quê lên Hà Nội sinh sống và thuê căn nhà 119 Bà Triệu của bà Nguyễn Thị Triệu.

UBND phường Nguyễn Du xác nhận tính pháp lý của n
UBND phường Nguyễn Du xác nhận tính pháp lý của ngôi nhà 119 Bà Triệu thuộc quyền sở hữu của bà Đặng Thị Gái.

Năm 1960, ông Mộc qua đời. Năm 1962, bà Triệu làm đơn giao đất cho nhà nước quản lý. Năm 1963, Sở quản lý nhà đất đồng ý giao khu đất cho bà Triệu Thị Xe sử dụng. Đồng thời, nhà cửa dột nát xuống cấp, bà Xe đã làm đơn xin phép thành phố cho xây dựng và được sở xây dựng cấp phép.

Ngày 16/6/1983, bà Xe và bà Doãn cùng viết di chúc để tại toàn bộ tài sản nhà đất 119 Bà Triệu cho bà Đặng Thị Gái thừa kế. Bản di chúc đã được UBND phường Nguyễn Du xác nhận.

Với nguồn gốc đất như vậy, ngày 13/1/2014, UBND phường Nguyễn Du đã có tờ trình do bà Trần Thị Tuyết Lan - Chủ tịch UBND phường ký đề nghị xem xét, giải quyết cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho bà Đặng Thị Gái.

Trong khi đó, UBND quận Hai Bà Trưng nhận được đơn của bà Đặng Thị Bình, trú tại số 7 Trần Quốc Toản; ông Đặng Văn Tiến, trú tại 133 Tam Trinh; bà Đặng Thị Thái, trú tại 44 Phố Huế; bà Đặng Thị Lý, trú tại phòng 10B1 tập thể Nguyễn Công Trứ đề nghị UBND quận Hai Bà Trừng dừng cấp GCNQSDĐ, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho bà Đặng Thị Gái với diện tích đất tại 119 Bà Triệu với lý do cho rằng những người khiếu nại này có quyền lợi thừa kế của ông Đặng Văn Mộc đối với ngôi nhà vì cũng là cháu của ông Đặng Văn Mộc.

Tuy nhiên, ngày 26/8/2014, UBND quận Hai Bà Trưng đã ra thông báo số 819/UBND-TN&MT gửi những người khiếu nại trên cho biết: UBND quận đã giao Phòng TN&MT quận chủ trì, phối hợp với UBND phường Nguyễn Du làm việc với các bên có liên quan để làm rõ nội dung, chứng cứ pháp lý liên quan đến đơn kiến nghị về quyền thừa kế tài sản nhà đất 119 Bà Triệu.

Liên quan đến việc giải quyết đơn thư của các ông bà: Đặng Thị Bình, Đặng Thị Lý, Đặng Văn Tiến, ngày 13/1/2014, UBND phường Nguyễn Du đã ban hành văn bản trả lời: "Căn cứ tài liệu do Sở Tài nguyên và môi trường, tài liệu do hai bên cung cấp hiện nay không có tài liệu nào xác định ông Đặng Văn Mộc có quyền quản lý và sở hữu nhà đất tại số 119 phố Bà Triệu".

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Anh Thế

 

MỚI NHẤT
Quận Thanh Xuân hồi âm vụ công trình có dấu hiệu “xâm lấn” chỉ giới
Quận Thanh Xuân hồi âm vụ công trình có dấu hiệu “xâm lấn” chỉ giới

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí thông tin việc một số hộ dân tại phường Phương Liệt phản ánh công trình cải tạo cao 6 tầng trên đường Trường Chinh có dấu hiệu “xâm lấn” chỉ giới đường đỏ cắm trên vỉa hè, UBND quận Thanh Xuân đã lên tiếng giải thích vụ việc này.

Thứ bảy, 24/01/2015 - 06:01

TP Hà Nội chỉ đạo kiểm tra vụ thu tiền sử dụng đất gây “sốc”
TP Hà Nội chỉ đạo kiểm tra vụ thu tiền sử dụng đất gây “sốc”

(Dân trí) - Liên quan đến vụ công dân làm sổ đỏ bị thu tiền sử dụng đất gần nửa tỷ đồng với 32,18m2 trong ngõ, TP. Hà Nội đã ban hành văn bản chỉ đạo UBND quận Thanh Xuân xem xét việc cấp sổ đỏ và nghĩa vụ tài chính đối với hộ ông Nguyễn Quý Dương.

Thứ sáu, 23/01/2015 - 11:50

Phát hiện hóa thạch thú cổ đại có niên đại 230 triệu năm tại rừng Cúc Phương?
Phát hiện hóa thạch thú cổ đại có niên đại 230 triệu năm tại rừng Cúc Phương?

(Dân trí) - Bạn đọc Nguyễn Như Trường cho biết anh đã mua được một mẫu hóa thạch, đường kính vào khoảng 18cm, dài khoảng 22cm, nặng khoảng 2kg, khoảng 11 đốt, tương ứng với 11 răng, đồng thời mong muốn các nhà chuyên môn phối hợp xác định niên đại.

Thứ sáu, 23/01/2015 - 06:39

Bí thư thị trấn trần tình việc bị người dân tố quỵt nợ tiền tỷ
Bí thư thị trấn trần tình việc bị người dân tố quỵt nợ tiền tỷ

(Dân trí) - Trước đơn tố cáo của ông Tạ Huy Phán, trú tại TT Thường Tín - Thường Tín (Hà Nội) về việc cho gia đình ông Đặng Đình Hân - Bí thư Đảng ủy TT Thường Tín vay 1 tỷ đồng nhưng đến nay không đòi được, ông Hân thừa nhận việc vay số tiền trên nhưng cho biết mọi giao dịch tiền bạc chỉ có vợ thực hiện.

Thứ năm, 22/01/2015 - 08:54

Kỳ III - Nhiều xóm trưởng vẫn “om” tiền của dân
Kỳ III - Nhiều xóm trưởng vẫn “om” tiền của dân

(Dân trí) - Tiền xóm trưởng đã nhận, nhưng chưa phát cho bất kỳ một hộ dân nào. Tuy nhiên, trong bản danh sách nhận tiền của hầu hết các hộ đều đã có chữ ký nhận.

Thứ năm, 22/01/2015 - 07:18

Chính quyền tắc trách, đẩy anh em ruột vào bước đường kiện nhau
Chính quyền tắc trách, đẩy anh em ruột vào bước đường kiện nhau

(Dân trí) - Ông Mai Văn Sáu được giao đất và ký hợp đồng giao khoán trồng, chăm sóc rừng theo dự án 661. Tuy nhiên, khi thành quả đến kỳ thu hoạch thì một phần diện tích rừng của gia đình ông được chính quyền “bật đèn xanh” cho người khác vào khai thác…

Thứ năm, 22/01/2015 - 07:17

Hà Nội: Công trình đồ sộ “xâm lấn” chỉ giới đường đỏ ở phường Phương Liệt?
Hà Nội: Công trình đồ sộ “xâm lấn” chỉ giới đường đỏ ở phường Phương Liệt?

(Dân trí) - Chỉ giới đường đỏ dự án mở rộng đường Trường Chinh được cắm từ nhiều năm trước, Sở TN&MT Hà Nội đã khống chế diện tích xây dựng nhưng công trình cao 6 tầng vẫn “vô tư” thi công chồng lấn chỉ giới khiến người dân trong khu vực đặt ra nhiều dấu hỏi.

Thứ năm, 22/01/2015 - 06:54

Vụ đền bù 78 tỷ nhầm đối tượng: Công ty CP 118 tiếp nhận yêu cầu đòi tiền của 37 hộ dân
Vụ đền bù 78 tỷ nhầm đối tượng: Công ty CP 118 tiếp nhận yêu cầu đòi tiền của 37 hộ dân

(Dân trí) - Sự việc 78 tỷ đồng, số tiền đáng lẽ của 37 hộ dân bị thu hồi đất phục vụ một dự án của TP Hà Nội được đem đền bù "nhầm" cho Công ty CP 118 đã được Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng kết luận. Sau công văn của UBND TP Hà Nội, Công ty CP 118 đã có cuộc họp, tiếp nhận yêu cầu đòi lại số tiền 78 tỷ đồng của các hộ dân.

Thứ tư, 21/01/2015 - 11:07

Phê bình UBND huyện Sa Pa chậm thu hồi sổ đỏ cấp trái pháp luật
Phê bình UBND huyện Sa Pa chậm thu hồi sổ đỏ cấp trái pháp luật

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí phản ánh việc UBND huyện Sa Pa chậm thực hiện chỉ đạo thu hồi sổ đỏ cấp trái luật tại đường Thác Bạc, Thường trực UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành văn bản phê bình và yêu cầu huyện Sa Pa thu hồi sổ đỏ trước ngày 25/1/2015.

Thứ tư, 21/01/2015 - 09:25

Bài 29: Công ty Việt Hưng tố cáo chấp hành viên chi cục THA Việt Trì lên VKSND Tối cao
Bài 29: Công ty Việt Hưng tố cáo chấp hành viên chi cục THA Việt Trì lên VKSND Tối cao

(Dân trí) - Trước thông báo thi hành án bất thường của Chi cục THA Việt Trì sau khi TAND tỉnh Phú Thọ tuyên tiếp tục duy trì Hợp đồng thế chấp tài sản là Nhà trung tâm thương mại - Nhà hàng Phù Đổng để đảm bảo nghĩa vụ trả nợ của Công ty Việt Hưng đối với Ngân hàng, Công ty Việt Hưng đã chính thức gửi đơn tố cáo chấp hành viên chi cục THA Việt Trì lên VKSND Tối cao.

Thứ tư, 21/01/2015 - 08:32

Kỳ II: Trưởng thôn: “Tôi đã nhận đủ, còn dân thì… không biết”
Kỳ II: Trưởng thôn: “Tôi đã nhận đủ, còn dân thì… không biết”

(Dân trí) - Trong số các hộ nhận tiền thì chỉ duy nhất vị trưởng thôn xác nhận rằng mình đã nhận đủ số tiền theo danh sách. Còn về phần dân thì ông trưởng thôn lại không biết. Trong khi đó chính vị trưởng thôn lại là người ký phát tiền cho nhân dân xóm mình.

Thứ ba, 20/01/2015 - 03:13

Tranh chấp chưa được giải quyết, nhà dân bị hàng xóm phá đổ tường rào
Tranh chấp chưa được giải quyết, nhà dân bị hàng xóm phá đổ tường rào

(Dân trí) - Sở hữu 218m2 tại xã Trầm Lộng, huyện Ứng Hòa hàng chục năm trước, khi ông Mạnh xây nhà thì bị hộ liền kề phá đổ tường rào vì cho rằng xây lấn chiếm. Từ năm 2011, ông Mạnh đã gửi đơn kiến nghị đến xã và huyện nhưng vụ việc chưa được giải quyết.

Thứ ba, 20/01/2015 - 09:36

ĐÁNG QUAN TÂM
Điều hành yếu kém, buông lỏng quản lý dẫn đến hàng loạt sai phạm tại Công ty Nhựa Việt Nam
Điều hành yếu kém, buông lỏng quản lý dẫn đến hàng loạt sai phạm tại Công ty Nhựa Việt Nam

(Dân trí) - Sự việc Công ty CP Nhựa Việt Nam (Vinaplast) vay ODA của Trung Quốc để mua máy móc thiết bị Trung Quốc chất lượng thấp là nguyên nhân dẫn đến việc công ty chiếm gần 66% vốn nhà nước này thua lỗ 140 tỷ trong khi vốn điều lệ 195 tỷ. Bộ Công thương đã kết luận nguyên nhân chủ quan là do điều hành yếu kém, buông lỏng quản lý.

Thứ ba, 20/01/2015 - 08:27

Tuyên Quang: Sử dụng sai ngân sách gần 2,3 tỷ đồng, thực hiện trái chỉ thị của Thủ tướng
Tuyên Quang: Sử dụng sai ngân sách gần 2,3 tỷ đồng, thực hiện trái chỉ thị của Thủ tướng

(Dân trí) - Thanh tra tỉnh Tuyên Quang vừa phát hiện sai phạm gần 2,3 tỷ đồng trong việc sử dụng ngân sách nhà nước và trái phiếu Chính phủ tại tỉnh Tuyên Quang. Cùng đó, thanh tra tỉnh này cũng kết luận tỉnh Tuyên Quang không thực hiện đúng nhiều chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về xử lý nợ đọng.

Thứ hai, 19/01/2015 - 03:44

Chuyện buồn ở xã 135: Dân tố lãnh đạo xã lập hồ sơ khống “ăn” tiền hỗ trợ?
Chuyện buồn ở xã 135: Dân tố lãnh đạo xã lập hồ sơ khống “ăn” tiền hỗ trợ?

(Dân trí) - Trên thực tế đa phần các hộ dân vẫn chưa nhận được số tiền hỗ trợ thiệt hại do sản xuất giống lúa BC15. Tuy nhiên tại các văn bản, phiếu chi của UBND xã thì số tiền 280 triệu đồng đã được chi trả kèm theo danh sách từng hộ dân đã ký nhận.

Thứ hai, 19/01/2015 - 07:54

Vì sao gia đình nạn nhân khiếu nại không khởi tố vụ án tai nạn giao thông?
Vì sao gia đình nạn nhân khiếu nại không khởi tố vụ án tai nạn giao thông?

(Dân trí) - Con trai ông Thành bị tai nạn giao thông nhưng Công an huyện Mỹ Xuyên không khởi tố vụ án. Ông Thành cho rằng việc này là chưa thuyết phục nên ông nhiều lần làm đơn gửi các cơ quan chức năng nhưng vẫn chưa được giải quyết.

Chủ nhật, 18/01/2015 - 05:51

Hàng trăm doanh nghiệp tại quận Cầu Giấy đang bị “làm khó”
Hàng trăm doanh nghiệp tại quận Cầu Giấy đang bị “làm khó”

Thời gian qua, Báo Điện tử Xây dựng liên tục nhận được đơn kêu cứu khẩn cấp của hàng trăm doanh nghiệp đang kinh doanh trên địa bàn quận Cầu Giấy phản ánh những bức xúc gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Thứ bảy, 17/01/2015 - 04:14

Độc giả Dân trí tìm người đánh rơi chiếc ví có số tiền lớn
Độc giả Dân trí tìm người đánh rơi chiếc ví có số tiền lớn

(Dân trí) - Trong ví tiền tại thời điểm anh Lương nhặt được có 6.500.000 đồng tiền mặt cùng một thẻ ngân hàng BIDV và một chứng minh thư mang tên Trần Xuân Dương đăng ký hộ khẩu tại Ngũ Lão, Thuỷ Nguyên, Hải Phòng kèm một số giấy tờ khác.

Thứ bảy, 17/01/2015 - 08:37

Chung cư CT5 Văn Khê sắp hết cảnh “trắng” người đại diện trước pháp luật
Chung cư CT5 Văn Khê sắp hết cảnh “trắng” người đại diện trước pháp luật

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí phản ánh tình trạng “trắng” Ban Quản trị kéo dài ở chung cư CT5 A-B Văn Khê, đe dọa quyền lợi của cư dân, các cơ quan chức năng đã vào cuộc chỉ đạo chủ đầu tư tổ chức hội nghị bầu Ban Quản trị theo đúng quy định.

Thứ bảy, 17/01/2015 - 07:30

Sở GTVT tỉnh Nam Định khắc phục sai phạm sau kết luận của Thanh tra Bộ Xây dựng
Sở GTVT tỉnh Nam Định khắc phục sai phạm sau kết luận của Thanh tra Bộ Xây dựng

(Dân trí) - Sau loạt bài phản ánh về những sai phạm tại dự án “Mở rộng, nâng cấp Tỉnh lộ 490C2” của báo Dân trí, Sở GTVT tỉnh Nam Định cho biết đã nghiêm túc thực hiện kết luận của Thanh tra Bộ Xây Dựng: Kiểm điểm kỷ luật cán bộ, triển khai đào tạo cấp giấy chứng nhận nghiệp vụ quản lí dự án cho cán bộ.

Thứ sáu, 16/01/2015 - 09:03

VKSND Tối cao kháng nghị quyết định bất thường của TAND TP Hồ Chí Minh
VKSND Tối cao kháng nghị quyết định bất thường của TAND TP Hồ Chí Minh

(Dân trí) - Viện KSND Tối cao vừa ra Quyết định kháng nghị giám đốc thẩm (GĐT) số 36/2014/KN-KDTM đối với Quyết định số 35/2012/QĐDS-GĐT ngày 28/8/2012 của TAND TP Hồ Chí Minh. Vụ án tranh chấp kinh doanh thương mại tòa nhà Master Building (41-43 Trần Cao Vân, phường 6, quận 3, TPHCM) đến nay đã kéo dài hơn 5 năm, tưởng đi vào "ngõ cụt" bởi một quyết định bất thường của TAND TP Hồ Chí Minh.

Thứ sáu, 16/01/2015 - 08:43

 "Không thể vì khiếu kiện vô căn cứ mà dừng cấp sổ đỏ cho gia đình nhà 119 Bà Triệu"
"Không thể vì khiếu kiện vô căn cứ mà dừng cấp sổ đỏ cho gia đình nhà 119 Bà Triệu"

(Dân trí) - "Dựa trên hồ sơ, quyền sở hữu hợp pháp ngôi nhà 119 Bà Triệu đã được xác định rõ ràng. UBND quận Hai Bà Trưng hoàn toàn có quyền tiếp tục thủ tục cấp "sổ đỏ" cho bà Đặng Thị Gái bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp cho công dân theo quy định, không thể vì những đơn thư khiếu kiện, khiếu nại thiếu căn cứ của những người không có quyền lợi liên quan mà dừng lại thủ tục", luật sư Vi Văn Diện phân tích.

Thứ sáu, 16/01/2015 - 08:02

Công ty Nhựa Việt Nam: Vay ODA Trung Quốc mua máy móc thiết bị Trung Quốc chất lượng thấp
Công ty Nhựa Việt Nam: Vay ODA Trung Quốc mua máy móc thiết bị Trung Quốc chất lượng thấp

(Dân trí) - Theo kết luận thanh tra của Bộ Công thương xác minh đơn thư tố cáo, sự việc Công ty CP Nhựa Việt Nam (Vinaplast) vay ODA của Trung Quốc để mua máy móc thiết bị chất lượng thấp, cho thuê thiết bị không đủ bù đắp chi phí lãi vay và chênh lệch tỷ giá là có sơ sở.

Thứ năm, 15/01/2015 - 08:37

“Cần xét xử nghiêm hung thủ đá chết thượng úy công an ngay tại trụ sở”
“Cần xét xử nghiêm hung thủ đá chết thượng úy công an ngay tại trụ sở”

(Dân trí) - Trước phiên xử sơ thẩm vụ Chu Ngọc Linh hành hung dã man khiến đồng nghiệp là Thượng úy Công an Nguyễn Xuân Biên tử vong, Luật sư Hoàng Văn Doãn cho rằng HĐXX cần xem xét kỹ chứng cứ và đưa ra bản án nghiêm khắc, đảm bảo sự tôn nghiêm của pháp luật.

Thứ năm, 15/01/2015 - 06:49