Thứ ba, 26/12/2017 - 12:00

Đề nghị công an xác định hành vi phá cây thông Noel “khủng” nhất tỉnh Bắc Giang

Dân trí

Dịp lễ Noel 2017, tại quảng trường TP Bắc Giang, một cây thông “khủng” nhất từ trước đến nay đã được dựng và trang hoàng. Tuy nhiên, chỉ sau đêm lễ, cây thông này đã bị phá tả tơi. Lãnh đạo Phòng Văn hóa TP Bắc Giang cho biết số tiền dựng cây thông Noel huy động từ nguồn xã hội hóa.

Đây là lần đầu tiên một cây thông lớn nhất được dựng tại TP Bắc Giang với chiều cao 15m, đường kính 7m, trang trí rực rỡ với hạt trân châu, đèn led, thu hút sự chú ý của hàng nghìn người dân.

Mặc dù có tấm biển nhắc nhở người dân “vui lòng không trèo qua hàng rào” nhưng chỉ sau đêm Noel, cây thông đã bị phá tan tác. Nhiều hộp quà, bóng đèn đã bị phá, bẻ và lấy mất.


Cây thông Noel khủng nhất từ trước đến nay được Phòng Văn hóa thông tin TP Bắc Giang dựng tại quảng trường trung tâm.

Cây thông Noel "khủng" nhất từ trước đến nay được Phòng Văn hóa thông tin TP Bắc Giang dựng tại quảng trường trung tâm.

Trả lời trên Báo Bắc Giang, ông Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Trung tâm Văn hoá - Thể thao TP cho biết: Dự kiến cây thông Noel được trưng bày tại khu vực quảng trường đến hết Tết dương lịch. Hằng ngày, trung tâm cử 2 cán bộ bảo vệ tại đây từ 5 giờ chiều đến 10 giờ đêm. Sau Tết dương lịch, toàn bộ hạng mục của cây thông sẽ được tháo dỡ, cất giữ để phục vụ cho các hoạt động khác.

Trong khi đó, có ý kiến dư luận băn khoăn về việc dựng cây thông trong dịp lễ Noel lớn như vậy, thì số tiền sử dụng là bao nhiêu, liệu có hợp lý hay không?

Trao đổi với PV Dân trí, Trưởng phòng Văn hóa thông tin TP Bắc Giang cho biết sẽ đề nghị cơ quan công an trích xuất camera để xác định những cá nhân nào có hành vi phá cây thông Noel để tuyên truyền nhắc nhở, phê bình.

Trước thông tin cho rằng kinh phí để dựng cây thông này lên đến 300 triệu đồng, vị Trưởng phòng Văn hóa thông tin TP Bắc Giang cho biết số tiền này từ nguồn xã hội hóa, cụ thể là bao nhiêu sẽ cho kiểm tra lại.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Anh Thế