Doanh nghiệp kiến nghị UBND tỉnh Sơn La đấu thầu minh bạch quyền khai thác cát sông Mã

Dân trí Nạn cát tặc đục khoét dòng sông Mã qua địa bàn huyện Sông Mã (Sơn La) trở thành vấn nạn nhức nhối suốt một thời gian dài. Khi tình trạng này được dẹp yên, trước động thái cấp phép nhanh bất ngờ cho một doanh nghiệp khai thác cát của UBND tỉnh Sơn La, Công ty TNHH MTV đầu tư xây dựng Thành Long đã gửi công văn trực tiếp đề nghị tỉnh Sơn La phải đấu giá công khai quyền khai thác cát, tránh thất thoát tài nguyên quốc gia.
>>Bài 2: Cát tặc đục khoét sông Mã, cơ quan chức năng “hồn nhiên” thu thuế
>>Sơn La: Hàng loạt chiếc tàu “dàn trận” hút cát gây náo loạn trên dòng sông Mã

Về vấn nạn cát tặc đục khoét dòng sông Mã, báo Dân trí đã từng có thông tin phản ánh tình trạng hàng chục tàu hút luồn tua vòi đục khoét dòng sông dọc theo các xã Chiềng Khoong; Chiềng Cang; Chiềng Khương…thuộc địa bàn huyện Sông Mã (Sơn La). Tuy nhiên, điều bất ngờ là Chi cục thuế huyện Sông Mã lại tiến hành thu thuế của những đối tượng khai thác cát tặc này.

Doanh nghiệp kiến nghị UBND tỉnh Sơn La đấu thầu minh bạch quyền khai thác cát sông Mã - 1

Vấn nạn cát tặc từng nhức nhối trên địa bàn huyện Sông Mã (Sơn La).

Vấn nạn cát tặc từng nhức nhối trên địa bàn huyện Sông Mã (Sơn La).

Sau khi tình trạng khai thác cát trái phép tại khu vực này cơ bản được kiểm soát, việc cấp phép khai thác cát của UBND tỉnh Sơn La lại khiến dư luận chú ý bởi một doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trực tiếp có công văn gửi UBND tỉnh Sơn La và các sở ngành liên quan đề nghị phải tổ chức đấu thầu công khai, minh bạch quyền khai thác cát tại huyện sông Mã thay vì nhanh chóng cấp phép cho một công ty.

Cùng đó, báo Dân trí nhận được đơn của Công ty TNHH MTV Đầu tư xây dựng Thành Long (Công ty Thành Long) có địa chỉ tại tiểu khu 19 thị trấn Hát Lót - Mai Sơn (Sơn La) cho biết: Trước thực trạng khai thác cát trái phép trên địa bàn huyện Sông Mã, ngày 2/9/2014, Công ty Thành Long đã xin được cấp phép khai thác cát theo quy hoạch gửi UBND tỉnh Sơn La nhằm bảo vệ môi trường, tăng nguồn thu ngân sách.

Đánh giá về năng lực của Công ty Thành Long tại Công văn số 329/STNMT-KS, ông Triệu Ngọc Hoan - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Sơn La đã khẳng định Công ty Thành Long đủ điều kiện thiết bị, nhân lực và kinh nghiệm để khai thác cát sỏi.

“Tại báo cáo số 419/STNMT của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Sơn La ngày 1/9/2015 gửi UBND tỉnh Sơn La cũng đã nêu rõ: Qua nghiên cứu hồ sơ năng lực của 6 tổ chức thì công ty TNHH MTV Đầu tư xây dựng Thành Long là đơn vị có đủ năng lực. Báo cáo này được lập sau khi có sự thống nhất của Sở Công Thương, Sở Xây Dựng và UBND huyện Sông Mã”, đơn của Công ty Thành Long phản ánh.


Công văn gửi UBND tỉnh Sơn La của Công ty Fico.

Công văn gửi UBND tỉnh Sơn La của Công ty Fico.

Tuy nhiên, ngày 4/9/2015, UBND tỉnh Sơn La lại có công văn số 2529/UBND-KTN do ông Bùi Đức Hải - Phó chủ tịch UBND tỉnh Sơn La ký gửi Sở TNMT, Sở Công thương và UBND huyện Sông Mã yêu cầu xem xét đề nghị của Công ty CP đầu tư tài chính, thương mại Fico (Công ty Fico) về việc xin cấp phép khai thác cát vàng trên sông Mã.

Ngày 26/10/2015, UBND tỉnh Sơn La lại gửi công văn số 3174/UBND-KTN gửi Sở TNMT; Sở Xây Dựng; Sở Công Thương; UBND huyện Sông Mã; Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La tiến hành thực hiện các quy trình khoanh định các điểm phân bố cát trên sông Mã vào khu vực không đấu giá quyền khai thác, lực chọn các đơn vị, tổ chức, cá nhân có đủ năng lực cấp quyền khai thác cát…(Theo Công ty Thành Long, các quy trình này đều đã được thực hiện trước đó, việc thực hiện lại là bất thường).

Doanh nghiệp kiến nghị UBND tỉnh Sơn La đấu thầu minh bạch quyền khai thác cát sông Mã - 4

Tờ trình của Sở TN&MT tỉnh Sơn La gửi UBND tỉnh Sơn La đề xuất chọn Công ty Fico là chủ đầu tư thăm dò khai thác cát tại Sông Mã nhanh...bất ngờ!

Tờ trình của Sở TN&MT tỉnh Sơn La gửi UBND tỉnh Sơn La đề xuất chọn Công ty Fico là chủ đầu tư thăm dò khai thác cát tại Sông Mã nhanh...bất ngờ!

Tiếp đến, ngày 27/10/2015, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Sơn La có công văn khẩn gửi Sở Công thương; Sở Xây dựng; Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng và UBND huyện Sông Mã xin ý kiến dự thảo tờ trình và công văn chấp thuận của UBND tỉnh Sơn La cho đơn vị có đủ năng lực để cấp phép thăm dò khai thác cát trên sông Mã.

Phúc đáp lại, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La đã có công văn do Đại tá Trần Quốc Thái - Chỉ huy trưởng ký gửi Sở TN&MT tỉnh Sơn La vào ngày 28/10 nêu rõ Bộ đội Biên phòng đề nghị nên để các doanh nghiệp của Sơn La khai thác với các lý do: Tạo điều kiện thuận lợi, tạo việc làm cho các doanh nghiệp của tỉnh; Người trong doanh nghiệp là người địa phương dễ cho công tác quản lý; Đối với các điểm khai thác nằm trên địa bàn khu vực biên giới, nếu để người của doanh nghiệp ngoài tỉnh đến khai thác sẽ không năm chắc được nhân thân, khó quản lý, khi có vấn đề phát sinh việc giải quyết phức tạp.

Doanh nghiệp kiến nghị UBND tỉnh Sơn La đấu thầu minh bạch quyền khai thác cát sông Mã - 6

Thế nhưng, cũng ngay trong ngày 28/10, lời phúc đáp của Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La dường như không được đế ý, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Sơn La đã chính thức có tờ trình do ông Triệu Ngọc Hoan - Giám đốc sở ký gửi UBND tỉnh Sơn La đề nghị UBND tỉnh giao cho Công ty CP Đầu tư tài chính, thương mại dịch vu Fico (Doanh nghiệp trên địa bàn quận Thanh Xuân - Hà Nội) làm chủ đầu tư dự án thăm dò, khai thác 11 điểm cát trên sông Mã.


Quyết định của UBND tỉnh Sơn La để Công ty Fico là chủ đầu tư dự án khai thác cát sông Mã bị phản ứng.

Quyết định của UBND tỉnh Sơn La để Công ty Fico là chủ đầu tư dự án khai thác cát sông Mã bị phản ứng.

Điều khó hiểu là trong tờ trình này, Sở TN&MT tỉnh Sơn La khẳng định đã nhận được hồ sơ năng lực của 7 tổ chức đề nghị được cấp phép. Trong đó Công ty Thành Long (Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Sơn La) và Công ty Fico đều có đủ năng lực. Tuy nhiên, Sở TN&MT Sơn La lại kết luận: “Công ty Fico là đơn vị có đủ năng lực về tài chính và có liên doanh với Công ty CP Đạt Hưng có đủ năng lực để tổ chức thực hiện dự án”.

Tiếp đến, ngày hôm sau 29/10, UBND tỉnh Sơn La có ngay Công văn số 3245/UBND-KTN chấp thuận cho Công ty Fico làm chủ đầu tư dự án thăm dò khai thác cát trên sông Mã.

 

Doanh nghiệp kiến nghị UBND tỉnh Sơn La đấu thầu minh bạch quyền khai thác cát sông Mã - 8

 


Công ty Thành Long đã gửi công văn đề nghị UBND tỉnh Sơn La và các đơn vị sở ngành liên quan tổ chức bán đấu giá công khai, minh bạch quyền khai thác thác sản cát trên sông Mã.

Công ty Thành Long đã gửi công văn đề nghị UBND tỉnh Sơn La và các đơn vị sở ngành liên quan tổ chức bán đấu giá công khai, minh bạch quyền khai thác thác sản cát trên sông Mã.

Trước sự việc, ngay trong ngày 28/10, Công ty Thành Long đã gửi Công văn số 03/TTr-TL đề nghị UBND tỉnh Sơn La và các đơn vị sở ngành liên quan tổ chức bán đấu giá công khai, minh bạch quyền khai thác thác sản cát trên sông Mã tại huyện Sông Mã để đảm báo công bằng giữa các doanh nghiệp, tránh trường hợp thất thoát tài nguyên quốc gia.

Công ty Thành Lòng cho biết hiện công ty này chưa nhận được hồi âm từ UBND tỉnh Sơn La về công văn đề nghị trên.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Anh Thế

MỚI NHẤT
Vụ áp thuế 5,7 tỷ cho 253m2 đất huyện: Cụ bà 75 tuổi đã chạm một tay vào công lý!
Vụ áp thuế 5,7 tỷ cho 253m2 đất huyện: Cụ bà 75 tuổi đã chạm một tay vào công lý!

(Dân trí) - Sau loạt bài điều tra hơn 20 kỳ báo của Dân trí, UBND huyện Đức Trọng đã có báo cáo gửi lên UBND tỉnh Lâm Đồng kiến nghị không thu tiền sử dụng đất đối với 253m2 đất của bà Lích mà trước đó mảnh đất này bị áp thuế 5,7 tỷ đồng. Bạn đọc Dân trí đang từng giờ từng phút đồng hành cùng cụ 75 tuổi trên đường tìm công lý.

Thứ hai, 23/11/2015 - 08:24

Hà Nội: 105 sổ đỏ mất tích bí ẩn, trách nhiệm thuộc về ai?
Hà Nội: 105 sổ đỏ mất tích bí ẩn, trách nhiệm thuộc về ai?

(Dân trí) - Vụ việc 105 GCNQSDĐ (sổ đỏ) của người dân do UBND huyện Phú Xuyên cấp đã bị “mất tích” bí ẩn khiến dư luận đặc biệt quan tâm. Ai là người chịu trách nhiệm cho việc để mất sổ đỏ của các hộ dân và hệ lụy ra sao? PV Dân trí đã có buổi trao đổi với Luật sư Phan Thị Lam Hồng - Giám đốc Công ty Luật TNHH Đông Hà Nội.

Thứ hai, 23/11/2015 - 07:49

Khởi kiện UBND quận Long Biên bất thành, công dân đề nghị giám đốc thẩm
Khởi kiện UBND quận Long Biên bất thành, công dân đề nghị giám đốc thẩm

(Dân trí) - Tiến hành khởi kiện UBND quận Long Biên yêu cầu hủy quyết định thu hồi 15.648,79m² đất nông nghiệp do 80 hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng tại phường Long Biên, trong đó có gia đình bà Nguyễn Thị Hải Yến nhưng không được cả 2 cấp toà chấp nhận, nguyên đơn đã tiếp tục có Đơn đề nghị xem xét lại vụ án theo thủ tục giám đốc thẩm.

Thứ hai, 23/11/2015 - 07:23

Quảng Bình: Sống ở thành phố… khổ hơn cả nông thôn!
Quảng Bình: Sống ở thành phố… khổ hơn cả nông thôn!

(Dân trí) - Đường đất đá lởm chởm, “ổ gà, ổ voi” xuất hiện dày đặc, nhiều hộ dân thiếu nước máy sinh hoạt… là tình cảnh mà hàng trăm hộ dân sống ở Tổ dân phố 1, phường Bắc Lý, TP Đồng Hới đã phải “cắn răng” chịu đựng hàng chục năm qua.

Chủ nhật, 22/11/2015 - 08:18

Quảng Nam: Hơn 2 thập kỷ mòn mỏi chờ cộng nối thời gian tham gia bảo hiểm xã hội
Quảng Nam: Hơn 2 thập kỷ mòn mỏi chờ cộng nối thời gian tham gia bảo hiểm xã hội

(Dân trí) - Hơn 20 năm viết đơn gửi các cấp chính quyền địa phương để được hưởng các chế độ theo pháp luật, đến nay hàng chục người lao động trên địa bàn Quảng Nam nghỉ theo chế độ mất sức vẫn chưa nhận được bất cứ chế độ nào đáng lẽ ra họ phải được hưởng.

Thứ bảy, 21/11/2015 - 06:52

Hàng loạt cây xanh bị “triệt hạ” trên Quốc lộ 46?
Hàng loạt cây xanh bị “triệt hạ” trên Quốc lộ 46?

(Dân trí) - Mấy ngày qua, người dân ở xã Xuân Hòa vô cùng bức xúc trước việc cán bộ của Hạt quản quản lý đường bộ Kim Liên dùng dao chặt hạ hàng loạt cây sao đen được trồng ven QL46.

Thứ bảy, 21/11/2015 - 06:48

Mòn mỏi chờ tòa phúc thẩm khi nhà đã…gần sập
Mòn mỏi chờ tòa phúc thẩm khi nhà đã…gần sập

(Dân trí) - Liên quan đến vụ kiện giữa bà Huỳnh Thị Hồng Vân và ông Trần Minh Phúc (cùng ngụ phường 1, TX Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng), ghi nhận của PV, gia đình bà Vân đang hết sức lo lắng khi căn nhà có nguy cơ đổ sập nhưng tòa phúc thẩm vẫn...“án binh bất động”.

Thứ sáu, 20/11/2015 - 02:47

Sở VH-TT&DL bị Giám đốc Bảo tàng…diễn trò?
Sở VH-TT&DL bị Giám đốc Bảo tàng…diễn trò?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ Bảo tàng Bạc Liêu đề nghị Sở VH-TT&DL Bạc Liêu cắt hợp đồng cán bộ trái luật, theo xác minh của PV, một số văn bản do Giám đốc Bảo tàng Bạc Liêu Phạm Văn Tắc ký lại mâu thuẫn với chính người trong Ban giám đốc Bảo tàng.

Thứ sáu, 20/11/2015 - 07:24

Nghệ An: Dẹp bỏ điểm khai thác đất trái phép bên đường Hồ Chí Minh
Nghệ An: Dẹp bỏ điểm khai thác đất trái phép bên đường Hồ Chí Minh

(Dân trí) - Sau khi báo điện tử Dân trí có bài phản ánh: “Ngang nhiên đưa máy múc đào đất bên đường Hồ Chí Minh đem bán”, ngay chiều tối ngày 18/11, lãnh đạo huyện Nghĩa Đàn đã chỉ đạo xã Nghĩa Lâm dẹp bỏ điểm khai thác đất trái phép này.

Thứ sáu, 20/11/2015 - 07:18

Chính quyền tắc trách, người dân rơi vào cảnh lao đao
Chính quyền tắc trách, người dân rơi vào cảnh lao đao

(Dân trí) - Tòa án thì tuyên “thừa” diện tích đất cho ông Quách Thành Trung đã khiến ông Nguyễn Văn Cu chịu thiệt. Sau khi thi hành án, chính quyền lại cho rằng do “đo nhầm” nên tiếp tục cùng ông Trung đập hàng rào của phía ông Cu khiến người dân rất bức xúc.

Thứ năm, 19/11/2015 - 07:30

Canh tác trên đất được cấp sổ đỏ: Hai bị cáo… không phạm tội phá rừng
Canh tác trên đất được cấp sổ đỏ: Hai bị cáo… không phạm tội phá rừng

(Dân trí) - Kết thúc ngày xét xử, HĐXX phiên tòa hình sự cấp sơ thẩm TAND huyện Phú Quốc thấy vụ án phức tạp nên không tuyên án. Đến chiều 18/11, HĐXX căn cứ từ phần thẩm vấn, tranh tụng và những chứng cứ… HĐXX tuyên vợ chồng ông Trần Kiều Hưng không phạm tội “hủy hoại rừng”.

Thứ năm, 19/11/2015 - 05:58

Vụ tiền mất, đất chẳng được giao: Chính quyền tiếp tay làm giả hồ sơ?
Vụ tiền mất, đất chẳng được giao: Chính quyền tiếp tay làm giả hồ sơ?

(Dân trí) - Không đủ điều kiện mua đất theo giá ưu đãi, nhưng vì “tình anh em”, nhiều cán bộ xã đã câu kết, thông đồng với nhau làm giả một số giấy tờ để hợp thức hóa cho nhiều hộ người thân.

Thứ năm, 19/11/2015 - 05:52

ĐÁNG QUAN TÂM
Hà Nội: Tổng rà soát tình trạng ồ ạt “xẻ thịt” công viên Tuổi trẻ
Hà Nội: Tổng rà soát tình trạng ồ ạt “xẻ thịt” công viên Tuổi trẻ

(Dân trí) - Ngoài việc tổ chức cưỡng chế một số công trình vi phạm, UBND quận Hai Bà Trưng đã chỉ đạo chính quyền phường Thanh Nhàn tiến hành tổng kiểm tra, rà soát tình trạng “xẻ thịt” đất công viên Tuổi trẻ để cơ quan chức năng lập kế hoạch xử lý theo quy định.

Thứ năm, 19/11/2015 - 05:00

Ngang nhiên đưa máy múc đào đất bên đường Hồ Chí Minh đem bán
Ngang nhiên đưa máy múc đào đất bên đường Hồ Chí Minh đem bán

(Dân trí) - Mấy ngày gần đây cạnh đường Hồ Chí Minh “xuất hiện” một số máy múc, xe tải ngang nhiên đào, chở đất đem bán… Điều đáng nói, sự việc không thấy bóng dáng cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý...

Thứ tư, 18/11/2015 - 04:32

Chưa kết hôn, bố đứa bé quyết không đứng tên khai sinh cho con, người mẹ phải làm gì?
Chưa kết hôn, bố đứa bé quyết không đứng tên khai sinh cho con, người mẹ phải làm gì?

(Dân trí) - Tôi có chồng (đã tổ chức đám cưới đàng hoàng trước hai họ) nhưng chưa đăng ký kết hôn. Con tôi năm nay gần 2 tuổi, vẫn chưa làm Giấy khai sinh. Tôi và chồng có phát sinh mâu thuẫn, chồng tôi nhất quyết không chịu làm giấy khai sinh cho con. Nay tôi muốn làm giấy khai sinh cho con để đi học cho có đầy đủ tên cha mẹ. Tôi phải làm những gì để có thể có tên cha trong Giấy khai sinh cho con tôi?

Thứ tư, 18/11/2015 - 08:54

Ninh Bình: Hàng trăm hộ dân bức xúc vì đường đi bị “thắt cổ chai”
Ninh Bình: Hàng trăm hộ dân bức xúc vì đường đi bị “thắt cổ chai”

(Dân trí) - Nhiều năm nay những người dân sinh sống trong con ngõ 466 đường Nguyễn Công Trứ - TP Ninh Bình (Ninh Bình) luôn sống trong cảnh lo âu sợ hãi vì mất an toàn giao thông, môi trường bị ô nhiễm và đặc biệt là tình hình anh ninh trật tự và phòng cháy chữa cháy.

Thứ tư, 18/11/2015 - 08:33

Vụ công ty “ăn” đường công cộng: Lãnh đạo huyện Phú Quốc khẳng định xử lý nghiêm
Vụ công ty “ăn” đường công cộng: Lãnh đạo huyện Phú Quốc khẳng định xử lý nghiêm

(Dân trí) - Liên quan đến vụ Công ty Hải Lưu bị "tố" xây dựng, rào lấn chiếm tuyến đường công cộng và ngăn cản người dân kéo điện tại tổ 8, khu phố 7 (thị trấn Dương Đông), lãnh đạo UBND huyện Phú Quốc cho biết cái nào sai sẽ xử lý.

Thứ tư, 18/11/2015 - 08:26

Vụ áp thuế 5,7 tỷ cho 253m2 đất: Huyện Đức Trọng kiến nghị áp lại mức thuế 0 đồng!
Vụ áp thuế 5,7 tỷ cho 253m2 đất: Huyện Đức Trọng kiến nghị áp lại mức thuế 0 đồng!

(Dân trí) - Sau loạt bài điều tra hơn 20 kỳ báo của Dân trí, UBND huyện Đức Trọng đã có báo cáo gửi lên UBND tỉnh Lâm Đồng xin ý kiến, đồng thời kiến nghị không thu tiền sử dụng đất đối với 253m2 đất của bà Lích mà trước đó mảnh đất này bị áp thuế 5,7 tỷ đồng.

Thứ tư, 18/11/2015 - 08:14

Việc thi công cống thoát tại 146 Quán Thánh  Hà Nội: Đang đi ngược lòng dân?
Việc thi công cống thoát tại 146 Quán Thánh Hà Nội: Đang đi ngược lòng dân?

Mới đây, UBND phường Quán Thánh đã ban hành văn bản gửi các hộ dân đang sinh sống tại địa chỉ 146 phố Quán Thánh, thông báo hạn chốt ngày 10/11/2015 chính quyền sở tại sẽ tiếp tục thi công hệ thống thoát nước giai đoạn 2, bao gồm các phần nằm trong biển số nhà này. Tuy nhiên, sự việc đã vấp phải sự phản đối của người dân, cho rằng đi ngược chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội.

Thứ ba, 17/11/2015 - 02:18

Sở Xây dựng yêu cầu quận Cầu Giấy sớm cấp sổ đỏ cho 88 hộ dân
Sở Xây dựng yêu cầu quận Cầu Giấy sớm cấp sổ đỏ cho 88 hộ dân

(Dân trí) - Tháng 3/2015, Sở Xây dựng có văn bản giao UBND quận Cầu Giấy làm thủ tục cấp sổ đỏ cho 88 hộ dân phường Trung Hòa, nhưng sau nhiều cuộc họp quận Cầu Giấy lại đề nghị Sở tiếp nhận lại nhà, buộc Sở Xây dựng ban hành văn bản “chốt” quận Cầu Giấy giải quyết dứt điểm vụ việc.

Thứ ba, 17/11/2015 - 08:00

Tranh đất của em, đập bát hương thờ cha mẹ: Thua kiện tại phiên toà phúc thẩm
Tranh đất của em, đập bát hương thờ cha mẹ: Thua kiện tại phiên toà phúc thẩm

(Dân trí) - TAND tỉnh Sóc Trăng xử phúc thẩm và tuyên không chấp nhận yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn Hà Văn Đời về việc buộc bị đơn Hà Thị Tám phải giao trả phần đất. Dù bà Tám có làm đơn yêu cầu nhưng Chi cục Thi hành án huyện Mỹ Tú lại không thi hành án.

Thứ ba, 17/11/2015 - 07:46

Nhiều hộ dân lợi dụng cải tạo đất, ồ ạt khai thác đất rừng trái phép
Nhiều hộ dân lợi dụng cải tạo đất, ồ ạt khai thác đất rừng trái phép

(Dân trí) - Gần chục ha rừng sản xuất đã bị người dân xã Gia Hòa, huyện Gia Viễn viện lý do “hạ mặt bằng, cải tạo đất” rồi khai thác đất rừng trái phép để bán chuộc lợi. Nhiều diện tích đất rừng sản xuất tại đây bỗng nhiên biến thành những công trường khai thác đất san lấp mặt bằng.

Thứ ba, 17/11/2015 - 07:41

Chưa ra thông báo, chính quyền xã đã cưỡng chế “ủi bay” nhà dân?
Chưa ra thông báo, chính quyền xã đã cưỡng chế “ủi bay” nhà dân?

(Dân trí) - Thấy các hộ dân quanh khu ruộng của chị mình chuyển nhượng cho đều xây nhà kiên cố, vợ chồng ông Chiu cũng bàn nhau xây dựng ngôi nhà mái bằng. Nhưng vừa đổ mái xong, chính quyền xã đã đến “ủi bay” ngôi nhà của ông mà không hề có bất kỳ một thông báo hay quyết định nào?

Thứ ba, 17/11/2015 - 07:36

Vụ áp thuế 5,7 tỷ cho 253m2 đất: Huyện Đức Trọng “bán tháo” trách nhiệm, tỉnh Lâm Đồng “tuýt còi”
Vụ áp thuế 5,7 tỷ cho 253m2 đất: Huyện Đức Trọng “bán tháo” trách nhiệm, tỉnh Lâm Đồng “tuýt còi”

(Dân trí) - “Việc giải quyết khiếu nại thuộc thẩm quyền của UBND huyện Đức Trọng, sao lại bán cái lên UBND tỉnh được. Chúng tôi sẽ có văn bản yêu cầu huyện Đức Trọng phải xử lý, giải quyết, nếu tỉnh cứ làm thay thì phân ra cấp huyện, cấp xã để làm cái gì?”

Thứ hai, 16/11/2015 - 06:09