Bài 2:

Hà Nội: Công an huyện Gia Lâm tiếp tục điều tra vụ doanh nghiệp bị tố bán đất trên giấy!

Dân trí Công an huyện Gia Lâm (Hà Nội) khẳng định sẽ sớm có kết luận điều tra thông tin tố giác vụ Công ty Thành Đạt bị tố cáo bán đất trên giấy tại tổ dân phố Cửu Việt, thị trấn Trâu Quỳ trong thời gian tới.
>>Hà Nội: Doanh nghiệp bán đất trên giấy, người dân đối diện nguy cơ mất trắng!

Trao đổi với PV Dân trí, lãnh đạo Công an huyện Gia Lâm cho biết: Sau khi ông Đỗ Văn Nhu có đơn lần 2 thì Công an huyện Gia Lâm đã mời ông Nhu và ông Hùng đến cung cấp một số tài liệu bản gốc để làm căn cứ. Đồng thời, Công an huyện Gia Lâm cũng mời đại diện Công ty cổ phần Xây dựng - Kinh doanh phát triển nhà Thành Đạt (Công ty Thành Đạt) đến làm việc. Hiện vụ việc vấn đang trong quá trình xác minh điều tra và sẽ có kết luận trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, Báo Dân trí nhận được đơn kêu cứu của ông Đỗ Văn Nhu, người đại diện theo ủy quyền của Ông Đỗ Đình Hùng, hiện ở tại Khu D, Tập thể K612, xã Dương Xá, huyện Gia Lâm (Hà Nội).


Khu đất trên thực tế đã được UBND huyện Gia Lâm thực hiện các thủ tục cấp sổ đỏ cho các hộ dân khác.

Khu đất trên thực tế đã được UBND huyện Gia Lâm thực hiện các thủ tục cấp sổ đỏ cho các hộ dân khác.

Đơn kêu cứu cho biết: “Năm 2013, Ông Hoàng Văn Thành - Tổng giám đốc Công ty Thành Đạt giới thiệu Dự án xây nhà ở liền kề để bán Tổ dân phố Cửu Việt - Thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội tới các nhà đầu tư và có bản đồ quy hoạch tổng mặt bằng đất ở đã được UBND huyện Gia Lâm xác nhận, có đóng dấu của Công ty Thành Đạt. Vì tin tưởng vào bản đồ quy hoạch tổng mặt bằng có đóng dấu của các cơ quan chức năng bao gồm UBND thị trấn Trâu Quỳ, Phòng tài nguyên và môi trường huyện Gia Lâm, UBND huyện Gia Lâm, Công ty Thành Đạt nên Ông Nguyễn Đình Hùng đã mua các lô đất theo Bản đồ quy hoạch tổng mặt bằng với các hợp đồng cụ thể và thanh toán có phiếu phu.

Tuy nhiên, sau nhiều lần liên hệ giải quyết bất thành, đến 10/11/2017, Ông Nguyễn Đình Hùng được biết các lô đất Công ty Thành Đạt bán cho Ông Nguyễn Đình Hùng không có thực, đất không phải của Công ty Thành Đạt. Công ty Thành Đạt, Ông Hoàng Văn Thành bán đất khi chưa đủ điều kiện theo quy định của pháp luật về đất đai, Luật kinh doanh bất động sản và các văn bản hướng dẫn thi hành. Các thửa đất này đã được UBND huyện Gia Lâm thay đổi quy hoạch tổng mặt bằng và đang làm thủ tục, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân khác.

Trước nguy cơ mất trắng số tiền đã nộp mua đất, người dân đã đề nghị UBND huyện Gia Lâm làm rõ các nội dung: Dự án này được UBND huyện Gia Lâm phê duyệt quy hoạch ở vị trí nào? Cơ quan nào đã chấp thuận chủ trương cho Công ty Thành Đạt chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất ở…


Các hợp đồng mua bán đất giữa ông Nguyễn Đình Hùng và Công ty Thành Đạt.

Các hợp đồng mua bán đất giữa ông Nguyễn Đình Hùng và Công ty Thành Đạt.

Ngày 4/1/2018, UBND huyện Gia Lâm có Công văn số 15/UBND-TN&MT do ông Nguyễn Ngọc Thuần, Phó chủ tịch UBND huyện Gia Lâm ký trả lời ông Nguyễn Đình Hùng. Theo đó, UBND huyện Gia Lâm cho biết: UBND huyện nhận thấy năm 2012, UBND huyện Gia Lâm không phê duyệt bản vẽ quy hoạch tổng mặt bằng cho công ty Thành Đạt là chủ đầu tư dự án nhà liền kề để bán tại tổ dân phố Cửu Việt, thị trấn Trâu Quỳ như tài liệu photo do ông Nguyễn Phó Dũng (người đại diện theo ủy quyền của ông Nguyễn Đình Hùng cung cấp).

Theo tìm hiểu của PV Dân trí, ngày 27/05/2013, ông Nguyễn Huy Việt - Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm có gửi công văn số 742/UBND-TN&MT lên UBND thành phố Hà Nội để xin chủ trương lập “Dự án đầu tư xây dựng tại khu Ao máy bơm thuộc tổ dân phố Cửu Việt, thị trấn Trâu Quỳ”. Trong đó nêu: “Căn cứ quy hoạch huyện Gia Lâm được UBND TP phê duyệt ngày 20/01/2009 thì khu đất được xác định là: đất ở xây dựng mới và đất giao thông” và “đây là khu đất các hộ gia đình đã chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho Công ty Thành Đạt… Để tránh tình trạng hoang hóa kéo dài, trên cơ sở phù hợp với quy hoạch, UBND huyện Gia Lâm đề xuất UBND TP xem xét cho chuyển đổi mục đích sử dụng đất để tạo nguồn thu cho ngân sách và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp”

Và sau đó, Công ty Thành Đạt lần lượt ký 4 hợp đồng bán đất cho ông Hùng tại dự án nêu trên vào tháng 8, 9, 10 năm 2013. Trong đó, cũng nêu rõ “vì đây là đất dự án đang làm thủ tục chuyển đổi nên bên A (Công ty Thành Đạt) có trách nhiệm làm thủ tục để bên B (ông Hùng) được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bên B trong thời gian sớm nhất”.

Nhận định về chi tiết này, ông Đỗ Văn Nhu chia sẻ: “Thời điểm đó chúng tôi được xem các văn bản và bản đồ quy hoạch khu đất nên rất tin tưởng. Ai ngờ bây giờ nhận trái “đắng”.

Hà Nội: Công an huyện Gia Lâm tiếp tục điều tra vụ doanh nghiệp bị tố bán đất trên giấy! - 3

Quy hoạch tổng mặt bằng có con dấu của các cơ quan chức năng huyện Gia Lâm tạo niềm tin cho người dân bỏ tiền mua đất. Tuy nhiên, UBND huyện Gia Lâm không phê duyệt bản vẽ quy hoạch tổng mặt bằng cho công ty Thành Đạt là chủ đầu tư dự án này.

Quy hoạch tổng mặt bằng có con dấu của các cơ quan chức năng huyện Gia Lâm tạo niềm tin cho người dân bỏ tiền mua đất. Tuy nhiên, UBND huyện Gia Lâm không phê duyệt bản vẽ quy hoạch tổng mặt bằng cho công ty Thành Đạt là chủ đầu tư dự án này.

Trong khi đó, ngày 14/9/2016, UBND huyện Gia Lâm đã có Công văn số 1562/UBND-TN&MT gửi Sở TN&MT TP Hà Nội cho biết: Trong khu đất 5233m2 tại tổ dân phố Cửu Việt, thị trấn Trâu Qùy được thành phố cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất theo công văn số 2379/UBND-TNMT ngày 13/4/2015 có 29 hộ dân đang sử dụng, các hộ đã thống nhất xây dựng đường đi chung trong nội bộ khu đất. Hiện tại, UBND huyện Gia Lâm đang tiến hành các thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất cho các hộ theo quy định của thành phố tại Quyết định số 37/2015/QĐ-UBND.

Trước những nguy cơ bị xâm hại nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp liên quan đến việc mua đất của Công ty Thành Đạt, ông Nhu và ông Hùng đề nghị Công an thành phố Hà Nội, Công an huyện Gia Lâm vào cuộc điều tra, xác minh làm rõ có hay không hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của Công ty Thành Đạt.

Luật sư Vi Văn Diện - Giám đốc Công ty Luật TNHH Thiên Minh (Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội) cho rằng: “Người bị hại chỉ có các Hợp đồng mua bán và giấy biên nhận tiền. Đây là các tài liệu quan trọng có ý nghĩa quyết định đối với việc khởi tố vụ án. Ngoài các tài liệu này ra, bị hại không còn bất kỳ tài liệu, chứng cứ nào khác. Người bị hại cho rằng các chứng cứ đã đầy đủ, việc còn lại là cơ quan tiến hành tố tụng xác minh, điều tra”

Bên cạnh đó, Luật sư Diện cũng nhận định trong quá trình xác minh đơn thư, tố cáo nếu có dấu hiệu tội phạm cơ quan điều tra cần ra Quyết định khởi tố vụ án theo quy định tại khoản 1, Điều 153 Bộ luật tố tụng hình sự mà không cần chờ đến yêu cầu của bị hại.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Anh Thế

MỚI NHẤT
Hàng trăm công nhân mất việc trong “nháy mắt”: Thống nhất nhận nhiều lao động trở lại làm việc
Hàng trăm công nhân mất việc trong “nháy mắt”: Thống nhất nhận nhiều lao động trở lại làm việc

(Dân trí) - Sau hơn 2 năm nhiều công nhân bị Công ty Cổ phần Cấp nước Cà Mau cho nghỉ việc sai quy định, với sự vững tin của các công nhân, sự vào cuộc quyết liệt của báo Dân trí, sự đồng hành của Luật sư và sự công tâm của tòa án phúc thẩm, nhiều lao động đã được Công ty này thống nhất nhận trở lại làm việc và bồi thường các khoản tiền theo quy định trong tháng 8/2018.

Thứ tư, 01/08/2018 - 07:34

Vụ dành cả thanh xuân đi đòi đất: "Quyết định của UBND TP.HCM không hợp lý"
Vụ dành cả thanh xuân đi đòi đất: "Quyết định của UBND TP.HCM không hợp lý"

(Dân trí) - Đó là khẳng định của luật sư Hà Hải về việc UBND TP.HCM không giải quyết quyền lợi cho bà Phượng, người phụ nữ đã dành cả tuổi thanh xuân đi đòi đất. Theo luật sư Hải, UBND TP đã áp dụng nhiều quyết định không hợp lý gây ảnh hưởng đến quyền lợi của bà Phượng.

Thứ ba, 31/07/2018 - 07:00

Ninh Bình: Xưởng tái chế nhựa giữa khu dân cư “hành dân” đến… “ngộp thở”!
Ninh Bình: Xưởng tái chế nhựa giữa khu dân cư “hành dân” đến… “ngộp thở”!

(Dân trí) - Bị xử phạt, yêu cầu đóng cửa và di dời ra khỏi khu dân cư nhưng đến nay xưởng tái chế và sản xuất đồ nhựa giữa khu dân cư ở xã Yên Quang, huyện Nho Quan vẫn hoạt động bình thường. Mỗi khi cơ sở này sản xuất, người dân sống xung quanh lại bị “hành” đến… “ngộp thở”.

Thứ ba, 31/07/2018 - 06:58

Sông Cầu đang "giãy chết", bệnh đã tìm ra sao không "cấp cứu"?
Sông Cầu đang "giãy chết", bệnh đã tìm ra sao không "cấp cứu"?

(Dân trí) - Theo tìm hiểu của PV Dân trí, năm 2016, Bộ TN&MT đã có một kết luận rất cụ thể về nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường sông Cầu. Tuy nhiên, từ đó đến nay, sau kết luận, mọi sự không được giải quyết triệt để và tình trạng sông Cầu đang “giãy chết” một lần nữa đưa ra báo động đỏ về sự việc.

Thứ ba, 31/07/2018 - 06:56

Thua kiện, Công ty Cấp nước Cà Mau vẫn chưa thi hành án
Thua kiện, Công ty Cấp nước Cà Mau vẫn chưa thi hành án

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Hơn trăm công nhân mất việc trong nháy mắt” xảy ra tại Công ty Cổ phần Cấp nước Cà Mau, Chi cục Thi hành án dân sự TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) đã có quyết định thi hành án theo yêu cầu của công nhân. Tuy nhiên, đến nay công ty này vẫn chưa thực hiện.

Thứ hai, 30/07/2018 - 01:50

Ý kiến trái chiều vụ bồi thường cho dân xong đòi thu hồi lại tiền tại Bắc Giang
Ý kiến trái chiều vụ bồi thường cho dân xong đòi thu hồi lại tiền tại Bắc Giang

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí đăng tải hồi âm của UBND huyện Sơn Động (Bắc Giang) cho rằng việc đòi lại số tiền bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng của ông Ngô Quốc Bình là đúng quy định do việc thực hiện tri trả sai đối tượng và cá nhân phó chủ tịch huyện Giáp Văn Tâm đã làm đúng chức trách, ông Bình cùng luật sư đã có những quan điểm phản đối và đưa ra phân tích pháp lý về sự việc.

Thứ hai, 30/07/2018 - 08:35

Sóc Trăng: Chưa được công nhận thương binh vì “vướng” thông tư?
Sóc Trăng: Chưa được công nhận thương binh vì “vướng” thông tư?

(Dân trí) - Năm 2010, ông Lê Minh Võ (ngụ xã Hòa Tú 1, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) làm hồ sơ và được UBND xã Hòa Tú 1 họp dân lấy ý kiến với sự đồng ý 100% đề nghị giải quyết chế độ thương binh cho ông. Tuy nhiên, cho đến nay ông Võ vẫn chưa được công nhận thương binh.

Chủ nhật, 29/07/2018 - 07:59

Hung thủ đâm 12 người thương vong kinh hoàng ở Bạc Liêu có thoát tội?
Hung thủ đâm 12 người thương vong kinh hoàng ở Bạc Liêu có thoát tội?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ án mạng kinh hoàng xảy ra tại xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi (tỉnh Bạc Liêu) khiến 12 người thương vong xảy ra vào ngày 24/7, mà nghi phạm được cho là có tiền sử bị tâm thần. Luật sư Trần Bá Học nêu quan điểm, sau khi có kết luận giám định, nghi phạm không bị tâm thần mà chỉ bị hạn chế năng lực hành vi do mắc bệnh thì vẫn phải chịu trách nhiệm hình sự.

Chủ nhật, 29/07/2018 - 07:57

Vụ vải thiều thành công nhất trong lịch sử, Chủ tịch tỉnh Bắc Giang tri ân báo chí!
Vụ vải thiều thành công nhất trong lịch sử, Chủ tịch tỉnh Bắc Giang tri ân báo chí!

(Dân trí) - Với sản lượng lớn nhất từ trước đến nay, đạt 215.800 tấn và giá bán vải thiều cơ bản ổn định trong suốt mùa vụ, doanh thu từ vải thiều và hoạt động dịch vụ phụ trợ tỉnh Bắc Giang ước đạt 5.755 tỷ đồng. Với vụ vải thiều thành công nhất trong lịch sử, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang gửi lời cảm ơn trân trọng đến các cơ quan báo chí.

Thứ bảy, 28/07/2018 - 09:23

Bắc Giang: Người dân kêu cứu, tố phó chủ tịch huyện sai phạm, chính quyền nói gì?
Bắc Giang: Người dân kêu cứu, tố phó chủ tịch huyện sai phạm, chính quyền nói gì?

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí đăng tải nội dung đơn kêu cứu và tố cáo của ông Ngô Quốc Bình, trú tại phường Hoàng Văn Thụ, TP Bắc Giang (Bắc Giang) về việc UBND huyện Sơn Động, cá nhân phó chủ tịch huyện Giáp Văn Tâm buộc ông phải trả lại số tiền bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng không đúng quy định pháp luật, UBND huyện Sơn Động đã có hồi âm đến Báo Dân trí.

Thứ bảy, 28/07/2018 - 07:17

Quảng Bình: Mỏ đá “tra tấn” dân nợ thuế 46,5 tỷ đồng!
Quảng Bình: Mỏ đá “tra tấn” dân nợ thuế 46,5 tỷ đồng!

(Dân trí) - Trong quá trình điều tra hai mỏ đá “tra tấn” hàng trăm hộ dân ở huyện Quảng Trạch bởi khói bụi và tiếng nổ mìn, PV Dân trí đã giật mình khi biết được thông tin một trong hai mỏ đá nói trên đang nợ thuế với số tiền lên đến 46,5 tỷ đồng.

Thứ bảy, 28/07/2018 - 06:46

Sông Cầu đang “giãy chết”, chính quyền khẩn thiết ra công văn cầu cứu!
Sông Cầu đang “giãy chết”, chính quyền khẩn thiết ra công văn cầu cứu!

(Dân trí) - Sông Cầu với phòng tuyến Như Nguyệt ghi dấu ấn lừng lẫy suốt cả nghìn năm, nơi khơi nguồn cho dòng cảm xúc bất tận của thi ca, nhạc họa đang…giãy chết. Nước đổi màu, hôi tanh, cá chết hàng loạt. Người dân tột độ hoang mang. Trong khi đó, đến cơ quan quản lý về môi trường cũng phải liên tiếp ra công văn cầu cứu.

Thứ sáu, 27/07/2018 - 03:35

ĐÁNG QUAN TÂM
Đi tìm danh dự cho người lính đã hi sinh: Thêm một năm chờ đợi trong vô vọng!
Đi tìm danh dự cho người lính đã hi sinh: Thêm một năm chờ đợi trong vô vọng!

(Dân trí) - Hơn 50 năm sau khi người thân hi sinh mới tìm được phần mộ. Tiếp đó là những tháng ngày thân nhân “lặn lội” mong tìm lại danh dự cho người lính đã hi sinh. Tuy nhiên, đến nay gần một năm kể từ thời điểm hồ sơ được “khởi động” lại và gửi ngành chức năng nhưng gia đình vẫn chưa nhận được thông tin gì.

Thứ sáu, 27/07/2018 - 07:47

Nhà máy xử lý rác thải là "thủ phạm" gây ô nhiễm tại Bình Định!
Nhà máy xử lý rác thải là "thủ phạm" gây ô nhiễm tại Bình Định!

(Dân trí) - Tưởng chừng nhà máy xử lý rác thải của Công ty TNHH Chế biến rác thải Duy Anh (tại xã Hoài Hương, huyện Hoài Nhơn, Bình Định) đi vào hoạt động sẽ góp phần bảo vệ môi trường, thế nhưng chính nhà máy này đang là “thủ phạm” gây ô nhiễm môi trường cho nhiều hộ dân.

Thứ sáu, 27/07/2018 - 07:46

Diễn tiến gì mới vụ ăn "trái đắng", doanh nghiệp phải báo cáo cả Bí thư, Chủ tịch tỉnh?
Diễn tiến gì mới vụ ăn "trái đắng", doanh nghiệp phải báo cáo cả Bí thư, Chủ tịch tỉnh?

(Dân trí) - Sau nội dung “kêu oan” của Công ty TNHH vật liệu điện tử Việt Nam tới chính quyền tỉnh Bắc Giang vì cho rằng mình bị lừa, được phản ánh trên Báo Dân trí, mới đây, Tổng cục Môi trường (Bộ TN&MT) đã có công văn yêu cầu Công ty Urenco 10 báo cáo giải trình.

Thứ năm, 26/07/2018 - 12:45

Gần 30 doanh nghiệp kêu cứu giữa thủ đô: Nhiệm vụ UBND TP Hà Nội giao được thực hiện đến đâu?
Gần 30 doanh nghiệp kêu cứu giữa thủ đô: Nhiệm vụ UBND TP Hà Nội giao được thực hiện đến đâu?

(Dân trí) - “Trong trường hợp Công ty Việt Hà không thực hiện việc báo cáo tình hình thực hiện chủ trương của thành phố về việc di dời cơ sở sản xuất, thực hiện Dự án đầu tư chuyển đổi mục đích sử dụng đất hoặc không đảm bảo thời hạn thực hiện theo chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội thì UBND thành phố Hà Nội có thể thu hồi các nhiệm vụ đã giao cho Công ty Việt Hà”, luật sư Mai Bích Ngân nhận định.

Thứ năm, 26/07/2018 - 08:27

Người dân trong vùng ô nhiễm bãi rác Thọ Vức ngày đêm "sống trong sợ hãi"!
Người dân trong vùng ô nhiễm bãi rác Thọ Vức ngày đêm "sống trong sợ hãi"!

(Dân trí) - Từ khi bãi rác Thọ Vức được đưa vào hoạt động, 71 hộ dân trong vùng ô nhiễm chưa được di dời luôn nơm nớp lo sợ vì mùi hôi và nguồn nước thải từ bãi rác thẩm thấu vào nguồn nước sinh hoạt. Người dân lo ngại ở trong vùng này lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chính họ, nên mong muốn sớm được di dời đến nơi ở khác.

Thứ năm, 26/07/2018 - 07:51

Có con nuôi liệt sĩ, mẹ không được công nhận Bà mẹ Việt Nam anh hùng?
Có con nuôi liệt sĩ, mẹ không được công nhận Bà mẹ Việt Nam anh hùng?

(Dân trí) - Có 3 người con liệt sĩ (trong đó 2 người con đẻ, 1 người con nuôi) nhưng cụ Trần Thị Đàm (SN 1905) không được công nhận Bà mẹ VNAH của 3 người con liệt sĩ mà chỉ được công nhận Bà mẹ VNAH của 2 người con đẻ. Đã nhiều năm gia đình đi tìm công lý để an ủi người đã ngã xuống, người nuôi dưỡng nhưng vẫn không có kết quả.

Thứ năm, 26/07/2018 - 07:47

Ngao ngán việc dân khiếu nại một đằng, Chủ tịch TP Bắc Giang trả lời một nẻo!
Ngao ngán việc dân khiếu nại một đằng, Chủ tịch TP Bắc Giang trả lời một nẻo!

(Dân trí) - Chỉ trong một thời gian ngắn, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang phải ra quyết định thu hồi, hủy bỏ 2 quyết định của Chủ tịch UBND TP Bắc Giang. Nguyên do là các quyết định này sai luật hay dân khiếu nại một đằng, chính quyền trả lời một nẻo.

Thứ tư, 25/07/2018 - 11:00

Hà Nội: Điều công an bảo vệ ngôi nhà bị nhóm người quấy rối, xâm phạm chỗ ở
Hà Nội: Điều công an bảo vệ ngôi nhà bị nhóm người quấy rối, xâm phạm chỗ ở

(Dân trí) - Liên quan đến sự việc chủ ngôi nhà số 53 Phạm Hồng Thái (Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội) liên tục bị một nhóm người xông vào nhà quấy rối, xâm phạm chỗ ở, lãnh đạo UBND phường Trúc Bạch cho biết, để đảm bảo an ninh trật tự và an toàn cho công dân trên địa bàn, đã bố trí cán bộ công an phường túc trực 24/24h tại ngôi nhà này.

Thứ tư, 25/07/2018 - 10:41

Vụ cổ phần hóa HACINCO: Nhà đầu tư “mỏi mắt” đợi kết luận của Thanh tra Chính phủ!
Vụ cổ phần hóa HACINCO: Nhà đầu tư “mỏi mắt” đợi kết luận của Thanh tra Chính phủ!

(Dân trí) - Mặc dù cuộc họp của Thanh tra Chính phủ được tiến hành vào tháng 7/2017 đến nay đã gần 1 năm, thế nhưng cho tới thời điểm hiện tại, các nhà đầu tư hợp pháp tham gia cổ phần hóa Công ty Hacinco vẫn chưa được biết nội dung báo cáo chính thức của Thanh tra Chính phủ đối với Thủ tướng Chính phủ theo chỉ đạo tại Công văn số 3229/VPCP-V.I.

Thứ tư, 25/07/2018 - 08:24

Thiếu nhiều tiêu chuẩn vẫn được bổ nhiệm lãnh đạo tại Thanh Hóa!
Thiếu nhiều tiêu chuẩn vẫn được bổ nhiệm lãnh đạo tại Thanh Hóa!

(Dân trí) - Mặc dù chưa tốt nghiệp trung cấp lý luận chính trị, chưa có chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước ngạch chuyên viên và tương đương trở lên, chuyên môn không phù hợp với lĩnh vực quản lý thế nhưng Viện trưởng Viện Quy hoạch - Kiến trúc Thanh Hóa vẫn bổ nhiệm hai cán bộ thiếu tiêu chuẩn trên vào hai vị trí chủ chốt.

Thứ tư, 25/07/2018 - 07:36

Bắc Giang: Giám đốc Sở KH&ĐT không hiểu luật hay "giúp" doanh nghiệp sai phạm?
Bắc Giang: Giám đốc Sở KH&ĐT không hiểu luật hay "giúp" doanh nghiệp sai phạm?

(Dân trí) - Công ty cổ phần xây dựng và thương mại Ngọc Vân có trụ sở tại tỉnh Bắc Giang nhiều lần lập báo cáo tài chính không trung thực trong nhiều hồ sơ dự thầu để đấu thầu xây lắp tại các công trình. Tuy nhiên, khi tiến hành thanh tra sự việc, Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh này lại áp dụng sai luật để kết luận công ty này không vi phạm hành vi gian lận trong đấu thầu xây dựng.

Thứ ba, 24/07/2018 - 08:32

Nhiều uẩn khúc trong phiên tòa “Lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ” tại Thanh Hóa!
Nhiều uẩn khúc trong phiên tòa “Lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ” tại Thanh Hóa!

(Dân trí) - Cho rằng Chủ tịch UBND xã Hải Yến, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) cùng một số cán bộ đã lợi dụng chức vụ lập hồ sơ đất sai thời điểm khiến cho số tiền đền bù lớn hơn gây thất thoát tiền của Nhà nước. Tuy nhiên, trong vụ việc này, luật sư khẳng định ngoài việc nhiều tình tiết chưa được làm rõ, HĐXX còn có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm.

Thứ ba, 24/07/2018 - 07:51