TP.HCM - Bài 3:

Hàng trăm hecta đất cấm bị "xẻ thịt": Điểm danh hàng loạt “ông trùm”!

Dân trí Giới phân, lô bán nền trên đất cấm phải kể đến nhóm “ông trùm” quê gốc Bắc Ninh với những cái tên đình đám như V. “lùn”, ông Đ., ông H. Những “ông trùm” này ít khi ra mặt, chỉ đứng đằng sau “quăng tiền”, lo các mối quan hệ phục vụ cho việc “xẻ thịt” đất cấm.
>>Hàng trăm hecta đất cấm bị "xẻ thịt", nhà trái phép mọc... như nấm tại TP.HCM!
>>Hàng trăm ha đất cấm bị "xẻ thịt" tại TP.HCM: Nhà không phép ồ ạt mọc thế nào?

Mánh lới của những “ông trùm”

Hàng trăm hecta đất cấm bị xẻ thịt: Điểm danh hàng loạt “ông trùm”! - 1

Một khu đất nông nghiệp đã được những "ông trùm" phân thành hàng chục lô, nền tại xã Vĩnh Lộc A.

Nguyễn Văn L. (một chủ thầu xây dựng tại xã Vĩnh Lộc B) từng khẳng định: “Việc phân lô, bán nền, bảo kê cho những căn nhà xây dựng không phép trên đất nông nghiệp phải có cả đường dây. Gần đây “động quá” nên giờ không làm theo kiểu xây nhà sẵn rồi bán như trước nữa, nhà đầu tư khôn rồi. Những “ông trùm” sẽ tìm cách lách luật phân lô, sau đó bán lại cho nhiều đầu nậu (mỗi đầu nậu vài lô, nền). Đầu nậu bán từng lô cho người dân với cam kết “bảo kê” cho xây”.

Theo lời L., thâu tóm hầu hết các hoạt động phân lô, nền trên đất cấm là nhóm “ông trùm” quê gốc Bắc Ninh (hiện đang ngụ các quận Tân Bình, Tân Phú…) với những cái tên đình đám như V. “lùn”, ông Đ., ông H. Nhóm “ông trùm” này dùng nhiều mánh lới khá tinh vi và họ rất ít khi xuất hiện.

Nhiều khu đất được phân lô, nền tại địa bàn xã Vĩnh Lộc A, Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh) đứng tên vẫn là người dân địa phương nhưng thực chất là do những “ông trùm” đã mua lại. Họ để người dân đứng ra mua bán với chủ đất, làm tất cả các khâu như san lấp, đổ đường, làm bản vẽ, rồi đứng ra bán, khi thành công sẽ chia lợi nhuận.

Hàng trăm hecta đất cấm bị xẻ thịt: Điểm danh hàng loạt “ông trùm”! - 2

Sau khi mua được đất của người dân, những "ông trùm" vẫn để chủ đất cũ đứng tên và thực hiện việc quây tôn cũ "nguỵ trạng" rồi tiến hành san lấp, phân lô.

Trường hợp không liên kết được với người dân thì những “ông trùm” này tìm đến giới “cò đất”, đầu nậu để nhờ mua đất trực tiếp từ người dân. Sau khi phân lô, nền xong thì nhờ chính chủ đất đứng ra bán, ký kết hồ sơ giấy tay với khách hàng. Mỗi bộ hồ sơ giao dịch thành công, chủ đất cũ được trả 20 – 30 triệu đồng. Thậm chí, đường dây “xẻ thịt” đất cấm còn sử dụng cả những người “không liên quan” đến đất đai, chỉ cần họ đứng tên mua bán, giao dịch thay cho đầu nậu thì được trả phí 10 - 15 triệu đồng.

Theo tìm hiểu của PV Dân trí, nhóm “ông trùm” này thường chọn nhưng lô đất nông nghiệp rộng hàng chục ha, sau đó “xẻ thịt” và tung ra cho đầu nậu để phân phối. Điển hình là khu vực đường Sư Đoàn 9 (xã Vĩnh Lộc A), gần chục dãy nhà trên đất nông nghiệp đã được đường dây này xây dựng. Ngoài ra còn hàng loạt khu đất cấm khác ở khu vực ấp 2, ấp 3, ấp 5, ấp 6B (xã Vĩnh Lộc A) cũng bị san lấp, “xẻ thịt” phân lô, nền hàng loạt.

Hàng trăm hecta đất cấm bị xẻ thịt: Điểm danh hàng loạt “ông trùm”! - 3
Hàng trăm hecta đất cấm bị xẻ thịt: Điểm danh hàng loạt “ông trùm”! - 4

Quây tôn cũ bên ngoài, bên trong đã được san lấp, làm đường phân lô. 

Tại tổ 9 và tổ 12, ấp 2A (xã Vĩnh Lộc A), tất cả khu vực này đều là đất nông nghiệp dự trữ nhưng ông Đ. vẫn phân được hàng trăm lô đất, có khu đã làm đường, cổng, tường rào bao quanh. Tất cả những khu đất mà ông Đ. đã "xẻ thịt" đều đứng tên chủ đất cũ, khi có khách đến mua sẽ được đưa ra văn phòng công chứng lập vi bằng mua bán bằng giấy tay.

“Ông trùm”nào cũng có người chống lưng cả rồi, lợi nhuận họ chia ra với nhau, điều đó ở đây ai cũng biết nhưng rất khó có bằng chứng vì tất cả đều không lộ mặt mà chỉ thông qua “cò con, đầu nậu”. Trường hợp xảy ra chuyện gì chỉ người dân, người mua đất chết, người làm phân lô, nền, xây dựng vẫn sống khoẻ”, L. khẳng định.

Đua nhau “xẻ thịt” đất cấm ở dự án treo!

Hàng trăm hecta đất cấm bị xẻ thịt: Điểm danh hàng loạt “ông trùm”! - 5

Khu vực quy hoạch làm công viên văn hoá Hồ Vĩnh Lộc đã có quyết định thu hồi đất của Thủ tướng Chính phủ.

Dự án khu sinh thái văn hóa hồ Vĩnh Lộc được UBND TP phê duyệt vào năm 1996 với quy mô khoảng 340 ha. Dự án này nằm trên phạm vi ba xã Phạm Văn Hai, Vĩnh Lộc A và Vĩnh Lộc B. Năm 1999, Thủ tướng đã có quyết định giao đất cho Công ty Đầu tư xây dựng Bình Chánh để đầu tư xây dựng dự án.

Từ đó đến năm 2011, dự án gần như rồi giậm chân tại chỗ, việc bồi thường giải phóng mặt bằng chỉ được vài hộ dân. Tháng 1/2011, UBND TP có quyết định ngưng thực hiện dự án trên. Dù đã hủy quyết định giao đất nhưng quy hoạch vẫn còn.

Tuy nhiên, hàng loạt khu đất nơi đây đã bị “xẻ thịt”, nhiều căn nhà xây dựng kiên cố hình thành và có người ở. Trên mảnh đất được cắm biển cảnh báo của UBND xã Vĩnh Lộc A là những lô đất rộng hàng nghìn m2 được san lấp, quây rào, chuẩn bị phân lô…

Hàng trăm hecta đất cấm bị xẻ thịt: Điểm danh hàng loạt “ông trùm”! - 6

Biển cấm được dựng lên sau khi hàng loạt căn nhà đã mọc lên.

Hàng trăm hecta đất cấm bị xẻ thịt: Điểm danh hàng loạt “ông trùm”! - 7

Khu đất nằm trong Dự án khu sinh thái văn hóa hồ Vĩnh Lộc được san lấp, cắm mốc phân lô bất chấp biển cấm của UBND xã Vĩnh Lộc A.

Theo lãnh đạo xã Vĩnh Lộc A, do Chủ tịch và cán bộ phụ trách mảnh kinh tế của xã mới nhận nhiệm vụ được vài tháng nên chưa nắm bắt hết được tình hình xây dựng trên địa bàn, riêng khu vực quy hoạch làm công viên Hồ Vĩnh Lộc tình hình xây dựng rất phức tạp, xã có nắm được điều này nhưng do lực lượng mỏng nên không làm xuể.

Tại xã Vĩnh Lộc B, từ năm 2018 đến nay cả xã 19 trường hợp xây dựng vi phạm, Vi phạm về đất đai 72 trường hợp, xử lý ngay từ đầu 236 trường hợp…tuy nhiên, giới đầu nậu khẳng định con số này vẫn chưa phản ánh đúng thực trạng vi phạm xây dựng ở địa bàn này.

Hàng trăm hecta đất cấm bị xẻ thịt: Điểm danh hàng loạt “ông trùm”! - 8

Khu đất được làm cổng, quây tôn nằm trên đất Dự án khu sinh thái văn hóa hồ Vĩnh Lộc được giới cò đất cho rằng là của một quan chức địa phương.

Sự xuất hiện của những “ông trùm” phân lô và giới cò đất, đầu nậu…đang khiến quy hoạch vùng ven bị phá nát. Dù cơ quan chức năng nhiều lần chỉ đạo, xử lý tình trạng “xẻ thịt” đất cấm nhưng vì lợi nhuận “cực khủng” mà nhiều “ông trùm” vẫn tìm đủ mọi cách để phân lô, bán nền trên đất nông nghiệp. Địa bàn xã Vĩnh Lộc A, Vĩnh Lộc B luôn là “miếng mồi béo bở” của những “ông trùm”.

Hàng trăm hecta đất cấm bị xẻ thịt: Điểm danh hàng loạt “ông trùm”! - 9
Hàng trăm hecta đất cấm bị xẻ thịt: Điểm danh hàng loạt “ông trùm”! - 10

Địa bàn xã Vĩnh Lộc A, Vĩnh Lộc B luôn là “miếng mồi béo bở” của những “ông trùm” phân lô, bán nền trên đất cấm.

Trước tình trạng đất cấm bị “xẻ thịt” ồ ạt, UBND huyện Bình Chánh đã có hàng chục văn bản chỉ đạo, chấn chỉnh. Lãnh đạo 2 xã Vĩnh Lộc A, Vĩnh Lộc B cùng hàng chục người liên quan đến việc buông lỏng quản lý đã bị xử lý trách nhiệm bằng các hình thức kiểm điểm, kiểm điểm rút kinh nghiệm, cho thôi việc trưởng ấp…

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin.

Trung Kiên

MỚI NHẤT
Vụ 3 cháu bé chết oan ức tại Bắc Giang: Cái ác, sự dối trá đang được nguỵ biện trơ trẽn!
Vụ 3 cháu bé chết oan ức tại Bắc Giang: Cái ác, sự dối trá đang được nguỵ biện trơ trẽn!

(Dân trí) - "Để bảo toàn cho chỗ đứng, họ sẵn sàng mượn danh tổ chức Đảng chà đạp lên tất cả, đổi trắng thay đen, dối trên lừa dưới. Tại sao Bộ Công Thương, cơ quan chủ quản của Trường cao đẳng kỹ thuật công nghiệp vẫn để những con người như vậy làm lãnh đạo được nhỉ, lại là lãnh đạo trong môi trường giáo dục", bạn đọc Dân trí phẫn nộ.

Thứ sáu, 26/04/2019 - 07:32

Cuốn sổ đỏ "kỳ quái" tại Hải Dương gây phẫn nộ: Chữ ký lãnh đạo có công tâm?
Cuốn sổ đỏ "kỳ quái" tại Hải Dương gây phẫn nộ: Chữ ký lãnh đạo có công tâm?

(Dân trí) - “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp (Sổ đỏ) cho thửa đất số 463B, tờ bản đồ số 3 có diện tích 332 m2 (ao bà Ba Tạ) mang tên ông Phạm Công Bền, được UBND huyện cấp sổ đỏ ngày 6/8/2008 do ông Phạm Thế An, Chủ tịch UBND huyện Gia Lộc ký có những dấu hiệu vi phạm phạm pháp luật rõ ràng”, luật sư Quách Thành Lực nhận định.

Thứ năm, 25/04/2019 - 08:36

Thái Nguyên: Bất chấp lệnh dừng, doanh nghiệp “vô tư” khai thác tài nguyên đi bán!
Thái Nguyên: Bất chấp lệnh dừng, doanh nghiệp “vô tư” khai thác tài nguyên đi bán!

(Dân trí) - Bất chấp lệnh của Ban Quản lí tài nguyên Khoáng sản yêu cầu Công ty Cổ phần Vận tải Tân Hưng Thịnh dừng ngay việc khai thác, vận chuyển tài nguyên đất, đồng thời yêu cầu chính quyền địa phương xử lí đối với công ty này, nhưng nhiều tháng qua công ty vẫn ngang nhiên khai thác tài nguyên đất mang đi bán.

Thứ năm, 25/04/2019 - 07:51

Hàng trăm hecta đất cấm bị "xẻ thịt": lại "điệp khúc"phê bình, rút kinh nghiệm (?!)
Hàng trăm hecta đất cấm bị "xẻ thịt": lại "điệp khúc"phê bình, rút kinh nghiệm (?!)

(Dân trí) - Liên quan đến những sai phạm trong công tác quản lý đất đai, xây dựng, UBND huyện Bình Chánh, UBND xã Vĩnh Lộc A, Vĩnh Lộc B đã xử lý trách nhiệm những các nhân liên quan bằng hình thức phê bình, kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Thứ năm, 25/04/2019 - 07:45

Nhịp cầu bạn đọc số 7: Đề nghị làm rõ khiếu nại vụ thi hành án dân sự tại Quảng Ninh
Nhịp cầu bạn đọc số 7: Đề nghị làm rõ khiếu nại vụ thi hành án dân sự tại Quảng Ninh

(Dân trí) - Công dân phản ánh lãnh đạo xã Sơn Đà, huyện Ba Vì bán đất trái phép; Thi hành án sai phạm tại TP Hạ Long (Quảng Ninh), bạn đọc ở Lào Cai cầu cứu vì bị cưỡng chế thu hồi đất cho dự án nhà ở thương mại... là một trong những nội dung đơn bạn đọc gửi đến báo Dân trí tuần qua, đơn thư của bạn đọc đã được báo gửi tới cơ quan chức năng có liên quan để giải quyết.

Thứ tư, 24/04/2019 - 08:30

"Rác tặc" hoành hành tại TPHCM: Công khai thách thức pháp luật!
"Rác tặc" hoành hành tại TPHCM: Công khai thách thức pháp luật!

(Dân trí) - Theo người dân ấp 1, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh thì tình hình đốt rác trộm càng ngày càng công khai hơn với cường độ dày hơn, thách thức pháp luật.

Thứ tư, 24/04/2019 - 08:02

Huyện biên giới Việt - Lào mở đợt cao điểm trấn áp trước "cơn bão" ma tuý hoành hành!
Huyện biên giới Việt - Lào mở đợt cao điểm trấn áp trước "cơn bão" ma tuý hoành hành!

(Dân trí) - Trước tình hình nhiều băng đảng tội phạm ma túy chui lọt biên giới trên địa bàn, sử dụng Quốc lộ 8A để vận chuyển hàng trắng vào trong nước, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) vừa tổ chức hội nghị mở đợt cao điểm tấn công trấn áp, chặt đứt các đường dây phạm tội.

Thứ tư, 24/04/2019 - 07:52

Chính thức khởi tố vụ xe buýt tông chết người, đem chôn nạn nhân bất minh!
Chính thức khởi tố vụ xe buýt tông chết người, đem chôn nạn nhân bất minh!

(Dân trí) - Sau nhiều kỳ báo điều tra của Dân trí, đại úy Lê Công Long - Đội trưởng Đội điều tra tổng hợp (công an huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) cho biết: Ngày 8/4/2019, Cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Xuân Thủy (SN 1976, trú ở huyện Tân Kỳ, là tài xế xe buýt Thạch Thành) để điều tra hành vi “Vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông đường bộ”.

Thứ ba, 23/04/2019 - 07:35

Bi hài vụ chặt cây trên đất đã mua, nguy cơ ngồi tù: Cận cảnh tang vật có gì?
Bi hài vụ chặt cây trên đất đã mua, nguy cơ ngồi tù: Cận cảnh tang vật có gì?

(Dân trí) - Một thường trực Hội sinh vật cảnh Kiên Giang cho biết, khi vụ việc xảy ra, CQĐT huyện Kiên Lương có mời Hội sinh vật cảnh tham gia đánh giá các loại cây kiểng do bà Gương thuê người chặt... Tuy nhiên, khi cán bộ đến ghi nhận thực tế, những cây này không nằm trong danh sách cây kiểng nên Hội không tham gia.

Thứ ba, 23/04/2019 - 03:11

Chém chết kẻ đột nhập vào nhà, chủ nhà có thoát được tội giết người?
Chém chết kẻ đột nhập vào nhà, chủ nhà có thoát được tội giết người?

(Dân trí) - Trong hoàn cảnh có người đột nhập vào nhà dù với bất ý định như trộm, cướp, xâm phạm tính mạng, hành vi khác gây thiệt hại thì chủ nhà toàn toàn có quyền tự vệ, chống trả tương thích với mối nguy hiểm kẻ đột nhập mang lại mới được xem là phòng vệ chính đáng.

Thứ ba, 23/04/2019 - 07:52

"Sếp" ngành tư pháp dâm ô trẻ em: Biết luật vẫn phạm tội có là tình tiết tăng nặng?
"Sếp" ngành tư pháp dâm ô trẻ em: Biết luật vẫn phạm tội có là tình tiết tăng nặng?

(Dân trí) - Việc ông Nguyễn Hữu Linh bị nghi ngờ có hành vi dâm ô với bé gái trong thang máy ở một chung cư tại quận 4, TPHCM đang khiến cộng đồng xôn xao. Từng làm việc trong ngành tư pháp, liệu nghi can có bị tăng nặng hình phạt khi là người biết luật vẫn phạm luật?

Thứ ba, 23/04/2019 - 07:48

Vụ hơn 10 năm "sống mòn" vì ô nhiễm: Các ngành chức năng đồng loạt vào cuộc!
Vụ hơn 10 năm "sống mòn" vì ô nhiễm: Các ngành chức năng đồng loạt vào cuộc!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc hàng chục hộ dân chặn không cho xe tải vào các mỏ đá vì ô nhiễm, các ngành chức năng huyện Hương Sơn đã đồng loạt vào cuộc, lập biên bản yêu cầu các chủ mỏ khắc phục vấn đề môi trường.

Thứ ba, 23/04/2019 - 07:45

ĐÁNG QUAN TÂM
3 cháu bé chết oan tại Bắc Giang, cơ quan tố tụng ra quyết định “thần tốc” bất thường?
3 cháu bé chết oan tại Bắc Giang, cơ quan tố tụng ra quyết định “thần tốc” bất thường?

(Dân trí) - Liên tiếp 3 mạng người, lại là 3 cháu bé, chết oan ức dưới công trình sai phạm của Trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp. Thế nhưng dù VKSND huyện Lạng Giang khẳng định là có sai phạm nhưng cho rằng việc quản lý, trông coi các nạn nhân thuộc trách nhiệm của gia đình. Do vậy, ông hiệu trưởng không có lỗi nên không khởi tố vụ án. Đặc biệt, cách giải quyết khiếu nại của VKSND huyện Lạng Giang cũng rất bất thường.

Thứ hai, 22/04/2019 - 08:00

Hàng trăm ha đất cấm bị "xẻ thịt" tại TP.HCM: Nhà không phép ồ ạt mọc thế nào?
Hàng trăm ha đất cấm bị "xẻ thịt" tại TP.HCM: Nhà không phép ồ ạt mọc thế nào?

(Dân trí) - Dù là “đất cấm” nhưng vô số căn nhà xây lụi vẫn mọc lên, không khó để tìm vài đường dây bao trọn gói từ khâu bán đất đến dựng nhà. Nhà vi phạm ngang nhiên hình thành, tồn tại dưới vỏ bọc của lớp tôn cũ đang khiến xã Vĩnh Lộc A, Vĩnh Lộc B nhếch nhác, vỡ nát quy hoạch.

Thứ hai, 22/04/2019 - 07:50

Nhiều dự án sai phạm phải thu hồi tiền gần 3 tỉ đồng tại Sóc Trăng?
Nhiều dự án sai phạm phải thu hồi tiền gần 3 tỉ đồng tại Sóc Trăng?

(Dân trí) - Tin từ Thanh tra tỉnh Sóc Trăng cho biết, gữa tháng 4/2019, Chánh Thanh tra tỉnh này là ông Lê Trọng Nguyên đã ký các thông báo kết luận thanh tra ở một số dự án, đơn vị với số tiền phải thu hồi gần 3 tỉ đồng.

Thứ hai, 22/04/2019 - 07:44

Công ty lâm nghiệp để mất gần 1.000 ha rừng, Giám đốc "chiếm" đất làm trang trại?
Công ty lâm nghiệp để mất gần 1.000 ha rừng, Giám đốc "chiếm" đất làm trang trại?

(Dân trí) - Trong khi vụ việc Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Đường 9 (gọi tắt là Công ty lâm nghiệp Đường 9) quản lý lỏng lẻo, dẫn đến việc gần 1.000 ha đất rừng bị người dân lấn chiếm chưa được làm rõ, thì Giám đốc công ty này bị người dân phản ánh đã chiếm đất rừng để làm trang trại?

Thứ hai, 22/04/2019 - 07:42

Mười năm chưa giải quyết xong một vụ tranh chấp đất: Chỉ rút kinh nghiệm!
Mười năm chưa giải quyết xong một vụ tranh chấp đất: Chỉ rút kinh nghiệm!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Mười năm, 5 đoàn kiểm tra vẫn không giải quyết xong một vụ tranh chấp đất” xảy ra tại TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau), hình thức xử lý của UBND TP Cà Mau chỉ là… kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Chủ nhật, 21/04/2019 - 07:44

Tỉnh Phú Yên yêu cầu kiểm tra, báo cáo vấn nạn khai thác hải sản kiểu tận diệt!
Tỉnh Phú Yên yêu cầu kiểm tra, báo cáo vấn nạn khai thác hải sản kiểu tận diệt!

(Dân trí) - UBND tỉnh Phú Yên vừa chỉ đạo Sở NN&PTNN tỉnh này kiểm tra, báo cáo tình hình báo chí phản ánh về nạn đánh bắt hải sản tận diệt trái phép trên địa bàn tỉnh.

Chủ nhật, 21/04/2019 - 07:42

Quảng Trị: Phát hiện thêm sai phạm tại doanh nghiệp "phớt lờ" chỉ đạo của chính quyền!
Quảng Trị: Phát hiện thêm sai phạm tại doanh nghiệp "phớt lờ" chỉ đạo của chính quyền!

(Dân trí) - Mặc dù chưa được cấp phép nhưng Công ty Bắc Long Sơn (đóng tại xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) vẫn đưa nhà máy chế biến gỗ vào hoạt động. Tiến hành kiểm tra tại nhà máy này, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đã phát hiện thêm nhiều sai phạm.

Chủ nhật, 21/04/2019 - 07:41

Gần 400 công nhân lao đao vì doanh nghiệp nước ngoài chây ỳ chậm trả lương!
Gần 400 công nhân lao đao vì doanh nghiệp nước ngoài chây ỳ chậm trả lương!

(Dân trí) - Chậm trả lương cho người lao động trong nhiều tháng, chậm đóng Bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp, Công ty TNHH Duo Vina có địa chỉ tại huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang mới đây đã phải nhận quyết định xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội.

Thứ bảy, 20/04/2019 - 08:05

UBND tỉnh Long An chỉ đạo xử lý gấp vụ bồi thường gần 16.000m2 giá "siêu rẻ"!
UBND tỉnh Long An chỉ đạo xử lý gấp vụ bồi thường gần 16.000m2 giá "siêu rẻ"!

(Dân trí) - Sau khi nhận được phản ánh của báo Dân Trí, UBND tỉnh Long An đã yêu cầu huyện Đức Hòa sớm vào cuộc giải quyết. UBND huyện Đức Hòa cũng bị phê bình vì chậm cung cấp thông tin cho báo chí về vụ việc trên.

Thứ bảy, 20/04/2019 - 07:57

Chủ tịch TP Hội An chủ trương cho doanh nghiệp thuê mặt bằng sai luật?
Chủ tịch TP Hội An chủ trương cho doanh nghiệp thuê mặt bằng sai luật?

(Dân trí) - Cho doanh nghiệp thuê mặt bằng để kinh doanh có thời hạn lên đến 20 năm không qua đấu giá, tuy nhiên, Chủ tịch TP Hội An cũng thừa nhận chưa có luật nào cho thuê mặt bằng lên đến 20 năm.

Thứ bảy, 20/04/2019 - 07:53

Vẫn đang điều tra vụ côn đồ điên cuồng dùng “mưa bom xăng” đốt nhà dân trong đêm
Vẫn đang điều tra vụ côn đồ điên cuồng dùng “mưa bom xăng” đốt nhà dân trong đêm

(Dân trí) - Sau khi Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công an chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Nam Định kiểm tra, xác minh, làm rõ hành động côn đồ của các đối tượng liên tiếp ném chất bẩn, bom xăng đốt nhà dân mà Báo Dân trí phản ánh, lãnh đạo Công an huyện Hải Hậu cho biết vẫn đang điều tra vụ việc.

Thứ sáu, 19/04/2019 - 04:13

TP.HCM: Phó Thủ tướng chỉ đạo giải quyết vụ mua đất 27 năm vẫn chưa được cấp sỏ đỏ!
TP.HCM: Phó Thủ tướng chỉ đạo giải quyết vụ mua đất 27 năm vẫn chưa được cấp sỏ đỏ!

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình vừa có ý kiến chỉ đạo UBND TPHCM xem xét, giải quyết khiếu nại của ông Ngô Mạnh Hân theo đúng quy định pháp luật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả trước ngày 1/8/2019.

Thứ sáu, 19/04/2019 - 12:36