Thanh Hóa:

Hội chợ hàng tiêu dùng không phép hoạt động nhộn nhịp, quảng cáo rầm rộ

Dân trí Chưa được UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch, tuy nhiên một chợ đầu mối xây dựng “chui” trên diện tích 7.000m2 ở huyện Hoằng Hóa vẫn được doanh nghiệp “tự động” đưa vào hoạt động. Khi Sở Công thương Thanh Hóa phát hiện, đề nghị báo cáo thì chính quyền xã, huyện “lúng túng” trong việc xử lý.
>>Bài 5: UBND thành phố Thanh Hóa “tiền hậu bất nhất” vụ một thửa đất cấp 2 sổ đỏ
>>Bài 4: UBND thành phố Thanh Hóa xin gia hạn thời gian giải quyết vụ một thửa đất cấp 2 sổ đỏ
>>Bài 3: Hủy sổ đỏ hợp pháp, công nhận sổ đỏ cấp sai để bao che sai phạm?

Ngày 6/3/2014, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành Quyết định 606/QĐ-UBND về việc “Phê duyệt quy hoạch điều chỉnh phát triển hệ thống chợ trên địa bàn đến năm 2020, định hướng năm 2025”. Theo đó, trên địa bàn huyện Hoằng Hóa được quy hoạch xây dựng mới 4 chợ gồm: Chợ xã Hoằng Khê, xã Hoằng Tiến, xã Hoằng Minh và chợ xã Hoằng Tân.

Chợ mới Đức Sơn, xã Hoằng Đức, huyện Hoằng Hóa xây dựng chui, hoạt động không phép
Chợ mới Đức Sơn, xã Hoằng Đức, huyện Hoằng Hóa xây dựng "chui", hoạt động không phép

Tuy nhiên, thời gian gần đây trên địa bàn xã Hoằng Đức, huyện Hoằng Hóa xuất hiện một chợ đầu mối mới mọc lên trên diện tích khoảng 7.000m2. Chợ đầu mối này có tên là Đức Sơn, tọa lạc tại khu vực đồng Bái Chén, cạnh Quốc lộ 10, và chỉ cách trung tâm UBND xã Hoằng Đức chưa đầy 1km. Chợ do Công ty TNHH Đồng Xuân Giáp (Công ty Đồng Xuân Giáp) đầu tư xây dựng.

Dù chưa được cơ quan chức năng cấp phép, phê duyệt quy hoạch trong hệ thống chợ trên địa bàn và chưa cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất nhưng gần một tháng nay, Công ty Đồng Xuân Giáp vẫn ngang nhiên đưa chợ xây “chui” này vào khai thác (khai trương vào ngày 27/12/2015). Đặc biệt, khoảng một tuần nay, phía công ty Đồng Xuân Giáp đã cho tổ chức “Hội chợ hàng tiêu dùng Hoằng Đức - Hoằng Hóa 2016” ngay tại chợ này một cách nhộn nhịp, quảng cáo rầm rộ, bỏ mặc quyền quản lý của chính quyền địa phương cũng như các cơ quan chức năng.

Theo ghi nhận của PV Dân trí, những ngày qua tại hội chợ ở chợ mới Đức Sơn được doanh nghiệp này tổ chức với quy mô lớn rất nhộn nhịn, quảng cáo cũng được trưng rầm rộ khắp nơi. Bên ngoài và bên trong chợ được trang hoàng với những pano, áp phích, biển quảng cáo để thu hút người dân đến mua hàng. Chợ được công ty Đồng Xuân Giáp mở ra với nhiều gian hàng như nông sản, đồ điện dân dụng, thực phẩm, hàng hóa…

Hội chợ hàng tiêu dùng không phép hoạt động nhộn nhịp, quảng cáo rầm rộ - 2
Các gian hàng bày bán nhộn nhịp trong chợ chui Đức Sơn
Các gian hàng bày bán nhộn nhịp trong chợ "chui" Đức Sơn

Ông Nguyễn Anh Xuân - Bí thư Đảng ủy, kiêm Chủ tịch UBND xã Hoằng Đức cho biết, khu đất mà công ty Đồng Xuân Giáp đã xây chợ Đức Sơn trước kia là đất quy hoạch được UBND tỉnh giao cho một doanh nghiệp thuê làm cơ sở chế biến sữa đậu nành. Tuy nhiên do làm ăn thua lỗ nên doanh nghiệp nhường lại cho công ty Đồng Xuân Giáp, và công ty này đã xin UBND tỉnh được chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

“Công ty Đồng Xuân Giáp có báo cáo về việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất sang kinh doanh thương mại chứ không nói là làm chợ. Chúng tôi đã yêu cầu công ty phải có đầy đủ hồ sơ trình lên các cấp có thẩm quyền của tỉnh, được đồng ý mới được đưa chợ vào khai thác” - ông Xuân nói.

Dù chợ “chui” Đức Sơn này chỉ cách trung tâm UBND xã Hoằng Đức chưa đầy 1km nhưng ông Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã Hoằng Đức lại tỏ ra khá lúng túng trước việc chợ đang hoạt động không phép. Lí giải về hội chợ diễn ra rầm rộ, ông Xuân cho rằng, công ty thuê các đơn vị về bán hàng ở chợ, mở hội chợ cuối năm cho bà con nhân dân đến vui chơi sắm tết, ít ngày nữa các đơn vị bán hàng đi hết chợ lại chẳng còn ai.

Chợ chui được xây dựng, hoạt động trên diện tích 7.000m2, bên QL10, gần trung tâm xã, huyện nhưng chính quyền địa phương không hay biết?
Chợ "chui" được xây dựng, hoạt động trên diện tích 7.000m2, bên QL10, gần trung tâm xã, huyện nhưng chính quyền địa phương không hay biết?

Liên quan đến việc chợ xây dựng “chui”, hoạt động không phép này, ngày 30/11/2015 UBND tỉnh Thanh Hóa đã có Công văn số 12342/UBND-THKH về việc giao tham mưu đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng dự án Đầu tư kinh doanh chợ nông thôn tại xã Hoằng Đức, huyện Hoằng Hóa. UBND tỉnh Thanh Hóa đã giao Sở Kế hoạch - Đầu tư chủ trì, phối hợp với các Sở: Tài nguyên - Môi trường, Xây dựng, Công Thương, UBND huyện Hoằng Hóa và các ngành đơn vị có liên quan nghiên cứu đề nghị của công ty Đồng Xuân Giáp.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Xuân Thu - Phó Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Hoằng Hóa cho biết, đến nay vẫn chưa có văn bản đồng ý, hướng dẫn nào từ các cơ quan cấp trên đồng ý cho phép công ty Đồng Xuân Giáp được xây dựng, hoạt động chợ Đức Sơn.

Các ki ốt bán hàng gia dụng trong chợ Đức Sơn đã hoạt động từ nhiều ngày qua mặc cơ quan chức năng yêu cầu dừng
Các ki ốt bán hàng gia dụng trong chợ Đức Sơn đã hoạt động từ nhiều ngày qua mặc cơ quan chức năng yêu cầu dừng

Khi phóng viên cung cấp thông tin, chợ Đức Sơn dù chưa được cấp phép nhưng hiện nay vẫn đang hoạt động rầm rộ, ông Lê Trọng Trường - Trưởng Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Hoằng Hóa tỏ ra bất ngờ và cho biết, trước đó phòng phối hợp với UBND xã Hoằng Đức đã yêu cầu phía công ty Đồng Xuân Giáp dừng hoạt động chợ từ lâu.

Không hiểu lý do vì sao, trước sự quản lý “sát sao” của chính quyền xã Hoằng Đức và Phòng Kinh tế - Hạ tầng, UBND huyện Hoằng Hóa mà chợ đầu mối rộng 7.000m2 ngay bên Quốc lộ 10, cách Trung tâm huyện 1km vẫn ngang nhiên xây “chui” xong, hoạt động không phép, quảng cáo rầm rộ, loa đài nhộn nhịp…

Trước việc hoạt động “chui” của chợ Đức Sơn, ngày 6/1/2016, Sở Công thương tỉnh Thanh Hóa đã có Văn bản số 22/SCT-QLTM gửi UBND huyện Hoằng Hóa về việc quản lý quy hoạch phát triển hệ thống chợ trên địa bàn huyện Hoằng Hóa. Văn bản nêu rõ, qua theo dõi, Sở Công thương thấy chợ mới Đức SƠn không có trong quy hoạch phát triển hệ thống chợ trên địa bàn, đồng thời chưa được cấp có thẩm quyền cấp phép đầu tư xây dựng theo quy định về đầu tư, xây dựng.

Công văn Sở Công thương Thanh Hóa yêu cầu UBND huyện Hoằng Hóa kiểm tra để có báo cáo lên Chủ tịch UBND tỉnh
Công văn Sở Công thương Thanh Hóa yêu cầu UBND huyện Hoằng Hóa kiểm tra để có báo cáo lên Chủ tịch UBND tỉnh

Sở Công thương Thanh Hóa đã đề nghị UBND huyện Hoằng Hóa kiểm tra tình hình đầu tư xây dựng chợ mới Đức Sơn, có hướng dẫn xử lý, báo cáo về Sở Công thương trước ngày 29/2/2016 để sở báo cháo Chủ tịch UBND tỉnh. Công văn Sở Công thương gửi UBND huyện Hoằng Hóa đến nay đã gần một tháng, tuy nhiên không hiểu lý do vì sao đến nay UBND huyện này vẫn chưa kiểm tra, xử lý và yêu cầu dừng ngay hoạt động của chợ “chui” Đức Sơn.

Quang Tân

MỚI NHẤT
Vụ một thửa đất cấp 2 sổ đỏ: "UBND thành phố Thanh Hóa làm trái chỉ đạo, vi phạm Luật khiếu nại"
Vụ một thửa đất cấp 2 sổ đỏ: "UBND thành phố Thanh Hóa làm trái chỉ đạo, vi phạm Luật khiếu nại"

(Dân trí) - Để dân khiếu nại hơn một năm, UBND thành phố Thanh Hóa xử lý kiểu “đánh trống bỏ rùi” rồi “ngâm” hồ sơ. Đến hạn chót theo yêu cầu lại xin gia hạn, để công dân “sống dở chết dở”. UBND thành phố Thanh Hóa đã làm trái chỉ đạo của UBND tỉnh, vi phạm nghiêm trọng Luật khiếu nại.

Thứ năm, 28/01/2016 - 07:42

Một cựu chiến binh mỏi mòn chờ chế độ: Chuyển hồ sơ về Cục Người có công xem xét
Một cựu chiến binh mỏi mòn chờ chế độ: Chuyển hồ sơ về Cục Người có công xem xét

(Dân trí) - Liên quan đến cựu chiến binh Nguyễn Đình Vượng khiếu nại về việc thực hiện chế độ chính sách, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Sóc Trăng cho biết, Sở sẽ chuyển hồ sơ của ông Vượng về Cục Người có công (Bộ LĐ-TB&XH) xem xét giải quyết.

Thứ năm, 28/01/2016 - 07:39

Chưa phát hồ sơ mời thầu, công trình đã chuẩn bị hoàn thiện: Báo Dân trí phản ánh có cơ sở
Chưa phát hồ sơ mời thầu, công trình đã chuẩn bị hoàn thiện: Báo Dân trí phản ánh có cơ sở

(Dân trí) - "Việc thi công gói thầu số 06, dự án xây dựng chợ nông thôn xã Hưng Phúc trong thời gian đang làm thủ tục lựa chọn nhà thầu là có cơ sở...", đó là báo cáo của UBND huyện Hưng Nguyên về việc báo Dân trí phản ánh

Thứ năm, 28/01/2016 - 07:37

Nhịp cầu bạn đọc số 3: Bạn đọc tố bác sĩ Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển tắc trách, bệnh nhân tử vong
Nhịp cầu bạn đọc số 3: Bạn đọc tố bác sĩ Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển tắc trách, bệnh nhân tử vong

(Dân trí) - Đến ngày 27/1, Báo Dân trí nhận được một số đơn thư kêu cứu, khiếu nại của bạn đọc trên cả nước phản ánh sai phạm trong ký kết thương mại, giả mạo hồ sơ, đời sống dân sinh bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn...

Thứ tư, 27/01/2016 - 01:27

“Om” tài sản trúng đấu giá hơn 10 năm của người dân: Vô lý, vô lý đến khó hiểu!
“Om” tài sản trúng đấu giá hơn 10 năm của người dân: Vô lý, vô lý đến khó hiểu!

(Dân trí) - “Sự việc hết sức vô lý , vô lý đến khó hiểu. Ấy thế mà người dân phải chịu đựng sự vô lý này do các cơ quan công quyền gây ra. Sự vô lý tồn tại ngay tại thủ đô Hà nội mà 10 năm nay không thể giải quyết được. Đúng là : Hà nội không vội được đâu!”, bạn đọc Dân trí bày tỏ sự ngạc nhiên.

Thứ tư, 27/01/2016 - 07:56

Canh tác gần 30 năm, 60 ha đất bỗng “lọt” vào quỹ đất xã: Tiếp tục xử phạt dân!
Canh tác gần 30 năm, 60 ha đất bỗng “lọt” vào quỹ đất xã: Tiếp tục xử phạt dân!

(Dân trí) - Ngày 23/01, bà Trần Thị Bình - nhân vật trong vụ “canh tác gần 30 năm, 60 ha đất bỗng “lọt” vào quỹ đất xã” bức xúc cho biết, chính quyền địa phương vừa “kết tội” anh em bà bao chiếm đất quỹ xã khi anh em bà đã canh tác trên mảnh đất này từ 1989.

Thứ tư, 27/01/2016 - 07:46

TP.HCM: Chính quyền bị “tố” ngang nhiên lấy đất hợp pháp của dân
TP.HCM: Chính quyền bị “tố” ngang nhiên lấy đất hợp pháp của dân

(Dân trí) - Cho những hộ dân phía sau mượn hàng trăm mét đất để làm làm lối đi tạm nhưng vài năm sau đó, số đất của ông Duy đã bị chính quyền địa phương ngang nhiên “cập nhật” luôn làm hẻm mà không hề làm thủ tục thu hồi, bồi thường cho dù chủ đất quyền vẫn thuộc về ông Duy.

Thứ tư, 27/01/2016 - 07:17

Chưa phân định rõ vụ thi hành án bất thường, đất tranh chấp đã được cấp sổ đỏ
Chưa phân định rõ vụ thi hành án bất thường, đất tranh chấp đã được cấp sổ đỏ

(Dân trí) - Trong khi Tổng cục Thi hành án đang chỉ đạo làm rõ vụ thi hành án bất thường với căn nhà 119 đường Hùng Vương (phường 4, Quận 5 - TP Hồ Chí Minh), phần bất động sản này đã được cấp sổ đỏ và giấy phép xây dựng.

Thứ ba, 26/01/2016 - 06:50

Bị quy kết sát hại mẹ ruột, vợ chồng con trai kêu oan: Hoãn toà vì nhiều tình tiết chưa sáng tỏ
Bị quy kết sát hại mẹ ruột, vợ chồng con trai kêu oan: Hoãn toà vì nhiều tình tiết chưa sáng tỏ

(Dân trí) - Luật sư đã đưa ra nhiều tình tiết và nội dung chưa được làm sáng tỏ trong vụ việc bà Hoàng Thị Vấn bị tuyên án trong vụ án giết người tại Cao Bằng. Trước những yêu cầu cần làm sáng tỏ của luật sự, phiên tòa xét xử đã tạm hoãn.

Thứ ba, 26/01/2016 - 05:48

Cơ quan thi hành án “làm khó” người được thi hành án
Cơ quan thi hành án “làm khó” người được thi hành án

(Dân trí) - Mặc dù Tổng cục Thi hành án dân sự đã có công văn nêu rõ số tiền bán tài sản của ông Đực sau khi trừ các khoản án phí, chi phí thi hành án thì số tiền còn lại được ưu tiên thanh toán cho ông Huỳnh Thanh Dững nhưng cho đến nay cơ quan thi hành án Sóc Trăng vẫn…dậm chân tại chỗ.

Thứ hai, 25/01/2016 - 07:58

Cao Bằng: Bị quy kết sát hại mẹ ruột, vợ chồng con trai kêu cứu
Cao Bằng: Bị quy kết sát hại mẹ ruột, vợ chồng con trai kêu cứu

(Dân trí) - Báo Dân trí nhận được đơn kêu oan của ông Nguyễn Duy Chiến trú tại phường Đề Thám, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng. Theo nội dung trong đơn, ông Chiến là chồng của bà Hoàng Thị Vấn - bị cáo trong vụ án giết người tại Cao Bằng, đồng thời là con trai của nạn nhân, bà Triệu Thị Tiền.

Thứ hai, 25/01/2016 - 07:49

Bí thư Đảng uỷ xã bị tố “bùng nhùng” chuyện bằng cấp: Kiểm điểm rút kinh nghiệm!
Bí thư Đảng uỷ xã bị tố “bùng nhùng” chuyện bằng cấp: Kiểm điểm rút kinh nghiệm!

(Dân trí) - Ông Nguyễn Minh Tuấn, Bí thư Đảng uỷ xã Quảng Châu, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) bị tố “bùng nhùng” chuyện bằng cấp, cơ quan chức năng đã có kết luận, tuy nhiên ông Tuấn chỉ bị kỷ luật với hình thức kiểm điểm rút kinh nghiệm trước các tổ chức Đảng.

Chủ nhật, 24/01/2016 - 08:03

ĐÁNG QUAN TÂM
Vụ công ty “ăn” đường công cộng: Huyện Phú Quốc chậm trễ xử lý là…có vấn đề!
Vụ công ty “ăn” đường công cộng: Huyện Phú Quốc chậm trễ xử lý là…có vấn đề!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ Công ty Hải Lưu bị “tố” hủy hoại tài sản người dân, theo luật sư Cao Thế Luận, các cơ quan chức năng huyện Phú Quốc chậm trễ trong việc khởi tố và truy cứu trách nhiệm hình sự nhóm người ngang nhiên hủy hoại tài sản của người khác là...“có vấn đề”.

Thứ bảy, 23/01/2016 - 06:25

Vụ huyện ra quyết định xa rời thực tế: Kiểm điểm phó Chánh thanh tra huyện
Vụ huyện ra quyết định xa rời thực tế: Kiểm điểm phó Chánh thanh tra huyện

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) ra quyết định giải quyết tranh chấp đất đai giữa hai hộ dân xa rời thực tế. Mới đây, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Hậu Lộc đã có thông báo đề nghị kiểm điểm ông Lê Ngọc Hải - Phó Chánh thanh tra huyện này.

Thứ bảy, 23/01/2016 - 06:00

Vụ một thửa đất bán cho nhiều người: Công an TP Hà Nội kết luận cùng một chữ ký
Vụ một thửa đất bán cho nhiều người: Công an TP Hà Nội kết luận cùng một chữ ký

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc một thửa đất được bán cho nhiều người chiếm đoạt nhiều tỷ đồng theo tố cáo của ông Vũ Văn Trọng (SN 1967) với bà Nguyễn Thị Thu Hiền (SN 1977), Công an TP Hà Nội có kết luận giám định khẳng định nhiều tài liệu mua bán nhà đất này đều là chữ ký của bà Hiền.

Thứ sáu, 22/01/2016 - 08:41

Bài 5: UBND thành phố Thanh Hóa “tiền hậu bất nhất” vụ một thửa đất cấp 2 sổ đỏ
Bài 5: UBND thành phố Thanh Hóa “tiền hậu bất nhất” vụ một thửa đất cấp 2 sổ đỏ

(Dân trí) - Dân kiếu nại hơn một năm, UBND thành phố Thanh Hóa bao chưa xử lý cán bộ, không giải quyết vụ việc mà ra quyết định hủy sổ đỏ hợp pháp, công nhận sổ đỏ cấp sai quy trình. Khi UBND tỉnh chỉ đạo xử lý mới ra quyết định thanh tra sổ đỏ bất hợp pháp.

Thứ sáu, 22/01/2016 - 07:41

Công an đang điều tra những khuất tất tại Trường Trung cấp VHNT Bạc Liêu
Công an đang điều tra những khuất tất tại Trường Trung cấp VHNT Bạc Liêu

(Dân trí) - Mới đây, nguồn tin của Dân trí cho biết, Công an tỉnh Bạc Liêu đang vào cuộc điều tra làm rõ những sai phạm xảy ra tại Trường Trung cấp Văn hóa - Nghệ thuật tỉnh Bạc Liêu.

Thứ sáu, 22/01/2016 - 07:32

Hà Nội: Tổ chức phá dỡ công trình “xẻ thịt” đất cây xanh tại phường Yên Hòa
Hà Nội: Tổ chức phá dỡ công trình “xẻ thịt” đất cây xanh tại phường Yên Hòa

(Dân trí) - Theo đúng cam kết, ngày 20/1/2016, Constrexim Holdings đã bàn giao nguyên trạng các công trình vi phạm được kết luận phải xử lý tại khu đô thị mới Yên Hòa. Sau khi tiếp nhận, UBND phường Yên Hòa sẽ tổ chức phá dỡ hàng rào trả lại mặt bằng cho cư dân sử dụng.

Thứ năm, 21/01/2016 - 04:00

Nhịp cầu bạn đọc số 2: Nhiều đơn thư liên quan đến hoạt động tố tụng
Nhịp cầu bạn đọc số 2: Nhiều đơn thư liên quan đến hoạt động tố tụng

(Dân trí) - Đến ngày 20/1, Báo Dân trí đã nhận được một số đơn thư kêu cứu, khiếu nại của bạn đọc, đồng thời chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo quy định pháp luật.

Thứ năm, 21/01/2016 - 06:49

Ngôi làng 12 hộ dân bị lãng quên?
Ngôi làng 12 hộ dân bị lãng quên?

(Dân trí) - Trên 35 năm tồn tại, ngôi làng 12 hộ dân cô lập giữa núi Chung bạt ngàn thông và cây bụi. Ngôi làng này đang bị lãng quên bởi mọi nghĩa vụ họ đều đóng góp, còn quyền lợi thì không được hưởng.

Thứ năm, 21/01/2016 - 06:34

Công an xã và huyện bị tố “trấn” tiền dân: Đủ yếu tố cấu thành tội phạm!
Công an xã và huyện bị tố “trấn” tiền dân: Đủ yếu tố cấu thành tội phạm!

(Dân trí) - Đó là ý kiến của luật sư Lê Thị Kim Soa - Trưởng VPLS Lê Trần, đoàn Luật sư tỉnh Nghệ An cho PV Dân trí biết về vụ việc “Công an xã và huyện bị tố “trấn” tiền của dân” xảy ra tại xã Châu Hoàn - Quỳ Châu (Nghệ An).

Thứ tư, 20/01/2016 - 05:32

Vụ bị hại kêu oan cho bị cáo: Bạn đọc Dân trí lo lắng nguy cơ thêm một “ông Chấn”
Vụ bị hại kêu oan cho bị cáo: Bạn đọc Dân trí lo lắng nguy cơ thêm một “ông Chấn”

(Dân trí) - Trước vụ án bị cáo Nguyễn Đức Thanh (SN 1981) bị 3 cấp tố tụng huyện Lục Nam (Bắc Giang) quy kết phạm tội “Lạm dụng chức vụ quyền hại chiếm đoạt tài sản” để tuyên phạt 4 năm tù nhưng điều kỳ lạ là 2 bị hại lập tức viết đơn kêu cứu khẩn cấp kêu oan cho bị cáo, bạn đọc Dân trí bày tỏ lo lắng trước nguy cơ có thêm một án oan như ông Chấn tại Bắc Giang.

Thứ ba, 19/01/2016 - 09:34

Đủ quy trình xác minh, họp liên ngành, kiến nghị, chỉ đạo… vẫn “ngâm tôm” dân!
Đủ quy trình xác minh, họp liên ngành, kiến nghị, chỉ đạo… vẫn “ngâm tôm” dân!

(Dân trí) - “Điều mọi người quan tâm nhất hiện nay là đến bao giờ vụ việc bà Lích được tháo gỡ, giải quyết. Bắt dân phải mỏi mòn chờ đợi, mất rất nhiều thời gian, công sức, chi phí, cơ hội, dù với bất kỳ lý do gì, thì đó vẫn là điều hết sức đáng trách” - Luật sư Hồ Nguyên Lễ khẳng định.

Thứ ba, 19/01/2016 - 09:33

UBND TP Hà Nội chỉ đạo giải quyết vụ lùm xùm tại chung cư CT2 Ngô Thì Nhậm
UBND TP Hà Nội chỉ đạo giải quyết vụ lùm xùm tại chung cư CT2 Ngô Thì Nhậm

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí phản ánh việc cư dân chung cư CT2 Ngô Thì Nhậm phản ánh dữ dội việc Ban Quản trị (BQT) tự thay đổi đơn vị vận hành tòa nhà sai quy trình, UBND TP Hà Nội đã có công văn chỉ đạo Sở Xây dựng và UBND quận Hà Đông kiểm tra, xử lý và giải quyết theo quy định pháp luật.

Thứ hai, 18/01/2016 - 06:54