Làm đường tuần tra, phá rừng đặc dụng?

Kỳ I: "Chảy máu" rừng già vì …làm đường tuần tra?

Dân trí Đường tuần tra biên giới từ xã Hạnh Dịch đi xã Nậm Giải được khởi công từ năm 2011. Đây là tuyến đường đi ngang vùng lõi KBTTN Pù Hoạt với tổng chiều dài 22km. Tuy nhiên, kể từ khi tuyến đường đi qua khu “rừng cấm” này thì rừng xanh đã bị "chảy máu"...bởi lý do “tận thu”?.

Vừa qua, người dân xã Hạnh Dịch (huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An) phản ánh tới PV Dân trí và hết sức bất bình khi thấy nhiều xe trọng tải lớn chở những cây gỗ quý, to từ trong rừng ra mà không biết nguyên nhân thế nào?.

Theo người dân xã Hạnh Dịch thì đây là số gỗ mà BQL Khu bảo tồn thiên nhiên (KBTTN) Pù Hoạt "tận thu" trong quá trình nhà thầu thi công tuyến đường giao thông từ trạm kiểm soát đồn Biên phòng Hạnh Dịch lên mốc 14M thuộc xã Hạnh Dịch, huyện Quế phong (Sau đây gọi tắt là đường tuần tra biên giới) trong vùng lõi của Khu bảo tồn này.

Lần theo phản ánh của người dân, chúng tôi vượt hơn 200km để đến Hạnh Dịch. Đường Hạnh Dịch - Mường Đán quanh co. Con đường nhựa được đầu tư cách đây vài năm từ trung tâm xã vào bản này đến nay cũng đã xuống cấp, mùa mưa lại càng khó đi.

Từ cuối bản Mường Đán, chúng tôi đi theo con đường tuần tra biên giới đang được thi công. Con đường dốc quanh co, ta luy sạt lở dốc đá thăm thẳm. Lâu lâu, từ hai bên đường lại bắt gặp những lán trại vắng bóng người mà đơn vị thi công tuyến đường này dựng lên để làm nơi trú chân, tập kết vật liệu.

Đi được khoảng gần 10km, chúng tôi bắt đầu thấy hình ảnh đầu tiên về quá trình "tận thu" gỗ trong vùng lõi KBTTN Pù Hoạt đang nằm chất đống ngổn ngang với đủ chủng loại, kích cỡ như Sến, Táu, Dổi... Một số đồng nghiệp khi nhìn thấy gỗ chất đống cao ngất bảo: Đây là gỗ Lào ấy chứ, làm gì gỗ ở rừng của ta (rừng ở KBTTN) mà to thế này?. Khi được hỏi một số người dân thì được biết đây là số gỗ “tận thu” tại KBTTN Pù Hoạt.

Tuy nhiên, càng đi sâu vào khu vực tuyến đường đang làm, luồn lách qua những khu rừng già chúng tôi thực sự "sửng sốt" khi chứng kiến những cây gỗ quý cổ thụ bị đốn hạ không thương tiếc hai bên đường, thân và gốc cây vẫn còn rỉ nhựa.

Đặc biệt, tại km18, hai bên đường chất đầy gỗ quý, có cây thân to với đường kính đến khoảng 1m, nhựa cây đang rỉ ra tươi rói, chắc số cây này mới bị chặt hạ cách đây chỉ 1 vài tuần.

Tiếp tục, chúng tôi lần theo vết kéo gỗ từ trong rừng ra thì bắt gặp 4 gốc cây gỗ lớn mới bị đốn hạ, cách con đường đang thi công khoảng từ 50 - 100m. Điều lạ là những gốc cây vẫn còn tươi rói, không hề có dấu hiệu bị đất đá trong quá trình thi công đường làm ảnh hưởng, dẫn tới nguy cơ chết nhưng số cây này vẫn bị đốn hạ không thương tiếc, cảnh lá ngổn ngang, xơ xác.

Trong suốt cuộc hành trình, cứ cách vài trăm mét lại có một nơi tập kết gỗ, gỗ chất ngổn ngang. Tại hiện trường số gỗ cũ có, mới bị đốn hạ cũng rất nhiều. Dọc hai bên ta luy âm và dương là cảnh tượng tan tác của khu rừng già càng nhìn càng xót xa.

Những cành lá của các cây gỗ lớn đang ngày càng khô sém, khu vực xung quanh cây cổ thụ bị đốn hạ là vô số hàng chục, thậm chí hàng trăm cây gỗ nhỏ hơn đã bị gãy xơ xác từ lúc nào. Chỉ liếc qua, mỗi một cây gỗ lớn bị đốn hạ cũng đã kéo theo hàng chục cây khác bị vạ lây - "mất mạng".

Cả khu rừng xơ xác, bước đi trong cái nắng gắt của miền rừng thiêng nước độc, chúng tôi không khỏi chạnh lòng, xót xa khi nhìn những đống gỗ cao vút, nằm la liệt trên đường tuần tra biên giới này.

Tiếp tục đi qua thêm một vài lán trại với ít người đang nghỉ trưa. Quan sát kỹ, chúng tôi thấy toàn cưa xăng, búa, rìu...hóa ra họ không phải công nhân thi công tuyến đường mà chỉ là những người được thuê để vào..."tận thu" gỗ quý!

Dừng lại tại một điểm tập kết khoảng hơn chục cây gỗ lớn vẫn còn đang rỉ nhựa, chúng tôi quan sát rất kỹ nhưng không hề thấy dấu búa kiểm lâm, nhìn phần gốc cũng không thấy dấu bài cây? Khi trèo lên ta luy dương ở khu vực này thì phát hiện có 4 cây bị đốn hạ, tuy nhiên khoảng cách với ta luy khá xa, ít thì 5 mét, xa hơn thì khoảng hơn vài chục mét.

Được biết, theo thiết kế chi tiết mà cơ quan chức năng phê duyệt cho phép BQL Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt được khai thác thì những cây bị chết do đất đá lăn, ảnh hưởng của quá trình thi công đường mới được tận thu, khai thác.

Khoảng cách tối đa được chặt cây ở ta luy dương là 1,5m; đối với ta luy âm thì đất đá trôi đến đâu được phép khai thác đến đó. Tuy nhiên, qua những gì chúng tôi ghi nhận được thì BQL Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt đã không tuân thủ nghiêm túc, cố tình khai thác sai thiết kế nhằm "rút ruột" rừng già?

Một người dân xã Hạnh Dịch (xin được giấu tên), bức xúc: "Chúng tôi thấy con đường này làm đã 3-4 năm trời rồi nhưng mãi không xong, giờ thì không thấy họ thi công đường nữa mà chủ yếu là thấy cưa xăng vào đốn gỗ, xe reo, máy cẩu vào chở gỗ tấp nập! Đó là chưa nói đến việc xe tải trọng lớn chở đầy ắp gỗ đang phá nát đường Hạnh Dịch - Mường Đán khiến người dân chúng tôi hết sức bất bình".

Một số hình ảnh rừng già đang "chảy máu":

Gỗ ngổn ngang ở phần ta luy.
Gỗ ngổn ngang ở phần ta luy.

 

Chúng tôi đi cách xa con đường hàng chục mét nhưng gỗ rừng nơi đây đang bị đốn hạ không thương tiếc.
Chúng tôi đi cách xa con đường hàng chục mét nhưng gỗ rừng nơi đây đang bị đốn hạ không thương tiếc.

 

Một vạt rừng bị đốn hạ.
Một vạt rừng bị đốn hạ.

 

Kỳ I: "Chảy máu" rừng già vì …làm đường tuần tra? - 4
Kỳ I: "Chảy máu" rừng già vì …làm đường tuần tra? - 5
Kỳ I: "Chảy máu" rừng già vì …làm đường tuần tra? - 6
Kỳ I: "Chảy máu" rừng già vì …làm đường tuần tra? - 7
Kỳ I: "Chảy máu" rừng già vì …làm đường tuần tra? - 8
Kỳ I: "Chảy máu" rừng già vì …làm đường tuần tra? - 9
Kỳ I: "Chảy máu" rừng già vì …làm đường tuần tra? - 10
Kỳ I: "Chảy máu" rừng già vì …làm đường tuần tra? - 11
Những thân gỗ có đường kính từ 50-80cm thậm chí có những cây hơn 1m bị cắt ngang cách đường từ 20-50m.
Những thân gỗ có đường kính từ 50-80cm thậm chí có những cây hơn 1m bị cắt ngang cách đường từ 20-50m.

 

Kỳ I: "Chảy máu" rừng già vì …làm đường tuần tra? - 13
Kỳ I: "Chảy máu" rừng già vì …làm đường tuần tra? - 14
Kỳ I: "Chảy máu" rừng già vì …làm đường tuần tra? - 15

 

Kỳ I: "Chảy máu" rừng già vì …làm đường tuần tra? - 16

 

Kỳ I: "Chảy máu" rừng già vì …làm đường tuần tra? - 17

 

Những thân gỗ quý bị cắt ngang vẫn còn đó nhựa mới tinh.
Những thân gỗ quý bị cắt ngang vẫn còn đó nhựa mới tinh.

 

Kỳ I: "Chảy máu" rừng già vì …làm đường tuần tra? - 19

 

Gỗ được chặt, triệt hạ ở nhiều vùng khác nhau.
Gỗ được chặt, triệt hạ ở nhiều vùng khác nhau.

 

Những thân gỗ quý không có dấu búa kiểm lâm.
Những thân gỗ quý không có dấu búa kiểm lâm.

 

Những cây gỗ lớn đã bị triệt hạ đưa ra nhưng vẫn không có dấu búa của kiểm lâm...
Những cây gỗ lớn đã bị triệt hạ đưa ra nhưng vẫn không có dấu búa của kiểm lâm...

 

Kỳ 2 : Làm đường tuần tra, phá rừng đặc dụng?: Liệu có "lệch pha"?

 

Nhóm PV

 

 

 

MỚI NHẤT
Lạng Sơn: Không thu hồi sổ xanh vẫn làm sổ đỏ và lời kêu cứu của người dân
Lạng Sơn: Không thu hồi sổ xanh vẫn làm sổ đỏ và lời kêu cứu của người dân

(Dân trí) - Gia đình bà Lã Thị Mai (thôn Nà Phai, xã Bắc Lãng, huyện Đình Lập, Lạng Sơn) đang chuẩn bị đất trồng rừng trên mảnh đất được giao thì chính quyền địa phương đã xuống lập biên bản, ra công văn đình chỉ, cho rằng gia đình bà phá rừng tự nhiên. Chính quyền xã chuyển hồ sơ lên kiểm lâm huyện, kiểm lâm chuyển sang công an. Vụ việc đã kéo hơn 1 năm trong khi người dân liên tiếp kêu cứu.

Thứ năm, 08/10/2015 - 12:00

Dừng  thi công đường cống mới, hoàn trả mặt đường vào nhà 146 Quán Thánh
Dừng thi công đường cống mới, hoàn trả mặt đường vào nhà 146 Quán Thánh

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí thông tin người dân phản ứng dữ dội việc UBND quận Ba Đình, UBND phường Quán Thánh huy động công nhân, máy móc đào xới đường cống mới ngay trước cổng dẫn vào nhà 146 Quán Thánh bất chấp chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội, các đơn vị này đã dừng thi công, hoàn trả mặt đường dẫn vào nhà 146 Quán Thánh.

Thứ tư, 07/10/2015 - 05:32

Tại sao người dân ở 146 Quán Thánh… "muốn" sống cùng nước cống?
Tại sao người dân ở 146 Quán Thánh… "muốn" sống cùng nước cống?

Sự việc khu nhà số 146 Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội, ngập trong nước cống hôi thối suốt hơn 2 năm qua đã khiến dư luận rất ngỡ ngàng, vì không ngờ ngay tại một quận trung tâm nhất Thủ đô lại xảy ra sự việc này. Nhưng dư luận còn bất ngờ hơn, khi người dân tại đây thẳng thừng từ chối phương án “giải thoát” cho họ. Tại sao vậy?

Thứ tư, 07/10/2015 - 07:26

Báo Lao động: “Vụ 146 Quán Thánh: Quận Ba Đình xây cống mới, người dân phản đối”
Báo Lao động: “Vụ 146 Quán Thánh: Quận Ba Đình xây cống mới, người dân phản đối”

Sáng nay (6.10), nhiều công nhân cùng máy móc đã tập trung khoanh vùng khu vực ngay trước lối dẫn vào khu nhà 146 Quán Thánh để lắp cống mới. Hàng chục người dân tại đây đã tập trung, chắn kín lối vào để phản đối...

Thứ ba, 06/10/2015 - 05:55

Dân kịch liệt phản đối, quận Ba Đình quyết xây cống mới sau chỉ đạo của Phó chủ tịch TP Hà Nội
Dân kịch liệt phản đối, quận Ba Đình quyết xây cống mới sau chỉ đạo của Phó chủ tịch TP Hà Nội

(Dân trí) - Mặc dù Phó chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng đã trực tiếp chỉ đạo UBND quận Ba Đình dừng xây cống mới để tìm ra sự đồng thuận với người dân 146 Quán Thánh nhưng sáng nay nhiều công nhân cùng máy móc đang đào xới trong khi người dân căng bằng rôn kiên quyết phản đối.

Thứ ba, 06/10/2015 - 10:20

Vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất huyện: Mấu chốt nằm tại UBND huyện Đức Trọng
Vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất huyện: Mấu chốt nằm tại UBND huyện Đức Trọng

(Dân trí) - “Không có phiếu thông tin địa chính mới thì bên thuế cũng chịu, nếu có phiếu thông tin mới, chúng tôi sẽ hủy thông báo nộp thuế cũ rồi tính lại hết. Nhưng đến giờ đã nhận được đâu” - Phó Cục trưởng Cục thuế tỉnh Lâm Đồng Nguyễn Hồng Thái khẳng định.

Thứ ba, 06/10/2015 - 08:29

Đoàn đại biểu Quốc hội Sơn La chỉ đạo làm rõ bản án có dấu hiệu trái luật
Đoàn đại biểu Quốc hội Sơn La chỉ đạo làm rõ bản án có dấu hiệu trái luật

(Dân trí) - Người kháng cáo vắng mặt nhiều lần không có lý do chính đáng, nhưng thay vì đình chỉ xét xử phúc thẩm, Tòa án tỉnh Sơn La vẫn tiến hành xét xử và ban hành Bản án số 20/2015/DSPT, Quyết định số 60/2015/QĐ-BPKCTT, đi ngược quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời đang có hiệu lực pháp luật.

Thứ ba, 06/10/2015 - 08:16

Làm đường tuần tra, phá rừng đặc dụng: Liệu có "lệch pha" giữa những văn bản tận thu?
Làm đường tuần tra, phá rừng đặc dụng: Liệu có "lệch pha" giữa những văn bản tận thu?

(Dân trí) - Đường tuần tra biên giới từ xã Hạnh Dịch đi xã Nậm Giải được khởi công từ năm 2011. Đây là tuyến đường xẻ ngang vùng lõi thuộc quyền quản lý của BQL Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt với tổng chiều dài 22km.

Thứ hai, 05/10/2015 - 03:00

Vụ “phơi nắng” bị cáo tại sân toà: Liên tiếp kêu oan và kết quả đình chỉ điều tra bị can
Vụ “phơi nắng” bị cáo tại sân toà: Liên tiếp kêu oan và kết quả đình chỉ điều tra bị can

(Dân trí) - Sau loạt bài điều tra của báo Dân trí về vụ án “Cố ý gây thương tích” khi tỷ lệ thương tích chỉ 4%, không có vật chứng được thu giữ trong vụ án và quyết định khởi tố cách thời điểm gây án hơn 1 năm, Cơ quan CSĐT Công an huyện Quốc Oai đã quyết định đình chỉ điều tra bị can.

Thứ hai, 05/10/2015 - 08:30

Vụ 146 Quán Thánh: Niềm tin vào sự chỉ đạo trực tiếp của Phó chủ tịch TP Hà Nội
Vụ 146 Quán Thánh: Niềm tin vào sự chỉ đạo trực tiếp của Phó chủ tịch TP Hà Nội

(Dân trí) - Phó chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng trực tiếp chỉ đạo thanh tra việc cấp sổ đỏ cho nhà số 5 Đặng Dung, làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ trong sự việc 146 Quán Thánh khi hơn hàng chục con người bị “bức tử” bằng nước thải khiến dư luận đặc biệt chú ý và tin tưởng vào kết quả cuối cùng của sự việc.

Chủ nhật, 04/10/2015 - 08:09

Bố mất trước ông bà, các con có được hưởng thừa kế của ông bà hay không?
Bố mất trước ông bà, các con có được hưởng thừa kế của ông bà hay không?

(Dân trí) - "Trường hợp ông, bà nội tôi mất mà không để lại di chúc trong khi bố tôi cũng đã mất trước đó thì mẹ, con tôi có được thay bố nhận thừa kế tài sản của ông bà tôi không?"

Thứ bảy, 03/10/2015 - 08:05

Tương La - Sản vật vùng đất thiêng
Tương La - Sản vật vùng đất thiêng

(Dân trí) - Nhắc đến những nét văn hóa, tâm linh đặc sắc của mảnh đất Bắc Giang, nhiều người trong và ngoài nước thường nghĩ đến chùa Vĩnh Nghiêm, hay còn gọi là chùa La, chùa Đức La, ở xã Trí Yên, huyện Yên Dũng. Thế nhưng, ở vùng đất thiêng này còn có một sản vật vô cùng độc đáo, đó là tương La, một loại tương thơm ngon đã từ lâu được các vị sư tổ trong chùa truyền dạy những bí quyết mà không nơi nào có được.

Thứ bảy, 03/10/2015 - 07:39

ĐÁNG QUAN TÂM
Huyện Mê Linh cưỡng chế phá dỡ công trình xâm chiếm nhà cựu công an
Huyện Mê Linh cưỡng chế phá dỡ công trình xâm chiếm nhà cựu công an

(Dân trí) - Sau hàng loạt văn bản chỉ đạo TP. Hà Nội đã ban hành trong suốt 14 tháng qua, ngày 28/9/2015, UBND huyện Mê Linh mới tổ chức cưỡng chế công trình vi phạm trật tự xây dựng xâm hại nhà cựu cán bộ công an tại xã Mê Linh xảy ra từ tháng 7/2014.

Thứ sáu, 02/10/2015 - 07:16

Bắt quả tang tên đạo chích đột kích nhà dân trộm cắp giữa ban ngày
Bắt quả tang tên đạo chích đột kích nhà dân trộm cắp giữa ban ngày

(Dân trí) - Thời gian gần đây đây, trên địa bàn phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) liên tục xảy ra tình trạng mất cắp tài sản với thủ đoạn trắng trợn khiến người dân vô cùng lo lắng. Mới đây nhất, một tên đạo chích đã bị bắt quả tang khi gây án giữa ban ngày.

Thứ năm, 01/10/2015 - 08:16

TP Hà Nội “thúc” cưỡng chế công trình vi phạm được Bí thư Thành ủy chỉ đạo xử lý dứt điểm
TP Hà Nội “thúc” cưỡng chế công trình vi phạm được Bí thư Thành ủy chỉ đạo xử lý dứt điểm

(Dân trí) - Về việc phường Minh Khai và quận Hai Bà Trưng chậm cưỡng chế 2/4 công trình “nuốt” hàng nghìn m2 đất cây xanh chung cư Thăng Long Garden, TP. Hà Nội đã chấp thuận đề nghị của Sở Xây dựng, yêu cầu cưỡng chế dứt điểm công trình vi phạm được Bí thư Phạm Quang Nghị chỉ đạo xử lý.

Thứ năm, 01/10/2015 - 08:00

Chủ tịch TP Đà Nẵng chỉ đạo dỡ lô cốt lấn chiếm vỉa ngay trong ngày 30/9
Chủ tịch TP Đà Nẵng chỉ đạo dỡ lô cốt lấn chiếm vỉa ngay trong ngày 30/9

(Dân trí) - Ngay sau khi Dân trí có bài viết phản ánh Công ty cổ phần DHC Marina xây dựng một cái lô cốt và trạm biến áp trên vỉa hè choán mất lối đi bộ gây bức xúc cho người dân, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã chỉ đạo và Giám đốc Sở Xây dựng đã ký văn bản buộc công ty tháo dỡ lô cốt trái phép trên trong ngày 30/9.

Thứ tư, 30/09/2015 - 02:56

Hà Nội: Toà nhà vượt phép 3 tầng vẫn “bình an” sau quyết định cưỡng chế
Hà Nội: Toà nhà vượt phép 3 tầng vẫn “bình an” sau quyết định cưỡng chế

(Dân trí) - Hơn 5 tháng sau khi quyết định cưỡng chế công trình vi phạm trật tự xây dựng vượt phép 3 tầng được ban hành với toà nhà tại Khu tái định cư 7.3 - 8.1 Lô TT1 (phường Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm), hiện trạng sai phạm vẫn giữ nguyên trên tinh thần “án binh bất động”.

Thứ tư, 30/09/2015 - 08:48

Quảng Nam: Đã chấm dứt tình trạng người dân “ùn ứ” làm hộ khẩu
Quảng Nam: Đã chấm dứt tình trạng người dân “ùn ứ” làm hộ khẩu

(Dân trí) - Sau khi người dân có ý kiến và báo Dân trí có bài phản ảnh, Công an thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) đã tăng cường nhân lực và tăng số ngày làm việc trong tuần để giải quyết tình trạng người dân “ùn ứ” làm hộ khẩu.

Thứ tư, 30/09/2015 - 07:53

Hà Nội: Yêu cầu nghiêm túc thực hiện quyết định cưỡng chế biệt thự vi phạm “khủng”
Hà Nội: Yêu cầu nghiêm túc thực hiện quyết định cưỡng chế biệt thự vi phạm “khủng”

(Dân trí) - Quận Cầu Giấy đã ban hành Quyết định xử phạt và cưỡng chế với biệt thự lô 9 Khu đô thị Yên Hòa, nhưng đến nay công trình vi phạm “khủng” khiến dư luận bức xúc vẫn ung dung tồn tại, trong khi thời hạn để UBND phường Yên Hòa tổ chức cưỡng chế sắp hết.

Thứ tư, 30/09/2015 - 07:45

Đình chỉ vụ án liên tục bị kêu oan, VKSND Tối cao vào cuộc điều tra tố cáo bức cung
Đình chỉ vụ án liên tục bị kêu oan, VKSND Tối cao vào cuộc điều tra tố cáo bức cung

(Dân trí) - Sau nhiều kỳ báo điều tra của báo Dân trí về vụ án “Cưỡng đoạt tài sản” liên tục bị kêu oan tại, VKSND TP Tuyên Quang đã chính thức ra Quyết định tạm đình chỉ vụ án với bị can Lê Thị Thanh Xuân. Đồng thời, VKSND TP Tuyên Quang cho biết Cơ quan điều tra VKSND Tối cao đang điều tra dấu hiệu bức cung, nhục hình trong vụ án.

Thứ ba, 29/09/2015 - 08:54

Đà Nẵng: Dân bức xúc vì dự án bến du thuyền “lấn” vỉa hè
Đà Nẵng: Dân bức xúc vì dự án bến du thuyền “lấn” vỉa hè

(Dân trí) - Trong quá trình thi công công trình bến du thuyền tại đường Trần Hưng Đạo (TP Đà Nẵng), công ty cổ phần DHC Marina đã xây dựng một cái lô cốt và trạm biến áp trên vỉa hè choán mất lối đi bộ khiến người dân nơi đây vô cùng bức xúc.

Thứ ba, 29/09/2015 - 08:26

Vụ 146 Quán Thánh: Chi tiết “sổ đỏ” nhà số 5 Đặng Dung đang được thanh tra
Vụ 146 Quán Thánh: Chi tiết “sổ đỏ” nhà số 5 Đặng Dung đang được thanh tra

(Dân trí) - Vụ việc hàng chục người dân tại số nhà 146 Quán Thánh bị “bức tử” bằng nước thải đang được Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng chỉ đạo xử lý quyết liệt. Một trong các nội dung đó là thanh tra toàn diện việc cấp “sổ đỏ” nhà số 5 Đặng Dung nằm trên đường cống tắc.

Thứ ba, 29/09/2015 - 08:21

“Các cơ quan chức năng cần siết chặt quản lý những công ty mời chào kiếm tiền “dễ như bỡn””
“Các cơ quan chức năng cần siết chặt quản lý những công ty mời chào kiếm tiền “dễ như bỡn””

(Dân trí) - "Để dụ dỗ khách hàng tham gia, các công ty đa cấp trá hình vẽ ra “ma trận” các con số, kế hoạch, lợi nhuận “trên trời”. Tuy nhiên, các cơ quan chức năng cần làm rõ những công ty này đã được cấp phép hay chưa? Việc hoạt động của những công ty kiểu này đã vi phạm pháp luật như thế nào?”, luật sư Vi Văn Diện bày tỏ.

Thứ ba, 29/09/2015 - 06:53

Quảng Trị: Chưa được cấp phép, vẫn ngang nhiên đặt trạm cân
Quảng Trị: Chưa được cấp phép, vẫn ngang nhiên đặt trạm cân

(Dân trí) - Dù chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép, nhưng một trạm cân do tư nhân làm chủ vẫn ngang nhiên hoạt động trên Quốc lộ 9, gây ảnh hưởng đến các hộ dân lân cận và an toàn giao thông.

Thứ hai, 28/09/2015 - 08:39