Bài 8:

Lãnh đạo huyện đi xe hơi nhận nhà nghĩa tình "khủng": Tìm mọi cách bao che, lấp liếm?

Dân trí "Không hiểu một cán bộ gian dối đến như vậy mà lại "leo" lên đến chức Phó chủ tịch HĐND huyện thì cần xem lại quy trình công tác cán bộ của huyện và tỉnh này. Phải xử lý nghiêm những cá nhân, tổ chức liên quan", bạn đọc Dân trí bày tỏ.
>>Lãnh đạo huyện đi xe hơi nhận nhà nghĩa tình “khủng” từng thoát kỷ luật như thế nào?
>>Thêm sự thật gây sốc vụ lãnh đạo huyện đi xe hơi, nhận nhà nghĩa tình "khủng"
>>Lộ thêm chuyện khó tin vụ lãnh đạo huyện đi xe hơi, nhận nhà nghĩa tình “khủng”!

Sau khi báo Dân trí phản ánh về việc lãnh đạo huyện Châu Thành (Tây Ninh), ông Lê Văn Tuấn, gia đình có 2 xe hơi vẫn nhận nhà nghĩa tình 250 triệu, hỗ trợ 30 triệu đồng sổ tiết kiệm. Ông Tuấn cũng từng khai man lý lịch để hưởng chế độ dành cho nạn nhất nhiễm chất độc da cam từ 2012-2013 nhưng không hề bị kỷ luật mà vẫn tiếp tục thăng tiến, bạn đọc Dân trí đã gửi về hàng ngàn comment (ý kiến) bày tỏ sự bất bình, phẫn nộ.

“Tham cả đồng tiền xương máu của đồng đội, đồng chí mình”

Bạn đọc Phạm Văn Thảo: “Ông Tuấn sinh năm 1960 khai man tham gia cách mạng từ 3/1975, lúc đó mới 15 tuổi thì tham gia cái gì? Cần phải xử lý nghiêm những kẻ mua chuộc cán bộ của Đảng để chui vào hàng ngũ cán bộ chủ chốt nhằm mục đích tham ô, tham nhũng tư lợi cá nhân phá hoại thành quả Cách mạng của bao thế hệ cống hiến, hy sinh dành Độc lập tự do vì Tổ quốc hôm nay”.

Lãnh đạo huyện đi xe hơi nhận nhà nghĩa tình khủng: Tìm mọi cách bao che, lấp liếm? - 1

Ông Tuấn khai man hồ sơ để được nhận chế độ chính sách.

Lãnh đạo huyện đi xe hơi nhận nhà nghĩa tình khủng: Tìm mọi cách bao che, lấp liếm? - 2

Sau gần 3 năm bị thu hồi, ông Tuấn nộp lại số tiền hơn 43 triệu nhận chính sách sai.

Khai man lý lịch để hưởng chế độ chất độc da cam cũng chẳng khác gì lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhà nước là ý kiến của nhiều bạn đọc: “Nguyên chỉ một hành động khi thấy có đơn kiến nghị ông nhận tiền chất độc da cam mà ông này làm luôn đơn xin ngừng cấp đã cho thấy ông là con người lắt léo, cơ hội rồi. Chỉ như vậy đã thấy ông không có một tí ti nào đủ tư cách đứng trong hàng ngũ cán bộ nhà nước chứ chưa nói lại còn làm đảng viên”, bạn đọc Hải Long;

Bạn đọc Viet Nguyen: “Cạn lời, không còn gì để nói. Sự việc không giấu được thì bao biện. Đúng quy trình. Quy trình nào cho nhận nhà tình nghĩa 2 lần. Tham cả tiền xương máu của đồng đội đồng chí mình. Ông Tuấn không xứng đáng đứng trong hàng ngũ đảng viên. Ông như vậy hỏi lãnh đạo ai. Tham nhũng chính sách. Vun vén cán bộ. Liêm sỉ ở đâu?”

“Đất nước chậm phát triển là do những cán bộ loại này, họ lừa dối và ăn chặn mọi thứ không từ cái gì. Đề nghị phải có hình thức kỷ luật thật nghiêm và thu hồi những tài sản mà ông ta đã chiếm đoạt. Khai trừ ông này ra khỏi đảng để làm gương cho những kẻ đã làm mất uy tín của đảng như ông này”, bạn đọc Phạm Hà.

Chủ tịch huyện Châu Thành cho biết gia đình ông Tuấn có 2 xe hơi nhưng nhận nhà nghĩa tình vẫn đúng quy trình.

“Ông sức khỏe bình thường, nhưng bảo bị tiểu đường nên khai man lý lịch công tác để hưởng chế độ trợ cấp chất độc hóa học. Ông có 2 ôtô con, một để đi làm, một để phục vụ gia đình sử dụng, nhưng làm đơn khai báo nhà nghèo để nhận nhà "nghĩa tình" 80m2 và 200 triệu đồng. Ngoài 2 sự việc này, không biết ông đã và sẽ còn khó khăn nào khác nữa không? Về vật chất, ông đều được nhận đầy đủ. Chỉ mỗi một thứ ông còn thiếu, hoặc là không có: đó là nhân cách và sự trung thực của người công bộc...”, bạn đọc Nguyễn Trường thẳng thắn.

“Đây chính là hiện tượng "vun vén" cá nhân không trong sáng. Có ô tô, có địa vị... vậy mà còn tham lam, nếu có đạo đức thì ông ấy đã kiên quyết từ chối nhận hỗ trợ”, bạn đọc Hoa Binh.

Bạn đọc Nguyen Khanh: “Không hiểu một cán bộ gian dối đến như vậy mà lại "leo" lên đến chức Phó chủ tịch HĐND huyện thì cần xem lại quy trình công tác cán bộ của huyện và tỉnh này. Phải xử lý nghiêm những cá nhân, tổ chức liên quan, bởi chúng ta cần cán bộ chuẩn, chứ không cần phải "giữ" kiểu cán bộ như vậy”.

Lãnh đạo huyện đi xe hơi nhận nhà nghĩa tình khủng: Tìm mọi cách bao che, lấp liếm? - 3

Chiếc xe hơi đậu phía trong sân nhà ông Tuấn được phủ bạt kín.

“Dê, bò có chân nên mới đi lạc vào nhà cán bộ, còn nhà không có chân thì do sắp xếp?”

Nhiều ý kiến cho rằng, Cần phải kiểm điểm cả những cán bộ đã bao che hành vi, tiếp tay để ông Tuấn vi phạm hết lần này đến đến lần khác, bởi: “Theo dõi 6 kỳ báo của Dân trí thì thấy rõ một điều là nhóm lợi ích đang tìm đủ mọi cách bao che lấp liếm sai phạm cho nhau.

Cán bộ lãnh đạo lừa dối chính quyền tạo dựng hồ sơ giấy tờ giả để trục lợi, đến khi bị phát hiện thì lại cũng nhau họp kín không có văn bản hay buổi họp chính thức nào ở đây rõ ràng là nhóm lãnh đạo huyện này họp không phải để xử lý sai phạm mà là để tìm cách lấp liếm sai phạm, vi phạm pháp luật cho nhau.

Mối liên hệ bè phái lợi ích nhóm là vậy đó, phải tìm mọi cách bao che lấp liếm cho nhau. Đã đến lúc các cơ quan luật pháp, cơ quan kiểm tra xử lý kỷ luật của đảng vào cuộc, giải tán cách chức những cán bộ có biểu hiện phe nhóm cục bộ bao che lợi ích nhóm này cho dân bớt bức xúc, bớt khổ”- bạn đọc NXL.

Lãnh đạo huyện đi xe hơi nhận nhà nghĩa tình khủng: Tìm mọi cách bao che, lấp liếm? - 4
Lãnh đạo Sở LĐTB&XH tỉnh Tây Ninh khẳng định việc ông Tuấn không bị xử lý là đúng quy định.

“Các đồng chí Hải và các lãnh đạo huyện Châu Thành đang cố tình bao che, lấp liếm mong qua chuyện. Có quá nhiều các hoàn cảnh CCB còn khó khăn, sống trong cực khổ kể cả vật chất, tinh thần cần hỗ trợ, nếu các đồng chí công tâm và có tâm thì sẽ giúp được rất nhiều các CCB đang sống trong hoàn cảnh cực khổ đó.

Kính mong Đảng và Nhà nước xử lý nghiêm minh, mạnh tay loại bỏ các cán bộ sai phạm để giữ vững và nâng cao niềm tinh của nhân dân vào Đảng; tạo điều kiện để những người có thực tài, có tâm được cống hiến”, bạn đọc có nickname Gatronglongdong.

Bạn đọc Hong Tran Manh: “Quá buồn cho các đồng chí. Về địa vị xã hội, về học vấn có vẻ cao nhưng về nhân cách, đạo làm người, tính tiền phong gương mẫu không bằng bà cụ 80 luôn xin thoát nghèo dù nhà cụ nhà xiêu, mái dột. Vòng vo làm gì, xin các đồng chí hãy nhận sai và sửa sai đi. Đừng cố tranh thủ năm xu, một hào để đánh đổi bằng danh dự của người lính”.

“Qua 6 bài báo, người dân rất chờ mong lãnh đạo tỉnh Tây Ninh và Trung ương khẩn trương giải quyết thấu tình đạt lý để cho nhân dân xã Thanh Điền và nhân dân cả nước yên tâm. Cần xử lý đúng người đúng tội với những người gây ra hậu quả hiếm thấy này nhằm đem lại niềm tin của nhân dân với Đảng và Chính phủ. Bạn đọc sẽ chờ đợi Báo Dân trí tiếp tục cung cấp thông tin vụ việc này!”, ý kiến của bạn đọc Thao Nguyen Van.

Ông Thông cho rằng việc ông Tuấn nhận nhà tình nghĩa "khủng" chỉ để báo cáo thành tích.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, năm 2012, ông Tuấn đã tự chỉnh sửa bản khai lý lịch cá nhân, ghi thêm phần thông tin ông tham gia du kích trước năm 1975 để hưởng chính sách chế độ chất độc da cam. Mặc dù ông Tuấn thường trú tại xã Thanh Điền, huyện Châu Thành nhưng ông lại được hưởng chính sách chế độ chất độc da cam tại xã An Bình, huyện Châu Thành. 

Ngày 13/11/2013, sau khi phát hiện sự việc khác thường của ông Tuấn, Chi hội CCB ấp Thanh Phước xã Thanh Điền đã họp khẩn với sự tham gia của 28 hội viên xác định ông Tuấn tham gia bộ đội từ sau 1975, không thuộc diện hưởng chính sách này. Sau đó, ngày 23/12/2013, ông Tuấn đã nộp đơn xin cắt trợ cấp nạn nhân chất độc hóa học với lý do tham gia cách mạng sau năm 1975 và được chấp thuận. Ông Tuấn không hề bị xử lý hay kỷ luật sau vụ việc trên. 

Dân trí sẽ tiếp tục cập nhật thông tin vụ việc!

Ngọc Hân (tổng hợp)

MỚI NHẤT
Vụ chặt cây trên đất đã mua, nguy cơ ngồi tù: Tòa đưa vụ án ra xét xử vào 27 Tết?
Vụ chặt cây trên đất đã mua, nguy cơ ngồi tù: Tòa đưa vụ án ra xét xử vào 27 Tết?

(Dân trí) - Do bệnh nên bị can Lê Thị Gương có đơn xin TAND huyện Kiên Lương hoãn phiên tòa “Hủy hoại tài sản”. Hiện nay sức khỏe bị can Gương vẫn không tốt nhưng bà vừa nhận thông báo của TAND huyện Kiên Lương sẽ đưa vụ án ra xét xử vào ngày 21/01 (27 Tết nguyên đán).

Thứ hai, 13/01/2020 - 07:54

Sóc Trăng: Thêm 3 nhà dân bị “nuốt” xuống sông
Sóc Trăng: Thêm 3 nhà dân bị “nuốt” xuống sông

(Dân trí) - Liên quan tình trạng sạt lở tại khu vực chợ trung tâm xã Thới An Hội (huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng), mới đây khu vực này lại xảy ra sạt lở nhà dân.

Thứ hai, 13/01/2020 - 07:50

Vụ đánh nhau náo loạn khu du lịch Hải Tiến: Viện kiểm sát xác nhận có bỏ lọt tội phạm!
Vụ đánh nhau náo loạn khu du lịch Hải Tiến: Viện kiểm sát xác nhận có bỏ lọt tội phạm!

(Dân trí) - Kết thúc phiên xét xử vụ “Gây rối trật tự” tại khu du lịch Hải Tiến (Hoằng Tiến, Hoằng Hóa, Thanh Hóa), một số bị cáo phía chủ động tấn công chịu mức án thấp hơn các bị cáo phía bị tấn công sau đó chống trả khiến dư luận không khỏi băn khoăn. Đại diện VKSND tỉnh Thanh Hóa cũng xác nhận vụ án có bỏ lọt tội phạm.

Thứ hai, 13/01/2020 - 07:48

Xã cho thuê đất xây ki ốt ngay trên hành lang an toàn giao thông, dân “đội đơn” khiếu nại
Xã cho thuê đất xây ki ốt ngay trên hành lang an toàn giao thông, dân “đội đơn” khiếu nại

(Dân trí) - UBND xã Hưng Tây cho thuê đất hành lang an toàn giao thông để các cá nhân xây dựng nhiều ki ốt kinh doanh. Thậm chí có ki ốt còn được cơi nới, án ngữ ngay trước đường vào diện tích đất của người dân.

Chủ nhật, 12/01/2020 - 02:40

Pháp luật có bắt buộc phải thưởng Tết cho người lao động?
Pháp luật có bắt buộc phải thưởng Tết cho người lao động?

(Dân trí) - Vào dịp cuối năm, một trong những điều quan tâm và mong mỏi nhất của người lao động là vấn đề thưởng Tết hay không? Vấn đề này sẽ được quy định như thế nào theo pháp luật?

Thứ bảy, 11/01/2020 - 07:42

Chó nhà cắn chết người, chủ nuôi có thể bị tù đến 10 năm!
Chó nhà cắn chết người, chủ nuôi có thể bị tù đến 10 năm!

(Dân trí) - Chó cắn gây thương tích là tai nạn không ai mong muốn. Những gia đình nuôi chó nên chú ý kĩ, tránh để hậu quả đáng tiếc xảy ra. Không những mất tiền thậm chí còn mất cả tự do nữa.

Thứ sáu, 10/01/2020 - 07:46

Vụ liên công trình gây ngập úng: Đang khẩn trương khơi dòng, tiêu thoát nước!
Vụ liên công trình gây ngập úng: Đang khẩn trương khơi dòng, tiêu thoát nước!

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí phản ánh việc liên công trình ở TP. Tuy Hòa (Phú Yên) ngăn mương nước tiêu thoát, làm nước ùn ứ, ngập úng… dẫn đến hàng chục ha lúa của người dân Phường 8 không thể gieo sạ. Đến nay các đơn vị liên quan đã tiếp thu ý kiến phản ánh, thực hiện khơi thông dòng chảy để khắc phục tình trạng trên.

Thứ năm, 09/01/2020 - 06:39

Xét xử vụ đánh nhau náo loạn khu du lịch Hải Tiến
Xét xử vụ đánh nhau náo loạn khu du lịch Hải Tiến

(Dân trí) - Hàng chục người dân thôn Tiền Thôn, xã Hoằng Tiến, huyện Hoằng Hóa đã mang theo hung khí xông vào nhà hàng Hưng Thịnh 1 (khu du lịch Hải Tiến) khiêu khích, đánh nhau. Nhóm nhân viên nhà hàng cũng dùng cốc, chén, bát ném lại gây nên một vụ hỗn chiến kinh hoàng vào đêm ngày 8/6/2019.

Thứ năm, 09/01/2020 - 06:38

Hài hước cách đánh giá cán bộ liên quan các vụ “bê bối” tại Sở Tài nguyên Bắc Giang!
Hài hước cách đánh giá cán bộ liên quan các vụ “bê bối” tại Sở Tài nguyên Bắc Giang!

(Dân trí) - Trong năm 2019, Báo Dân trí đã thực hiện nhiều loạt bài điều tra làm rõ hàng loạt sai phạm nghiêm trọng liên quan nhiều cán bộ, lãnh đạo tại Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang. Tuy nhiên, điều hài hước là những cán, bộ lãnh đạo này lại được đánh giá xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ, thậm chí còn được nhận danh hiệu “lao động tiên tiến”.

Thứ tư, 08/01/2020 - 07:53

Vụ công trình sai phạm 1 năm không tháo dỡ nổi: Chủ nhà “chống lệnh” Chủ tịch TP Huế!
Vụ công trình sai phạm 1 năm không tháo dỡ nổi: Chủ nhà “chống lệnh” Chủ tịch TP Huế!

(Dân trí) - Đã quá 15 ngày, thời gian quy định kể từ khi Quyết định Cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả của Chủ tịch UBND TP Huế - Hoàng Hải Minh được đưa ra, nhưng chủ nhà ở 149 Bà Triệu vẫn không chịu tháo dỡ công trình vi phạm.

Thứ tư, 08/01/2020 - 07:36

Xét xử gã chủ nhà bệnh hoạn nhiều lần khống chế hiếp dâm nữ giúp việc khuyết tật
Xét xử gã chủ nhà bệnh hoạn nhiều lần khống chế hiếp dâm nữ giúp việc khuyết tật

(Dân trí) - Biết chị Q. bị khuyết tật nặng ở chân và giọng nói nên gã chủ nhà đã dùng vũ lực khống chế nhiều lần hãm hiếp chị.

Thứ ba, 07/01/2020 - 02:50

Hàng chục người dân kinh hãi lo nhà bất ngờ đổ sập do thi công bờ kè tại Sóc Trăng
Hàng chục người dân kinh hãi lo nhà bất ngờ đổ sập do thi công bờ kè tại Sóc Trăng

(Dân trí) - Việc triển khai thi công công trình khắc phục sạt lở bờ sông nhằm bảo vệ nhà cửa, tính mạng, tài sản của người dân là rất cần thiết. Nhưng khi thi công, đơn vị thi công đã khiến người dân lo lắng hơn bởi nhà cửa của họ bị sụt lún, rạn nứt, có nguy cơ sụp đổ bất cứ lúc nào.

Thứ ba, 07/01/2020 - 09:21

ĐÁNG QUAN TÂM
Con đường “đau khổ” tại huyện nông thôn mới đầu tiên của tỉnh Hà Tĩnh
Con đường “đau khổ” tại huyện nông thôn mới đầu tiên của tỉnh Hà Tĩnh

(Dân trí) - Là huyện nông thôn mới đầu tiên của tỉnh Hà Tĩnh, thế nhưng người tham gia giao thông khi đi qua tuyến đường liên xã Hải Yên Thành (huyện Nghi Xuân) không khỏi rùng mình vì sự xuống cấp trầm trọng. Người dân ngán ngẩm gọi đây là con đường “đau khổ”.

Thứ hai, 06/01/2020 - 07:58

Vụ đánh nhau náo loạn khu du lịch Hải Tiến: Cần làm rõ có oan khuất hay không?
Vụ đánh nhau náo loạn khu du lịch Hải Tiến: Cần làm rõ có oan khuất hay không?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ hàng chục người mang theo hung khí kéo đến nhà hàng Hưng Thịnh 1 (xã Hoằng Tiến, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) gây gổ, đánh nhau khiến nhân viên nhà hàng chống trả tự vệ cũng phải đối mặt với tội danh “Gây rối trật tự công cộng”, ngày 8/1 tới đây phiên tòa sẽ được diễn ra và dự kiến xử trong vòng 3 ngày.

Thứ hai, 06/01/2020 - 07:56

Quyền thừa kế được phân chia thế nào giữa con nuôi hợp pháp và con nuôi thực tế?
Quyền thừa kế được phân chia thế nào giữa con nuôi hợp pháp và con nuôi thực tế?

(Dân trí) - Việc nhận con nuôi có đăng ký, được pháp luật chấp thuận và nhận con nuôi không cần đăng ký tưởng chừng đơn giản nhưng lại có ý nghĩa trong việc xác định Di sản của một người sau khi chết sẽ phân chia cho ai, ai được hưởng theo hàng, diện thừa kế.

Thứ hai, 06/01/2020 - 07:53

Hàng chục hộ dân trồng quýt mất tết vì chủ vựa trái cây quỵt nợ tại Đồng Tháp
Hàng chục hộ dân trồng quýt mất tết vì chủ vựa trái cây quỵt nợ tại Đồng Tháp

(Dân trí) - Nhiều hộ dân trồng quýt ở huyện Lai Vung bị bà Trần Thị Minh Thùy (44 tuổi, xã Phong Hòa, huyện Lai Vung) chiếm giữ số tiền mua quýt hơn 3,2 tỷ đồng. Khi người dân khởi kiện ra tòa, bà con tin rằng bà Thùy sẽ bán 16 thửa đất để trả nợ. Nhưng bất ngờ, chỉ trong một ngày, bà Thùy chuyển hết 16 thửa đất cho người em ruột.

Chủ nhật, 05/01/2020 - 07:49

Phú Yên: Liên công trình gây ngập úng, nguy cơ mất “chén cơm” của hàng trăm hộ dân
Phú Yên: Liên công trình gây ngập úng, nguy cơ mất “chén cơm” của hàng trăm hộ dân

(Dân trí) - Nhiều công trình đang xây dựng ở TP Tuy Hòa (Phú Yên) ngăn mương nước tiêu thoát, làm nước ùn ứ, ngập úng… dẫn đến hàng chục ha lúa tại cánh đồng Vĩnh Tròn (phường 8) của hàng trăm hộ dân gần quá vụ không thể gieo sạ.

Thứ bảy, 04/01/2020 - 07:51

Toà chung cư đỏ đơn kêu cứu giữa thủ đô: Yêu cầu lập dự thảo báo cáo Thủ tướng!
Toà chung cư đỏ đơn kêu cứu giữa thủ đô: Yêu cầu lập dự thảo báo cáo Thủ tướng!

(Dân trí) - UBND TP Hà Nội vừa có công văn giao Sở Xây dựng dự thảo văn bản về kết quả giải quyết các khiếu nại, kiến nghị của Ban quản trị khu nhà Hancom báo cáo Thủ tướng Chính phủ và Văn phòng Ban Chấp hành Trung ương theo quy định. Băng rôn kêu cứu treo đỏ toà chung cư này vẫn đang là hiện trạng nhức nhối giữa thủ đô.

Thứ sáu, 03/01/2020 - 08:06

Ép người khác uống rượu bia là vi phạm pháp luật!
Ép người khác uống rượu bia là vi phạm pháp luật!

(Dân trí) - Ép người khác uống rượu bia là một thói quen khó bỏ của nhiều người Việt Nam, đặc biệt là vào những ngày lễ, Tết. Hành vi tưởng chừng "tình thương mến thương" này không chỉ gây ra nhiều hệ lụy khôn lường mà còn là hành vi vi phạm pháp luật.

Thứ sáu, 03/01/2020 - 07:44

Bạc Liêu: Thanh tra từng xác định Ủy ban huyện trả đất chợ Cái Dầy gây thiệt hại cho Nhà nước
Bạc Liêu: Thanh tra từng xác định Ủy ban huyện trả đất chợ Cái Dầy gây thiệt hại cho Nhà nước

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Ủy ban huyện bị tố trả đất chợ Cái Dầy bất thường”, Thanh tra tỉnh Bạc Liêu từng có báo cáo xác định việc trả đất đã gây thiệt hại cho Nhà nước và kiến nghị xử lý trách nhiệm cá nhân, tổ chức đã tham mưu.

Thứ năm, 02/01/2020 - 07:36

"Giật mình" mức án kẻ đánh cắp dữ liệu camera, tung clip nóng sẽ phải chịu!
"Giật mình" mức án kẻ đánh cắp dữ liệu camera, tung clip nóng sẽ phải chịu!

(Dân trí) - Vừa qua, vụ việc 1 nữ ca sĩ bị hack dữ liệu camera và tung ảnh, clip nóng đã làm xôn xao cộng đồng mạng. Dưới góc độ pháp luật, vụ việc này sẽ được nhìn nhận như thế nào? Hacker sẽ phải chịu hình phạt ra sao?

Thứ tư, 01/01/2020 - 07:56

5 công chức được tuyển dụng đặc biệt, thiếu điều kiện tại Bắc Giang: Tại sao phải làm rõ?
5 công chức được tuyển dụng đặc biệt, thiếu điều kiện tại Bắc Giang: Tại sao phải làm rõ?

(Dân trí) - “Người công chức đại diện cho hình ảnh của Nhà nước trước Nhân dân. Người công chức giỏi về chuyên môn, tốt về đạo đức phản ánh rõ nét một chính quyền của dân, do dân, vì dân. Đó là lý do tỉnh Bắc Giang cần phải làm rõ, xử lý nghiêm vụ việc 5 trường hợp được tuyển dụng đặc biệt chưa đủ điều kiện. Đây không chỉ là sự việc cụ thể mà còn là điển hình cho việc tuân thủ “phép nước”, làm bài học răn đe cho những sai phạm có dấu hiệu manh nha xuất hiện”, luật sư Quách Thành Lực bày tỏ.

Thứ ba, 31/12/2019 - 08:37

Vụ tranh chấp rúng động ở Hà Nội: Căn cứ nào để Sở Tài nguyên cấp sổ đỏ cho “đất vàng”?
Vụ tranh chấp rúng động ở Hà Nội: Căn cứ nào để Sở Tài nguyên cấp sổ đỏ cho “đất vàng”?

(Dân trí) - Sau khi áp dụng biện pháp khẩn cấp, cấm ông Nguyễn Lương Thế - Giám đốc Công ty TNHH Kim Anh có hành vi huy động vốn, bán nhà ở tại Dự án Khu nhà ở Phố Wall (quận Cầu Giấy), TAND TP Hà Nội tiếp tục thu thập thông tin về việc chuyển nhượng nhà đất, nộp thuế của doanh nghiệp này để giải quyết vụ đòi bồi thường trên 351 tỷ đồng.

Thứ ba, 31/12/2019 - 07:41

Lãnh đạo huyện đi xe hơi nhận nhà nghĩa tình “khủng” từng thoát kỷ luật như thế nào?
Lãnh đạo huyện đi xe hơi nhận nhà nghĩa tình “khủng” từng thoát kỷ luật như thế nào?

(Dân trí) - Gần 3 năm sau khi Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Tây Ninh ban hành quyết định cắt trợ cấp chất độc hóa học, ông Lê Văn Tuấn mới nộp lại số tiền hơn 43 triệu đồng đã lãnh trước đó. Lãnh đạo Sở cho biết ông Tuấn tự giác nên không truy cứu việc ông khai man hồ sơ.

Thứ hai, 30/12/2019 - 07:48