Kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống luật sư Việt Nam 10/10:

Luật sư không phải là “con buôn”, cần có tư duy mang tính khai phóng!

Dân trí Luật sư Trương Anh Tú, Chủ tịch Công ty TAT Law firm - Đoàn Luật sư TP Hà Nội cho rằng một trong những nhiệm vụ của người hành nghề luật trong thời đại hiện nay là cần phải có được tư duy mang tính khai phóng để vận dụng những tri thức đóng góp cho xã hội. Điều đặc biệt là tư tưởng rộng lớn này được hình thành trong lòng luật sư Tú xuất phát từ một cuộc tranh cãi của đám trẻ con từ thời tiểu học.
>>Vụ án “Chiếc dùi đục tưởng tượng”: Thương tích chỉ còn 1% vẫn khởi tố bằng được?
>>Vụ án “chiếc dùi đục tưởng tượng”: Kết luận giám định thương tật cũng là sản phẩm…tưởng tượng?

Giá trị của người luật sư không chỉ nằm ở những điều luật

PV: Thưa luật sư Trương Anh Tú, gần đây, trên một số diễn đàn, tôi được nghe ông đề cập đến một câu chuyện khá mới đối với nghề luật sư, đó là sự khai phóng. Ông có thể nói rõ thêm về vấn đề này?

LS Trương Anh Tú: Tôi nói thế này, thường thì, luật sư chỉ nghĩ là ta làm tốt cái vụ án của mình, chứ không nghĩ đến điều gì khác. Ta bị chui vào trong cái vòng lẩn quẩn của nghề nghiệp, cuộc đời. Chỉ ai đó nghĩ rằng ngày nào đó mình thoát ly được cái đó thôi, tưởng là đơn giản nhưng thực ra cũng là vĩ đại lắm. Tôi có một cái may mắn là chơi với nhiều giới, tuổi trẻ thì đọc được nhiều sách, bản thân cơ quan tổ chức có nhiều anh em đỡ đần, mình không bị sa đà, luẩn quẩn, vướng chân bởi những việc hồ sơ pháp lý, để mình còn cái sự thảnh thơi trong tâm hồn để nghĩ được những điều khác ngoài cái hồ sơ.

Luật sư không phải là “con buôn”, cần có tư duy mang tính khai phóng! - 1

Luật sư Trương Anh Tú, Chủ tịch Công ty TAT Law firm - Đoàn Luật sư TP Hà Nội.

Tôi cho rằng, giá trị của người luật sư không chỉ nằm ở những điều luật mà anh ta viện dẫn. Người luật sư ngày nay cần phải có được tư duy mang tính khai phóng để vận dụng những tri thức đóng góp cho xã hội... Ví dụ, mới đây, tôi đọc phán quyết của toà án vụ hãng taxi Vinasun khởi kiện hãng Grap, tôi chợt nhớ đến phát biểu của luật sư nọ cách thời điểm mở tòa tháng. Vị luật sư này đã phân tích và đưa ra kết luận hầu như giống với quan điểm của Tòa. Như vậy, có thể thấy người luật sư đôi khi cần có những quan điểm mang tính định hướng, dự báo đối với những vấn đề mới trong xã hội, dù có phải đi ngược tâm bão. Đấy gọi là sự khai phóng.

PV: Nói thêm về câu chuyện khai phóng, đó là một điều hết sức tuyệt vời nhưng thực hiện chắc chắn không dễ dàng. Cần yếu tố như thế nào để mang lại sự khai phóng, thưa ông?

LS Trương Anh Tú: Đầu tiên, phải sở hữu tinh thần khai phóng, khi anh nghĩ rằng anh sẽ phải là nhà khai phóng, và muốn làm điều tích cực cho xã hội. Anh phải luôn đau đáu vì việc chung của xã hội. Thứ hai là khả năng khai phóng. Tức là khả năng hành động nhằm mục đích tạo ra, thúc đẩy sự khai phóng. Khi anh nói, anh làm, thì cái tâm của anh phải thực sự trong sáng. Trong sáng còn chưa chắc được, chưa chắc thành công. Khi anh gợn một chút không trong sáng, đảm bảo sẽ thất bại. Lý do, là khi anh nói với người đối diện, hay là nói với xã hội, mà người ta vẫn đang hoài nghi thì chắc chắn không tiếp thu. Như vậy, thì ý tưởng, sự khai phóng không đến được.

Bàn về khả năng, là đương nhiên anh phải có nền tảng, kiến thức về pháp luật vững vàng. Nhưng, cái đó mới chỉ là cái nền tảng thôi. Anh phải có cái góc nhìn xã hội tổng thể, bao quát. Xã hội ở đây, không phải là xã hội bây giờ, mà là xã hội Việt Nam hàng thế kỷ qua. Cũng không phải là xã hội nơi này, mà còn phải còn góc nhìn quốc tế. Thậm chí như vậy vẫn chưa đủ, khả năng khai phóng là tổng hợp của những thứ ấy, và thêm những điều gì đó không thể lý giải được.

PV: Tôi cho rằng nhiệm vụ mà ông đặt ra cho bản thân nói riêng, và cho giới luật sư nói chung, là tương đối nặng. Con đường ấy hứa hẹn nhiều gian nan, chứ không phải trải bằng hoa hồng?

LS Trương Anh Tú: Lẽ dĩ nhiên! Như thế, đòi hỏi sự kiên định của người luật sư. Tôi kể với nhà báo câu chuyện mà tôi đã trải nghiệm như thế này. Trong một cái vụ án nọ khi chống tiêu cực để bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam tránh bị thiệt hại số tiền lên đến một 1.000.000.000 đô la, đã có những người anh đến để vỗ vai luật sư Tú. Ở thời điểm đó chỉ cần một cái gật đầu, tôi hiểu rằng tôi có thể nhận hàng triệu đô la bỏ túi mà không phải vất vả. Tuy nhiên, tôi đã không dừng lại... Không mua chuộc được anh họ đã quay lại tấn công để trả thù. Tôi cũng hơi buồn, song, sau đó, không ai có thể nghi ngờ về cái tâm trong sạch của tôi nữa.

Bên cạnh đó, ngoài sự kiên định, còn cần sự bền bỉ. Thỉnh thoảng, gặp những người dân, doanh nhân hay những status trên mạng thấy có những tư duy, những quan điểm và những quy định pháp luật áp dụng trong trường hợp cụ thể nào đó, tôi rất vui khi hiểu rằng công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật của mình hàng chục năm qua đã có những kết quả hết sức bất ngờ. Thậm chí, đôi khi những người đối diện tôi nói ra những điều đó nói ra những cái căn cứ pháp luật đó nhưng họ không biết rằng tôi là tác giả. Như vậy, tôi hiểu rằng những bài báo, những lời phát biểu của tôi trên phương tiện thông tin đại chúng đã thấm đến nhiều tầng lớp nhân dân.

Dựa vào đám đông là tư duy con buôn

PV: Tôi thấy rằng, các vấn đề mà luật sư đưa ra ý kiến thường đi ngược chiều với quần chúng. Phải chăng, ông cố tình “ngược gió” để tạo danh tiếng, hay vì lý do gì khác?

LS Trương Anh Tú: Nếu ai đó nói rằng đám đông luôn luôn đúng, thì đó là cách nhìn của con buôn. Tôi là luật sư, tôi có tư duy, cách nhìn khác, sâu sắc hơn, chín chắn và đa chiều hơn số đông, thì từ đó mình mới có khả năng khai phóng họ. Nếu không, chúng ta sẽ bị khai phóng ngược. Chúng ta không phải là đang đi tìm sự khác biệt, mà đơn giản nhìn thấy quan điểm của số đông đó đang gây hại cho chính họ.

Chẳng hạn taxi công nghệ. Trở lại một buổi chiều mưa bão năm ngoái, tôi bấm phần mềm grap không có xe nào đón, quãng đường 6km, mà họ đề ở trong đó là 250 nghìn. Và điều đó củng cố quan điểm của tôi rằng cái hãng công nghệ này không đem lại giá trị thực sự cho xã hội, những cái cảm nhận rằng nó đang tốt đẹp, thì nó sẽ không bền vững. Nó là cái bẫy ngọt ngào, chờ chúng ta sa chân vào.

Tôi là người hay chiêm nghiệm, năm tôi học lớp 6, tôi có một thằng em. Hồi bấy giờ, dịch vụ massange mới xuất hiện, cả đám học sinh đều nói về massage với tất cả ngôn ngữ xấu xa, ý là dịch vụ mãi dâm, đĩ điếm. Chỉ thằng em của tôi nói rằng: “Không, massage là đấm bóp mà thôi”. Quan điểm của thằng này bị phản đối. Thế là bọn kia lao vào đánh hội đồng nó. Tôi là người ở giữa, tôi biết ai đúng, ai sai. Qua đó, là bài học để chiêm nghiệm. Sau này, mỗi lần đứng trước đám đông, trong các quan điểm, anh lại nghĩ đến câu chuyện của người em năm đó. Đám đông không phải bao giờ cũng là chân lý. Cho nên, lợi dụng đám đông là cách làm của bọn con buôn.

Xin cảm ơn ông!

Lạng Thương (thực hiện)

Tag : luật sư
MỚI NHẤT
Sau vụ thầu nhập nhèm, giám đốc trung tâm y tế huyện nhận chức phó giám đốc sở
Sau vụ thầu nhập nhèm, giám đốc trung tâm y tế huyện nhận chức phó giám đốc sở

(Dân trí) - Sở KH&ĐT tỉnh Bắc Giang vừa có kết luận nội dung tố cáo liên quan đến sai phạm trong dự án nhà vệ sinh công cộng Trung tâm Y tế huyện Tân Yên trị giá hơn 1,3 tỷ đồng. Nội dung tố cáo được kết luận là tố cáo đúng. Tuy nhiên, ngay sau đó, ông Nguyễn Văn Bình, giám đốc trung tâm này đã được bổ nhiệm làm Phó giám đốc Sở Y tế Bắc Giang.

Thứ ba, 15/10/2019 - 08:37

Yêu cầu trả lời báo Dân trí vụ người dân lũ lượt “chạy trốn” khỏi các dự án tái định cư
Yêu cầu trả lời báo Dân trí vụ người dân lũ lượt “chạy trốn” khỏi các dự án tái định cư

(Dân trí) - UBND tỉnh Thái Nguyên vừa có công văn yêu cầu các Sở ban ngành và các huyện báo cáo về hiện tượng người dân “chạy trốn” khỏi các dự án tái định cư và có dấu hiệu chuyển nhượng cho người khác cũng như tình trạng các khu tái định cư xệp xệ, xuống cấp để trả lời báo Dân trí.

Thứ ba, 15/10/2019 - 07:54

Không nhận thừa kế có phải trả nợ thay cho cha mẹ đã qua đời không?
Không nhận thừa kế có phải trả nợ thay cho cha mẹ đã qua đời không?

(Dân trí) - Từ bao đời nay, con cái phải có nghĩa vụ phụng dưỡng, chăm sóc cha mẹ là lẽ thường. Nhưng đường đời vạn biến, nhiều người cha, người mẹ ra đi để lại những khoản vay nợ, chưa trả. Trường hợp con cái không nhận thừa kế tài sản thì có phải trả nợ thay hay không?

Thứ ba, 15/10/2019 - 07:33

Phong toả hàng loạt điểm nóng, xử lý hơn 3000 “hung thần xa lộ” tại Bắc Giang
Phong toả hàng loạt điểm nóng, xử lý hơn 3000 “hung thần xa lộ” tại Bắc Giang

(Dân trí) - Trước tình hình xe ô tô chở hàng quá tải, quá khổ có dấu hiệu tái hoạt động trên một số khu vực thi công san lấp mặt bằng, mỏ đất, chỉ trong 3 tháng mở đợt cao điểm, lực lượng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang đã đồng loạt ra quân siết các cung đương “nóng”, xử lý hơn 3000 trường hợp vi phạm.

Thứ hai, 14/10/2019 - 10:56

Vụ thu hồi đất vô lý, dân kiện chính quyền ra tòa: Tỉnh Nghệ An quyết liệt chỉ đạo!
Vụ thu hồi đất vô lý, dân kiện chính quyền ra tòa: Tỉnh Nghệ An quyết liệt chỉ đạo!

(Dân trí) - Các cơ quan ban ngành tỉnh Nghệ An đã có những văn bản quyết liệt chỉ đạo UBND huyện Nam Đàn giải quyết dứt điểm việc đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của người dân. Tuy nhiên đến nay gia đình ông Nguyễn Tân Phúc vẫn chưa được cấp đất, thậm chí UBND huyện Nam Đàn còn ban hành một quyết định khiến người dân vô cùng bức xúc.

Thứ hai, 14/10/2019 - 07:51

Phó Bí thư tỉnh uỷ Phú Yên chỉ đạo khẩn trương truy tìm các đối tượng phá rừng!
Phó Bí thư tỉnh uỷ Phú Yên chỉ đạo khẩn trương truy tìm các đối tượng phá rừng!

(Dân trí) - Sau khi kiểm tra thực tế vụ phá rừng tự nhiên ở Hòn Đác thuộc xã Sơn Nguyên, huyện Sơn Hòa, (Phú Yên) ông Lương Minh Sơn, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Phú Yên đã yêu cầu các ngành chức năng nhanh chóng vào cuộc tìm ra thủ phạm để xử lý nghiêm.

Thứ hai, 14/10/2019 - 07:48

Quy hoạch khu dân cư “bỏ quên” mương thoát nước tại Hà Tĩnh
Quy hoạch khu dân cư “bỏ quên” mương thoát nước tại Hà Tĩnh

(Dân trí) - Hơn 6 năm qua, dù đã có hàng chục hộ dân đến sinh sống nhưng khu quy hoạch Giếng đất (thuộc tổ dân phố 8, thị trấn Cẩm Xuyên, huyện Cẩm Xuyên) vẫn không có mương thoát nước. Để giải quyết vấn đề “bức bách” này, các hộ dân ở đây phải xả thẳng nước thải sang những khu đất trống của hàng xóm chưa được xây dựng.

Chủ nhật, 13/10/2019 - 07:11

Cận cảnh rừng tự nhiên bị phá tan hoang tại Phú Yên!
Cận cảnh rừng tự nhiên bị phá tan hoang tại Phú Yên!

(Dân trí) - Từ nguồn tin của người dân và kiểm lâm địa phương, các cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên đã phát hiện một vụ phá rừng tự nhiên tại Hòn Đác thuộc xã Sơn Nguyên, huyện Sơn Hòa. Hàng loạt cây gỗ thuộc nhóm 8 đã bị triệt hạ và cưa xẻ chuẩn bị đưa ra khỏi hiện trường.

Chủ nhật, 13/10/2019 - 07:10

Thanh tra Chính phủ đề nghị Thái Nguyên xử lí dứt điểm vụ phá rừng đào khoáng sản trái phép
Thanh tra Chính phủ đề nghị Thái Nguyên xử lí dứt điểm vụ phá rừng đào khoáng sản trái phép

(Dân trí) - Báo Dân trí từng có nhiều bài phản ánh về tình trạng khai thác khoáng sản trái phép tại mỏ đất núi Choẹt, mới đây Công ty Cổ phần Vận tải Tân Hưng Thịnh lại tiếp tục bị người dân tố cáo đến Thanh tra Chính phủ về việc công ty này ngang nhiên chặt hạ rừng keo để khai thác tài nguyên khoáng sản trái phép mà chính quyền địa phương bất lực?

Thứ bảy, 12/10/2019 - 07:27

Những doanh nghiệp Trung Quốc ra “yêu sách” lạ và làm ăn “bát nháo” tại Bắc Giang
Những doanh nghiệp Trung Quốc ra “yêu sách” lạ và làm ăn “bát nháo” tại Bắc Giang

(Dân trí) - Trong khi UBND tỉnh và TP Bắc Giang đang phản đối quyết liệt trước những “yêu sách” của nhà thầu Trung Quốc đưa ra sau khi trúng thầu thì Sở Tài nguyên môi trường tỉnh này lại có công văn hồi âm, đưa ra các lí do không xử phạt những doanh nghiệp Trung Quốc khác đang gây ô nhiễm môi trường. Những lý do mà cơ quan này đưa ra được các luật sư cho rằng khá… hài hước.

Thứ bảy, 12/10/2019 - 07:21

Nín thở “vượt cạn” cùng xe cứu hỏa qua con đường Nữ dân công "đau khổ"!
Nín thở “vượt cạn” cùng xe cứu hỏa qua con đường Nữ dân công "đau khổ"!

(Dân trí) - Vừa qua, sau cơn mưa lớn, một tụ điện phát cháy ngay ngã tư đường Nữ dân công và Liên ấp 2-3-4. Lúc này, những "hố bom" của con đường đau khổ thật sự trở thành vật cản đối với lực lượng chữa cháy. Từ đầu đường vào đến hiện trường vụ cháy, các lính cứu hỏa thực sự có một cuộc "vượt cạn" để vào đến hiện trường.

Thứ bảy, 12/10/2019 - 07:07

Công an Kiên Giang thông tin bất ngờ vụ cụ bà 23 năm mang thân phận bị can!
Công an Kiên Giang thông tin bất ngờ vụ cụ bà 23 năm mang thân phận bị can!

(Dân trí) - Liên quan chuyện cụ Thị Sảnh (90 tuổi) bị Công an huyện An Biên khởi tố vụ án, khởi tố bị can từ 1996 nhưng đến nay bà vẫn mang thân phận bị can, mới đây Công an huyện này đã có văn bản trả lời. Theo đó, vào 1997, CQĐT huyện này đã có quyết định đình chỉ điều tra vụ án… Thế nhưng vì sao gia đình bà Thị Sảnh không hay biết?

Thứ sáu, 11/10/2019 - 06:58

ĐÁNG QUAN TÂM
Tràn lan bói toán trên mạng xã hội, các tín đồ bị "dắt mũi" ra sao?
Tràn lan bói toán trên mạng xã hội, các tín đồ bị "dắt mũi" ra sao?

(Dân trí) - Trào lưu bói bài Tarot đang nở rộ trên mạng xã hội có được xem là vi phạm pháp luật hay không? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu trong chuyên mục 3 phút cùng Luật sư.

Thứ năm, 10/10/2019 - 08:04

Nhịp cầu bạn đọc số 15: Đề nghị xử lý dứt điểm tranh chấp ngõ đi chung tại TP.HCM
Nhịp cầu bạn đọc số 15: Đề nghị xử lý dứt điểm tranh chấp ngõ đi chung tại TP.HCM

(Dân trí) - Báo Điện tử Dân Trí đã nhận được đơn, thư của bạn đọc ở TP HCM và tỉnh Đồng Nai liên quan đến các vụ tranh chấp đất đai, lấn chiếm lối đi chung, đền bù giải tỏa không thỏa đáng. Báo Dân Trí đã chuyển các đơn thư đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Thứ tư, 09/10/2019 - 08:07

Cướp tiền xong hôm sau quay lại trả, thủ phạm có cơ hội được xoá tội?
Cướp tiền xong hôm sau quay lại trả, thủ phạm có cơ hội được xoá tội?

(Dân trí) - Đêm hôm trước lẻn vào cướp tiền, sáng hôm sau tới nhà bị hại để trả lại để hòng tránh tội, phân tích tình huống sự việc dưới góc độ pháp lý, luật sư cho biết việc trả lại tài sản cho người bị trộm không phải là căn cứ để đình chỉ vụ án, người phạm tội vẫn phải chịu trách nhiệm hình sự và có thể bị phạt tù tùy vào mức độ, tính chất của vụ án.

Thứ tư, 09/10/2019 - 08:04

Sự thật đau lòng phía sau những tiếng nói phẫn nộ trong vụ 3 cháu bé chết oan
Sự thật đau lòng phía sau những tiếng nói phẫn nộ trong vụ 3 cháu bé chết oan

(Dân trí) - Bày tỏ sự phẫn nộ và khẳng định ủng hộ Báo Dân trí vào cuộc làm sáng tỏ đến cùng vụ việc 3 cháu bé chết oan ức tại Bắc Giang, Cục trưởng Cục trẻ em Đặng Hoa Nam còn cho biết Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH đã có ý kiến chỉ đạo về vụ việc. Trước đó, Đại biểu quốc hội Nguyễn Chiến, Phó chủ tịch Liên đoàn luật sư Việt Nam cũng đã yêu cầu phải xử nghiêm các đối tượng liên quan. Thế nhưng, sai phạm vẫn chưa được xử lý.

Thứ ba, 08/10/2019 - 10:26

Chuyện lạ tại Thanh Hoá: Chủ đầu tư khốn đốn vì quy hoạch đất bị “đổ nhầm mầu mực”
Chuyện lạ tại Thanh Hoá: Chủ đầu tư khốn đốn vì quy hoạch đất bị “đổ nhầm mầu mực”

(Dân trí) - Chủ đầu tư khốn đốn khi đang trong quá trình làm hồ sơ đầu tư dự án trường học thì vị trí vốn được quy hoạch là đất giáo dục bỗng chuyển thành đất thương mại dịch vụ chỉ vì sai sót trong việc đổ mầu và đánh mã ký hiệu loại đất trên bản đồ quy hoạch.

Thứ ba, 08/10/2019 - 08:12

Vụ gần 200 hộ dân mua đất công 30 năm chưa được cấp sổ đỏ: Chính quyền thừa nhận!
Vụ gần 200 hộ dân mua đất công 30 năm chưa được cấp sổ đỏ: Chính quyền thừa nhận!

(Dân trí) - UBND huyện Cư M’gar (Đắk Lắk) thừa nhận việc báo chí phản việc chậm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho nhiều hộ dân tại thị trấn Ea Pốk là hoàn toàn đúng. Đồng thời, huyện đang chỉ đạo các phòng, ban khẩn trương giải quyết để sớm cấp sổ cho người dân.

Thứ ba, 08/10/2019 - 08:08

Hàng chục công trình cấp nước tiền tỷ "đắp chiếu", bị bỏ hoang tại Gia Lai!
Hàng chục công trình cấp nước tiền tỷ "đắp chiếu", bị bỏ hoang tại Gia Lai!

(Dân trí) - Đầu tư chục hàng tỷ đồng để xây dựng các công trình cấp nước cho bà con vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Gia Lai, tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, các công trình này vẫn chưa phát huy hết hiệu quả hoặc bị “đắp chiếu” bỏ hoang, lãng quên.

Thứ ba, 08/10/2019 - 08:06

Vụ cư dân Hancom kêu cứu đỏ toà nhà: Quận Tây Hồ "thanh minh" do lỗi tham mưu!
Vụ cư dân Hancom kêu cứu đỏ toà nhà: Quận Tây Hồ "thanh minh" do lỗi tham mưu!

(Dân trí) - UBND quận Tây Hồ cho biết, do quá trình soạn thảo của cơ quan tham mưu, cụ thể là phòng Quản lý đô thị có nội dung chưa rõ nên dẫn đến việc cư dân và Ban quản trị hiểu văn bản 1195/UBND-QLĐT của UBND quận Tây Hồ là Văn bản khẳng định phần diện tích để xe ô tô trong tầng hầm là của chủ đầu tư.

Thứ ba, 08/10/2019 - 07:52

5 trường hợp được tuyển dụng đặc biệt chưa đủ điều kiện tại Bắc Giang là ai?
5 trường hợp được tuyển dụng đặc biệt chưa đủ điều kiện tại Bắc Giang là ai?

(Dân trí) - Qua kiểm tra cho thấy 5 trường hợp trong tổng số 86 trường hợp đặc biệt tại thời điểm tuyển dụng không đảm bảo đầy đủ điều kiện là một trong những nội dung kết luận của Thanh tra của Bộ Nội vụ việc thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý biên chế công chức tại Bắc Giang.

Thứ hai, 07/10/2019 - 08:36

Vụ mua nhà và đất ở gần chục năm bị chính quyền yêu cầu dỡ: Khuất tất ở đâu?
Vụ mua nhà và đất ở gần chục năm bị chính quyền yêu cầu dỡ: Khuất tất ở đâu?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ mua nhà và đất ở gần chục năm, chính quyền yêu cầu dỡ nhà trả đất cho xã, mới đây, Chủ tịch UBND xã An Thạnh Nam (huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng) có văn bản trả lời khiếu nại của người dân nhưng được cho là không thuyết phục.

Thứ hai, 07/10/2019 - 08:12

Tín hiệu vui ban đầu ở bến cá gần 50 tỷ từng khiến người dân thất vọng tại Sóc Trăng
Tín hiệu vui ban đầu ở bến cá gần 50 tỷ từng khiến người dân thất vọng tại Sóc Trăng

(Dân trí) - Sau một thời gian “lỗi hẹn”, bến cá Mỏ Ó (xã Trung Bình, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng) từng khiến người dân thất vọng đã chính thức đi vào hoạt động trong niềm vui phấn khởi của ngư dân và bà con ở địa phương.

Thứ hai, 07/10/2019 - 08:09

Sóc Trăng: Những cuốn “sổ đỏ”… oan nghiệt!
Sóc Trăng: Những cuốn “sổ đỏ”… oan nghiệt!

(Dân trí) - Những cuốn “sổ đỏ” (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) vốn không có tội, nhưng khi thực hiện quy trình cấp cho người dân thì cán bộ có thẩm quyền “vô tình” quên các yếu tố bắt buộc như xác minh nguồn gốc đất, hiện trạng sử dụng,… để rồi cấp một cách tùy tiện khiến nhiều gia đình điêu đứng.

Thứ hai, 07/10/2019 - 08:08