Hà Nội:

Lùm xum khiếu nại của khách hàng mua nhà tại dự án ParkCity

Dân trí Trong khi khách hàng tố chủ đầu tư Dự án ParkCity tự ý thay đổi thiết kế xây dựng để “ép” khách hàng phải nộp thêm tiền mua nhà; tranh chấp hợp đồng với khách hàng vẫn chưa được giải quyết, thì chủ đầu tư đã tự ý mang bán tài sản cho bên thứ ba thì chủ đầu tư dự án lại phản hồi cho rằng khách hàng không thực hiện nghĩa vụ theo các điều khoản của hợp đồng
>>Hà Nội: Dự án “treo” gần nửa thế kỷ, hàng nghìn người dân thủ đô chịu cảnh khốn khổ
>>Sở Xây dựng “tuýt còi” việc chậm cưỡng chế công trình “xẻ thịt” công viên Tuổi trẻ
>>Bài 5: Một người dân bình thường không thể “nhảy dù” vào “xẻ thịt” công viên Tuổi trẻ

Báo Dân trí nhận được đơn của bà Trần Thị Dung (trú tại N1, C12 Tập thể Nhà máy Pin Văn Điển, Thanh Trì, Hà Nội) là khách hàng mua nhà tại Dự án Khu đô thị mới ParkCity có chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Phát triển Đô thị Quốc tế Việt Nam (Công ty VIDC).

Theo bà Dung, ngày 24/11/2011, bà đã ký Hợp đồng mua bán nhà ở số 153/SPA-TH-VIDC với Công ty Cổ phần Phát triển đô thị quốc tế Việt Nam (VIDC) căn nhà số 06, dãy 05 thuộc Tiểu khu Ngọc Lan, Khu đô thị mới ParkCity. Ngay sau khi ký hợp đồng kèm bản vẽ thiết kế thi công, bà Dung đã phải nộp 30% tổng giá trị hợp đồng mua bán, tương đương hơn 3,2 tỷ đồng.


Tổng Giám đốc VIDC Lawrence Peh gửi văn bản thông báo bản vẽ và thiết kế gốc căn nhà 06/05/TH4B(M) đã bị thay đổi theo yêu cầu của chồng bà Dung là ông Nguyễn Chân Phương.​

Tổng Giám đốc VIDC Lawrence Peh gửi văn bản thông báo bản vẽ và thiết kế gốc căn nhà 06/05/TH4B(M) đã bị thay đổi theo yêu cầu của chồng bà Dung là ông Nguyễn Chân Phương.​

Tuy nhiên, đến ngày 10/1/2013, Tổng Giám đốc VIDC Lawrence Peh lại gửi văn bản yêu cầu bà phải nộp thêm 315 triệu đồng tiền chỉnh sửa, thay đổi thiết kế căn nhà. Lý do được Tổng Giám đốc VIDC Lawrence Peh đưa ra là do: “Bản vẽ và thiết kế gốc căn nhà 06/05/TH4B(M) đã bị thay đổi theo yêu cầu của chồng bà, ông Nguyễn Chân Phương”!


Tuy nhiên, bà Dung luôn yêu cầu giữ nguyên thiết kế như hợp đồng đã ký giữa bà và công ty.

Tuy nhiên, bà Dung luôn yêu cầu giữ nguyên thiết kế như hợp đồng đã ký giữa bà và công ty.

Bà Dung cho rằng yêu cầu của Tổng Giám đốc VIDC là không có cơ sở pháp luật; Theo bà Dung, VIDC đã tự ý cho thi công căn nhà không theo như thiết kế tại bản vẽ kèm theo trong hợp đồng, hai bên chưa từng có thêm thỏa thuận hay ký thêm phụ lục để thay đổi hợp đồng mua bán, chỉnh sửa thiết kế xây dựng nên bà Dung đã không chấp thuận đóng số tiền nói trên.

“Hợp đồng mua bán nhà ở số 153/SPA-TH-VIDC được thỏa thuận và ký kết giữa tôi và VIDC, không liên quan đến chồng tôi là ông Nguyễn Chân Phương. Tôi là chủ thể pháp lý đứng tên trong hợp đồng, do vậy mọi giao dịch, thỏa thuận phát sinh trong quá trình thực hiện hợp đồng chỉ có tôi mới đủ tư cách đàm phán với VIDC” - bà Trần Thị Dung cho biết.

Theo đơn của bà Dung, khi số tiền phát sinh ngoài hợp đồng 315 triệu đồng còn chưa được giải quyết xong, ngày 22/8/2013, VIDC tiếp tục gửi Thông báo nộp tiền lần 2 tới bà Dung, với số tiền hơn 1,6 tỷ đồng, tương đương 15% giá trị hợp đồng mua bán nhà ở.


Phối cảnh một góc dự án Parkcity.

Phối cảnh một góc dự án Parkcity.

Bà Trần Thị Dung đã từ chối chưa nộp và có văn bản gửi đến VIDC cho biết: “Tôi sẽ thực hiện nghĩa vụ thanh toán đúng theo quy định trong hợp đồng nếu VIDC cũng chấp hành đúng các điều khoản về nghĩa vụ của Công ty trong Hợp đồng (thi công theo đúng bản vẽ trong hợp đồng, đúng chất lượng, tiến độ và thời hạn bàn giao nhà)”.

Ngày 19/2/2014, Công ty Luật TNHH Winco (số 343 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội) là đơn vị được VIDC ủy quyền, đã có Thông báo chấm dứt hợp đồng số 153/SPA-TH-VIDC gửi tới bà Dung. Ngoài ra, bà Dung còn phải chịu các khoản tiền phạt hợp đồng, lãi suất chậm thanh toán, phí luật sư do VIDC đưa ra và chỉ còn được nhận lại gần 1,8 tỷ đồng so với số tiền thực tế đã nộp hơn là 3,2 tỷ đồng (tương đương 30% giá trị hợp đồng)! “Việc thanh toán sẽ được thực hiện sau khi VIDC bán được căn nhà số 06, dãy 05… cho người thứ 3”.

Ngày 7/8/2015, phía Công ty Luật Winco đã tiếp tục ra Thông báo số 78/2015/CV-Winco gửi tới bà Dung về việc nhận lại số tiền sau khi đã phạt hợp đồng và Công ty VIDC đã hoàn tất các thủ tục chuyển nhượng căn hộ số 06/05/TH4B(M) cho bên thứ 3.

 

Lùm xum khiếu nại của khách hàng mua nhà tại dự án ParkCity - 4

 


Thông báo chấm dứt hợp đồng, yêu cầu bà Dung bồi thường thiệt hại của chủ đầu tư dự án Parkcity bị bà Dung phản ứng.

Thông báo chấm dứt hợp đồng, yêu cầu bà Dung bồi thường thiệt hại của chủ đầu tư dự án Parkcity bị bà Dung phản ứng.

Liên quan đến khiếu nại của khách hàng, phía Công ty VIDC cho rằng: “Trong quá trình thực hiện hợp đồng, bà Trần Thị Dung đã không thực hiện nghĩa vụ theo các điều khoản của Hợp đồng 153 đã ký (Điều 8.1 của Hợp đồng 153), nên Hợp đồng số 153 đã được chấm dứt theo các văn bản hợp lệ từ hai bên và theo đúng những quy định tại Hợp đồng số 153: Thông báo ngày 19/2/2014 về việc chấm dứt Hợp đồng số 153/SPA-TH-VIDC ngày 24/11/2011 từ Công ty Luật WINCO - Công ty Luật do Công ty VIDC ủy quyền; Thông báo ngày 18/3/2014 từ bà Trần Thị Dung về việc hủy hợp đồng mua bán nhà ở do bà Trần Thị Dung ký.

Việc chấm dứt Hợp đồng số 153 trên tiếp tục được các bên thống nhất, ký tên xác nhận tại Biên bản làm việc ngày 19/5/2014 với sự có mặt của các bên liên quan là bà Trần Thị Dung, Đại diện Văn phòng Luật sư AIC - Đơn vị bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bà Trần Thị Dung trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến Hợp đồng số 153; Đại diện Công ty VIDC, Đại diện Công ty Luật WINCO. Theo đó, hai bên sẽ tiếp tục thương lượng, hòa giải để giải quyết hậu quả pháp lý của việc chấm dứt Hợp đồng số 153 là khoản tiền bà Dung đã nộp tương ứng với 30% giá trị Hợp đồng nêu trên”.

Phía Công ty VIDC cho rằng nguyên nhân sự việc là do ông Nguyễn Chân Phương khi còn giữ cương vị Phó tổng giám đốc công ty đã có dấu hiệu làm giả hồ sơ mua bán căn nhà.

Tuy nhiên, bà Dung vẫn kiên quyết cho rằng hợp đồng mua nhà là cá nhân bà ký kết với Công ty VIDC. Vì vậy, bà không chấp nhận việc lý giải của công ty về sự liên quan của ông Nguyễn Chân Phương dẫn đến việc huỷ hợp đồng gây thiệt hại tài sản của bà.

Được biết, cả bà Trần Thị Dung và Cá nhân ông Lawrence Peh cùng Công ty VIDC đều đã gửi các nội dung liên quan ra cơ quan công an giải quyết.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Anh Thế

MỚI NHẤT
Đi ngược lòng dân, bất chấp Phó chủ tịch chỉ đạo, quận Ba Đình “thúc” xây cống mới
Đi ngược lòng dân, bất chấp Phó chủ tịch chỉ đạo, quận Ba Đình “thúc” xây cống mới

(Dân trí) - Vụ 146 Quán Thánh đang trở thành tâm điểm của dư luận bởi cách ứng xử của chính quyền với lòng dân. Bất chấp chỉ đạo của Phó chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng, đi ngược với lòng dân, UBND phường Quán Thánh vừa có văn bản cho biết quận Ba Đình đã tiếp tục chốt lịch “thúc” xây bằng được đường cống mới.

Thứ hai, 09/11/2015 - 08:30

Phát hiện vợ mang thai với người tình, chồng không có quyền ly hôn?
Phát hiện vợ mang thai với người tình, chồng không có quyền ly hôn?

(Dân trí) - Tôi và vợ tôi kết hôn hợp pháp theo quy định pháp luật. Trong quá trình chung sống, tôi phát hiện vợ tôi ngoại tình, hiện tại vợ tôi đang mang thai. Nhưng tôi cho rằng đứa con trong bụng vợ tôi là của cô ấy với người tình, mà không phải con của tôi. Nay, tôi muốn ly hôn vợ tôi.

Chủ nhật, 08/11/2015 - 07:03

Nhịp cầu bạn đọc số 26: Đề nghị giải quyết khiếu nại đất đai của công dân tại trung tâm TP Hải Phòng
Nhịp cầu bạn đọc số 26: Đề nghị giải quyết khiếu nại đất đai của công dân tại trung tâm TP Hải Phòng

(Dân trí) - Tuần qua, báo Dân trí đã nhận được một số đơn thư kêu cứu, khiếu nại của bạn đọc, đồng thời chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo quy định pháp luật.

Chủ nhật, 08/11/2015 - 07:01

Khúc lặng phía sau vụ án hàng loạt cán bộ thôn đi tù vì dồn điền đổi thửa
Khúc lặng phía sau vụ án hàng loạt cán bộ thôn đi tù vì dồn điền đổi thửa

(Dân trí) - TAND TP Hà Nội đã chính thức ra bản án tuyên phạt 6 bị cáo vốn là các cán bộ thôn mức án từ 15 tháng tù treo đến 4 năm tù giam liên quan đến việc dồn điền đổi thửa tại xóm Và - Tốt Động - Chương Mỹ. Dù vụ án đã khép lại nhưng nhiều người vẫn không khỏi xót xa bởi các bị cáo vì muốn làm lợi cho thôn xóm nhưng không hiểu biết pháp luật mà vướng vòng lao lý.

Chủ nhật, 08/11/2015 - 05:36

Vụ gần 4.000m2 đất “bốc hơi”: Trách nhiệm thuộc về ai?
Vụ gần 4.000m2 đất “bốc hơi”: Trách nhiệm thuộc về ai?

(Dân trí) - Lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Bàu Bàng cho rằng mọi thủ tục sang nhượng đất tại thời điểm đó đều do UBND xã thực hiện, trong khi đó đại diện UBND xã khẳng định toàn bộ hồ sơ sang nhượng, cấp sổ đỏ là làm theo chỉ đạo của UBND huyện.

Chủ nhật, 08/11/2015 - 07:38

Vụ bị đình chỉ kinh doanh vì…địa điểm quá thuận lợi: Chưa giải quyết khiếu nại đã xử phạt hành chính
Vụ bị đình chỉ kinh doanh vì…địa điểm quá thuận lợi: Chưa giải quyết khiếu nại đã xử phạt hành chính

(Dân trí) - Ngày 7/11, bà Phạm Thị Ngò, Chủ doanh nghiệp tư Nhân Thiên Lương Vĩnh Long (kinh doanh thịt tươi sống - PV) cho biết, Đội quản lý thị trường số 5 đã ra quyết định xử phạt doanh nghiệp 50 triệu đồng vì tiếp tục kinh doanh khi bị đình chỉ kinh doanh.

Thứ bảy, 07/11/2015 - 05:03

Lời khẩn cầu của một ông bố Mỹ ở Việt Nam
Lời khẩn cầu của một ông bố Mỹ ở Việt Nam

(Dân trí) - Sự việc “ mất tích” của con gái đã khiến ông Myers lo lắng và hụt hẫng. “Vì tình yêu với con gái và niềm tin vào cơ quan pháp luật ở Việt Nam, tôi đã gửi đơn cầu cứu gửi các cơ quan nhà nước tại Hà Nội, cơ quan báo chí tại Việt Nam khẩn thiết yêu cầu được giúp đỡ để tôi được gặp con trong thời gian sớm nhất”.

Thứ bảy, 07/11/2015 - 09:10

Trắng đêm xử lý xe quá tải trên đường Hồ Chí Minh
Trắng đêm xử lý xe quá tải trên đường Hồ Chí Minh

(Dân trí) - Từ 18h hôm trước tới 2-5h sáng hôm sau, lực lượng CSGT cùng PV Dân trí đã mật phục và tóm hàng loạt xe chở keo quá tải trên đường Hồ Chí Minh mà bấy lâu nay người dân rất bức xúc.

Thứ sáu, 06/11/2015 - 08:20

Tổng cục thi hành án ra văn bản bất nhất: Án có hiệu lực hơn 2 năm vẫn chưa thi hành
Tổng cục thi hành án ra văn bản bất nhất: Án có hiệu lực hơn 2 năm vẫn chưa thi hành

(Dân trí) - Mặc dù VKSND Tối cao và TAND Tối cao đã xác định không có căn cứ để kháng nghị giám đốc thẩm nhưng Cục Thi hành án (THA) dân sự Cần Thơ vẫn không tổ chức thi hành án theo bản án phúc thẩm có hiệu lực từ tháng 8/2013.

Thứ sáu, 06/11/2015 - 08:12

Mua đất của xã: Tiền mất mà đất chẳng thấy
Mua đất của xã: Tiền mất mà đất chẳng thấy

(Dân trí) - 16 hộ dân ở thôn Nam Mới, xã Cường Gián, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã nộp hàng trăm triệu đồng cho xã để mua đất theo chủ trương xét giao đất có thu tiền. Thế nhưng sau hơn 3 năm, tiền thì đã thu nhưng đất vẫn chẳng thấy đâu…

Thứ sáu, 06/11/2015 - 08:01

Cơ quan điều tra tiếp nhận hồ sơ vụ ăn chặn gần 800 triệu chế độ người tâm thần
Cơ quan điều tra tiếp nhận hồ sơ vụ ăn chặn gần 800 triệu chế độ người tâm thần

(Dân trí) - Đó là ý kiến của Đại tá Nguyễn Xuân Thiêm - Trưởng phòng PC46 cho PV Dân trí biết vào tối ngày 5/11/2015 về vụ việc liên quan đến kết luận sai phạm gần 800 triệu tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Nghệ An vừa qua.

Thứ sáu, 06/11/2015 - 07:45

Lãnh đạo trung tâm BTXH Nghệ An mong dư luận đến xem xét thực tế trước khi phán xét
Lãnh đạo trung tâm BTXH Nghệ An mong dư luận đến xem xét thực tế trước khi phán xét

(Dân trí) - “Nếu bản thân tôi có tư lợi, tham ô số tiền trên thì gia đình tôi đã không phải ở trong ngôi nhà cấp 4 tồi tàn, cuộc sống có còn phải khó khăn như vậy hay không? Tôi chỉ mong mọi người hãy một lần đến đây, xem xét, lắng nghe rồi hãy phán xét sự việc”.

Thứ năm, 05/11/2015 - 12:58

ĐÁNG QUAN TÂM
Bến có đủ thẩm quyền xử lý nhà xe cò mồi, chèo kéo khách?
Bến có đủ thẩm quyền xử lý nhà xe cò mồi, chèo kéo khách?

(Dân trí) - Hiện tượng cò mồi, chèo kéo khách gây mất trật tự trong các bến xe trên địa bàn TP Hà Nội đã cơ bản được khống chế. Một số bến xe đã có biện pháp cứng rắn, quyết liệt dẹp hoàn toàn tình trạng này trong bến. Tuy nhiên, lực lượng chức năng vẫn thường xuyên ra quân kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm ngoài bến xe.

Thứ năm, 05/11/2015 - 10:55

Vụ áp thuế 5,7 tỷ cho 253m2 đất huyện: “Không thể trốn trách nhiệm trước dân”
Vụ áp thuế 5,7 tỷ cho 253m2 đất huyện: “Không thể trốn trách nhiệm trước dân”

(Dân trí) - “UBND huyện Đức Trọng vẫn chưa thể đưa ra “phán quyết” về vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất huyện vì đang phải…họp. Quá tốn tiền của, ngân sách, giấy mực. Vậy hàng tháng những người này ăn lương ngân sách để làm gì? Nếu có giảm biên chế thì những người này nên giảm đầu tiên”, bạn đọc Dân trí bức xúc.

Thứ năm, 05/11/2015 - 09:50

Nghệ An: Tài xế khoá xe "khủng" chạy trốn Thanh tra giao thông
Nghệ An: Tài xế khoá xe "khủng" chạy trốn Thanh tra giao thông

(Dân trí) - Đang điều khiển xe đầu kéo "khủng" trên đường Hồ Chí Minh, nhóm tài xế đã xuống xe, khóa chặt cửa rồi bỏ trốn khi bị lực lượng thanh tra giao thông yêu cầu dừng kiểm tra.

Thứ tư, 04/11/2015 - 05:21

Bình Định: Dân dựng lều, ép nhà máy ngừng sản xuất vì ô nhiễm
Bình Định: Dân dựng lều, ép nhà máy ngừng sản xuất vì ô nhiễm

(Dân trí) - Dù chưa được cấp giấy phép sản xuất, nhưng Công ty CP năng lượng Thiện Minh (ở thôn Thủ Thiện Hạ, xã Bình Nghi, huyện Tây Sơn, Bình Định) cố tình sản xuất “chui” khiến người dân bức xúc yêu cầu nhà máy đóng cửa vì ô nhiễm.

Thứ tư, 04/11/2015 - 08:20

Vụ công ty “ăn” đường công cộng: Bộ Tài nguyên  Môi trường đề nghị giải quyết
Vụ công ty “ăn” đường công cộng: Bộ Tài nguyên Môi trường đề nghị giải quyết

(Dân trí) - Liên quan đến Công ty Hải Lưu bị “tố” xây dựng lấn chiếm đường công cộng tại khu phố 7, thị trấn Dương Đông (huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Bộ Tài Nguyên - Môi trường vừa có văn bản đề nghị UBND huyện Phú Quốc kiểm tra, giải quyết.

Thứ tư, 04/11/2015 - 08:18

Khách hàng bức xúc tố không đăng ký dịch vụ vẫn bị nhà mạng MobiFone trừ tiền
Khách hàng bức xúc tố không đăng ký dịch vụ vẫn bị nhà mạng MobiFone trừ tiền

(Dân trí) - Chị Nguyễn Anh Vi (trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) phản ánh thuê bao của chị không đăng ký dịch vụ nhưng vẫn bị nhà mạng trừ tiền hàng ngày. Mới đây chị mới tá hỏa phát hiện ra.

Thứ tư, 04/11/2015 - 08:10

Dân khốn khổ vì chính quyền bán đất trên giấy
Dân khốn khổ vì chính quyền bán đất trên giấy

(Dân trí) - Trong khi chưa thu hồi đất và đền bù cho người chủ đất nhưng chính quyền địa phương lại cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đổ) cho người mua. Hơn 10 năm nay, cả chủ đất và người mua đất khốn khổ vì sự tắc trách này.

Thứ tư, 04/11/2015 - 08:05

Nông dân cũng thành chuyên gia tư vấn dược phẩm
Nông dân cũng thành chuyên gia tư vấn dược phẩm

Rầm rộ mở các chiến dịch tuyển dụng nhân viên tư vấn sức khỏe sinh sản. Ai cũng có thể trở thành chuyên gia miễn là… học thuộc. Phối hợp với các đoàn thể như Hội Phụ nữ, công đoàn để tổ chức những chương trình mang tên gọi rất “nhân văn” nhưng mục tiêu của các chương trình này lại chỉ nhằm vào việc lôi kéo mọi người mua dược phẩm, thực phẩm chức năng. Đó là chiêu trò mới của không ít công ty dược phẩm hiện nay.

Thứ tư, 04/11/2015 - 06:33

Việt kiều Mỹ bị dân "tố" xây nhà lấn chiếm đường công cộng
Việt kiều Mỹ bị dân "tố" xây nhà lấn chiếm đường công cộng

(Dân trí) - Mấy ngày qua, nhiều người dân ở ấp 1, thị trấn Phú Lộc (huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng) bức xúc trước việc ông Quách Kỳ Sơn (một Việt kiều Mỹ) đã ngang nhiên xây dựng lấn chiếm hẻm, đường công cộng nhưng vẫn không được chính quyền địa phương xử lý.

Thứ tư, 04/11/2015 - 06:00

Công bố kết luận vụ ăn chặn chế độ người tâm thần tại Trung tâm BTXH Nghệ An
Công bố kết luận vụ ăn chặn chế độ người tâm thần tại Trung tâm BTXH Nghệ An

(Dân trí) - Chiều 3/11, Cục Bảo trợ xã hội (Bộ LĐ-TB&XH) đã công bố kết quả chỉ đạo Sở LĐ-TB&XH Nghệ An điều tra và xử lý vụ việc ăn chặn tiền của các đối tượng được chăm sóc tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Nghệ An (xã Giang Sơn Đông, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An).

Thứ ba, 03/11/2015 - 09:35

Thanh Hóa: Hạt quản lý đường bộ thu tiền giữ xe vi phạm giá “cắt cổ”
Thanh Hóa: Hạt quản lý đường bộ thu tiền giữ xe vi phạm giá “cắt cổ”

(Dân trí) - Mỗi phương tiện bị CSGT Công an huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) bắt giữ vì vi phạm luật sẽ được đưa về bãi xe của Hạt quản lý đường bộ Hậu Lộc. Tại đây, đơn vị này tự đặt ra mức giá giữ xe “cắt cổ” để thu của người có phương tiện vi phạm khiến người dân choáng váng.

Thứ ba, 03/11/2015 - 09:01

“Ăn chặn” gần 800 triệu đồng tiền chế độ của người tâm thần: Khi nước mắt người tàn tật rơi
“Ăn chặn” gần 800 triệu đồng tiền chế độ của người tâm thần: Khi nước mắt người tàn tật rơi

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc lãnh đạo Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Nghệ An bị phanh phui bớt xén gần 800 triệu đồng tiền trợ cấp của các đối tượng xã hội, chiều 2/11, PV đã trực tiếp về tại Trung tâm để làm việc với những người trong cuộc. Tại đây, chúng tôi đã thấy những giọt nước mắt của người tàn tật rơi khi biết tin về chuyện này.

Thứ ba, 03/11/2015 - 08:58