“Dân khốn đốn bởi cơ quan thi hành án bất chấp pháp luật”:

Mời dân đối thoại, cơ quan chức năng "bênh" nhau nhiều hơn nghe dân nói!

Dân trí Liên quan đến vụ Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Mỹ Tú (tỉnh Sóc Trăng) cưỡng chế thi hành án không đúng quy định khiến người dân bị thiệt thòi, Cục THADS tỉnh Sóc Trăng vừa mời người khiếu nại đến đối thoại, làm rõ khiếu nại về sai phạm của Chi cục THADS huyện Mỹ Tú. Tuy nhiên, buổi đối thoại dành cho các cơ quan "bênh" nhau thì nhiều chứ nghe dân nói thì ít.
>>Dân khốn đốn bởi cơ quan thi hành án bất chấp pháp luật: Phản hồi thiếu thuyết phục?
>>Dân khốn đốn bởi cơ quan thi hành án bất chấp pháp luật: Quyết làm sai đến cùng?

Trao đổi với PV, bà Huỳnh Thị Phương Thảo (ngụ thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa, người khiếu nại) cho biết, khi bà có mặt tại trụ sở Cục THADS tỉnh Sóc Trăng thì thấy có sự bất thường khi trong phòng họp đã có hơn chục người gồm lãnh đạo Chi cục THADS huyện Mỹ Tú, Viện KSND huyện Mỹ Tú, Cục THADS tỉnh Sóc Trăng, Ban Nội chính Tỉnh ủy Sóc Trăng, chưa kể đến đại diện Viện KSND tỉnh Sóc Trăng cũng nằm trong danh sách dự họp nhưng vắng mặt.

“Nội dung là đối thoại nhưng chủ yếu là cán bộ các cơ quan nói trên phát biểu là chính và họ viện dẫn mọi lý do để khẳng định Chi cục THADS huyện Mỹ Tú làm đúng pháp luật nên tôi rất bất ngờ và bất bình”, bà Thảo bức xúc.

Theo bà Thảo, khi bà và bà Ngô Thúy Hiền (mẹ bà Thảo) đề nghị Chi cục THADS huyện Mỹ Tú giải quyết trả lại cho bà Hiền số tiền trên 104 triệu đồng mà nguyên Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Mỹ Tú Văn Công Mới đã tự ý rút trong tài khoản của bà Hiền ở Ngân hàng Vietinbank chi nhánh Sóc Trăng để trả cho bà Phan Mỹ Cao trái pháp luật, đã được Cục THADS tỉnh Sóc Trăng kết luận ngày 12/12/2013, thì ông Lê Trọng Nguyên (Cục trưởng Cục THADS tỉnh Sóc Trăng) trả lời số tiền nói trên, trong bản kết luận của Cục THADS tỉnh Sóc Trăng dù sai phạm nhưng kết luận không đề cập đến việc phải trả lại cho bà Hiền nên Cục THADS tỉnh Sóc Trăng thấy không có căn cứ để giải quyết trả lại theo yêu cầu của bà Hiền.

Lý giải vì sao bản án tòa tuyên 3 người là bà Ngô Thúy Hiền, Huỳnh Thị Phương Thảo và Huỳnh Thị Phương Nhung có trách nhiệm trả cho nguyên đơn Phan Mỹ Cao 675 triệu đồng, nhưng Chi cục THADS huyện Mỹ Tú chỉ cưỡng chế lấy tài sản của bà Thảo giao cho bà Cao mà không lấy tài sản của bà Hiền và bà Nhung, ông Lê Trọng Nguyên giải thích rằng: “Bản án tòa tuyên 3 người, nếu như bà Hiền, bà Thảo và bà Nhung không có quan hệ thân thích thì tòa sẽ tuyên trách nhiệm của từng người phải trả cho nguyên đơn. Còn ở đây, bà Hiền, bà Thảo và bà Nhung là người thân ruột thịt thì chỉ cần một trong 3 người có điều kiện thi hành án thì lấy tài sản của người đó thi hành án là được”.

Trong khi đó, ngày 10/4/2014, bà Hiền đã có đơn đồng ý tự nguyện thi hành án bằng biện pháp kê biên tài sản của bà gồm nhà và đất tọa lạc tại ấp Cầu Đồn là của bà Hiền và bà Nhung để thi hành án, với điều kiện Chi cục THADS huyện Mỹ Tú phải giải quyết trả lại số tiền 104 triệu đồng cho bà nhưng không được chấp thuận. Lý giải điều này, Cục trưởng Cục THADS tỉnh Sóc Trăng cho rằng, đã tự nguyện mà kèm theo điều kiện tức là không tự nguyện thì không chấp nhận được. Vì thế Chi cục THADS huyện Mỹ Tú đã thi hành đúng (?).

Bà Huỳnh Thị Phương Thảo nói: “Khi tôi đặt vấn đề về việc tôi đang khiếu nại quyết định của Chi cục THADS huyện Mỹ Tú đến Cục THADS tỉnh Sóc Trăng thì Phó Cục trưởng Bùi Thị Thúy Nga có công văn trả lời tôi là cơ quan này đã chuyển đơn của tôi đến Chi cục THADS huyện Mỹ Tú và hướng dẫn tôi liên hệ với Chi cục để được giải quyết theo thẩm quyền, nhưng Chi cục THADS huyện Mỹ Tú không mời tôi lên đối thoại, gặp gỡ để giải quyết thì bà Nguyễn Tuyết Liên, Phó Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Sóc Trăng và ông Lê Trọng Nguyên cho rằng công văn đề nghị Chi cục THADS huyện Mỹ Tú xem xét giải quyết theo quy định của pháp luật nên không cần thiết phải mời bà Thảo lên làm việc. Tôi thấy quá vô lý”.

Điều đáng nói, kết thúc buổi đối thoại, dù có người ghi biên bản nhưng Cục THADS tỉnh Sóc Trăng lại không cho bà Thảo ký vào biên bản mà mời bà ra về, hẹn vài ngày nữa sẽ gửi biên bản cho bà sau.

Bà Thảo nói: “Mời tôi lên đối thoại nhưng họ (ý nói các cán bộ như đã nêu trên-PV) luôn phủ đầu tôi, không cho tôi nói những điều mình muốn nói. Tôi có cảm giác buổi đối thoại này trở thành buổi các cơ quan lên tiếng bênh vực cho Chi cục THADS huyện Mỹ Tú là chính, chứ không quan tâm gì đến khiếu nại, đến bức xúc của gia đình tôi”.

Bà Huỳnh Thị Phương Thảo bức xúc vì các cơ quan chức năng tỉnh Sóc Trăng và huyện Mỹ Tú vẫn cố tình bênh vực cho sai phạm của Chi cục THADS huyện Mỹ Tú.
Bà Huỳnh Thị Phương Thảo bức xúc vì các cơ quan chức năng tỉnh Sóc Trăng và huyện Mỹ Tú vẫn "cố tình" bênh vực cho sai phạm của Chi cục THADS huyện Mỹ Tú.

Như Dân trí đã phản ánh, năm 2007, bà Ngô Thúy Hiền (mẹ bà Thảo) vay 250 triệu đồng tại Ngân hàng Công thương Việt Nam chi nhánh tỉnh Sóc Trăng (VietinBank Sóc Trăng) nhưng không trả được, nên tổng số nợ gốc và lãi phạt lên đến 386 triệu đồng. Sau đó, cán bộ VietinBank Sóc Trăng đề nghị bà Hiền bán đất trả nợ và đại diện VietinBank Sóc Trăng giới thiệu bà Phạm Thị Mỹ Cao (ngụ tại thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa, huyện Mỹ Tú) mua đất của bà Hiền.

Theo thỏa thuận, bà Hiền và con là Huỳnh Thị Phương Thảo, Huỳnh Thị Phương Nhung chuyển nhượng cho bà Phạm Thị Mỹ Cao quyền sử dụng 360 m2 đất tại thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa (trong đó có 60 m2 do bà Hiền đứng tên và 300 m2 do bà Huỳnh Thị Phương Thảo đứng tên), với tổng giá trị chuyển nhượng 450 triệu đồng. Số tiền này bà Hiền phải mở tài khoản tại VietinBank Sóc Trăng, sau đó ngân hàng trừ vào khoản nợ. Ngân hàng dùng GCNQSDĐ của bà Hiền để làm hợp đồng thế chấp cho bà Phạm Thị Mỹ Cao vay 450 triệu đồng.

Sau khi nộp 450 triệu đồng cho VietinBank Sóc Trăng nhưng không được chuyển GCNQSDĐ, bà Phạm Thị Mỹ Cao phát đơn kiện bà Hiền cùng VietinBank Sóc Trăng ra TAND huyện Mỹ Tú đòi bồi thường 150% giá trị hợp đồng.

Bản án của tòa sơ thẩm và phúc thẩm nhận định: Hợp đồng chuyển nhượng GCNQSDĐ được lập tại bản thỏa thuận giữa bà Phạm Thị Mỹ Cao, ông Công (chồng bà Cao) với bà Hiền, bà Thảo, bà Nhung không có chứng thực, chứng nhận của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, nên HĐXX tuyên hợp đồng trên vô hiệu. Các bên khôi phục lại tình trạng ban đầu, trong đó bà Hiền trả lại cho bà Cao 450 triệu đồng, còn bà Cao chưa nhận đất nên không phải hoàn trả.

Dù tuyên bố bản thỏa thuận không có giá trị pháp lý, nhưng tòa vẫn tuyên buộc bà Hiền trả cho bà Cao 150% giá trị của bản thỏa thuận chuyển GCNQSDĐ, với tổng cộng số tiền 675 triệu đồng.

Sau khi bản án có hiệu lực, cơ quan THADS huyện Mỹ Tú có nhiều sai phạm khi thi hành án (THA) nên bà Hiền tố cáo đến Cục THADS tỉnh Sóc Trăng.

Qua xác minh, Cục THADS tỉnh Sóc Trăng kết luận khiếu nại của bà Ngô Thúy Hiền là có cơ sở. Cụ thể, Chi cục THADS huyện Mỹ Tú không thực hiện việc thông báo cho người phải THA, không thông báo quyết định THA, không thông báo quyết định cưỡng chế kê biên tài sản cho bà Hiền; rút 104 triệu đồng tiền mặt của bà Hiền gửi tại ngân hàng không đúng quy định; chấp hành viên không áp dụng biện pháp bảo đảm quy định về “Phong tỏa tài khoản” và “Khấu trừ tiền trong tài khoản, thu hồi xử lý tiền, giấy tờ có giá của người phải THA” theo quy định của Luật THADS; chấp hành viên không thực hiện đúng các biện pháp bảo đảm THA về việc “Tạm dừng việc đăng ký, chuyển quyền sở hữu, sử dụng, thay đổi hiện trạng tài sản” của người phải THA.

Cán bộ cơ quan thi hành án huyện Mỹ Tú ra quân cưỡng chế đất của bà Thảo.
Cán bộ cơ quan thi hành án huyện Mỹ Tú ra quân cưỡng chế đất của bà Thảo.

Ngày 19/7/2016, ông Mai Hoàng Phong (chấp hành viên Chi cục THADS huyện Mỹ Tú) có Quyết định số 01/QĐ.CCTHADS và Thông báo số 176/TB.CCTHADS về việc tự nguyện THA (bằng hình thức giao tài sản) cho nguyên đơn. Điều phi lý là tòa tuyên 3 mẹ con bà Hiền phải có trách nhiệm trả tiền cho nguyên đơn nhưng chấp hành viên Mai Hoàng Phong lại có Quyết định “Cưỡng chế chuyển giao quyền sử dụng đất cho bà Phạm Thị Mỹ Cao và ông Trương Thành Công 695 m2 (trong đó thổ cư 200 m2; lâu năm 495 m2 tại thửa số 99, tờ bản đồ số 27, tọa lạc tại ấp Cầu Đồn, thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa) được UBND huyện Mỹ Tú cấp cho bà Huỳnh Thị Phương Thảo”.

Bà Thảo bức xúc: “Diện tích 695 m2 đất được UBND huyện Mỹ Tú cấp cho tôi, tức là tài sản của cá nhân tôi nhưng thi hành án huyện Mỹ Tú kê biên, bán đấu giá (không thành) và cưỡng chế giao toàn bộ diện tích đất của tôi cho nguyên đơn là không đúng luật, bởi mẹ tôi và em tôi cũng có tài sản riêng, tại sao không kê biên, cưỡng chế tài sản của mẹ và em tôi khi những người này cũng chịu trách nhiệm trả tiền cho nguyên đơn”.

Ngày 26/8, Chi cục THADS huyện Mỹ Tú đã tổ chức cưỡng chế lấy toàn bộ đất của bà Thảo giao cho bà Cao. Bà Thảo nói: “Mẹ con tôi có thửa đất đó là tài sản duy nhất, nay bị cơ quan thi hành án huyện Mỹ Tú giao cho bà Cao, coi như tôi hoàn toàn trắng tay. Đặt tình huống mẹ và em tôi không cho mẹ con tôi ở chung trong nhà thì chắc chắn chúng tôi phải ra đường chứ không còn cách nào khác”.

Hoàn cảnh của bà Huỳnh Thị Phương Thảo hiện nay rất khó khăn, khi chồng mất cách đây mấy năm vì tai nạn, hiện bà đang một mình nuôi con gái nhỏ 9 tuổi.

Bạch Dương

MỚI NHẤT
Vụ 146 Quán Thánh: Câu truy vấn “thoả lòng” dư luận của Bộ trưởng Mai Tiến Dũng!
Vụ 146 Quán Thánh: Câu truy vấn “thoả lòng” dư luận của Bộ trưởng Mai Tiến Dũng!

(Dân trí) - Sau khi nghe ông Đỗ Viết Bình - Chủ tịch UBND quận Ba Đình (Hà Nội) phân trần đủ mọi lý do chưa giải quyết xong vụ 146 Quán Thánh, để quá hạn 56 ngày so với chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng hỏi một câu dứt khoát: “Tôi hỏi lại hạn giải quyết cuối cùng đến bao giờ?”.

Thứ ba, 27/09/2016 - 08:07

Chính quyền lên tiếng việc “tiếp tay” cho doanh nghiệp xẻ thịt đất tràn lan
Chính quyền lên tiếng việc “tiếp tay” cho doanh nghiệp xẻ thịt đất tràn lan

(Dân trí) - Đó là Công văn trả lời của UBND huyện Yên Thành (Nghệ An) tới Báo điện tử Dân trí sau khi đăng tải bài viết: “Chính quyền có “tiếp tay” cho doanh nghiệp xẻ thịt đất tràn lan” ngày 8/8/2016 vừa qua.

Thứ ba, 27/09/2016 - 07:17

Bệnh viện Bưu điện giải thích việc thu tiền chênh với người khám bệnh bằng Bảo hiểm
Bệnh viện Bưu điện giải thích việc thu tiền chênh với người khám bệnh bằng Bảo hiểm

(Dân trí) - Giám đốc Bệnh viện Bưu Điện báo cáo và giải trình xung quanh công văn Bảo hiểm xã hội Hà Nội yêu cầu Viện này không thu thêm tiền chênh đối với người tham gia Bảo hiểm y tế đến khám chữa bệnh tại đây.

Thứ ba, 27/09/2016 - 07:00

Án phạt nào dành cho hai đối tượng ném đá tấn công người đi đường
Án phạt nào dành cho hai đối tượng ném đá tấn công người đi đường

(Dân trí) - Hành vi của 2 đối tượng đầu trần, đi xe máy ném đá vào ô tô đang tham giao thông sẽ bị xử lý với hàng loạt vi phạm theo quy định pháp luật.

Thứ hai, 26/09/2016 - 03:50

Vụ 146 Quán Thánh: Hà Nội chưa hoàn thành chỉ đạo của Thủ tướng!
Vụ 146 Quán Thánh: Hà Nội chưa hoàn thành chỉ đạo của Thủ tướng!

(Dân trí) - “Vụ 146 Quán Thánh là một trong những nhiệm vụ Văn phòng Chính phủ xác định TP Hà Nội chưa hoàn thành. Thành phố Hà Nội để quá hạn đã 56 ngày so với yêu cầu giải quyết của Thủ tướng chỉ đạo”, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng chính phủ Mai Tiến Dũng đại diện tổ công tác của Thủ tướng cho biết tại buổi làm việc với UBND TP Hà Nội.

Thứ hai, 26/09/2016 - 11:36

UBND tỉnh Trà Vinh chính thức thu hồi quyết định của chính mình!
UBND tỉnh Trà Vinh chính thức thu hồi quyết định của chính mình!

(Dân trí) - Ngày 25/9, bà Nguyễn Thị Năng (ngụ Đại Phước, Càng Long, Trà Vinh) cho biết, vừa nhận quyết định của UBND tỉnh Trà Vinh về việc rút quyết định 1542/QĐ - CTT của UBND tỉnh trong việc giải quyết tranh đất của gia đình mình.

Thứ hai, 26/09/2016 - 07:51

Vụ cố ý gây thương tích ở Kiên Giang: Còn nhiều tình tiết vẫn chưa được làm rõ!
Vụ cố ý gây thương tích ở Kiên Giang: Còn nhiều tình tiết vẫn chưa được làm rõ!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ cố ý gây thương tích xảy ra tại huyện Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) đối với người bị hại là ông Phạm Văn Sỹ, TAND cấp cao tại TPHCM vừa có thông báo khẳng định, các bản án sơ thẩm và phúc thẩm là có căn cứ, đúng pháp luật. Tuy nhiên, người bị hại và luật sư lại cho rằng, còn nhiều tình tiết đến nay vẫn chưa được làm rõ nên vụ án không được xem xét lại là chưa thuyết phục.

Chủ nhật, 25/09/2016 - 08:20

Nhịp cầu bạn đọc 29: Nông dân kêu cứu 7 năm ròng phải thuê lại chính mảnh đất bị thu hồi
Nhịp cầu bạn đọc 29: Nông dân kêu cứu 7 năm ròng phải thuê lại chính mảnh đất bị thu hồi

(Dân trí) - Bị tịch thu khu đất đang trồng trọt , làm ăn (không có quyết định) vợ chồng bà Gái ở Đắc Nông phải thuê lại chính khu đất bị thu hồi để tiếp tục trồng trọt, làm nghề. Dù đã gửi đơn khiếu nại 7 năm ròng rã, gia đình bà không nhận được bất cứ hồi âm nào từ chính quyền sở tại.

Thứ bảy, 24/09/2016 - 09:14

Người dân gửi đơn cầu cứu Bí thư tỉnh uỷ mong pháp luật được thực thi!
Người dân gửi đơn cầu cứu Bí thư tỉnh uỷ mong pháp luật được thực thi!

(Dân trí) - Mỏi mòn chờ đợi nhận đất 4 năm qua, đến nay kinh tế, sức khỏe của bà Hạnh giảm sút, kiệt quệ... Trước sự thờ ơ khó hiểu của Công an huyện Hòn Đất, bà Hạnh gửi đơn cầu cứu Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang.

Thứ bảy, 24/09/2016 - 07:51

Trạm xăng nội bộ không phép, huyện yêu cầu tháo dỡ, doanh nghiệp “lặng thinh”
Trạm xăng nội bộ không phép, huyện yêu cầu tháo dỡ, doanh nghiệp “lặng thinh”

(Dân trí) - Ngay giữa trung tâm huyện Nam Trực, gần đối diện với UBND huyện “bỗng nhiên” mọc lên một trạm xăng nội bộ không có giấy phép. Mặc dù không có giấy phép, nhưng trạm xăng này vẫn chưa bị xử lý. Đặc biệt không hiểu vì lý do gì trạm xăng này vẫn có “Giấy chứng nhận thẩm duyệt về phòng cháy và chữa cháy”.

Thứ bảy, 24/09/2016 - 07:45

Vụ đất đang ở bị huyện cấp trích lục cho người khác: Lãnh đạo xã "cãi chày cãi cối"!
Vụ đất đang ở bị huyện cấp trích lục cho người khác: Lãnh đạo xã "cãi chày cãi cối"!

(Dân trí) - Đất mẹ con bà Hương đang ở bị UBND xã tham mưu cho UBND huyện cấp trích lục cho người khác khiến nhà bà bị phá dỡ, mẹ con bà bị đẩy ra đường với hai bàn tay trắng. Kết luận thanh tra chỉ rõ sai phạm nhưng Chủ tịch xã Lộc Tân vẫn khẳng định xét về nguồn gốc đất thì xã làm không sai.

Thứ sáu, 23/09/2016 - 03:02

Bình Định: Dân bức xúc vì chậm nhận tiền hỗ trợ khoan, đào giếng chống hạn
Bình Định: Dân bức xúc vì chậm nhận tiền hỗ trợ khoan, đào giếng chống hạn

(Dân trí) - Để chống hạn, UBND tỉnh Bình Định có chủ trương hỗ trợ người dân xã Nhơn Hậu (thị xã An Nhơn) tiền khoan giếng từ 150 ngàn đến 2 triệu đồng/ giếng. Thế nhưng, giếng khoan xong đã lâu song người dân vẫn mỏi mắt chờ tiền hỗ trợ.

Thứ sáu, 23/09/2016 - 02:51

ĐÁNG QUAN TÂM
Doanh nghiệp chiếm đất dân, Tòa "loay hoay" giải quyết: Sẽ sớm đưa vụ án ra xét xử!
Doanh nghiệp chiếm đất dân, Tòa "loay hoay" giải quyết: Sẽ sớm đưa vụ án ra xét xử!

(Dân trí) - Liên quan tới vụ việc doanh nghiệp lấn chiếm đất dân, gần 10 năm tòa giải quyết bất thành, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Trần Văn Dựa, Chánh án Tòa án nhân dân huyện Trà Cú cho biết, đã hoàn tất hồ sơ để chuẩn bị đưa vụ án ra xét xử trong năm 2016.

Thứ năm, 22/09/2016 - 02:43

Bất thường tại Công ty Cấp nước Cà Mau: Thu hồi quyết định bổ nhiệm giám đốc và trưởng phòng!
Bất thường tại Công ty Cấp nước Cà Mau: Thu hồi quyết định bổ nhiệm giám đốc và trưởng phòng!

(Dân trí) - Liên quan đến những bất thường tại Công ty Cổ phần Cấp nước Cà Mau (Cty Cấp nước), mới đây, Giám đốc Công ty này vừa ký quyết định thu hồi quyết định bổ nhiệm đối với Giám đốc Xí nghiệp Cấp nước TP. Cà Mau và Trưởng phòng Cấp nước An toàn.

Thứ năm, 22/09/2016 - 02:34

UBND quận Nam Từ Liêm ra “tối hậu thư” cho chủ đầu tư “chây ỳ” trả phí bảo trì chung cư
UBND quận Nam Từ Liêm ra “tối hậu thư” cho chủ đầu tư “chây ỳ” trả phí bảo trì chung cư

(Dân trí) - Chung cư CT3, 81 Lê Đức Thọ của công ty C’land đã bàn giao nhà từ lâu và đã thành lập được ban quản trị nhà chung cư. Tuy nhiên, chủ đầu tư vẫn không chịu trả hàng tỷ đồng tiền phí bảo trì cho ban quản trị.

Thứ năm, 22/09/2016 - 02:29

Nhà máy nước tiền tỷ như …“lỗ mũi” và gần 10 năm đắp chiếu
Nhà máy nước tiền tỷ như …“lỗ mũi” và gần 10 năm đắp chiếu

(Dân trí) - Gần 10 năm nay, nhà máy nước được đầu tư hơn 10 tỷ đồng, nhưng chỉ hoạt động được vài ngày và đắp chiếu từ đó cho tới nay. Người dân nơi đây ví nhà máy nước thì như “lỗ mũi” nhưng lại ngốn quá nhiều tiền để rồi gây lãng phí quá lớn.

Thứ năm, 22/09/2016 - 09:06

Văn phòng Chính phủ yêu cầu xử lý vụ cổ phần hoá “vịt trời” tại Hacinco
Văn phòng Chính phủ yêu cầu xử lý vụ cổ phần hoá “vịt trời” tại Hacinco

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc cổ phần hóa “vịt giời” tại Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội (HACINCO), Báo Dân trí đã đăng tải loạt bài làm rõ việc 23 nhà đầu tư bỏ hơn 21 tỷ “tiền tươi” đi đuổi “vịt trời” suốt hơn 10 năm. Văn phòng Chính phủ đã chính thức có công văn yêu cầu UBND TP Hà Nội giải quyết dứt điểm sự việc.

Thứ tư, 21/09/2016 - 04:32

Giám đốc Trung tâm Pháp y bổ nhiệm nhiều người thân: Trùng hợp và đúng quy trình!
Giám đốc Trung tâm Pháp y bổ nhiệm nhiều người thân: Trùng hợp và đúng quy trình!

(Dân trí) - Sáng 21/9, bà Ngô Thị Kim Yến - Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng xác nhận, việc nguyên giám đốc Trung tâm Pháp y Đà Nẵng bổ nhiệm nhiều người nhà trước khi về hưu là đúng quy trình.

Thứ tư, 21/09/2016 - 03:22

Công cụ hỗ trợ cán bộ làm nhiệm vụ  thô sơ và đã lạc hậu
Công cụ hỗ trợ cán bộ làm nhiệm vụ thô sơ và đã lạc hậu

(Dân trí) - Sau vụ việc 1 cán bộ quản lý thị trường (QLTT) của tỉnh Long An bị đối tượng buôn lậu đánh tử vong luật sư kiến nghị: Cần tăng cường công cụ hỗ trợ cho cán bộ thi hành công vụ.

Thứ tư, 21/09/2016 - 06:56

Thanh tra Chính phủ “bác” bản án của TAND Cấp cao: Người dân mòn mỏi đợi câu trả lời!
Thanh tra Chính phủ “bác” bản án của TAND Cấp cao: Người dân mòn mỏi đợi câu trả lời!

(Dân trí) - Ngày 4/5/2016, Tòa án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội đã chính thức tuyên công nhận giao dịch mua bán đất giữa anh Lê Văn Tuấn, trú tại nhà A4, phường Cầu Diễn - Nam Từ Liêm (Hà Nội) với vợ chồng cụ Tính là có hiệu lực pháp luật, đồng thời anh Tuấn được lấy sổ đỏ tại cơ quan có thẩm quyền. Thế nhưng, bản án vẫn chưa thể thực hiện do một công văn “lạ” của Thanh tra Chính phủ khiến người dân khốn đốn.

Thứ tư, 21/09/2016 - 06:51

Văn phòng Chính phủ đề nghị giải quyết vụ án “Làm, sử dụng con dấu giả của tổ chức" tại Hải Phòng
Văn phòng Chính phủ đề nghị giải quyết vụ án “Làm, sử dụng con dấu giả của tổ chức" tại Hải Phòng

(Dân trí) - Vụ án “Làm, sử dụng con dấu giả của tổ chức” xảy ra tại Công ty cổ phần cung ứng tàu biển Hải Phòng được Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng ra quyết định Khởi tố vụ án từ tháng 6/2012. Sau đó cơ quan này ra quyết định tạm đình chỉ vụ án. Tuy nhiên, hơn 4 năm trôi qua, những người gửi đơn tố cáo vẫn đang chờ đợi thông tin chính thức từ Công an TP Hải Phòng về vụ án. Văn phòng Chính phủ đã có công văn đề nghị UBND TP Hải Phòng giải quyết vụ việc.

Thứ tư, 21/09/2016 - 06:39

Vĩnh Long: Nhà máy rác hàng trăm tỷ trở lại hoạt động sau nhiều năm “đắp chiếu”
Vĩnh Long: Nhà máy rác hàng trăm tỷ trở lại hoạt động sau nhiều năm “đắp chiếu”

(Dân trí) - Nhà máy xử lý rác công nghệ cao Phương Thảo ở huyện Long Hồ, Vĩnh Long vừa trở lại hoạt động sau nhiều năm “đắp chiếu”.

Thứ tư, 21/09/2016 - 06:23

Đà Nẵng: Giám đốc Trung tâm Pháp y bổ nhiệm nhiều người nhà trước khi về hưu
Đà Nẵng: Giám đốc Trung tâm Pháp y bổ nhiệm nhiều người nhà trước khi về hưu

(Dân trí) - Trước khi về hưu, ông Võ Đình Thạnh, nguyên Giám đốc Trung tâm Pháp y Đà Nẵng đã kịp bổ nhiệm nhiều người nhà vào các chức vụ quan trọng dù không đúng bằng cấp.

Thứ tư, 21/09/2016 - 06:19

“Kết nghĩa anh em, cuỗm luôn 8 giấy tờ đất”: Thêm nhiều nạn nhân tố cáo!
“Kết nghĩa anh em, cuỗm luôn 8 giấy tờ đất”: Thêm nhiều nạn nhân tố cáo!

(Dân trí) - Từ vụ việc “kết nghĩa anh em, cuỗm luôn 8 giấy tờ đất” liên quan đến ông Hoàng Thanh Khiết, Dân trí tiếp tục nhận thêm đơn tố giác của nhiều người dân. Theo đơn, người dân bị ông Khiết chiếm giấy tờ nhà, đất… bằng nhiều cách, nhưng bắt đầu từ chỗ “thân quen”.

Thứ tư, 21/09/2016 - 06:16