Vụ Sống thấp thỏm trong căn nhà sắp sập:

Mòn mỏi chờ tòa phúc thẩm khi nhà đã…gần sập

Dân trí Liên quan đến vụ kiện giữa bà Huỳnh Thị Hồng Vân và ông Trần Minh Phúc (cùng ngụ phường 1, TX Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng), ghi nhận của PV, gia đình bà Vân đang hết sức lo lắng khi căn nhà có nguy cơ đổ sập nhưng tòa phúc thẩm vẫn...“án binh bất động”.
>>Vụ “Sống thấp thỏm trong căn nhà sắp sập”: Tòa tuyên bị đơn phải bồi thường, nguyên đơn vẫn kháng cáo
>>Sóc Trăng: Sống thấp thỏm trong căn nhà có nguy cơ đổ sập

Liên quan đến vụ kiện dân sự đòi bồi thường thiệt hại và tranh chấp quyền sử dụng đất giữa nguyên đơn là bà Huỳnh Thị Hồng Vân và bị đơn là ông Trần Minh Phúc đã được báo Dân trí đã phản ánh qua bài viết "Sống thấp thỏm trong căn nhà sắp sập".

Theo hồ sơ, năm 2009, bà Huỳnh Thị Hồng Vân xây dựng nhà, kết cấu một tầng trệt, một gác lửng. Năm 2013, ông Trần Minh Phúc (chủ một tiệm vàng ở thị xã Ngã Năm) xây nhà sát vách nhà bà nhưng không tuân thủ các quy định của pháp luật đã gây hư hỏng nghiêm trọng cho căn nhà của gia đình bà Vân.

Khi ông Phúc xây dựng nhà khiến nhà mình hư hỏng, bà Vân đã làm đơn gửi đến chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng yêu cầu can thiệp nhưng không được giải quyết dứt điểm. Đến nay, căn nhà của bà Vân xuất hiện hàng trăm vết nứt, có vết kéo dài trên tường từ trước ra sau, nhiều chỗ tường bị xé toang đút lọt cả bàn tay người lớn.

Theo đánh giá của cơ quan chức năng vào năm 2014, căn nhà của bà Vân đã bị hư hỏng trên 80%, không thể sử dụng được. Sở Xây dựng Sóc Trăng cũng đã ghi nhận, niêm phong những chỗ bị nứt, hư. Tuy nhiên, đến nay mức độ hư hỏng gần như 99% bởi nhìn bằng mắt thường cũng thấy nhà đã bị nghiêng sang một bên, các vết nứt trước đây bây giờ nứt rộng hơn, dài hơn…nên cả gia đình bà Vân phải bỏ ra phía trước sân để ở chứ không dám ở trong nhà.

Bà Huỳnh Thị Hồng Vân đang rất lo lắng cho căn nhà của mình và mòn mỏi chờ đợi phiên tòa phúc thẩm để bảo vệ quyền lợi chính đáng.
Bà Huỳnh Thị Hồng Vân đang rất lo lắng cho căn nhà của mình và mòn mỏi chờ đợi phiên tòa phúc thẩm để bảo vệ quyền lợi chính đáng.

Khi bà Vân phản ánh, ngày 16/9/2014, UBND phường 1 (TX Ngã Năm) đã lập biên bản ghi nhận hiện trạng ngôi nhà bị nứt nhiều vị trí rất nguy hiểm. Trên cơ sở đó, UBND phường 1 đề nghị “Hộ bà Vân tự sắp xếp chỗ ở mới để đảm bảo việc sinh sống và sinh hoạt của gia đình, đảm bảo an toàn, phòng ngừa tai nạn xảy ra”. Chấp hành yêu cầu của địa phương, gia đình bà Vân gồm có hai vợ chồng, con gái, con rể cùng cháu ngoại tạm thời kê hai chiếc giường ở trước sân làm chỗ ngủ và sinh hoạt hàng ngày.

Cũng theo bà Vân, không chỉ xây nhà làm hư hại nhà mình, ông Phúc còn lấn sang ranh đất nhà bà với chiều dài 35m, chiều rộng phía trước 10cm, phía sau 30cm.

Ngày 26/3/2015, TAND Thị xã Ngã Năm đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ kiện. Tại phiên tòa, ông Trần Minh Phúc thừa nhận ông là chủ đầu tư nhưng ông xây nhà cho cha là ông Trần Văn Ngọc (ngoài 90 tuổi) ở. Khi xây dựng, cha ông là người theo dõi nên cha ông là người có trách nhiệm trước tòa vì ông đã ủy quyền cho cha mình, còn bản thân ông không biết, không liên quan gì đến vụ kiện này nên không tham gia phiên tòa. Ông Phúc cũng đề nghị hoãn phiên tòa chờ cha ông đi khám bệnh ở TP.HCM rồi xử tiếp.

Tuy nhiên, chủ tọa phiên tòa cho ông Phúc biết gia đình ông thiếu hợp tác với tòa án, đã 2 lần triệu tập đến dự phiên tòa nhưng cha ông Phúc vắng mặt không rõ lý do nên tòa xử vắng mặt theo quy định của pháp luật. Đại diện Viện KSND Thị xã Ngã Năm cũng đề nghị xử vắng mặt theo quy định của pháp luật.

Nghe tòa nói như vậy, ông Phúc cho rằng ông đã giao cho chủ thầu xây dựng nên ông đề nghị hoãn phiên tòa để ông về hỏi lại chủ thầu xem nguyên nhân hư hỏng nhà bà Vân có phải là do phía nhà thầu xây dựng hay không chứ kết luận của cơ quan giám định (là Sở Xây dựng Sóc Trăng) chưa khách quan.

Luật sư Nguyễn Văn Út (Đoàn luật sư Sóc Trăng, bảo vệ quyền lợi cho ông Phúc) đề nghị HĐXX tuyên bác yêu cầu bồi thường của phía nguyên đơn với lý do “Thân chủ của tôi xây nhà đúng theo quy định của pháp luật, có giấy phép của cơ quan chức năng. Đề nghị xem lại bà Vân xây nhà có đúng quy định của pháp luật hay không, hay là nhà xây lâu bây giờ bị xuống cấp”.

Chủ tọa phiên tòa chứng minh ông Phúc xây nhà không tuân thủ quy định của pháp luật khi xây nhà vượt quá diện tích được cấp phép xây dựng (giấy phép xin xây dựng 40m2 nhưng thực tế xây dựng là 75m2); khi xảy ra sự cố, bà Vân khiếu nại, cơ quan chức năng yêu cầu ngừng thi công nhưng ông Phúc vẫn tiếp tục cho thi công hoàn thiện căn nhà,…

Kết thúc phiên tòa, TAND Thị xã Ngã Năm đã tuyên buộc ông Trần Minh Phúc có trách nhiệm bồi thường cho bà Huỳnh Thị Hồng Vân số tiền thiệt hại do xây dựng nhà là 84,2 triệu đồng. Riêng phần đất ông Phúc xây nhà lấn chiếm của bà Vân, tòa tuyên buộc ông Phúc có trách nhiệm trả cho bà Vân 2,4 triệu đồng.

Mòn mỏi chờ tòa phúc thẩm khi nhà đã…gần sập - 2
Các vết nứt ngày càng lớn hơn khiến căn nhà có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào.
Các vết nứt ngày càng lớn hơn khiến căn nhà có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào.

Sau khi tòa tuyên án, bà Huỳnh Thị Hồng Vân kháng cáo toàn bộ nội dung bản án vì quá thiệt thòi cho gia đình bà. Bà Vân bức xúc: “Nhà bị hư hỏng nghiêm trọng đến mức có nguy cơ bị sập, chính quyền địa phương đã yêu cầu gia đình tôi phải rời khỏi nhà để đảm bảo an toàn, vậy mà cơ quan giám định cho rằng thiệt hại 84,2 triệu đồng để tòa tuyên ông Phúc có trách nhiệm trả cho tôi số tiền đó. Nếu sửa lại, số tiền này không thể đủ cho gia đình tôi khôi phục hiện trạng nhà của mình cho an toàn. Khi tôi thăm dò các thợ xây dựng, họ khẳng định sửa chữa cũng phải từ 150 triệu đồng chứ thấp hơn không ai nhận. Đất ông Phúc lấn chiếm của tôi, dù đã ngăn chặn từ đầu nhưng ông Phúc vẫn làm ngơ, cho xây dựng xong để đẩy gia đình tôi vào thế giá trị đất không bằng giá trị nhà đã xây của ông ta để bồi thường cho gia đình tôi với giá rẻ mạt”.

Sau khi nhận đơn kháng cáo của bà Vân, TAND tỉnh Sóc Trăng đã có thông báo đưa vụ án ra xét xử. Tuy nhiên, ngày 29/7/2015, bà Vân được TAND tỉnh Sóc Trăng tống đạt Quyết định số 206/2015/QĐ-PT với nội dung quyết định hoãn phiên tòa vì phía bị đơn Trần Minh Phúc có đơn xin hoãn phiên tòa mà không rõ lý do. Đồng thời ông Trịnh Huỳnh Thảo (người xây dựng nhà cho ông Phúc) vắng mặt không có lý do.

Theo bà Vân, việc tòa đưa ông Trịnh Huỳnh Thảo vào vụ án là rất khó hiểu bởi ông Thảo chỉ là người xây dựng nhà cho ông Phúc chứ không phải chủ nhà nên đưa ông này vào và ông ta vắng mặt gây khó cho gia đình bà là chủ ý không tốt của phía ông Phúc.

Từ đó cho đến nay vụ kiện vẫn chưa xử lại khiến cho gia đình bà Vân rơi vào cảnh khốn khó khi nhà càng ngày càng xuống cấp nghiêm trọng, còn phía bị đơn Trần Minh Phúc vẫn thản nhiên như không có chuyện gì.

Theo cán bộ Tòa Dân sự TAND tỉnh Sóc Trăng, hiện chưa mở phiên tòa vì ông Trần Minh Phúc có đơn yêu cầu giám định lại mức độ hư hỏng của nhà bà Vân cũng như xác định nguyên nhân gây hư hỏng nhà có phải do ông xây nhà hay vì nguyên nhân khác.

Bạch Dương

MỚI NHẤT
Chủ tịch HĐND huyện Kiên Lương yêu cầu giải quyết vụ 60 ha đất bỗng “lọt” vào quỹ đất xã
Chủ tịch HĐND huyện Kiên Lương yêu cầu giải quyết vụ 60 ha đất bỗng “lọt” vào quỹ đất xã

(Dân trí) - Không an tâm canh tác 60ha đất khi chính quyền địa phương không tiếp nhận hồ sơ xin cấp GCNQSDĐ, anh em bà Bình đã gửi đơn đến HĐND huyện Kiên Lương và Chủ tịch HĐND huyện này có công văn yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Kiên Lương giải quyết vụ việc theo thẩm quyền.

Thứ tư, 25/11/2015 - 11:42

Hỏa hoạn chung cư: Chủ đầu tư mập mờ trách nhiệm, rủi ro dồn về cư dân
Hỏa hoạn chung cư: Chủ đầu tư mập mờ trách nhiệm, rủi ro dồn về cư dân

Sau các vụ hỏa hoạn xảy ra ở khu đô thị Xa La (Hà Đông) và khu đô thị Linh Đàm (Hoàng Mai), TP. Hà Nội đã chỉ đạo tổ chức thanh tra hệ thống phòng cháy chữa cháy ở một số khu đô thị, làm rõ trách nhiệm của chủ đầu tư vi phạm quy định phòng chống cháy nổ.

Thứ tư, 25/11/2015 - 07:16

Hà Nội: Bí ẩn cuốn sổ đỏ trên mảnh đất “ma” tại huyện Hoài Đức
Hà Nội: Bí ẩn cuốn sổ đỏ trên mảnh đất “ma” tại huyện Hoài Đức

(Dân trí) - Mua một mảnh đất đã có sổ đỏ tại xã Đức Thượng - Hoài Đức (Hà Nội), bà Nguyễn Thị Ái tiếp tục được các cấp chính quyền huyện Hoài Đức hoàn thiện thủ tục sang tên sổ đỏ, chính danh là chủ sở hữu hợp pháp của mảnh đất. Hơn 10 năm đóng thuế, bà Ái “ngã ngửa” khi phát hiện mảnh đất trên sổ đỏ của mình không phải là mảnh đất có thật.

Thứ ba, 24/11/2015 - 12:38

Vụ áp thuế 5,7 tỷ cho 253m2 đất: Chốt mức thuế 0 đồng trong thời gian sớm nhất
Vụ áp thuế 5,7 tỷ cho 253m2 đất: Chốt mức thuế 0 đồng trong thời gian sớm nhất

(Dân trí) - Trước kiến nghị của UBND huyện Đức Trọng về việc không thu tiền sử dụng 253m2 đất mà trước đó bị áp thuế 5,7 tỷ đồng, UBND tỉnh Lâm Đồng đã giao các phòng ban chuyên môn xuống huyện để hỗ trợ, định hướng và “chốt” lại trong vài ngày tới.

Thứ ba, 24/11/2015 - 10:29

Vụ tiền mất đất chẳng giao: Chủ tịch huyện chỉ đạo làm rõ
Vụ tiền mất đất chẳng giao: Chủ tịch huyện chỉ đạo làm rõ

(Dân trí) - Chiều ngày 23/11, ông Nguyễn Hải Nam, Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho biết đã chỉ đạo và yêu cầu làm rõ những bất cập, khuất tất trong việc bán đất tại xã Cương Gián.

Thứ ba, 24/11/2015 - 08:21

Hà Nội: Bất chấp lệnh xử phạt, nạn “xẻ thịt” vỉa hè tái diễn trên phố Ngô Quyền
Hà Nội: Bất chấp lệnh xử phạt, nạn “xẻ thịt” vỉa hè tái diễn trên phố Ngô Quyền

(Dân trí) - Công an phường Lý Thái Tổ và Tràng Tiền đã ban hành quyết định xử phạt ở mức cao nhất, đồng thời cam kết tăng cường lực lượng ngăn chặn nạn “xẻ thịt” vỉa hè. Tuy nhiên, sau gần một tháng những vi phạm trật tự đô thị lại tái diễn khiến dư luận bức xúc.

Thứ hai, 23/11/2015 - 08:54

Vụ áp thuế 5,7 tỷ cho 253m2 đất huyện: Cụ bà 75 tuổi đã chạm một tay vào công lý!
Vụ áp thuế 5,7 tỷ cho 253m2 đất huyện: Cụ bà 75 tuổi đã chạm một tay vào công lý!

(Dân trí) - Sau loạt bài điều tra hơn 20 kỳ báo của Dân trí, UBND huyện Đức Trọng đã có báo cáo gửi lên UBND tỉnh Lâm Đồng kiến nghị không thu tiền sử dụng đất đối với 253m2 đất của bà Lích mà trước đó mảnh đất này bị áp thuế 5,7 tỷ đồng. Bạn đọc Dân trí đang từng giờ từng phút đồng hành cùng cụ 75 tuổi trên đường tìm công lý.

Thứ hai, 23/11/2015 - 08:24

Hà Nội: 105 sổ đỏ mất tích bí ẩn, trách nhiệm thuộc về ai?
Hà Nội: 105 sổ đỏ mất tích bí ẩn, trách nhiệm thuộc về ai?

(Dân trí) - Vụ việc 105 GCNQSDĐ (sổ đỏ) của người dân do UBND huyện Phú Xuyên cấp đã bị “mất tích” bí ẩn khiến dư luận đặc biệt quan tâm. Ai là người chịu trách nhiệm cho việc để mất sổ đỏ của các hộ dân và hệ lụy ra sao? PV Dân trí đã có buổi trao đổi với Luật sư Phan Thị Lam Hồng - Giám đốc Công ty Luật TNHH Đông Hà Nội.

Thứ hai, 23/11/2015 - 07:49

Khởi kiện UBND quận Long Biên bất thành, công dân đề nghị giám đốc thẩm
Khởi kiện UBND quận Long Biên bất thành, công dân đề nghị giám đốc thẩm

(Dân trí) - Tiến hành khởi kiện UBND quận Long Biên yêu cầu hủy quyết định thu hồi 15.648,79m² đất nông nghiệp do 80 hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng tại phường Long Biên, trong đó có gia đình bà Nguyễn Thị Hải Yến nhưng không được cả 2 cấp toà chấp nhận, nguyên đơn đã tiếp tục có Đơn đề nghị xem xét lại vụ án theo thủ tục giám đốc thẩm.

Thứ hai, 23/11/2015 - 07:23

Quảng Bình: Sống ở thành phố… khổ hơn cả nông thôn!
Quảng Bình: Sống ở thành phố… khổ hơn cả nông thôn!

(Dân trí) - Đường đất đá lởm chởm, “ổ gà, ổ voi” xuất hiện dày đặc, nhiều hộ dân thiếu nước máy sinh hoạt… là tình cảnh mà hàng trăm hộ dân sống ở Tổ dân phố 1, phường Bắc Lý, TP Đồng Hới đã phải “cắn răng” chịu đựng hàng chục năm qua.

Chủ nhật, 22/11/2015 - 08:18

Quảng Nam: Hơn 2 thập kỷ mòn mỏi chờ cộng nối thời gian tham gia bảo hiểm xã hội
Quảng Nam: Hơn 2 thập kỷ mòn mỏi chờ cộng nối thời gian tham gia bảo hiểm xã hội

(Dân trí) - Hơn 20 năm viết đơn gửi các cấp chính quyền địa phương để được hưởng các chế độ theo pháp luật, đến nay hàng chục người lao động trên địa bàn Quảng Nam nghỉ theo chế độ mất sức vẫn chưa nhận được bất cứ chế độ nào đáng lẽ ra họ phải được hưởng.

Thứ bảy, 21/11/2015 - 06:52

Hàng loạt cây xanh bị “triệt hạ” trên Quốc lộ 46?
Hàng loạt cây xanh bị “triệt hạ” trên Quốc lộ 46?

(Dân trí) - Mấy ngày qua, người dân ở xã Xuân Hòa vô cùng bức xúc trước việc cán bộ của Hạt quản quản lý đường bộ Kim Liên dùng dao chặt hạ hàng loạt cây sao đen được trồng ven QL46.

Thứ bảy, 21/11/2015 - 06:48

ĐÁNG QUAN TÂM
Sở VH-TT&DL bị Giám đốc Bảo tàng…diễn trò?
Sở VH-TT&DL bị Giám đốc Bảo tàng…diễn trò?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ Bảo tàng Bạc Liêu đề nghị Sở VH-TT&DL Bạc Liêu cắt hợp đồng cán bộ trái luật, theo xác minh của PV, một số văn bản do Giám đốc Bảo tàng Bạc Liêu Phạm Văn Tắc ký lại mâu thuẫn với chính người trong Ban giám đốc Bảo tàng.

Thứ sáu, 20/11/2015 - 07:24

Nghệ An: Dẹp bỏ điểm khai thác đất trái phép bên đường Hồ Chí Minh
Nghệ An: Dẹp bỏ điểm khai thác đất trái phép bên đường Hồ Chí Minh

(Dân trí) - Sau khi báo điện tử Dân trí có bài phản ánh: “Ngang nhiên đưa máy múc đào đất bên đường Hồ Chí Minh đem bán”, ngay chiều tối ngày 18/11, lãnh đạo huyện Nghĩa Đàn đã chỉ đạo xã Nghĩa Lâm dẹp bỏ điểm khai thác đất trái phép này.

Thứ sáu, 20/11/2015 - 07:18

Chính quyền tắc trách, người dân rơi vào cảnh lao đao
Chính quyền tắc trách, người dân rơi vào cảnh lao đao

(Dân trí) - Tòa án thì tuyên “thừa” diện tích đất cho ông Quách Thành Trung đã khiến ông Nguyễn Văn Cu chịu thiệt. Sau khi thi hành án, chính quyền lại cho rằng do “đo nhầm” nên tiếp tục cùng ông Trung đập hàng rào của phía ông Cu khiến người dân rất bức xúc.

Thứ năm, 19/11/2015 - 07:30

Canh tác trên đất được cấp sổ đỏ: Hai bị cáo… không phạm tội phá rừng
Canh tác trên đất được cấp sổ đỏ: Hai bị cáo… không phạm tội phá rừng

(Dân trí) - Kết thúc ngày xét xử, HĐXX phiên tòa hình sự cấp sơ thẩm TAND huyện Phú Quốc thấy vụ án phức tạp nên không tuyên án. Đến chiều 18/11, HĐXX căn cứ từ phần thẩm vấn, tranh tụng và những chứng cứ… HĐXX tuyên vợ chồng ông Trần Kiều Hưng không phạm tội “hủy hoại rừng”.

Thứ năm, 19/11/2015 - 05:58

Vụ tiền mất, đất chẳng được giao: Chính quyền tiếp tay làm giả hồ sơ?
Vụ tiền mất, đất chẳng được giao: Chính quyền tiếp tay làm giả hồ sơ?

(Dân trí) - Không đủ điều kiện mua đất theo giá ưu đãi, nhưng vì “tình anh em”, nhiều cán bộ xã đã câu kết, thông đồng với nhau làm giả một số giấy tờ để hợp thức hóa cho nhiều hộ người thân.

Thứ năm, 19/11/2015 - 05:52

Doanh nghiệp kiến nghị UBND tỉnh Sơn La đấu thầu minh bạch quyền khai thác cát sông Mã
Doanh nghiệp kiến nghị UBND tỉnh Sơn La đấu thầu minh bạch quyền khai thác cát sông Mã

(Dân trí) - Nạn cát tặc đục khoét dòng sông Mã qua địa bàn huyện Sông Mã (Sơn La) trở thành vấn nạn nhức nhối suốt một thời gian dài. Khi tình trạng này được dẹp yên, trước động thái cấp phép nhanh bất ngờ cho một doanh nghiệp khai thác cát của UBND tỉnh Sơn La, Công ty TNHH MTV đầu tư xây dựng Thành Long đã gửi công văn trực tiếp đề nghị tỉnh Sơn La phải đấu giá công khai quyền khai thác cát, tránh thất thoát tài nguyên quốc gia.

Thứ năm, 19/11/2015 - 05:51

Hà Nội: Tổng rà soát tình trạng ồ ạt “xẻ thịt” công viên Tuổi trẻ
Hà Nội: Tổng rà soát tình trạng ồ ạt “xẻ thịt” công viên Tuổi trẻ

(Dân trí) - Ngoài việc tổ chức cưỡng chế một số công trình vi phạm, UBND quận Hai Bà Trưng đã chỉ đạo chính quyền phường Thanh Nhàn tiến hành tổng kiểm tra, rà soát tình trạng “xẻ thịt” đất công viên Tuổi trẻ để cơ quan chức năng lập kế hoạch xử lý theo quy định.

Thứ năm, 19/11/2015 - 05:00

Ngang nhiên đưa máy múc đào đất bên đường Hồ Chí Minh đem bán
Ngang nhiên đưa máy múc đào đất bên đường Hồ Chí Minh đem bán

(Dân trí) - Mấy ngày gần đây cạnh đường Hồ Chí Minh “xuất hiện” một số máy múc, xe tải ngang nhiên đào, chở đất đem bán… Điều đáng nói, sự việc không thấy bóng dáng cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý...

Thứ tư, 18/11/2015 - 04:32

Chưa kết hôn, bố đứa bé quyết không đứng tên khai sinh cho con, người mẹ phải làm gì?
Chưa kết hôn, bố đứa bé quyết không đứng tên khai sinh cho con, người mẹ phải làm gì?

(Dân trí) - Tôi có chồng (đã tổ chức đám cưới đàng hoàng trước hai họ) nhưng chưa đăng ký kết hôn. Con tôi năm nay gần 2 tuổi, vẫn chưa làm Giấy khai sinh. Tôi và chồng có phát sinh mâu thuẫn, chồng tôi nhất quyết không chịu làm giấy khai sinh cho con. Nay tôi muốn làm giấy khai sinh cho con để đi học cho có đầy đủ tên cha mẹ. Tôi phải làm những gì để có thể có tên cha trong Giấy khai sinh cho con tôi?

Thứ tư, 18/11/2015 - 08:54

Ninh Bình: Hàng trăm hộ dân bức xúc vì đường đi bị “thắt cổ chai”
Ninh Bình: Hàng trăm hộ dân bức xúc vì đường đi bị “thắt cổ chai”

(Dân trí) - Nhiều năm nay những người dân sinh sống trong con ngõ 466 đường Nguyễn Công Trứ - TP Ninh Bình (Ninh Bình) luôn sống trong cảnh lo âu sợ hãi vì mất an toàn giao thông, môi trường bị ô nhiễm và đặc biệt là tình hình anh ninh trật tự và phòng cháy chữa cháy.

Thứ tư, 18/11/2015 - 08:33

Vụ công ty “ăn” đường công cộng: Lãnh đạo huyện Phú Quốc khẳng định xử lý nghiêm
Vụ công ty “ăn” đường công cộng: Lãnh đạo huyện Phú Quốc khẳng định xử lý nghiêm

(Dân trí) - Liên quan đến vụ Công ty Hải Lưu bị "tố" xây dựng, rào lấn chiếm tuyến đường công cộng và ngăn cản người dân kéo điện tại tổ 8, khu phố 7 (thị trấn Dương Đông), lãnh đạo UBND huyện Phú Quốc cho biết cái nào sai sẽ xử lý.

Thứ tư, 18/11/2015 - 08:26

Vụ áp thuế 5,7 tỷ cho 253m2 đất: Huyện Đức Trọng kiến nghị áp lại mức thuế 0 đồng!
Vụ áp thuế 5,7 tỷ cho 253m2 đất: Huyện Đức Trọng kiến nghị áp lại mức thuế 0 đồng!

(Dân trí) - Sau loạt bài điều tra hơn 20 kỳ báo của Dân trí, UBND huyện Đức Trọng đã có báo cáo gửi lên UBND tỉnh Lâm Đồng xin ý kiến, đồng thời kiến nghị không thu tiền sử dụng đất đối với 253m2 đất của bà Lích mà trước đó mảnh đất này bị áp thuế 5,7 tỷ đồng.

Thứ tư, 18/11/2015 - 08:14