Nghệ An: Hàng chục hộ dân gửi tiền vào Quỹ hỗ trợ nông dân xã rồi… mỏi mòn đi đòi!

Dân trí Gom góp được ít tiền, nhiều nông dân xã Quỳnh Tân (Quỳnh Lưu, Nghệ An) gửi vào Quỹ hỗ trợ nông dân (gọi tắt là Quỹ) mong có đồng chi trả lúc cần kíp hay dưỡng già. Thế nhưng, đến nay, 69 hộ dân không thể rút 2,1 tỷ đồng mình đã gửi vào đây trong khi Quỹ này sẽ bị triệt tiêu thời gian tới.
>>Thanh tra phát hiện 395 đơn vị vi phạm, kiến nghị thu hồi gần 100 tỷ tại Nghệ An!
>>Khởi tố 5 vụ án, 18 bị can về tham nhũng tại Nghệ An!

Gửi tiền nhưng không thể rút

Chắt góp từng đồng từ tiền bán gà, bán lúa, bán nhung hươu…, từ năm 2010 đến đầu năm 2018, gia đình ông Hồ Sỹ Lâm (SN 1955, trú xóm 11, xã Quỳnh Tân) gửi tổng cộng 100 triệu đồng vào Quỹ hỗ trợ nông dân xã. Trong quá trình gửi, do nhu cầu của gia đình, ông đã rút 60 triệu đồng, hiện còn 40 triệu đồng không thể rút.

Nghệ An: Hàng chục hộ dân gửi tiền vào Quỹ hỗ trợ nông dân xã rồi… mỏi mòn đi đòi! - 1
Ông Hồ Sỹ Lâm và tập hồ sơ, giấy tờ liên quan đến số tiền gửi ở Quỹ Hỗ trợ nông dân xã Quỳnh Tân nhưng đến nay chưa thể rút.

“Từ tháng 7/2018 đến nay, tiền lãi tôi cũng không nhận được. Khi lên xin được rút tiền gốc thì cũng không được rút”, ông Lâm cho biết.

Con trai ông Lâm là anh Hồ Sỹ Sơn gửi 42 triệu đồng vào Quỹ hỗ trợ nông dân xã nhưng cũng không thể rút ra. Thời điểm con trai cưới vợ, ông Lâm phải bán 2 con hươu để lấy tiền trang trải. Mới đây, do không thể rút tiền nên người đàn ông này phải vay mượn 15 triệu đồng để đi mổ mắt cho vợ.

“Lúc gửi vào thì dễ, cam kết đủ điều nào là đảm bảo quyền lợi cho người gửi nhưng đến khi cần thì chúng tôi không thể rút tiền của mình. Lần nào lên hỏi họ cũng bảo tiền trong quỹ đã hết. Nếu họ dùng tiền chúng tôi để cho vay thì phải có trách nhiệm đòi về để trả cho chúng tôi chứ. Không thể trả lời một câu ráo hoảnh là hết tiền được. Đó là tiền mồ hôi, nước mắt của chúng tôi chứ phải tiền nhặt ngoài đường đâu”, ông Lâm bức xúc.

Nghệ An: Hàng chục hộ dân gửi tiền vào Quỹ hỗ trợ nông dân xã rồi… mỏi mòn đi đòi! - 2
Không chỉ tiền lãi từ tháng 7/2018 mà số tiền gốc còn 40 triệu đến nay ông Lâm cũng không thể rút ra để chi tiêu, trong khi Quỹ Hỗ trợ nông dân xã sắp bị triệt tiêu.

Tương tự, ông Hồ Ngọc Đắc (trú xóm 1, xã Quỳnh Tân) năm 2016, gửi vào Quỹ hỗ trợ nông dân xã hơn 100 triệu đồng, lãi suất 0,7% (hiện hạ xuống 0,6%). Thời gian đầu, ông Đắc được trả tiền lãi và rút 50 triệu để giải quyết việc gia đình, hiện còn 50 triệu đồng tiền gửi nhưng không thể rút được.

“Nhiều lần chúng tôi lên rút tiền nhưng Ban quản lý quỹ nói chưa nhận bàn giao từ BQL cũ nên chưa trả được. Chúng tôi nghe nói Quỹ này sẽ không còn được hoạt động, vậy thì số tiền của chúng tôi gửi vào nhưng chưa rút được sẽ đi đâu? ”, ông Đắc lo lắng.

Theo thống kê, hiện có 69 hộ nông dân xã Quỳnh Tân gửi tiền vào Quỹ hỗ trợ nông dân xã với tổng số tiền xấp xỉ 2,1 tỷ đồng nhưng vẫn chưa thể rút được. Do không thể rút được tiền, các hộ dân đã có đơn gửi các cơ quan chức năng, yêu cầu làm rõ trách nhiệm của những người liên quan nhằm đảm bảo quyền lợi của mình.

Ban quản lý Quỹ có nhiều sai phạm

Liên quan đến vụ việc tại Quỹ hỗ trợ nông dân xã Quỳnh Tân, Kết luận số 06 (ngày 21/5/2018) của Hội nông dân tỉnh Nghệ An chỉ rõ trách nhiệm trước tiên thuộc về ông Hồ Minh Mậu – Chủ tịch Hội Nông dân, Trưởng Ban quản lý quỹ giai đoạn 2008-2010 (nay là Chủ tịch UBND xã Quỳnh Tân) và bà Nguyễn Thị Hà - Chủ tịch Hội Nông dân xã, Trưởng Ban quản lý quỹ giai đoạn 2010-2017 cùng các thành viên trong Ban quản lý Quỹ cả 2 giai đoạn.

Nghệ An: Hàng chục hộ dân gửi tiền vào Quỹ hỗ trợ nông dân xã rồi… mỏi mòn đi đòi! - 3
Ông Hồ Ngọc Đắc lo lắng khi Quỹ Hỗ trợ nông dân xã sắp bị triệt tiêu theo kế hoạch nhưng số tiền gần 2,1 tỷ đồng của ông và 48 hội viên khác gửi vào quỹ chưa thể rút ra.

Cụ thể, ông Mậu và Ban quản lý Quỹ đã xét cho vay không đảm bảo đúng quy trình theo quy định, trong đó có nhiều hộ vay nhiều lần và số tiền vay vượt quá mức quy định; nhiều phiếu chi không có chữ ký người nhận tiền, chữ ký người lập phiếu, chữ ký kế toán, không có chữ ký trưởng ban và nhiều phiếu người đứng tên khống. Ban quản lý Quỹ còn hợp thức hóa danh sách 7 hộ vay tiền Quỹ hơn 405 triệu đồng để cho 1 cá nhân vay mà không có hồ sơ vay tiền; huy động vốn trái quy định bằng hợp đồng vay 71 chỉ vàng làm thâm hụt gần 34 triệu đồng...

Bên cạnh đó, Quỹ còn lập hồ sơ cho vay và quản lý lỏng lẻo, thiếu trách nhiệm, vi phạm nguyên tắc quản lý tài chính; huy động vốn vào Quỹ bằng hình thức gửi tiền tiết kiệm là trái với quy định; thu phí đối với các hộ vay vượt quá mức quy định; trong quá trình cho vay không kiểm tra hộ vay vốn chặt chẽ dẫn đến nợ quá hạn và khó đòi với số tiền hơn 782 triệu đồng.

Đối với bà Nguyễn Thị Hà , sau khi nhận bàn giao từ Ban quản lý Quỹ giai đoạn 2008-2010 đã phát hiện những vi phạm, khuyết điểm trong quản lý, điều hành nhưng không báo cáo với Đảng ủy, UBND xã và Hội cấp trên để chỉ đạo giải quyết và khắc phục kịp thời.

Nghệ An: Hàng chục hộ dân gửi tiền vào Quỹ hỗ trợ nông dân xã rồi… mỏi mòn đi đòi! - 4
Kết luận số 06 của Hội Nông dân tỉnh Nghệ An chỉ rõ sai phạm cũng như trách nhiệm của Trưởng BQL Quỹ cũng như các thành viên BQL Quỹ hỗ trợ nông dân xã Quỳnh Tân về vụ việc.

Năm 2014, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Quỳnh Lưu có thông báo về việc ngừng hoạt động và đi đến triệt tiêu Quỹ theo hướng dẫn của hội cấp trên nhưng BQL Quỹ không báo cáo với Đảng ủy, UBND xã mà vẫn tiếp tục duy trì và huy động vốn, cho vay vốn sai quy định. Bà Nguyễn Thị Hà với tư cách Chủ tịch Hội nông dân xã Quỳnh Tân đã lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành nhiệm vụ khi tự lập hồ sơ cho 5 hộ vay với số tiền 150 triệu đồng.

Trước những sai phạm này, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Quỳnh Lưu đã đã xử lý kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với bà Nguyễn Thị Hà, không đưa vào cơ cấu trong Đại hội Hội Nông dân xã khóa mới. Riêng đối với ông Hồ Minh Mậu, do đã hết thời hiệu xử lý, lại không còn thuộc quản lý của Hội Nông dân huyện nên chưa có hình thức kỷ luật nào.

Mặc dù Hội nông dân tỉnh Nghệ An đã có kết luận về vụ việc cũng như trách nhiệm của những người liên quan nhưng sau gần 1 năm, 69 hộ dân Quỳnh Tân vẫn chưa nhận được tiền của mình đã gửi vào Quỹ. Trước tình hình đó, ngày 14/3, Thường trực Huyện ủy Quỳnh Lưu đã có buổi làm việc với Hội Nông dân huyện, Công an huyện, UBND xã, Hội Nông dân xã Quỳnh Tân. Tại cuộc họp, Thường trực Huyện ủy đã yêu cầu tập thể, cá nhân Hội Nông dân, Quỹ Hỗ trợ nông dân xã Quỳnh Tân giai đoạn 2008-2017 phải khắc phục ngay các sai phạm theo Kết luận số 06 của Hội Nông dân tỉnh.

“Thường trực Huyện ủy yêu cầu bàn giao hồ sơ để giải thể Quỹ Hỗ trợ nông dân xã Quỳnh Tân trong vòng 1 tháng. Sau khi rà soát, cán bộ, người dân nào chây ì, không thực hiện, không trả nợ sẽ bàn giao hồ sơ cho cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo quy định. Quan điểm của chúng tôi là phải đảm báo quyền lợi chính đáng của các hội viên theo quy định của pháp luật”, ông Nguyễn Hữu Viên – Chủ tịch Hội Nông dân huyện Quỳnh Lưu cho biết.

Hoàng Lam

 

MỚI NHẤT
Sóc Trăng: Mua nhà và đất ở gần chục năm, chính quyền yêu cầu dỡ nhà trả đất cho xã!
Sóc Trăng: Mua nhà và đất ở gần chục năm, chính quyền yêu cầu dỡ nhà trả đất cho xã!

(Dân trí) - Bà Kiền mua lại căn nhà và đất, ở được gần chục năm thì bị hàng xóm lấn chiếm, tranh chấp. Khi bà khiếu nại thì không được giải quyết, lại còn bị chính quyền buộc phải dỡ nhà trả đất vì người bán chỉ bán nhà chứ không bán đất khiến người dân bức xúc.

Thứ ba, 26/03/2019 - 06:42

Côn đồ trắng trợn đòi "bảo kê", cướp "bát cơm" nông dân nghèo tại Phú Yên!
Côn đồ trắng trợn đòi "bảo kê", cướp "bát cơm" nông dân nghèo tại Phú Yên!

(Dân trí) - Nhiều nông dân trồng dưa trên đất tỉnh Phú Yên đang khốn khổ vì bị một nhóm đối tượng đến “xin đểu” hoặc bắt ép người trồng dưa xuất bán thấp hơn với giá thị trường, sau đó bán lại cho thương lái với giá cao hơn. Nếu nông dân không làm theo những gì chúng muốn thì ruộng dưa đó mặc định sẽ không có người đến mua.

Thứ hai, 25/03/2019 - 10:14

Vụ án “ngâm” 4 năm, thay 4 thẩm phán vẫn chưa đưa ra xét xử: TAND huyện Trảng Bàng nói gì?
Vụ án “ngâm” 4 năm, thay 4 thẩm phán vẫn chưa đưa ra xét xử: TAND huyện Trảng Bàng nói gì?

(Dân trí) - UBND huyện “câu giờ” trả lời văn bản của Toà, bị đơn đông con cháu, có người đang ở nước Nhật, nguyên đơn thay đổi yêu cầu khởi kiện…là những nguyên nhân được TAND huyện Trảng Bàng lý giải cho vụ án “ngâm” 4 năm, thay 4 thẩm phán vẫn chưa được đưa ra xét xử.

Thứ hai, 25/03/2019 - 07:50

Dự án nhiều vi phạm tồn tại suốt 5 năm không ai biết: Có “bảo kê” cho sai phạm?
Dự án nhiều vi phạm tồn tại suốt 5 năm không ai biết: Có “bảo kê” cho sai phạm?

(Dân trí) - Nhiều sai phạm đã được chỉ ra trong dự án Nhà máy sản xuất bê tông nhựa đường và sản xuất bê tông xi măng của Tổng công ty Đầu tư Xây dựng Hoàng Long - CTCP. Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã chỉ đạo xử lý, nhưng lạ kỳ thay, đến nay, các ngành chức năng và chính quyền địa phương vẫn vòng vo trong việc xử lý.

Thứ hai, 25/03/2019 - 07:49

Bi hài vụ chặt cây trên đất đã mua, dân suýt ngồi tù: Hội đồng định giá... trên giấy!
Bi hài vụ chặt cây trên đất đã mua, dân suýt ngồi tù: Hội đồng định giá... trên giấy!

(Dân trí) - Chủ tịch Hội đồng định giá tài sản huyện Kiên Lương cho biết, căn cứ vào hồ sơ của cơ quan điều tra cung cấp rồi cử cán bộ đi khảo sát hai đơn vị kinh doanh cây kiểng trên địa bàn huyện để ra Kết luận định giá tài sản. Hội đồng không đến hiện trường và đây là thiếu sót của Hội đồng định giá.

Thứ hai, 25/03/2019 - 07:41

Vụ cháu bé 6 tuổi chết dưới hố công trình: Chính thức xin lỗi gia đình nạn nhân!
Vụ cháu bé 6 tuổi chết dưới hố công trình: Chính thức xin lỗi gia đình nạn nhân!

(Dân trí) - Liên quan đến cái chết của cháu Bảo Nam mà báo Dân trí phản ánh, doanh nghiệp và chính quyền xã Cẩm Mỹ đã đến gia đình nạn nhân nhận lỗi và xin lỗi gia đình. Đồng thời phía doanh nghiệp hỗ trợ 160 triệu đồng cho gia đình nạn nhân.

Chủ nhật, 24/03/2019 - 07:53

Ninh Bình: Chính quyền làm việc “tắc trách” đẩy phần thiệt cho dân!
Ninh Bình: Chính quyền làm việc “tắc trách” đẩy phần thiệt cho dân!

(Dân trí) - UBND xã Ninh Nhất, thành phố Ninh Bình làm việc “tắc trách” trong việc cấp GCNQSĐ cho người dân, đến khi lộ ra sai sót lại chỉ nhận “do sơ xuất”, đẩy phần thiệt hơn cho dân khi đề nghị cấp trên hủy GCNQSDĐ đã được cấp hợp pháp 10 năm qua.

Chủ nhật, 24/03/2019 - 07:50

Bất ngờ bị cắt giảm diện tích giao rừng, "nồi cơm" của người dân cũng bị thu hẹp lại!
Bất ngờ bị cắt giảm diện tích giao rừng, "nồi cơm" của người dân cũng bị thu hẹp lại!

(Dân trí) - Theo Ban Quản lý rừng phòng hộ Thác Mơ, trong thời gian tới sẽ cắt giảm diện tích rừng giao khoán cho người dân. Trước thông tin này, nhiều hộ dân đang nhận giữ rừng tỏ ra bất ngờ vì họ giữ rừng tốt và tiền chi trả dịch vụ môi trường rừng liên tục tăng trong các năm gần đây. Việc giảm diện tích rừng giao khoán khiến “nồi cơm” của họ bị thu hẹp lại.

Thứ bảy, 23/03/2019 - 08:33

Phó Thủ tướng chỉ đạo xử nghiêm nhóm côn đồ gây tội ác được Báo Dân trí phản ánh
Phó Thủ tướng chỉ đạo xử nghiêm nhóm côn đồ gây tội ác được Báo Dân trí phản ánh

(Dân trí) - Chiều nay 22/3, Văn phòng Chính phủ vừa truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công an chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Nam Định kiểm tra, xác minh, làm rõ hành động côn đồ của các đối tượng liên tiếp ném chất bẩn, bom xăng đốt nhà dân mà Báo Dân trí phản ánh.

Thứ bảy, 23/03/2019 - 06:59

Côn đồ liên tiếp ném bom xăng đốt nhà dân, cơ quan công an nói gì?
Côn đồ liên tiếp ném bom xăng đốt nhà dân, cơ quan công an nói gì?

(Dân trí) - Liên quan đến sự việc các đối tượng côn đồ liên tiếp đến nhà ông Nguyễn Cao Kỳ, trú tại xóm 4B, xã Hải Minh, Hải Hậu (Nam Định) uy hiếp, ném đá, chất bẩn, đỉnh điểm sự dã man là liên tiếp ném bom xăng đốt nhà ông Kỳ trong đêm, lãnh đạo Công an xã Hải Minh cho biết hiện Công an huyện Hải Hậu đang trực tiếp điều tra sự việc. Một nghi phạm đã bị bắt quả tang.

Thứ sáu, 22/03/2019 - 12:36

“Tuýt còi” khẩn vụ doanh nghiệp lập cả bến thuỷ nội địa trái phép để tẩu tán tài nguyên!
“Tuýt còi” khẩn vụ doanh nghiệp lập cả bến thuỷ nội địa trái phép để tẩu tán tài nguyên!

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí đăng tải thông tin Công ty TNHH sản xuất và thương mại Bình Minh trắng trợn đánh cắp tài nguyên quốc gia, lập cả bến thuỷ nội địa trái phép để tẩu tán tại huyện Lục Nam (Bắc Giang), các cơ quan chức năng đã họp khẩn xử lý.

Thứ sáu, 22/03/2019 - 07:55

Kè biển 80 tỷ vừa sử dụng đã bị sóng đánh "bay": Các bên xin rút kinh nghiệm!
Kè biển 80 tỷ vừa sử dụng đã bị sóng đánh "bay": Các bên xin rút kinh nghiệm!

(Dân trí) - UBND huyện Hoài Nhơn (tỉnh Bình Định), chủ đầu tư dự án đê kè, chống xói lở bờ biển Tam Quan vừa có báo cáo kiểm điểm trách nhiệm gây hư hỏng công trình này gửi UBND tỉnh xem xét. Song điều đáng nói tất cả những cá nhân, tổ chức có sai sót đều chỉ xin rút kinh nghiệm.

Thứ sáu, 22/03/2019 - 07:35

ĐÁNG QUAN TÂM
Thương binh mất đất, mất cả chế độ chính sách bất bình vì tỉnh Sóc Trăng tiếp tục không sửa sai
Thương binh mất đất, mất cả chế độ chính sách bất bình vì tỉnh Sóc Trăng tiếp tục không sửa sai

(Dân trí) - Liên quan đến vụ thương binh mất đất, mất chế độ chính sách ở Sóc Trăng, ông Nguyễn Thanh Liêm cho biết, ông đã tiếp tục gửi đơn tố cáo sai phạm của các cơ quan ở tỉnh Sóc Trăng trong việc cố ý làm sai, lấy đất của ông giao cho người khác và trả lời khiếu nại tùy tiện, không đúng quy định,… đến nhiều cơ quan Trung ương.

Thứ năm, 21/03/2019 - 07:46

Ninh Bình: Chủ tịch xã “biển thủ” hàng trăm mét vuông đất công ích làm của riêng?
Ninh Bình: Chủ tịch xã “biển thủ” hàng trăm mét vuông đất công ích làm của riêng?

(Dân trí) - Hai thửa đất công ích với diện tích hơn 1.000m2 được giao để sản xuất nông nghiệp, tuy nhiên, ông Nguyễn Như Bằng - Chủ tịch UBND xã Ninh Nhất, TP Ninh Bình đã tự ý xây tường bao, làm móng nhà kiên cố, xây lán trại… sử dụng trái mục đích nhằm “biển thủ” làm của riêng?

Thứ năm, 21/03/2019 - 07:43

Trắng trợn đánh cắp tài nguyên quốc gia, lập cả bến thuỷ nội địa trái phép để tẩu tán
Trắng trợn đánh cắp tài nguyên quốc gia, lập cả bến thuỷ nội địa trái phép để tẩu tán

(Dân trí) - Dù chỉ được cấp phép khai thác diện tích mỏ đất 3,3 ha tại xã Phượng Sơn, huyện Lục Ngạn nhưng Công ty TNHH sản xuất và thương mại Bình Minh còn ngang nhiên đào sang cả địa bàn huyện Lục Nam. Nghiêm trọng hơn, doanh nghiệp này còn lập cả bến thuỷ nội địa trái phép để tẩu tán tài nguyên trục lợi.

Thứ tư, 20/03/2019 - 12:29

Vụ 3 cháu bé chết oan ức ở Bắc Giang: Công an kết luận thế, tìm công lý ở đâu?
Vụ 3 cháu bé chết oan ức ở Bắc Giang: Công an kết luận thế, tìm công lý ở đâu?

(Dân trí) - “3 cháu bé chết oan, 3 mạng người do sai phạm vô trách nhiệm đã được cơ quan chuyên môn kết luận rõ. Thế mà Công an huyện Lạng Giang kết luận không khởi tố vụ án. Thế các ông điều tra cái gì vậy? Lẽ công bằng khó thế sao?”, bạn đọc Dân trí đặt câu hỏi.

Thứ tư, 20/03/2019 - 12:25

Nhịp cầu bạn đọc số 6: Nhiều đơn thư của người dân cần được làm rõ!
Nhịp cầu bạn đọc số 6: Nhiều đơn thư của người dân cần được làm rõ!

(Dân trí) - Tuần qua, báo Dân trí nhận được nhiều đơn thư của bạn đọc gửi đến, phản ánh nhiều vụ việc, vấn đề tồn tại tại các địa phương trên cả nước. Báo Dân trí đã chuyển nội dung đơn của các bạn đọc đến các cơ quan chức năng có liên quan để được xem xét giải quyết.

Thứ tư, 20/03/2019 - 09:46

Khiếp đảm cảnh côn đồ liên tiếp ném bom xăng thiêu sống nhà dân trong đêm!
Khiếp đảm cảnh côn đồ liên tiếp ném bom xăng thiêu sống nhà dân trong đêm!

(Dân trí) - Nhiều ngày qua, ông Nguyễn Cao Kỳ cùng gia đình trú tại xóm 4B, xã Hải Minh, Hải Hậu (Nam Định) luôn sống trong cảnh tận cùng sợ hãi khi các đối tượng côn đồ liên tiếp đến uy hiếp, ném đá, chất bẩn vào nhà. Đỉnh điểm sự dã man là nhóm côn đồ này đã liên tiếp ném bom xăng đốt nhà ông Kỳ trong đêm.

Thứ tư, 20/03/2019 - 09:12

Ồ ạt xây nhà chiếm đường ven biển tại Bà Rịa - Vũng Tàu : Phạt cứ phạt, xây vẫn cứ xây!
Ồ ạt xây nhà chiếm đường ven biển tại Bà Rịa - Vũng Tàu : Phạt cứ phạt, xây vẫn cứ xây!

(Dân trí) - Dù UBND huyện Đất Đỏ đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng, buộc tháo dỡ công trình vi phạm nhưng đến nay, việc xử phạt cứ phạt, người vi phạm vẫn cứ xây. Công trình sai phạm vẫn ngang nhiên tồn tại.

Thứ tư, 20/03/2019 - 07:39

Một công ty “chây ì” gần 50 tỷ đồng tiền thuế tại Bình Dương!
Một công ty “chây ì” gần 50 tỷ đồng tiền thuế tại Bình Dương!

(Dân trí) - Cục Thuế tỉnh Bình Dương xác định, đến tháng 2/2019, số tiền quá hạn nộp phải thực hiện cưỡng chế nợ thuế đối với Công ty Cổ phần Tân Tân gần 50 tỷ đồng. Không chỉ “chây ì” nợ thuế gây thất thoát ngân sách Nhà nước, công ty này còn bị cổ đông “tố” hàng loạt sai phạm.

Thứ tư, 20/03/2019 - 07:38

Vụ bé gái 9 tuổi bị xâm hại: Công an TP Hà Nội đã vào cuộc rất kịp thời!
Vụ bé gái 9 tuổi bị xâm hại: Công an TP Hà Nội đã vào cuộc rất kịp thời!

(Dân trí) - Thật khó hiểu với từng đó hành động, biểu hiện của người thực hiện hành vi phạm tội, diễn biến của vụ việc mà công an huyện Chương Mỹ có thể nhận định chỉ với mục đích chạm vào bộ phận nhạy cảm chứ không nhằm mục đích thực hiện hành vi hiếp dâm. Dư luận nhân dân thực sự hoan nghênh việc Công an Hà Nội đã rút hồ sơ vụ việc và nên xem xét lại theo thẩm quyền.

Thứ tư, 20/03/2019 - 07:35

Thủ tướng yêu cầu báo cáo rõ vụ đấu giá dự án khu dân cư nghìn tỷ tại Bình Dương!
Thủ tướng yêu cầu báo cáo rõ vụ đấu giá dự án khu dân cư nghìn tỷ tại Bình Dương!

(Dân trí) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Tư pháp báo cáo kết quả thanh tra việc bán đấu giá tài sản thế chấp tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam đối với Dự án khu dân cư Hòa Lân của Công ty Thiên Phú tại thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Thứ ba, 19/03/2019 - 12:03

Cư dân chung cư 229 Phố Vọng tiếp tục kêu cứu, gửi đơn kiến nghị đến Thủ tướng Chính phủ
Cư dân chung cư 229 Phố Vọng tiếp tục kêu cứu, gửi đơn kiến nghị đến Thủ tướng Chính phủ

(Dân trí) - Sau nhiều năm tuyệt vọng đi đấu tranh đòi quyền lợi, mới đây nhất, Ban quản trị và các cư dân cụm nhà chung cư 229 Phố Vọng tiếp tục có Đơn kiến nghị, tố cáo gửi Thủ tướng Chính phủ, khẩn thiết kính mong Thủ tướng xem xét, chỉ đạo UBND TP Hà Nội và các cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý hành vi chiếm đoạt quỹ bảo trì tại cụm chung cư.

Thứ ba, 19/03/2019 - 08:06

"Mạnh tay" xử lý dứt điểm tình trạng xâm hại danh thắng Quốc gia đầm Ô Loan
"Mạnh tay" xử lý dứt điểm tình trạng xâm hại danh thắng Quốc gia đầm Ô Loan

(Dân trí) - Trước thực trạng gần 20% mặt nước trên danh thắng Quốc gia đầm Ô Loan (H. Tuy An, Phú Yên) bị xâm hại nghiêm trọng. Trong năm nay, tỉnh Phú Yên sẽ “mạnh tay” xử lý các phương tiện khai thác hải sản không đúng quy định, cương quyết tháo dỡ hồ nuôi thủy sản trái phép trên khu vực đầm này.

Thứ ba, 19/03/2019 - 07:37