Thứ tư, 15/08/2018 - 07:27

Hà Nam:

Người dân khởi kiện UBND huyện Thanh Liêm, Tòa mở lại phiên xét xử lần 3!

Dân trí

Sau 2 lần hoãn phiên tòa xét xử sơ thẩm về vụ việc ông Nguyễn Thế Viện khởi kiện Quyết định hành chính số 2808/QĐ-UBND của UBND huyện Thanh Liêm. Đến ngày 7/8, TAND tỉnh Hà Nam đã có thông báo mở lại thời gian mở lại phiên tòa xét xử này vào 7h30 ngày 17/8.

Cho rằng việc áp giá bồi thường cây cối, hoa màu với mức giá 60% và 80%, vật kiến trúc 60% với gia đình mình là không có căn cứ pháp luật, ông Nguyễn Thế Viện (SN 1940), trú tại thôn Đình Hậu, xã Thanh Thủy, huyện Thanh Liêm, đã làm đơn khiếu nại đến UBND huyện Thanh Liêm và tỉnh Hà Nam nhưng không nhận được bất kỳ văn bản giải quyết nào. Chính vì vậy, để đảm bảo quyền lợi của mình, ông đã khởi kiện Quyết định hành chính số 2808/QĐ-UBND của UBND huyện Thanh Liêm ra Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Nam.


Người dân khởi kiện UBND huyện Thanh Liêm, Tòa mở lại phiên xét xử lần 3! - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thế Viện, người khởi kiện Quyết định hành chính số 2808/QĐ-UBND của UBND huyện Thanh Liêm

 Ngày 6/6/2017, TAND tỉnh Hà Nam đã có quyết định số 14/2018/QĐXXST-HC về việc Quyết định đưa vụ án ra xét xử. Thời gian mở phiên tòa vào 14h ngày 22/6/2018. Tuy nhiên, phiên tòa này bị hoãn bởi người đại diện theo ủy quyền của UBND huyện Thanh Liêm là ông Nguyễn Văn Điểu - Phó chủ tịch UBND huyện Thanh Liêm đã xin được hoãn phiên tòa. Đến ngày 5/7, TAND tỉnh Hà Nam ra thông báo số 11/2018/TB-TA về việc mở lại phiên tòa vào 14h ngày 18/7.

Tuy nhiên, đến ngày 18/7, khi phiên tòa được mở lại thì người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến vụ án là UBND xã Thanh Thủy, huyện Thanh Liêm, đại diện là ông Nguyễn Quang Thành, Chủ tịch UBND xã, đã có đơn vắng mặt vì lý do ốm.

Chủ tọa phiên tòa đã hỏi ý kiến người khởi kiện, phía ông Nguyễn Thế Viện và luật sư có yêu cầu tiếp tục cho phiên tòa diễn ra, còn về phía người bị kiện đại diện UBND huyện Thanh Liêm là ông Nguyễn Văn Điểu, Phó chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu hoãn phiên tòa. Sau khi nghị án, TAND tỉnh Hà Nam đã quyết định hoãn phiên tòa lần 2 và sẽ công bố thời gian xét xử sau.

 

Người dân khởi kiện UBND huyện Thanh Liêm, Tòa mở lại phiên xét xử lần 3! - Ảnh 2.

Thông báo thời gian, địa điểm mở lại phiên tòa của TAND tỉnh Hà Nam lần thứ 3

 Đến ngày 7/8, TAND tỉnh Hà Nam đã có thông báo thời gian, địa điểm mở lại phiên tòa lần thứ 3. Cụ thể, phiên tòa sẽ được mở lại vào 7h30 ngày 17/8, tại TAND tỉnh Hà Nam.

Liên quan đến sự việc trên, theo luật sư Giang Hồng Thanh, Trưởng văn phòng luật sư Giang Thanh, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội, người bảo vệ quyền lợi hợp pháp của ông Viện, luật sư Giang Hồng Thanh đã gửi tới TAND tỉnh Hà Nam bản kiến nghị làm rõ việc ông Viện được “bồi thường” hay “hỗ trợ” và cần làm rõ nhiều khúc mắc trong về phương án bồi thường và yêu cầu cần làm rõ nhiều vấn đề mấu chốt, “mập mờ” trong sự việc này.

Đức Văn