Thứ năm, 12/07/2018 - 06:32

Thừa Thiên Huế:

Nguyên chủ tịch xã “phù phép” chiếm hàng chục lô đất cho người nhà

Dân trí

Ngày 11/7, theo tin từ Thanh tra huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay vừa có kết luận nội dung tố cáo đối với ông Hồ Hữu Phúc, nguyên Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến, hiện là Phó Trưởng phòng LĐTB&XH huyện Phú Lộc về việc lợi dụng chức vụ để chiếm đất.

Qua kết luận nêu, ông Hồ Hữu Phúc trong thời gian là Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn và thông đồng với các thành viên trong gia đình, bạn bè để hợp thức hóa việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhằm chiếm đoạt các lô đất của bà Nguyễn Thị Hoa (trú ở thôn Bình An, xã Lộc Bổn) được chính quyền giao khai hoang để trồng mía ở thôn Tam Vị, xã Lộc Tiến.

Ông Hồ Hữu Phúc đã tự ý kê khai các hộ không đúng đối tượng đứng tên đối với 22 thửa đất ở thôn Tam Vị. Ông này cũng tự lập hồ sơ, xác nhận nguồn gốc sử dụng đất vào hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng 13 lô đất cho người thân không đúng đối tượng. Những người thân này là cha mẹ ruột, em ruột, vợ ông Phúc và một người bạn ông này.

Các lô đất tại vùng trồng mía thôn Tam Vị, xã Lộc Tiến của bà Nguyễn Thị Hoa bị ông Hồ Hữu Phúc dùng quyền hạn của mình phù phép và chiếm rồi giao đất cho người nhà
Các lô đất tại vùng trồng mía thôn Tam Vị, xã Lộc Tiến của bà Nguyễn Thị Hoa bị ông Hồ Hữu Phúc dùng quyền hạn của mình "phù phép" và chiếm rồi giao đất cho người nhà

Qua kết luận nội dung tố cáo, UBND huyện Phú Lộc đã kiến nghị chuyển Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Lộc chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra đối với Đảng viên Hồ Hữu Phúc vì có hành vi vi phạm pháp luật về đất đai để xử lý theo quy định pháp luật.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin.

Thiên Thanh