Tiền Giang:

Nhận hỗ trợ nhà tình nghĩa 40 triệu về xây dinh cơ gần 1 tỷ!

Dân trí Nghị định của Chính phủ quy định rõ người có công sẽ được hỗ trợ nếu nhà ở bị hư hỏng, dột nát. Thế nhưng tại xã An Hữu (Cái Bè, Tiền Giang), người thân của lãnh đao xã giàu có lại được hỗ trợ xây nhà khiến dư luận rất bức xúc.
>>Vụ tìm công lý 35m2 đất: Đau đáu nỗi lo mất nơi thờ tự liệt sĩ trước ngày 27/7
>>Vụ gia đình liệt sỹ tìm công lý 35m2 đất: Lên phương án cưỡng chế đất "đền ơn"!
>>Ninh Bình: Gia đình liệt sĩ chục năm tìm công lý 35m2 đất

Lấy tiền hỗ trợ khó khăn 40 triệu về xây nhà gần 1 tỷ đồng

Theo phản ánh của bạn đọc, phóng viên Dân trí về ấp 1 (xã An Hữu, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) để tìm hiểu sự bất hợp lý trong hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình chính sách. Trong đó, người dân rất bức xúc việc ông Nguyễn Văn Phúc (cha ruột ông Nguyễn Lê Sơn, Bí thư Đảng ủy xã An Hữu) được ưu ái nhận suất hỗ trợ nhà tình nghĩa dù gia đình khá giả, nhà không thuộc diện hư hỏng, dột nát theo quy định. Ngoài ra, ông Lê Hữu Tình (cậu ruột ông Sơn - PV) cũng được ưu tiên hỗ trợ nhà ở chính sách với trị giá 40 triệu đồng.

 

Nhận hỗ trợ nhà tình nghĩa 40 triệu về xây dinh cơ gần 1 tỷ! - Ảnh 1.

Dân bức xúc việc ông Tình lãnh hỗ trợ 40 triều đồng về xây căn nhà trị giá gần 1 tỷ đồng

Điều đáng nói, sau khi nhận hỗ trợ 40 triệu đồng, gia đình ông Tình xây dựng một căn nhà theo kiểu biệt thự hoành tráng nhất vùng với hàng rào cao bao quanh, kinh phí gần 1 tỷ đồng. Một hộ dân ở gần đó (xin giấu tên - PV) cho biết: “Gia đình ông Tình thuộc diện giàu có trong vùng, mấy đứa con ông đều có việc làm ổn định. Ông Tình có một căn nhà đang cho thuê ngay tại trung tâm xã, vườn cây ăn trái cũng thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm nhưng vẫn được hỗ trợ nhà ở cho gia đình chính sách khiến ai cũng bức xúc”.

Theo lời người dân này, ông Tình trước đây là cán bộ xã, hiện tại lại là cậu ruột của Bí thư Đảng ủy xã An Hữu nên được “ưu ái” được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở. Trong khi đó nhiều hộ khó khăn, có công với cách mạng trong xã phải chờ đợi mòn mỏi để được xét hỗ trợ.

Nhận hỗ trợ nhà tình nghĩa 40 triệu về xây dinh cơ gần 1 tỷ! - Ảnh 2.

Căn nhà của ông Phúc cũng rất hoành tráng chuẩn bị hoàn thành

Lần theo phản ánh của người dân, phóng viên Dân trí điều tra thì được biết, trước đây ông Tình được nhà nước hỗ trợ cấp mảnh đất và xây nhà kiên cố ngay tại trung tâm xã. Sau này, khi về hưu ông Tình về ấp 1 (xã An Hữu) để trồng cây ăn trái nên căn nhà ngay trung tâm được cho thuê. Vì vậy, khi ông Tình tiếp tục nhận 1 suất nhà tình nghĩa cho người có công khiến người dân địa phương rất bức xúc. Sau khi xây xong, địa phương cũng “không dám” gắn biển “Nhà tình nghĩa” vì căn nhà này giá trị gấp mấy chục lần so với số tiền hỗ trợ mà ông Tình đã nhận.

Tương tự là trường hợp ông Nguyễn Văn Phúc cũng được ưu tiên nhận một suất xây dựng nhà tình nghĩa. Trong khi đó, ông Sơn, Bí thư Đảng ủy xã An Hữu là con út của ông Phúc nên ở chung nhà với cha ruột mình. Khi nhận 1 suất hỗ trợ 40 triệu đồng, căn nhà ông Phúc đang xây gần hoàn thành và theo kiểu “biệt thự vườn” với kinh phí hàng trăm triệu đồng cũng rất hoành tráng như nhà ông Tình.

Cựu chiến binh mòn mỏi đến chết vẫn không được hỗ trợ xây nhà

Cách nhà ông Tính, ông Phúc khoảng vài trăm mét là căn nhà gỗ mục nát của ông Nguyễn Văn Bé Tư, SN: 1955 (cựu chiến binh tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước). Ông Bé Tư mất cách đây gần 2 tháng nhưng vẫn chưa được hỗ trợ nhà tình nghĩa.

Bà Nguyễn Thị Yến, vợ ông Bé Tư bùi ngùi cho biết: “Căn nhà gỗ của tôi mục nát mấy năm nay, trong khi đó gia đình ít đất sản xuất nên không có khả năng để xây dựng nhà mới. Chồng tôi là cựu chiến binh tham gia cách mạng trước năm 1975 nên ổng đi lên, đi xuống hỏi hoài nhưng vẫn chưa được hỗ trợ xây dựng nhà. Chồng tôi rất muốn có căn nhà lành lặn một chút nhưng đến khi chết vẫn ở căn nhà mục nát và chờ hoài không thấy hỗ trợ xây dựng nhà cho người có công”. 

Nhận hỗ trợ nhà tình nghĩa 40 triệu về xây dinh cơ gần 1 tỷ! - Ảnh 3.

Cựu chiến binh Bé Tư chờ đợi đến chết cũng chưa được hỗ trợ dù nhà đã xuống cấp

Theo bà Yến, chồng mình tham gia cách mạng năm 14 tuổi và thường xuyên đóng quân ngày tại nhà bà. Đến ngày giải phóng đất nước, tổ chức làm lễ tuyên bố để 2 người thành vợ thành chồng. Căn nhà gỗ của ông Bé Tư đã mục nát mấy năm nay vẫn không có tiền để sửa sang vì kinh tế khó khăn. Hiện tại các cây cột, kèo đã bị mối, mọt đục hư gần hết nên được chống đỡ bằng những thanh gỗ tạp ở kế bên.

Nhận hỗ trợ nhà tình nghĩa 40 triệu về xây dinh cơ gần 1 tỷ! - Ảnh 4.

Bà Yến chỉ những thanh gỗ bị mục nát phải dùng cây chống tạm

Sau khi ông Bé Tư chết được mấy ngày, gia đình mới được thông báo sẽ được hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa ngay trong năm nay. Bà Yến cho biết: “Khi chồng tôi còn sống nếu được hỗ trợ quá vui rồi. Bây giờ nhà nước hỗ trợ, gia đình ráng xây căn nhà cho tươm tất để thờ cúng cho chồng an lòng chứ biết làm sao”.

Theo bà Yến, do gia đình nghèo nên được hỗ trợ 40 triệu đồng là rất quý, gia đình cố gắng vay mượn thêm khoảng 40 triệu nữa để xây căn nhà cho tạm được chứ chẳng dám mơ ước gì nhiều.

Xét duyệt đúng quy trình nhưng không ngờ xây dựng nhà tiền tỷ khiến dư luận bức xúc!

Để làm sáng tỏ sự việc, phóng viên Dân trí có buổi làm việc trực tiếp với lãnh đạo xã An Hữu. Tiếp phóng viên, bà Trần Thị Mơ, Chủ tịch và ông Trần Hữu Tính, Phó Chủ tịch UBND xã An Hữu đều cho rằng mới nhận chức nên không nắm việc xét duyệt nhà tình nghĩa cho hộ ông Tình và ông Phúc. Sau đó, bà Mơ giới thiệu ông Trần Văn Dũng, Phó Bí thư Đảng ủy xã An Hữu (thời điểm 2013 giữ chức Phó Chủ tịch phụ trách văn xã của UBND xã An Hữu).

Ông Dũng cho biết, thời điểm năm 2013 có đi dự tập huấn về thực hiện quyết định hỗ trợ cho gia đình chính sách, gia đình có công, thương binh, liệt sĩ. Sau khi dự tập huấn đã tham mưu để thành lập tổ rà soát gồm UBND xã, Hội đồng nhân dân, Mặt trận tổ quốc, Lao động Thương binh xã hội, lãnh đạo ấp để đề nghị xét duyệt, hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa. Trong đợt này xét duyệt ở 5 ấp được 64 căn, trong đó xây dựng mới 53 căn, còn lại là sửa chữa.

 

Nhận hỗ trợ nhà tình nghĩa 40 triệu về xây dinh cơ gần 1 tỷ! - Ảnh 5.

Người dân cho rằng ông Tình lãnh tiền hỗ trợ về không đủ xây hàng rào trước nhà

Theo ông Dũng, lúc đó có xét xây dựng mới cho hộ ông Lê Hữu Tình và Nguyễn Văn Phúc ở ấp 1. Trong đó hộ ông Tình bản thân là cán bộ về hưu, thờ cúng 2 liệt sĩ và nhà cột gỗ xuống cấp nên xét hỗ trợ xây dựng nhà mới; ông Phúc là người có công với cách mạng, được Huy chương kháng chiến chống Mỹ, nhà nền lót gạch, mái ngói đã xuống cấp nên cũng được xét.

Khi được hỏi, Quyết định 22 của Thủ tướng Chính phủ nêu rõ gia đình chính sách được hỗ trợ nhà ở nếu bị hư hỏng, dột nát nhưng hộ ông Tình, ông Phúc nhận 40 triệu đồng về xây nhà mấy trăm triệu thì thật sư có khó khăn hay không. Ông Dũng lý giải: “Lúc xét duyệt là đúng quy trình, đúng đối tượng và thông qua tổ rà soát từ ấp đến xã. Tuy nhiên, không ngờ sau đó hộ ông Tình, ông Phúc lại xây căn nhà lớn đến như vậy khiến dư luận bức xúc”.

Ngoài ra, người dân cho rằng không gắn biển “Nhà tình nghĩa” do căn nhà của ông Tình quá lớn. Ông Dũng lý giải: “Thời điểm đó gần Tết Nguyên đán nên chỉ trao quyết định chứ không làm lễ hay gắn biển nhà tình nghĩa!”. Ông Dũng cũng thừa nhận, trước đây ông Tình là cán bộ được xét cấp đất ở ngay trung tâm xã. Tuy nhiên, hiện nay căn nhà ông Tình đã cho người con gái và người con gái này đã cho thuê.

Về trường hợp của ông Nguyễn Văn Bé Tư, ông Dũng cho rằng: vào thời điểm năm 2013 căn nhà gỗ này có thể sử dụng được nên tổ rà soát đã quyết định để xây sau và ngay trong năm nay sẽ xây dựng cho hộ này.

Theo ông Dũng, việc xét duyệt đều đúng quy trình từ ấp đến xã. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của phóng viên thì tại ấp 1 (xã An Hữu), Trưởng ấp cũng là anh ruột của Bí thư Đảng ủy xã nên từ dưới lên trên đều là “người nhà” và dễ dàng được xét cất nhà tình nghĩa dù gia đình thuộc diện giàu có trong vùng.

Theo quyết định số 22/2013/  QĐ – TTg của Thủ tướng chính phủ (có hiệu lực thi hành từ ngày 15/6), năm 2013, khoảng 71.000 gia đình có công sẽ được hỗ trợ xây mới hoặc cải tạo nhà ở nếu bị hư hỏng, dột nát.

Theo Quyết định này quy định hỗ trợ cho tất cả 12 nhóm đối tượng theo quy định của pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng (kể cả trước đây đã được hỗ trợ) nhưng hiện nay nhà ở bị hư hỏng, dột nát. Những gia đình có công với Cách mạng được ưu đãi nhà ở gồm: Người hoạt động cách mạng trước ngày 1/1/1945; Người hoạt động cách mạng từ ngày 1/1/1945 đến ngày khởi nghĩa tháng 8/1945;  Thân nhân liệt sĩ; Bà mẹ Việt Nam anh hùng; Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; Anh hùng Lao động trong thời kì kháng chiến ;Thương binh, người hưởng chính sách như thương binh; Bệnh binh; Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; Người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt, tù đày; Người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế; Người có công giúp đỡ cách mạng.

Minh Giang

MỚI NHẤT
Bắc Giang: Tạm hoãn phiên toà xét xử "trùm sò" MB24 Vũ Ngọc Thuyển
Bắc Giang: Tạm hoãn phiên toà xét xử "trùm sò" MB24 Vũ Ngọc Thuyển

(Dân trí) - Sáng nay 27/7, tại trụ sở TAND tỉnh Bắc Giang, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã tiến hành phiên xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Vũ Ngọc Thuyển, nguyên Giám đốc Công ty Muaban24 chi nhánh huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang. Trước đó, dù bị tuyên phạt 4 năm tù nhưng sau khi lĩnh án, Thuyển vẫn tại ngoại, tham gia sáng lập Công ty đa cấp Liên minh tiêu dùng Việt Nam.

Thứ tư, 27/07/2016 - 10:10

Vụ 146 Quán Thánh: Bạn đọc Dân trí đề nghị Đại biểu Quốc hội lên tiếng
Vụ 146 Quán Thánh: Bạn đọc Dân trí đề nghị Đại biểu Quốc hội lên tiếng

(Dân trí) - Dù Thanh tra TP Hà Nội đã có kết luận chỉ rõ hàng loạt sai phạm từ tháng 11/2015 nhưng dù “mỏi miệng” kêu cứu, số phận hàng chục con người tại số nhà 14 Quán Thánh (Ba Đình - Hà Nội) vẫn chìm trong sự im lặng đáng sợ. Bạn đọc Dân trí bày tỏ sự bất bình và mong muốn Đại biểu Quốc hội sẽ lên tiếng giải cứu người dân.

Thứ tư, 27/07/2016 - 07:24

Bình Định: Vì sao không cưỡng chế được tàu cá “né” thi hành án?
Bình Định: Vì sao không cưỡng chế được tàu cá “né” thi hành án?

(Dân trí) - Dù gia đình bị hại đã cung cấp chính xác tàu cá BĐ 96578 TS đang neo đậu tại cảng cá Tam Quan (huyện Hoài Nhơn, Bình Định). Thế nhưng hơn 1 tuần nay, Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Hoài Nhơn không thể cưỡng chế. Lý do vì sao?

Thứ tư, 27/07/2016 - 06:59

Sóc Trăng: Cựu chiến binh kêu cứu vì bỗng dưng bị kê biên đất trả cho người lạ
Sóc Trăng: Cựu chiến binh kêu cứu vì bỗng dưng bị kê biên đất trả cho người lạ

(Dân trí) - Đang sinh sống yên ổn trên phần đất cha mẹ để lại thì bỗng dưng cơ quan thi hành án huyện Mỹ Tú (Sóc Trăng) vào yêu cầu gia đình ông Lê Văn Thắng phải tháo dỡ nhà cửa, giao đất cho một người dân ở An Giang mà bản thân ông Thắng không biết người đó là ai.

Thứ tư, 27/07/2016 - 06:52

Điểm mặt những cán bộ “góp tên” trong vụ khởi tố dân tội Lạm quyền tại Hải Dương
Điểm mặt những cán bộ “góp tên” trong vụ khởi tố dân tội Lạm quyền tại Hải Dương

(Dân trí) - Sau 11 kỳ báo điều tra của Báo Dân trí, VKSND huyện Nam Sách (Hải Dương) đã bất ngờ ra Quyết định đình chỉ vụ án với bị can Pham Văn Tình với lý do…chuyển biến và thay đổi của pháp luật. Trong vụ án lạ này, nhiều cán bộ lãnh đạo 3 cơ quan tố tụng tại Nam Sách đã góp mặt.

Thứ tư, 27/07/2016 - 06:45

Nghệ An: Cận cảnh khuôn viên đài tưởng niệm Xô Viết - Nghệ Tĩnh đang xuống cấp
Nghệ An: Cận cảnh khuôn viên đài tưởng niệm Xô Viết - Nghệ Tĩnh đang xuống cấp

(Dân trí) - Đài tưởng niệm liệt sỹ Xô Viết - Nghệ Tĩnh ở thị trấn Hưng Nguyên (Nghệ An) nằm gần QL46 hướng từ thành phố Vinh đi lên thị trấn Nam Đàn, những ai dù chỉ đi qua, khi nhìn vào khuôn viên, đều cảm nhận được sự linh thiêng, trầm tịch và cảm giác thanh bình của di tích.

Thứ ba, 26/07/2016 - 05:56

Công dân bị oan sai không chấp nhận 2,8 tỷ tiền bồi thường từ Viện kiểm sát
Công dân bị oan sai không chấp nhận 2,8 tỷ tiền bồi thường từ Viện kiểm sát

(Dân trí) - Báo Dân trí tiếp tục nhận được nhiều đơn thư của bạn đọc trên khắp toàn quốc phản ánh về những tiêu cực trong công tác giải phóng mặt bằng, kết quả điều tra oan sai của Viện kiểm sát gây thiệt hại nặng nề cho người dân,

Thứ ba, 26/07/2016 - 01:00

Vụ trùm lừa đảo được cấp phép lập công ty đa cấp: Ngày mai xét xử Vũ Ngọc Thuyển
Vụ trùm lừa đảo được cấp phép lập công ty đa cấp: Ngày mai xét xử Vũ Ngọc Thuyển

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “trùm sò” trong đường dây lừa đảo Muaban24 là Vũ Ngọc Thuyển (SN 1976) đã bị tuyên phạt 4 năm tù nhưng sau khi lĩnh án vẫn tại ngoại, tham gia sáng lập Công ty đa cấp Liên minh tiêu dùng Việt Nam, lãnh đạo TAND Cấp cao tại Hà Nội cho biết phiên toà xét xử phúc thẩm với bị cáo Thuyển sẽ diễn ra vào sáng mai 27/7 tại TAND tỉnh Bắc Giang.

Thứ ba, 26/07/2016 - 11:41

Bất ngờ đình chỉ vụ án khởi tố dân tội Lạm quyền tại Hải Dương
Bất ngờ đình chỉ vụ án khởi tố dân tội Lạm quyền tại Hải Dương

(Dân trí) - Sau 11 kỳ báo điều tra của Báo Dân trí, khi bị TAND huyện Nam Sách (Hải Dương) trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung vụ án "Lạm quyền trong khi thi hành công vụ" với một người dân thường, VKSND huyện Nam Sách đã bất ngờ ra Quyết định đình chỉ vụ án với bị can Pham Văn Tình với lý do…chuyển biến và thay đổi của pháp luật!

Thứ ba, 26/07/2016 - 11:15

Vụ xin cấp sổ đỏ bị "hành" khốn khổ tại Lâm Đồng: “Chốt” ngày xử lý khiếu nại của dân
Vụ xin cấp sổ đỏ bị "hành" khốn khổ tại Lâm Đồng: “Chốt” ngày xử lý khiếu nại của dân

(Dân trí) - Sau buổi tiếp công dân, lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng hứa sẽ giải quyết khiếu nại của anh Thủy trước ngày 15/8, Tỉnh ủy tỉnh Lâm Đồng cũng chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường làm rõ vụ việc. Dù là người mua đất hợp pháp và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế nhưng anh Thủy vẫn bị “hành” khốn khổ khi xin cấp sổ đỏ.

Thứ ba, 26/07/2016 - 08:01

Sóc Trăng: "Nghi án" cán bộ tín dụng cấu kết với "cò" "ăn" tiền của người vay vốn
Sóc Trăng: "Nghi án" cán bộ tín dụng cấu kết với "cò" "ăn" tiền của người vay vốn

(Dân trí) - Thời gian vừa qua, nhiều hộ dân ở huyện Mỹ Tú (tỉnh Sóc Trăng) đã lên tiếng “tố” một cán bộ tín dụng (thuộc Quỹ tín dụng Huỳnh Hữu Nghĩa) lợi dụng nhu cầu vay vốn của người dân đã cấu kết với “cò” để “ăn” tiền hoa hồng khi cho dân nghèo vay vốn với tỷ lệ 10%.

Thứ ba, 26/07/2016 - 07:58

Người đàn ông đập 7 hộp sữa trước cửa siêu thị có nguy cơ nhận án tù?
Người đàn ông đập 7 hộp sữa trước cửa siêu thị có nguy cơ nhận án tù?

(Dân trí) - Người đàn ông có hành vi đập 7 hộp sữa trước tại siêu thị sẽ đối diện với án phạt cao nhất đến 3 năm tù nếu cơ quan chức năng đưa ra đầy đủ các yếu tố để truy cứu trách nhiệm hình sự.

Thứ ba, 26/07/2016 - 07:58

ĐÁNG QUAN TÂM
Hà Nội: "Còng lưng" theo kiện 14 năm, gia đình liệt sỹ có đòi được công lý?
Hà Nội: "Còng lưng" theo kiện 14 năm, gia đình liệt sỹ có đòi được công lý?

(Dân trí) - Bị đẩy vào vòng xoáy kiện tụng hao tiền, tốn sức kéo dài suốt hơn một thập kỷ với 02 Bản án sơ thẩm của TAND huyện Thanh Trì; 04 Bản án phúc thẩm của TAND thành phố Hà Nội; 04 lần kháng nghị; 03 Quyết định Giám đốc thẩm nhưng đến nay vụ kiện vẫn chưa đi đến hồi kết khiến mẹ liệt sỹ Triệu Thị Mão ra đi trong oan khuất còn các thành viên trong gia đình thì mệt mỏi, bức xúc, và niềm tin vào công lý cũng bị xói mòn dần đi.

Thứ hai, 25/07/2016 - 03:22

Hoãn cưỡng chế biệt thự "khủng" của nữ Việt kiều giữa TP Cần Thơ
Hoãn cưỡng chế biệt thự "khủng" của nữ Việt kiều giữa TP Cần Thơ

(Dân trí) - Liên quan đến vụ biệt thự xây sai phép và hàng trăm căn nhà trọ không phép của việt kiều Võ Thị Thu Hương (phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) ngày 25/7 ông Nguyễn Ngọc Ánh - Phó chủ tịch UBND quận Ninh Kiều cho biết, đoàn cưỡng chế đã họp và thống nhất phương án cưỡng chế.

Thứ hai, 25/07/2016 - 02:43

Khởi tố dân tội Lạm quyền: VKSND huyện Nam Sách tiếp tục triệu tập bị can
Khởi tố dân tội Lạm quyền: VKSND huyện Nam Sách tiếp tục triệu tập bị can

(Dân trí) - Sau khi bị TAND huyện Nam Sách (Hải Dương) trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung vụ án "Lạm quyền trong khi thi hành công vụ" với một người dân thường, VKSND huyện Nam Sách vừa ban hành giấy triệu tập bị can với anh Phạm Văn Tình do ông Nguyễn Văn Núi - Viện phó VKSND huyện Nam Sách ký.

Thứ hai, 25/07/2016 - 08:11

Đất đứng tên của dân, sổ đỏ lại cấp cho xã: Sở TNMT khẳng định chính quyền đúng?
Đất đứng tên của dân, sổ đỏ lại cấp cho xã: Sở TNMT khẳng định chính quyền đúng?

(Dân trí) - Liên quan đến việc UBND xã Thạnh Trị (huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng) yêu cầu người dân tháo dỡ nhà cửa để giao đất cho xã, PV Dân trí đã có buổi làm việc với ông Triệu Công Danh - Phó Giám đốc Sở TN-MT Sóc Trăng về nội dung mà báo đã phản ánh.

Thứ hai, 25/07/2016 - 07:36

Nhịp cầu bạn đọc số 15: Liên tiếp khiếu nại về sai phạm trong quản lý đất đai
Nhịp cầu bạn đọc số 15: Liên tiếp khiếu nại về sai phạm trong quản lý đất đai

(Dân trí) - Tuần qua, Báo Dân trí tiếp tục nhận được nhiều đơn thư khiếu nại của bạn đọc trên cả nước phản ánh về những oan sai, vi phạm liên quan đến các thủ tục giải phóng mặt bằng, sai phạm trong quản lý đất đai, quyền lợi của người lao động chưa được đảm bảo…

Chủ nhật, 24/07/2016 - 08:11

Tiền Giang: “Tra tấn” hàng xóm bằng dàn nhạc Karaoke!
Tiền Giang: “Tra tấn” hàng xóm bằng dàn nhạc Karaoke!

(Dân trí) - Những hộ dân sống ở tổ 4 (ấp Me, thị trấn Tân Hiệp, Châu Thành, Tiền Giang) phản ánh đến báo Điện tử Dân trí về việc thường xuyên bị “tra trấn” bởi dàn nhạc Karaoke của một hộ dân trong hẻm. Nhiều người không thể chịu đựng tiếng ồn phải bỏ nhà đi lánh nạn.

Thứ bảy, 23/07/2016 - 06:44

Cháu ngoại chiếm đất tổ tiên, huyện “âm thầm” cấp sổ đỏ?
Cháu ngoại chiếm đất tổ tiên, huyện “âm thầm” cấp sổ đỏ?

(Dân trí) - Thương con tần tảo nuôi cháu, bà Đinh Thị Thiệt đưa con gái và cháu ngoại Huỳnh Thành Công về ở cùng mái nhà vách đất. Sau ngày giải phóng đất nước, bà Thiệt qua đời. Lợi dụng 2 người dì (con ruột bà Thiệt) ở riêng, ông Công ngang nhiên chiếm dụng 1.126m2 đất và được UBND huyện Phù Mỹ cấp sổ đỏ.

Thứ bảy, 23/07/2016 - 06:37

Vụ áp thuế oan 5,7 tỷ: UBND tỉnh Lâm Đồng hứa công khai xử lý sai phạm!
Vụ áp thuế oan 5,7 tỷ: UBND tỉnh Lâm Đồng hứa công khai xử lý sai phạm!

(Dân trí) - Liên quan đến việc làm rõ những sai phạm của tổ chức, cá nhân trong vụ áp thuế oan 5,7 tỷ đồng đối với cụ bà 75 tuổi, cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng vẫn đang làm rõ và hứa sẽ công khai thông tin xử lý sai phạm. Bước đầu hình thức khiển trách và cảnh cáo lãnh đạo Phòng TN&MT huyện đã được UBND huyện Đức Trọng đưa ra.

Thứ bảy, 23/07/2016 - 06:31

Số phận hàng chục người dân tại biển số nhà 146 Quán Thánh sẽ đi về đâu?
Số phận hàng chục người dân tại biển số nhà 146 Quán Thánh sẽ đi về đâu?

(Dân trí) - Nhiều năm đã trôi qua, hơn 10 hộ dân với cả người già và trẻ em tại biển số nhà 146 Quán Thánh - Ba Đình (Hà Nội) vẫn đang bị "bức tử" bởi tình trạng ô nhiễm. Sau loạt bài điều tra của Báo Dân trí, dù Thanh tra TP Hà Nội đã có kết luận chỉ rõ hàng loạt sai phạm từ tháng 11/2015 nhưng dù “mỏi miệng” kêu cứu, số phận hàng chục con người vẫn chìm trong sự im lặng đáng sợ.

Thứ sáu, 22/07/2016 - 03:50

18 tháng kháng cáo chưa giải được “oan tình”
18 tháng kháng cáo chưa giải được “oan tình”

(Dân trí) - Cho rằng bị “cài bẫy”, anh P nhanh chóng có đơn kháng cáo lên tòa án cấp trên với mong muốn lớn nhất là được giải nỗi “oan tình”. Nhưng đã gần 18 tháng trôi qua, kể từ ngày xảy ra vụ án, mối quan hệ bất chính của anh với người phụ nữ có chồng và 3 con vẫn là một ẩn số…

Thứ sáu, 22/07/2016 - 09:56

Vụ 1.200m2 đất dân thành đất công: Chưa bồi thường cho dân đã thi công!
Vụ 1.200m2 đất dân thành đất công: Chưa bồi thường cho dân đã thi công!

(Dân trí) - Sau khi chuyển đất của bà Nguyễn Thị Tuyết (đã mất) thành đất công, cho đến ngày 19/7, UBND phường Quảng Phú tổ chức xây dựng nhà văn hóa, trong khi chưa đền bù cho gia đình bà Tuyết một đồng nào.

Thứ sáu, 22/07/2016 - 07:05

Vụ tìm công lý 35 m2 đất: Con liệt sĩ gửi tâm thư cầu cứu Bộ trưởng!
Vụ tìm công lý 35 m2 đất: Con liệt sĩ gửi tâm thư cầu cứu Bộ trưởng!

(Dân trí) - Cho rằng chính quyền địa phương tắc trách khiến gia đình có nguy cơ mất thửa đất đền ơn, con gái liệt sĩ Phạm Hữu Hằng đã viết tâm thư cầu cứu Bộ trưởng Bộ Tài nguyên - Môi trường, hi vọng giữ lại được nơi thờ tự người có công với Tổ quốc trước ngày lễ tri ân 27/7.

Thứ năm, 21/07/2016 - 08:30