Nhịp cầu bạn đọc số 26: Đề nghị giải quyết khiếu nại đất đai của công dân tại trung tâm TP Hải Phòng

Dân trí Tuần qua, báo Dân trí đã nhận được một số đơn thư kêu cứu, khiếu nại của bạn đọc, đồng thời chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo quy định pháp luật.
>>Nhịp cầu bạn đọc số 25: Giáo viên tố cáo sai phạm tại Trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp
>>Nhịp cầu bạn đọc số 24: Đề nghị làm rõ dấu hiệu bỏ lọt tội phạm tại TP Hồ Chí Minh
>>Nhịp cầu bạn đọc số 22: Tố cáo sai phạm trong các hoạt động tố tụng

Báo Dân trí nhận được đơn của ông Bùi Duy Cường, trú tại 357 Lũng Đông - Đằng Hải - Hải An (Hải Phòng) khiếu nại việc: UBND Quận Ngô Quyền không cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và trả lời công dân theo quy định của pháp luật .

Nội dung đơn như sau : Ngày 27/12/2012, tôi đã nộp bộ hồ sơ xin cấp “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất” tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Văn Phòng UBND Quận Ngô Quyền. Ngày hẹn trả kết quả là 06/03/2013. Nhưng đến nay gần 3 năm, mặc dù tôi gửi nhiều kiến nghị vẫn chưa trả lời tôi bằng văn bản lý do tại sao không cấp, và cũng không có văn bản trả lời theo luật định

Ngày 11/6/2015, tôi chính thức có đơn khiếu nại tới UBND Quận Ngô Quyền. UBND Quận Ngô Quyền hẹn trả lời ngày 23/7/2015.  Theo Luật Khiếu nại,  Chủ tịch UBND Quận Ngô Quyền trong vòng 10 ngày phải có văn bản thông báo thụ lý và trong vòng 30 ngày phải có Quyết định giải quyết khiếu nại, nhưng  UBND Quận vẫn không trả lời theo quy định của pháp luật.

Tôi khẳng định rằng: Luật Đất đai quy định rất rõ ràng, gia đình tôi có đầy đủ Giấy chuyển nhượng đất thổ cư từ 01/9/1993, sử dụng ổn định không có tranh chấp, suốt 22 năm qua, chưa có quyết định thu hồi và phương án bồi thường  nào của UBND Quận Ngô Quyền gửi tới gia đình tôi, có sự xác nhận của UBND Phường Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. Như vậy, căn cứ vào Điểm d, Khoản 1, Điều 100  Luật Đất đai 2013 và Khoản 6, Điều 19 Nghị định 43/2014/NĐ-CP, gia đình tôi là đối tượng được cấp GCNQSD đất.

Việc UBND Quận Ngô Quyền im lặng không giải quyết, không trả lời yêu cầu chính đáng của công dân đã vi phạm các quy định của Luật Đất đai, Luật Khiếu nại .

Báo Dân trí trân trọng nội dung đơn thư của ông Bùi Duy Cường đến UBND TP Hải Phòng ; Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hải Phòng ; UBND quận Ngô Quyền xem xét giải quyết, trả lời công dân theo quy định pháp luật.


Đơn thư bạn đọc gửi báo Dân trí.

Đơn thư bạn đọc gửi báo Dân trí.

Báo Dân trí nhận được đơn của bà Trần Thị Bích Vân (SN 1977) cùng chồng là ông Tô Hoàng Thắng (SN 1971), trú tại 86 phố Tôn Đức Thắng, phường Quốc Tử Giám, quận Đống Đa, Hà Nội cho biết vợ chồng bà hiện đang là bị hại trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại thôn Chợ, xã Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Nội dung đơn cho biết: “Ngày 25/12/2008, vợ chồng tôi có mua lại mảnh đất với diện tích 76m2 tại thửa đất số 16, tờ bản đồ số 6, thôn chợ, xã Đại Mỗ, huyện Từ Liêm, Hà Nội (nay là phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm) với giá là 230.000.000 đồng của bà Nguyên thị Tài trú tại số 1, ngõ Thi Sách, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Để thể hiện việc mua bán thửa đất trên, ngày 25/12/2008, vợ chồng tôi cùng bà Nguyễn Thị Tài đã đến Văn phòng Công chứng Ba Đình có địa chỉ tại số 3 phố Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội để ký kết Hợp đồng đặt cọc số 20/2008/HĐĐC để mua thửa đất trên.

Chồng tôi đã giao và bà Tài đã nhận đầy đủ số tiền 230.000.000 đồng và bà Tài bàn giao cho vợ chồng tôi 76m2 đất tại địa chỉ trên với chiều rộng mặt tiền là 5,24m và chiều dài là 14,5m để vợ chồng tôi toàn quyền sử dụng. Việc giao nhận tiền đặt cọc và diện tích đất được thể hiện bằng Biên bản giao - nhận tài sản (tiền đặt cọc và diện tích đất tại thôn chợ, xã Đại Mỗ, huyện Từ Liêm, Hà Nội), biên bản này được UBND xã Đại Mỗ xác nhận chứ ký của tôi và bà Tài cùng ngày 25/12/2008.

Sau khi được UBND huyện Từ Liêm cấp Sổ đỏ số BA412092, cấp ngày29/1/2010, ngày 28/4/2010 Nguyễn Thị Tài cùng với Văn phòng công chứng Mỹ Đình để lập Hợp đồng chuyển nhượng số 0917/2010/CN bán  toàn bộ thửa đất trên cho Nguyễn Thị Ngọc Linh, hộ khẩu số 100, Tổ 39, phố Hào Nam, Ô chợ Dừa, Đống Đa Hà Nội.

Bà Nguyễn Thị Tài đã không thực hiện Hợp đồng đặt cọc đã ký với vợ chồng tôi tại Văn phòng Công chứng Ba Đình.

Báo Dân trí trân trọng chuyển nội dung đơn thư đến Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội; Cơ quan CSĐT Công an quận Ba Đình; UBND quận Nam Từ Liêm xem xét giải quyết, hồi âm đến bạn đọc theo quy định pháp luật.

Báo Dân trí nhận được đơn của ông Mè Ngọc Đấu (SN 1962), trú tại thôn Cư Thạnh - xã Suối Hiệp - huyện Diên Khánh (Khánh Hoà) cho biết: Trong khoảng thời gian từ năm 2000 - 2003, ông Đấu mua lại quyền sử dụng diện tích đất trên của một số bà con để làm nông nghiệp.

Đến năm 2008, diện tích đất trên được phủ xanh cây trồng và bắt đầu cho thu nhập thì địa phương có quy hoạch con đường liên tỉnh Nha Trang - Đà Lạt. Con đường trên chạy qua phần đất ông Đấu đang khai thác.

Tháng 10/2010, ông Đấu bất ngờ biết UBND huyện Khánh Vĩnh có công văn kết luận: “Về việc chuyển nhượng đất trái phép giữa các hộ đồng bào dân tộc thiểu số cho ông Mè Ngọc Đấu tại xã Sơn Thái”. Ngoài ra, UBND huyện cũng thông báo số 208/TB-UBND về việc thu hồi đất của ông Đấu với lý do: Các hộ dân do nhận thức kém, không chăm chỉ nên bị “dụ dỗ” để chuyển nhượng đất cho ông Đấu. Tuy nhiên, sau khi ông Đấu đưa ra các giấy tờ chứng minh mua bán, chuyển nhượng ngay tình, đúng luật thì sự việc trên dần lắng xuống.

Năm 2013, UBND huyện Khánh Vĩnh đã trình UBND tỉnh Khánh Hòa phê duyệt dự án và chọn địa điểm ông Đấu đang quản lý để thu hồi với mục tiêu xây dựng: “Xây dựng cơ sở hạ tầng khu tái định cư nhằm di dời các hộ dân đang sống trong vùng có nguy cơ sạt lở đất do mưa lũ dọc sông Cái thuộc thôn Giang Biên, xã Sơn Thái”.

“Tôi là người sử dụng đất mà chính quyền huyện không hề thông báo trực tiếp. Đến khi chính quyền tổ chức cưỡng chế vào 6/2014 tôi mới biết để phản đối”, nội dung đơn của ông Đấu bày tỏ.

Theo ông Đấu, việc thu hồi đất, cưỡng chế thu hồi của huyện Khánh Vĩnh với ông là hết sức vô lý và trái pháp luật.

Báo Dân trí trân trọng chuyển nội dung khiếu nại của ông Mè Ngọc Đấu đến UBND tỉnh Khánh Hoà; Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Khánh Hoà; UBND huyện Khánh Vĩnh xem xét, giải quyết, trả lời công dân theo quy định pháp luật.

Báo Dân trí nhận được đơn kêu cứu của bà Vũ Thị Nhàn (SN 1971) cùng chồng là ông Phạm Sỹ Thành (SN 1959) trú tại số nhà 22 đường Yết Kiêu, khu dân cư Thái Học 3, phường Sao Đỏ - TX Chí Linh (Hải Dương) với nội dung: Ngày 12/2/2014, gia đình tôi xây dựng nhà ở riêng lẻ trên thửa đất theo Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất số: AG 779843 tại thửa đất số 275 tờ bản đồ số 04; Địa chỉ thửa đất: Thị trấn Sao Đỏ, huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương (nay là Phường Sao Đỏ - TX Chí Linh).

Đến ngày 17/2/2014, bà Vũ Thị Thư đang ở thửa đất giáp ranh thửa đất của chúng tôi đã có Đơn đề nghị “Về việc xác định ranh giới thửa đất” gửi UBND thị xã Chí Linh, UBND phường Sao Đỏ, UBND phường Thái Học, Đội Quản lý trật tự xây dựng thị xã Chí Linh. Điểm đáng chú ý là trong Đơn đề nghị nêu trên không ghi rõ nguồn gốc đất và Giấy chứng nhận quyền sử dụng của thửa đất hiện ai đang đứng tên.

Ngày 19/2/2014, ông Trần Huy Đức - chủ tịch UBND phường Sao Đỏ đã ra Quyết định số 12/QĐ-UBND “V/v đình chỉ thi công xây dựng công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị” đối với gia đình tôi.

Từ đó đến nay tháng 11/2015, sau nhiều lần giải quyết chính quyền địa phương, ngôi nhà của tôi vẫn chưa thể tiếp tục xây dựng gây thiệt hại nghiêm trọng, ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình chúng tôi. Gia đình tôi chỉ mong muốn UBND phường Sao Đỏ, UBND TX Chí Linh có kết luận cuối cùng về sự việc nhưng không được đáp ứng.

Mặc dù gia đình tôi đã có quá nhiều đơn thư gửi các cơ quan công quyền và cả các các nhân lãnh đạo địa phương nhưng trong thời gian gần hai năm trời chờ đợi kêu than rồi nộp phạt để xin điều chỉnh Giấy phép xây dựng tuy nhiên không một cơ quan nào giải quyết cho gia đình tôi.

Báo Dân trí trân trọng chuyển nội dung đơn thư của vợ chồng bà Vũ Thị Nhàn đến UBND tỉnh Hải Dương; UBND TX Chí Linh; UBND phường Sao Đỏ xem xét, giải quyết dứt điểm, trả lời đơn thư bạn đọc theo quy định pháp luật.

Anh Thế (Tổng hợp)

Tag :
MỚI NHẤT
Vợ mang thai với bồ, chồng không được quyền ly hôn: Bất cập ra sao?
Vợ mang thai với bồ, chồng không được quyền ly hôn: Bất cập ra sao?

(Dân trí) - Theo luật định, việc người chồng không có quyền ly hôn khi vợ mang thai trong mọi trường hợp thực tế đã bộc lộ nhiều bất cập về quyền hôn nhân và quyền tài sản. Những bất cập đó là gì?

Thứ tư, 11/11/2015 - 07:46

Trưởng thôn tố cáo cán bộ xã gây hàng loạt sai phạm xây dựng Nông thôn mới
Trưởng thôn tố cáo cán bộ xã gây hàng loạt sai phạm xây dựng Nông thôn mới

(Dân trí) - Trong quá trình xây dựng Nông thôn mới, một trưởng thôn và nhiều người dân đã phát hiện ra nhiều sai phạm nghiêm trọng như: cấp xi măng thừa, chồng, chéo trên một tuyến đường, tự ý cắt tiền hỗ trợ dồn đổi ruộng đất…

Thứ tư, 11/11/2015 - 07:29

Vụ 146 Quán Thánh: Quận Ba Đình khẳng định xây cống mới không phải hỏi ý dân!
Vụ 146 Quán Thánh: Quận Ba Đình khẳng định xây cống mới không phải hỏi ý dân!

(Dân trí) - Phó Chủ tịch TP. Hà Nội chỉ đạo Chủ tịch quận Ba Đình phải thống nhất với các hộ dân phương án xử lý ô nhiễm, nhưng tại cuộc họp báo do Thành ủy Hà Nội tổ chức ngày 10/11/2015, lãnh đạo quận Ba Đình lại khẳng định “không phải hỏi người dân” việc xây cống mới tại 146 Quán Thánh.

Thứ tư, 11/11/2015 - 07:16

Nghĩ về hai cán bộ làm trái lời dạy của Bác Hồ
Nghĩ về hai cán bộ làm trái lời dạy của Bác Hồ

(Dân trí) - "Bác không hỏi chú, Bác hỏi nhân dân kia” Câu nói đó của Bác Hồ thật giản dị mà tính giáo dục rất cao. Đã là cán bộ thì phải quan tâm lắng nghe ý kiến của nhân dân.

Thứ tư, 11/11/2015 - 02:40

Bảo tàng Bạc Liêu bị "tố" đề nghị Sở VH-TT&DL cắt hợp đồng cán bộ trái luật
Bảo tàng Bạc Liêu bị "tố" đề nghị Sở VH-TT&DL cắt hợp đồng cán bộ trái luật

(Dân trí) - Hợp đồng lao động của ông Nguyễn Lâm Tòng có thời hạn không xác định. Tuy nhiên, lãnh đạo Bảo tàng tỉnh Bạc Liêu lại cho rằng hợp đồng có thời hạn nên có tờ trình đề nghị Sở VH-TT&DL tỉnh Bạc Liêu cắt hợp đồng lao động của ông Tòng một cách bất thường.

Thứ ba, 10/11/2015 - 01:56

Vụ 146 Quán Thánh: Tạm dừng xây cống mới sau khi người dân phản đối kịch liệt
Vụ 146 Quán Thánh: Tạm dừng xây cống mới sau khi người dân phản đối kịch liệt

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí phản ánh công dân nhà 146 Quán Thánh phản đối kịch liệt việc UBND quận Ba Đình và phường Quán Thánh ra thông báo thi công cống mới trong khuôn viên nhà, đồng thời các hộ dân gửi kiến nghị lên Thành phố, kế hoạch thi công được ấn định ngày 10/11/2015 buộc phải tạm dừng.

Thứ ba, 10/11/2015 - 11:49

TP. Hà Nội yêu cầu làm rõ trách nhiệm vụ chậm cấp sổ đỏ cho 88 hộ dân
TP. Hà Nội yêu cầu làm rõ trách nhiệm vụ chậm cấp sổ đỏ cho 88 hộ dân

(Dân trí) - Về việc 88 hộ dân ở phường Trung Hòa chậm được cấp sổ đỏ do các cơ quan chức năng “đá bóng” trách nhiệm, TP. Hà Nội đã có văn bản gửi UBND quận Cầu Giấy chỉ đạo kiểm tra, làm rõ trách nhiệm, báo cáo Thành phố và thông tin kết quả đến báo Dân trí trong tháng 11/2015.

Thứ ba, 10/11/2015 - 08:16

Vụ áp thuế 5,7 tỷ cho 253m2 đất: Đã có kết quả giải quyết báo cáo UBND tỉnh Lâm Đồng
Vụ áp thuế 5,7 tỷ cho 253m2 đất: Đã có kết quả giải quyết báo cáo UBND tỉnh Lâm Đồng

(Dân trí) - Chiều 9/11, ông Võ Văn Tỉnh, Chánh văn phòng UBND huyện Đức Trọng khẳng định, các ban ngành đã có báo cáo về việc giải quyết vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất huyện. Sáng mai, ngày 10/11, UBND huyện Đức Trọng sẽ gửi báo cáo lên UBND tỉnh Lâm Đồng để xin ý kiến.

Thứ hai, 09/11/2015 - 05:09

“Giám đốc trung tâm bảo trợ xã hội không tham ô, tư lợi chế độ của người tâm thần”
“Giám đốc trung tâm bảo trợ xã hội không tham ô, tư lợi chế độ của người tâm thần”

(Dân trí) - Đó là khẳng định của bà Hoàng Thị Hường - Chánh thanh tra Sở LĐTB&XH Nghệ An trong buổi làm việc với báo chí sau khi ông Nguyễn Xuân Phú và bà Nguyễn Thị Thu Phương có buổi giải trình mới nhất với đoàn thanh tra của sở.

Thứ hai, 09/11/2015 - 03:30

UBND TP Hà Nội chỉ đạo làm rõ vụ 105 sổ đỏ “mất tích” bí ẩn tại huyện Phú Xuyên
UBND TP Hà Nội chỉ đạo làm rõ vụ 105 sổ đỏ “mất tích” bí ẩn tại huyện Phú Xuyên

(Dân trí) - Sau khi UBND xã Sơn Hà đã có văn bản báo cáo Phòng Tài nguyên môi trường huyện Phú Xuyên (Hà Nội) về việc 105 sổ đỏ “mất tích” ở đâu không rõ, UBND TP Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo huyện Phú Xuyên phải làm rõ sự việc hồi âm đến báo Dân trí.

Thứ hai, 09/11/2015 - 12:33

Đi ngược lòng dân, bất chấp Phó chủ tịch chỉ đạo, quận Ba Đình “thúc” xây cống mới
Đi ngược lòng dân, bất chấp Phó chủ tịch chỉ đạo, quận Ba Đình “thúc” xây cống mới

(Dân trí) - Vụ 146 Quán Thánh đang trở thành tâm điểm của dư luận bởi cách ứng xử của chính quyền với lòng dân. Bất chấp chỉ đạo của Phó chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng, đi ngược với lòng dân, UBND phường Quán Thánh vừa có văn bản cho biết quận Ba Đình đã tiếp tục chốt lịch “thúc” xây bằng được đường cống mới.

Thứ hai, 09/11/2015 - 08:30

Phát hiện vợ mang thai với người tình, chồng không có quyền ly hôn?
Phát hiện vợ mang thai với người tình, chồng không có quyền ly hôn?

(Dân trí) - Tôi và vợ tôi kết hôn hợp pháp theo quy định pháp luật. Trong quá trình chung sống, tôi phát hiện vợ tôi ngoại tình, hiện tại vợ tôi đang mang thai. Nhưng tôi cho rằng đứa con trong bụng vợ tôi là của cô ấy với người tình, mà không phải con của tôi. Nay, tôi muốn ly hôn vợ tôi.

Chủ nhật, 08/11/2015 - 07:03

ĐÁNG QUAN TÂM
Khúc lặng phía sau vụ án hàng loạt cán bộ thôn đi tù vì dồn điền đổi thửa
Khúc lặng phía sau vụ án hàng loạt cán bộ thôn đi tù vì dồn điền đổi thửa

(Dân trí) - TAND TP Hà Nội đã chính thức ra bản án tuyên phạt 6 bị cáo vốn là các cán bộ thôn mức án từ 15 tháng tù treo đến 4 năm tù giam liên quan đến việc dồn điền đổi thửa tại xóm Và - Tốt Động - Chương Mỹ. Dù vụ án đã khép lại nhưng nhiều người vẫn không khỏi xót xa bởi các bị cáo vì muốn làm lợi cho thôn xóm nhưng không hiểu biết pháp luật mà vướng vòng lao lý.

Chủ nhật, 08/11/2015 - 05:36

Vụ gần 4.000m2 đất “bốc hơi”: Trách nhiệm thuộc về ai?
Vụ gần 4.000m2 đất “bốc hơi”: Trách nhiệm thuộc về ai?

(Dân trí) - Lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Bàu Bàng cho rằng mọi thủ tục sang nhượng đất tại thời điểm đó đều do UBND xã thực hiện, trong khi đó đại diện UBND xã khẳng định toàn bộ hồ sơ sang nhượng, cấp sổ đỏ là làm theo chỉ đạo của UBND huyện.

Chủ nhật, 08/11/2015 - 07:38

Vụ bị đình chỉ kinh doanh vì…địa điểm quá thuận lợi: Chưa giải quyết khiếu nại đã xử phạt hành chính
Vụ bị đình chỉ kinh doanh vì…địa điểm quá thuận lợi: Chưa giải quyết khiếu nại đã xử phạt hành chính

(Dân trí) - Ngày 7/11, bà Phạm Thị Ngò, Chủ doanh nghiệp tư Nhân Thiên Lương Vĩnh Long (kinh doanh thịt tươi sống - PV) cho biết, Đội quản lý thị trường số 5 đã ra quyết định xử phạt doanh nghiệp 50 triệu đồng vì tiếp tục kinh doanh khi bị đình chỉ kinh doanh.

Thứ bảy, 07/11/2015 - 05:03

Lời khẩn cầu của một ông bố Mỹ ở Việt Nam
Lời khẩn cầu của một ông bố Mỹ ở Việt Nam

(Dân trí) - Sự việc “ mất tích” của con gái đã khiến ông Myers lo lắng và hụt hẫng. “Vì tình yêu với con gái và niềm tin vào cơ quan pháp luật ở Việt Nam, tôi đã gửi đơn cầu cứu gửi các cơ quan nhà nước tại Hà Nội, cơ quan báo chí tại Việt Nam khẩn thiết yêu cầu được giúp đỡ để tôi được gặp con trong thời gian sớm nhất”.

Thứ bảy, 07/11/2015 - 09:10

Trắng đêm xử lý xe quá tải trên đường Hồ Chí Minh
Trắng đêm xử lý xe quá tải trên đường Hồ Chí Minh

(Dân trí) - Từ 18h hôm trước tới 2-5h sáng hôm sau, lực lượng CSGT cùng PV Dân trí đã mật phục và tóm hàng loạt xe chở keo quá tải trên đường Hồ Chí Minh mà bấy lâu nay người dân rất bức xúc.

Thứ sáu, 06/11/2015 - 08:20

Tổng cục thi hành án ra văn bản bất nhất: Án có hiệu lực hơn 2 năm vẫn chưa thi hành
Tổng cục thi hành án ra văn bản bất nhất: Án có hiệu lực hơn 2 năm vẫn chưa thi hành

(Dân trí) - Mặc dù VKSND Tối cao và TAND Tối cao đã xác định không có căn cứ để kháng nghị giám đốc thẩm nhưng Cục Thi hành án (THA) dân sự Cần Thơ vẫn không tổ chức thi hành án theo bản án phúc thẩm có hiệu lực từ tháng 8/2013.

Thứ sáu, 06/11/2015 - 08:12

Mua đất của xã: Tiền mất mà đất chẳng thấy
Mua đất của xã: Tiền mất mà đất chẳng thấy

(Dân trí) - 16 hộ dân ở thôn Nam Mới, xã Cường Gián, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã nộp hàng trăm triệu đồng cho xã để mua đất theo chủ trương xét giao đất có thu tiền. Thế nhưng sau hơn 3 năm, tiền thì đã thu nhưng đất vẫn chẳng thấy đâu…

Thứ sáu, 06/11/2015 - 08:01

Cơ quan điều tra tiếp nhận hồ sơ vụ ăn chặn gần 800 triệu chế độ người tâm thần
Cơ quan điều tra tiếp nhận hồ sơ vụ ăn chặn gần 800 triệu chế độ người tâm thần

(Dân trí) - Đó là ý kiến của Đại tá Nguyễn Xuân Thiêm - Trưởng phòng PC46 cho PV Dân trí biết vào tối ngày 5/11/2015 về vụ việc liên quan đến kết luận sai phạm gần 800 triệu tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Nghệ An vừa qua.

Thứ sáu, 06/11/2015 - 07:45

Lãnh đạo trung tâm BTXH Nghệ An mong dư luận đến xem xét thực tế trước khi phán xét
Lãnh đạo trung tâm BTXH Nghệ An mong dư luận đến xem xét thực tế trước khi phán xét

(Dân trí) - “Nếu bản thân tôi có tư lợi, tham ô số tiền trên thì gia đình tôi đã không phải ở trong ngôi nhà cấp 4 tồi tàn, cuộc sống có còn phải khó khăn như vậy hay không? Tôi chỉ mong mọi người hãy một lần đến đây, xem xét, lắng nghe rồi hãy phán xét sự việc”.

Thứ năm, 05/11/2015 - 12:58

Lùm xum khiếu nại của khách hàng mua nhà tại dự án ParkCity
Lùm xum khiếu nại của khách hàng mua nhà tại dự án ParkCity

(Dân trí) - Trong khi khách hàng tố chủ đầu tư Dự án ParkCity tự ý thay đổi thiết kế xây dựng để “ép” khách hàng phải nộp thêm tiền mua nhà; tranh chấp hợp đồng với khách hàng vẫn chưa được giải quyết, thì chủ đầu tư đã tự ý mang bán tài sản cho bên thứ ba thì chủ đầu tư dự án lại phản hồi cho rằng khách hàng không thực hiện nghĩa vụ theo các điều khoản của hợp đồng

Thứ năm, 05/11/2015 - 11:52

Bến có đủ thẩm quyền xử lý nhà xe cò mồi, chèo kéo khách?
Bến có đủ thẩm quyền xử lý nhà xe cò mồi, chèo kéo khách?

(Dân trí) - Hiện tượng cò mồi, chèo kéo khách gây mất trật tự trong các bến xe trên địa bàn TP Hà Nội đã cơ bản được khống chế. Một số bến xe đã có biện pháp cứng rắn, quyết liệt dẹp hoàn toàn tình trạng này trong bến. Tuy nhiên, lực lượng chức năng vẫn thường xuyên ra quân kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm ngoài bến xe.

Thứ năm, 05/11/2015 - 10:55

Vụ áp thuế 5,7 tỷ cho 253m2 đất huyện: “Không thể trốn trách nhiệm trước dân”
Vụ áp thuế 5,7 tỷ cho 253m2 đất huyện: “Không thể trốn trách nhiệm trước dân”

(Dân trí) - “UBND huyện Đức Trọng vẫn chưa thể đưa ra “phán quyết” về vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất huyện vì đang phải…họp. Quá tốn tiền của, ngân sách, giấy mực. Vậy hàng tháng những người này ăn lương ngân sách để làm gì? Nếu có giảm biên chế thì những người này nên giảm đầu tiên”, bạn đọc Dân trí bức xúc.

Thứ năm, 05/11/2015 - 09:50