Nhịp cầu bạn đọc số 35: Đề nghị làm rõ kêu cứu của dân quanh mảnh đất tại quận Bắc Từ Liêm!

Dân trí Báo Dân trí tiếp tục nhận được nhiều đơn thư của bạn đọc trên cả nước phản ánh về những vụ việc oan sai, rừng đang bị doanh nghiệp tàn phá rồi bỏ hoang đất, tranh chấp quyền sở hữu nhà đất, quyền lợi của người lao động sau khi chấm dứt hợp đồng...
>>Nhịp cầu bạn đọc số 34: Bị kết tội "Giao cấu với trẻ em", bị cáo kêu oan!
>>Nhịp cầu bạn đọc số 33: Tranh chấp quyền sử dụng đất, mẹ già gửi đơn tố cáo bị con ruột đối xử tàn tệ
>>Nhịp cầu bạn đọc số 32: Công chức bị đuổi khỏi nhà tập thể sau khi công ty có ban quản trị mới

Báo Dân trí nhận được đơn kêu cứu khẩn cấp của bà Phạm Thị Ngọc Thư (SN 1946), trú tại Võ Thị Sáu - Thanh Nhàn (Hai Bà Trưng - Hà Nội) cho biết: “Tại thửa đất số 82, tờ bản đồ số 10, diện tích 208m2 lập năm 1994 tại xá Phú Diễn, huyện Từ Liêm, TP Hà Nội mang tên tôi là Phạm Thị Ngọc Thư, chủ sử dụng nhà đất (nay là số nhà 2, ngõ 193/140, tổ 16, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm). Nguồn gốc đất tôi mua của bà Hoàng Thị Nụ năm 1978, diện tích 216m2, nay còn 208m2, trên đất không có nhà (bà Nụ mua của ông Nguyễn Duy Song, sau đó để lại cho tôi).

Sau khi mua đất, tôi làm các thủ tục kê khai quyền sử dụng đất với chính quyền địa phương. Lúc đó, tôi được UBND xã Phú Minh chấp thuận cho tôi làm nhà và cư trú. Kể từ đó, gia đình tôi làm nhà và sinh sống ổn định đến nay. Như vậy, nhà đất của gia đình tôi đã có tên trong sổ địa chính năm 1987 và năm 1994. Tôi đã kê khai thực hiện nghĩa vụ thuế nhà đất cho Nhà nước từ năm 1992 đến nay.

Bỗng dưng, năm 2001, tôi được ông Trần Bằng - cán bộ địa chính thông báo miệng cho tôi là ông Song có đơn đòi đất. Tôi liên tục đề nghị nhưng không hề được các cấp chính quyền cung cấp đơn này. Cho đến khi ông Song chết cũng chưa lần nào gặp tôi đề cập đến chuyện này. Trong thời gian kéo dài sau đó, nhiều đối tượng côn đồ xông vào nhà tôi đập phá, lật đổ bàn thờ, ném vỡ bát hương, truy bức gia đình tôi.

Sự việc tưởng đã sáng tỏ khi Bộ Tài nguyên và môi trường có Báo cáo số 89/BC-BTNMT ngày 21/4/2007 do Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển ký gửi Thủ tướng Chính phủ ghi rõ: “Gia đình bà Thư đã làm nhà ở từ năm 1978 đến nay, có tên trong sổ sách địa chính và các bàn đồ năm 1987 và năm 1994 của xã Phú Diễn, đã kê khai và thực hiện nghĩa vụ với nhà nước thì gia đình bà Thư đủ điều kiện được công nhận quyền sử dụng lô đất trên”.

Từ đó, Bộ Tài nguyên và Môi trường kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo UBND TP Hà Nội ban hành quyết định theo hướng công nhận quyền sử dụng toàn bộ thửa đất tranh chấp cho gia đình bà Thư.

Đơn thư cho rằng: UBND TP Hà Nội sau đó đã ban hành các công văn không khách quan, không đúng với thực tế dẫn đến việc suốt nhiều năm nay, gia đình bà Thư vẫn chưa được trả lại quyền sử dụng đất theo đúng quy định pháp luật.

Báo Dân trí trân trọng chuyển nội dung đơn kêu của của bà Phạm Thị Ngọc Thư đến Văn phòng Chính phủ; Bộ Tài nguyên và Môi trường; UBND TP Hà Nội; Sở Tài nguyên và Môi trường; UBND quận Bắc Từ Liêm; UBND phường Phú Diễn xem xét, giải quyết, trả lời công dân theo quy định pháp luật. Đồng thời, Báo Dân trí sẽ vào cuộc phối hợp với các cơ quan chức năng thông tin làm rõ sự việc trước công luận.

Báo Dân trí nhận được đơn của bà Hồ Minh Loan, trú tại 62 Nghi Tàm , phường Yên Phụ, Tây Hồ. Theo đơn phản ánh của bà Loan, hai ngôi nhà liền kề với nhà bà tại 64A và 64B đang tiến hành xây dựng mới thành ngôi nhà 4 tầng 1 tum đua ra công trình phía trước. Nhận thấy theo Luật xây dựng có hiệu lực từ 2015, diện tích thửa đất dưới 15m hoặc từ 15- 40m có chiều sâu dưới 3m thì không được cấp phép xây dựng. Trong khi đó hai công trình thuộc nhà 64A và 64B nằm trong diện này. Bà Loan cũng đã gửi đơn kiến nghị đến UBND phường Yên Phụ và đã nhận được xác nhận của thanh tra Xây dựng Phường; trong cuộc họp, ông Phó chủ tịch Phường cũng đã xác nhận hai công trình xây dựng trên là sai phép và đã yêu cầu ngừng thi công, tự tháo dỡ. Nhưng đến nay những công trình này không những không bị tháo gỡ mà còn được đưa vào sử dụng kinh doanh.

Ban Biên tập Báo Dân trí trân trọng chuyển đơn phản ánh của Bà Loan đến UBND phường Yên Phụ và các cơ quan chức năng xem xét giải quyết, trả lời bạn đọc theo quy định pháp luật.

Báo Dân trí nhận được đơn của các doanh nghiệp vận tải trên tuyến Nghệ An - Hà Nội (đang hoạt động tại bến xe Mỹ Đình). Theo đơn, năm 2007 tất cả các xe khách hoạt động trên tuyến vận tải bằng xe khách trên tuyến Hà Nội - Nghệ An được Cục đường Bộ và sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội điều chuyển về bến xe Nước ngầm, nhưng sau đó lại chuyển về bến xe Mỹ đình.

Tuy nhiên, sau một thời gian các doanh nghiệp đi vào hoạt động ổn định, Sở GTVT có quyết định mở cho phép mở rộng thêm các doang nghiệp khai thác cùng trên tuyến Hà Nội - Nghệ An. Đáng nói là các doanh nghiệp này không tập trung vào bến quy định mà hoạt động bắt khách ngoài bến tạo thành một “bến dù”, bắt khách sai quy định, đồng thời tạo ra những mâu thuẫn cho các doanh nghiệp khách cùng kinh doanh tuyến này. Sự việc căng thẳng khiến Sở GTVT phải đứng ra giải quyết bằng thông báo sẽ chuyển một số đầu xe chạy tuyến Nghệ An h- Hà Nội về bến xe Nước Ngầm. Nhưng nhiều tháng sau khi thông báo, đến thời điểm hiện tại hoạt động của tuyến xe này tại Mỹ đình vẫn diễn ra tình trạng bến “dù”, khiến những doanh nghiệp tuân thủ quy định rất bức xúc, tình trạng bến bãi lộn xộn…

Ban Biên tập Báo Dân trí trân trọng chuyển đơn phản ánh trên đến Sở Giao thông Vận tải Hà Nội và và các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết, trả lời bạn đọc theo quy định pháp luật.

Báo Dân trí nhận được đơn của bà Nguyễn Hương Lan, đại diện cho dân cư sinh sống tại ngõ 183A, ngách 255/47 đường Lĩnh Nam, phường Vĩnh Hưng, Quận Hoàng Mai, Hà Nội. Theo đơn phản ánh của bà Lan khu vực nơi đây đang tồn tại về môi trường rất nghiêm trọng như xe quá khổ, quá tải hoạt động gây bụi bẩn, rác thải tồn ứ. Nhiều năm qua dù đã nhiều lần người dân phản ánh lên chính quyền địa phương nhưng tình hình không hề được cải thiện , gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng đời sống của cư dân khu vực này.

Ban Biên tập Báo Dân trí trân trọng chuyển đơn phản ánh trên đến UBND phương Lĩnh Nam và và các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết, trả lời bạn đọc theo quy định pháp luật.

Báo Dân trí nhận được đơn của bà Nguyễn Thị May, trú tại thôn Hà Mỹ , xã Chu Điện, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang. Theo đơn của bà May, từ 2/12/2015 bà May đã có đơn trình báo về việc bị hai đối tượng cấu kết với cán bộ địa phương làm giả giấy tờ chiếm đoạt quyền sử dụng đất. Bà May đã gửi đơn khiếu nại đến cơ quan chức năng đề nghị can thiệp giải quyết . Tuy nhiên, theo bà May công văn trả lời của địa phương và cơ quan điều tra đã thông báo về sự việc của bà là chưa thỏa đáng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của bà May.

Ban Biên tập Báo Dân trí trân trọng chuyển đơn phản ánh trên đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết, trả lời bạn đọc theo quy định pháp luật.

Báo Dân trí nhận được đơn của ông Hà Quý Anh, trú tại số 24, ngách 476, tổ 19, Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội. Theo đơn của ông Quý Anh đoạn mương ngõ 462 dài 200m, rộng 1,2m đang bị một hộ dân lấn chiếm xây dựng gây ảnh hưởng chung đến các hộ dân còn lại. Đến nay UBND phường Ngọc Thụy chưa có phương hướng giải quyết dứt điểm, gây khiếu kiện kéo dài.

Ban Biên tập Báo Dân trí trân trọng chuyển đơn phản ánh trên đến UBND phường Ngọc Thụy và các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết, trả lời bạn đọc theo quy định pháp luật.

Thanh Trầm (tổng hợp)

MỚI NHẤT
Câu hỏi về lương tâm người xử án vụ em học sinh bị kết tội Cướp tài sản kêu oan!
Câu hỏi về lương tâm người xử án vụ em học sinh bị kết tội Cướp tài sản kêu oan!

(Dân trí) - Sau 19 kỳ báo điều tra của Dân trí làm rõ từng góc khuất trong vụ án em Lê Văn Khánh bị kết tội Cướp tài sản kêu oan, VKSND Cấp cao tại Hà Nội vừa chính thức ra Quyết định kháng nghị hủy một phần bản án sơ thẩm và phúc thẩm để điều tra lại. Bạn đọc Dân trí đặt nhiều câu hỏi về lương tâm và trách nhiệm những người xét xử vụ án này tại 2 cấp toà tỉnh Hà Tĩnh.

Thứ năm, 03/11/2016 - 10:37

Dự án “cứu” 2.400 hộ dân ì ạch: Tỉnh nguy cơ mất vốn, nông dân bỏ ruộng?
Dự án “cứu” 2.400 hộ dân ì ạch: Tỉnh nguy cơ mất vốn, nông dân bỏ ruộng?

(Dân trí) - Được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt dự án ưu tiên nên tỉnh Ninh Bình mạnh dạn chi ngân sách đối ứng để “cứu” 6.000 dân vùng bị nước mặn xâm nhập. Tuy nhiên, dự án này đang có nguy cơ bỏ dở khiến nguồn vốn có thể “mất trắng”, nông dân có nguy cơ bỏ ruộng.

Thứ năm, 03/11/2016 - 10:11

Công an được khám xét nhà trong những trường hợp nào?
Công an được khám xét nhà trong những trường hợp nào?

(Dân trí) - Theo luật sư, không phải bất cứ lúc nào lực lượng thực thi pháp luật cũng có thể tiến hành khám xét nơi ở của người khác. Chỉ trong những trường hợp được pháp luật quy định cụ thể thì cơ quan chức năng mới được khám xét nhà ở của công dân.

Thứ năm, 03/11/2016 - 10:10

Lùm xum vụ tạm giữ 7 tàu khai thác cát của dân trên sông Mã
Lùm xum vụ tạm giữ 7 tàu khai thác cát của dân trên sông Mã

(Dân trí) - Báo Dân trí nhận được Đơn kêu cứu của 07 người dân cho biết là chủ của 7 tàu đang khai thác cát trên sông Mã thì bị công an huyện Hoằng Hoá (Thanh Hoá) bắt giữ vì cho rằng các tàu này đã có hành vi khai thác cát trái phép. Tuy nhiên những chủ tàu này khẳng định họ không vi phạm pháp luật, khai thác tại phạm vi mỏ cát đã được cấp phép trong khi cơ quan công an khẳng định đã làm đúng nhiệm vụ.

Thứ năm, 03/11/2016 - 10:08

Góc nhìn luật sư về xâm hại tình dục qua mạng
Góc nhìn luật sư về xâm hại tình dục qua mạng

(Dân trí) - Hành vi quan hệ tình dục với những bé chưa đủ 13 tuổi sẽ là phạm tội hiếp dâm trẻ em theo quy định tại Điều 112 Bộ luật hình sự.

Thứ tư, 02/11/2016 - 11:23

Ninh Bình: Hơn 2.400 hộ dân lao đao vì một dự án ì ạch!
Ninh Bình: Hơn 2.400 hộ dân lao đao vì một dự án ì ạch!

(Dân trí) - Thủ tướng Chính phủ phê duyệt dự án năm 2012, UBND tỉnh Ninh Bình cũng đã có quyết định xây dựng công trình. Tuy nhiên, sau nhiều năm một dự án ứng phó với nước biển dâng và xâm nhập mặn tại tỉnh này vẫn chưa được triển khai khiến 2.400 hộ với 6.000 nhân khẩu đang bị ảnh hưởng.

Thứ tư, 02/11/2016 - 04:20

Hơn trăm công nhân mất việc trong "nháy mắt": Nhiều đơn vị trực thuộc than vãn thiếu lao động!
Hơn trăm công nhân mất việc trong "nháy mắt": Nhiều đơn vị trực thuộc than vãn thiếu lao động!

(Dân trí) - Trong khi Công ty Cổ phần Cấp nước Cà Mau (gọi là Cty Cấp nước) bất ngờ cho hơn 100 lao động nghỉ việc với lý do không bố trí được việc làm, thì có nhiều đơn vị trực thuộc công ty lại “khóc ròng” vì... thiếu lao động.

Thứ tư, 02/11/2016 - 04:16

Thầy giáo tử vong bất thường, gia đình tố bị hàng xóm ném đá!
Thầy giáo tử vong bất thường, gia đình tố bị hàng xóm ném đá!

(Dân trí) - Gia đình thầy giáo Lê Phát Trường (ngụ thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng) cho rằng khi thầy Phát đang đứng trước cửa nhà thì bị người hàng xóm ném đá trúng đầu phải đi cấp cứu. Tuy nhiên, thầy Trường đã chết khi chưa tới bệnh viện. Cơ quan chức năng địa phương nói thầy Trường tử vong do bệnh lý, nên không khởi tố vụ án hình sự. Gia đình cho rằng, kết luận này là không thuyết phục.

Thứ tư, 02/11/2016 - 04:13

Cục Cảnh sát QLHC về TTXH chuyển đơn thư công dân đến UBND TP Hà Nội giải quyết
Cục Cảnh sát QLHC về TTXH chuyển đơn thư công dân đến UBND TP Hà Nội giải quyết

(Dân trí) - Cục Cảnh sát QLHC về TTXH (Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an) vừa có công văn chuyển những nội dung tố cáo của ông Nguyễn Quý Tiến, công dân trú tại phường Đại Mỗ - Nam Từ Liêm đến UBND TP Hà Nội đề nghị xem xét, giải quyết theo quy định pháp luật.

Thứ tư, 02/11/2016 - 12:00

Vụ 146 Quán Thánh: Quá hạn chỉ đạo của Chính phủ, vẫn “im lặng là vàng”?
Vụ 146 Quán Thánh: Quá hạn chỉ đạo của Chính phủ, vẫn “im lặng là vàng”?

(Dân trí) - Thời hạn giải quyết dứt điểm vụ 146 Quán Thánh trong tháng 10/2016 theo chỉ đạo của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng chính phủ Mai Tiến Dũng đã không được thực hiện. Dù trước đó, ông Đỗ Viết Bình đã đưa ra lời hứa hẹn với Tổ công tác của Thủ tướng tại trụ sở UBND TP Hà Nội ngày 26/9. Bước sang tháng 11, phải chăng chính quyền vẫn chọn phương án “im lặng là vàng”?

Thứ ba, 01/11/2016 - 08:30

Hà Tĩnh: Một vụ tranh chấp đất đai gây nhiều tranh cãi!
Hà Tĩnh: Một vụ tranh chấp đất đai gây nhiều tranh cãi!

(Dân trí) - Sau hơn 16 năm sinh sống, kinh doanh ổn định trên khu đất mà gia đình chị Mai mua của ông Báu trước đó, bất ngờ người nhà của ông Báu làm hồ sơ khiếu kiện. Điều lạ là tất cả giấy tờ người khiếu kiện đều giả mạo, thế nhưng TAND hai cấp vẫn xét xử người khiếu kiện thắng cuộc và buộc chị Mai phải trả lại đất.

Thứ ba, 01/11/2016 - 07:51

Kiến nghị kiểm điểm nguyên Giám đốc Sở Văn hoá - Thể thao và du lịch Bạc Liêu!
Kiến nghị kiểm điểm nguyên Giám đốc Sở Văn hoá - Thể thao và du lịch Bạc Liêu!

(Dân trí) - Liên quan đến sai phạm tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Bạc Liêu (Trung tâm HL&TĐTDTT Bạc Liêu), Thanh tra Nhà nước tỉnh Bạc Liêu kiến nghị kiểm điểm trách nhiệm của Ban Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) tỉnh Bạc Liêu.

Thứ ba, 01/11/2016 - 07:39

ĐÁNG QUAN TÂM
Làm sao khi chồng không chịu đứng tên là cha trên giấy khai sinh của con?
Làm sao khi chồng không chịu đứng tên là cha trên giấy khai sinh của con?

(Dân trí) - Anh chồng nghi ngờ đứa con vợ sinh ra không phải là con mình nên không đồng ý đứng tên là cha trên giấy khai sinh của đứa bé. Trong trường hợp này, cô vợ phải làm gì?

Thứ hai, 31/10/2016 - 07:59

Chính thức kháng nghị giám đốc thẩm vụ em học sinh bị kết tội “Cướp tài sản” kêu oan!
Chính thức kháng nghị giám đốc thẩm vụ em học sinh bị kết tội “Cướp tài sản” kêu oan!

(Dân trí) - Sau 19 kỳ báo điều tra của Dân trí làm rõ từng góc khuất trong vụ án em Lê Văn Khánh bị kết tội Cướp tài sản kêu oan, VKSND Cấp cao tại Hà Nội vừa chính thức ra Quyết định kháng nghị hủy một phần bản án sơ thẩm và phúc thẩm để điều tra lại.

Thứ hai, 31/10/2016 - 07:16

Thanh Hóa: Xe qúa tải hoành hành, đường "nát như tương", dân khốn khổ
Thanh Hóa: Xe qúa tải hoành hành, đường "nát như tương", dân khốn khổ

(Dân trí) - Mỗi ngày, tuyến đường tỉnh lộ 522 qua nhiều xã của huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa phải “gồng mình” với hàng trăm lượt xe tải qua lại, có những xe tải trọng lớn lên đến hàng chục tấn. Tuy nhiên, điều khiến dư luận bức xúc là dường như không có lực lượng chức năng nào đứng ra xử lý tình trạng này? Trong khi đó, con đường đã xuống cấp nghiêm trọng.

Chủ nhật, 30/10/2016 - 08:31

Nghệ An: Một bí thư chi bộ dằn mặt dân trong tiệc rượu?
Nghệ An: Một bí thư chi bộ dằn mặt dân trong tiệc rượu?

(Dân trí) - Trong lúc ngồi uống rượu rồi tranh cãi về chuyện mương máng của xóm, ông Trần Văn Tình (hiện là Bí thư chi bộ xóm 11, xã Thanh Hà, huyện Thanh Chương, Nghệ An) đã dùng tay đánh một công dân đến gãy xương mũi phải nhập viện điều trị.

Chủ nhật, 30/10/2016 - 08:28

Vụ 146 Quán Thánh: Quận Ba Đình có thất hứa với tổ công tác của Thủ tướng?
Vụ 146 Quán Thánh: Quận Ba Đình có thất hứa với tổ công tác của Thủ tướng?

(Dân trí) - Trong buổi làm việc với Tổ công tác của Thủ tướng tại trụ sở UBND TP Hà Nội ngày 26/9, ông Đỗ Viết Bình - Chủ tịch UBND quận Ba Đình đã cam kết với Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng chính phủ Mai Tiến Dũng thời hạn giải quyết vụ 146 Quán Thánh chậm nhất là ngày 30/10. Tuy nhiên, sáng nay 30/10, mọi việc vẫn “án binh bất động”.

Chủ nhật, 30/10/2016 - 08:19

Không thu hồi gần 800 triệu đồng tiền ngân sách sai phạm vì… “lợi ích tập thể”
Không thu hồi gần 800 triệu đồng tiền ngân sách sai phạm vì… “lợi ích tập thể”

(Dân trí) - Liên quan đến sai phạm tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Bạc Liêu (Trung tâm HL&TĐTDTT Bạc Liêu), Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và Công an tỉnh Bạc Liêu đã xác định là “có dấu hiệu cố ý làm trái, chiếm đoạt tiền Nhà nước”, nhưng Thanh tra Nhà nước tỉnh Bạc Liêu lại cho rằng, có một số khoản chi sai vì... “lợi ích tập thể”, nên chỉ đề nghị nghiêm túc chấn chỉnh.

Thứ bảy, 29/10/2016 - 08:30

Nam Định: Giáo viên mầm non bị tố cầm tiền xin việc rồi “mất tích”?
Nam Định: Giáo viên mầm non bị tố cầm tiền xin việc rồi “mất tích”?

(Dân trí) - Biết nhiều người đang có ý định xin việc vào cơ quan Nhà nước, bà Yến lúc này đang là giáo viên mầm non, nhận mình là người nhà của lãnh đạo, có mối quan hệ rồi cầm tiền của những người này để xin việc cho họ. Sau khi cầm tiền xin việc và một số tiền vay nợ, bà Yến đã “mất tích”.

Thứ bảy, 29/10/2016 - 08:27

Chính thức kết luận vụ nhận suất nhà tình nghĩa 40 triệu về xây dinh cơ gần 1 tỷ!
Chính thức kết luận vụ nhận suất nhà tình nghĩa 40 triệu về xây dinh cơ gần 1 tỷ!

(Dân trí) - Ngày 28/10, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Phạm Minh Trí, Bí thư Huyện ủy Cái Bè (tỉnh Tiền Giang) cho biết, Huyện ủy Cái bè vừa ra quyết định kỷ luật cán bộ trong vụ sai phạm cấp, xét xây dựng nhà tình nghĩa tại địa bàn xã An Hữu (huyện Cái Bè).

Thứ bảy, 29/10/2016 - 08:23

Hà Nội: Bao giờ pháp luật được thực thi trong vụ thi hành án vô trách nhiệm tại Đông Anh?
Hà Nội: Bao giờ pháp luật được thực thi trong vụ thi hành án vô trách nhiệm tại Đông Anh?

(Dân trí) - Như Dân trí đã đưa tin, Bà Lê Thị Hồng Hạnh trúng đấu giá hơn 10 năm nhưng vẫn chưa được bàn giao tài sản trong khi khối tài sản này lại bị ông Đào Xuân Mai - một người không hề có liên quan gì đến cuộc bán đấu giá tài sản hợp pháp này chiếm giữ, phá huỷ toàn bộ và ngang nhiên xây mới nhưng không hề bị bất cứ một cơ quan chức năng huyện Đông Anh (Hà Nội) ngăn chặn, xử lý.

Thứ sáu, 28/10/2016 - 08:17

Vụ thi hành án có nguy cơ "chìm xuồng", dân kêu cứu: Phớt lờ cả chỉ đạo cấp trên!
Vụ thi hành án có nguy cơ "chìm xuồng", dân kêu cứu: Phớt lờ cả chỉ đạo cấp trên!

(Dân trí) - “Ngâm tôm” hồ sơ hơn 1 năm không thi hành án, Chi cục THADS huyện Yên Khánh (Ninh Bình) còn “phớt lờ” chỉ đạo của Tổng Cục THADS. Hơn 1 năm qua, đơn vị này viện lý do vụ việc phức tạp, loay hoay tìm cách giải quyết khiến tính nghiêm minh của pháp luật bị bỏ ngỏ.

Thứ sáu, 28/10/2016 - 08:04

Tạm đình chỉ công tác với trưởng công an xã “vung gậy trúng mặt” dân
Tạm đình chỉ công tác với trưởng công an xã “vung gậy trúng mặt” dân

(Dân trí) - Ngày 27/10, ông Đỗ Thanh Sơn, Bí thư Đảng ủy xã Vinh Thanh, huyện Phú Vang (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết vừa nhận được quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Hồng Anh, Trưởng Công an xã Vinh Thanh.

Thứ sáu, 28/10/2016 - 07:59

Cán bộ qũy tín dụng làm khống hồ sơ, sử dụng vốn không đúng mục đích
Cán bộ qũy tín dụng làm khống hồ sơ, sử dụng vốn không đúng mục đích

(Dân trí) - Cán bộ Qũy tín dụng nhân dân xã Qúy Lộc, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa đã làm giả hồ sơ vay vốn và đơn vị này còn cho nhiều đối tượng vay và sử dụng vốn không đúng mục đích gây thất thoát tiền của Nhà nước.

Thứ sáu, 28/10/2016 - 07:57