Nhịp cầu bạn đọc số 6: Nhiều đơn thư của người dân cần được làm rõ!

Dân trí Tuần qua, báo Dân trí nhận được nhiều đơn thư của bạn đọc gửi đến, phản ánh nhiều vụ việc, vấn đề tồn tại tại các địa phương trên cả nước. Báo Dân trí đã chuyển nội dung đơn của các bạn đọc đến các cơ quan chức năng có liên quan để được xem xét giải quyết.
>>Nhịp cầu bạn đọc số 5: Công dân "tố" đất nhà mình "lạc" vào sổ đỏ nhà khác tại huyện Thanh Oai
>>Nhịp cầu bạn đọc số 3: Đất công viên, cây xanh thành nhà hàng, quán bia tại KĐT Văn Quán?

Báo Dân trí nhận được đơn kiến nghị khẩn cấp của các ông bà Lê Thị Thanh Dung, Phạm Văn Đào, Huỳnh Thị Trang, Phan Văn Dũng, Nguyễn Văn Nguyện… cùng trú tại ấp An Trạch Đông, xã Thành Thới A, huyện Mỏ Cày, tỉnh Bến Tre với nội dung đơn:

“Tại khu vực xây dựng gói thầu XL08 thi công xây dựng đoạn 4 từ Km6+800 – Km8+380 (gồm các cây cầu Đồng 2, Cả Chát Lớn và Rạch Đập), đơn vị thi công hiện thi công giai đoạn đóng cọc cầu Cả Chát Lớn tại địa bàn xã Thành Thới A làm rạn nứt tường bê tông, các cột bê tông chịu lực chính của ngôi nhà chúng tôi ở và làm rạn nứt hàng loạt các căn nhà xung quanh gây nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào.

Ngày 12/3 có đoàn công tác gồm đại diện chủ đầu tư, đơn vị tư vấn giám sát công trình và đại diện cơ quan có thẩm quyền cấp huyện xuống làm việc với toàn thể người dân, nhưng buổi họp không đi đến sự thống nhất, chủ đầu tư cũng chưa có động thái gì để giải quyết cho người dân mà đã tiếp tục đóng cọc cầu khiến nhà của chúng tôi càng thêm rạn nứt, có thể đổ sập bất cứ lúc nào, vô cùng nguy hiểm”.

Báo Dân trí chuyển nội dung đơn bạn đọc  đến UBND tỉnh Bến Tre, UBND huyện Mỏ Cày, UBND xã Thành Thới và Chủ đầu tư công trình xem xét giải quyết và hồi âm bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Báo Dân trí nhận được đơn của bà Lương Thị Tình, dân tộc Tày, trú tại thôn Hốc Xả, xã Phan Thành, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái về việc xem xét giải quyết quyền lợi hưởng chế độ tuất hàng tháng.

Đơn có nội dung: “Tôi có chồng là ông  Hoàng Hỷ, sinh năm 1977 đã nhập ngũ tham gia 03 cuộc kháng chiến anh dũng của dân tộc với thời gian phục vụ quân ngũ 29 năm liên tục. Sau khi chồng tôi mất, tôi nằm trong diện được hưởng chế độ trợ cấp tuất hợp pháp, theo chế độ chính sách của nhà nước hiện hành tại thời điểm năm1989. Song không hiểu vì lý do mà các cấp thẩm quyền từ xã đến huyện, tỉnh lại không giải quyết chế độ phụ cấp tuất cho tôi kể từ sau khi chồng tôi mất.

Việc này đã được Sở LĐ-TB&XH tỉnh Yên Bái xác nhận là đúng tiêu chuẩn, đủ điều kiện được hưởng chế độ phụ cấp tuất là rất rõ ràng, không có lý do gì phải xem xét. Vậy mà đã 29 năm qua- từ lúc tôi mới 57 tuổi đến nay đã 87 tuổi, sức khỏe rất yếu, bệnh tật mà vẫn không được cơ quan nào giải quyết”.

Báo Dân trí kính chuyển nội dung đơn bạn đọc đến lãnh đạo Bộ Lao động, thương binh và xã hội, UBND tỉnh Yên Bái, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Yên Bái,  UBND huyện Lục Ngạn, UBND xã Phan Thanh xem xét giải quyết và hồi âm bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Báo điện tử Dân trí nhận được đơn kêu cứu của một số hộ dân như ông Trần Đức Thịnh; Trần Đăng Dương; Dương Đông Sơn; Lưu Quốc Hưng, hiện đang sinh sống ở thị trấn Xuân Mai (huyện Chương Mỹ, Hà Nội).

Đơn thư cho biết: “Hiện tại gia đình tôi đang là chủ sở hữu mảnh đất số 70 và 93 tờ bản đồ số 68 thuộc tổ 5 khu Tân Bình thị trấn Xuân Mai.

Về nguồn gốc đất, gia đình chúng tôi mua lại mảnh đất của gia đình ông Ngô văn Thuận vợ là Hoàng Thị Phương từ năm 2003 cùng 14 hộ dân khách trên một mặt bằng có diện tích rộng 3.320m2, có giấy tờ mua bán đàng hoàng.

Trước đó gia đình ông bà Thuận Phương mua lại diện tích đất trên của UBND thị trấn Xuân Mai từ năm 1991 hiện tại vẫn còn lưu hoá đơn nộp tiền số 81 ngày15/12/1991.

Ngày 1/11/2000, bà Hoàng Thị Phương (vợ ông Thuận) lập hợp đồng chuyển nhượng nhà đất với diện tích 300 m2 cho bà Nguyễn Thị Dung, hợp đồng được lập thành văn bản và có xác nhận của ông Nguyễn Đắc Thụ là Chủ tịch UBND thị trấn Xuân Mai lúc bấy giờ. Hiện tại ông Thụ đã qua đời.

Do không có nhu cầu sử dụng nên ngày 10/10/2003 bà Nguyễn Thị Dung đã chuyển nhượng lại mảnh đất trên cho gia đình tôi và ông Trần Đăng Dương.

Trong số 14 hộ dân cùng nhau mua đất thì đến thời điểm hiện tại đã có 7 hộ xây nhà kiên cố có sổ đỏ và đang sinh sống ổn định trong nhiều năm trở lại đây. Còn lại 7 hộ dân chúng tôi đất vẫn để nguyên, bên trong chỉ trồng vài cây ăn quả như xoài, rau….

Gia đình tôi và gia đình ông Trần Đăng Dương liên tục nộp tiền thuế sử dụng đất từ năm 2003 đến 2008. Ngày 30/1/2010 đại diện khu Tân Bình lập biên bản mượn đất làm nơi để xe hội họp với 4 hộ gia đình trong đó có tôi là người đại diện, việc làm này cho thấy khu Tân Bình đã thừa nhận quyền sử dụng đất của một số gia đình chúng tôi.

Ngày 24/7/2007 Hội đồng nhân dân thị trấn Xuân Mai ban hành Nghị quyết số 27/NQ-HĐND về việc phê duyệt quy hoạch sử dụng đất để xây dựng trường mầm non, diện tích đất nhà tôi cùng các hộ gia đình khác nằm trọng diện thu hồi.

Đến ngày 17/7/2012 gia đình tôi đã ký hợp đồn số 68/HĐ-UBND có nội dung UBND thị trấn Xuân Mai cho gia đình tôi thuê diện tích 133,2m2 để sử dụng trồng cây lâu năm và cây ngắn ngày nhằm phát triển kinh tế gia đình, thời hạn thuê là 5 năm kể từ ngày 1/7/2012. Sở dĩ có văn bản này là do UBND thị trấn Xuân Mai đưa ra để dụ gia đình chúng tôi rằng làm như vậy thì họ mới cấp quyền sử dụng đất.

Đến năm 2016 gia đình chúng tôi có đơn đề nghị UBND thị trấn Xuân Mai xem xét cấp quyền sử dụng đất cho chúng tôi thì bị UBND thị trấn từ chối với lý do không đủ cơ sở để cấp quyền sử dụng đất.

Ngày 7/8/2017, gia đình tôi đã làm đơn kiện UBND thị trấn Xuân Mai ra Toà án Nhân dân huyện Chương Mỹ. Tuy nhiên, Toà án Nhân dân huyện Chương Mỹ đã bác bỏ đơn khởi khởi kiện của gia đình tôi. Không đồng tình với việc này ngày 17/8/2017 gia đình tôi tiếp tục làm đơn kháng cáo.

Tại bản án phúc thẩm của Toà án Nhân dân thành phố Hà Nội đã huỷ bỏ hàng loạt các văn bản do UBND thị trấn Xuân Mai ký với lý do UBND thị trấn không đủ thẩm quyền đưa ra những văn bản này như thông báo số 41/TB-UBND thị trấn Xuân Mai ngày 10/6/2016, hay hợp đồng thuê đất số 68 ngày 17/7/2012 của gia đình tôi với UBND thị trấn Xuân Mai.

Trong khi vụ kiện cáo của gia đình tôi với UBND thị trấn Xuân Mai chưa giải quyết xong thì ngày 20/9/2018, UBND thành phố Hà Nội ban hành quyết định số 4985 với nội dung thu hồi 9.929,9 m2 đất nông nghiệp công ích do UBND thị trấn Xuân Mai quản lý để giải phóng mặt bằng thực hiện Dự án xây dựng Trường tiểu học Xuân Mai A. Như vậy phần đất của gia đình tôi và 6 gia đình khác nằm trong diện thu hồi.

Tiếp đó đến ngày 27/12/2018, Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ ban hành quyết định cưỡng chế thu hồi đất số 8515 với gia đình tôi và nhiều quyết định với những hộ gia đình khác có đất trong diện thu hồi.

Đến ngày 16/1/2019 Đoàn cưỡng chế của UBND huyện Chương Mỹ đã tiến hành cưỡng chế đất của gia đình tôi và các hộ gia đình khác.

Trước sự việc như trên, gia đình chúng tôi đã gửi đơn kêu cứu đến nhiều nơi nhưng không được giải quyết thoả đáng. Trên tinh thần thượng tôn pháp luật, gia đình tôi và những hộ gia đình có đất trong diện thu hồi khẳng định hoàn toàn đồng ý với với việc thu hồi đất để xây dựng trường học.

Tuy nhiên, việc đền bù đất là không thoả đáng, theo đó gia đình tôi chỉ nhận được hỗ trợ đền bù tổng 2,8 triệu đồng trong khi đất thu hồi là đất thổ cư".

Báo Dân trí kính chuyển nội dung đơn thư bạn đọc đến Sở TN&MT TP Hà Nội, UBND huyện Chương Mỹ xem xét, giải quyết, hồi âm bạn đọc theo quy định pháp luật.

Ngọc Hân (tổng hợp)

 

MỚI NHẤT
Vụ cháu bé 6 tuổi chết dưới hố công trình: Chính thức xin lỗi gia đình nạn nhân!
Vụ cháu bé 6 tuổi chết dưới hố công trình: Chính thức xin lỗi gia đình nạn nhân!

(Dân trí) - Liên quan đến cái chết của cháu Bảo Nam mà báo Dân trí phản ánh, doanh nghiệp và chính quyền xã Cẩm Mỹ đã đến gia đình nạn nhân nhận lỗi và xin lỗi gia đình. Đồng thời phía doanh nghiệp hỗ trợ 160 triệu đồng cho gia đình nạn nhân.

Chủ nhật, 24/03/2019 - 07:53

Ninh Bình: Chính quyền làm việc “tắc trách” đẩy phần thiệt cho dân!
Ninh Bình: Chính quyền làm việc “tắc trách” đẩy phần thiệt cho dân!

(Dân trí) - UBND xã Ninh Nhất, thành phố Ninh Bình làm việc “tắc trách” trong việc cấp GCNQSĐ cho người dân, đến khi lộ ra sai sót lại chỉ nhận “do sơ xuất”, đẩy phần thiệt hơn cho dân khi đề nghị cấp trên hủy GCNQSDĐ đã được cấp hợp pháp 10 năm qua.

Chủ nhật, 24/03/2019 - 07:50

Bất ngờ bị cắt giảm diện tích giao rừng, "nồi cơm" của người dân cũng bị thu hẹp lại!
Bất ngờ bị cắt giảm diện tích giao rừng, "nồi cơm" của người dân cũng bị thu hẹp lại!

(Dân trí) - Theo Ban Quản lý rừng phòng hộ Thác Mơ, trong thời gian tới sẽ cắt giảm diện tích rừng giao khoán cho người dân. Trước thông tin này, nhiều hộ dân đang nhận giữ rừng tỏ ra bất ngờ vì họ giữ rừng tốt và tiền chi trả dịch vụ môi trường rừng liên tục tăng trong các năm gần đây. Việc giảm diện tích rừng giao khoán khiến “nồi cơm” của họ bị thu hẹp lại.

Thứ bảy, 23/03/2019 - 08:33

Phó Thủ tướng chỉ đạo xử nghiêm nhóm côn đồ gây tội ác được Báo Dân trí phản ánh
Phó Thủ tướng chỉ đạo xử nghiêm nhóm côn đồ gây tội ác được Báo Dân trí phản ánh

(Dân trí) - Chiều nay 22/3, Văn phòng Chính phủ vừa truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công an chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Nam Định kiểm tra, xác minh, làm rõ hành động côn đồ của các đối tượng liên tiếp ném chất bẩn, bom xăng đốt nhà dân mà Báo Dân trí phản ánh.

Thứ bảy, 23/03/2019 - 06:59

Côn đồ liên tiếp ném bom xăng đốt nhà dân, cơ quan công an nói gì?
Côn đồ liên tiếp ném bom xăng đốt nhà dân, cơ quan công an nói gì?

(Dân trí) - Liên quan đến sự việc các đối tượng côn đồ liên tiếp đến nhà ông Nguyễn Cao Kỳ, trú tại xóm 4B, xã Hải Minh, Hải Hậu (Nam Định) uy hiếp, ném đá, chất bẩn, đỉnh điểm sự dã man là liên tiếp ném bom xăng đốt nhà ông Kỳ trong đêm, lãnh đạo Công an xã Hải Minh cho biết hiện Công an huyện Hải Hậu đang trực tiếp điều tra sự việc. Một nghi phạm đã bị bắt quả tang.

Thứ sáu, 22/03/2019 - 12:36

“Tuýt còi” khẩn vụ doanh nghiệp lập cả bến thuỷ nội địa trái phép để tẩu tán tài nguyên!
“Tuýt còi” khẩn vụ doanh nghiệp lập cả bến thuỷ nội địa trái phép để tẩu tán tài nguyên!

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí đăng tải thông tin Công ty TNHH sản xuất và thương mại Bình Minh trắng trợn đánh cắp tài nguyên quốc gia, lập cả bến thuỷ nội địa trái phép để tẩu tán tại huyện Lục Nam (Bắc Giang), các cơ quan chức năng đã họp khẩn xử lý.

Thứ sáu, 22/03/2019 - 07:55

Kè biển 80 tỷ vừa sử dụng đã bị sóng đánh "bay": Các bên xin rút kinh nghiệm!
Kè biển 80 tỷ vừa sử dụng đã bị sóng đánh "bay": Các bên xin rút kinh nghiệm!

(Dân trí) - UBND huyện Hoài Nhơn (tỉnh Bình Định), chủ đầu tư dự án đê kè, chống xói lở bờ biển Tam Quan vừa có báo cáo kiểm điểm trách nhiệm gây hư hỏng công trình này gửi UBND tỉnh xem xét. Song điều đáng nói tất cả những cá nhân, tổ chức có sai sót đều chỉ xin rút kinh nghiệm.

Thứ sáu, 22/03/2019 - 07:35

Nghệ An: Hàng chục hộ dân gửi tiền vào Quỹ hỗ trợ nông dân xã rồi… mỏi mòn đi đòi!
Nghệ An: Hàng chục hộ dân gửi tiền vào Quỹ hỗ trợ nông dân xã rồi… mỏi mòn đi đòi!

(Dân trí) - Gom góp được ít tiền, nhiều nông dân xã Quỳnh Tân (Quỳnh Lưu, Nghệ An) gửi vào Quỹ hỗ trợ nông dân (gọi tắt là Quỹ) mong có đồng chi trả lúc cần kíp hay dưỡng già. Thế nhưng, đến nay, 69 hộ dân không thể rút 2,1 tỷ đồng mình đã gửi vào đây trong khi Quỹ này sẽ bị triệt tiêu thời gian tới.

Thứ sáu, 22/03/2019 - 07:32

Thương binh mất đất, mất cả chế độ chính sách bất bình vì tỉnh Sóc Trăng tiếp tục không sửa sai
Thương binh mất đất, mất cả chế độ chính sách bất bình vì tỉnh Sóc Trăng tiếp tục không sửa sai

(Dân trí) - Liên quan đến vụ thương binh mất đất, mất chế độ chính sách ở Sóc Trăng, ông Nguyễn Thanh Liêm cho biết, ông đã tiếp tục gửi đơn tố cáo sai phạm của các cơ quan ở tỉnh Sóc Trăng trong việc cố ý làm sai, lấy đất của ông giao cho người khác và trả lời khiếu nại tùy tiện, không đúng quy định,… đến nhiều cơ quan Trung ương.

Thứ năm, 21/03/2019 - 07:46

Ninh Bình: Chủ tịch xã “biển thủ” hàng trăm mét vuông đất công ích làm của riêng?
Ninh Bình: Chủ tịch xã “biển thủ” hàng trăm mét vuông đất công ích làm của riêng?

(Dân trí) - Hai thửa đất công ích với diện tích hơn 1.000m2 được giao để sản xuất nông nghiệp, tuy nhiên, ông Nguyễn Như Bằng - Chủ tịch UBND xã Ninh Nhất, TP Ninh Bình đã tự ý xây tường bao, làm móng nhà kiên cố, xây lán trại… sử dụng trái mục đích nhằm “biển thủ” làm của riêng?

Thứ năm, 21/03/2019 - 07:43

Trắng trợn đánh cắp tài nguyên quốc gia, lập cả bến thuỷ nội địa trái phép để tẩu tán
Trắng trợn đánh cắp tài nguyên quốc gia, lập cả bến thuỷ nội địa trái phép để tẩu tán

(Dân trí) - Dù chỉ được cấp phép khai thác diện tích mỏ đất 3,3 ha tại xã Phượng Sơn, huyện Lục Ngạn nhưng Công ty TNHH sản xuất và thương mại Bình Minh còn ngang nhiên đào sang cả địa bàn huyện Lục Nam. Nghiêm trọng hơn, doanh nghiệp này còn lập cả bến thuỷ nội địa trái phép để tẩu tán tài nguyên trục lợi.

Thứ tư, 20/03/2019 - 12:29

Vụ 3 cháu bé chết oan ức ở Bắc Giang: Công an kết luận thế, tìm công lý ở đâu?
Vụ 3 cháu bé chết oan ức ở Bắc Giang: Công an kết luận thế, tìm công lý ở đâu?

(Dân trí) - “3 cháu bé chết oan, 3 mạng người do sai phạm vô trách nhiệm đã được cơ quan chuyên môn kết luận rõ. Thế mà Công an huyện Lạng Giang kết luận không khởi tố vụ án. Thế các ông điều tra cái gì vậy? Lẽ công bằng khó thế sao?”, bạn đọc Dân trí đặt câu hỏi.

Thứ tư, 20/03/2019 - 12:25

ĐÁNG QUAN TÂM
Khiếp đảm cảnh côn đồ liên tiếp ném bom xăng thiêu sống nhà dân trong đêm!
Khiếp đảm cảnh côn đồ liên tiếp ném bom xăng thiêu sống nhà dân trong đêm!

(Dân trí) - Nhiều ngày qua, ông Nguyễn Cao Kỳ cùng gia đình trú tại xóm 4B, xã Hải Minh, Hải Hậu (Nam Định) luôn sống trong cảnh tận cùng sợ hãi khi các đối tượng côn đồ liên tiếp đến uy hiếp, ném đá, chất bẩn vào nhà. Đỉnh điểm sự dã man là nhóm côn đồ này đã liên tiếp ném bom xăng đốt nhà ông Kỳ trong đêm.

Thứ tư, 20/03/2019 - 09:12

Ồ ạt xây nhà chiếm đường ven biển tại Bà Rịa - Vũng Tàu : Phạt cứ phạt, xây vẫn cứ xây!
Ồ ạt xây nhà chiếm đường ven biển tại Bà Rịa - Vũng Tàu : Phạt cứ phạt, xây vẫn cứ xây!

(Dân trí) - Dù UBND huyện Đất Đỏ đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng, buộc tháo dỡ công trình vi phạm nhưng đến nay, việc xử phạt cứ phạt, người vi phạm vẫn cứ xây. Công trình sai phạm vẫn ngang nhiên tồn tại.

Thứ tư, 20/03/2019 - 07:39

Một công ty “chây ì” gần 50 tỷ đồng tiền thuế tại Bình Dương!
Một công ty “chây ì” gần 50 tỷ đồng tiền thuế tại Bình Dương!

(Dân trí) - Cục Thuế tỉnh Bình Dương xác định, đến tháng 2/2019, số tiền quá hạn nộp phải thực hiện cưỡng chế nợ thuế đối với Công ty Cổ phần Tân Tân gần 50 tỷ đồng. Không chỉ “chây ì” nợ thuế gây thất thoát ngân sách Nhà nước, công ty này còn bị cổ đông “tố” hàng loạt sai phạm.

Thứ tư, 20/03/2019 - 07:38

Vụ bé gái 9 tuổi bị xâm hại: Công an TP Hà Nội đã vào cuộc rất kịp thời!
Vụ bé gái 9 tuổi bị xâm hại: Công an TP Hà Nội đã vào cuộc rất kịp thời!

(Dân trí) - Thật khó hiểu với từng đó hành động, biểu hiện của người thực hiện hành vi phạm tội, diễn biến của vụ việc mà công an huyện Chương Mỹ có thể nhận định chỉ với mục đích chạm vào bộ phận nhạy cảm chứ không nhằm mục đích thực hiện hành vi hiếp dâm. Dư luận nhân dân thực sự hoan nghênh việc Công an Hà Nội đã rút hồ sơ vụ việc và nên xem xét lại theo thẩm quyền.

Thứ tư, 20/03/2019 - 07:35

Thủ tướng yêu cầu báo cáo rõ vụ đấu giá dự án khu dân cư nghìn tỷ tại Bình Dương!
Thủ tướng yêu cầu báo cáo rõ vụ đấu giá dự án khu dân cư nghìn tỷ tại Bình Dương!

(Dân trí) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Tư pháp báo cáo kết quả thanh tra việc bán đấu giá tài sản thế chấp tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam đối với Dự án khu dân cư Hòa Lân của Công ty Thiên Phú tại thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Thứ ba, 19/03/2019 - 12:03

Cư dân chung cư 229 Phố Vọng tiếp tục kêu cứu, gửi đơn kiến nghị đến Thủ tướng Chính phủ
Cư dân chung cư 229 Phố Vọng tiếp tục kêu cứu, gửi đơn kiến nghị đến Thủ tướng Chính phủ

(Dân trí) - Sau nhiều năm tuyệt vọng đi đấu tranh đòi quyền lợi, mới đây nhất, Ban quản trị và các cư dân cụm nhà chung cư 229 Phố Vọng tiếp tục có Đơn kiến nghị, tố cáo gửi Thủ tướng Chính phủ, khẩn thiết kính mong Thủ tướng xem xét, chỉ đạo UBND TP Hà Nội và các cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý hành vi chiếm đoạt quỹ bảo trì tại cụm chung cư.

Thứ ba, 19/03/2019 - 08:06

"Mạnh tay" xử lý dứt điểm tình trạng xâm hại danh thắng Quốc gia đầm Ô Loan
"Mạnh tay" xử lý dứt điểm tình trạng xâm hại danh thắng Quốc gia đầm Ô Loan

(Dân trí) - Trước thực trạng gần 20% mặt nước trên danh thắng Quốc gia đầm Ô Loan (H. Tuy An, Phú Yên) bị xâm hại nghiêm trọng. Trong năm nay, tỉnh Phú Yên sẽ “mạnh tay” xử lý các phương tiện khai thác hải sản không đúng quy định, cương quyết tháo dỡ hồ nuôi thủy sản trái phép trên khu vực đầm này.

Thứ ba, 19/03/2019 - 07:37

Vụ dành cả thanh xuân đi đòi đất: “Chìm xuồng” sau 6 lần chỉ đạo từ Chính phủ?
Vụ dành cả thanh xuân đi đòi đất: “Chìm xuồng” sau 6 lần chỉ đạo từ Chính phủ?

(Dân trí) - Đã quá thời hạn báo cáo theo yêu cầu của Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình nhưng đến nay việc giải quyết khiếu nại của người phụ nữ dành cả tuổi thanh xuân đi đòi đất vẫn chưa dứt điểm. Thanh tra Chính phủ vẫn “im lặng” dù Văn phòng Chính phủ 6 lần truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ.

Thứ ba, 19/03/2019 - 07:35

Không được đồng ý, cha mẹ có được quyền quản lý tiền lì xì của con?
Không được đồng ý, cha mẹ có được quyền quản lý tiền lì xì của con?

(Dân trí) - Cha mẹ có được cất giữ dùm hoặc sử dụng số tiền này khi con cái (người sở hữu chính danh số tiền lì xì) không đồng ý? Luật của mình có quy định việc này? Và nếu có thì cụ thể như thế nào, cùng Chương trình 3 phút cùng Luật sư của Báo Điện tử Dân trí giải đáp những thắc mắc đời thường này nhé!

Thứ ba, 19/03/2019 - 07:34

Bi hài vụ chặt cây trên đất đã mua, suýt ngồi tù: Tạm đình chỉ sau khi Dân trí thông tin!
Bi hài vụ chặt cây trên đất đã mua, suýt ngồi tù: Tạm đình chỉ sau khi Dân trí thông tin!

(Dân trí) - Liên quan vụ việc bà Gương chặt cây trên đất đã mua suýt ở tù được Báo Dân trí đã phản ánh, ngày 14/01, VKS huyện Kiên Lương đã ra Quyết định tạm đình chỉ vụ án. Nhưng gần 2 tháng trôi qua, đến nay bà Gương vẫn chưa nhận được Quyết định này.

Thứ hai, 18/03/2019 - 09:50

Cả trăm giáo viên cầu cứu mong được trả tiền trợ cấp thâm niên tại Nghệ An
Cả trăm giáo viên cầu cứu mong được trả tiền trợ cấp thâm niên tại Nghệ An

(Dân trí) - Sau nhiều năm về hưu nhưng vẫn chưa được nhận tiền trợ cấp thâm niên như theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, hàng trăm giáo viên tại Quỳ Hợp (Nghệ An) hàng năm vẫn đội đơn đến các cơ quan chức năng để đòi quyền lợi cho mình.

Thứ hai, 18/03/2019 - 07:40

Thực hư việc doanh nghiệp xây dựng nhà xưởng trên đất của dân ở Bình Định!
Thực hư việc doanh nghiệp xây dựng nhà xưởng trên đất của dân ở Bình Định!

(Dân trí) - Dù đã được cơ quan có thẩm quyền giao quyền sử dụng đất để doanh nghiệp mở rộng nhà máy. Thế nhưng, ông Quý và bà Hường cho người dựng chòi ở, trồng keo… Vợ chồng ông Quý chỉ đồng ý để công ty này thi công khi đền bù thỏa đáng. Vậy thực hư câu chuyện ra sao?

Thứ hai, 18/03/2019 - 07:33