Ninh Bình: Bệnh viện đốt chất thải nguy hại “vô tư” xả khói bụi hành dân!

Dân trí Mỗi khi lò đốt chất thải nguy hại của bệnh viện đa khoa Ninh Bình hoạt động, từng làn khói đen kịt có mùi khét lẹt, kèm theo đầy bụi bẩn qua ống khói xả thẳng ra môi trường khiến người dân thành phố Ninh Bình lãnh đủ.
>>Ninh Bình: Xe tải hoành hành, quốc lộ 12B nát như… tương
>>Ninh Bình: Hàng loạt vỉa hè bị “xẻ thịt” dựng ki ốt, chủ tịch phường trả lời "lạ"!
>>Ninh Bình: Hơn 2.400 hộ dân lao đao vì một dự án ì ạch!

“Vô tư” xả khói bụi chất nguy hại, dân lãnh đủ

Nhiều hộ dân sống tại khu phố Tuệ Tĩnh, phường Nam Thành, thành phố Ninh Bình phản ánh, thời gian qua họ luôn phải sống trong bầu không khí ô nhiễm, sức khỏe bị đe dọa bởi khói bụi, mùi hôi, mùi khét lẹt “không thể tả nổi” do lò đốt rác thải của Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Ninh Bình thải ra môi trường.

Theo đó, mỗi khi lò đốt rác thải của bệnh viện này hoạt động, các hộ dân của khu phố lại phải đóng kín hết cửa nhà, không ai dám ra bên ngoài vì những làn khói được cho là rất độc hại từ lò đốt rác thải rắn nguy hại từ bệnh viện thải ra. Nhiều người không may có việc gì bên ngoài cũng phải bịt kín khẩu trang, bịt kín mặt mũi mới làm được việc vì không khí quá ô nhiễm.

Lò đốt rác của Bệnh viện đa khoa Ninh Bình xả khói bụi hành dân

Ông Phạm Văn Bảy, Tổ trưởng Tổ dân phố Tuệ Tĩnh bức xúc, lò đốt rác của BVĐK Ninh Bình thường hoạt động vào các buổi chiều hàng ngày, mỗi lúc lò đốt rác hoạt động, từng làn khói đen ngòm từ ống khói bay khắp nơi. Hơn chục hộ dân ở của khu sống gần lò đốt rác này phải chịu ảnh hưởng, ô nhiễm trực tiếp khói bụi từ lò đốt rác này.

“Khói có màu đen kèm theo rất nhiều bụi bẩn bám vào đầy tường của nhiều hộ dân. Mùi từ lò đốt rác thải ra thì chúng tôi “không thể tả nổi”. Dân chúng tôi phản ánh từ nhiều tháng nay nhưng đến nay phía bệnh viện vẫn chưa khắc phục. Không biết người dân chúng tôi còn phải sống trong tình trạng này đến bao giờ”, ông Bảy nói.

Sau khi tiếp nhận phản ánh của người dân, PV Dân trí đã trực tiếp có mặt tại khu vực quanh lò đốt rác này để ghi nhận thực trạng. Lúc chúng tôi đến cũng là lúc lò đốt rác của BVĐK Ninh Bình đang hoạt động. Thời điểm này bên trong lò có một vài công nhân đang tiến hành việc đốt rác thải y tế. Một ống khói của lò đốt cao chừng 5m phun từng làn khói đen ngòm lên trên sau đó theo làn gió bay đi khắp khu vực gần lò đốt.

Do ống khói của lò đốt thấp nên bao nhiêu khói xả ra môi trường đều bay đến các hộ dân của khu phố Tuệ Tĩnh ở gần đây. Từng làn khói đen ngòm này có mùi rất nồng nặc và khó chịu, kèm theo đó là nhiều bụi bẩn có màu đen.

Mỗi khi hoạt động, lò đốt rác của BVĐK Ninh Bình xả khói đen ngòm kèm bụi bẩn, mùi nồng nặc ra môi trường khiến người dân thành phố Ninh Bình lãnh đủ.
Mỗi khi hoạt động, lò đốt rác của BVĐK Ninh Bình xả khói đen ngòm kèm bụi bẩn, mùi nồng nặc ra môi trường khiến người dân thành phố Ninh Bình lãnh đủ.

Một người dân sống gần lò đốt rác bức xúc: “Bệnh viện mà cứ xả khói ô nhiễm thế này thì chết dân chúng tôi. Sống gần đây lúc nào cũng phải đóng cửa nhà vì mở ra là không chịu được mùi khét, khói có bụi bẩn bay vào nhà. Có hôm lò đốt hoạt động nhiều, không khí như đặc quạnh lại, rất ô nhiễm. Hôm nào không may ngửi phải nhiều mùi khói này, hôm đó trong người cảm thấy khó chụi, tức ngực, có cả bị buồn nôn, rất nguy hại đến sức khỏe”.

Dân “kêu trời”, bệnh viện khắc phục kiểu... rùa bò

Ông Trần Mạnh Minh, Chủ tịch UBND phường Nam Thành cho biết, nhiều hộ dân phố Tuệ Tĩnh có phản ánh về tình trạng lò đốt rác của bệnh viện tỉnh xả khói, bụi ô nhiễm từ cuối tháng 7/2016. Phường cũng đã nhiều lần kiến nghị đến các cấp có thẩm quyền giải quyết vấn đề này.

Được biết, sau khi có ý kiến của người dân trong cuộc tiếp xúc cử tri, trực tiếp ông Đinh Văn Điến, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình đã chỉ đạo Sở Tài nguyên - Môi trường (TNMT) Ninh Bình, phối hợp với UBND thành phố Ninh Bình và các ban ngành kiểm tra, xử lý dứt điểm tình trạng trên.

Sở TNMT Ninh Bình đã tiến hành làm việc với BVĐK Ninh Bình, kiểm tra lò đốt rác thải của BVĐK Ninh Bình nhiều lần. Trong các lần làm việc này đều có sự tham gia đầy đủ đại diện của các cơ quan ban ngành và đại diện quần chúng nhân dân.

Sau khi kiểm tra có kết quả đánh giá tác động môi trường, Sở TNMT Ninh Bình đã có văn bản yêu cầu BVĐK Ninh Bình có hướng khắc phục, sửa chữa lại lò đốt rác để không còn xả khói ra môi trường, đảm bảo các thủ tục quan trắc theo đúng quy định. Lúc này, phía BVĐK Ninh Bình cam kết đến hết tháng 1/2017 sẽ hoàn thành việc nâng cấp cải tạo lò đốt, thực hiện thủ tục quan trắc môi trường đảm bảo theo tiêu chuẩn cho phép.

Tuy nhiên, đến ngày 3/2/2017, BVĐK Ninh Bình lại có Công văn gửi: Sở Y tế Ninh Bình, Sở TNMT, UBND thành phố Ninh Bình và UBND phường Nam Thành xin gia hạn thời gian và tiếp tục cam kết trong tháng 3/2017 sẽ hoàn thiện thủ tục về quan trắc môi trường và sẽ có báo cáo cụ thể. Đồng thời đơn vị này cũng.cho biết, ngay sau khi cam kết (hết tháng 1/2017) bệnh viện đã tiến hành triển khai thực hiện các quy trình thủ tục việc nâng cấp và cải tạo lò đốt.

Khí thải từ ống khói của lò đốt rác BVĐK Ninh Bình tỏa ra môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân nhiều tháng nay nhưng vẫn chưa được khắc phục.
Khí thải từ ống khói của lò đốt rác BVĐK Ninh Bình tỏa ra môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân nhiều tháng nay nhưng vẫn chưa được khắc phục.

Còn việc thực hiện thủ tục quan trắc môi trường, ông Phạm Văn Hiệp, Giám đốc BVĐK Ninh Bình người ký công văn cho hay: “Trong quá trình thực hiện do các yếu tố khách quan: Thời tiết không thuận lợi, dịp Tết Dương lịch, tết Âm lịch, do vậy bệnh viện chỉ hoàn thiện được việc nâng cấp, cải tạo nhưng chưa thực hiện thủ tục quan trắc môi trường như cam kết”.

Đến nay, đã quá thời hạn phía BVĐK Ninh Bình cam kết (hết tháng 3/2017), nhưng thủ tục về quan trắc môi trường vẫn chưa được thực hiện. Hàng ngày, người dân khu phố Tuệ Tĩnh, phường Nam Thành vẫn phải chịu khói bụi, ô nhiễm từ lò đốt rác này thải ra. Ông Phạm Văn Bảy bức xúc: "Không biết bệnh viện cam kết đến tháng 3 năm nào, nay đã là tháng 4 rồi, hàng ngày bệnh viện vẫn đốt rác và thải khói đen, bụi bẩn, mùi khét, hôi nồng nặc.. bắt người dân chúng tôi phải chịu ô nhiễm đến bao giờ?"..

“Gần đây UBND phường tiếp tục nhận được phản ánh của người dân về tình trạng lò đốt rác của bệnh viện xả khói ô nhiễm. Nhìn trực quan, khói thải ra từ lò đốt rác của bệnh viện không may ngửi phải khó mà đảm bảo được sức khỏe. Đề nghị bệnh viện sớm xử lý, khắc phục tình trạng này để đảm bảo vệ sinh môi trường cho cộng đồng dân cư của phường”, Chủ tịch UBND phường Nam Thành nói.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này đến bạn đọc.

Thái Bá

MỚI NHẤT
Đề nghị làm rõ việc người dân kêu cứu bị huỷ hoại tài sản tại huyện Hoài Đức
Đề nghị làm rõ việc người dân kêu cứu bị huỷ hoại tài sản tại huyện Hoài Đức

(Dân trí) - Báo Dân trí nhận được Đơn kêu cứu của ông Trần Danh Đính (SN 1951), trú tại xã Yên Sở, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội cho rằng bị nhiều người trong dòng họ đến nhà ngang nhiên huỷ hoại tài sản. Lãnh đạo địa phương này cho biết Công an huyện Hoài Đức và VKSND huyện Hoài Đức đang điều tra sự việc.

Thứ năm, 20/04/2017 - 08:25

Ninh Bình: Hàng loạt bãi cát "lậu" ngang nhiên hoạt động bên sông Hoàng Long
Ninh Bình: Hàng loạt bãi cát "lậu" ngang nhiên hoạt động bên sông Hoàng Long

(Dân trí) - Hàng loạt bãi tập kết cát trái phép ngang nhiên hoạt động bên tuyến đê tả sông Hoàng Long (Ninh Bình) nhiều năm qua nhưng không bị dẹp bỏ. Các chủ bãi thì vô tư kinh doanh còn chính quyền địa phương thì “bó tay” trong cách xử lý.

Thứ năm, 20/04/2017 - 07:43

Việt kiều Mỹ bị "tố" xây dựng lấn vỉa hè: Chính quyền “nhắm mắt” cho làm thoải mái?
Việt kiều Mỹ bị "tố" xây dựng lấn vỉa hè: Chính quyền “nhắm mắt” cho làm thoải mái?

(Dân trí) - Ông Quách Kỳ Sơn (Việt kiều Mỹ) bị “tố” xây dựng công trình lấn chiếm đường công cộng. Người dân phản ánh và nhiều cơ quan chức năng của tỉnh Sóc Trăng đã chuyển đơn đến UBND huyện Thạnh Trị xem xét xử lý. Tuy nhiên, cho đến nay vụ việc vẫn bị lãnh đạo huyện này làm ngơ một cách khó hiểu.

Thứ năm, 20/04/2017 - 07:39

Kết thúc có hậu về câu chuyện hàng chục hộ dân mơ ước ánh sáng đèn điện!
Kết thúc có hậu về câu chuyện hàng chục hộ dân mơ ước ánh sáng đèn điện!

(Dân trí) - Ngày 30/3/2017, báo Dân trí có bài phản ánh “Hàng chục hộ dân chưa bao giờ biết đến ánh sáng của... đèn điện!”, ngày 19/4/2017, báo Dân trí nhận được văn bản phúc đáp của Công ty điện lực Sóc Trăng cho biết sẽ thực hiện đầu tư cấp điện ngay cho khu vực này trong năm 2017 bằng nguồn vốn của ngành điện”.

Thứ năm, 20/04/2017 - 07:31

Bộ Tư pháp đề nghị giải quyết việc doanh nghiệp bị thu hồi giấy phép đăng ký kinh doanh kêu cứu
Bộ Tư pháp đề nghị giải quyết việc doanh nghiệp bị thu hồi giấy phép đăng ký kinh doanh kêu cứu

(Dân trí) - Thanh tra Bộ Tư pháp vừa có văn bản gửi UBND TP Hà Nội đề nghị giải quyết đơn thư khiếu nại của ông Đoàn Minh Quân (phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội) xung quanh việc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội ra thông báo thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh lần 5 của Công ty TNHH Kim Anh mà Dân trí đã liên tục phản ánh.

Thứ năm, 20/04/2017 - 07:26

Vì sao chủ đầu tư trì hoãn bàn giao đầy đủ hồ sơ cụm nhà chung cư 229 Phố Vọng?
Vì sao chủ đầu tư trì hoãn bàn giao đầy đủ hồ sơ cụm nhà chung cư 229 Phố Vọng?

(Dân trí) - “Hành vi cố ý không bàn giao đầy đủ hồ sơ nhà chung cư cho Ban quản trị của Công ty Sao Mai có thể được coi là hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực quản lý, sử dụng nhà ở, cụ thể là vi phạm quy định tại Điều 5 Thông tư 02/2016/TT-BXD và sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính cũng như buộc phải bàn giao đầy đủ hồ sơ nhà chung cư theo quy định của Quy chế ban hành kèm theo Thông tư 02/2016/TT-BXD”, luật sư Nhâm Mạnh Hà nhận định.

Thứ tư, 19/04/2017 - 08:10

Làm dịch vụ giữ xe trong nhà có cần đăng ký kinh doanh không?
Làm dịch vụ giữ xe trong nhà có cần đăng ký kinh doanh không?

(Dân trí) - Thời gian vừa qua, nhiều địa phương ra quân chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm vỉa hè nên các điểm giữ xe trên vỉa hè “không còn đất sống”. Trước tình trạng này, nhiều người đã chuyển sang hình thức giữ xe trong nhà. Vậy giữ xe trong nhà có phải đăng ký kinh doanh hay không?

Thứ tư, 19/04/2017 - 07:45

Chủ hụi có dấu hiệu chiếm đoạt nhiều tỷ đồng, dân bức xúc vì không khởi tố vụ án
Chủ hụi có dấu hiệu chiếm đoạt nhiều tỷ đồng, dân bức xúc vì không khởi tố vụ án

(Dân trí) - Nhiều người dân ở thị trấn Trần Đề, huyện Trần Đề (tỉnh Sóc Trăng) phản ánh, từ năm 2013, bà Nguyễn Thị Quyết tổ chức mở nhiều dây hụi, sau đó đã có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt của nhiều người với số tiền trên 9 tỷ đồng. Tuy nhiên, cho đến nay, vụ việc rơi vào im lặng khi cơ quan chức năng của địa phương không khởi tố vụ án khiến người dân đứng trước nguy cơ mất trắng, còn bà Quyết lại bình yên vô sự.

Thứ tư, 19/04/2017 - 07:43

Lãnh đạo Công ty Cấp nước Cà Mau phải có trách nhiệm đền bù cho người lao động?
Lãnh đạo Công ty Cấp nước Cà Mau phải có trách nhiệm đền bù cho người lao động?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Hơn trăm công nhân bị mất việc trong nháy mắt” tại Công ty cổ phần Cấp nước Cà Mau (Cty Cấp nước), Sở Tài chính tỉnh này vừa có văn bản tham mưu UBND tỉnh về vấn đề chế độ lương, đền bù đối với 27 lao động vừa được công ty đồng ý nhận lại làm việc.

Thứ tư, 19/04/2017 - 07:36

Vụ siêu thị nằm trong công trình xây dựng: Thừa nhận thiếu sót, cam kết khắc phục!
Vụ siêu thị nằm trong công trình xây dựng: Thừa nhận thiếu sót, cam kết khắc phục!

(Dân trí) - Liên quan đến thông tin Báo Dân trí đăng tải về việc siêu thị điện máy Văn Chiến nằm giữa công trình xây dựng, HTX Văn Chiến đã có hồi âm thừa nhận một số sai sót và cho biết đã tiến hành khắc phục, hoàn thiện hệ thống PCCC, đánh giá tác động môi trường (ĐTM).

Thứ hai, 17/04/2017 - 06:59

Nhận tiền tỷ hứa lo nhiều suất "chạy việc", cô giáo tiểu học đột nhiên "mất tích"
Nhận tiền tỷ hứa lo nhiều suất "chạy việc", cô giáo tiểu học đột nhiên "mất tích"

(Dân trí) - Mới đây, nhiều giáo viên, người dân tại huyện miền núi Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An đã gửi đơn tới Báo điện tử Dân trí, cơ quan chức năng “tố” cô giáo Nga đã lừa tiền xin việc với số tiền lên đến cả tỷ đồng rồi bị vỡ nợ đã cao chạy xa bay đang gây xôn xao dư luận.

Thứ hai, 17/04/2017 - 08:33

VKSND tỉnh Hưng Yên quy kết sai tội, bị can được tại ngoại sau gần 3 năm tạm giam
VKSND tỉnh Hưng Yên quy kết sai tội, bị can được tại ngoại sau gần 3 năm tạm giam

(Dân trí) - Sau nhiều kỳ báo điều tra của Dân trí đăng tải vụ án liên tục bị kêu oan, VKSND tỉnh Hưng Yên đã bị kết luận quy kết sai tội với bị can Đỗ Văn Chung. TAND Cấp cao tại Hà Nội đã chính thức tuyên huỷ bản án sơ thẩm, trả hồ sơ điều tra lại. Cùng đó, bị can Đỗ Văn Chung đã chính thức được cho tại ngoại sau gần 3 năm nay bị bắt tạm giam.

Thứ hai, 17/04/2017 - 08:17

ĐÁNG QUAN TÂM
Hưng Yên: Khởi kiện chính quyền địa phương, người dân “mỏi mắt” chờ Toà xử án
Hưng Yên: Khởi kiện chính quyền địa phương, người dân “mỏi mắt” chờ Toà xử án

(Dân trí) - Nộp đơn khởi kiện từ tháng 4/2014 yêu cầu chính quyền địa phương huỷ những quyết định đã ban hành vì cho rằng xâm phạm đến quyền lợi hợp pháp của công dân thế nhưng đến nay đã hơn 3 năm, ông Nguyễn Xuân Hà (SN 1954) vẫn đang “mỏi mắt” chờ TAND huyện Văn Giang đưa vụ án ra xét xử.

Thứ sáu, 14/04/2017 - 12:39

Lạ kỳ siêu thị “lọt thỏm” giữa công trình xây dựng: Yêu cầu đóng cửa bất thành?
Lạ kỳ siêu thị “lọt thỏm” giữa công trình xây dựng: Yêu cầu đóng cửa bất thành?

(Dân trí) - Ông Nguyễn Huy Chuyên - Chánh thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Bắc Giang cho biết đã nhiều lần yêu cầu chủ đầu tư đóng cửa ngay siêu thị điện máy nằm lọt thỏm giữa công trình xây dựng. Thế nhưng, siêu thị lạ kỳ này vẫn tồn tại ngay tại cửa ngõ TP Bắc Giang, thách thức dư luận và cơ quan chức năng.

Thứ sáu, 14/04/2017 - 08:35

Người dân phải lập rào chắn chặn xe quá tải vào đường làng né trạm thu phí BOT
Người dân phải lập rào chắn chặn xe quá tải vào đường làng né trạm thu phí BOT

(Dân trí) - Nhằm hạn chế các phương tiện “né” trạm thu phí BOT đi vào đường làng, khiến mặt đường bị xuống cấp và hư hỏng, người dân buộc phải dựng barie trên đường để ngăn các loại xe trọng tải nặng chạy vào khu dân cư, gây mất an toàn.

Thứ sáu, 14/04/2017 - 08:10

Bình Định: "Đất tặc" hoành hành trong đêm, chính quyền không hay biết?
Bình Định: "Đất tặc" hoành hành trong đêm, chính quyền không hay biết?

(Dân trí) - Giữa đêm khuya, chiếc máy múc liên tục gầm rú hoạt động hết công suất đào, múc đất trái phép tại núi Một (thôn Phú Thọ, xã Tây Phú, huyện Tây Sơn, Bình Định), trong khi nhiều xe tải Chiến Thắng nối đuôi nhau vào chở đất đi nơi khác.

Thứ sáu, 14/04/2017 - 08:06

Chủ tịch tỉnh Bắc Giang quyết định xử phạt công ty may mặc “bức tử” môi trường
Chủ tịch tỉnh Bắc Giang quyết định xử phạt công ty may mặc “bức tử” môi trường

(Dân trí) - Phát hiện nước thải sinh hoạt của Công ty TNHH Fourwell Vina tại Bích Sơn - Việt Yên (Bắc Giang) lấy tại điểm xả ra môi trường có thông số Amoni vượt 13,5 lần so với quy định, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định xử phạt công ty này 210 triệu đồng, yêu cầu khắc phục ngay sai phạm.

Thứ sáu, 14/04/2017 - 08:01

Hà Nội: Cư dân cụm chung cư 229 Phố Vọng bày tỏ hàng loạt nỗi niềm “đau khổ”
Hà Nội: Cư dân cụm chung cư 229 Phố Vọng bày tỏ hàng loạt nỗi niềm “đau khổ”

(Dân trí) - Sau một thời gian dài chịu đựng, Ban quản trị cụm nhà chung cư 229 Phố Vọng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội bày tỏ hàng loạt nỗi niềm “đau khổ” trong Đơn kêu cứu gửi đến Báo Dân trí và trong cuộc họp giữa đại diện các cấp chính quyền và chủ đầu tư.

Thứ năm, 13/04/2017 - 04:52

Ham giàu, ngư dân có nguy cơ mất trăm tỷ chỉ bằng cái “click chuột”
Ham giàu, ngư dân có nguy cơ mất trăm tỷ chỉ bằng cái “click chuột”

(Dân trí) - Với lời mời chào hấp dẫn chỉ bằng những cái “click chuột”, dễ dàng kiếm tiền, nhiều phụ nữ ở các xã biển huyện Hoài Nhơn (Bình Định) mờ mắt “ném” tiền vào công ty quảng cáo trực tuyến, nhưng có nguy cơ mất trắng vì trang web công ty bỗng mất hút.

Thứ năm, 13/04/2017 - 12:27

70 hộ dân gần chục năm khốn khổ sống "treo" ngay giữa thành phố!
70 hộ dân gần chục năm khốn khổ sống "treo" ngay giữa thành phố!

(Dân trí) - Được thông báo giải phóng mặt bằng phục vụ dự án du lịch từ năm 2008, nhưng đến nay 68 hộ dân xã Ninh Nhất, thành phố Ninh Bình vẫn chưa được đền bù, dời đến nơi ở mới. Gần chục năm qua, những hộ dân này phải sống "treo” giữa thành phố, chưa biết đi đâu về đâu.

Thứ năm, 13/04/2017 - 07:53

Phú Yên: Có hay không việc “xén đường bán đất”?
Phú Yên: Có hay không việc “xén đường bán đất”?

(Dân trí) - Theo quy hoạch bán đấu giá cho nhân dân khu dân cư Rạch Bầu Hạ (A2) sẽ có 28 lô và đường nội bộ rộng 10m (ký hiệu R10m). Sau nhiều năm xây dựng chung sống, mới đây nhân dân được biết đã sửa quy hoạch, có thêm lô 29 nằm ngay trên con đường R10m của họ.

Thứ năm, 13/04/2017 - 07:50

Người dân chưa một lần thấy ánh đèn điện phản bác "trần tình" của công ty điện lực!
Người dân chưa một lần thấy ánh đèn điện phản bác "trần tình" của công ty điện lực!

(Dân trí) - Sau khi Dân trí có bài “Hàng chục hộ dân chưa bao giờ biết ánh sáng của đèn điện”, giám đốc công ty điện lực Sóc Trăng có văn bản phản hồi về vụ việc. Tuy nhiên sau khi Dân trí đăng phản hồi thì người dân ở đây bức xúc và cho rằng văn bản đó không chính xác.

Thứ tư, 12/04/2017 - 11:40

Đà Nẵng: Người dân bức xúc vì cho rằng giải tỏa đền bù chưa thỏa đáng
Đà Nẵng: Người dân bức xúc vì cho rằng giải tỏa đền bù chưa thỏa đáng

(Dân trí) - Các hộ dân có đất chuyên canh rau muống tại tổ 15 (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) bức xúc cho rằng việc đền bù đối với diện tích đất của họ bị thu hồi là chưa thỏa đáng, người dân thiệt thòi nhiều. Trong khi đó, chính quyền địa phương khẳng định, việc đền bù được thực hiện theo quy định của thành phố và còn có hỗ trợ thêm cho người dân.

Thứ tư, 12/04/2017 - 08:35

Lập đoàn kiểm tra "nghi án" giả mạo chữ ký rút tiền hỗ trợ người dân tái định cư!
Lập đoàn kiểm tra "nghi án" giả mạo chữ ký rút tiền hỗ trợ người dân tái định cư!

(Dân trí) - Hiện UBND huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An đã có Quyết định thành lập đoàn kiểm tra sự việc báo Dân trí phản ánh qua bài viết: “Giả mạo chữ ký rút tiền hỗ trợ người dân tái định cư?”.

Thứ ba, 11/04/2017 - 07:02