Bài 3:

Ninh Bình: Chính quyền làm việc “tắc trách” đẩy phần thiệt cho dân!

Dân trí UBND xã Ninh Nhất, thành phố Ninh Bình làm việc “tắc trách” trong việc cấp GCNQSĐ cho người dân, đến khi lộ ra sai sót lại chỉ nhận “do sơ xuất”, đẩy phần thiệt hơn cho dân khi đề nghị cấp trên hủy GCNQSDĐ đã được cấp hợp pháp 10 năm qua.
>>Ninh Bình: Chủ tịch xã “biển thủ” hàng trăm mét vuông đất công ích làm của riêng?
>>Ninh Bình: Người dân khốn khổ vì con đường “nát bét” giữa lòng thành phố!

Như báo Dân trí đã phản ánh, nhiều sai phạm trong quản lý đất đai tại xã Ninh Nhất, thành phố Ninh Bình liên quan đến ông Nguyễn Như Bằng – Chủ tịch UBND xã, đến nay có nhiều khuất tất vẫn chưa được làm sáng tỏ. Những vi phạm trong việc sử dụng đất nông nghiệp trái mục đích, buông lỏng quản lý đất đai… trên địa bàn của ông Chủ tịch UBND xã vẫn chưa được UBND thành phố Ninh Bình giải quyết thấu đáo khiến người dân tiếp tục có đơn khiếu nại, tố cáo lên Tỉnh ủy, UBND tỉnh Ninh Bình, yêu cầu làm rõ việc bao che cho các sai phạm của người đứng đầu chính quyền xã này.

Chính quyền xã làm việc kiểu… “tiền hậu bất nhất”

Liên quan đến “con đường ma” bất ngờ xuất hiện trên đất của hộ ông Mạc Vương Tuyên đi thẳng vào đất của bố đẻ ông Nguyễn Như Bằng – Chủ tịch UBND xã Ninh Nhất, trong quá trình làm rõ vụ việc theo đơn tố cáo của người dân, PV Dân trí đã phát hiện thêm nhiều điểm bất thường liên quan đến vụ việc này.

Ninh Bình: Chính quyền làm việc “tắc trách” đẩy phần thiệt cho dân! - 1

Thông báo vi phạm hành chính của UBND Ninh Nhất đối với hộ ông Tuyên sau khi xây tường rào trên đấp đã được cấp GCNQSDĐ.

Theo đó, tháng 3/2018 ông Mạc Vương Tuyên làm đơn và nhiều lần trực tiếp ra UBND xã Ninh Nhất đề nghị cho cán bộ địa chính về làm rõ danh giới thửa đất để gia đình xây tường rào bảo vệ sản xuất và tài sản. Mãi đến chiều ngày 20/4/2018, UBND xã Ninh Nhất mới cử cán bộ Địa chính là ông Trần Minh Giang, ông Phạm Viết Trưởng cán bộ Tư pháp, cùng ông Phạm Viết Hồi trưởng thôn Bình Khê về cùng gia đình ông Tuyên đo đạc thửa đất.

Tại biên bản kiểm tra hiện trạng sử dụng đất của hộ ông Tuyên do các cán bộ của UBND xã Ninh Nhất xác nhận, sơ đồ hiện trạng thửa đất hoàn toàn giống với GCNQSDĐ mà gia đình đã được UBND thành phố Ninh Bình cấp ngày 14/4/2008, không có sự phát sinh gì về diện tích hay có sự tranh chấp nào liên quan đến thửa đất này, các thành viên trong đoàn đã cùng nhau ký vào biên bản hồi 15h cùng ngày.

Ninh Bình: Chính quyền làm việc “tắc trách” đẩy phần thiệt cho dân! - 2

Biên bản cán bộ UBND xã Ninh Nhất xác đinh mốc giới thửa đất của hộ ông Tuyên ngày 20/4/2018.

Sau khi được cán bộ UBND xã Ninh Nhất chứng thực về mốc giới, thửa đất gia đình không có phát sinh gì, gia đình ông Tuyên tiến hành xây tường rào bao quanh khu đất để bảo vệ hoa màu và tài sản. Sáng ngày 21/8/2018, đại diện UBND xã Ninh Nhất có Phó Chủ tịch UBND là ông Lê Văn Nam, ông Trần Minh Giang cùng Trưởng Công an xã và Xã đội trưởng vào lập biên bản vi phạm hành chính đối với hộ ông Tuyên với lý do “Xây dựng tường bao trên đất đang có tranh chấp về quyền sử dụng đất”.

Lý do này khiến gia đình ông Tuyên bất ngờ, vì trước đó chính các cán bộ của UBND xã đã xác nhận mốc giới và việc không có tranh chấp liên quan đến quyền sử dụng thửa đất này. Hơn nữa, tại biên bản xác nhận cũng như GCNQSDĐ của gia đình ông không hề thấy có phát sinh gì. Gia đình chỉ xây tường bao để bảo vệ hoa màu, tài sản nhưng UBND xã lại cho người ra ngăn cấm, lập biên bản vi phạm hành chính là điều bất thường.

Ninh Bình: Chính quyền làm việc “tắc trách” đẩy phần thiệt cho dân! - 3

"Con đường ma" đi từ quốc lộ qua đất ông Tuyên vào thẳng đất mang tên Nguyễn Như Dược - bố đẻ của ông Nguyễn Như Bằng, Chủ tịch UBND xã Ninh Nhất thể hiện rõ trên bản đồ địa chính xã năm 2009.

 

Sau đó, đi tìm hiểu thì gia đình ông Tuyên mới vỡ lẽ khi biết được ngay trên thửa đất của gia đình đã được cấp sổ đỏ bỗng nhiên xuất hiện một “con đường ma” đi từ đường Quốc lộ vào đất của bố đẻ ông Chủ tịch UBND xã Ninh Nhất là ông Nguyễn Như Bằng.

Cán bộ làm sai đẩy phần thiệt cho dân

Một điều mà gia đình ông Tuyên không hề hay biết nữa là, sau khi được cán bộ xã Ninh Nhất xác nhận danh giới thửa đất xong (ngày 20/4/2018) thì sau đó hai tháng, ngày 20/6/2018 UBND xã Ninh Nhất đã có báo cáo số 87/BC-UBND gửi UBND thành phố Ninh Bình và các ngành Thanh tra, Tài nguyên và Môi trường thành phố đề xuất thu hồi lại GCNQSD đất của hộ ông Mạc Vương Tuyên (thửa đất số 260, tờ bản đồ số 11 – Bản đồ địa chính xã Ninh Nhất năm 2009).

Ninh Bình: Chính quyền làm việc “tắc trách” đẩy phần thiệt cho dân! - 4

Báo cáo đề xuất UBND xã Ninh Nhất đề nghị cấp trên thu hồi "sổ đỏ" của gia đình ông Tuyên sau khi đã cấp cho dân 10 năm. UBND xã chỉ nhận làm sai là "do sơ xuất" đẩy phần thiệt cho dân.

Trong báo cáo, UBND xã Ninh Nhất cho rằng, việc UBND thành phố Ninh Bình cấp GCNQSDĐ cho ông Mạc Vương Tuyên ngày 14/4/2008 là không đúng với hình thể, kích thước thửa đất, cụ thể đã cấp tăng diện tích so với bản đồ địa chính xã Ninh Nhất năm 2009 đã được các cơ quan hữu quan phê duyệt.

Sự không thống nhất trên của UBND xã Ninh Nhất khiến hộ ông Tuyên bức xúc. Vì trước đó, ngày 20/4/2018 cán bộ xã xác nhận mốc giới, diện tích thửa đất gia đình ông đang sử dụng là đúng với hiện trạng như đã được UBND thành phố Ninh Bình cấp GCNQSDĐ năm 2008. Tuy nhiên, trong báo cáo đề xuất lại nêu ra lý do trên, sau đó đề xuất cơ quan cấp trên thu hồi GCNQSDĐ của gia đình ông.

Ninh Bình: Chính quyền làm việc “tắc trách” đẩy phần thiệt cho dân! - 5

Đất được cấp sổ đỏ 10 năm qua, sử dụng ổn định, gia đình ông Tuyên bất ngờ khi phát hiện con đường đi qua thửa đất vào thẳng đất của người nhà Chủ tịch UBND xã.

Trong báo cáo này, UBND xã Ninh Nhất cho rằng, việc cấp GCNQSDĐ năm 2008 cho hộ ông Tuyên là không đúng với hiện trạng và thực tế sử dụng đất là “do sơ xuất của UBND xã”. “GCNQSDĐ của gia đình tôi được cấp 10 năm nay và sử dụng ổn định, giờ chính quyền xã lại đề xuất thu hồi với một lý do rất nực cười là trên thửa đất có con đường đi thẳng vào đất mang tên bố đẻ ông Chủ tịch UBND xã Nguyễn Như Bằng. Hơn nữa những lý do UBND xã Ninh Nhất đưa ra khiến gia đình tôi không hề khuất phục, bởi có sự mâu thuẫn, khuất tất ở đây” – gia đình ông Tuyên phản ánh.

Cũng theo gia đình, việc đo đạc bản đồ của toàn xã Ninh Nhất được thực hiện năm 2006, sau đó đến năm 2008 mới cấp GCNQSDĐ đất cho hơn 2.000 hộ dân trên toàn xã. Hầu hết gia đình nào cũng có sự biến động về đất đai so với sổ đỏ cũng như bản đồ địa chính xã trước đó là năm 1986 và 1997.

Ninh Bình: Chính quyền làm việc “tắc trách” đẩy phần thiệt cho dân! - 6

Bản đồ địa chính các năm 1986, 1997, 2006 đều không thể hiện có con đường đi qua đất của hộ ông Tuyên.

“Bản đồ địa chính xã năm 1986, 1997, 2006 thửa đất của gia đình tôi không hề thể hiện có con đường đi vào đất của bố đẻ ông Nguyễn Như Bằng – Chủ tịch UBND xã Ninh Nhất. Đến năm 2009 bỗng nhiên xuất hiện “con đường ma” này là điều bất thường. UBND xã đề xuất thu hồi sổ đỏ của gia đình tôi là sự khuất tất. Nếu sổ đỏ của gia đình tôi là cấp sai, phải thu hồi, phần thiệt gia đình tôi gánh chịu, còn cả hệ thống cơ quan hữu quan của chính quyền xã Ninh Nhất và UBND thành phố Ninh Bình ai là người phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về sự làm việc “tắc trách” này?” – ông Tuyên bức xúc.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Thái Bá

MỚI NHẤT
Cán bộ địa chính không cho dân xem bản đồ quy hoạch là đang làm sai luật!
Cán bộ địa chính không cho dân xem bản đồ quy hoạch là đang làm sai luật!

(Dân trí) - Khi người dân bày tỏ mong muốn được xem bản đồ quy hoạch của khu vực đang sinh sống cùng sơ đồ thửa đất thì không được cán bộ địa chính phường cho xem, cán bộ này cho biết "người dân không có quyền được xem những loại tài liệu này"- theo luật sư Quách Thành Lực, vị cán bộ này đang vi phạm Luật tiếp cận thông tin của người dân và đã không tuân thủ đúng pháp luật.

Thứ năm, 28/03/2019 - 07:21

Người dân cầu cứu vì hết sức chịu đựng nạn đốt rác thải tại TP Hồ Chí Minh!
Người dân cầu cứu vì hết sức chịu đựng nạn đốt rác thải tại TP Hồ Chí Minh!

(Dân trí) - Vừa qua, Báo điện tử Dân trí có tiếp nhận thông tin từ người dân đang sống trên địa bàn ấp 1, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM về tình hình đốt phế liệu, xả khói bụi trực tiếp ra môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân.

Thứ năm, 28/03/2019 - 07:19

Vụ Công ty “chây ì” gần 50 tỷ tiền thuế: Hàng triệu cổ phần bị “bán khống”?
Vụ Công ty “chây ì” gần 50 tỷ tiền thuế: Hàng triệu cổ phần bị “bán khống”?

(Dân trí) - Chỉ nắm giữ 6,4 triệu cổ phần nhưng lãnh đạo Công ty Cổ phần Tân Tân đã bán 10,5 triệu cổ phần. Trong đó, bà Thanh mua 3,6 triệu cổ phần, chiếm 45,8% cổ phần của Công ty nhưng vẫn không được tham gia điều hành và bị “phong toả” mọi thông tin về hoạt động kinh doanh.

Thứ tư, 27/03/2019 - 08:13

Cụ bà dành nửa đời người đi đòi đất, nguyên chủ tịch huyện bày tỏ ân hận tột cùng!
Cụ bà dành nửa đời người đi đòi đất, nguyên chủ tịch huyện bày tỏ ân hận tột cùng!

(Dân trí) - Ông Võ Minh Tý - Nguyên Chủ tịch huyện An Biên (Kiên Giang) là người trực tiếp chỉ đạo lực lượng chức năng lấy 5.400m2 đất của bà Thị Sảnh làm Nhà văn hóa thiếu nhi từ năm 1993, chia sẻ: “Vì lợi ích chung, tôi đã chỉ đạo việc lấy đất của bà Thị Sảnh. Sau này tôi thấy mình có lỗi nên đứng ra xác nhận với chính quyền các cấp và nếu lời xác nhận của tôi có gian dối, tôi sẵn sàng nhận kỷ luật thậm chí ngồi tù”.

Thứ tư, 27/03/2019 - 08:10

Không khởi tố vụ 3 cháu bé chết oan ức, Phó Chủ tịch Liên đoàn luật sư Việt Nam nói gì?
Không khởi tố vụ 3 cháu bé chết oan ức, Phó Chủ tịch Liên đoàn luật sư Việt Nam nói gì?

(Dân trí) - “Từ hành vi trái pháp luật, vi phạm về trật tự xây dựng dẫn đến hậu quả chết người thì cần phải được xem xét thấu đáo, khách quan, toàn diện để xử lý trách nhiệm đúng người, đúng pháp luật bảo đảm quyền lợi hợp pháp của gia đình các cháu nạn nhân. Nếu không có hành vi vi phạm này thì đã không xảy ra hậu quả khiến 3 cháu bé tử vong”, Đại biểu Quốc hội Nguyễn Chiến, Phó Chủ tịch Liên đoàn luật sư Việt Nam, Chủ nhiệm Đoàn luật sư TP Hà Nội bày tỏ.

Thứ ba, 26/03/2019 - 04:54

Vụ chặt cây trên đất mua, suýt ngồi tù: Coi thường pháp luật hay cậy quyền cậy thế?
Vụ chặt cây trên đất mua, suýt ngồi tù: Coi thường pháp luật hay cậy quyền cậy thế?

(Dân trí) - “Pháp luật không sai, mà sai là người thi hành pháp luật không đủ trình độ”, “Pháp luật không bao giờ làm điều đó, chỉ có kẻ có dã tâm mới làm cong queo sự nghiêm minh của Pháp luật”- đó là một trong số những ý kiến bất bình mà bạn đọc gửi về trước vụ án bi hài do cơ quan điều tra và Viện kiểm sát nhân dân huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang đang thụ lý!

Thứ ba, 26/03/2019 - 06:46

Sóc Trăng: Mua nhà và đất ở gần chục năm, chính quyền yêu cầu dỡ nhà trả đất cho xã!
Sóc Trăng: Mua nhà và đất ở gần chục năm, chính quyền yêu cầu dỡ nhà trả đất cho xã!

(Dân trí) - Bà Kiền mua lại căn nhà và đất, ở được gần chục năm thì bị hàng xóm lấn chiếm, tranh chấp. Khi bà khiếu nại thì không được giải quyết, lại còn bị chính quyền buộc phải dỡ nhà trả đất vì người bán chỉ bán nhà chứ không bán đất khiến người dân bức xúc.

Thứ ba, 26/03/2019 - 06:42

Côn đồ trắng trợn đòi "bảo kê", cướp "bát cơm" nông dân nghèo tại Phú Yên!
Côn đồ trắng trợn đòi "bảo kê", cướp "bát cơm" nông dân nghèo tại Phú Yên!

(Dân trí) - Nhiều nông dân trồng dưa trên đất tỉnh Phú Yên đang khốn khổ vì bị một nhóm đối tượng đến “xin đểu” hoặc bắt ép người trồng dưa xuất bán thấp hơn với giá thị trường, sau đó bán lại cho thương lái với giá cao hơn. Nếu nông dân không làm theo những gì chúng muốn thì ruộng dưa đó mặc định sẽ không có người đến mua.

Thứ hai, 25/03/2019 - 10:14

Vụ án “ngâm” 4 năm, thay 4 thẩm phán vẫn chưa đưa ra xét xử: TAND huyện Trảng Bàng nói gì?
Vụ án “ngâm” 4 năm, thay 4 thẩm phán vẫn chưa đưa ra xét xử: TAND huyện Trảng Bàng nói gì?

(Dân trí) - UBND huyện “câu giờ” trả lời văn bản của Toà, bị đơn đông con cháu, có người đang ở nước Nhật, nguyên đơn thay đổi yêu cầu khởi kiện…là những nguyên nhân được TAND huyện Trảng Bàng lý giải cho vụ án “ngâm” 4 năm, thay 4 thẩm phán vẫn chưa được đưa ra xét xử.

Thứ hai, 25/03/2019 - 07:50

Dự án nhiều vi phạm tồn tại suốt 5 năm không ai biết: Có “bảo kê” cho sai phạm?
Dự án nhiều vi phạm tồn tại suốt 5 năm không ai biết: Có “bảo kê” cho sai phạm?

(Dân trí) - Nhiều sai phạm đã được chỉ ra trong dự án Nhà máy sản xuất bê tông nhựa đường và sản xuất bê tông xi măng của Tổng công ty Đầu tư Xây dựng Hoàng Long - CTCP. Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã chỉ đạo xử lý, nhưng lạ kỳ thay, đến nay, các ngành chức năng và chính quyền địa phương vẫn vòng vo trong việc xử lý.

Thứ hai, 25/03/2019 - 07:49

Bi hài vụ chặt cây trên đất đã mua, dân suýt ngồi tù: Hội đồng định giá... trên giấy!
Bi hài vụ chặt cây trên đất đã mua, dân suýt ngồi tù: Hội đồng định giá... trên giấy!

(Dân trí) - Chủ tịch Hội đồng định giá tài sản huyện Kiên Lương cho biết, căn cứ vào hồ sơ của cơ quan điều tra cung cấp rồi cử cán bộ đi khảo sát hai đơn vị kinh doanh cây kiểng trên địa bàn huyện để ra Kết luận định giá tài sản. Hội đồng không đến hiện trường và đây là thiếu sót của Hội đồng định giá.

Thứ hai, 25/03/2019 - 07:41

Vụ cháu bé 6 tuổi chết dưới hố công trình: Chính thức xin lỗi gia đình nạn nhân!
Vụ cháu bé 6 tuổi chết dưới hố công trình: Chính thức xin lỗi gia đình nạn nhân!

(Dân trí) - Liên quan đến cái chết của cháu Bảo Nam mà báo Dân trí phản ánh, doanh nghiệp và chính quyền xã Cẩm Mỹ đã đến gia đình nạn nhân nhận lỗi và xin lỗi gia đình. Đồng thời phía doanh nghiệp hỗ trợ 160 triệu đồng cho gia đình nạn nhân.

Chủ nhật, 24/03/2019 - 07:53

ĐÁNG QUAN TÂM
Bất ngờ bị cắt giảm diện tích giao rừng, "nồi cơm" của người dân cũng bị thu hẹp lại!
Bất ngờ bị cắt giảm diện tích giao rừng, "nồi cơm" của người dân cũng bị thu hẹp lại!

(Dân trí) - Theo Ban Quản lý rừng phòng hộ Thác Mơ, trong thời gian tới sẽ cắt giảm diện tích rừng giao khoán cho người dân. Trước thông tin này, nhiều hộ dân đang nhận giữ rừng tỏ ra bất ngờ vì họ giữ rừng tốt và tiền chi trả dịch vụ môi trường rừng liên tục tăng trong các năm gần đây. Việc giảm diện tích rừng giao khoán khiến “nồi cơm” của họ bị thu hẹp lại.

Thứ bảy, 23/03/2019 - 08:33

Phó Thủ tướng chỉ đạo xử nghiêm nhóm côn đồ gây tội ác được Báo Dân trí phản ánh
Phó Thủ tướng chỉ đạo xử nghiêm nhóm côn đồ gây tội ác được Báo Dân trí phản ánh

(Dân trí) - Chiều nay 22/3, Văn phòng Chính phủ vừa truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công an chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Nam Định kiểm tra, xác minh, làm rõ hành động côn đồ của các đối tượng liên tiếp ném chất bẩn, bom xăng đốt nhà dân mà Báo Dân trí phản ánh.

Thứ bảy, 23/03/2019 - 06:59

Côn đồ liên tiếp ném bom xăng đốt nhà dân, cơ quan công an nói gì?
Côn đồ liên tiếp ném bom xăng đốt nhà dân, cơ quan công an nói gì?

(Dân trí) - Liên quan đến sự việc các đối tượng côn đồ liên tiếp đến nhà ông Nguyễn Cao Kỳ, trú tại xóm 4B, xã Hải Minh, Hải Hậu (Nam Định) uy hiếp, ném đá, chất bẩn, đỉnh điểm sự dã man là liên tiếp ném bom xăng đốt nhà ông Kỳ trong đêm, lãnh đạo Công an xã Hải Minh cho biết hiện Công an huyện Hải Hậu đang trực tiếp điều tra sự việc. Một nghi phạm đã bị bắt quả tang.

Thứ sáu, 22/03/2019 - 12:36

“Tuýt còi” khẩn vụ doanh nghiệp lập cả bến thuỷ nội địa trái phép để tẩu tán tài nguyên!
“Tuýt còi” khẩn vụ doanh nghiệp lập cả bến thuỷ nội địa trái phép để tẩu tán tài nguyên!

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí đăng tải thông tin Công ty TNHH sản xuất và thương mại Bình Minh trắng trợn đánh cắp tài nguyên quốc gia, lập cả bến thuỷ nội địa trái phép để tẩu tán tại huyện Lục Nam (Bắc Giang), các cơ quan chức năng đã họp khẩn xử lý.

Thứ sáu, 22/03/2019 - 07:55

Kè biển 80 tỷ vừa sử dụng đã bị sóng đánh "bay": Các bên xin rút kinh nghiệm!
Kè biển 80 tỷ vừa sử dụng đã bị sóng đánh "bay": Các bên xin rút kinh nghiệm!

(Dân trí) - UBND huyện Hoài Nhơn (tỉnh Bình Định), chủ đầu tư dự án đê kè, chống xói lở bờ biển Tam Quan vừa có báo cáo kiểm điểm trách nhiệm gây hư hỏng công trình này gửi UBND tỉnh xem xét. Song điều đáng nói tất cả những cá nhân, tổ chức có sai sót đều chỉ xin rút kinh nghiệm.

Thứ sáu, 22/03/2019 - 07:35

Nghệ An: Hàng chục hộ dân gửi tiền vào Quỹ hỗ trợ nông dân xã rồi… mỏi mòn đi đòi!
Nghệ An: Hàng chục hộ dân gửi tiền vào Quỹ hỗ trợ nông dân xã rồi… mỏi mòn đi đòi!

(Dân trí) - Gom góp được ít tiền, nhiều nông dân xã Quỳnh Tân (Quỳnh Lưu, Nghệ An) gửi vào Quỹ hỗ trợ nông dân (gọi tắt là Quỹ) mong có đồng chi trả lúc cần kíp hay dưỡng già. Thế nhưng, đến nay, 69 hộ dân không thể rút 2,1 tỷ đồng mình đã gửi vào đây trong khi Quỹ này sẽ bị triệt tiêu thời gian tới.

Thứ sáu, 22/03/2019 - 07:32

Thương binh mất đất, mất cả chế độ chính sách bất bình vì tỉnh Sóc Trăng tiếp tục không sửa sai
Thương binh mất đất, mất cả chế độ chính sách bất bình vì tỉnh Sóc Trăng tiếp tục không sửa sai

(Dân trí) - Liên quan đến vụ thương binh mất đất, mất chế độ chính sách ở Sóc Trăng, ông Nguyễn Thanh Liêm cho biết, ông đã tiếp tục gửi đơn tố cáo sai phạm của các cơ quan ở tỉnh Sóc Trăng trong việc cố ý làm sai, lấy đất của ông giao cho người khác và trả lời khiếu nại tùy tiện, không đúng quy định,… đến nhiều cơ quan Trung ương.

Thứ năm, 21/03/2019 - 07:46

Ninh Bình: Chủ tịch xã “biển thủ” hàng trăm mét vuông đất công ích làm của riêng?
Ninh Bình: Chủ tịch xã “biển thủ” hàng trăm mét vuông đất công ích làm của riêng?

(Dân trí) - Hai thửa đất công ích với diện tích hơn 1.000m2 được giao để sản xuất nông nghiệp, tuy nhiên, ông Nguyễn Như Bằng - Chủ tịch UBND xã Ninh Nhất, TP Ninh Bình đã tự ý xây tường bao, làm móng nhà kiên cố, xây lán trại… sử dụng trái mục đích nhằm “biển thủ” làm của riêng?

Thứ năm, 21/03/2019 - 07:43

Trắng trợn đánh cắp tài nguyên quốc gia, lập cả bến thuỷ nội địa trái phép để tẩu tán
Trắng trợn đánh cắp tài nguyên quốc gia, lập cả bến thuỷ nội địa trái phép để tẩu tán

(Dân trí) - Dù chỉ được cấp phép khai thác diện tích mỏ đất 3,3 ha tại xã Phượng Sơn, huyện Lục Ngạn nhưng Công ty TNHH sản xuất và thương mại Bình Minh còn ngang nhiên đào sang cả địa bàn huyện Lục Nam. Nghiêm trọng hơn, doanh nghiệp này còn lập cả bến thuỷ nội địa trái phép để tẩu tán tài nguyên trục lợi.

Thứ tư, 20/03/2019 - 12:29

Vụ 3 cháu bé chết oan ức ở Bắc Giang: Công an kết luận thế, tìm công lý ở đâu?
Vụ 3 cháu bé chết oan ức ở Bắc Giang: Công an kết luận thế, tìm công lý ở đâu?

(Dân trí) - “3 cháu bé chết oan, 3 mạng người do sai phạm vô trách nhiệm đã được cơ quan chuyên môn kết luận rõ. Thế mà Công an huyện Lạng Giang kết luận không khởi tố vụ án. Thế các ông điều tra cái gì vậy? Lẽ công bằng khó thế sao?”, bạn đọc Dân trí đặt câu hỏi.

Thứ tư, 20/03/2019 - 12:25

Nhịp cầu bạn đọc số 6: Nhiều đơn thư của người dân cần được làm rõ!
Nhịp cầu bạn đọc số 6: Nhiều đơn thư của người dân cần được làm rõ!

(Dân trí) - Tuần qua, báo Dân trí nhận được nhiều đơn thư của bạn đọc gửi đến, phản ánh nhiều vụ việc, vấn đề tồn tại tại các địa phương trên cả nước. Báo Dân trí đã chuyển nội dung đơn của các bạn đọc đến các cơ quan chức năng có liên quan để được xem xét giải quyết.

Thứ tư, 20/03/2019 - 09:46

Khiếp đảm cảnh côn đồ liên tiếp ném bom xăng thiêu sống nhà dân trong đêm!
Khiếp đảm cảnh côn đồ liên tiếp ném bom xăng thiêu sống nhà dân trong đêm!

(Dân trí) - Nhiều ngày qua, ông Nguyễn Cao Kỳ cùng gia đình trú tại xóm 4B, xã Hải Minh, Hải Hậu (Nam Định) luôn sống trong cảnh tận cùng sợ hãi khi các đối tượng côn đồ liên tiếp đến uy hiếp, ném đá, chất bẩn vào nhà. Đỉnh điểm sự dã man là nhóm côn đồ này đã liên tiếp ném bom xăng đốt nhà ông Kỳ trong đêm.

Thứ tư, 20/03/2019 - 09:12