Bài 5:

Ninh Bình: Chủ tịch xã phải dỡ công trình sai phạm sau phản ánh của Báo Dân trí!

Dân trí Sau phản ánh của báo Dân trí về những sai phạm trong việc sử dụng đất nông nghiệp trái mục đích, ông Nguyễn Như Bằng - Chủ tịch UBND xã Ninh Nhất đã phải tháo dỡ công trình vi phạm trên hai thửa đất công ích rộng hơn 1.000m2 gần nhà riêng.
>>Chủ tịch xã “dính nhiều tai tiếng” có hai năm sinh bất thường tại Ninh Bình
>>Ninh Bình: Chủ tịch xã “biển thủ” hàng trăm mét vuông đất công ích làm của riêng?
>>Ninh Bình: Chính quyền làm việc “tắc trách” đẩy phần thiệt cho dân!

Như báo Dân trí đã phản ánh, ông Nguyễn Như Bằng, hiện đang là Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Ninh Nhất, thành phố Ninh Bình (Ninh Bình), thời gian gần đây có dấu hiệu “biển thủ” hai thửa đất canh tác nông nghiệp với diện tích hơn 1.000m2 cạnh đền Bình Khê và đầu cống Trạm bơm xã Ninh Nhất làm của riêng.

Việc làm sai trái của vị Chủ tịch UBND xã Ninh Nhất đã bị người dân phát hiện, tố cáo lên UBND thành phố Ninh Bình. Báo Dân trí cũng đã vào cuộc phản ánh những sai phạm nghiêm trọng này.

Ninh Bình: Chủ tịch xã phải dỡ công trình sai phạm sau phản ánh của Báo Dân trí! - 1

Thửa đất nông nghiệp cạnh đền Bình Khê rộng hơn 300m2 ông Nguyễn Như Bằng xây tường bao xung quanh có ngõ vào, bên trong xây móng nhà bê tông cốt thép kiên cố.

Cụ thể, hai thửa đất nông nghiệp trên được gia đình ông Bằng “biển thủ” bằng cách xây tường bao kiên cố xung quanh và trồng cây lưu niên. Trên thửa đất cạnh đền Bình Khê, gia đình ông Bằng cho xây hệ thống tường rào kiên cố cao khoảng 2m, bao quanh khu đất rộng 312m2 có cổng vào, được khóa chắc chắn. Ngay chính giữa thửa đất, một móng nhà được xây dựng kiên cố, chắc chắn với bê thông cốt thép rộng hàng chục mét vuông, án ngữ từ nhiều tháng qua.

Về thời gian đấu thầu thửa đất này của ông Bằng, UBND xã Ninh Nhất không xác định được thời gian bắt đầu đấu thầu. Hiện UBND xã Ninh Nhất cũng không còn lưu giữ hồ sơ, tài liệu nào thể hiện việc ông Bằng đấu thầu thửa đất trên.

Đối với thửa đất đầu cống Trạm bơm Ninh Nhất, bản đồ mục kê năm 2009 cho thấy, thửa đất có diện tích 808,2m2, loại đất 1 lúa (thửa số 58, tờ số 16, do UBND xã quản lý). Thửa đất này được gia đình ông Bằng san lấp, xây tường bao để trồng cây hàng năm và xây lán trại trên 10m2 để chăn nuôi.

Ninh Bình: Chủ tịch xã phải dỡ công trình sai phạm sau phản ánh của Báo Dân trí! - 2

Móng nhà kiên cố trên thửa đất nông nghiệp ông Chủ tịch xã Ninh Nhất định xây nhà trái phép để "biển thủ" đất công ích.

Tại buổi làm việc với PV Dân trí, ông Nguyễn Như Bằng thừa nhận, hai thửa đất trên gia đình ông thầu của UBND xã và hiện đang sử dụng trồng cây cũng như chăn nuôi. Ông cho rằng, chỉ sử dụng đất không đúng mục đích khi xây dựng tường bao và lán trại chăn nuôi, hàng năm vẫn đóng thuế đầy đủ, không có chuyện “biển thủ” đất làm của riêng.

Tuy nhiên, UBND thành phố Ninh Bình đã có kết luận chỉ rõ sai phạm của vị Chủ tịch UBND xã Ninh Nhất. Sau khi có kết luận của UBND thành phố Ninh Bình cũng như báo Dân trí liên tục phản ánh về những sai phạm có liên quan, ông Nguyễn Như Bằng đã phải tự thuê người tháo dỡ công trình sai phạm trên hai thửa đất nông nghiệp nêu trên.

Cụ thể, tại thửa đất giáp đền Bình Khê, ông Bằng đã cho người đến phá móng bê tông cốt thép kiên cố để trả lại mặt bằng thửa đất công ích. Hệ thống tường bao quanh cao khoảng 2m và cổng kín cũng đã được gia đình vị Chủ tịch xã phá bỏ thấp xuống. Tuy nhiên vẫn chưa phá bỏ hoàn toàn hệ thống tường bao này trả về nguyên trạng đất nông nghiệp của địa phương.

Ninh Bình: Chủ tịch xã phải dỡ công trình sai phạm sau phản ánh của Báo Dân trí! - 3
Ninh Bình: Chủ tịch xã phải dỡ công trình sai phạm sau phản ánh của Báo Dân trí! - 4

Sau phản ánh của báo Dân trí, ông Bằng đã phá bỏ hệ thống tường rào và móng nhà xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp.

Tại thửa đất đầu cống trạm bơm Ninh Nhất với diện tích 808,2m2, gia đình ông Bằng sử dụng trái mục đích để trồng cây, nuôi lợn, nuôi gà nhằm “biến thủ” thửa đất giáp với đường tránh Quốc lộ 1A này thành của riêng cũng mới chỉ được gia đình phá một đoạn tường rào sơ sài. Hiện trạng thửa đất nông nghiệp rộng hơn 800m2 bị sử dụng sai mục đích vẫn đang tồn tại.

Một người dân cho biết, khi thấy gia đình ông Nguyễn Như Bằng phá bỏ công trình sai phạm trên đất nông nghiệp nhiều người đã đến chứng kiến. Tuy nhiên, vợ ông này là bà Hồ Thị Lan đã có những lời lẽ khó nghe, thậm chí là chửi bới người dân. Hành động phản cảm này của vợ Chủ tịch UBND xã Ninh Nhất đã được người dân quay clip lại.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Mạc Vương Thơ người có đơn tố cáo hàng loạt sai phạm của ông Nguyễn Như Bằng cho biết, việc gia đình ông Bằng phá bỏ những xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp chưa giải quyết xong những sai phạm của ông này.

Ninh Bình: Chủ tịch xã phải dỡ công trình sai phạm sau phản ánh của Báo Dân trí! - 5

Hệ tống tường rào hàng chục mét bị đập bỏ tuy nhiên vẫn chưa trả lại nguyên trạng thửa đất cho địa phương.

“Thành phố Ninh Bình phải yêu cầu ông Bằng kiểm điểm, thậm chí là kỷ luật  nghiêm khắc liên quan đến các sai phạm của ông này. Vì ông Bằng là người đứng đầu địa phương, là Đảng viên mà lại có những sai phạm như vậy thì còn lãnh đạo, chỉ đạo được ai. Điều này khiến người dân địa phương mất lòng tin vào Chủ tịch UBND xã.

Cũng theo ông Thơ, nếu UBND thành phố Ninh Bình, Thành ủy Ninh Bình không xử lý nghiêm minh những sai phạm của ông Nguyễn Như Bằng – Chủ tịch UBND xã Ninh Nhất, ông sẽ tiếp tục tố cáo những sai phạm của ông này lên UBND tỉnh và Tỉnh ủy Ninh Bình. Bên cạnh đó, là tố cáo sự bao che của lãnh đạo UBND thành phố cũng như Thành ủy Ninh Bình cho ông Bằng làm sai.

Ninh Bình: Chủ tịch xã phải dỡ công trình sai phạm sau phản ánh của Báo Dân trí! - 6
Ninh Bình: Chủ tịch xã phải dỡ công trình sai phạm sau phản ánh của Báo Dân trí! - 7

Thửa đất đầu cống Trạm bơm Ninh Nhất rộng hơn 800m2, nằm ngay cạnh đường tránh QL1A, gia đình ông Bằng sử dụng trái mục đích vẫn chưa phá bỏ các công trình sai phạm như yêu cầu của UBND thành phố Ninh Bình.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Thái Bá

MỚI NHẤT
Triệu tập nhiều đối tượng vụ côn đồ cướp "bát cơm" của nông dân nghèo tại Phú Yên
Triệu tập nhiều đối tượng vụ côn đồ cướp "bát cơm" của nông dân nghèo tại Phú Yên

(Dân trí) - Để bảo vệ người trồng dưa ở huyện Sơn Hòa (Phú Yên), tránh các nhóm đối tượng đòi tiền “bảo kê”, o ép người dân, Công an huyện này đã tiến hành điều tra, xác minh và triệu tập nhiều đối tượng có dấu hiệu lảng vảng, quấy nhiễu các hộ trồng dưa.

Thứ sáu, 05/04/2019 - 07:59

Bi hài vụ chặt cây trên đất đã mua suýt ngồi tù: Chủ tịch huyện nói gì?
Bi hài vụ chặt cây trên đất đã mua suýt ngồi tù: Chủ tịch huyện nói gì?

(Dân trí) - Trước dư luận đang bức xúc về việc gia đình bà Lê Thị Gương “chặt cây trên đất đã mua, suýt ngồi tù” mà Dân trí phản ánh, ông Giang Thanh Khoa - Chủ tịch UBND huyện Kiên Lương (tỉnh Kiên Giang) cho biết, sẽ yêu cầu cơ quan điều tra (CQĐT) báo cáo vụ án, sau đó sẽ có ý kiến để đảm bảo mọi người dân bình đẳng trước pháp luật.

Thứ sáu, 05/04/2019 - 07:56

Thả rông đàn chó cắn chết người, chủ nuôi có thể bị phạt đến mấy năm tù?
Thả rông đàn chó cắn chết người, chủ nuôi có thể bị phạt đến mấy năm tù?

(Dân trí) - “Vụ việc đàn chó thả rông cắn chết người có dấu hiệu cấu thành tội Vô ý làm chết người theo quy định của điều  128. Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017. Chủ đàn chó có thể phải chịu hình phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 1 năm đến 5 năm”, luật sư Quách Thành Lực nhận định.

Thứ năm, 04/04/2019 - 09:03

Hà Nội: Dân bị hàng xóm dựng lồng sắt trái phép “cầm tù”, chính quyền bất lực?
Hà Nội: Dân bị hàng xóm dựng lồng sắt trái phép “cầm tù”, chính quyền bất lực?

(Dân trí) - Bất ngờ bị gia đình hàng xóm rầm rộ lắp đặt một khung lồng sắt khổng lồ vây kín cửa sổ và nhiều phần căn hộ đang sinh sống, ông Nguyễn Ngọc Hải, gần 80 tuổi ròng rã đi kêu cứu. Dù chính quyền đã xác định lồng sắt này là không phép nhưng tất cả lại im hơi lặng tiếng. Câu chuyện lạ lùng này diễn ra tại phường Văn Miếu, quận Đống Đa.

Thứ năm, 04/04/2019 - 09:11

Thay trưởng ban nghiệm thu, thanh lý hợp đồng “thần tốc” để rút ruột dự án
Thay trưởng ban nghiệm thu, thanh lý hợp đồng “thần tốc” để rút ruột dự án

(Dân trí) - Do để xảy ra nhiều sai phạm, ông Đinh Thanh Lam đã không được bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Ban quản lý các công trình công cộng huyện Minh Hóa, thay vào đó, một Phó Chủ tịch huyện sẽ kiêm nhiệm chức danh này.

Thứ năm, 04/04/2019 - 08:02

Bi hài đường không có cống thoát nước, người dân kêu trời vì nước thải!
Bi hài đường không có cống thoát nước, người dân kêu trời vì nước thải!

(Dân trí) - Hàng chục hộ dân sống tại phường 5, TP Đông Hà bày tỏ bức xúc bởi nhiều năm qua, họ luôn phải chịu đựng cảnh nước thải ứ đọng, cùng mùi hôi thối do không có hệ thống thoát nước. Về mùa mưa, nước từ mọi hướng đổ về khiến cuộc sống người dân càng thêm khốn khổ.

Thứ năm, 04/04/2019 - 07:48

Vụ gia đình liệt sĩ hơn 30 năm đi đòi lại đất: Lại mòn mỏi chờ đợi!
Vụ gia đình liệt sĩ hơn 30 năm đi đòi lại đất: Lại mòn mỏi chờ đợi!

(Dân trí) - Xung quanh vụ một gia đình liệt sĩ ở thị xã Ngã Năm (tỉnh Sóc Trăng) khiếu nại yêu cầu giải quyết trả lại đất bị chiếm, đại diện gia đình cho biết đã gửi đơn khiếu nại khẩn cấp đề nghị lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng chỉ đạo chính quyền thị xã Ngã Năm sửa sai dứt điểm vụ tranh chấp đất kéo dài đã hơn 30 năm.

Thứ năm, 04/04/2019 - 07:45

Tình tiết bất ngờ vụ cụ bà suốt nửa đời người ròng rã đi đòi hơn 5.400m2 đất!
Tình tiết bất ngờ vụ cụ bà suốt nửa đời người ròng rã đi đòi hơn 5.400m2 đất!

(Dân trí) - Mới đây, khi tìm lại hồ sơ khiếu nại 5.400m2 đất của gia đình, ông Danh Leo phát hiện mẹ mình là bà Thị Sảnh bị CQĐT công an huyện An Biên (tỉnh Kiên Giang) khởi tố tội “quản lý và bảo vệ đất đai” từ 1996. Ông Leo bức xúc, nói: “Vì sao mẹ tôi đòi lại phần đất gia đình nhưng cơ quan điều tra lại khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can với mẹ tôi? Việc khởi tố này đúng hay sai mà 23 năm qua mẹ tôi không bị đưa ra xét xử hay nhận quyết định đình chỉ vụ án?”

Thứ năm, 04/04/2019 - 07:42

Quảng Trị: Doanh nghiệp nợ tiền thu mua dứa, người dân vùng cát lao đao!
Quảng Trị: Doanh nghiệp nợ tiền thu mua dứa, người dân vùng cát lao đao!

(Dân trí) - Sau nhiều tháng thu mua dứa quả của người dân các địa bàn bị ảnh hưởng bởi sự cố Formosa tại tỉnh Quảng Trị, doanh nghiệp vẫn chưa thanh toán tiền khiến đời sống của bà con rơi vào cảnh khó khăn, không có vốn để tái đầu tư sản xuất.

Thứ năm, 04/04/2019 - 07:37

Thụ lý giải quyết tố cáo nguyên Cục trưởng Cục thi hành án dân sự TP Hà Nội
Thụ lý giải quyết tố cáo nguyên Cục trưởng Cục thi hành án dân sự TP Hà Nội

(Dân trí) - Liên quan đến vụ cưỡng chế thi hành án nhà 194 Kim Mã (Ba Đình - Hà Nội), sau khi ông Mai Công Ích có đơn gửi Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hoà Bình đã chỉ đạo chuyển đơn đến Bộ Tư pháp xem xét, giải quyết. Cùng đó, Tổng cục Thi hành án dân sự cũng đã thụ lý giải quyết tố cáo với nguyên Cục trưởng Cục thi hành án TP Hà Nội Lê Quang Tiến.

Thứ tư, 03/04/2019 - 02:12

Nguyên chủ tịch huyện Hoài Đức ký cấp sổ đỏ cho “đất ma”: Lộ diện hàng loạt cán bộ bị khởi tố
Nguyên chủ tịch huyện Hoài Đức ký cấp sổ đỏ cho “đất ma”: Lộ diện hàng loạt cán bộ bị khởi tố

(Dân trí) - Với loạt bài điều tra 25 kỳ báo về vụ Chủ tịch huyện Hoài Đức, Hà Nội (nhiệm kỳ 2000-2005) cấp sổ đỏ cho “đất ma”, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình đã biểu dương Báo Dân trí, đồng thời yêu cầu xử lý nghiêm các đối tượng liên quan, làm rõ trách nhiệm của Công an huyện Hoài Đức. Hàng loạt bị can đã lộ diện.

Thứ tư, 03/04/2019 - 08:27

Lò mổ gia súc "tra tấn" dân xuyên ngày đêm: Yêu cầu đóng cửa, dừng mọi hoạt động!
Lò mổ gia súc "tra tấn" dân xuyên ngày đêm: Yêu cầu đóng cửa, dừng mọi hoạt động!

(Dân trí) - UBND tỉnh Nghệ An vừa chỉ đạo các cơ quan chức năng phải giải quyết sớm, triệt để những vướng mắc tại 2 lò giết mổ gia súc tập trung gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng tại xóm 5, xã Nghi Phú đã có quyết định đóng cửa.

Thứ tư, 03/04/2019 - 07:45

ĐÁNG QUAN TÂM
Cả tập thể lãnh đạo đồng loã với vị hiệu trưởng dối trá vụ 3 cháu bé chết oan ức?
Cả tập thể lãnh đạo đồng loã với vị hiệu trưởng dối trá vụ 3 cháu bé chết oan ức?

(Dân trí) - Trong báo cáo chính thức gửi Bộ Công thương, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, Công an tỉnh Bắc Giang về vụ 3 cháu bé chết đuối do sai phạm của Trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp, ông Đặng Thanh Thuỷ, hiệu trưởng trường này đã đưa ra những thông tin dối trá. Đáng chú ý, bản báo cáo được ghi rõ đã thông qua trước Đảng uỷ, Ban giám hiệu và cán bộ chủ chốt nhà trường.

Thứ tư, 03/04/2019 - 07:32

3 cháu bé chết oan ức vẫn không khởi tố vụ án: VKSND huyện Lạng Giang đồng thuận (?!)
3 cháu bé chết oan ức vẫn không khởi tố vụ án: VKSND huyện Lạng Giang đồng thuận (?!)

(Dân trí) - Trong khi Đại biểu Quốc hội Nguyễn Chiến, Phó Chủ tịch Liên đoàn luật sư Việt Nam, Chủ nhiệm Đoàn luật sư TP Hà Nội cho rằng Công an huyện Lạng Giang cần phải xem lại quyết định không khởi tố vụ án 3 cháu bé chết oan ức do sai phạm đã được kết luận thì lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Giang cho biết quyết định này được VKSND huyện Lạng Giang đồng thuận.

Thứ ba, 02/04/2019 - 09:20

Bà Rịa - Vũng Tàu: Mỏ đá khai thác, cả khu dân cư “lĩnh đủ” khói bụi, tiếng mìn!
Bà Rịa - Vũng Tàu: Mỏ đá khai thác, cả khu dân cư “lĩnh đủ” khói bụi, tiếng mìn!

(Dân trí) - Gần 20 năm qua, người dân sống quanh khu vực núi Thơm luôn phải “chịu trận” vì bụi bao phủ, tiếng nổ mìn đánh đá rung chuyển cả khu dân cư. Nhiều lần cầu cứu bất thành nên có hộ dân phải bán nhà bỏ đi nơi khác.

Thứ ba, 02/04/2019 - 07:48

"Đất vàng" đang tranh chấp, huyện Phú Quốc vẫn cấp sổ đỏ: Phòng TN&MT phớt lờ chỉ đạo?
"Đất vàng" đang tranh chấp, huyện Phú Quốc vẫn cấp sổ đỏ: Phòng TN&MT phớt lờ chỉ đạo?

(Dân trí) - Về trường hợp tranh chấp đất giữa ông Tình và bà Phượng, Phòng TN-MT cho rằng, ông Tình bao chiếm đất, còn bà Phượng sử dụng đất đúng quy định. Tuy nhiên, Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc lúc đó là ông Phạm Vũ Hồng yêu cầu Phòng TN-MT làm rõ việc chuyển nhượng từ ông Ô Rê cho bà Phượng; kết hợp với UBND xã Bãi Thơm làm rõ nguồn gốc đất giữa hai bên… Tuy nhiên, Phòng TN –MT phớt lờ chỉ đạo này, báo cáo đất bà Phượng không tranh chấp để UBND huyện cấp sổ đỏ cho bà Phượng.

Thứ ba, 02/04/2019 - 07:46

Trạm trộn bê tông không phép cày nát mặt đê, người dân "kêu trời"!
Trạm trộn bê tông không phép cày nát mặt đê, người dân "kêu trời"!

(Dân trí) - Chưa hề được các cơ quan có thẩm quyền cấp phép, Công ty bê tông TPA đã xây dựng hẳn một trạm trộn với 6 cọc lớn trên địa bàn xã Tân Tiến, TP Bắc Giang (Bắc Giang). Hàng loạt các xe trộn bê tông cỡ lớn ngày đêm hoạt động đã cày nát mặt đê sông Thương khiến người dân vô cùng bức xúc.

Thứ ba, 02/04/2019 - 07:41

Thực nghiệm lại hiện trường vụ “cố ý gây thương tích còn nhiều mâu thuẫn” tại Bạc Liêu
Thực nghiệm lại hiện trường vụ “cố ý gây thương tích còn nhiều mâu thuẫn” tại Bạc Liêu

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “tòa trả hồ sơ vụ cố ý gây thương tích còn nhiều mâu thuẫn” xảy ra tại huyện Đông Hải (tỉnh Bạc Liêu), cơ quan tố tụng huyện Đông Hải vừa tiến hành thực nghiệm lại hiện trường. Tuy nhiên, vụ án có 2 người gây ra thương tích nhưng chỉ thực nghiệm một người.

Thứ ba, 02/04/2019 - 07:40

Huyện Hương Khê chỉ đạo cấp ngay sổ đỏ cho dân sau phản ánh của Báo Dân trí!
Huyện Hương Khê chỉ đạo cấp ngay sổ đỏ cho dân sau phản ánh của Báo Dân trí!

(Dân trí) - Liên quan đến việc 25 hộ dân mua đất quy hoạch của xã Phúc Trạch, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) dù đã đóng đầy đủ các khoản thuế, phí nhưng 15 năm vẫn không được cấp sổ đỏ. Mới đây, huyện này đã có văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan hoàn tất thủ tục cấp xong Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) cho các hộ dân trên trước ngày 30/4.

Thứ hai, 01/04/2019 - 12:51

Nhóm côn đồ dùng "mưa" bom xăng đốt nhà dân: Ai dung dưỡng cho "luật rừng"?
Nhóm côn đồ dùng "mưa" bom xăng đốt nhà dân: Ai dung dưỡng cho "luật rừng"?

(Dân trí) - “Là một người dân, chúng tôi bày tỏ sự cảm ơn chân thành và vô cùng ghi nhận sự chỉ đạo quyết liệt, kịp thời của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hoà Bình. Chỉ đạo của Phó Thủ tướng chắc chắn sẽ khiến Công an huyện Hải Hậu, Công an tỉnh Nam Định phải ráo riết vào cuộc, nhanh chóng làm rõ và truy bắt được nhóm côn đồ láo xược này. Cuộc sống của người dân sẽ sớm trở lại yên bình”.

Thứ hai, 01/04/2019 - 08:27

Chủ tịch xã “dính nhiều tai tiếng” có hai năm sinh bất thường tại Ninh Bình
Chủ tịch xã “dính nhiều tai tiếng” có hai năm sinh bất thường tại Ninh Bình

(Dân trí) - Hồ sơ lý lịch Đảng của ông Nguyễn Như Bằng – Chủ tịch UBND xã Ninh Nhất ghi rõ sinh năm 1962, tuy nhiên bằng THCS và THPT lại sinh năm 1964. Điều bất thường này khiến người dân nghi ngờ về sự thiếu trung thực của vị Chủ tịch xã đang “dính nhiều tai tiếng” này.

Chủ nhật, 31/03/2019 - 07:21

Nghi án cán bộ quản lý thị trường “giải cứu” phân bón giả: Phục hồi điều tra!
Nghi án cán bộ quản lý thị trường “giải cứu” phân bón giả: Phục hồi điều tra!

(Dân trí) - Liên quan đến nghi án “giải cứu phân bón rởm” có liên quan đến 2 cán bộ Chi cục Quản lý thị trường Sóc Trăng, ngày 28/3, theo nguồn tin riêng của PV Dân trí, cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Sóc Trăng đã có quyết định phục hồi điều tra vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Chủ nhật, 31/03/2019 - 07:15

Siết các cung đường “nóng”, xử hàng nghìn “hung thần xa lộ” tại Bắc Giang
Siết các cung đường “nóng”, xử hàng nghìn “hung thần xa lộ” tại Bắc Giang

(Dân trí) - Trước tình hình xe ô tô chở hàng quá tải, quá khổ có dấu hiệu tái hoạt động trên một số khu vực thi công san lấp mặt bằng, mỏ đất, nhận sự chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Giang, chỉ trong 2 tuần trở lại đây, lực lượng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang đã đồng loạt ra quân siết các cung đương “nóng”, xử lý hơn 1700 trường hợp vi phạm trật tự ATGT.

Thứ bảy, 30/03/2019 - 05:18

Trả hồ sơ vụ “cố ý gây thương tích” còn nhiều mâu thuẫn tại Bạc Liêu
Trả hồ sơ vụ “cố ý gây thương tích” còn nhiều mâu thuẫn tại Bạc Liêu

(Dân trí) - Cơ quan tố tụng huyện Đông Hải (tỉnh Bạc Liêu) cáo buộc Toàn gây thương tích cho 2 người, trong khi Toàn thừa nhận chỉ gây thương tích 1 người. Việc thực nghiệm điều tra ban đầu sai lệch vị trí. Một bị can khác có liên quan đã bỏ trốn... Vụ án còn nhiều tình tiết được cho là mâu thuẫn, tòa đã phải trả hồ sơ để Viện kiểm sát huyện này điều tra bổ sung.

Thứ bảy, 30/03/2019 - 10:29