Ninh Bình: Đình chỉ hàng loạt bãi cát "lậu" sau phản ánh của Báo Dân trí

Dân trí Sau khi báo Dân trí có bài phản ánh, UBND tỉnh Ninh Bình chỉ đạo kiểm tra, UBND huyện Gia Viễn đã vào cuộc xử lý quyết liệt các bãi cát "lậu" trên địa bàn. Hàng loạt bãi tập kết cát trái phép tại huyện này đã bị đình chỉ, yêu cầu dừng hoạt động.
>>Ninh Bình "loạn" bãi cát "lậu"!
>>Ninh Bình: Bãi cát “lậu” tung hoành khắp nơi
>>Ninh Bình: Chỉ đạo dẹp bãi cát "lậu" sau loạt bài điều tra của Báo Dân trí

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Viễn (Ninh Bình) cho biết, sau khi báo Dân trí có bài phản ánh về tình trạng tập kết cát, vật liệu xây dựng trái phép dọc theo tuyến đê sông Hoàng Long trên địa bàn, UBND tỉnh có văn bản yêu cầu huyện kiểm tra xử lý, UBND huyện Gia Viễn đã vào cuộc quyết liệt để dẹp bỏ các bãi cát "lậu" trên địa bàn.

Theo thống kê của UBND huyện Gia Viễn, trên tuyến đê tả sông Hoàng Long, đoạn đê từ xã Gia Phú đến cầu Gián xã Gia Trấn có 7 bãi trung chuyển vật liệu, trong đó có 6 bãi cát (3 bãi xã Gia Trung, 3 bãi xã Gia Phú) và một bãi tập kết dăm gỗ xã Gia Phú. Các bãi này nằm trong hành lang bảo vệ đê và hành lang thoát lũ, vi phạm pháp luật đê điều và Phòng chống thiên tai.

Một mãi cát lậu tồn tại nhiều năm trên địa bàn xã Gia Trung, huyện Gia Viễn.
Một mãi cát "lậu" tồn tại nhiều năm trên địa bàn xã Gia Trung, huyện Gia Viễn.

Báo cáo số 69/BC-UBND ngày 29/5/2017 Chủ tịch UBND huyện Gia Viễn ký gửi UBND tỉnh Ninh Bình về việc "Báo cáo kết quả xử lý các vi phạm pháp luật về đê điều trên địa bàn huyện Gia Viễn" nêu rõ: Để giải quyết dứt điểm các vi phạm trên, UBND huyện đã trực tiếp làm việc với từng xã và có văn bản yêu cầu các xã xử lý, giải tỏa các bến bãi theo quy định, đồng thời tuyên truyền vận động các hộ tự thu dọn giải tỏa bến bãi.

"Hết thời hạn giải tỏa, qua kiểm tra thực tế các chủ bãi vẫn chưa chấp hành nghiêm việc giải tỏa nên ngày 24/5/2017 UBND huyện đã tổ chức hội nghị các cơ quan chuyên môn của huyện và Chủ tịch UBND các xã Gia Phú, Gia Trung để thảo luận, bàn bạc thống nhất biện pháp xử lý giải tỏa bến bãi. Tại hội nghị, Chủ tịch UBND các xã đề nghị UBND huyện gia hạn thời gian để các hộ dân tự thu dọn bến bãi đến hết ngày 30/5/2017. Sau ngày 30/5/2017, các hộ vẫn chưa thu dọn giải tỏa, yêu cầu UBND các xã phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện các biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật", Báo cáo do ông Bùi Quang Hưng - Chủ tịch UBND huyện Gia Viễn ký nêu rõ.

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Viễn khẳng định, đến ngày 31/5/2017 tất cả các bãi tập kết cát trái phép trên địa bàn đã chấp hành không nhập cát về bến và đang khẩn trương thu dọn giải tỏa số cát, vật liệu xây dựng theo sự chỉ đạo của UBND huyện.

"Quan điểm của huyện là rất cương quyết trong việc dẹp bỏ các bãi tập kết cát trái phép trên địa bàn. Huyện cũng đã yêu cầu phòng chức năng lập quy hoạch để có báo cáo UBND tỉnh xem xét về việc quy hoạch các bãi cát trên địa bàn. Nếu bãi nào được cấp phép hoạt động, huyện cũng sẽ quản lý chặt chẽ", ông Tuấn nói.

Không chỉ có bãi cát lậu ngang nhiên hoạt động, mà tại xã Gia Phú, huyện Gia Viễn còn có hẳn một xưởng chế biến dam gỗ hoạt động với quy mô lớn vi phạm pháp luật.
Không chỉ có bãi cát "lậu" ngang nhiên hoạt động, mà tại xã Gia Phú, huyện Gia Viễn còn có hẳn một xưởng chế biến dam gỗ hoạt động với quy mô lớn vi phạm pháp luật.

Trước đó như báo Dân trí phản ánh, dọc theo đê tả sông Hoàng Long đoạn qua huyện Gia Viễn tồn tại nhiều bãi cát "lậu" nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động, chính quyền các xã như Gia Phú, Gia Trung "bó tay" trong cách xử lý các bãi cát này. Đặc biệt, dù đã bị lập biên bản xử lý vi phạm nhưng các hộ dân vẫn cho tập kết cát lên bãi để tiêu thụ bình thường, thách thức cơ quan chức năng.

Theo đó, trên địa bàn xã Gia Trung, huyện Gia Viễn có 3 bãi tập kết cát, vật liệu xây dựng đều chưa được cấp phép gồm: Bãi tập kết cát của hộ ông Hà Minh Tiện (thôn Đông Khê), hộ Trần Văn Tuấn và Trần Văn Quản (thôn Điềm Khê). Ông Dư Xuân Tạo - Chủ tịch UBND xã Gia Trung cho biết, các bãi tập kết cát trên địa bàn trước kia là đất công ích của xã cho các hộ dân thuê để sản xuất nông nghiệp nhưng họ lại sử dụng sai mục đích. Ngay sau đó, UBND xã đã cắt hợp đồng cho thuê đất và yêu cầu các hộ dân dừng hoạt động bãi cát, tháo dỡ các công trình vi phạm.

“Địa phương không xử phạt hành chính các hộ này được vì vượt quá thẩm quyền? Chúng tôi cũng nhiều lần đề nghị lên huyện, lên tỉnh rồi! Năm 2016 đoàn kiểm tra liên ngành cũng đã về kiểm tra lập biên bản, xử phạt hành chính yêu cầu dừng hoạt động, tháo dỡ để đảm bảo đúng quy định của pháp luật nhưng đến nay các hộ không chịu thực hiện”, ông Tạo nói.

Cách các điểm tập kết cát lậu của xã Gia Trung không xa là 3 bãi tập kết cát, xưởng chế biến gỗ tại thôn Ngô Đồng, xã Gia Phú (Gia Viễn). Các điểm tập kết này cũng không được cấp phép nhưng hoạt động chuyên nghiệp và quy mô lớn hơn rất nhiều các điểm tại xã Gia Trung.

Bãi cát khủng tại xã Gia Phú đã bị cơ quan chức năng đình chỉ, yêu cầu di dời hết cát dừng hoạt động.
Bãi cát "khủng" tại xã Gia Phú đã bị cơ quan chức năng đình chỉ, yêu cầu di dời hết cát dừng hoạt động.

Ông Vũ Văn Sơn, Chủ tịch UBND xã Gia Phú cũng thừa nhận trên địa bàn xã có 3 bãi tập kết cát, chế biến gỗ tồn tại đã lâu, những bãi tập kết này cũng không có phép, diện tích đất làm bãi này trước kia cũng là đất công ích của xã. Các bãi này của các hộ gồm: ông Tạ Văn Chung, Nguyễn Văn Khiêm và Vũ Thanh Phúc. “Xã cũng chỉ biết nhắc nhở các hộ dân phải tuân thủ đúng quy định chứ thẩm quyền để xứ lý thì chúng tôi không được phép. Hàng năm trước mùa mưa bão chúng tôi cũng cử người đến yêu cầu các hộ phải đảm bảo dòng chảy…”, ông Sơn nói.

Thái Bá

MỚI NHẤT
Vụ thi hành án kiểu "kì lạ": Bỏ qua hàng loạt chỉ đạo, thi hành án vẫn "quyết" cưỡng chế!
Vụ thi hành án kiểu "kì lạ": Bỏ qua hàng loạt chỉ đạo, thi hành án vẫn "quyết" cưỡng chế!

(Dân trí) - Xác định đây là vụ việc rất phức tạp, Tổng cục THADS yêu cầu Cục THADS TPHCM trước khi tiến hành cưỡng chế phải rà soát một lần nữa, giải quyết khiếu nại, tố cáo của đương sự. Đặc biệt lưu ý về tình tiết: Hiện nay Tòa án đã thụ lý đơn của Cty Trung Nam I. nhưng Cục THADS TPHCM vẫn "quyết tâm" cưỡng chế vào sáng 8/6.

Thứ sáu, 09/06/2017 - 08:58

Giữa thủ đô, tài sản chung của hàng nghìn cư dân bị ngang nhiên chiếm dụng?
Giữa thủ đô, tài sản chung của hàng nghìn cư dân bị ngang nhiên chiếm dụng?

(Dân trí) - Trở lại với vụ việc tại cụm chung cư 229 Phố Vọng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội, theo thông tin được các cư dân cụm nhà chung cư cung cấp thì một trong những sai phạm của Công ty TNHH MTV Đầu tư thương mại và du lịch Sao Mai khiến các cư dân vô cùng bức xúc đó là hành vi chiếm giữ trái pháp luật phần sở hữu chung tại tầng hầm của cụm nhà chung cư 229 Phố Vọng.

Thứ sáu, 09/06/2017 - 08:14

Dẹp bỏ các bãi cát không phép ven sông Đáy sau phản ánh của Báo Dân trí
Dẹp bỏ các bãi cát không phép ven sông Đáy sau phản ánh của Báo Dân trí

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí phản ánh, UBND huyện Yên Khánh đã yêu cầu các chủ bãi cát không phép dừng tập kết, chủ động giải tỏa di dời bãi vật liệu... UBND xã Khánh Thiện cũng đã làm rào chắn, dựng biển cấm mọi hoạt động vi phạm pháp luật tại các bãi cát "lậu" này.

Thứ sáu, 09/06/2017 - 08:02

Bốn anh em chồng lấp cổng đòi đất em dâu goá phụ, chính quyền cũng bất lực?
Bốn anh em chồng lấp cổng đòi đất em dâu goá phụ, chính quyền cũng bất lực?

(Dân trí) - Mặc dù phía UBND xã Hòa Hậu đã xử phạt hành chính lần 2 đối với việc chặn ngõ nhà bà Mến của các đối tượng liên quan, đồng thời đến giải tỏa cổng nhà bà Mến bị chặn ngõ. Nhưng sau khi giải tỏa, cổng nhà bà Mến lại tiếp tục bị “bủa vây”.

Thứ sáu, 09/06/2017 - 08:01

Kiên Giang: Đề nghị làm rõ vụ tranh chấp đất tại huyện Hòn Đất
Kiên Giang: Đề nghị làm rõ vụ tranh chấp đất tại huyện Hòn Đất

(Dân trí) - Hòa giải không thành, vợ chồng Chủ tịch MTTQVN huyện Hòn Đất cùng Trưởng khu phố Chòm Sao chỉ đạo người đo đạc, đổ trụ đá bao quanh phần đất mà mẹ ông Chủ tịch MTTQ huyện đang tranh chấp với ông Cường.

Thứ năm, 08/06/2017 - 12:00

Lời kêu cứu từ Ả rập xê út: Tiếng thở dài của thân phận nữ lao động nghèo!
Lời kêu cứu từ Ả rập xê út: Tiếng thở dài của thân phận nữ lao động nghèo!

(Dân trí) - Sau loạt bài điều tra của Báo Dân trí về việc Công ty Petromanning sử dụng địa chỉ trụ sở “ma” trong các bản hợp đồng ký kết đưa người lao động xuất khẩu sang Ả Rập Xê Út, Bộ LĐTB&XH đã chính thức rút giấy phép XKLĐ của công ty này. Trong khi đó, dư âm còn lại là tiếng thở dài của những thân phận nữ lao động nghèo.

Thứ năm, 08/06/2017 - 08:46

Dân “khóc ròng” vì khu dân cư “đại gia” Diệu Hiền: Đang chờ chỉ đạo giải quyết!
Dân “khóc ròng” vì khu dân cư “đại gia” Diệu Hiền: Đang chờ chỉ đạo giải quyết!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “hàng trăm hộ dân “khóc ròng” vì khu dân cư của “đại gia” Diệu Hiền, ở quận Cái Răng, TP Cần Thơ, mới đây khi tiếp xúc với báo chí, lãnh đạo quận cho biết, các vấn đề trên địa phương đã nắm, tuy nhiên hiện nay quận chưa có vốn để thực hiện duy tu, sửa chữa kết cấu hạ tầng khu dân cư này.

Thứ năm, 08/06/2017 - 07:39

Tòa tuyên người có giấy tờ thua kiện, người thắng kiện chẳng có “mảnh giấy lận lưng”!
Tòa tuyên người có giấy tờ thua kiện, người thắng kiện chẳng có “mảnh giấy lận lưng”!

(Dân trí) - Dù có đầy đủ giấy tờ chứng minh phần đất là của mình, nhưng ông Danh Ler (ngụ TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) lại bị 2 phiên tòa tuyên thua kiện. Trong khi đó, người thắng kiện là ông Trần Chen lại chẳng có “mảnh giấy lận lưng”. Vụ kiện này khiến dư luận địa phương rất bức xúc vì cho rằng tòa tuyên không thuyết phục.

Thứ tư, 07/06/2017 - 07:47

Xã để doanh nghiệp “xẻ thịt” đất lâm nghiệp ngay cạnh quốc lộ”: Vi phạm pháp luật!
Xã để doanh nghiệp “xẻ thịt” đất lâm nghiệp ngay cạnh quốc lộ”: Vi phạm pháp luật!

(Dân trí) - Đó là công văn trả lời của UBND huyện Tân Kỳ (Nghệ An) tới Báo điện tử Dân trí sau khi đăng tải bài viết: “Lợi dụng hạ mặt bằng, xã để doanh nghiệp “xẻ thịt” ngay cạnh quốc lộ” ngày 25/5/2017.

Thứ tư, 07/06/2017 - 07:46

Cần Thơ: Hàng trăm hộ dân “khóc ròng” vì khu dân cư của “đại gia” Diệu Hiền
Cần Thơ: Hàng trăm hộ dân “khóc ròng” vì khu dân cư của “đại gia” Diệu Hiền

(Dân trí) - Hơn 10 năm thành lập, nhưng hàng trăm hộ dân đang sinh sống và mua đất tại khu dân cư (KDC) Diệu Hiền (thuộc công ty TNHH TM XD Diệu Hiền, khu vực Thạnh Lợi, phường Phú Thứ, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) vẫn phải xài điện câu đuôi, KDC không đèn đường, an ninh trật tự không đảm bảo, tình trạng tranh chấp, lấn chiếm đất...người dân đi khiếu nại thì không ai giải quyết vì KDC hiện nay là… vô chủ.

Thứ tư, 07/06/2017 - 07:43

Phường "xẻ thịt" vỉa hè cho thuê, UBND thành phố Ninh Bình nói "vô can"!
Phường "xẻ thịt" vỉa hè cho thuê, UBND thành phố Ninh Bình nói "vô can"!

(Dân trí) - UBND thành phố Ninh Bình khẳng định, không chỉ đạo các phường cho thuê vỉa hè để kinh doanh; việc kinh doanh của các hộ dân trên vỉa hè như báo Dân trí phản ánh là không đảm bảo mỹ quan đô thị, gây khó khăn cho các phương tiện khi tham gia giao thông ở khu vực nói trên.

Thứ tư, 07/06/2017 - 07:41

Vụ thi hành án kiểu "kì lạ": Viện KSND Tối cao chỉ rõ những điểm "mập mờ"!
Vụ thi hành án kiểu "kì lạ": Viện KSND Tối cao chỉ rõ những điểm "mập mờ"!

(Dân trí) - Viện KSND Tối cao vừa có văn bản gửi Viện KSND TPHCM yêu cầu kiểm sát việc cưỡng chế thi hành án của Cục THADS TPHCM, đồng thời viện dẫn hàng loạt ý kiến nêu lên những dấu hiệu vi phạm trong việc kê biên, bán đấu giá quyền sử dụng đất của doanh nghiệp.

Thứ ba, 06/06/2017 - 11:04

ĐÁNG QUAN TÂM
Vụ thi hành án lạ kỳ giữa thủ đô khiến chính chi cục trưởng thi hành án cũng phải phẫn nộ!
Vụ thi hành án lạ kỳ giữa thủ đô khiến chính chi cục trưởng thi hành án cũng phải phẫn nộ!

(Dân trí) - Liên quan đến việc một người dân trúng đấu giá hơn 10 năm nhưng vẫn chưa được bàn giao tài sản, trong khi khối tài sản này lại bị một người không hề liên quan gì đến cuộc bán đấu giá chiếm giữ, phá huỷ toàn bộ, ngang nhiên xây mới và cho người khác sinh sống, Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án huyện Đông Anh bày tỏ sự phẫn nộ về một hành vi thách thức pháp luật.

Thứ ba, 06/06/2017 - 08:53

Gần 70 hộ dân khốn khổ sống "treo", UBND thành phố Ninh Bình nói gì?
Gần 70 hộ dân khốn khổ sống "treo", UBND thành phố Ninh Bình nói gì?

(Dân trí) - UBND thành phố Ninh Bình cho hay, việc 68 hộ dân xã Ninh Nhất gần chục năm sống "treo"giữa thành phố như báo Dân trí phản ánh là do chủ đầu tư dự án (Sở Du lịch Ninh Bình) chưa bố trí được nguồn kinh phí nên công tác giải phóng mặt bằng chậm tiến độ...

Thứ ba, 06/06/2017 - 07:55

Công ty Cấp nước Cà Mau bị tố “bẻ kèo” thu tiền ống dẫn nước của dân
Công ty Cấp nước Cà Mau bị tố “bẻ kèo” thu tiền ống dẫn nước của dân

(Dân trí) - Đại diện Công ty Cổ phần Cấp nước Cà Mau (Cty Cấp nước) đề nghị khi đơn vị thi công tuyến ống cấp nước đi qua đất của hộ dân nào thì hộ đó tự chịu trách nhiệm. Bù lại, hộ dân được miễn tiền ống dẫn nước từ ống cái đến đồng hồ nước trong phạm vi 4m. Tuy nhiên, về sau người dân mới biết mình đã bị công ty “bẻ kèo”.

Thứ ba, 06/06/2017 - 07:50

Kiểm điểm cảnh sát khu vực hành xử “lạ” với phụ nữ vừa bị đánh sảy thai
Kiểm điểm cảnh sát khu vực hành xử “lạ” với phụ nữ vừa bị đánh sảy thai

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí thông tin việc vợ chồng anh Nguyễn Bá Hùng và chị Bùi Thị Thu Hà bị côn đồ đánh sảy thai ngay trên phố, nhà riêng bị đổ đầy chất thải khiến dư luận phẫn nộ, nạn nhân cho biết rất bức xúc với cách hành xử lạ của cán bộ cảnh sát khu vực tại nơi gia đình chị sinh sống. Mới đây nhất, cán bộ CSKV này đã bị kiểm điểm, xử lý.

Thứ hai, 05/06/2017 - 08:46

Không phải tổ chức tín dụng, doanh nghiệp có quyền cho vay không?
Không phải tổ chức tín dụng, doanh nghiệp có quyền cho vay không?

(Dân trí) - Dù không phải tổ chức tín dụng nhưng doanh nghiệp hoàn toàn có thể cho vay để giải quyết công nợ trong hoạt động kinh doanh của mình. Tuy nhiên, các hoạt động vay nợ này không được thanh toán bằng tiền mặt.

Thứ hai, 05/06/2017 - 07:58

Vụ cổ phần hoá tai tiếng tại HACINCO: Chính phủ vào cuộc, nhà đầu tư “thắp” hy vọng!
Vụ cổ phần hoá tai tiếng tại HACINCO: Chính phủ vào cuộc, nhà đầu tư “thắp” hy vọng!

(Dân trí) - Chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ giải quyết dứt điểm vụ cổ phần hoá tại Công ty HACINCO khiến các nhà đầu tư, những người lao động cũng như dư luận xã hội đã theo dõi vụ việc cổ phần hóa tai tiếng này rất phấn khởi và hi vọng vụ việc sẽ được giải quyết nhanh chóng, đúng pháp luật sau hơn một thập kỷ mòn mỏi chờ đợi.

Thứ hai, 05/06/2017 - 07:54

Bắc Giang: Cây lúa biến dạng cạnh khu công nghiệp, nguyên nhân bí ẩn gì?
Bắc Giang: Cây lúa biến dạng cạnh khu công nghiệp, nguyên nhân bí ẩn gì?

(Dân trí) - Cây lúa trồng canh tác sát khu Nhà náy xử lý nước thải KCN Quang Châu (Việt Yên - Bắc Giang) bỗng nhiên phát triển bất thường, biến dạng. Sở TN&MT Bắc Giang; UBND huyện Việt Yên và Ban quản lý các KCN tỉnh Bắc Giang đang yêu cầu Công ty cổ phần KCN Sài Gòn - Bắc Giang, chủ KCN Quang Châu phối hợp làm rõ.

Chủ nhật, 04/06/2017 - 09:58

Hà Nội: Nắng nóng, cả khu dân cư "méo mặt" vì mùi xú uế nồng nặc!
Hà Nội: Nắng nóng, cả khu dân cư "méo mặt" vì mùi xú uế nồng nặc!

(Dân trí) - Tại khu dân cư số 9, tổ 22 phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, Hà Nội, từ lâu nay, bầu không khí trong lành là một điều xa xỉ với người dân ở đây. Muỗi, chuột và đặc biệt là mùi hôi thối nồng nặc những ngày nắng nóng khiến cả khu dân cư ngạt thở.

Chủ nhật, 04/06/2017 - 08:27

Hà Nội: Điều tra vụ giám đốc bị tố chiếm đoạt gần 19 tỷ đồng rồi... bỏ việc!
Hà Nội: Điều tra vụ giám đốc bị tố chiếm đoạt gần 19 tỷ đồng rồi... bỏ việc!

(Dân trí) - Quá trình xác minh, cơ quan điều tra bước đầu làm rõ, bằng việc ký séc tự rút tiền, ký séc cho người ngoài công ty rút tiền và chiếm đoạt dưới hình thức chi khuyến mại, Phan Anh Dũng đã chiếm đoạt của Công ty Thiết bị điện gần 19 tỷ đồng, không trả và tự ý bỏ việc.

Chủ nhật, 04/06/2017 - 08:25

Nhóm PV Dân trí điều tra vụ áp thuế 5,7 tỷ nhận bằng khen của Bộ trưởng Trần Hồng Hà
Nhóm PV Dân trí điều tra vụ áp thuế 5,7 tỷ nhận bằng khen của Bộ trưởng Trần Hồng Hà

(Dân trí) - Gần 2 năm, đúng 80 kỳ báo, hàng triệu bạn đọc và cả chục ngàn comment, kỳ án áp thuế oan hơn 5,7 tỷ đồng đối với gia đình cụ bà 75 tuổi đã được làm sáng tỏ, công lý được thực thi. Nhóm tác giả thực hiện loạt bài điều tra về kỳ án áp thuế oan vừa đón nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà.

Chủ nhật, 04/06/2017 - 08:16

Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai trả lời khiếu nại của bạn đọc!
Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai trả lời khiếu nại của bạn đọc!

(Dân trí) - Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai đã có văn bản trả lời báo Dân Trí kèm theo hồ sơ liên quan đến vụ kỷ luật ông Hồ Văn Lương, giáo viên ở Đồng Nai. Theo trả lời của Sở, quyết định kỷ luật này là đúng quy định pháp luật.

Thứ bảy, 03/06/2017 - 08:37

“Vàng tặc” xới nát ngọn đồi Tơ Nung!
“Vàng tặc” xới nát ngọn đồi Tơ Nung!

(Dân trí) - Ngày 31/5, ông Trần Cao Nguyên - Bí thư Huyện ủy Kong Chro, tỉnh Gia Lai cho biết, sau khi nhận được thông tin báo chí và người dân phản ánh, lực lượng công an huyện đã kịp thời có mặt tại các mỏ vàng khai thác trái phép trên địa bàn xã Chơglong. Tại hiện trường lực lượng chức năng đã lập biên bản và thu giữ các máy móc dùng để khai thác vàng và đưa những người liên quan về trụ sở công an huyện để làm việc.

Thứ bảy, 03/06/2017 - 08:35