Ninh Bình: Tỉnh chỉ đạo xử lý đoàn xe “siêu tải”, cơ quan chức năng “kêu khó”!

Dân trí UBND tỉnh Ninh Bình đã chỉ đạo các ngành tăng cường kiểm tra, xử lý tình trạng xe quá tải gây mất ATGT, vệ sinh môi trường trên đường tỉnh lộ 479. Tuy nhiên, khi cơ quan chức năng vào cuộc, đoàn xe “siêu tải” lại né tránh khiến CSGT, TTGT “bó tay” không thể xử lý dứt điểm.
>>Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang ra “tối hậu thư” yêu cầu dẹp tan nạn xe quá tải!
>>Xe quá tải lộng hành bất thường: Dân ai cũng thấy, cán bộ thì không?
>>Ninh Bình: “Tập đoàn” xe quá tải tung hoành, tỉnh lộ “gồng mình” chống đỡ!

Tỉnh chỉ đạo xử lý đoàn xe “siêu tải”

Như Dân trí đã phản ánh, thời gian gần đây trên tuyến tỉnh lộ 479, đoạn qua các xã Xích Thổ, Gia Sơn, Gia Lâm huyện Nho Quan (Ninh Bình) xảy ra tình trạng xe tải chở đất đá, vật liệu san lấp liên tục chạy trên tuyến đường này gây mất an toàn giao thông, vệ sinh môi trường khiến người dân địa phương vô cùng bức xúc.

Đoàn xe “siêu tải” này không kể ngày hay đêm, thay nhau “cày” tuyến tỉnh lộ khiến con đường này phải gồng mình chống đỡ. Người dân địa phương sống hai bên đường thì luôn phải sống trong lo lắng, bất an vì ra đường là gặp đoàn xe “siêu tải” tung hoành, đường xá, nhà cửa luôn trong tình trạng mù mịt, bám đầy bụi bẩn.

Đoàn xe siêu tải đua nhau cày ngày cày đêm trên tuyến đường tỉnh lộ 479 gây mất ATGT và vệ sinh môi trường.
Đoàn xe "siêu tải" đua nhau "cày ngày cày đêm" trên tuyến đường tỉnh lộ 479 gây mất ATGT và vệ sinh môi trường.

Trước tình trạng trên, UBND tỉnh Ninh Bình đã có văn bản chỉ đạo Sở GTVT, Công an tỉnh và UBND huyện Nho Quan “tăng cường kiểm tra, xử lý tình trạng gây mất an toàn giao thông, vệ sinh môi trường trên tuyến ĐT479 qua các xã Xích Thổ, Gia Sơn, Gia Lâm, huyện Nho Quan”.

Công văn chỉ đạo của UBND tỉnh Ninh Bình nêu rõ: Thời gian qua trên tuyến tỉnh lộ 479 xảy ra tình trạng các phương tiện vận chuyển bốc xếp chở hàng hóa, vật tư, vật liệu vượt quá trọng tải, không che chắn, chạy quá tốc độ, để đất đá cát bụi rơi vãi trên đường vận chuyển gậy mất an toàn giao thông và vệ sinh môi trường, nhân dân và báo chí đã phản ánh.

UBND tỉnh yêu cầu: Sở GTVT chỉ đạo Thanh tra giao thông phối hợp với các lực lượng của Công an tỉnh xử lý nghiêm các phương tiện chở hàng hóa, vật tư, vật liệu vượt quá tải trọng cho phép và không che chắn để rơi vãi trên đường vận chuyển gây mất ATGT và ô nhiễm môi trường. Kiểm tra, sửa chữa kịp thời hư hỏng trên tỉnh lộ 479 để phục vụ nhân dân và đảm bảo ANGT.

Đoàn xe siêu tải chở đất đá từ bên địa phận tỉnh Hòa Bình sau đó sang tỉnh lộ 479 của Ninh Bình tung hoành.
Đoàn xe "siêu tải" chở đất đá từ bên địa phận tỉnh Hòa Bình sau đó sang tỉnh lộ 479 của Ninh Bình tung hoành.

Giao Sở GTVT phối hợp với UBND huyện Nho Quan và các đơn vị có liên quan tổ chức kiểm tra, rà soát, yêu cầu các chủ bến bãi vật tư, vật liệu thực hiện nghiêm việc bốc xếp hàng hóa, vật tư, vật liệu, lên xe đúng trọng tải và tăng cường thanh tra, kiểm soát, xử phạt nghiêm các chủ mỏ, các phương tiện vi phạm ATGT và vệ sinh môi trường trên tuyến đường 479.

Cơ quan chức năng kêu khó, “bó tay” xử lý xe “siêu tải”

Sau khi có chỉ đạo của UBND tỉnh Ninh Bình, Thanh tra giao thông tỉnh (TTGT) đã phối hợp với Phòng CSGT, Công an huyện Nho Quan tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp xe tải vi phạm. Tuy nhiên, số lượng xe mà TTGT Ninh Bình xử lý được sau chỉ đạo của UBND tỉnh chỉ là con số 0 tròn trĩnh.

Ông Nguyễn Duy Phong – Chánh thanh tra giao thông (Sở GTVT) Ninh Bình cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Thanh tra giao thông đã tăng cường kiểm tra xử lý tình trạng xe chở quá tải trọng trên tuyến đường 479.

Xe quá tải chạy trên tỉnh lộ liên tục nhưng TTGT Ninh Bình không xử lý được trường hợp nào.
Xe quá tải chạy trên tỉnh lộ liên tục nhưng TTGT Ninh Bình không xử lý được trường hợp nào.

Theo đó, Thanh tra giao thông thường xuyên đặt trạm trên tuyến đường này để kiểm soát trọng tải các xe chở quá tải như báo chí cũng như người dân phản ánh. “Cứ hôm nào chúng tôi đặt trạm cân trên tuyến đường thì lại không có xe nào đi qua. Vì thế vẫn chưa xử lý được trường hợp nào chở quá tải nào’ – ông Phong cho hay.

Cũng theo Chánh TTGT Ninh Bình, đơn vị gặp khó trong việc xử lý xe chở quá tải trọng trên tuyến đường vì lực lượng mỏng, có một trạm cân di động nên phải di chuyển nơi này nơi khác để kiểm tra xử lý xe chở quá tải trên địa bàn. Đối với đường 479, cách một ngày Thanh tra giao thông mới đặt cân một ngày. “Hôm nào chúng tôi không đặt cân là đoàn xe này lại chạy, hôm nào đặt cân không có một xe nào đi qua” – ông Phong nói.

Ông Phong cho biết thêm, việc xử lý xe chở quá tải trên đường 479 đơn vị đang gặp khó. Về việc xử lý chở quá tải tại các mỏ đất đá trên địa bàn huyện Nho Quan đoạn qua 4 xã Xích Thổ, Gia Lâm Gia Sơn, đơn vị đã xử lý triệt để các xe chở quá tải từ trong mỏ ra.

Xe quá tải thường xuyên đe dọa an toàn của người dân sống hai bên đường 479.
Xe quá tải thường xuyên đe dọa an toàn của người dân sống hai bên đường 479.

“Đa số những xe chở quá tải chạy trên tỉnh lộ 479 đều lấy đất đá từ Hòa Bình chạy sang Ninh Bình nên rất khó để kiểm soát trọng tải tại mỏ. Gốc là bên Hòa Bình, Ninh Bình phải xử ngọn nên cũng gặp nhiều khó khăn” – ông Phong chia sẻ.

Ghi nhận của PV Dân trí, trên tuyến tỉnh lộ 479 hiện nay không chỉ tình trạng xe quá tải gây mất ATGT và vệ sinh môi trường, tuyến đường này hiện cũng đang bị xuống cấp nghiêm trọng. Có nhiều điểm sạt lở xảy ra gây mất ATGT cho người và phương tiện đi qua đây, tuy nhiên vẫn chưa được khắc phục.

Theo đó, điểm sạt lở nguy hiểm nhất tại điểm Km 05 + 700 trên đường 479 thuộc địa bàn xã Gia Sơn. Ta luy đường tại đây theo hướng Gia Lâm đi Xích Thổ bị sạt lở 50m, sạt lở lõm sâu vào trong lòng đường 1,5m. Nguy hiểm là thế, tuy nhiên việc khắc phục “điểm đen” này đến nay vẫn chưa được thực hiện, hàng ngày các xe tải, người dân tham gia giao thông đi qua đây liên tục nhưng trên đường chỉ đặt tấm biển cảnh báo sơ sài, xe chạy nhiều tấm biển này đã nằm rạp trên đường, đất đá phủ đầy.

Điểm sát lở vô cùng nguy hiểm trên tỉnh lộ 479.
Điểm sát lở vô cùng nguy hiểm trên tỉnh lộ 479.

Thiếu tá Trần Việt Dũng - Đội trưởng CSGT Công an huyện Nho Quan cho biết, những điểm sạt lở trên tuyến đường 479, Công an huyện đã có đề nghị lên Ban an toàn giao thông huyện cũng như Sở GTVT từ lâu, không hiểu lý do gì đến nay vẫn chưa khắc phục tình trạng này.

Cũng theo Đội trưởng CSGT Công an huyện Nho Quan, Công an huyện cũng thường xuyên tuần tra kiểm soát trên đường 479, vì không có cân nên đơn vị chỉ xử lý được những xe chở quá tải bằng mắt thường như: chở quá chiều cao theo quy định, không phủ kín bạt, rơi vãi đất đá khi vận chuyển… “Một lái xe bị treo bằng 2 tháng sau đó gây tai nạn chết người trên tuyến đường này, Công an huyện đã khởi tố, bắt tạm giam lái xe này”.

Thái Bá

MỚI NHẤT
Hà Nội: UBND phường Xuân Đỉnh bất ngờ “cầu cứu” quận Bắc Từ Liêm!
Hà Nội: UBND phường Xuân Đỉnh bất ngờ “cầu cứu” quận Bắc Từ Liêm!

(Dân trí) - Ông Trần Trung Tuyển - Chủ tịch UBND phường Xuân Đỉnh vừa có văn bản gửi UBND quận Bắc Từ Liêm “cầu cứu” việc kiểm tra, đánh giá chất lượng thiết bị khẩu pháo lắp đặt trong công trình “Cải tạo di tích lịch Pháo đài Xuân Tảo”.

Thứ năm, 28/12/2017 - 07:27

Bắc Giang: Nhận đơn dân kiện, Tòa án huyện xử Ủy ban huyện thua “trắng bụng”!
Bắc Giang: Nhận đơn dân kiện, Tòa án huyện xử Ủy ban huyện thua “trắng bụng”!

(Dân trí) - Được bố mẹ chia cho thửa đất “cắm dùi”, năm 2014, ông Trần Bá Nghĩa bất ngờ được UBND xã Hương Gián (Yên Dũng - Bắc Giang) cho biết số đất của mình đã được UBND huyện Yên Dũng cấp sổ đỏ cho người khác. Bất bình, ông Nghĩ đã kiện UBND huyện Yên Dũng ra tòa. TAND huyện Yên Dũng đã đứng về phía người dân mất đất.

Thứ tư, 27/12/2017 - 03:00

Xử lý vi phạm pháp luật đê điều ở Ninh Bình: “Con voi chui lọt lỗ kim”?
Xử lý vi phạm pháp luật đê điều ở Ninh Bình: “Con voi chui lọt lỗ kim”?

(Dân trí) - Tổng số gần 100 vụ vi phạm pháp luật đê điều, quá “hạn chót” UBND tỉnh giao gần hai tháng nhưng các địa phương chỉ xử lý được 25 vụ. Các vi phạm tồn tại đều là những công trình “khủng” của các “ông lớn” khiến dư luận hoài nghi có chuyện “con voi chui lọt lỗ kim” trong xử lý vi phạm luật đê điều tại Ninh Bình?.

Thứ tư, 27/12/2017 - 10:01

Bắc Giang: Sau sai phạm nghiêm trọng, cán bộ lãnh đạo huyện cùng thăng chức!
Bắc Giang: Sau sai phạm nghiêm trọng, cán bộ lãnh đạo huyện cùng thăng chức!

(Dân trí) - Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn cho biết UBKT tỉnh ủy Bắc Giang chuẩn bị công bố hình thức kỷ luật chính thức với nhiều cán bộ, lãnh đạo huyện này liên quan đến việc dàn xếp hồ sơ để “hô biến” đất rừng thành đất ở.

Thứ tư, 27/12/2017 - 09:12

Đề nghị công an xác định hành vi phá cây thông Noel “khủng” nhất tỉnh Bắc Giang
Đề nghị công an xác định hành vi phá cây thông Noel “khủng” nhất tỉnh Bắc Giang

(Dân trí) - Dịp lễ Noel 2017, tại quảng trường TP Bắc Giang, một cây thông “khủng” nhất từ trước đến nay đã được dựng và trang hoàng. Tuy nhiên, chỉ sau đêm lễ, cây thông này đã bị phá tả tơi. Lãnh đạo Phòng Văn hóa TP Bắc Giang cho biết số tiền dựng cây thông Noel huy động từ nguồn xã hội hóa.

Thứ ba, 26/12/2017 - 12:00

Cư dân chung cư 229 phố Vọng kêu cứu: UBND TP Hà Nội lại ra "tối hậu thư"!
Cư dân chung cư 229 phố Vọng kêu cứu: UBND TP Hà Nội lại ra "tối hậu thư"!

(Dân trí) - Mỗi lần Đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra tại cụm chung cư 229 phố Vọng thì đều có sự tham gia, phối hợp của rất nhiều đơn vị liên quan, tốn kém nhiều thời gian, công sức. Bên cạnh đó, các sai phạm của Công ty Sao Mai và Công ty xây lắp đã rất rõ ràng nhưng Đoàn kiểm tra lại không có biện pháp yêu cầu hai Công ty này khắc phục triệt để.

Thứ ba, 26/12/2017 - 08:19

TP.HCM: Hủy ngang hợp đồng vẫn kiện đối tác ra toà!
TP.HCM: Hủy ngang hợp đồng vẫn kiện đối tác ra toà!

(Dân trí) - Trong thời gian góp vốn và đầu tư thực hiện dự án, Công ty Cổ phần Đức Mạnh không tuân thủ đúng cam kết về nghĩa vụ thanh toán, tự ý đơn phương chấm dứt hợp đồng…tuy nhiên, đơn vị này vẫn kiện đối tác ra tòa đòi hoàn trả, bồi thường tổng cộng 174 tỷ đồng.

Thứ ba, 26/12/2017 - 08:12

UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo xử lý vụ khai thác đất địa giới hành chính đem bán!
UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo xử lý vụ khai thác đất địa giới hành chính đem bán!

(Dân trí) - Mới đây Chánh VP UBND tỉnh Nghệ An ông Lê Đức Cường có Công văn gửi Sở TNMT tỉnh này về việc xử lý vấn đề báo Dân trí nêu.

Thứ ba, 26/12/2017 - 08:11

Hà Nội: Chủ tịch huyện Gia Lâm bị người dân khởi kiện ra tòa!
Hà Nội: Chủ tịch huyện Gia Lâm bị người dân khởi kiện ra tòa!

(Dân trí) - TAND TP Hà Nội vừa ban hành thông báo thu lý vụ án hành chính sơ thẩm về việc Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm bị người dân khởi kiện ra tòa liên quan đến quản lý đất đai tại xóm 7 xã Ninh Hiệp.

Thứ hai, 25/12/2017 - 01:49

Vụ cổ phần hóa HACINCO: Hội Luật gia Việt Nam từng “chỉ mặt đặt tên” từng sai phạm!
Vụ cổ phần hóa HACINCO: Hội Luật gia Việt Nam từng “chỉ mặt đặt tên” từng sai phạm!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ cổ phần hóa tại Công ty HACINCO, từ năm 2008, UBND TP Hà Nội đã gửi công văn tham vấn ý kiến của Hội Luật gia Việt Nam. Qua quá trình nghiên cứu hồ sơ vụ việc, đối chiếu với các quy định pháp luật, Hội Luật gia Việt Nam đã ký ban hành văn bản số 228/CV-HLGVN chỉ ra nhiều sai phạm.

Thứ hai, 25/12/2017 - 01:06

Vụ tìm lại 3 căn nhà cho mượn từ 37 năm trước: Hai số nhà bị “bốc hơi”?
Vụ tìm lại 3 căn nhà cho mượn từ 37 năm trước: Hai số nhà bị “bốc hơi”?

(Dân trí) - Dù năm 1977, Ban Quản lý hợp tác xã tiêu thụ phường 17 (quận 1) ký hợp đồng mượn nhà trong có đó ghi rõ số 3 căn, tuy nhiên quá trình giải quyết khiếu nại, cơ quan chức năng không tìm thấy văn bản nào liên quan đến việc cấp số nhà của 2 căn nhà số 207 - 209 Nguyễn Thái Học.

Thứ hai, 25/12/2017 - 07:59

Cà Mau: Nhiều chứng cứ tòa không xem xét, đã bác yêu cầu của nguyên đơn!
Cà Mau: Nhiều chứng cứ tòa không xem xét, đã bác yêu cầu của nguyên đơn!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Một vụ cấp sổ đỏ trái pháp luật hơn 20 năm chưa được giải quyết” xảy ra tại huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau), TAND huyện Thới Bình vẫn tuyên bác đơn yêu cầu dù có nhiều tài liệu, chứng cứ chứng minh rõ ràng quyền lợi chính đáng của phía nguyên đơn.

Thứ hai, 25/12/2017 - 07:57

ĐÁNG QUAN TÂM
Ly kì vụ đòi lại 3 căn nhà tại trung tâm cho mượn từ 37 năm trước!
Ly kì vụ đòi lại 3 căn nhà tại trung tâm cho mượn từ 37 năm trước!

(Dân trí) - Đó là câu chuyện của ông Hồ Văn Tín, người được ủy quyền đi đòi lại 3 căn nhà trên đường Nguyễn Thái Học, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1. Nhiều năm qua, ông Tín có đơn khiếu nại gửi đến các cơ quan chức năng và tòa án nhưng sự việc vẫn chưa sáng tỏ.

Thứ bảy, 23/12/2017 - 08:30

Phú Yên: Mất đất sản xuất, người dân cầu cứu chính quyền
Phú Yên: Mất đất sản xuất, người dân cầu cứu chính quyền

(Dân trí) - Người dân tại thôn Phú Lễ, xã Hòa Thành, huyện Đông Hòa rất lo lắng vì tình trạng sạt lở bờ sông ở khu vực mình sinh sống ngày càng nặng thêm. Đã vậy nay lại thêm tình trạng khai thác cát, nên lo càng thêm lo.

Thứ bảy, 23/12/2017 - 07:50

Nghệ An: Đường cứu hộ cứu nạn sau gần một thập kỷ vẫn không triển khai được
Nghệ An: Đường cứu hộ cứu nạn sau gần một thập kỷ vẫn không triển khai được

(Dân trí) - Được đầu tư với mức kinh phí 73 tỷ đồng, dự án đường cứu hộ, cứu nạn hi vọng sẽ được thi công và hoàn thành ngay sau đó. Thế nhưng đã gần một thập kỉ, đến nay dự án vẫn còn dang dở còn người dân thì đỏ mắt để trông chờ .

Thứ bảy, 23/12/2017 - 07:48

Bắc Giang: Doanh nghiệp bất chấp pháp luật, chính quyền quyết liệt "tuýt còi"!
Bắc Giang: Doanh nghiệp bất chấp pháp luật, chính quyền quyết liệt "tuýt còi"!

(Dân trí) - Ngay sau khi phát hiện một doanh nghiệp đang thi công rầm rộ trên hành lang an toàn giao thông QL 37 tại Cụm công nghiệp Việt Tiến - Việt Yên (Bắc Giang), các cơ quan chức năng huyện Việt Yên đã quyết liệt yêu cầu công ty này dừng thi công. Tuy nhiên, hàng chục ki ốt tại đây vẫn ngang nhiên đi vào hoàn thiện.

Thứ sáu, 22/12/2017 - 08:28

Nguy cơ di tích thành phế tích: Sẽ làm rõ khẩu pháo đồng có thật sự bằng đồng?
Nguy cơ di tích thành phế tích: Sẽ làm rõ khẩu pháo đồng có thật sự bằng đồng?

(Dân trí) - Trao đổi với Dân trí, lãnh đạo UBND Phường Xuân Đỉnh (Quận Bắc Từ Liêm ) cho biết: “Trong thiết kế thì khẩu pháo là bằng đồng có pha 5% kẽm, chúng tôi đang thuê một đơn vị thẩm định độc lập để về kiểm định và sau đó có kết quả sẽ báo cáo với UBND quận, các cơ quan chức năng về vấn đề này. Ai làm sai thì người đó phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.”

Thứ sáu, 22/12/2017 - 08:10

Quảng Nam: Giám đốc Ban quản lý dự án huyện bị “tố” thiếu bằng cấp chuyên môn
Quảng Nam: Giám đốc Ban quản lý dự án huyện bị “tố” thiếu bằng cấp chuyên môn

(Dân trí) - Chánh văn phòng UBND huyện Đông Giang được bổ nhiệm qua Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện đã có đơn thư tố cáo thiếu bằng cấp trong lĩnh vực chuyên môn.

Thứ sáu, 22/12/2017 - 07:59

Dùng ly thủy tinh ném mẹ nhưng trúng con: Tòa tuyên 2 năm tù, bị cáo tiếp tục kháng cáo!
Dùng ly thủy tinh ném mẹ nhưng trúng con: Tòa tuyên 2 năm tù, bị cáo tiếp tục kháng cáo!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Dùng ly thủy tinh ném mẹ nhưng trúng con” xảy ra tại huyện Vĩnh Lợi (tỉnh Bạc Liêu), dù cả bị cáo và luật sư khẳng định, việc ném ly là để ngăn cản cuộc cãi nhau chứ không muốn gây thương tích cho bất kỳ ai, nhưng TAND huyện Vĩnh Lợi vẫn tuyên bị cáo Ngô Minh Tiến về tội “Cố ý gây thương tích”.

Thứ sáu, 22/12/2017 - 07:56

Được thông báo nhận lại xe bị đánh cắp, thiếu nữ xúc động cảm ơn các chiến sĩ CSGT
Được thông báo nhận lại xe bị đánh cắp, thiếu nữ xúc động cảm ơn các chiến sĩ CSGT

(Dân trí) - Sau khi bị kẻ trộm đánh cắp chiếc xe mô tô nhãn hiệu Honda Lead 125cm3, chị Nguyễn Thị Hương (SN 1992), trú tại Bo Non, Hương Vỹ, Yên Thế (Bắc Giang) không dám nghĩ có thể lấy lại được tài sản. Tuy nhiên, chỉ 10 ngày sau, Đội CSGT số 2 Hà Nội trao trả lại chiếc xe đến tận tay chủ nhân.

Thứ năm, 21/12/2017 - 02:56

Kỳ án giữa thủ đô: Người dân la hét, phản đối sau khi HĐXX tuyên án!
Kỳ án giữa thủ đô: Người dân la hét, phản đối sau khi HĐXX tuyên án!

(Dân trí) - Ngay sau khi thẩm phán Hoàng Nhật Tân - Chủ tọa phiên tòa xét xử phúc thẩm TAND TP Hà Nội tuyên giữ nguyên bản án sơ thẩm của TAND huyện Hoài Đức tuyên phạt 2 anh em bị cáo Quản Đắc Quý hơn 10 năm tù, hàng chục người dân tại phòng xử án phẫn nộ la hét, gào khóc phản đối trong sự hỗn loạn.

Thứ năm, 21/12/2017 - 10:18

Cần xử nghiêm doanh nghiệp bức tử môi trường tại Bắc Giang!
Cần xử nghiêm doanh nghiệp bức tử môi trường tại Bắc Giang!

(Dân trí) - Chỉ trong năm 2017, Công ty TNHH Khải Thần Việt Nam do ông Lý Thiệu Hưng (Quốc tịch Trung Quốc) làm giám đốc đã bị xử phạt hành chính 3 lần khi dùng nhiều thủ đoạn “bức tử” môi trường và chống lệnh chủ tịch tỉnh Bắc Giang. Luật sư Quách Thành Lực cho rằng cần xem xét xử lý hình sự công ty này.

Thứ năm, 21/12/2017 - 07:42

Nghệ An: Con liệt sĩ không được xét đất ở, xã “im lặng” tự quyết!
Nghệ An: Con liệt sĩ không được xét đất ở, xã “im lặng” tự quyết!

(Dân trí) - Anh Hòa cho rằng, anh là con đẻ của liệt sĩ. Khi gia đình có nhu cầu mua đất ở thuộc diện xét duyệt nhưng đã 12 năm qua chính quyền xã vẫn “im lặng” rồi tự quyết cho hộ khác mà anh không hề hay biết?.

Thứ năm, 21/12/2017 - 07:12

Vụ thi hành án kì lạ tại Bình Dương: Tài sản đang tranh chấp bị bán đấu giá!
Vụ thi hành án kì lạ tại Bình Dương: Tài sản đang tranh chấp bị bán đấu giá!

(Dân trí) - Khi toà đang thụ lý vụ án “Tranh chấp tài sản sau ly hôn” là mảnh đất hơn 3.000m2 giữa ông Thảo và bà Oanh thì đúng 1 ngày sau, Chi cục Thi hành án thị xã Tân Uyên kê biên mảnh đất này để thi hành các bản án mà ông Thảo cho rằng mình không có trách nhiệm phải trả nợ cho vợ cũ.

Thứ năm, 21/12/2017 - 07:09