Ninh Bình: Xưởng tái chế nhựa giữa khu dân cư “hành dân” đến… “ngộp thở”!

Dân trí Bị xử phạt, yêu cầu đóng cửa và di dời ra khỏi khu dân cư nhưng đến nay xưởng tái chế và sản xuất đồ nhựa giữa khu dân cư ở xã Yên Quang, huyện Nho Quan vẫn hoạt động bình thường. Mỗi khi cơ sở này sản xuất, người dân sống xung quanh lại bị “hành” đến… “ngộp thở”.
>>Ninh Bình: Sau “lệnh cấm” bãi cát lậu vẫn thả sức… tung hoành!
>>Ninh Bình: Gia đình liệt sỹ “tố” bị trưởng thôn chiếm đoạt đất sản xuất!
>>Ninh Bình: Lộ nhiều khuất tất tại dự án mở rộng khu công nghiệp “khủng”!

Dân bị “hành” đến… “ngộp thở”

Như báo Dân trí đã phản ánh, hơn chục năm qua, người dân thôn Yên Ninh, xã Yên Quang, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình luôn phải sống trong “khổ sở” vì thường xuyên bị xưởng tái chế, sản xuất dép nhựa và ủng của hộ ông Hoàng Văn Mãn nằm giữa thôn “tra tấn”.

Xưởng tái chế, chế biến nhựa của hộ ông Mãn (mái tôn màu xanh) vẫn án ngữ giữa khu dân cư hành dân thời gian qua.
Xưởng tái chế, chế biến nhựa của hộ ông Mãn (mái tôn màu xanh) vẫn "án ngữ" giữa khu dân cư "hành dân" thời gian qua.

Kể từ khi cơ sở tái chế và sản xuất đồ nhựa của gia đình ông Mãn đi vào hoạt động, người dân trong thôn luôn thường trực nỗi lo về bệnh tật, sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trong vì bị “hành” bởi tiếng ồn, ô nhiễm không khí và nguồn nước từ xưởng tái chế nhựa này thải ra “đầu độc” khu dân cư.

Cuối năm 2017, báo Dân trí phản ánh, chính quyền huyện Nho Quan đã có động thái tích cực kiểm tra, xử phạt, yêu cầu đóng cửa và di dời xưởng tái chế nhựa này ra khỏi khu dân cư để đảm bảo sức khỏe cho người dân địa phương. Tuy nhiên, từ đó đến nay, xưởng sản xuất của gia đình ông Mãn vẫn hoạt động bình thường như chưa hề có động thái nào từ cơ quan chức năng và chính quyền địa phương, thách thức quy định của pháp luật.

Thường xuyên phải sống trong môi trường ô nhiễm, đe dọa nặng nề đến sức khỏe cũng như đời sống, người dân thôn Yên Ninh đã quá bức xúc trước việc “làm ngơ” các quy định pháp luật của hộ ông Mãn cũng như nghi ngờ sự “buông lỏng” của cấp chính quyền địa phương từ xã lên huyện.

Cuộc sống của gia đình anh Lung cùng nhiều hộ dân khác bị đảo lộn vì thường xuyên bị tra tấn bởi mùi nhựa tái chế, mùi chất hóa học phát ra từ xưởng chế biến nhựa của gia đình ông Mãn nằm ở giữa thôn.
Cuộc sống của gia đình anh Lung cùng nhiều hộ dân khác bị đảo lộn vì thường xuyên bị "tra tấn" bởi mùi nhựa tái chế, mùi chất hóa học phát ra từ xưởng chế biến nhựa của gia đình ông Mãn nằm ở giữa thôn.

Ngày 30/7, PV Dân trí trở lại thôn Yên Ninh để ghi nhận cuộc sống thực tại của người dân nơi đây khi hàng ngày vẫn đang còn phải sống bên xưởng tái chế, chế biến đồ nhựa thường xuyên nhả khí độc gây ô nhiễm. Anh Hoàng Văn Lung bức xúc: “Hạn chót chính quyền địa phương đưa ra đến 30/6/2018, xưởng của gia đình ông Mãn phải đóng cửa, di dời đi nơi khác, đến nay qua thời gian một tháng rồi nhưng chúng tôi thấy xưởng vẫn “án binh bất động”, sản xuất bình thường như chưa có chuyện gì xảy ra”.

Trở lại câu chuyện gia đình mình cùng những hộ dân sống cạnh cơ sở sản xuất này thời gian qua liên tục bị “hành”, anh Lung bức xúc: “Sau khi bị xử phạt, ông Mãn còn sản xuất nhiều hơn trước kia, mùi khét lẹt, tanh nồng nặc muỗi lúc thải ra còn “ngộp thở” hơn trước. Sau mỗi giờ đi làm về, vợ chồng con cái trong gia đình tôi chỉ mong có giây phút nghỉ ngơi nhưng nào được. Mùi nhựa từ xưởng bốc ra thở còn khó nói gì đến nghỉ ngơi. Ở nhà mà phải thường xuyên đóng cửa, cuộc sống bị đảo lộn”.

Anh Lung dẫn chứng, dù đóng cửa ở trong nhà nhưng những thành viên trong gia đình anh luôn phải dự trữ sẵn khẩu trang để mỗi khi mùi nồng nặc bay đến lấy khẩu trang để bịt mũi lại, chẳng may hít phải khí độc lại buồn nôn chóng mặt, ăn không ngon, ngủ không yên.

Xưởng tái chế, sản xuất đồ nhựa của gia đình ông Mãn nằm giữa khu dân cư, hành dân hơn 10 năm qua.
Xưởng tái chế, sản xuất đồ nhựa của gia đình ông Mãn nằm giữa khu dân cư, "hành dân" hơn 10 năm qua.

“Xưởng tái chế này chưa chuyển ra khỏi khu dân cư thì gia đình tôi cùng hàng chục hộ dân của thôn luôn phải sống trong lo âu. Người già, trẻ em chưa biết bị “hành” đến bao giờ. Bố đẻ tôi đang mắc ung thư, con nhỏ mới 4 tuổi cũng phải sống chung với ô nhiễm, chưa biết khi nào mới hết cảnh này” – anh Lung bức xúc nói.

Lời khẩn cầu của hàng trăm hộ dân

Không chỉ gia đình anh Lung mà chục hộ dân sống ngay cạnh xưởng tái chế, sản xuất đồ nhựa của gia đình ông Mãn và hàng trăm hộ dân khác trong thôn Yên Ninh cũng đã có lời “khẩn cầu” đến cấp chính quyền địa phương, yêu cầu di dời ngay cơ sở sản xuất này ra khu dân cư để người dân được sống trong bầu không khí trong lành.

Anh Đặng Văn Nhung, Trưởng thôn Yên Ninh chia sẻ, thôn có 377 hộ với trên 1.200 nhân khẩu, xưởng tái chế, chế biến đồ nhựa của gia đình ông Mãn nằm ở giữa thôn. Mỗi khi xưởng này xả mùi thì cả thôn lĩnh đủ. Thời gian qua, người dân liên tục phản ánh, kiến nghị lên xã, huyện yêu cầu phải di dời cơ sở sản xuất ra ngoài khu dân cư, đại diện thôn cũng đã nhiều lần làm việc với cơ quan chức năng của huyện và nêu rõ quan điểm ý kiến của người dân “không đánh đổi kinh tế lấy môi trường sống”.

Bên trong xưởng tái chế nhựa nhìn qua ô cửa.
Bên trong xưởng tái chế nhựa nhìn qua ô cửa.

“Không hiểu lý do gì đến nay các ngành chức năng vẫn chưa thực hiện theo nguyện vọng của dân. Mặt khác, hộ ông Mãn cũng không tuân thủ theo các quy định của pháp luật, nhất là tôn trọng ý kiến chính đáng của hàng trăm hộ dân trong thôn mà vẫn vô tư sản xuất khiến người dân rất bức xúc” – anh Nhung nói.

Theo phản ánh của người dân thôn Yên Ninh, không chỉ hàng ngày họ phải sống chung với mùi khét lẹt, tanh nồng nặc, ô nhiễm nước và tiếng ồn phát ra từ xưởng tái chế của hộ ông Mãn, mà còn canh cánh nỗi lo, sống trong bầu không khí ô nhiễm này chẳng mấy chốc phát bệnh ung thư mà chết. Người dân viện dẫn, hơn chục năm qua, từ khi xưởng tái chế nhà ông Mãn hoạt động đã có gần chục người dân sống quanh xưởng đột nhiên phát bệnh ung thư rồi chết.

“Nguyên nhân bị ung thư của nhiều người dân không thể khẳng định có do xưởng tái chế nhựa nhà ông Mãn hay không, nhưng về mặt tư tưởng, người dân luôn canh cánh nỗi lo bệnh tật là đúng, bởi đa số người mắc ung thư đã chết đều ở những hộ gia đình sống gần xưởng sản xuất nhà ông Mãn, những người này đều mắc ung thư phổi, thực quản, vòng họng, dạ dày..” – anh Nhung nói.

Ninh Bình: Xưởng tái chế nhựa giữa khu dân cư “hành dân” đến… “ngộp thở”! - 5
Gia đình anh Lung cùng hàng trăm hộ dân khác chưa biết bị xưởng tái chế nhựa 10 năm giữa khu dân cư hành đến ngộp thở đến bao giờ mới thôi.
Gia đình anh Lung cùng hàng trăm hộ dân khác chưa biết bị xưởng tái chế nhựa 10 năm giữa khu dân cư "hành" đến "ngộp thở" đến bao giờ mới thôi.

Người dân thôn Yên Ninh mong muốn báo Dân trí tiếp tục phản ánh để chính quyền sớm di dời xưởng tái chế này ra khỏi khu dân cư sớm ngày nào hay ngày đó. “Sống trong bầu không khí bị ô nhiễm hơn chục năm nay chúng tôi chịu hết nổi rồi. Muốn sống để được thở bầu không khí trong lành mà bị xưởng chế biến này “hành” chưa biết bao giờ mới thôi” – một người dân nói.

Dân bị xưởng tái chế nhựa "hành" đến "ngộp thở"

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Thái Bá

MỚI NHẤT
Lập tổ công tác kiểm tra doanh nghiệp xây dựng trái phép, “tiện tay” lấn cả dòng sông Vân!
Lập tổ công tác kiểm tra doanh nghiệp xây dựng trái phép, “tiện tay” lấn cả dòng sông Vân!

(Dân trí) - UBND tỉnh Ninh Bình vừa có văn bản hỏa tốc thành lập Tổ công tác của tỉnh để kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty CP Bê tông thép Ninh Bình. Doanh nghiệp này đã “dính” hàng loạt sai phạm, bất chấp các quy định của pháp luật.

Thứ sáu, 03/08/2018 - 08:12

Phận đời cay đắng, lay lắt của người phụ nữ dành cả tuổi thanh xuân đi đòi đất!
Phận đời cay đắng, lay lắt của người phụ nữ dành cả tuổi thanh xuân đi đòi đất!

(Dân trí) - Dưới cái nắng gắt của Sài Gòn, bà Phượng lầm lũi bước đi bán vé số, ngày may mắn dư được vài đồng, khi trời mưa gió không đủ 2 bữa no. Người phụ nữ hơn 40 năm đi đòi đất đang cố mưu sinh, gắng gượng chờ đến ngày tìm lại được “mét đất chôn thân”.

Thứ sáu, 03/08/2018 - 08:11

Tạm dừng thi công giai đoạn 2 dự án mở rộng Tân cảng Quy Nhơn!
Tạm dừng thi công giai đoạn 2 dự án mở rộng Tân cảng Quy Nhơn!

(Dân trí) - Theo nhận định của cơ quan chức năng tỉnh Bình Định, nếu Công ty CP Tân Cảng Quy Nhơn tiếp tục thực hiện giai đoạn 2 thì chiều rộng của luồng tàu chỉ còn 100m, không đảm bảo tàu thuyền ngư dân ra vào và hoạt động của cảng cá Quy Nhơn.

Thứ sáu, 03/08/2018 - 08:09

Lo ngại trở thành bãi phế liệu nhập khẩu, Sở TN&MT Bắc Giang đề xuất ngay điều gì?
Lo ngại trở thành bãi phế liệu nhập khẩu, Sở TN&MT Bắc Giang đề xuất ngay điều gì?

(Dân trí) - Sau khi rà soát, Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang đã thẳng thắn chỉ ra một doanh nghiệp được Bộ TN&MT cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất trong khi doanh nghiệp này còn chưa lập hồ sơ đề nghị xác nhận hoàn thành các công trình bảo vệ môi trường theo quy định.

Thứ năm, 02/08/2018 - 01:51

Thanh Hóa: Bị “tuýt còi”, doanh nghiệp vẫn ngang nhiên xây trái phép hàng loạt công trình
Thanh Hóa: Bị “tuýt còi”, doanh nghiệp vẫn ngang nhiên xây trái phép hàng loạt công trình

(Dân trí) - Chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt, trong quá trình thi công cũng đã bị “tuýt còi” thế nhưng Công ty cổ phần xuất nhập khẩu (CP XNK) Nam Long vẫn xây dựng hàng loạt công trình trái phép.

Thứ năm, 02/08/2018 - 12:46

Lời đề nghị xin được đào cát sông Cầu bị chính quyền từ chối quyết liệt!
Lời đề nghị xin được đào cát sông Cầu bị chính quyền từ chối quyết liệt!

(Dân trí) - Công văn xin ý kiến về việc cấp phép cho dự án khai thác cát sỏi lòng sông Cầu tại khu vực thôn Kim Sơn và Thần Chúc, xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên (Bắc Giang) đã vấp phải sự phản đối quyết liệt của chính quyền địa phương và người dân trước nguy cơ sạt lở, ảnh hưởng lớn đến vấn đề sản xuất của nhân dân, ảnh hưởng an toàn đê điều.

Thứ năm, 02/08/2018 - 12:42

Bắc Giang: Cát tặc lộng hành, “băm nát” suối Ba Cô
Bắc Giang: Cát tặc lộng hành, “băm nát” suối Ba Cô

(Dân trí) - Khu vực bãi bồi ven suối Ba Cô thuộc địa phận thôn Tân Mộc, xã Bình Sơn, Lục Nam (Bắc Giang) bị cát tặc khai thác “băm nát” thời gian qua. Điều đáng nói là sau khi bị xử phạt hành chính, cấm hoạt động thì các đối tượng lại chuyển từ đào cát ban ngày sang đào cát rầm rập suốt đêm.

Thứ năm, 02/08/2018 - 06:01

Hà Nội: Yêu cầu di dời mà không bồi thường, liệu có đẩy gần 30 doanh nghiệp đến bờ phá sản?
Hà Nội: Yêu cầu di dời mà không bồi thường, liệu có đẩy gần 30 doanh nghiệp đến bờ phá sản?

(Dân trí) - Tại sao các doanh nghiệp tại Cụm công nghiệp Phú Minh đã rất nhiều lần gửi đơn đề nghị tới Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Việt Hà (Công ty Việt Hà) và các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền yêu cầu lập kế hoạch lộ trình di dời, địa điểm di dời và phương án bồi thường, hỗ trợ phù hợp cho các doanh nghiệp khi di dời cơ sở sản xuất nhưng chưa được giải quyết. Liệu trong việc này có uẩn khúc gì hay không?

Thứ tư, 01/08/2018 - 09:04

Tỉnh Bắc Ninh dùng gần 19 tỷ đồng nguồn cải cách tiền lương hỗ trợ một doanh nghiệp
Tỉnh Bắc Ninh dùng gần 19 tỷ đồng nguồn cải cách tiền lương hỗ trợ một doanh nghiệp

(Dân trí) - UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có quyết định đem hơn 18,7 tỷ đồng tạm ứng từ nguồn cải cách tiền lương cấp tỉnh chưa sử dụng để hỗ trợ kinh phí cho Công ty CP tập đoàn Dabaco Việt Nam bồi thường giải phóng mặt bằng xây dựng nhà máy.

Thứ tư, 01/08/2018 - 08:35

Dân khốn khổ vì sống trong cảnh nước ngập bao vây tại Sóc Trăng
Dân khốn khổ vì sống trong cảnh nước ngập bao vây tại Sóc Trăng

(Dân trí) - Theo phản ánh của nhiều hộ dân ở khóm 3, phường 2 (TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng), nhiều tháng qua, bà con rất khổ sở vì phải sống trong cảnh nước ngập thường xuyên, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của bà con.

Thứ tư, 01/08/2018 - 07:36

Hàng trăm công nhân mất việc trong “nháy mắt”: Thống nhất nhận nhiều lao động trở lại làm việc
Hàng trăm công nhân mất việc trong “nháy mắt”: Thống nhất nhận nhiều lao động trở lại làm việc

(Dân trí) - Sau hơn 2 năm nhiều công nhân bị Công ty Cổ phần Cấp nước Cà Mau cho nghỉ việc sai quy định, với sự vững tin của các công nhân, sự vào cuộc quyết liệt của báo Dân trí, sự đồng hành của Luật sư và sự công tâm của tòa án phúc thẩm, nhiều lao động đã được Công ty này thống nhất nhận trở lại làm việc và bồi thường các khoản tiền theo quy định trong tháng 8/2018.

Thứ tư, 01/08/2018 - 07:34

Vụ dành cả thanh xuân đi đòi đất: "Quyết định của UBND TP.HCM không hợp lý"
Vụ dành cả thanh xuân đi đòi đất: "Quyết định của UBND TP.HCM không hợp lý"

(Dân trí) - Đó là khẳng định của luật sư Hà Hải về việc UBND TP.HCM không giải quyết quyền lợi cho bà Phượng, người phụ nữ đã dành cả tuổi thanh xuân đi đòi đất. Theo luật sư Hải, UBND TP đã áp dụng nhiều quyết định không hợp lý gây ảnh hưởng đến quyền lợi của bà Phượng.

Thứ ba, 31/07/2018 - 07:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Sông Cầu đang "giãy chết", bệnh đã tìm ra sao không "cấp cứu"?
Sông Cầu đang "giãy chết", bệnh đã tìm ra sao không "cấp cứu"?

(Dân trí) - Theo tìm hiểu của PV Dân trí, năm 2016, Bộ TN&MT đã có một kết luận rất cụ thể về nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường sông Cầu. Tuy nhiên, từ đó đến nay, sau kết luận, mọi sự không được giải quyết triệt để và tình trạng sông Cầu đang “giãy chết” một lần nữa đưa ra báo động đỏ về sự việc.

Thứ ba, 31/07/2018 - 06:56

Thua kiện, Công ty Cấp nước Cà Mau vẫn chưa thi hành án
Thua kiện, Công ty Cấp nước Cà Mau vẫn chưa thi hành án

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Hơn trăm công nhân mất việc trong nháy mắt” xảy ra tại Công ty Cổ phần Cấp nước Cà Mau, Chi cục Thi hành án dân sự TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) đã có quyết định thi hành án theo yêu cầu của công nhân. Tuy nhiên, đến nay công ty này vẫn chưa thực hiện.

Thứ hai, 30/07/2018 - 01:50

Ý kiến trái chiều vụ bồi thường cho dân xong đòi thu hồi lại tiền tại Bắc Giang
Ý kiến trái chiều vụ bồi thường cho dân xong đòi thu hồi lại tiền tại Bắc Giang

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí đăng tải hồi âm của UBND huyện Sơn Động (Bắc Giang) cho rằng việc đòi lại số tiền bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng của ông Ngô Quốc Bình là đúng quy định do việc thực hiện tri trả sai đối tượng và cá nhân phó chủ tịch huyện Giáp Văn Tâm đã làm đúng chức trách, ông Bình cùng luật sư đã có những quan điểm phản đối và đưa ra phân tích pháp lý về sự việc.

Thứ hai, 30/07/2018 - 08:35

Sóc Trăng: Chưa được công nhận thương binh vì “vướng” thông tư?
Sóc Trăng: Chưa được công nhận thương binh vì “vướng” thông tư?

(Dân trí) - Năm 2010, ông Lê Minh Võ (ngụ xã Hòa Tú 1, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) làm hồ sơ và được UBND xã Hòa Tú 1 họp dân lấy ý kiến với sự đồng ý 100% đề nghị giải quyết chế độ thương binh cho ông. Tuy nhiên, cho đến nay ông Võ vẫn chưa được công nhận thương binh.

Chủ nhật, 29/07/2018 - 07:59

Hung thủ đâm 12 người thương vong kinh hoàng ở Bạc Liêu có thoát tội?
Hung thủ đâm 12 người thương vong kinh hoàng ở Bạc Liêu có thoát tội?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ án mạng kinh hoàng xảy ra tại xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi (tỉnh Bạc Liêu) khiến 12 người thương vong xảy ra vào ngày 24/7, mà nghi phạm được cho là có tiền sử bị tâm thần. Luật sư Trần Bá Học nêu quan điểm, sau khi có kết luận giám định, nghi phạm không bị tâm thần mà chỉ bị hạn chế năng lực hành vi do mắc bệnh thì vẫn phải chịu trách nhiệm hình sự.

Chủ nhật, 29/07/2018 - 07:57

Vụ vải thiều thành công nhất trong lịch sử, Chủ tịch tỉnh Bắc Giang tri ân báo chí!
Vụ vải thiều thành công nhất trong lịch sử, Chủ tịch tỉnh Bắc Giang tri ân báo chí!

(Dân trí) - Với sản lượng lớn nhất từ trước đến nay, đạt 215.800 tấn và giá bán vải thiều cơ bản ổn định trong suốt mùa vụ, doanh thu từ vải thiều và hoạt động dịch vụ phụ trợ tỉnh Bắc Giang ước đạt 5.755 tỷ đồng. Với vụ vải thiều thành công nhất trong lịch sử, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang gửi lời cảm ơn trân trọng đến các cơ quan báo chí.

Thứ bảy, 28/07/2018 - 09:23

Bắc Giang: Người dân kêu cứu, tố phó chủ tịch huyện sai phạm, chính quyền nói gì?
Bắc Giang: Người dân kêu cứu, tố phó chủ tịch huyện sai phạm, chính quyền nói gì?

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí đăng tải nội dung đơn kêu cứu và tố cáo của ông Ngô Quốc Bình, trú tại phường Hoàng Văn Thụ, TP Bắc Giang (Bắc Giang) về việc UBND huyện Sơn Động, cá nhân phó chủ tịch huyện Giáp Văn Tâm buộc ông phải trả lại số tiền bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng không đúng quy định pháp luật, UBND huyện Sơn Động đã có hồi âm đến Báo Dân trí.

Thứ bảy, 28/07/2018 - 07:17

Quảng Bình: Mỏ đá “tra tấn” dân nợ thuế 46,5 tỷ đồng!
Quảng Bình: Mỏ đá “tra tấn” dân nợ thuế 46,5 tỷ đồng!

(Dân trí) - Trong quá trình điều tra hai mỏ đá “tra tấn” hàng trăm hộ dân ở huyện Quảng Trạch bởi khói bụi và tiếng nổ mìn, PV Dân trí đã giật mình khi biết được thông tin một trong hai mỏ đá nói trên đang nợ thuế với số tiền lên đến 46,5 tỷ đồng.

Thứ bảy, 28/07/2018 - 06:46

Sông Cầu đang “giãy chết”, chính quyền khẩn thiết ra công văn cầu cứu!
Sông Cầu đang “giãy chết”, chính quyền khẩn thiết ra công văn cầu cứu!

(Dân trí) - Sông Cầu với phòng tuyến Như Nguyệt ghi dấu ấn lừng lẫy suốt cả nghìn năm, nơi khơi nguồn cho dòng cảm xúc bất tận của thi ca, nhạc họa đang…giãy chết. Nước đổi màu, hôi tanh, cá chết hàng loạt. Người dân tột độ hoang mang. Trong khi đó, đến cơ quan quản lý về môi trường cũng phải liên tiếp ra công văn cầu cứu.

Thứ sáu, 27/07/2018 - 03:35

Hà Nội: Công an huyện Gia Lâm tiếp tục điều tra vụ doanh nghiệp bị tố bán đất trên giấy!
Hà Nội: Công an huyện Gia Lâm tiếp tục điều tra vụ doanh nghiệp bị tố bán đất trên giấy!

(Dân trí) - Công an huyện Gia Lâm (Hà Nội) khẳng định sẽ sớm có kết luận điều tra thông tin tố giác vụ Công ty Thành Đạt bị tố cáo bán đất trên giấy tại tổ dân phố Cửu Việt, thị trấn Trâu Quỳ trong thời gian tới.

Thứ sáu, 27/07/2018 - 08:56

Đi tìm danh dự cho người lính đã hi sinh: Thêm một năm chờ đợi trong vô vọng!
Đi tìm danh dự cho người lính đã hi sinh: Thêm một năm chờ đợi trong vô vọng!

(Dân trí) - Hơn 50 năm sau khi người thân hi sinh mới tìm được phần mộ. Tiếp đó là những tháng ngày thân nhân “lặn lội” mong tìm lại danh dự cho người lính đã hi sinh. Tuy nhiên, đến nay gần một năm kể từ thời điểm hồ sơ được “khởi động” lại và gửi ngành chức năng nhưng gia đình vẫn chưa nhận được thông tin gì.

Thứ sáu, 27/07/2018 - 07:47

Nhà máy xử lý rác thải là "thủ phạm" gây ô nhiễm tại Bình Định!
Nhà máy xử lý rác thải là "thủ phạm" gây ô nhiễm tại Bình Định!

(Dân trí) - Tưởng chừng nhà máy xử lý rác thải của Công ty TNHH Chế biến rác thải Duy Anh (tại xã Hoài Hương, huyện Hoài Nhơn, Bình Định) đi vào hoạt động sẽ góp phần bảo vệ môi trường, thế nhưng chính nhà máy này đang là “thủ phạm” gây ô nhiễm môi trường cho nhiều hộ dân.

Thứ sáu, 27/07/2018 - 07:46