Nữ giáo viên mệt mỏi đi khiếu kiện vì bị kỷ luật, UBND TP Thái Nguyên nói gì?

Dân trí Sau khi báo Dân trí phản ánh nội dung vụ việc bà Nguyễn Thúy Hảo ở tổ 7, phường Tân Thịnh, TP Thái Nguyên có đơn đề nghị Chủ tịch tỉnh Thái Nguyên chỉ đạo các cấp, ngành chức năng liên quan khôi phục các chức vụ, danh dự và xin lỗi công khai bà, mới đây, UBND TP.Thái Nguyên đã có công văn hồi âm gửi báo Dân trí.
>>Thái Nguyên: Nữ giáo viên mệt mỏi đi khiếu kiện vì cho rằng bị kỷ luật, điều chuyển do tố cáo tiêu cực
>>Ban tiếp công dân Trung ương đề nghị giải quyết tố cáo sai phạm tại Thái Nguyên!

Sau khi báo Dân trí phản ánh nội dung vụ việc bà Nguyễn Thúy Hảo ở tổ 7, phường Tân Thịnh, TP Thái Nguyên có đơn đề nghị Chủ tịch tỉnh Thái Nguyên chỉ đạo các cấp, ngành chức năng liên quan khôi phục các chức vụ, danh dự và xin lỗi công khai bà với lý do bà là người tố tiêu cực nhưng khi giải quyết đơn của bà, bà lại bị kỷ luật về Đảng và cách chức Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Văn Tám và bị điều động đi nơi khác. Đến ngày ngày 9/7/2018 Chủ tịch UBND TP.Thái Nguyên đã có công văn số 1039/UBND-NV về việc cung cấp thông tin liên quan đến bà Nguyễn Thúy Hảo gửi báo Dân trí với nội dung: UBND TP.Thái Nguyên trân trọng cảm ơn báo điện tử Dân trí đã quan tâm, phản ánh các thông tin liên quan đến trường Tiểu học Lê Văn Tám.

UBNd TP Thái Nguyên cho rằng: Về quyết định kỷ luật bà Nguyễn Thúy Hảo, bà Hảo với trách nhiệm là Bí thư chi bộ - Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Lê Văn Tám đã có hành vi, vi phạm như sau:

Về vi phạm quy định của Đảng: Ban Chấp hành Đảng bộ phường Tân Thịnh có Quyết định số 49-QĐ/ĐU ngày 02/10/2017 về việc thi hành kỷ luật đối với đồng chí Nguyễn Thúy Hảo bằng hình thức cảnh cáo vi phạm Khoản 1 Điều 16 Luật Viên chức năm 2010: Bà Nguyễn Thúy Hảo đã “…thiếu trách nhiệm trong việc chỉ đạo, tổ chức kiểm điểm; Không chấp hành nghiêm yêu cầu của Đảng ủy theo Thông báo số 05-TB/ĐU ngày 02/6/2017 của Đảng ủy Ban chấp hành Đảng bộ phường Tân Thịnh…”


Quyết định điều chuyển công tác của UBND TP Thái Nguyên khiến bà Hảo hết sức bất bình.

Quyết định điều chuyển công tác của UBND TP Thái Nguyên khiến bà Hảo hết sức bất bình.

Vi phạm kỷ luật phát ngôn “…loan truyền những thông tin, những vấn đề chưa được cấp có thẩm quyền kết luận; nhận xét, đánh giá mang tính chất tố cáo với đồng chí Hiệu trưởng trường Tiểu học Lê Văn Tám, vi phạm đạo đức nhà giáo, gây mất đoàn kết trong nội bộ nhà trường”.

Về vi phạm Luật tố cáo: Bà Nguyễn Thúy Hảo có gửi đơn trình báo đến Công an thành phố (đơn ghi ngày 20/3/2017). Trong nội dung đơn trình báo của bà Nguyễn Thúy Hảo có nội dung tố cáo bà Nguyễn Phương Thanh, Hiệu trưởng trường Tiểu học Lê Văn Tám có hành vi mắng chửi, hạ thấp uy tín danh dự, đưa ra thông tin sai sự thật về bà Nguyễn Thúy Hảo. Qua quá trình điều tra, xác minh, thu thập tài liệu, làm rõ nội dung trong đơn của bà Nguyễn Thúy Hảo, Công an TP.Thái Nguyên đã xác định các nội dung tố cáo bà Nguyễn Phương Thanh trong đơn của bà Hảo là không có căn cứ. Bà Nguyễn Thúy Hảo vi phạm Khoản 12 Điều 8 Luật Tố cáo năm 2011 “Lợi dụng việc tố cáo xuyên tạc… xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín người khác”.

Về thời gian nghỉ việc của bà Nguyễn Thúy Hảo, công văn cho biết: Qua kiểm tra hồ sơ, báo cáo của phòng GD&ĐT, trường Tiểu học Lê Văn Tám, kết quả cuộc họp kiểm điểm ngày 27/10/2017, cuộc họp ngày 07/11/2017, cuộc họp ngày 05/12/2017 số ngày nghỉ của bà Hảo cụ thể như sau:

Trong tháng 9/2017 bà Nguyễn Thúy Hảo đã tự ý nghỉ việc 05 ngày gồm ngày 25,26,27,28 và 29 với lý do nghỉ không chính đáng. Bà Hảo từ chối cung cấp các nội dung cụ thể trong các ngày nghỉ.

Trong tháng 10/2017, bà Hảo đã tự ý nghỉ việc 04 ngày gồm: 02, 04, 05, 06 với lý do nghỉ không chính đáng.

Các ngày nghỉ làm việc về việc riêng của bà Hảo không thuộc quy định Khoản 1 Điều 116 Bộ Luật Lao động năm 2012 “nghỉ việc riêng, nghỉ không hưởng lương”. Các lý do nghỉ việc của bà Hảo đưa ra không thuộc quy định về nghỉ việc có lý do chính đáng theo quy định của bộ luật lao động.

Với các hành vi vi phạm nêu trên, ngày 21/12/2017 Hội đồng kỷ luật TP.Thái Nguyên họp xem xét kỷ luật đối với bà Nguyễn Thúy Hảo và đưa ra kiến nghị: với hành vi vi phạm khuyết điểm về kỷ luật Đảng, không “chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng cộng sản Việt Nam và pháp luật của nhà nước”, vi phạm khoản 1 Điều 16 Luật Viên chức năm 2010: kiến nghị hình thức kỷ luật cảnh cáo.

Với hành vi vi phạm khuyết điểm về tố cáo “Lợi dụng việc tố cáo xuyên tạc… xúc phạm danh dự nhân phẩm, uy tín người khác” vi phạm Khoản 12 Điều 18 Luật Tố cáo năm 2011, Khoản 6 Điều 19 Luật viên chức năm 2010” kiến nghị hình thức kỷ luật cảnh cáo.

Như vậy việc kỷ luật bà Hảo ở nội dung này không liên quan đến các nội dung tố cáo của bà Hảo về sai phạm của bà Nguyễn Phương Thanh.

Với hành vi vi phạm khuyết điểm ngày công “tự ý bỏ việc” vi phạm Khoản 1 Điều 19 Luật viên chức năm 2010: kiến nghị hình thức kỷ luật cảnh cáo.

Căn cứ theo Khoản 2 Điều 3 Nghị định số 27/2012/NĐ-CP ngày 6/4/2012 của Chính phủ quy định về xử lý kỷ luật viên chức và trách nhiệm bồi thường, hoàn trả của viên chức, xét các hành vi vi phạm của bà Nguyễn Thúy Hảo và kiến nghị của Hội đồng kỷ luật TP.Thái nguyên, ngày 29/12/2017 Chủ tịch UBND TP.Thái Nguyên đã ban hành Quyết định số 14599/QĐ-UBND kỷ luật bà Nguyễn Thúy Hảo – Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Lê Văn Tám bằng hình thức cách chức.


Công văn trả lời báo Dân trí của UBND thành phố Thái Nguyên.

Công văn trả lời báo Dân trí của UBND thành phố Thái Nguyên.

Về nội dung báo phản ánh “Theo đơn trình bày, bà có phản ánh, tố cáo những sai phạm của bà Nguyễn Phương Thanh, Hiệu trưởng trường Tiểu học Lê Văn Tám, phường Tân Thịnh, TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên; vụ việc đã có kết luận thanh tra của TP.Thái Nguyên, bà Nguyễn Phương Thanh đã bị xử lý kỷ luật, cảnh cáo, hiện Đảng ủy đang làm quy trình kỷ luật với bà Thanh”.

Ngay khi nhận được các thông tin liên quan đến công tác quản lý nhà nước về GD&ĐT trên địa bàn TP.Thái Nguyên (do các đơn vị báo cáo theo thẩm quyền, phản ánh của cơ quan báo chí…). UBND TP.Thái Nguyên đã thành lập Đoàn thanh tra của TP tiến hành thanh tra một số trường công lập trên địa bàn TP trong đó có trường Tiểu học Lê Văn Tám (UBND TP không lập đoàn kiểm tra để giải quyết đơn tố cáo của bà Nguyễn Thúy Hảo về những sai phạm của bà Nguyễn Phương Thanh do không nhận được đơn tố cáo của bà Hảo).

Căn cứ kết luận số 07/KL-UBND ngày 29.11.2017 của UBND TP về việc thanh tra công tác quản lý, sử dụng đối với các khoản thu đối với trường Tiểu học Lê Văn Tám, TP Thái Nguyên, UBND TP đã thành lập Hội đồng kỷ luật tiến hành xem xét, xử lý kỷ luật bà Nguyễn Phương Thanh theo mức độ vi phạm. Chủ tịch UBND TP đã quyết định xử lý kỷ luật bà Nguyễn Phương Thanh - Hiệu trưởng trường Tiểu học Lê Văn Tám bằng hình thức cảnh cáo.

Về nội dung “UBND TP.Thái Nguyên lại ban hành Quyết định số 3720/QĐ-UBND do ông Lê Quang Tiến, Chủ tịch ký về việc điều động bà Hảo rời khỏi trường Tiểu học Lê Văn Tám để đến nhận công tác tại trưởng Tiểu học Quyết Thắng. Không đồng ý với quyết định điều động này, bà Hảo đã khởi kiện yêu cầu TAND tỉnh Thái Nguyên tuyên hủy quyết định số 3720/QĐ-UBND của UBND TP.Thái Nguyên…”

Căn cứ vào phân cấp quản lý cán bộ, viên chức của tỉnh Thái Nguyên, căn cứ vào yêu cầu công tác cán bộ nhằm ổn định tình hình, chấm dứt tình trạng mất đoàn kết nội bộ tại trường Tiểu họ Lê Văn Tám, Chủ tịch UBND TP đã quyết định điều động bà Nguyễn Thúy Hảo đến nhận công tác tại trường tiểu học Quyết Thắng, TP.Thái Nguyên đúng với thẩm quyền theo Quy định tại Quyết định số 01/2015/QĐ-UBND ngày 07/01/2015 của UBND tỉnh Thái Nguyên về việc ban hành quy định phân cấp quản lý tổ chức bộ máy, biên chế, tiền lương, cán bộ công chức, viên chức và lao động hợp đồng trong các cơ quan, đơn vị thuộc tỉnh Thái Nguyên.

Trước thông tin từ UBND TP Thái Nguyên, bà Nguyễn Thúy Hảo cho biết bà không đồng tình.

Bà Hảo cho rằng: "Các lỗi vi phạm trong các quyết định kỷ luật tôi đều không có cơ sở, Hội đồng kỷ luật không chứng minh được những hành vi vi phạm đó. Các buổi họp xét kỷ luật tôi không công bằng, thiếu khách quan, không cho tôi trình bày hết ý, nhiều lần tôi bị cắt ngang, không cho nói tiếp. Các minh chứng của tôi dù đúng theo văn bản pháp luật không đựơc hội đồng kỷ luật chấp nhận”.

Theo bà Hảo, nếu UBND TP Thái Nguyên vẫn giữ quyết định kỷ luật và điều chuyển, bà sẽ thực hiện quyền khởi kiện ra tòa.

Ngọc Hân - Anh Thế

MỚI NHẤT
Nông dân trồng mía “ngồi trên lửa” khi công ty không chịu thu mua!
Nông dân trồng mía “ngồi trên lửa” khi công ty không chịu thu mua!

(Dân trí) - Dù đã ký kết hợp đồng với công ty sẽ tiêu thụ mía sau khi thu hoạch nhưng đến nay rất nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Ea Súp (Đắk Lắk) lâm vào cảnh khó khăn chồng chất khi công ty không chịu thu mua mía.

Thứ ba, 17/07/2018 - 07:40

Nghệ An: Trường học tiền tỷ “đắp chiếu”, học sinh nguy cơ thiếu phòng học!
Nghệ An: Trường học tiền tỷ “đắp chiếu”, học sinh nguy cơ thiếu phòng học!

(Dân trí) - Đã 3 năm trôi qua, công trình trường học được nhà nước đầu tư số tiền 3,5 tỷ đồng nhưng vẫn nằm trong tình trạng “đắp chiếu”. Mặc dù năm học mới đã cận kề nhưng công trình thì đang phơi giữa mưa, giữa nắng còn các em học sinh thì thiếu phòng để học.

Thứ ba, 17/07/2018 - 07:38

Vụ nhà máy cung cấp nước bẩn: Thay thế sang trạm bơm tạm để khắc phục!
Vụ nhà máy cung cấp nước bẩn: Thay thế sang trạm bơm tạm để khắc phục!

(Dân trí) - Trước tình trạng nước sinh hoạt liên tục bị nhiễm bẩn, Trạm cấp nước sinh hoạt huyện Krông Pa đã tạm thời sử dụng lại trạm bơm cũ trước đây để đảm bảo nguồn nước sạch cho hơn 4.000 hộ dân trên địa bàn.

Thứ ba, 17/07/2018 - 07:36

Sau nhiều sóng gió “đoạn trường”, sông Cầu lại đối mặt lời đề nghị xin được “đào cát”!
Sau nhiều sóng gió “đoạn trường”, sông Cầu lại đối mặt lời đề nghị xin được “đào cát”!

(Dân trí) - Cấp phép thực hiện dự án nạo vét tuyến luồng đường thủy nội địa quốc gia và kết hợp tận thu sản phẩm đoạn cạn trên sông Cầu thuộc địa phận tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh từng gây sóng gió trong dư luận. Mới đây nhất, Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang đang lấy ý kiến trước đề nghị xin khai thác cát sỏi trên sông Cầu của một doanh nghiệp.

Thứ ba, 17/07/2018 - 07:34

Bình Định: Nhà máy “nhả khói” đen tra tấn người dân?
Bình Định: Nhà máy “nhả khói” đen tra tấn người dân?

(Dân trí) - Từng bị cơ quan chức năng đình chỉ hoạt động vì gây ô nhiễm môi trường, thế nhưng gần đây, Nhà máy sản xuất giấy và bao bì carton của Công ty TNHH Khánh Tiên (ở xã Cát Hiệp, huyện Phù Cát, Bình Định) tiếp tục xả khói đen ra môi trường, ảnh hưởng cuộc sống người dân.

Thứ hai, 16/07/2018 - 07:53

Cụ bà nửa đời người ròng rã đi đòi hơn 5.400m2 đất: Chờ kết luận của Thanh tra Chính phủ!
Cụ bà nửa đời người ròng rã đi đòi hơn 5.400m2 đất: Chờ kết luận của Thanh tra Chính phủ!

(Dân trí) - Câu chuyện bà Thị Sảnh (90 tuổi) ròng rã 33 năm đi đòi 5.400m2 đất mà chính quyền huyện An Biên (tỉnh Kiên Giang) đã mượn của bà, Thanh tra Chính phủ đã vào cuộc xác minh. Tuy nhiên, gần 01 năm trôi qua bà Thị Sảnh vẫn đang mòn nỏi chờ kết luận của cơ quan này.

Thứ hai, 16/07/2018 - 07:50

Ninh Bình: Doanh nghiệp xây dựng trái phép, “tiện tay” lấn cả lòng sông Vân!
Ninh Bình: Doanh nghiệp xây dựng trái phép, “tiện tay” lấn cả lòng sông Vân!

(Dân trí) - Chưa được cấp có thầm quyền cho phép, tuy nhiên Công ty CP Bê tông thép Ninh Bình đã tự ý san lấp mặt bằng, xây dựng công trình trái phép. Đơn vị này còn “tiện tay” lấp đất lấn cả lòng sông Vân.

Chủ nhật, 15/07/2018 - 07:45

Sai phạm hàng loạt tại các dự án nước sạch tại Bắc Ninh!
Sai phạm hàng loạt tại các dự án nước sạch tại Bắc Ninh!

(Dân trí) - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành kết luận thanh tra số 1873/KL - UBND do ông Nguyễn Tiến Nhường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh ký, thanh tra toàn diện 14 dự án nước sạch nông thôn, trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh. Trong đó hàng loạt các dự án dính sai phạm.

Chủ nhật, 15/07/2018 - 07:43

Dân kiến nghị sớm giải quyết dứt điểm mùi xú uế nồng nặc từ KCN An Phú!
Dân kiến nghị sớm giải quyết dứt điểm mùi xú uế nồng nặc từ KCN An Phú!

(Dân trí) - Bức xúc vì mùi hôi thối nồng nặc phát ra từ KCN An Phú (TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên), một số người dân đã chặn xe bồn chứa chất thải lỏng và đề nghị các cơ quan chức năng kiểm tra chấn chỉnh việc vận chuyển chất thải ra khỏi KCN để sớm trả lại môi trường trong sạch cho người dân.

Chủ nhật, 15/07/2018 - 07:39

Xẻ 17.000m2 đất công viên cho “mượn” làm sân tập golf: Thiệt hại lớn nhất là lòng tin!
Xẻ 17.000m2 đất công viên cho “mượn” làm sân tập golf: Thiệt hại lớn nhất là lòng tin!

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí đăng tải thông tin Chủ tịch tỉnh Bắc Giang đồng ý cho “mượn” hơn 17.000m2 đất công viên Hoàng Hoa Thám để xây dựng sân tập golf, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã yêu cầu tỉnh Bắc Giang làm rõ và báo cáo sự việc. Vừa qua, chương trình Sự kiện và Bình luận của Đài truyền hình Việt Nam đã đặt ra câu hỏi quyết liệt về trách nhiệm của các cơ quan giám sát tại Bắc Giang.

Chủ nhật, 15/07/2018 - 07:34

Hà Nam: Xưởng sản xuất đồ gỗ điêu đứng vì quyết định “mập mờ” của UBND xã?
Hà Nam: Xưởng sản xuất đồ gỗ điêu đứng vì quyết định “mập mờ” của UBND xã?

(Dân trí) - Sau khi mua lại mảnh đất của ông Đinh Công Đạo, anh Lê Ngọc Tố đã xây dựng nhà xưởng để sản xuất đồ gỗ trên mảnh đất này, nhưng sau đấy con trai ông Đạo lại đi tố cáo anh Tố lấn chiếm đất công. Mặc dù chưa có kết luận cuối cùng về việc ai là người đã lấn chiếm, nhưng UBND xã vẫn lập biên bản hành chính và ra Quyết định biện pháp khắc phục hậu quả với anh Tố.

Thứ bảy, 14/07/2018 - 08:13

Quảng Bình: Dân “tố” Chủ tịch xã làm “méo” hồ sơ để lấy đất công làm của riêng!
Quảng Bình: Dân “tố” Chủ tịch xã làm “méo” hồ sơ để lấy đất công làm của riêng!

(Dân trí) - Nhiều người dân ở xã Hoàn Trạch, huyện Bố Trạch bức xúc phản ánh với Báo Dân trí về việc ông Hoàng Quang Trung, Chủ tịch UBND xã này đã khai man hồ sơ nhằm hợp thức hóa một thửa đất vốn là tài sản công để chiếm đoạt làm tài sản riêng dưới hình thức đất khai hoang.

Thứ bảy, 14/07/2018 - 08:08

ĐÁNG QUAN TÂM
Tỉnh Bắc Giang dùng "thủ thuật" gì khi cắt tiếp 17.000m2 đất công viên cho thuê?
Tỉnh Bắc Giang dùng "thủ thuật" gì khi cắt tiếp 17.000m2 đất công viên cho thuê?

(Dân trí) - Không chỉ mang 17.000 m2 đất công cho mượn làm sân tập golf, UBND tỉnh Bắc Giang còn cắt hơn 17.000m2 đất công viên Hoàng Hoa Thám cho doanh nghiệp thuê làm dự án. Nhưng điều bất thường là tỉnh Bắc Giang đã có thủ thuật lách cho doanh nghiệp được lợi khiến ngân sách nhà nước bị thất thu.

Thứ sáu, 13/07/2018 - 12:47

Nghệ An: Phát hiện thêm sai phạm tại khu du lịch sinh thái hành dân vì ô nhiễm!
Nghệ An: Phát hiện thêm sai phạm tại khu du lịch sinh thái hành dân vì ô nhiễm!

(Dân trí) - Qua kiểm tra của cơ quan chức năng tại Khu du lịch sinh thái Đại Huệ đã phát hiện Công ty này xây dựng thêm các công trình không có trong quy hoạch đã được duyệt… Việc phát hiện này, đã được cơ quan chức năng huyện Nghi Lộc báo cáo UBND tỉnh Nghệ An để xử lý theo đúng thẩm quyền.

Thứ sáu, 13/07/2018 - 07:20

Vụ dành cả tuổi thanh xuân đi đòi đất: Gấp rút xử lý, báo cáo Thủ tướng Chính phủ!
Vụ dành cả tuổi thanh xuân đi đòi đất: Gấp rút xử lý, báo cáo Thủ tướng Chính phủ!

(Dân trí) - Trưởng Ban tiếp công dân Trung ương Nguyễn Hồng Điệp đã trực tiếp gặp gỡ chia sẻ với người phụ nữ dành cả tuổi thanh xuân đi đòi đất. Ông Điệp cho biết, Thanh tra Chính phủ đang cùng với các cơ quan ban ngành gấp rút xử lý sự việc để giải quyết khiếu nại cho người dân.

Thứ sáu, 13/07/2018 - 07:17

Bị bí mật theo dõi, CSGT Hà Nội khó xử lý xe quá tải chạy trong giờ cấm?
Bị bí mật theo dõi, CSGT Hà Nội khó xử lý xe quá tải chạy trong giờ cấm?

(Dân trí) - Cán bộ CSGT cho biết, tình trạng các đối tượng cho người theo dõi lực lượng chức năng đã diễn ra từ lâu, gây khó khăn cho lực lượng CSGT. Nhiều trường hợp xe quá khổ khi bị lực lượng CSGT bắt lỗi vi phạm, tài xế cũng rất bầy nhầy, khóa cửa xe và bỏ đi vài tiếng đồng hồ, gây khó cho lực lượng làm nhiệm vụ.

Thứ năm, 12/07/2018 - 12:24

Hàng loạt dự án "khủng" được giao đất mà không hề thông qua đấu giá tại Bắc Giang
Hàng loạt dự án "khủng" được giao đất mà không hề thông qua đấu giá tại Bắc Giang

(Dân trí) - Sau quá trình thanh tra, Bộ TN&MT đã chỉ ra hàng loạt sai phạm trong quản trình quản lý và sử dụng đất đai tại tỉnh Bắc Giang. Bên canh việc “xẻ” hơn 17.000m2 đất công viên cho “mượn” làm sân tập golf, tỉnh Bắc Giang còn giao đất không thông qua đấu giá cho hàng loạt doanh nghiệp làm dự án. Hệ lụy là nhiều người dân đã bỏ tiền mua đất tại các dự án này.

Thứ năm, 12/07/2018 - 07:27

Cư dân cụm chung cư 229 Phố Vọng phản đối một số kết luận của đoàn kiểm tra Sở Xây dựng
Cư dân cụm chung cư 229 Phố Vọng phản đối một số kết luận của đoàn kiểm tra Sở Xây dựng

(Dân trí) - Cho rằng một số kết luận của đoàn kiểm tra Sở Xây dựng phản ánh không đúng sự thật, xâm phạm quyền lợi hợp pháp của các cư dân, ngày 16/6/2018, Ban quản trị cụm nhà chung cư 229 phố Vọng đã có Công văn số 03/2018/CV-BQT gửi UBND TP Hà Nội, Chủ tịch Uỷ UBND TP Hà Nội, Sở Xây dựng, Giám đốc Sở Xây dựng TP Hà Nội phản đối.

Thứ năm, 12/07/2018 - 06:47

Bình Định: Bất lực nhìn “cát tặc” lộng hành?
Bình Định: Bất lực nhìn “cát tặc” lộng hành?

(Dân trí) - Hoạt động khai thác cát trái phép tại suối Bà Lễ thuộc thôn Thuận Phong, xã Cát Lâm (huyện Phù Cát, Bình Định) diễn ra công khai nhiều tháng qua. Thế nhưng, chính quyền địa phương dường như bất lực trong việc tìm biện pháp xử lý.

Thứ năm, 12/07/2018 - 06:36

Khu du lịch sinh thái hành dân vì ô nhiễm: UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo xử lý!
Khu du lịch sinh thái hành dân vì ô nhiễm: UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo xử lý!

(Dân trí) - Mới đây, UBND tỉnh Nghệ An đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan kiểm tra, quyết liệt xử lý sự việc báo Báo điện tử Dân trí đã nêu để đảm bảo cuộc sống cho người dân trước sự việc “Khu du lịch sinh thái hành hạ người dân vì ô nhiễm môi trường”.

Thứ năm, 12/07/2018 - 06:34

Nguyên chủ tịch xã “phù phép” chiếm hàng chục lô đất cho người nhà
Nguyên chủ tịch xã “phù phép” chiếm hàng chục lô đất cho người nhà

(Dân trí) - Ngày 11/7, theo tin từ Thanh tra huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay vừa có kết luận nội dung tố cáo đối với ông Hồ Hữu Phúc, nguyên Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến, hiện là Phó Trưởng phòng LĐTB&XH huyện Phú Lộc về việc lợi dụng chức vụ để chiếm đất.

Thứ năm, 12/07/2018 - 06:32

Vụ hàng trăm lao động lao đao, bị treo sổ bảo hiểm: Đã trả một phần lương cho người lao động!
Vụ hàng trăm lao động lao đao, bị treo sổ bảo hiểm: Đã trả một phần lương cho người lao động!

(Dân trí) - Thông tin từ lãnh đạo công ty cổ phần 482, đến thời điểm hiện tại, đơn vị này đã thu xếp được hơn 500 triệu đồng trả lương cho người lao động.

Thứ tư, 11/07/2018 - 06:00

Người mòn mỏi đòi quyền lợi tại Hậu Giang đã thắng kiện!
Người mòn mỏi đòi quyền lợi tại Hậu Giang đã thắng kiện!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Mòn mỏi đòi quyền lợi tại Hậu Giang”, tòa án đã đưa ra xét xử và tuyên phần thắng thuộc về Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ - Sản xuất - Xây dựng - Vật tư Đại Hùng (gọi là Công ty Đại Hùng).

Thứ tư, 11/07/2018 - 06:00

Cụ bà mòn mỏi xin cấp sổ đỏ “tố” TAND quận Hai Bà Trưng cố tình kéo dài vụ án!
Cụ bà mòn mỏi xin cấp sổ đỏ “tố” TAND quận Hai Bà Trưng cố tình kéo dài vụ án!

(Dân trí) - Vụ “ngâm” hồ sơ cấp sổ đỏ nhà 119 Bà Triệu một cách bất thường đã được Báo Dân trí đeo bám thông tin suốt hơn 3 năm nay với hơn 10 kỳ báo. Nguồn cơn sự việc từ văn bản trì hoãn cấp sổ đỏ cho số nhà 119 Bà Triệu do ông Lâm Anh Tuấn - Phó chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng ký. Mới đây nhất, cụ bà đã có đơn kêu cứu với hành vi cố tình kèo dài vụ án của TAND quận Hai Bà Trưng.

Thứ ba, 10/07/2018 - 11:36