Thứ sáu, 29/07/2016 - 07:49

Nữ Việt kiều xin tự tháo dỡ biệt thự "khủng" giữa TP Cần Thơ

Dân trí

Ngày 28/7 ông Nguyễn Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều cho biết, bà Võ Thị Thu Hương - Việt kiều Mỹ có biệt thự xây sai phép và nhà trọ xây không phép lại có đơn xin tự tháo dỡ nhà trong vòng một tháng.

Bà Hương bắt đầu tháo dỡ nhà trọ từ ngày 26/7
Bà Hương bắt đầu tháo dỡ nhà trọ từ ngày 26/7

Ông Ánh cũng cho biết nếu trong vòng một tháng, bà Hương không tự tháo dỡ thì cơ quan chức năng sẽ cưỡng chế. “Số người ở trọ nhà bà Hương trong thời gian qua khoảng trăm người, đã di dời được 70 người, còn khoảng 30 người, hiện địa phương đang hỗ trợ họ tìm chỗ trọ mới”- Ông Ánh nói.

Ông Ánh giải thích thêm, sở dĩ quận không tiến hành cưỡng chế sớm nhà bà Hương từ khi các công trình mới khởi công xây dựng mà để dây dưa đến hôm nay là do cán bộ phường An Bình phát hiện và xử lý chậm. UBND quận đang chỉ đạo kiểm điểm, kỷ luật các cá nhân thiếu trách nhiệm trong việc quản lý qui hoạch, xây dựng trên địa bàn.

Theo quan sát của phóng viên bắt đầu từ ngày 26/7 bà Hương đã cho người tự tháo dỡ phần nhà trọ, phần mái hiên của sân.


Căn biệt thự sai phép của bà Hương.

Căn biệt thự sai phép của bà Hương.

Như Dân trí đã thông tin, thửa đất mà bà Hương xây nhà ở và nhà trọ thuộc đất quy hoạch làm đường giao thông và sân bóng nên địa phương chỉ cấp giấy phép xây dựng tạm đối với đất ở. Riêng đất nông nghiệp nghiêm cấm xây dựng. Tại khu vực này, bà Hương có gần 1.200 m2, trong đó đất thổ cư chỉ gần 230 m2. Bà Hương được cấp phép xây tạm nhà ở nhưng xây sai giấy phép. Ngoài ra, bà Hương còn xây trên 100 phòng trọ trên đất nông nghiệp, lấn mương rạch công cộng.

Không những thế, trong quá trình xây biệt thự, bà Hương làm hư hỏng hoàn toàn căn nhà của Ông Phan Văn Tuấn (sát vách) nhà bà Hương khiến 4 nhân khẩu trong gia đình ông Tuấn không còn nhà để ở. Trước đó phía bà Hương cũng cho người thương lượng bồi thường với gia đình ông Tuấn, có sự chứng kiến và xác nhận của chính quyền địa phương. Tuy nhiên sau đó phía bà Hương “lật kèo”, không trả tiền theo thỏa thuận nên ông Tuấn phải kiện ra tòa.

Phạm Tâm

Tin liên quan

Mới nhất