Phó Thủ tướng kết luận, toà án đã xử nhưng Hà Nội vẫn chỉ đạo giải quyết (!?)

Dân trí Vụ việc tranh chấp tại Công ty TNHH Kim Anh ồn ào dư luận suốt mấy năm qua đã có kết luận của Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội và bản án của TAND Cấp cao đã có hiệu lực pháp luật nhưng Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội vẫn có văn bản chỉ đạo giải quyết, xử lý rất khó hiểu.
>>Vụ tranh chấp doanh nghiệp "rúng động" ở Hà Nội đã ngã ngũ
>>Đại biểu Quốc hội “vạch rõ” bất thường trong vụ thu hồi giấy phép đăng ký kinh doanh ở Hà Nội
>>Bộ Kế hoạch và đầu tư báo cáo Thủ tướng lùm xùm tại Công ty TNHH Kim Anh

Đại biểu Quốc hội Lê Thanh Vân (Cà Mau) vừa có văn bản chuyển đơn của ông Đoàn Minh Quân (trú tại phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội) tới Thủ tướng Chính phủ đề nghị làm rõ trách nhiệm của ông Nguyễn Quốc Hùng - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội khi tiếp tục có văn bản số 9583/VP-ĐT ngày 9/10/2019 chỉ đạo Thanh tra TP Hà Nội chủ trì, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội kiểm tra hồ sơ vụ việc, làm rõ nội dung kiến nghị của Công ty TNHH Kim Anh về việc thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần thứ 5 đã cấp cho doanh nghiệp này.

Văn bản cho biết, vụ việc tranh chấp tại Công ty Kim Anh đã được Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình có văn bản chỉ đạo giải quyết, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã có quan điểm rõ ràng và qua 2 cấp xét xử (TAND TP Hà Nội và TAND Cấp cao tại Hà Nội), bản án có hiệu lực pháp luật, nhưng ông Nguyễn Quốc Hùng vẫn tiếp tục có văn bản chỉ đạo cấp dưới tiếp tục giải quyết vụ việc này vào ngày 9/10/2019 vừa qua, khiến cho vụ việc dễ bị tiếp tục phức tạp, kéo dài, gây ảnh hưởng tới quyền lợi hợp pháp của công dân.

Phó Thủ tướng kết luận, toà án đã xử nhưng Hà Nội vẫn chỉ đạo giải quyết (!?) - 1

Văn bản số 9583/VP-ĐT truyền đạt ý kiến của ông Nguyễn Quốc Hùng- Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội rất khó hiểu khi sự việc đã được Phó Thủ tướng kết luận, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội, TAND Cấp cao tại Hà Nội kết luận rõ ràng. 

 Phó Thủ tướng và nhiều cơ quan đã kết luận rõ ràng

Trước khi thực hiện thủ tục đăng ký thay đổi lần 5 ngày 31/10/2012, Công ty TNHH Kim Anh có 2 thành viên là ông Nguyễn Lương Thế và bà Nguyễn Kim Anh (vợ ông Thế).

Ngày 31/10/2012, Công ty TNHH Kim Anh đăng ký thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thay đổi lần 5 trên cơ sở hồ sơ đề nghị do ông Nguyễn Lương Thế ký. Theo đó, ông Đoàn Minh Quân được ghi nhận là thành viên sở hữu 50% vốn Điều lệ của Công ty trên cơ sở các Hợp đồng chuyển nhượng phần vốn góp ký ngày 16/10/2012 (ông Quân nhận chuyển nhượng của bà Nguyễn Kim Anh phần vốn tương đương với 45% vốn điều lệ và nhận chuyển nhượng của ông Nguyễn Lương Thế phần vốn tương đương với 5% vốn điều lệ).

Đầu năm 2015 - tức là sau gần 3 năm hoạt động bình thường, và đã hết thời hiệu khiếu nại đối với việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký thay đổi lần 5 cho Công ty TNHH Kim Anh, ông Nguyễn Lương Thế gửi văn bản đề nghị Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội thu hồi giấy Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thay đổi lần 5 của doanh nghiệp này với lý do hồ sơ bị giả mạo.

Đến ngày 19/10/2016, ông Nguyễn Quốc Hùng - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội ký văn bản số 6021/UBND-ĐT chỉ đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh lần thứ 5 đã cấp cho Công ty TNHH Kim Anh.

Mặc dù Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội đã có báo cáo “việc thu hồi sẽ thực hiện được nếu Tòa án có phán quyết hoặc có bản án có hiệu lực pháp luật” nhưng sau đó ông Hùng vẫn tiếp tục yêu cầu thực hiện việc thu hồi trên.

Nếu bị thu hồi giấy đăng ký kinh doanh lần 5, ông Đoàn Minh Quân sẽ mất trắng 50% vốn góp đã đầu tư vào doanh nghiệp. Sự việc chỉ được tháo gỡ khi vào tháng 11/2017, Văn phòng Chính Phủ có văn bản đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình với nội dung: “Căn cứ kết quả kiểm tra của Bộ Kế hoạch và Đầu tư tại Văn bản số 8624/BKHĐT-ĐKKD ngày 23/10/2017, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần thứ 5 cho Công ty TNHH Kim Anh ngày 31/10/2012 là đúng quy định của Luật Doanh nghiệp. Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội có văn bản trả lời ông Đoàn Minh Quân và ông Nguyễn Lương Thế- Giám đốc công ty TNHH Kim Anh”.

Phó Thủ tướng kết luận, toà án đã xử nhưng Hà Nội vẫn chỉ đạo giải quyết (!?) - 2

Sau khi có yêu cầu của UBND TP Hà Nội, ngày 22/3/2018 Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội đã ra văn bản số 1539/KH&ĐT - ĐKKD trả lời ông Nguyễn Lương Thế và ông Đoàn Minh Quân khẳng định “việc ông Nguyễn Lương Thế tiếp tục kiến nghị phải thu hồi Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp thay đổi lần thứ 5 của Công ty TNHH Kim Anh là không có cơ sở pháp luật”.     

Sau đó các bên kiện nhau ra toà. Tại bản án sơ thẩm số 07/2019/KDTM-ST ngày 6/3/2019 của TAND TP Hà Nội đã tuyên bố không chấp nhận yêu cầu của ông Nguyễn Lương Thế, bà Nguyễn Kim Anh và yêu cầu độc lập của Công ty TNHH Kim Anh về việc yêu cầu tuyên bố Hợp đồng chuyển nhượng vốn góp số 01 và 02 ngày 16/10/2012 vô hiệu.

Tại phiên tòa phúc thẩm, TAND Cấp cao tại Hà Nội cũng khẳng định: Tòa án cấp sơ thẩm không chấp nhận yêu cầu của ông Thế, bà Kim Anh và yêu cầu độc lập của Công ty TNHH Kim Anh về việc đề nghị tuyên bố các Hợp đồng chuyển nhượng phần vốn góp ký ngày 16/10/2012 vô hiệu, là có cơ sở.

Đồng thời bản án phúc thẩm cũng giữ nguyên án sơ thẩm, yêu cầu buộc ông Nguyễn Lương Thế - Giám đốc kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Kim Anh phải tiến hành các thủ tục lập Chi nhánh của Công ty TNHH Kim Anh theo Biên bản họp HĐTV công ty ngày 11/1/2013. Cục Thi hành án dân sự TP Hà Nội đã có văn bản yêu cầu ông Thế phải sớm làm thủ tục lập Chi nhánh theo phán quyết của toà.

Bỏ qua kết luận của Phó Thủ tướng và bản án của toà?

Vụ việc đã đi tới hồi ngã ngũ như trên, nhưng bất ngờ đến ngày 9/10/2019, Văn phòng UBND TP Hà Nội đã ban hành Văn bản số 9583/VP-ĐT truyền đạt chỉ đạo rất khó hiểu của ông Nguyễn Quốc Hùng đề nghị tiếp tục làm rõ nội dung kiến nghị của Công ty TNHH Kim Anh (?!).

Luật sư Phạm Văn Phất (Đoàn luật sư tỉnh Quảng Ninh) khẳng định chỉ đạo của ông Nguyễn Quốc Hùng “rất kỳ lạ”, không vô tư, khách quan khi bỏ qua kết luận chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, ý kiến kết luận của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội, cũng như bản án của 2 cấp tòa án đã xét xử.

Phó Thủ tướng kết luận, toà án đã xử nhưng Hà Nội vẫn chỉ đạo giải quyết (!?) - 3

Ông Đoàn Minh Quân khuyến cáo các nhà đầu tư cân nhắc việc mua nhà ở của Dự án khu nhà ở phố Wall tại lô A - ô D4 Khu đô thị mới Cầu Giấy (Hà Nội) cần phải cẩn thận khi công ty chưa có Nghị quyết của Hội đồng thành viên về việc bán nhà của dự án để tránh những phiền toái, rủi ro do tranh chấp nội bộ của công ty gây ra.

Trong văn bản vừa gửi tới Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội và nhiều cơ quan liên quan, ông Đoàn Minh Quân cũng đề nghị làm rõ việc vị lãnh đạo TP Hà Nội nhiều lần chỉ đạo thu hồi đăng ký kinh doanh có biểu hiện thiếu minh bạch, thiếu khách quan dù trước đó Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ và nhiều cơ quan, 2 cấp toà án đã có phán quyết, kết luận rõ ràng, đúng pháp luật.

PV Dân trí rất nhiều lần liên lạc qua điện thoại với ông Nguyễn Quốc Hùng nhằm trao đổi rõ hơn sự việc nhưng không nhận được phản hồi.

Toà án thụ lý vụ kiện đòi tài sản lên tới gần 100 tỷ đồng

Như phản ánh trước đó, ông Đoàn Minh Quân cho biết, giữa bố mẹ ông và vợ chồng ông Nguyễn Lương Thế là "anh em kết nghĩa vườn đào", làm ăn chung hàng chục năm qua.

Vì thế, ông Đoàn Văn Vinh (bố ông Quân) đã thế chấp cả nhà đất và dùng tiền mặt để cho ông Nguyễn Lương Thế vay số tiền rất lớn. Hiện nay TAND quận Đống Đa (Hà Nội) đang thụ lý vụ kiện đòi tài sản, trong đó vợ chồng ông Đoàn Văn Vinh đòi vợ chồng ông Nguyễn Lương Thế phải trả số tiền lên tới gần 100 tỷ đồng (cả gốc lẫn lãi).

Thế Kha

MỚI NHẤT
Dự án trồng chuối 4 triệu USD: Doanh nghiệp "tháo chạy", xin không trả tiền dân
Dự án trồng chuối 4 triệu USD: Doanh nghiệp "tháo chạy", xin không trả tiền dân

(Dân trí) - Lấy lí do vô vàn khó khăn trong kinh doanh và khó khăn trong vấn đề tài chính, Công ty TNHH Globe Farm Việt Nam (chủ dự án trồng chuối 4 triệu USD, tại xã Viên Thành, Yên Thành, Nghệ An) xin trả lại đất nhưng xin không trả tiền cho dân, gây bức xúc đối với nhiều hộ dân nơi đây.

Thứ ba, 22/10/2019 - 07:02

Vụ quy hoạch khu dân cư “bỏ quên” mương thoát nước: Tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu báo cáo
Vụ quy hoạch khu dân cư “bỏ quên” mương thoát nước: Tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu báo cáo

(Dân trí) - Trước ngày 10/11/2019, UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu UBND huyện Cẩm Xuyên phải có báo cáo về việc giải quyết đối với những vấn đề tồn đọng của khu dân cư tại khu vực Giếng đất thuộc tổ dân phố 8, thị trấn Cẩm Xuyên.

Thứ ba, 22/10/2019 - 06:58

Vụ đấu giá dự án khu dân cư nghìn tỷ: Phó Thủ tướng giao Bộ Tư pháp chịu trách nhiệm toàn diện!
Vụ đấu giá dự án khu dân cư nghìn tỷ: Phó Thủ tướng giao Bộ Tư pháp chịu trách nhiệm toàn diện!

(Dân trí) - Từ báo cáo của Bộ Tư pháp về kết quả thanh tra việc chấp hành các quy định pháp luật trong đấu giá tài sản là dự án khu dân cư Hoà Lân, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình giao Bộ Tư pháp chịu trách nhiệm toàn diện đối với các nội dung trong kết luận thanh tra này.

Thứ ba, 22/10/2019 - 06:56

Tan hoang cánh rừng cổ thụ Mang Yang giữa đại ngàn Tây Nguyên!
Tan hoang cánh rừng cổ thụ Mang Yang giữa đại ngàn Tây Nguyên!

(Dân trí) - Dịp cuối tuần, lâm tặc đã kéo xe độ vào tận cánh rừng làng Đê Btức (xã Đăk Jơ Ta, Mang Yang) để “xẻ thịt” những cây cổ thụ cả trăm năm tuổi. Dù nằm trên lối ra độc đạo có Trạm QLBVR làng Đê Btức, nhưng lực lượng bảo vệ rừng lại tỏ ra ngơ ngác không biết sự việc. Nghiêm trọng hơn, thời điểm ấy tại trạm QLBVR được phân công 2 người trực nhưng chỉ có 1 nhân viên ở đó.

Thứ hai, 21/10/2019 - 01:34

Chủ tịch phường chỉ đạo miệng tịch thu đồ của dân tại Kiên Giang!
Chủ tịch phường chỉ đạo miệng tịch thu đồ của dân tại Kiên Giang!

(Dân trí) - Gia đình ông Long thuê thợ đến tráng sân cho sạch nhưng Chủ tịch phường Vĩnh Quang, (TP Rạch Giá) chỉ đạo đoàn công tác đến lập biên bản tịch thu phương tiện của nhóm thợ hồ. Từ việc làm sai trái này, mới đây UBND TP Rạch Giá chỉ đạo kiểm điểm rút kinh nghiệm với chủ tịch phường này.

Thứ hai, 21/10/2019 - 07:50

Vụ đấu giá dự án khu dân cư nghìn tỷ: Khó khăn, vướng mắc xử lý tài sản sau đấu giá!
Vụ đấu giá dự án khu dân cư nghìn tỷ: Khó khăn, vướng mắc xử lý tài sản sau đấu giá!

(Dân trí) - Trong văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ về vụ đấu giá dự án khu dân cư Hoà Lân, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) đã báo cáo quá trình đấu giá, vướng mắc, khó khăn xử lý tài sản sau đấu giá làm ảnh hưởng đến quá trình thu hồi, xử lý nợ xấu của Agribank.

Thứ hai, 21/10/2019 - 07:48

Bài 13: Phó Thủ tướng chỉ đạo giải quyết vụ cụ bà ròng rã đi đòi hơn 5.400m2 đất!
Bài 13: Phó Thủ tướng chỉ đạo giải quyết vụ cụ bà ròng rã đi đòi hơn 5.400m2 đất!

(Dân trí) - Sau khi Thanh tra Chính phủ có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ xung quanh vụ việc khiếu nại kéo dài hàng chục năm trời của gia đình bà Thị Sảnh đòi 5.400m2 đất (thị trấn Thứ Ba, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang), ngày 16/10 Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình có ý kiến chỉ đạo UBND tỉnh Kiên Giang giải quyết dứt điểm vụ việc.

Thứ hai, 21/10/2019 - 07:40

Bí thư kiêm Chủ tịch xã chỉ đạo “gọt chết” cây của dân tiếp tục mắc sai phạm!
Bí thư kiêm Chủ tịch xã chỉ đạo “gọt chết” cây của dân tiếp tục mắc sai phạm!

(Dân trí) - Trao đổi với PV, ông Trịnh Đức Hùng, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết đang chờ kết quả Đoàn thanh tra của huyện Phong Điền về việc lãnh đạo xã Phong Xuân bán trái phép nhiều cơ sở lẻ đất giáo dục.

Chủ nhật, 20/10/2019 - 07:53

Kỷ luật “cảnh cáo”, cho nghỉ việc chủ tịch xã “nhiều tai tiếng” ở Ninh Bình!
Kỷ luật “cảnh cáo”, cho nghỉ việc chủ tịch xã “nhiều tai tiếng” ở Ninh Bình!

(Dân trí) - UBKT Tỉnh ủy Ninh Bình kết luận, ông Nguyễn Như Bằng - Chủ tịch UBND xã Ninh Nhất, TP Ninh Bình “dính” hàng loạt sai phạm và đã có quyết định kỷ luật "cảnh cáo" ông này. UBND TP Ninh Bình cũng kỷ luật "cảnh cáo" và cho thôi việc Chủ tịch xã nhiều tai tiếng này.

Thứ bảy, 19/10/2019 - 03:20

Dân phản ứng khi xã thu gần 9 tỷ để "chạy” theo thành tích nông thôn mới!
Dân phản ứng khi xã thu gần 9 tỷ để "chạy” theo thành tích nông thôn mới!

(Dân trí) - Trước việc UBND xã Phú Xuân (huyện Krông Năng, Đắk Lắk) tiến hành huy động gần 9 tỷ đồng để trả tiền xây dựng các công trình giáo dục trên địa bàn nhằm được công nhận xã nông thôn mới, không ít người dân đã bức xúc cho rằng xã không căn cứ vào tình hình thực tế mà “chạy” theo thành tích rồi bắt dân trả nợ.

Thứ bảy, 19/10/2019 - 06:05

Núi cát trái phép trên đất dự án được tỉnh Quảng Ngãi "ưu ái" gia hạn tồn tại?
Núi cát trái phép trên đất dự án được tỉnh Quảng Ngãi "ưu ái" gia hạn tồn tại?

(Dân trí) - Bãi cát trái phép ở cửa ngõ TP Quảng Ngãi ảnh hưởng an toàn giao thông, mỹ quan đô thị vẫn được UBND tỉnh Quảng Ngãi "mở đường" cho tồn tại đến tháng 12/2019.

Thứ bảy, 19/10/2019 - 06:02

Nhiều tuyến đường nhỏ hẹp trong khu dân cư gây khó khăn cho người dân tại Đà Nẵng
Nhiều tuyến đường nhỏ hẹp trong khu dân cư gây khó khăn cho người dân tại Đà Nẵng

(Dân trí) - Hiện nay trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, nhiều tuyến đường nhỏ hẹp tại một số khu dân cư gây ra tình trạng khó khăn, nguy hiểm trong việc lưu thông cũng như sinh hoạt của nhiều người dân.

Thứ sáu, 18/10/2019 - 06:56

ĐÁNG QUAN TÂM
Phó Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm sai phạm sau 25 kỳ báo điều tra trên Báo Dân trí
Phó Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm sai phạm sau 25 kỳ báo điều tra trên Báo Dân trí

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu các cơ quan điều tra thuộc Bộ Công an và Công an các địa phương không được chậm trễ, thiếu trách nhiệm trong điều tra liên quan loạt bài Báo Dân trí phản ánh Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hoài Đức nhiệm kỳ 2000 - 2005 cấp giấy chứng nhận quyền sử đất ở tại xã Đức Thượng trái pháp luật.

Thứ năm, 17/10/2019 - 08:41

Dân phòng có được quyền dừng xe kiểm tra người vi phạm giao thông?
Dân phòng có được quyền dừng xe kiểm tra người vi phạm giao thông?

(Dân trí) - Dân phòng không có quyền hạn được dừng xe để kiểm tra mà chỉ có quyền tham gia hỗ trợ và báo cáo với lực lượng công an hoặc lực lượng chức năng xử lý các vi phạm trật tự an toàn giao thông... nên dân phòng yêu cầu người dân khác dừng xe kiểm tra là hành vi lạm quyền và bất hợp pháp.

Thứ năm, 17/10/2019 - 08:08

Quy hoạch đất bị “đổ nhầm mầu mực” tại Thanh Hoá: Do sai sót về nghiệp vụ!
Quy hoạch đất bị “đổ nhầm mầu mực” tại Thanh Hoá: Do sai sót về nghiệp vụ!

(Dân trí) - UBND thị xã Bỉm Sơn đã có báo cáo gửi UBND tỉnh Thanh Hóa liên quan đến quy hoạch đất giáo dục chuyển thành đất thương mại dịch vụ trên bản đồ quy hoạch là do sai sót về nghiệp vụ.

Thứ năm, 17/10/2019 - 08:00

Vụ thi hành án “chấn động” TP Việt Trì: Bị bắt xử lại, Toà tỉnh Phú Thọ tuyên gì?
Vụ thi hành án “chấn động” TP Việt Trì: Bị bắt xử lại, Toà tỉnh Phú Thọ tuyên gì?

(Dân trí) - Sau hơn 30 bài báo điều tra của Báo Dân Trí phản ánh những sai phạm của vụ cưỡng chế thi hành án trái pháp luật chưa từng có trong tiền lệ ngành tư pháp tỉnh Phú Thọ, Uỷ ban thẩm phán TAND cấp cao tại Hà Nội đã có kết luận chính thức về những sai phạm trong 2 bản án của 2 cấp toà tỉnh Phú Thọ. Tuy nhiên, bị yêu cầu xử lại, Toà tỉnh Phú Thọ vẫn tuyên hợp đồng thế chấp tài sản có hiệu lực thi hành.

Thứ tư, 16/10/2019 - 12:41

Kỷ luật chủ tịch xã vụ đường bê tông chưa làm xong đã hỏng tại Đắk Nông
Kỷ luật chủ tịch xã vụ đường bê tông chưa làm xong đã hỏng tại Đắk Nông

(Dân trí) - Con đường bê tông được nhà nước hỗ trợ khoảng 500 triệu đồng, còn người dân tự đóng góp trên 300 triệu đồng. Tuy nhiên, khi đường chưa thi công xong thì đã có dấu hiệu hư hỏng, người dân nghi ngờ xi măng do chủ tịch xã tự ý mua về là loại kém chất lượng, dẫn đến tình trạng trên.

Thứ tư, 16/10/2019 - 07:53

Khởi tố vụ án sau loạt bài “Tiếng thét đau đớn của rừng xanh Tây Nguyên”!
Khởi tố vụ án sau loạt bài “Tiếng thét đau đớn của rừng xanh Tây Nguyên”!

(Dân trí) - Công an huyện Krông Pa cho biết đã khởi tố vụ án “Vi phạm quy định về khai thác bảo vệ rừng và lâm sản” ngay sau khi Báo Dân trí đăng tải loạt bài điều tra “Tiếng thét đau đớn của rừng xanh Tây Nguyên” với những thông tin, hình ảnh, video clip không thể chối cãi.

Thứ tư, 16/10/2019 - 07:37

Sau vụ thầu nhập nhèm, giám đốc trung tâm y tế huyện nhận chức phó giám đốc sở
Sau vụ thầu nhập nhèm, giám đốc trung tâm y tế huyện nhận chức phó giám đốc sở

(Dân trí) - Sở KH&ĐT tỉnh Bắc Giang vừa có kết luận nội dung tố cáo liên quan đến sai phạm trong dự án nhà vệ sinh công cộng Trung tâm Y tế huyện Tân Yên trị giá hơn 1,3 tỷ đồng. Nội dung tố cáo được kết luận là tố cáo đúng. Tuy nhiên, ngay sau đó, ông Nguyễn Văn Bình, giám đốc trung tâm này đã được bổ nhiệm làm Phó giám đốc Sở Y tế Bắc Giang.

Thứ ba, 15/10/2019 - 08:37

Yêu cầu trả lời báo Dân trí vụ người dân lũ lượt “chạy trốn” khỏi các dự án tái định cư
Yêu cầu trả lời báo Dân trí vụ người dân lũ lượt “chạy trốn” khỏi các dự án tái định cư

(Dân trí) - UBND tỉnh Thái Nguyên vừa có công văn yêu cầu các Sở ban ngành và các huyện báo cáo về hiện tượng người dân “chạy trốn” khỏi các dự án tái định cư và có dấu hiệu chuyển nhượng cho người khác cũng như tình trạng các khu tái định cư xệp xệ, xuống cấp để trả lời báo Dân trí.

Thứ ba, 15/10/2019 - 07:54

Không nhận thừa kế có phải trả nợ thay cho cha mẹ đã qua đời không?
Không nhận thừa kế có phải trả nợ thay cho cha mẹ đã qua đời không?

(Dân trí) - Từ bao đời nay, con cái phải có nghĩa vụ phụng dưỡng, chăm sóc cha mẹ là lẽ thường. Nhưng đường đời vạn biến, nhiều người cha, người mẹ ra đi để lại những khoản vay nợ, chưa trả. Trường hợp con cái không nhận thừa kế tài sản thì có phải trả nợ thay hay không?

Thứ ba, 15/10/2019 - 07:33

Phong toả hàng loạt điểm nóng, xử lý hơn 3000 “hung thần xa lộ” tại Bắc Giang
Phong toả hàng loạt điểm nóng, xử lý hơn 3000 “hung thần xa lộ” tại Bắc Giang

(Dân trí) - Trước tình hình xe ô tô chở hàng quá tải, quá khổ có dấu hiệu tái hoạt động trên một số khu vực thi công san lấp mặt bằng, mỏ đất, chỉ trong 3 tháng mở đợt cao điểm, lực lượng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang đã đồng loạt ra quân siết các cung đương “nóng”, xử lý hơn 3000 trường hợp vi phạm.

Thứ hai, 14/10/2019 - 10:56

Vụ thu hồi đất vô lý, dân kiện chính quyền ra tòa: Tỉnh Nghệ An quyết liệt chỉ đạo!
Vụ thu hồi đất vô lý, dân kiện chính quyền ra tòa: Tỉnh Nghệ An quyết liệt chỉ đạo!

(Dân trí) - Các cơ quan ban ngành tỉnh Nghệ An đã có những văn bản quyết liệt chỉ đạo UBND huyện Nam Đàn giải quyết dứt điểm việc đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của người dân. Tuy nhiên đến nay gia đình ông Nguyễn Tân Phúc vẫn chưa được cấp đất, thậm chí UBND huyện Nam Đàn còn ban hành một quyết định khiến người dân vô cùng bức xúc.

Thứ hai, 14/10/2019 - 07:51

Phó Bí thư tỉnh uỷ Phú Yên chỉ đạo khẩn trương truy tìm các đối tượng phá rừng!
Phó Bí thư tỉnh uỷ Phú Yên chỉ đạo khẩn trương truy tìm các đối tượng phá rừng!

(Dân trí) - Sau khi kiểm tra thực tế vụ phá rừng tự nhiên ở Hòn Đác thuộc xã Sơn Nguyên, huyện Sơn Hòa, (Phú Yên) ông Lương Minh Sơn, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Phú Yên đã yêu cầu các ngành chức năng nhanh chóng vào cuộc tìm ra thủ phạm để xử lý nghiêm.

Thứ hai, 14/10/2019 - 07:48