Phú Yên: Bé gái 15 tuổi thiểu năng bị hiếp dâm đến mang thai

Dân trí Có thai hơn 4 tháng nhưng đứa trẻ 15 tuổi không biết mình đang mang trong bụng một sinh linh bé nhỏ, vì kẻ xấu xa biết em bị thiểu năng trí tuệ đã hiếp dâm để lại hậu quả và đang lẩn trốn.
>>Ngang nhiên “rào đường, chắn lối” của hàng chục hộ dân tại Phú Yên
>>Phú Yên: Liên công trình gây ngập úng, nguy cơ mất “chén cơm” của hàng trăm hộ dân
>>Dự án nhà ở xã hội đầu tiên ở tỉnh Phú Yên có đang bị trục lợi?

Ngày 11/3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Yên đã cử cán bộ về xã Đức Bình Tây, huyện Sông Hinh (Phú Yên) để xác minh, điều tra tin báo tố giác tội phạm về việc một bé gái thiểu năng 15 tuổi bị hiếp dâm và đang mang thai 4 tháng trên địa bàn.

Đứa trẻ thơ dại bị hiếp dâm đến mang thai

Nắm được thông tin về việc bé gái 15 tuổi thiểu năng trí tuệ ở xã Đức Bình Tây, huyện miền núi Sông Hinh (Phú Yên) bị hiếp dâm và mang thai 4 tháng, PV Dân trí cùng đồng nghiệp đã đến gia đình để xác minh thông tin.

Phú Yên: Bé gái 15 tuổi thiểu năng bị hiếp dâm đến mang thai - 1

Hai mẹ con H. và Đ. vẫn không biết những việc tồi tệ xảy ra trong gia đình

Ngôi nhà mà bé gái đang ở là nhà cấp 4, do được xây dựng từ những năm 1980 nên đến nay ngôi nhà đã xuống cấp, có nơi nhiều mảnh tường nứt toát kéo dài, cấu trúc ngôi nhà có dấu hiệu xiêu vẹo, sắp sập.

Vào nhà, ông bà ngoại của cháu năm nay đã gần 80 tuổi, nhưng vẫn còn sức khỏe minh mẫn để tiếp chuyện khách đường xa. Trái ngược sự minh mẫn của ông bà, thì dưới bếp 2 người phụ nữ trẻ tủm tỉm cười nói liên tục, khi nhìn đoàn khách lạ.

Tiếp chuyện với ông bà ngoại, PV được biết, ông tên Nguyễn Nhứt (SN 1940) và bà là Nguyễn Thị Hai (SN 1942), còn hai người phụ nữ kia, người lớn là con gái thứ 3 của vợ chồng ông bà tên N.T.L.H (SN 1974) và cháu ngoại N.L.Đ (SN 2004); ngoài ra bà H. còn một cậu con trai là N.T.D (SN 1997).

Phú Yên: Bé gái 15 tuổi thiểu năng bị hiếp dâm đến mang thai - 2

Ngôi nhà nứt toát nhưng không có tiền sửa chữa

Phú Yên: Bé gái 15 tuổi thiểu năng bị hiếp dâm đến mang thai - 3

Theo ông Nhứt, bà H. bẩm sinh đã thiểu năng trí tuệ từ nhỏ, nên khi lớn lên bị trai làng dụ dỗ và lần lượt có bầu cháu D. và Đ. Gia đình cũng chẳng biết cha cháu là ai và cũng chưa bao giờ nhận được một đồng “bạc cắc” nào của những người cha ấy. Thế là hai ông bà Nhứt, Hai phải cày đêm, cày ngày nuôi 3 mẹ con.

“Âu cũng là cái số trời, trời bắt gia đình tôi gánh nghiệp thì tôi gắng chịu chứ không biết kêu ai. Tôi sợ làm phiền mọi người lắm các chú ơi” – bà Hai nói với ánh mắt trĩu buồn.

Thế rồi, các cháu của hai ông bà lần lượt lớn khôn thành người, mặc dù có vấn đề về đầu óc, nhưng cháu trai D. có sức khỏe nên phụ đi bốc vác mía thuê cho người trong làng, ngày được trên dưới 100 ngàn đồng. Còn cháu gái Đ. thì không phụ giúp được gì, vì ông bà tuổi đã già nên khó quản thúc cháu, cứ thế ngày ngày Đ. phơi đầu dưới nắng đi chơi khắp nơi.

Phú Yên: Bé gái 15 tuổi thiểu năng bị hiếp dâm đến mang thai - 4

Ông Nhứt bà Hai đang ở cái tuổi dưỡng già nhưng vẫn phải làm việc để nuôi con cháu

Rồi một ngày cuối năm 2019, bi kịch của người mẹ lại đổ ập lên đầu Đ. – cháu bị kẻ xấu hiếp dâm dẫn đến mang thai khi cháu mới hơn 15 tuổi. Ông bà ngoại dự định sẽ thêm một lần cam chịu nữa, nhưng được mọi người động viên nên đã dám đứng lên nói sự thật.

“Tự nhiên tôi thấy con bé nó có nhiều biểu hiện khác thường, rồi thèm chua, thèm ăn vặt…tôi sinh nghi. Thế là tôi mua que thử thai về thử, bất ngờ que báo hai vạch, lúc đó tôi bần thần sợ hãi, vì cháu còn quá nhỏ để làm mẹ. Muốn chắc là kết quả đúng, tôi chở cháu đi bác sĩ siêu âm thì được kết quả cái thai đã hơn 4 tháng.

Mặc dù đang mang thai nhưng cháu vẫn hồn nhiên như chưa biết gì, tôi nhìn cháu mà nước mắt cứ chảy thành dòng” bà Hai xúc động.

Sớm đưa kẻ gây tội ác ra trước pháp luật.

Sau khi nắm được sự việc, chính quyền xã Đức Bình Tây đã tiến hành xác minh và báo cáo sự việc đến Công an huyện Sông Hinh, đồng thời tổ chức thăm hỏi gia đình nạn nhân.

Ông Trần Văn Ân, Chủ tịch UBND xã Đức Bình Tây cho biết: “Sau khi nắm được thông tin, chúng tôi đã kiến nghị Công an huyện Sông Hinh phối hợp với gia đình để điều tra xác minh sự việc. Tuy nhiên do bé Đ. bị thiểu năng trí tuệ, còn ông bà thì tuổi đã già nên công tác xác định thủ phạm gặp nhiều khó khăn.

Phú Yên: Bé gái 15 tuổi thiểu năng bị hiếp dâm đến mang thai - 5

Ông bà lo cho tương lai của cháu, chắt ngoại

Tinh thần ở xã sẽ cố gắng hết mình, hợp tác với Công an để đưa các kẻ vi phạm pháp luật ra trước ánh sáng” ông Ân nói.

Còn theo Trung tá Lê Thành Lũy, Đội trưởng Đội Điều tra tổng hợp Công an huyện Sông Hinh cho hay, công an huyện chỉ mới tiếp nhận thông tin vụ việc. Sau khi có một số tài liệu ban đầu từ Công an xã Đức Bình Tây, công an huyện tiến hành điều tra, xác định có dấu hiệu tội hiếp dâm trẻ em.

“Có lý do xác định có dấu hiệu tội phạm hiếp dâm trẻ em với khung nặng. Đó là cháu Đ. có thai khi chưa đủ 16 tuổi, bị thiểu năng trí tuệ. Chúng tôi xác định thuộc thẩm quyền điều tra của cơ quan CSĐT công an tỉnh. Sau khi chúng tôi báo cáo, ngày 11/3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Yên cử cán bộ về để tiến hành điều tra ngay” - Trung tá Lũy thông tin.

Theo một nguồn tin khác, bước đầu cơ quan công an đã khoanh vùng xác định một số nghi can. Trong quá trình điều tra, cơ quan công an sẽ lấy mẫu ADN để tìm ra kẻ đã hiếp dâm cháu Đ.

Trung Thi

MỚI NHẤT
Hà Nội: Cụ bà 78 tuổi gần 10 năm đi kiện đòi một sự thật… hiển nhiên!
Hà Nội: Cụ bà 78 tuổi gần 10 năm đi kiện đòi một sự thật… hiển nhiên!

(Dân trí) - Vụ "ngâm" hồ sơ cấp sổ đỏ bất thường nhà 119 Bà Triệu đã được Báo Dân trí thông tin suốt hơn 4 năm nay với hơn 20 kỳ báo. TAND Cấp cao tại Hà Nội đã chính thức trả công lý cho cụ bà 78 tuổi.

Thứ hai, 16/03/2020 - 10:12

Nhịp cầu bạn đọc số 3: Toà nhà Tứ Hiệp Plaza chỉ có lối đi trên giấy?
Nhịp cầu bạn đọc số 3: Toà nhà Tứ Hiệp Plaza chỉ có lối đi trên giấy?

(Dân trí) - Báo Dân trí nhận được nhiều đơn thư phản ánh về việc gặp khó khăn khi làm thủ tục tại Sở Kế hoạch và đầu tư Hà Nội; Chung cư của dân chỉ có lối đi trên giấy, các tranh chấp đất đai...

Thứ hai, 16/03/2020 - 08:41

Hà Tĩnh: Phòng khám bị khách hàng tố làm tổn thương răng nghiêm trọng
Hà Tĩnh: Phòng khám bị khách hàng tố làm tổn thương răng nghiêm trọng

(Dân trí) - Sau khi được điều dưỡng nha khoa cà răng để bọc sứ thì ít tiếng sau chị L. ở thành phố Hà Tĩnh bị đau dữ dội, sau đó phải ra Hà Nội để điều trị.

Thứ hai, 16/03/2020 - 08:33

Quảng Ngãi: Công trình trái phép xâm lấn thắng cảnh hang Câu
Quảng Ngãi: Công trình trái phép xâm lấn thắng cảnh hang Câu

(Dân trí) - Công ty Đại Hùng Phong ngang nhiên xây dựng công trình trái phép tại thắng cảnh hang Câu. Đáng nói hơn, công trình này xâm phạm đất dành cho mục đích quốc phòng.

Thứ hai, 16/03/2020 - 07:39

Kiểm điểm Chủ tịch huyện vụ giả mạo hồ sơ nhận trợ cấp chất độc hóa học
Kiểm điểm Chủ tịch huyện vụ giả mạo hồ sơ nhận trợ cấp chất độc hóa học

(Dân trí) - Ông Đặng Thanh Hải - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành bị kiểm điểm rút kinh nghiệm do không phát hiện một  lãnh đạo huyện giả mạo hồ sơ nhận trợ chấp chất độc hóa học.

Thứ hai, 16/03/2020 - 07:33

Vụ “rào đường, chắn lối”: Đã thực hiện cắm mốc, xác định ranh giới
Vụ “rào đường, chắn lối”: Đã thực hiện cắm mốc, xác định ranh giới

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí phản ánh việc gia đình ông Dũng ngang nhiên “rào đường, chắn lối” của hàng chục hộ dân. Ngày 13/3, UBND huyện Đồng Xuân đã tổ chức cắm mốc phân định ranh giới.

Chủ nhật, 15/03/2020 - 07:53

Cầu cứu cơ quan chức năng vì điểm kinh doanh sỏi hoạt động xuyên đêm
Cầu cứu cơ quan chức năng vì điểm kinh doanh sỏi hoạt động xuyên đêm

(Dân trí) - “Có bữa 1-2h sáng xe chở sỏi về đổ ầm ầm, không tài nào mà ngủ được”, một hộ dân sống cạnh điểm kinh doanh sỏi xây dựng của vợ chồng ông Hồ Hải Đăng phản ánh.

Chủ nhật, 15/03/2020 - 07:52

Đắk Lắk: Rác bủa vây trung tâm huyện, người dân bức xúc lên tiếng
Đắk Lắk: Rác bủa vây trung tâm huyện, người dân bức xúc lên tiếng

(Dân trí) - Tại trung tâm huyện Krông Ana (tỉnh Đắk Lắk) rác thải sinh hoạt tràn lan khắp nẻo đường. Người dân bức xúc vì tiền đóng đầy đủ nhưng rác không được thu gom, ùn ứ, chất đống và bốc mùi nồng nặc.

Chủ nhật, 15/03/2020 - 07:50

Gia Lai: “Đá tặc” liên tục hoạt động, xã nói vì “lực lượng mỏng”(!?)
Gia Lai: “Đá tặc” liên tục hoạt động, xã nói vì “lực lượng mỏng”(!?)

(Dân trí) - Tại xã Ia Hrung (huyện Ia Grai, Gia Lai) đã liên tục phát hiện nhiều điểm khai thác đá trái phép. Đặc biệt, một điểm đá tặc hoạt động rầm rộ tại làng Ngai Ngó… nhưng chính quyền xã không biết (!?).

Thứ bảy, 14/03/2020 - 08:08

Vụ chặt cây trên đất đã mua suýt ngồi tù: Bất nhất kết quả định giá tài sản
Vụ chặt cây trên đất đã mua suýt ngồi tù: Bất nhất kết quả định giá tài sản

(Dân trí) - Một trong các căn cứ để truy tố bà Gương “Hủy hoại tài sản” là vấn đề định giá tài sản (các cây bị cắt nhánh); liệu vấn đề định giá có gì khuất tất với 2 kết quả định giá với các căn cứ không rõ ràng?

Thứ bảy, 14/03/2020 - 07:59

Vụ cấp đất trái luật cho vợ chủ tịch xã: Huyện chỉ đạo kiểm điểm!
Vụ cấp đất trái luật cho vợ chủ tịch xã: Huyện chỉ đạo kiểm điểm!

(Dân trí) - Liên quan đến việc cấp đất trái luật cho vợ chủ tịch xã Yên Lâm, mới đây UBND huyện Yên Định mới có văn bản chỉ đạo các phòng ban liên quan kiểm điểm trách nhiệm sau hơn 1 năm vụ việc rơi vào im lặng.

Thứ sáu, 13/03/2020 - 07:52

“Đại gia” miền biển xây công trình đồ sộ làm hư hỏng nhà dân
“Đại gia” miền biển xây công trình đồ sộ làm hư hỏng nhà dân

(Dân trí) - Một "đại gia" ở miền biển Vĩnh Châu (tỉnh Sóc Trăng) bị tố xây dựng công trình 5 tầng khiến 2 nhà dân kế cận bị hư hại nặng.

Thứ sáu, 13/03/2020 - 07:51

ĐÁNG QUAN TÂM
Hà Nội: Trắng trợn đập phá tan hoang tài sản của dân ngay tại quận Ba Đình
Hà Nội: Trắng trợn đập phá tan hoang tài sản của dân ngay tại quận Ba Đình

(Dân trí) - Tình trạng buông lỏng quản lý đất công, để vi phạm trật tự xây dựng kéo dài tại phường Cống Vị đã dẫn đến vụ việc nghiêm trọng khi hàng chục đối tượng kéo đến đập phá tan tành tài sản của người dân.

Thứ năm, 12/03/2020 - 11:49

Bộ Giao thông đề xuất chi 400 tỷ hoá giải ẩn hoạ giao thông tại Bắc Giang
Bộ Giao thông đề xuất chi 400 tỷ hoá giải ẩn hoạ giao thông tại Bắc Giang

(Dân trí) - Liên quan đến nguy cơ xảy ra thảm hoạ trên cầu Cẩm Lý, sau loạt bài phản ánh của Báo Dân trí, Bộ GTVT đề xuất bố trí 400 tỷ đồng làm cầu đường bộ tách cầu chung đường sắt Cẩm Lý.

Thứ năm, 12/03/2020 - 09:15

Chính quyền nói gì vụ "kêu trời" vì bị 7 cục nóng điều hòa thổi vào nhà?
Chính quyền nói gì vụ "kêu trời" vì bị 7 cục nóng điều hòa thổi vào nhà?

(Dân trí) - Đại diện Thanh tra Xây dựng phường Cống Vị (Ba Đình, Hà Nội) đã trao đổi với phóng viên Dân trí về vụ một hộ dân "kêu trời" vì bị 7 cục nóng điều hòa của công trình đối diện thổi thẳng vào nhà.

Thứ năm, 12/03/2020 - 07:06

“Thách thức” quyết định xử phạt, cơ sở tái chế nhựa tiếp tục hành dân
“Thách thức” quyết định xử phạt, cơ sở tái chế nhựa tiếp tục hành dân

(Dân trí) - Dù bị cơ quan chức năng lập biên bản, xử phạt hành chính đến 2 lần, xong cơ sở sản xuất, tái chế hạt nhựa vẫn tiếp tục gây ô nhiễm môi trường.

Thứ năm, 12/03/2020 - 07:05

Sai phạm tiền tỷ cho rút kinh nghiệm: Loại "virus" nguy hiểm nhất!
Sai phạm tiền tỷ cho rút kinh nghiệm: Loại "virus" nguy hiểm nhất!

(Dân trí) - "Những cụm từ “kiểm điểm, rút kinh nghiệm”… cần phải loại bỏ. Một xã hội có kỷ cương thì tất cả phải áp dụng theo luật pháp, từ người dân cho đến quan chức cao nhất", bạn đọc Dân trí bày tỏ.

Thứ năm, 12/03/2020 - 06:31

Vụ 3 cháu bé chết oan ức: 50 kỳ báo và chỉ đạo “nóng” của tỉnh Bắc Giang!
Vụ 3 cháu bé chết oan ức: 50 kỳ báo và chỉ đạo “nóng” của tỉnh Bắc Giang!

(Dân trí) - Sau gần 50 kỳ báo của Dân trí về vụ việc 3 cháu bé tử vong đau lòng dưới công trình sai phạm của Trường cao đẳng kỹ thuật công nghiệp, UBND tỉnh Bắc Giang đã có công văn yêu cầu nhiều cơ quan làm rõ.

Thứ năm, 12/03/2020 - 06:13

Tạm giữ hình sự đối tượng đâm gục bạn cùng đi ăn đêm tại TP Vinh
Tạm giữ hình sự đối tượng đâm gục bạn cùng đi ăn đêm tại TP Vinh

(Dân trí) - Mâu thuẫn xảy ra, Hưng dùng dao lao đến đâm Hiếu. Được can ngăn, đối tượng tiếp tục vào phía trong lấy thêm 1 con dao, 1 cây kéo đuổi theo đâm nhiều nhát khiến nạn nhân gục xuống, người bê bết máu.

Thứ tư, 11/03/2020 - 06:13

Chủ tịch TP Hà Nội chỉ đạo giải quyết khiếu nại của người dân
Chủ tịch TP Hà Nội chỉ đạo giải quyết khiếu nại của người dân

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc người dân khiếu kiện kéo dài suốt nhiều năm, sau khi Báo Dân trí có loạt bài thông tin, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo Giám đốc Sở TN&MT xác minh làm rõ.

Thứ tư, 11/03/2020 - 02:43

Hà Nội: Chính quyền phẫn nộ với doanh nghiệp “hành” dân khốn khổ
Hà Nội: Chính quyền phẫn nộ với doanh nghiệp “hành” dân khốn khổ

(Dân trí) - Ngoài việc bị xử phạt vì gây ô nhiễm môi trường, UBND phường Phú La còn kiến nghị Sở KH&ĐT Hà Nội thu hồi giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh đối với Công ty CP Hà Nội Foods Việt Nam.

Thứ tư, 11/03/2020 - 07:38

Nam sinh bị đánh chấn thương não, gia đình bức xúc vì địa phương chậm xử lý
Nam sinh bị đánh chấn thương não, gia đình bức xúc vì địa phương chậm xử lý

(Dân trí) - Một nam sinh bị đánh đến chấn thương não, vỡ xương sàn ổ mắt. Điều đáng nói, đã nhiều tháng trôi qua nhưng cơ quan chức năng huyện Hòa Bình (tỉnh Bạc Liêu) vẫn chậm trễ xử lý khiến gia đình bức xúc.

Thứ tư, 11/03/2020 - 07:35

Kiên Giang: Không có cơ sở để buộc người dân đập nhà, trả đất!
Kiên Giang: Không có cơ sở để buộc người dân đập nhà, trả đất!

(Dân trí) - Năm 2016, Tòa phúc thẩm tuyên bà Hiền không có hành vi bao chiếm đất của nhà nước quản lý. Thế nhưng, 2 năm sau, Chủ tịch huyện Phú Quốc ra quyết định buộc bà Hiền trả đất cho nhà nước?

Thứ tư, 11/03/2020 - 07:32

Kinh hoàng lời kể phút giây người đàn ông bị đâm nhiều nhát tại quán ăn đêm
Kinh hoàng lời kể phút giây người đàn ông bị đâm nhiều nhát tại quán ăn đêm

(Dân trí) - Khi đến nơi Bảo thấy Hưng một tay cầm kéo, tay kia cầm dao dồn anh Hiếu vào góc đường đâm anh Hiếu bằng cả 2 tay, nên vội lao vào ứng cứu cũng bị Hưng quay lại chém khiến Bảo bị thương ở tay…

Thứ ba, 10/03/2020 - 09:27