Kiên Giang:

Quán karaoke hoạt động trở lại, cụ bà 93 tuổi thêm cái tết buồn!

Dân trí Sau gần 4 tháng tạm ngưng, đầu 12/2016 quán karaoke Giai Điệu hoạt động trở lại. Đáng nói, tiếng ồn từ quán này vẫn “tra tấn” cụ Nguyễn Thị Thêm (93 tuổi) như trước đây… nhưng ngành chức năng vẫn cho phép hoạt động trở lại. Con cháu cụ Thêm lại đón một cái tết buồn.
>>Bị quán karaoke “tra tấn”, cụ bà 93 tuổi đến trụ sở Ủy ban huyện tá túc

Mới đây, báo Dân trí tiếp tục nhận thêm lời “kêu cứu” của bà Lư Hồng Nết (số 4, Phan Thị Ràng, khu Trung tâm thương mại Ba Hòn, TT Kiên Lương, huyện Kiên Lương), bà Nết tiếp tục phản ánh quán Karaoke Giai Điệu (liền kề với nhà bà Nết) mở cửa hoạt động trở lại khi gia đình bà chưa nhận được câu trả lời thỏa đáng từ lãnh đạo UBND huyện Kiên Lương khi Chủ tịch huyện này ra quyết định rút giấy phép quán karaoke Giai Điệu nhưng sau đó chẳng hiểu sao huyện trả lại giấy phép kinh doanh cho quán này hoạt động trở lại?

Lí do bà Nết tiếp tục khiếu nại là vì âm thanh chát chúa từ quán karaoke vẫn ngày đêm “tra tấn” gia đình bà như trước đây, có nghĩa, chủ quán không hề khắc phục gì về điều kiện cách âm. Hơn nữa, từ thời gian quán này bị UBND huyện ra lệnh rút giấy phép kinh doanh đến lúc hoạt động trở lại, gia đình bà Nết không hề thấy cán bộ đến khiểm tra các điều kiện cần thiết của một quán karaoke như: cách âm, chiếu sáng, PCCC, lối thoát hiểm, an ninh trật tự…

Đầu tháng 12 vừa rồi quán karaoke hoạt động trở lại mặc dù trước đó Chủ tịch huyện Kiên Lương đã ra quyết định thu hồi giấy phép cơ sở này?
Đầu tháng 12 vừa rồi quán karaoke hoạt động trở lại mặc dù trước đó Chủ tịch huyện Kiên Lương đã ra quyết định thu hồi giấy phép cơ sở này?

Bà Nết chia sẻ: “Một quán kinh doanh đúng theo qui định pháp luật thì chúng tôi và nhà nước luôn ủng hộ hết mình. Trái lại, một quán karaoke ngang nhiên “mọc lên” giữa khu trung tâm thương mại và bị người dân thưa kiện ròng rã suốt 6 năm trời vì tiếng ồn thì chúng tôi đề nghị lãnh đạo các cấp, nhất là chủ tịch huyện Kiên Lương cần xem lại. Vì vụ việc có dấu hiệu xem thường pháp luật, xem thường người dân chúng tôi”.

Như Dân trí đã thông tin, xung quanh vụ quá karake Giai Điệu tra tấn cụ bà 93 tuổi đến mức cụ bà phải đến UBND huyện, trụ sở công an huyện tá túc vào tháng 9 vừa qua, ngay sau đó UBND huyện Kiên Lương lập đoàn thanh tra kiểm tra điều kiện kinh doanh của cơ sở này.

Nhà bà Nết và quán karoke Giai Điệu chung vách (tường 10) nhưng chỉ cách âm bằng những lớp mốp xốp đơn giản như thế này
Nhà bà Nết và quán karoke Giai Điệu chung vách (tường 10) nhưng chỉ cách âm bằng những lớp mốp xốp đơn giản như thế này

Từ kết quả đoàn công tác, Chủ tịch UBND huyện Kiên Lương Trần Hồng Hải kết luận: tiếng ồn tại cơ sở kinh doanh Karaoke Giai điệu phát ra không vượt mức giới hạn tối đa cho phép về tiếng ồn. Tuy nhiên về trình tự, thủ tục cấp Giấy phép lần 2 cho cơ sở karaoke Giai Điệu là chưa đúng theo qui định pháp luật hiện hành. Trên cơ sở này, Chủ tịch Trần Hồng Hải ban hành Quyết định số 1534/QĐ - UBND về việc thu hồi, hủy bỏ Giấy phép kinh doanh Karaoke Giai Điệu đã cấp cho bà Nguyễn Ánh Tuyết.

Đồng thời Chủ tịch Hải còn nghiêm khắc giao cho Phòng nội vụ chủ trì phối hợp với Thanh tra huyện, phòng Văn hóa - Thông tin và UBND thị trấn Kiên Lương xem xét, đề xuất UBND huyện hình thức xử lý kỷ luật đối với tập thể phòng Văn hóa - Thông tin và các cá nhân có liên quan vì thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, thẩm định hồ sơ dẫn đến sai sót trong quá trình tham mưu UBND huyện cấp giấy phép cho cơ sở karaoke Giai Điệu.

Tuy nhiên, chẳng hiểu sao khoảng 1 tháng sau, Chủ tịch UBND huyện Kiên Lương ra quyết định thu hồi quyết định hủy bỏ giấy phép kinh doanh của chủ quán karaoke Giai Điệu trong sự ngỡ ngàng của người dân?

Bà Lư Hồng Nết đã gửi đơn khiếu nại đến các cơ quan chức năng vì tiếng ồn từ quán karoke Giai Điệu tiếp tục tra tấn gia đình bà
Bà Lư Hồng Nết đã gửi đơn khiếu nại đến các cơ quan chức năng vì tiếng ồn từ quán karoke Giai Điệu tiếp tục "tra tấn" gia đình bà

Về lí do thu hồi quyết định 1534, ông Đặng Minh Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện Kiên Lương cho biết: Sau khi Chủ tịch huyện ban hành quyết định thu hồi, hủy bỏ giấy phép kinh doanh của quán karaoke Giai Điệu thì chủ cơ sở này có đơn kiện Quyết định số 1534 của Chủ tịch Huyện. Từ đó, lãnh đạo huyện họp các ban ngành cùng Tổ tư vấn giải quyết khiếu nại, tố cáo cho rằng việc chủ quán karaoke Giai Điệu kiện Quyết định số 1534 là có cơ sở nên Tổ tư vấn đã tham mưu cho Chủ tịch huyện là ra quyết định thu hồi Quyết định 1534, trả lại Giấy phép cho cơ sở này hoạt động trở lại.

“Từ vụ cháy quán karaoke ở Hà Nội làm 13 người chết vừa qua, càng làm cho gia đình tôi bất an hơn khi sống cạnh một quán karaoke. Nhưng sau đó, thấy lãnh đạo tỉnh Kiên Giang ra văn bản yêu cầu ngành chức năng tiến hành kiểm tra toàn bộ các quán karaoke trên địa bàn tỉnh, gia đình tôi có chút an tâm và hy vọng sự việc sẽ kết thúc. Tuy nhiên, chẳng thấy đoàn nào đến kiểm tra, dù quán đang bị chúng tôi khiếu nại. Và từ ngày quán mở cửa hoạt động trở lại, chúng tôi tiếp tục gửi đơn nhưng đến nay vẫn chưa thấy cơ quan nào đến kiểm tra”. Bà Nết chia sẻ.

Hiện gia đình bà Nết đang lo, dịp giáng sinh này và nhất là những ngày tết cổ truyền sắp tới, gia đình bà chăng biết đưa cụ Nguyễn Thị Thêm (mẹ của bà Nết) tá túc ở đâu để thoat khỏi tiếng ồn từ quán karaoke Giai Điều “tra tấn”. Gia đình bà Nết, cụ Thêm… có thêm một cái tết buồn vì cái quán karoke nhà hàng xóm.

Nguyễn Hành

MỚI NHẤT
Lung linh Giáng sinh ngập tràn xứ Nghệ
Lung linh Giáng sinh ngập tràn xứ Nghệ

(Dân trí) - Những ngày này, người dân đã cảm nhận được không khí Giáng sinh đang về trên những góc phố. Các giáo xứ, giáo họ đã rộn ràng không khí đón Giáng sinh an lành, ấm áp.

Thứ bảy, 24/12/2016 - 08:38

Bệnh nhân bị tai biến, gia đình đòi bồi thường 23,6 tỷ đồng
Bệnh nhân bị tai biến, gia đình đòi bồi thường 23,6 tỷ đồng

(Dân trí) - Cho rằng bệnh nhân rơi vào cảnh sống thực vật là do sai sót chuyên môn, vi phạm pháp luật của bác sĩ, gia đình bệnh nhân mời luật sư vào cuộc, yêu cầu bệnh viện bồi thường hơn 23,6 tỷ đồng. Vụ việc trên xảy ra tại Bệnh viện Đại học Y Dược, TPHCM.

Thứ sáu, 23/12/2016 - 08:22

Minh Béo có bị hạn chế quyền công dân Việt Nam hay không?
Minh Béo có bị hạn chế quyền công dân Việt Nam hay không?

(Dân trí) - Ngày 21/12, Minh Béo đã về Việt Nam sau khi hoàn tất án tù tại Mỹ. Điều dư luận quan tâm là Minh Béo có bị hạn chế quyền công dân Việt Nam hay không? Có bị cấm biểu diễn hay không?...

Thứ sáu, 23/12/2016 - 08:17

Nghệ An: Cán bộ đi ăn cưới, công sở không một bóng người?
Nghệ An: Cán bộ đi ăn cưới, công sở không một bóng người?

(Dân trí) - Đang trong giờ hành chính, nhiều người dân địa phương đến công sở xã Xuân Thành, huyện Yên Thành, để liên hệ công việc và làm giấy tờ nhưng hầu hết cán bộ, công nhân viên UBND xã không có mặt tại trụ sở.

Thứ năm, 22/12/2016 - 04:19

Vụ án liên tục bị kêu oan: Toà phúc thẩm tuyên y án, bị cáo đề nghị giám đốc thẩm
Vụ án liên tục bị kêu oan: Toà phúc thẩm tuyên y án, bị cáo đề nghị giám đốc thẩm

(Dân trí) - Vụ án “Cưỡng đoạt tài sản” liên tục bị kêu oan từng được VKSND TP Tuyên Quang ra Quyết định tạm đình chỉ, Cơ quan điều tra VKSND Tối cao vào cuộc điều tra dấu hiệu bức cung, nhục hình và điều tra viên bị tước quân tịch. Tuy nhiên, mới đây nhất, TAND tỉnh Tuyên Quang tiếp tục tuyên các bị cáo mức án đúng bằng thời gian tạm giam.

Thứ năm, 22/12/2016 - 08:10

Truy nguồn hơn 800 triệu được Phó văn phòng huyện bỏ ngoài sổ sách mua xe biếu “sếp”
Truy nguồn hơn 800 triệu được Phó văn phòng huyện bỏ ngoài sổ sách mua xe biếu “sếp”

(Dân trí) - Liên quan đến vụ bỏ ngoài sổ sách hơn 800 triệu đồng tại UBND huyện Ngọc Hiển (tỉnh Cà Mau), trong khi Giám đốc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Ngọc Hiển khẳng định nộp tiền đúng quy định, thì lãnh đạo huyện này lại “né” không tiếp xúc, trả lời báo chí.

Thứ năm, 22/12/2016 - 07:39

TPHCM: Cư dân chung cư Kỳ Đồng lo sợ nguy cơ cháy nổ từ bãi giữ xe
TPHCM: Cư dân chung cư Kỳ Đồng lo sợ nguy cơ cháy nổ từ bãi giữ xe

(Dân trí) - Ban đầu ký hợp đồng thuê bãi giữ xe của chung cư 6 tháng nhưng khi hết hợp đồng, ông Phúc kiên quyết không trả bãi giữ xe mà chiếm dụng từ tháng 6/2013 đến nay. Chưa kể, ông tổ chức sửa xe ô tô, nấu ăn ngay trong tầng hầm bãi giữ xe khiến hàng trăm cư dân tại đây lúc nào cũng nơm nớp lo sợ nguy cơ cháy nổ.

Thứ năm, 22/12/2016 - 07:31

Thanh Hoá: Chủ tịch thị trấn bất ngờ huy động máy múc san ủi đất của dân?
Thanh Hoá: Chủ tịch thị trấn bất ngờ huy động máy múc san ủi đất của dân?

(Dân trí) - Chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt quy hoạch, chưa có quyết định thu hồi đất, thế nhưng Chủ tịch UBND thị trấn Yên Cát (Như Xuân - Thanh Hóa) đã chỉ đạo cho máy múc san ủi, động thổ, thắp hương trên đất của một hộ dân trên địa bàn.

Thứ năm, 22/12/2016 - 07:28

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ: “Vụ 146 Quán Thánh, quận Ba Đình hứa là phải làm”
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ: “Vụ 146 Quán Thánh, quận Ba Đình hứa là phải làm”

(Dân trí) - Liên quan đến việc Chủ tịch UBND quận Ba Đình thất hứa với Tổ công tác của Thủ tướng trong vụ 146 Quán Thánh, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết đã hứa là phải thực hiện. Đó không phải là hứa với Tổ công tác mà chính là hứa với Thủ tướng.

Thứ tư, 21/12/2016 - 11:12

Bắc Giang: Điều lạ thường gì phía sau việc dân đồng loạt kiện uỷ ban huyện ra toà?
Bắc Giang: Điều lạ thường gì phía sau việc dân đồng loạt kiện uỷ ban huyện ra toà?

(Dân trí) - Sinh sống ổn định lâu dài, đã được cấp sổ đỏ hợp pháp nhưng khi bị thu hồi đất, hàng chục hộ dân không được nhận quyết định thu hồi đất, không được bồi thường. Vị lãnh đạo huyện đặt bút ký cấp hàng loạt cuốn sổ đỏ được cho là sai phạm bị thu hồi thì hiện đã đang giữ cương vị Chánh văn phòng UBND tỉnh Bắc Giang.

Thứ tư, 21/12/2016 - 09:11

Có nhập khẩu được vào nhà ông bà ngoại?
Có nhập khẩu được vào nhà ông bà ngoại?

Theo Luật cư trú, có thể nhập khẩu về với ông bà ngoại. Việc này được pháp luật cho phép.

Thứ ba, 20/12/2016 - 07:58

Trắng đêm “đánh” tôm giống “lậu”: Nhiều bất cập cần tháo gỡ!
Trắng đêm “đánh” tôm giống “lậu”: Nhiều bất cập cần tháo gỡ!

(Dân trí) - Dù bị “đánh” nhiều trận, nhưng một số xe tải từ miền Trung vẫn “ngang nhiên” đưa tôm giống đổ về các tỉnh ĐBSCL, trong đó nhiều nhất ở tỉnh Bạc Liêu, bởi lợi nhuận của một chuyến hàng là không nhỏ. Trong khi đó, việc xử lý chất lượng tôm giống hiện vẫn còn nhiều bất cập cần các cơ quan chức năng và địa phương cùng vào cuộc tháo gỡ.

Thứ ba, 20/12/2016 - 07:51

ĐÁNG QUAN TÂM
Chủ tịch quận Ba Đình thất hứa với tổ công tác của Thủ tướng, người dân thất vọng!
Chủ tịch quận Ba Đình thất hứa với tổ công tác của Thủ tướng, người dân thất vọng!

(Dân trí) - “Tổ công tác của Thủ tướng chỉ đạo, ông Đỗ Viết Bình đã hứa mà vẫn không làm. Vậy thì lời hứa của một vị quan có đáng tin không? Kỷ cương phép nước ở đâu? Hứa với tổ công tác của Thủ tướng mà còn không làm thì liệu ông ấy hứa với dân có còn đáng tin nữa không?”, bạn đọc Dân trí bày tỏ quan điểm.

Thứ hai, 19/12/2016 - 09:09

Sóc Trăng: Cán bộ thi hành án “om” tiền của dân gần 11 năm chưa trả
Sóc Trăng: Cán bộ thi hành án “om” tiền của dân gần 11 năm chưa trả

(Dân trí) - Bản án của tòa có hiệu lực, bà Trương Thị Bông làm đơn yêu cầu cơ quan thi hành án huyện Mỹ Tú (tỉnh Sóc Trăng) thi hành án số tiền gần 40 triệu đồng từ năm 2006. Cho đến nay đã gần 11 năm, nhưng bà Bông vẫn chưa nhận được đồng nào.

Thứ hai, 19/12/2016 - 08:10

Hòa Bình: Chi cục thi hành án dân sự bị người dân khởi kiện ra toà!
Hòa Bình: Chi cục thi hành án dân sự bị người dân khởi kiện ra toà!

(Dân trí) - Một vụ thi hành án dân sự theo bản án đã có hiệu lực, một cuộc bán đấu giá tài sản phải thi hành án cũng đã diễn ra và đã thành công. Tuy nhiên còn việc cơ bản cuối cùng đó là cưỡng chế thu hồi tài sản bàn giao cho người mua trúng đấu giá từ tháng 6/2013 đến nay vẫn không thành vì còn những kẽ hở của cơ quan thực thi nhiệm vụ ở huyện Kim Bôi (Hòa Bình).

Thứ hai, 19/12/2016 - 08:07

Chủ tịch TP Lào Cai ra công văn khẩn vụ thu hồi đất của dân không một đồng bồi thường
Chủ tịch TP Lào Cai ra công văn khẩn vụ thu hồi đất của dân không một đồng bồi thường

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí đăng tải thông tin kêu cứu của gia đình bà Đỗ Thị Bỉnh với 9 nhân khẩu đang sinh sống ổn định và đóng thuế liên tục trên mảnh đất tại Tổ 54 Phường Kim Tân, Thành phố Lào Cai (Lào Cai) bất ngờ bị thu hồi toàn bộ thửa đất không một đồng bồi thường, Chủ tịch UBND TP Lào Cai đã ra công văn khẩn chỉ đạo làm rõ sự việc.

Chủ nhật, 18/12/2016 - 07:34

TP Rạch Giá lấy đất dân giao doanh nghiệp “đổi” hạ tầng… còn nhiều khuất tất?
TP Rạch Giá lấy đất dân giao doanh nghiệp “đổi” hạ tầng… còn nhiều khuất tất?

(Dân trí) - Khi biết TP Rạch Giá lấy đất giao cho công ty phân lô, bán nền với giá trên trời, nhiều người dân có đất bị thu hồi vô cùng bức xúc. Vì dân không được thương lượng với doanh nghiệp, giá đền bù thấp, không được tái định cư... nên nhiều người không giao đất.

Thứ bảy, 17/12/2016 - 06:26

Cảnh sát giao thông “sai sót nhỏ”, xe gian thành xe hợp pháp?
Cảnh sát giao thông “sai sót nhỏ”, xe gian thành xe hợp pháp?

(Dân trí) - Sai sót của cán bộ đăng ký xe thuộc Đội CSGT Công an huyện Nhà Bè, TPHCM đã khiến người mua chiếc xe gian được chứng nhận đăng ký xe; còn chủ nhân đích thực suốt thời gian dài lao đao, khốn đốn trên đường đi tìm công lý

Thứ sáu, 16/12/2016 - 12:26

Dân “tố” lãnh đạo xã “xúi” xây nhà trái phép
Dân “tố” lãnh đạo xã “xúi” xây nhà trái phép

(Dân trí) - Sau khi bị lập biên bản về hành vi xây dựng nhà lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, ông Út đã cam kết tự tháo dỡ trong vòng 10 ngày. Thế nhưng trong thời gian này, Phó Chủ tịch UBND xã đồng thời là tổ trưởng tổ công tác lại “xúi” ông tiếp tục xây nhà trái phép.

Thứ sáu, 16/12/2016 - 12:21

Bắc Giang: Doanh nghiệp được “dán bùa” thân thiện môi trường lại “bức tử” môi trường
Bắc Giang: Doanh nghiệp được “dán bùa” thân thiện môi trường lại “bức tử” môi trường

(Dân trí) - Là công ty có "truyền thống" bức tử môi trường bằng nhiều chiêu trò tinh vi nhưng lại được Trung tâm quan trắc môi trường tỉnh Bắc Giang liên tiếp tạo các kết quả quan trắc khẳng định công ty này thân thiện với môi trường, và mới đây nhất, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang lại ký quyết định xử phạt Công ty TNHH Italisa Việt Nam gần 620 triệu đồng.

Thứ năm, 15/12/2016 - 09:03

Trắng đêm “đánh” tôm giống “lậu”: Trốn đâu cho thoát !
Trắng đêm “đánh” tôm giống “lậu”: Trốn đâu cho thoát !

(Dân trí) - Trước một đoàn thanh tra khá “mỏng”, các đối tượng vận chuyển tôm giống “lậu” luôn tìm mọi cách để né tránh. Tuy nhiên, hầu hết các xe tải chở tôm này đều bị “dính lưới” trong sự quyết tâm và vì cái “sạch” cho ngành tôm của đoàn thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bạc Liêu.

Thứ năm, 15/12/2016 - 07:56

Vụ cán bộ quỹ tín dụng làm khống hồ sơ: Thu hồi các khoản vay quá hạn!
Vụ cán bộ quỹ tín dụng làm khống hồ sơ: Thu hồi các khoản vay quá hạn!

(Dân trí) - Liên quan đến những sai phạm tại Qũy tín dụng nhân dân (QTDND) xã Qúy Lộc, huyện Yên Định, Ngân hàng nhà nước Chi nhánh Thanh Hóa đã có văn bản gửi Công an tỉnh Thanh Hóa, chính quyền huyện Yên Định và xã Qúy Lộc tiếp tục tuyên truyền người dân, hỗ trợ an ninh, thu hồi các khoản nợ vay đã quá hạn và xử lý đối với những cá nhân có các hành vi phá hoại hoạt động của Qũy.

Thứ năm, 15/12/2016 - 07:53

Vụ cụ bà 76 tuổi khốn khổ kêu cứu: Chuyển hồ sơ lên TAND tỉnh Long An!
Vụ cụ bà 76 tuổi khốn khổ kêu cứu: Chuyển hồ sơ lên TAND tỉnh Long An!

(Dân trí) - Sau khi cụ bà 76 tuổi có đơn khởi kiện bổ sung yêu cầu TAND huyện Bến Lức hủy giấy CNQSD đất số BS 901514 ngày 25/3/2014, phía TAND huyện Bến Lức đã chuyển hồ sơ vụ án lên TAND tỉnh Long An thụ lý giải quyết theo thẩm quyền.

Thứ tư, 14/12/2016 - 07:09

Sóc Trăng: Cơ quan chức năng ỡm ờ, hậu quả dân lãnh đủ!
Sóc Trăng: Cơ quan chức năng ỡm ờ, hậu quả dân lãnh đủ!

(Dân trí) - Thời gian qua, một số hộ dân kinh doanh vận tải hành khách qua sông thuộc địa bàn các huyện Kế Sách, Long Phú, Cù Lao Dung (tỉnh Sóc Trăng) bị thiệt thòi rất nặng, mà nguyên nhân chính là sự ỡm ờ, bất nhất của cơ quan có thẩm quyền ở địa phương.

Thứ tư, 14/12/2016 - 07:07