Bài 5:

Sai phạm tại Trung tâm HL&TĐTDTT Bạc Liêu: Có dấu hiệu cố ý làm trái, gây thất thoát tiền Nhà nước!

Dân trí Liên quan đến sai phạm tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Bạc liêu (Trung tâm HL&TĐTDTT Bạc Liêu), đoàn kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu xác định, việc làm của ông Nguyễn Văn Hà và một số cán bộ cấp dưới là cố ý làm trái, làm thất thoát tiền Nhà nước, gây hậu quả nghiêm trọng.
>>Sai phạm tại Trung tâm HL&TĐTDTT Bạc Liêu: “Trắng trợn” những khoản tiền… “đưa chú Hà”!
>>Sai phạm tại Trung tâm HL&TĐTDTT Bạc Liêu: Nhiều “bất thường” chưa được làm rõ!
>>Bạc Liêu: Thanh toán “khống” hàng trăm triệu đồng, xử lý kiểu "giơ cao đánh khẽ"?

Tại Trung tâm HL&TĐTDTT Bạc Liêu giai đoạn 2011-2014 do ông Nguyễn Văn Hà làm Giám đốc, từ các môn judo, quần vợt, bóng chuyền, bi sắt,... cái gì cũng bị ăn tiền một cách trắng trợn.
Tại Trung tâm HL&TĐTDTT Bạc Liêu giai đoạn 2011-2014 do ông Nguyễn Văn Hà làm Giám đốc, từ các môn judo, quần vợt, bóng chuyền, bi sắt,... cái gì cũng bị "ăn" tiền một cách trắng trợn.

Thất thoát tiền ngân sách Nhà nước cả tỷ đồng

Theo một tài liệu mà PV Dân trí có được, liên quan đến những vấn đề xảy ra tại Trung tâm HL&TĐTDTT Bạc Liêu, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu đã tiến hành kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông Nguyễn Văn Hà (Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL, kiêm Giám đốc Trung tâm HL&TĐTDTT Bạc Liêu giai đoạn 2011-2014), sau khi CQĐT Công an tỉnh Bạc Liêu xác định, đơn tố giác ông Hà và một số cán bộ cấp dưới “chiếm đoạt tiền Nhà nước” là có căn cứ.

Theo đó, ngày 1/12/2014, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu đã có quyết định thành lập đoàn kiểm tra (gọi là Đoàn 199) về việc “thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc; vai trò, trách nhiệm trong quản lý, sử dụng tài chính của Trung tâm HL&TĐTDTT Bạc Liêu có biểu hiện tiêu cực”.

Quyết định kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Nguyễn Văn Hà của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu.
Quyết định kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Nguyễn Văn Hà của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu.

Báo cáo kết quả kiểm tra của Đoàn 199 cho thấy, các ông Lê Văn Tới (Phó trưởng Phòng Kế hoạch nghiệp vu, phụ trách môn Quần vợt), ông Trần Thanh Tú (Trưởng phòng Quản lý Huấn luyện, phụ trách môn Đua thuyền), ông Trần Thanh Tâm (Trưởng phòng Kế hoạch nghiệp vụ, phụ trách môn Bi sắt), ông Trần Quang Phong (cán bộ Phòng Quản lý huấn luyện, phụ trách môn Judo), ông Nguyễn Trung Tín (cán bộ Phòng Quản lý huấn luyện, phụ trách môn Bóng chuyền), ông Vũ Đình Xuân (cán bộ Phòng Quản lý huấn luyện, phụ trách môn Cử tạ) đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn cố ý làm trái, sai nguyên tắc quản lý tài chính để trục lợi cá nhân.

Cụ thể, ông Lê văn Tới trong quá trình quản lý và thanh toán các giải được phân công, đã giả mạo chữ ký của Vận động viên (VĐV), mua hóa đơn chứng từ, kê “khống” số lượng VĐV,… nhằm thanh toán “khống” số tiền trên 82,8 triệu đồng.

Trong quá trình thanh toán các giải, ông Trần Thanh Tú đã kê tăng giá phòng nghỉ, số lượng phòng, số lượng VĐV trong quá trình thi đấu, tập luyện,… với số tiền thanh toán sai gần 115 triệu đồng. Nghiêm trọng hơn, ông Tú còn thanh toán “khống” toàn bộ giải Canoeing Đua thuyền tại Đà Nẵng vào năm 2013, việc làm này là cố ý làm trái và có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Từ năm 2011-2014, trong quá trình quản lý và thực hiện thanh toán kinh phí, ông Trần Thanh Tâm đã giả mạo chữ ký của các VĐV, HLV, mua hóa đơn, kê “khống” giá và số lượng phòng nghỉ, để thanh toán khi tham gia các giải thi đấu, thanh toán “khống” các khoản tiền công tập luyện và tiền dinh dưỡng của các VĐV, HLĐ,… với số tiền trên 968,7 triệu đồng.

Ông Trần Quang Phong trong quá trình quản lý bộ môn tham gia thi đấu, khi thanh toán đã kê “khống” giá, số lượng phòng nghỉ và thanh toán “khống” tiền công, tiền dinh dưỡng VĐV; thậm chí thanh toán “khống” chi phí Đoàn Judo đi tập huấn tại TPHCM,… với số tiền trên 137 triệu đồng.

Với vai trò là cán bộ khi được phân công quản lý, ông Nguyễn Trung Tín đã kê “khống” giá tiền thuê phòng nghỉ, số ngày triệu tập, tiền công, tiền dinh dưỡng của các VĐV, HLV,… số tiền trên 169 triệu đồng.

Trong quá trình được phân công quản ý, huấn luyện, Ông Vũ Đình Xuân đã thanh toán “khống” tiền công tập luyện và dinh dưỡng của VĐV,… với số tiền trên 56 triệu đồng.

Báo cáo kết quả kiểm tra của Đoàn 199 xác định, ông Nguyễn Văn Hà và một số cán bộ cấp dưới có nhiều vi phạm tài chính.
Báo cáo kết quả kiểm tra của Đoàn 199 xác định, ông Nguyễn Văn Hà và một số cán bộ cấp dưới có nhiều vi phạm tài chính.

Qua kiểm tra, Đoàn 199 xác định, ông Nguyễn Văn Hà với vai trò là Thủ trưởng đơn vị, trong lãnh đạo, quản lý còn chủ quan, thiếu kiểm tra, nhắc nhở, có những vụ việc không thuộc thẩm quyền, nhưng ông Hà tự quyết định mà không trao đổi, hoặc báo cáo xin ý kiến cấp trên.

Đối với cán bộ cấp dưới, khi giao việc, ông Nguyễn Văn Hà đã buông lỏng quản lý, thiếu giám sát, từ đó tạo điều kiện cho cấp dưới lợi dụng vị trí công tác, cố ý vi phạm nguyên tắc quản lý tài chính để trục lợi cá nhân; trong đó, có nhiều vụ việc ông Hà biết hoặc có chủ trương cho thực hiện như mua hóa đơn thanh toán “khống”, ký “khống” các hợp đồng, giả mạo chữ ký VĐV, HLV, cắt xén các khoản chi,… đã gây thất thoát tiền ngân sách Nhà nước.

Hành vi, việc làm của ông Nguyễn Văn Hà và các ông: Tâm, Tú, Tới, Tín, Phong, Xuân là cố ý làm trái, gây hậu quả nghiêm trọng, làm thất thoát tiền ngân sách Nhà nước với tổng số tiền trên 1,5 tỷ đồng”, báo cáo của Đoàn 199 xác định.

Đoàn 199 cũng nêu rõ, hành vi của ông Nguyễn Văn Hà và một số cán bộ cấp dưới có dấu hiệu vi phạm quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước được quy định tại Điều 8 và Điều 9 của Quy định số 47-QĐ/TW, ngày 1/11/2011 của BCHTW về những điều Đảng viên không được làm; Điều 3 của Luật Phòng, chống tham nhũng; Điều 14 của Luật Kế toán; Điều 82 của Luật Ngân sách Nhà nước.

Trung tâm HL&TĐTDTT Bạc Liêu, nơi ông Nguyễn Văn Hà và một số cán bộ cấp dưới thao túng, gây ra nhiều sai phạm trong một thời gian dài.
Trung tâm HL&TĐTDTT Bạc Liêu, nơi ông Nguyễn Văn Hà và một số cán bộ cấp dưới "thao túng", gây ra nhiều sai phạm trong một thời gian dài.

Đề nghị chuyển sang cơ quan điều tra làm rõ sai phạm

Theo Báo cáo kết quả kiểm tra của Đoàn 199, qua các sai phạm nói trên của ông Nguyễn Văn Hà và một số cán bộ có liên quan, Đoàn 199 kiến nghị chuyển toàn bộ vụ việc qua Công an tỉnh Bạc Liêu để tiếp tục điều tra làm rõ.

Kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, xử lý kỷ luật đối với từng cá nhân có liên quan, Ban Thường vụ Đảng ủy và Ban Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Bạc Liêu, trong việc kiểm tra giám sát, điều hành đơn vị trực thuộc để xảy ra sai phạm trong thời gian dài.

Đoàn 199 cũng kiến nghị thu hồi các khoản tiền sai phạm từ năm 2011 đến năm 2014 là trên 1,5 tỷ đồng; trong đó, thu hồi nộp ngân sách Nhà nước 919 triệu đồng.

Qua báo cáo của Đoàn 199 của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy cho thấy, kết quả kiểm tra khác rất nhiều so với kết quả kiểm tra trước đó của Đoàn 156 của Sở VH-TT&DL tỉnh Bạc Liêu (kết quả của Đoàn 156, Dân trí từng phản ánh). Ngoài ra, tổng số các giải mà Trung tâm HL&TĐTDTT Bạc Liêu có cử đoàn VĐV, HLV tham gia tập huấn và thi đấu từ năm 2011 đến năm 2014 là 70 giải. Khi kiểm tra, Đoàn 199 chỉ chọn ngẫu nhiên 18/70 giải để xác minh, mà cho kết quả sai phạm trên 1,5 tỷ đồng. “Nếu kiểm tra hết 70 giải thì không biết kết quả sai phạm sẽ đến mức nào”, người tố cáo đặt vấn đề.

Trong báo cáo, Đoàn 199 kiến nghị chuyển toàn bộ vụ việc sai phạm tại Trung tâm HL&TĐTDTT Bạc Liêu qua Công an tỉnh để điều tra làm rõ.
Trong báo cáo, Đoàn 199 kiến nghị chuyển toàn bộ vụ việc sai phạm tại Trung tâm HL&TĐTDTT Bạc Liêu qua Công an tỉnh để điều tra làm rõ.

Liên quan đến các vấn đề xảy ra tại Trung tâm HL&TĐTDTT Bạc Liêu, trước đó, một Tổ công tác của Ban Nội chính Trung ương do ông Phan Bá - Vụ trưởng Vụ Công tác phía Nam làm Tổ trưởng, đã có buổi làm việc với Đảng ủy Sở VH-TT&DL tỉnh Bạc Liêu.

Tại buổi làm việc, ông Phan Bá có giải thích rõ: “Có dấu hiệu tham nhũng là không làm, nhưng lập hồ sơ, chứng từ khống để rút ngân sách, thì đó là tham nhũng”. Ông Phan Bá đề nghị, khi có kết quả kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thì phần nào thu hồi tiền, phần nào kỷ luật hành chính, phần nào xử lý hình sự thì phải phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện nghiêm túc.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này.

Giang Hải Yến

MỚI NHẤT
Vụ 146 Quán Thánh: Quận Ba Đình có thất hứa với tổ công tác của Thủ tướng?
Vụ 146 Quán Thánh: Quận Ba Đình có thất hứa với tổ công tác của Thủ tướng?

(Dân trí) - Trong buổi làm việc với Tổ công tác của Thủ tướng tại trụ sở UBND TP Hà Nội ngày 26/9, ông Đỗ Viết Bình - Chủ tịch UBND quận Ba Đình đã cam kết với Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng chính phủ Mai Tiến Dũng thời hạn giải quyết vụ 146 Quán Thánh chậm nhất là ngày 30/10. Tuy nhiên, sáng nay 30/10, mọi việc vẫn “án binh bất động”.

Chủ nhật, 30/10/2016 - 08:19

Không thu hồi gần 800 triệu đồng tiền ngân sách sai phạm vì… “lợi ích tập thể”
Không thu hồi gần 800 triệu đồng tiền ngân sách sai phạm vì… “lợi ích tập thể”

(Dân trí) - Liên quan đến sai phạm tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Bạc Liêu (Trung tâm HL&TĐTDTT Bạc Liêu), Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và Công an tỉnh Bạc Liêu đã xác định là “có dấu hiệu cố ý làm trái, chiếm đoạt tiền Nhà nước”, nhưng Thanh tra Nhà nước tỉnh Bạc Liêu lại cho rằng, có một số khoản chi sai vì... “lợi ích tập thể”, nên chỉ đề nghị nghiêm túc chấn chỉnh.

Thứ bảy, 29/10/2016 - 08:30

Nam Định: Giáo viên mầm non bị tố cầm tiền xin việc rồi “mất tích”?
Nam Định: Giáo viên mầm non bị tố cầm tiền xin việc rồi “mất tích”?

(Dân trí) - Biết nhiều người đang có ý định xin việc vào cơ quan Nhà nước, bà Yến lúc này đang là giáo viên mầm non, nhận mình là người nhà của lãnh đạo, có mối quan hệ rồi cầm tiền của những người này để xin việc cho họ. Sau khi cầm tiền xin việc và một số tiền vay nợ, bà Yến đã “mất tích”.

Thứ bảy, 29/10/2016 - 08:27

Chính thức kết luận vụ nhận suất nhà tình nghĩa 40 triệu về xây dinh cơ gần 1 tỷ!
Chính thức kết luận vụ nhận suất nhà tình nghĩa 40 triệu về xây dinh cơ gần 1 tỷ!

(Dân trí) - Ngày 28/10, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Phạm Minh Trí, Bí thư Huyện ủy Cái Bè (tỉnh Tiền Giang) cho biết, Huyện ủy Cái bè vừa ra quyết định kỷ luật cán bộ trong vụ sai phạm cấp, xét xây dựng nhà tình nghĩa tại địa bàn xã An Hữu (huyện Cái Bè).

Thứ bảy, 29/10/2016 - 08:23

Hà Nội: Bao giờ pháp luật được thực thi trong vụ thi hành án vô trách nhiệm tại Đông Anh?
Hà Nội: Bao giờ pháp luật được thực thi trong vụ thi hành án vô trách nhiệm tại Đông Anh?

(Dân trí) - Như Dân trí đã đưa tin, Bà Lê Thị Hồng Hạnh trúng đấu giá hơn 10 năm nhưng vẫn chưa được bàn giao tài sản trong khi khối tài sản này lại bị ông Đào Xuân Mai - một người không hề có liên quan gì đến cuộc bán đấu giá tài sản hợp pháp này chiếm giữ, phá huỷ toàn bộ và ngang nhiên xây mới nhưng không hề bị bất cứ một cơ quan chức năng huyện Đông Anh (Hà Nội) ngăn chặn, xử lý.

Thứ sáu, 28/10/2016 - 08:17

Vụ thi hành án có nguy cơ "chìm xuồng", dân kêu cứu: Phớt lờ cả chỉ đạo cấp trên!
Vụ thi hành án có nguy cơ "chìm xuồng", dân kêu cứu: Phớt lờ cả chỉ đạo cấp trên!

(Dân trí) - “Ngâm tôm” hồ sơ hơn 1 năm không thi hành án, Chi cục THADS huyện Yên Khánh (Ninh Bình) còn “phớt lờ” chỉ đạo của Tổng Cục THADS. Hơn 1 năm qua, đơn vị này viện lý do vụ việc phức tạp, loay hoay tìm cách giải quyết khiến tính nghiêm minh của pháp luật bị bỏ ngỏ.

Thứ sáu, 28/10/2016 - 08:04

Tạm đình chỉ công tác với trưởng công an xã “vung gậy trúng mặt” dân
Tạm đình chỉ công tác với trưởng công an xã “vung gậy trúng mặt” dân

(Dân trí) - Ngày 27/10, ông Đỗ Thanh Sơn, Bí thư Đảng ủy xã Vinh Thanh, huyện Phú Vang (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết vừa nhận được quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Hồng Anh, Trưởng Công an xã Vinh Thanh.

Thứ sáu, 28/10/2016 - 07:59

Cán bộ qũy tín dụng làm khống hồ sơ, sử dụng vốn không đúng mục đích
Cán bộ qũy tín dụng làm khống hồ sơ, sử dụng vốn không đúng mục đích

(Dân trí) - Cán bộ Qũy tín dụng nhân dân xã Qúy Lộc, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa đã làm giả hồ sơ vay vốn và đơn vị này còn cho nhiều đối tượng vay và sử dụng vốn không đúng mục đích gây thất thoát tiền của Nhà nước.

Thứ sáu, 28/10/2016 - 07:57

Đối tượng lừa đảo bán hàng qua mạng đối mặt với án phạt 15 năm tù
Đối tượng lừa đảo bán hàng qua mạng đối mặt với án phạt 15 năm tù

(Dân trí) - Đối tượng Trần Xuân Đông với hành vi dùng sử dụng nhiều tài khoản trên mạng xã hội facebook lừa đảo nhiều người, chiếm đoạt gần 400 triệu đồng phải đối mặt với án phạt cao nhất 15 năm tù.

Thứ sáu, 28/10/2016 - 06:56

Canh tác trên đất sổ đỏ, bị truy tố tội phá rừng: Huỷ án sơ thẩm!
Canh tác trên đất sổ đỏ, bị truy tố tội phá rừng: Huỷ án sơ thẩm!

(Dân trí) - Sau khi nghị án 1 tuần, chiều 26/10, TAND tỉnh Kiên Giang tuyên hủy toàn bộ bản án sơ thẩm, trả hồ sơ vụ án hủy hoại rừng ở xã Cửa Cạn cho VKSND huyện Phú Quốc điều tra lại.

Thứ năm, 27/10/2016 - 08:10

Chủ tịch tỉnh Cà Mau chỉ đạo xử lý sai phạm sau loạt bài Báo Dân trí đăng tải!
Chủ tịch tỉnh Cà Mau chỉ đạo xử lý sai phạm sau loạt bài Báo Dân trí đăng tải!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Hiệu trưởng bị tố mở cổng phụ để “độc quyền” bán hàng” xảy ra tại Trường THCS Thanh Tùng (huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau), UBND tỉnh Cà Mau vừa có công văn chỉ đạo xử lý trách nhiệm đối với các tập thể, cá nhân có liên quan.

Thứ năm, 27/10/2016 - 07:54

Trưởng công an xã “vung gậy trúng mặt”, dân vỡ mũi, gãy răng!
Trưởng công an xã “vung gậy trúng mặt”, dân vỡ mũi, gãy răng!

(Dân trí) - Ông Nguyễn Hồng Anh (SN 1981), trưởng Công an xã Vinh Thanh, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế vừa bị tố cáo đánh trọng thương người dân.

Thứ năm, 27/10/2016 - 07:51

ĐÁNG QUAN TÂM
Hình sự hóa tranh chấp thương mại: Lợi bất cập hại
Hình sự hóa tranh chấp thương mại: Lợi bất cập hại

(Dân trí) - Hiện các doanh nghiệp đã sử dụng các công cụ pháp lý hợp pháp để giải quyết những tranh chấp phát sinh trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh của mình. Tuy nhiên, vẫn còn không ít doanh nghiệp, vì lẽ này hay lẽ khác, vẫn “thích” sử dụng các biện pháp hình sự để giải quyết tranh chấp.

Thứ năm, 27/10/2016 - 07:21

Loại tội phạm “cáo già” lần đầu xuất hiện tại Việt Nam đối diện mức án nào?
Loại tội phạm “cáo già” lần đầu xuất hiện tại Việt Nam đối diện mức án nào?

(Dân trí) - Lập sàn cho nhận tiền GOLD889.COM trên mạng Internet để lừa đảo, chỉ trong vòng hơn 10 ngày, các đối tượng tội phạm đã đưa cả nghìn nạn nhân vào bẫy với số tiền nhiều tỷ đồng. Loại tội phạm “cáo già” lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam sẽ phải đối mặt với khung hình phạt nghiêm khắc nhất.

Thứ tư, 26/10/2016 - 08:14

Hải Phòng: Phục hồi điều tra vụ án ngay sau công văn của Văn phòng Chính phủ!
Hải Phòng: Phục hồi điều tra vụ án ngay sau công văn của Văn phòng Chính phủ!

(Dân trí) - Sau khi Văn phòng Chính phủ có công văn đề nghị UBND TP Hải Phòng chỉ đạo giải quyết vụ án “Làm, sử dụng con dấu giả của tổ chức” xảy ra tại Công ty cổ phần cung ứng tàu biển Hải Phòng được khởi tố từ tháng 6/2012 nhưng được đình chỉ sau đó, Công an TP Hải Phòng đã chính thức ra quyết định phục hồi điều tra hình sự vụ án này.

Thứ tư, 26/10/2016 - 07:52

Vụ tranh đoạt tài sản chuẩn bị tiêu huỷ dưới góc nhìn của luật sư
Vụ tranh đoạt tài sản chuẩn bị tiêu huỷ dưới góc nhìn của luật sư

(Dân trí) - Sự việc nhiều người tranh nhau lấy tang vật trong buổi tiêu hủy được Thanh tra Bộ Khoa học Công nghệ tổ chức không những khiến dư luận bất bình mà còn vi phạm nhiều quy định của pháp luật. Luật sư Trương Anh Tú đã đưa ra những phân tích cụ thể.

Thứ ba, 25/10/2016 - 02:34

Dự án “treo” của doanh nghiệp “cướp” đường công cộng: UBKT Tỉnh ủy đề nghị giải quyết!
Dự án “treo” của doanh nghiệp “cướp” đường công cộng: UBKT Tỉnh ủy đề nghị giải quyết!

(Dân trí) - Liên quan đến “Dự án treo gần 10 năm của doanh nghiệp ngang nhiên “cướp” đường công cộng” tại huyện Phú Quốc, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang vừa có văn bản chuyển đơn của người dân đến UBND tỉnh Kiên Giang chỉ đạo giải quyết.

Thứ ba, 25/10/2016 - 09:35

Uỷ ban Tài chính ngân sách Quốc hội đề nghị giải quyết tố cáo sai phạm tại phường Đại Mỗ
Uỷ ban Tài chính ngân sách Quốc hội đề nghị giải quyết tố cáo sai phạm tại phường Đại Mỗ

(Dân trí) - Uỷ ban Tài chính ngân sách Quốc hội vừa có công văn chuyển những nội dung tố cáo của ông Nguyễn Quý Tiến, công dân trú tại phường Đại Mỗ - Nam Từ Liêm đến UBND TP Hà Nội đề nghị xem xét, giải quyết theo quy định pháp luật.

Thứ ba, 25/10/2016 - 08:12

Bị đánh gục, dí súng bắn vào đầu nhưng… giám định thương tật chỉ 10%!?
Bị đánh gục, dí súng bắn vào đầu nhưng… giám định thương tật chỉ 10%!?

(Dân trí) - Sau khi bị một nhóm đối tượng dùng gậy sắt truy sát, dùng súng dí và bắn vào đầu… nhưng khi đi giám định thương tật thì chỉ có 10%. Cho rằng kết quả không đúng nên anh Hưng đã làm đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng yêu cầu làm rõ.

Thứ ba, 25/10/2016 - 07:48

Vụ tranh đoạt tang vật tiêu huỷ: Người lấy và người quản lý phạm luật thế nào?
Vụ tranh đoạt tang vật tiêu huỷ: Người lấy và người quản lý phạm luật thế nào?

(Dân trí) - “Vụ tranh nhau chiếm đoạt tang vật trước giờ tiêu huỷ xảy ra ngay tại trụ sở cơ quan nhà nước, trong lúc cơ quan chức năng đang thực hiện nhiệm vụ, có sự tham gia của nhiều bên là biểu hiện sự coi thường pháp luật, thiếu nghiêm túc và buông lỏng quản lý của người có thẩm quyền của cơ quan chức năng khi thi hành, giám sát thi hành công vụ”, luật sư Đào Thị Liên nhận định.

Thứ ba, 25/10/2016 - 07:37

Hà Nội: Tòa án “tuýt còi”, quận Long Biên thực hiện, dân vẫn kêu cứu
Hà Nội: Tòa án “tuýt còi”, quận Long Biên thực hiện, dân vẫn kêu cứu

(Dân trí) - Báo Điện tử Dân trí nhận được Đơn kêu cứu của bà Nguyễn Thị Hoàn (trú tại Số 847 (nay là số 817) Ngô Gia Tự, Tổ 10, phường Đức Giang, quận Long Biên, thành phố Hà Nội) cho rằng có vi phạm nghiêm trọng trong việc ban hành Quyết định về việc phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ đối với 02 hộ nằm trong phạm vi giải phóng mặt bằng thực hiện dự án cải tạo nâng cấp Quốc lộ 1A đoạn cầu Chui - cầu Đuống.

Thứ hai, 24/10/2016 - 08:20

Hải Phòng chuẩn bị báo cáo Văn phòng Chính phủ vụ án “Làm, sử dụng con dấu giả của tổ chức"
Hải Phòng chuẩn bị báo cáo Văn phòng Chính phủ vụ án “Làm, sử dụng con dấu giả của tổ chức"

(Dân trí) - UBND TP Hải Phòng đã có công văn giao Công an TP Hải Phòng chuẩn bị nội dung, đề xuất phương án giải quyết vụ án “Làm, sử dụng con dấu giả của tổ chức” xảy ra tại Công ty cổ phần cung ứng tàu biển Hải Phòng để báo cáo Văn phòng Chính phủ trước ngày 30/10.

Thứ hai, 24/10/2016 - 07:54

Bỗng dưng bị “đổ nợ” lên đầu, nguyên phó giám đốc khởi kiện ra toà!
Bỗng dưng bị “đổ nợ” lên đầu, nguyên phó giám đốc khởi kiện ra toà!

(Dân trí) - Từ một quyết định sai trái, vị PGĐ bị gánh một khoản nợ “khổng lồ” lên đầu. Cũng chính vì quyết định vô lý này mà ông không được giải quyết các chế độ theo quy định suốt nhiều năm qua. Và ông quyết đi đòi công lý nhưng gặp quá nhiều khó khăn.

Thứ hai, 24/10/2016 - 07:33

Vụ mượn hồ sơ rút tiền ngân sách: Cảnh cáo Chủ tịch UBND xã!
Vụ mượn hồ sơ rút tiền ngân sách: Cảnh cáo Chủ tịch UBND xã!

(Dân trí) - Huyện ủy Hậu Lộc, Thanh Hóa vừa ban hành quyết định thi hành kỷ luật ông Đỗ Văn Tám - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã Cầu Lộc do liên quan đến hàng loạt sai phạm trong quản lý tài chính…Theo đó, ông Tám bị kỷ luật với hình thức Cảnh cáo.

Thứ hai, 24/10/2016 - 07:29