3 phút cùng luật sư:

"Sếp" ngành tư pháp dâm ô trẻ em: Biết luật vẫn phạm tội có là tình tiết tăng nặng?

Dân trí Việc ông Nguyễn Hữu Linh bị nghi ngờ có hành vi dâm ô với bé gái trong thang máy ở một chung cư tại quận 4, TPHCM đang khiến cộng đồng xôn xao. Từng làm việc trong ngành tư pháp, liệu nghi can có bị tăng nặng hình phạt khi là người biết luật vẫn phạm luật?
>>Vụ người đàn ông sàm sỡ bé gái trong thang máy: Có thể khởi tố hình sự
>>Vụ sàm sỡ trong thang máy bị xử phạt 200 nghìn: Quá nhẹ và gây phản cảm lớn cho dư luận!

Biết luật vẫn phạm luật có là tình tiết tăng nặng khi xét xử?

Ngay sau đó,  khi danh tính của người đàn ông này được tiết lộ, dư luận đã dấy lên nhiều phẫn nộ bởi người đàn ông này chính là một người từng làm trong ngành tư pháp (Viện kiểm sát của một thành phố lớn)

Sau đó, theo triệu tập của cơ quan chức năng, chiều 3/4 , ông Linh đã có mặt tại công an quận 4, TP.HCM để làm việc.

Theo thông tin lan truyền trên mạng của một đoạn clip dài  khoảng 1 phút ghi lại hình ảnh toàn bộ quá trình từ lúc ông Linh và bé gái bước vào thang máy.

Lúc đầu, mỗi người đứng một góc riêng nhưng sau khi cửa thang máy đóng lại, ông Linh đã tiến lại ôm hôn và có những hành động sờ vào những điểm nhạy cảm của bé gái.

Bé gái vội bước đến cửa thang máy nhưng ông Linh vừa nghe điện thoại vừa kéo bé gái về phía mình tiếp tục ôm. Chỉ đến khi cửa thang máy mở, bé gái mới chạy được ra ngoài trong tình trạng hoảng sợ đến mức bị ngã ngay khi vừa ra khỏi thang máy.

Dù mọi việc có vẻ khá rõ ràng, nhưng khi làm việc với cơ quan chức năng, người đàn ông này đã thừa nhận danh tính của mình là Nguyễn Hữu Linh và chính là người trong Clip mà cộng đồng đang chia sẻ, truy tìm nhưng ông Linh lại một mực cho rằng mình không sàm sỡ bé gái mà chỉ nựng bé  và đang phải chịu rất nhiều áp lực về của dư luận (!).

Với những lời khai của đương sự, và ở  góc nhìn của pháp luật, hành vi của ông Linh đã bị camera quay  thì ông Linh đã vi phạm những điều luật gì? Và sẽ phải đối mặt với những mức xử phạt nào? 

Thưa luật sư, dựa vào những hình ảnh được camera quay lại có thể buộc tội ông Linh có hành vi  sàm sỡ hay thậm chí là “ấu dâm” với bé gái hay không khi hiện nay nạn nhân mới 9 tuổi? Nếu xác định được ông Linh mắc những tội danh này thì  này sẽ phải chịu những trách nhiệm gì trước pháp luật?

Sếp ngành tư pháp dâm ô trẻ em: Biết luật vẫn phạm tội có là tình tiết tăng nặng? - 1

Luật sư Lam Điền trao đổi cùng bạn đọc báo Dân trí.

Ls: Buộc tội là một trong những chức năng đặc biệt của cơ quan Viện kiểm sát nhân dân. Việc buộc tội một người cần tuân theo trình tự thủ tục pháp luật qui định và phải dựa trên các chứng cứ chứng minh trong vụ án phù hợp với cấu thành của một tội phạm được qui định trong BLHS.

Trong trường hợp trên, những hình ảnh được camera quay lại (cụ thể ông Linh có hành vi tiến lại ôm hôn và có những hành động sờ vào những điểm nhạy cảm của bé gái.

Bé gái vội bước đến cửa thang máy nhưng ông Linh vừa nghe điện thoại vừa kéo bé gái về phía mình tiếp tục ôm. Chỉ đến khi cửa thang máy mở, bé gái mới chạy được ra ngoài trong tình trạng hoảng sợ đến mức bị ngã ngay khi vừa ra khỏi thang máy) là một trong các nguồn chứng cứ quan trọng được qui định tại điểm c khoản 1 Điều 87 BLTTHS hiện hành – Dữ liệu điện tử.

Và nếu chứng cứ rút ra được từ nguồn này được thu thập theo trình tự pháp luật; có tính khách quan: thể hiện được việc người đàn ông  có những hành vi nêu trên với bé gái 9 tuổi; tính liên quan đến các chứng cứ khác thì việc buộc tội người đàn ông trên theo qui định pháp luật hình sự, tố tụng hình sự là việc có thể xảy ra.

Hành vi trên của người đàn ông, tùy vào cụ thể rõ ràng từng hành vi sàm sỡ ra sao, sờ vào vùng nhạy cảm thế nào có thể bị buộc tội vào các tội phạm sau:

Điều 142. Tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi

[a) Dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ được của nạn nhân hoặc thủ đoạn khác giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi trái với ý muốn của họ;

  1. b) Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người dưới 13 tuổi
  2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình
  3. c) Phạm tội đối với người dưới 10 tuổi]

- Điều 146. Tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi

[Người nào đủ 18 tuổi trở lên mà có hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi không nhằm mục đích giao cấu hoặc không nhằm thực hiện các hành vi quan hệ tình dục khác, thì bị phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm]

Một lý do quan trọng để dư luận phẫn nộ với vụ việc này là vì ông Linh là cựu phó viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân TP Đà Nẵng. Trường hợp là người biết quá rõ về luật nhưng vẫn phạm luật, đây có được xem là tình tiết tăng nặng tội hay không thưa luật sư?

Sếp ngành tư pháp dâm ô trẻ em: Biết luật vẫn phạm tội có là tình tiết tăng nặng? - 2

Ls: Theo qui định tại Điều 52 BLHS hiện hành và các văn bản mang tính chất tham khảo thì chưa qui định việc người biết quá rõ về luật mà vẫn phạm luật là một tình tiết tăng nặng. Tuy nhiên, xét về nội qui ngành, hay về mặt Đảng, việc là một cán bộ/công chức công tác trong ngành tư pháp nhưng có hành vi kể trên vì quả là đáng trách.

Trường hợp là người biết quá rõ về luật nhưng vẫn phạm luật

Thưa luật sư, từ vụ việc cụ thể này, chúng ta có thể mở rộng thêm một số giả thuyết, trong trường hơp nếu đối tượng thực hiện hành vi dâm ô hoặc cưỡng dâm, cưỡng hiếp trẻ em được xác nhận là bị mắc các chứng bệnh về tâm thần nhưng hậu quả để lại cho nạn nhân rất nặng nề về mặt tinh thần lẫn thể xác thì những đối tượng này có phải chịu trách nhiệm không?

Ls: Đây là một vấn đề mà chúng ta đáng quan tâm và có đôi chút quan ngại. Xét trên góc độ pháp luật hình sự, người thực hiện hành vi nguy hiểm cho xã hội trong khi đang mắc bệnh tâm thần, một bệnh khác làm mất khả năng nhận thức hoặc khả năng điều khiển hành vi của thì không phải chịu trách nhiệm hình sự.

Tuy nhiên theo qui định pháp luật tố tụng hình sự, hình sự cho thấy việc mắc bệnh tâm thần, bệnh khác dẫn đến việc mất khả năng nhận thức, điều khiển hành vi phải có kết luận giám định của cơ quan chuyên môn về việc trên và căn cứ vào kết luận giám định sẽ quyết định họ phải bắt buộc chữa bệnh.

Cũng trường hợp người phạm tội thực hiện hành vi trong khi có năng lực trách nhiệm hình sự nhưng trước khi bị kết án đã mắc bệnh tới mức mất khả năng nhận thức hoặc khả năng điều khiển hành vi của mình thì căn cứ vào kết luận giám định, người đó sẽ phải bắt buộc chữa bên và sau đó có thể vẫn chịu trách nhiệm hình sự.

Vụ việc này đã được rất nhiều cư dân mạng chia sẻ để cảnh báo, lên án và ngăn chặn hành vi này lặp lại. Đặc biệt là sau khi vụ việc xảy ra, đã có nhiều người tìm đến tận nhà ông Nguyễn Hữu Linh để chụp ảnh và check-in và đăng lên mạng. Vậy những động thái lên án, cảnh báo của cộng đồng mạng có bị xem là xúc phạm nhân quyền, sỉ nhục và kết án sớm người khác hay không thưa luật sư?

Những động thái lên án của cộng đồng mạng có bị xem là xúc phạm người khác

Ls: Chúng ta cần biết rằng: “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự, thủ tục do Bộ luật này quy định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật” (Nguyên tắc suy đoán vô tội).

Vì vậy, trường hợp ông Linh vẫn chưa bị buộc tội và xét xử có bản án có hiệu lực pháp luật của cơ quan có thẩm quyền nên không Linh được xem là chưa có tội. Việc làm trên của một số người được xem là vi phạm đến các quyền cơ bản của ông Linh và tùy vào từng hành vi cụ thể có thể được xem là xúc phạm, danh dự, nhân phẩm người khác hoặc vu khống người khác

Việt Khuê

Bài, clip: Nguyễn Quang- Như Quỳnh

MỚI NHẤT
Khẩn trương kiểm tra vụ Giám đốc Công ty lâm nghiệp lấn chiếm đất rừng tại Quảng Trị
Khẩn trương kiểm tra vụ Giám đốc Công ty lâm nghiệp lấn chiếm đất rừng tại Quảng Trị

(Dân trí) - Liên quan đến phản ánh Giám đốc Công ty lâm nghiệp đường 9 lấn chiếm đất rừng để làm trang trại, UBND tỉnh Quảng Trị giao Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) chủ trì, phối hợp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) khẩn trương kiểm tra, làm rõ nội dung báo nêu.

Thứ sáu, 26/04/2019 - 07:35

Ninh Bình: Dự án nạo vét sông 10 năm vẫn dở dang, chưa bàn giao đã xuống cấp!
Ninh Bình: Dự án nạo vét sông 10 năm vẫn dở dang, chưa bàn giao đã xuống cấp!

(Dân trí) - Một dự án có quyết định đầu tư với số tiền hơn 140 tỷ đồng đồng ở huyện Kim Sơn (Ninh Bình) từ năm 2009 nhưng sau nhiều năm xây dựng đến nay vẫn dở dang. Điều đặc biệt, dự án tốn kém tiền của này hiện vẫn chưa thể bàn giao nhưng đã xuống cấp trầm trọng.

Thứ sáu, 26/04/2019 - 07:34

Vụ 3 cháu bé chết oan ức tại Bắc Giang: Cái ác, sự dối trá đang được nguỵ biện trơ trẽn!
Vụ 3 cháu bé chết oan ức tại Bắc Giang: Cái ác, sự dối trá đang được nguỵ biện trơ trẽn!

(Dân trí) - "Để bảo toàn cho chỗ đứng, họ sẵn sàng mượn danh tổ chức Đảng chà đạp lên tất cả, đổi trắng thay đen, dối trên lừa dưới. Tại sao Bộ Công Thương, cơ quan chủ quản của Trường cao đẳng kỹ thuật công nghiệp vẫn để những con người như vậy làm lãnh đạo được nhỉ, lại là lãnh đạo trong môi trường giáo dục", bạn đọc Dân trí phẫn nộ.

Thứ sáu, 26/04/2019 - 07:32

Cuốn sổ đỏ "kỳ quái" tại Hải Dương gây phẫn nộ: Chữ ký lãnh đạo có công tâm?
Cuốn sổ đỏ "kỳ quái" tại Hải Dương gây phẫn nộ: Chữ ký lãnh đạo có công tâm?

(Dân trí) - “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp (Sổ đỏ) cho thửa đất số 463B, tờ bản đồ số 3 có diện tích 332 m2 (ao bà Ba Tạ) mang tên ông Phạm Công Bền, được UBND huyện cấp sổ đỏ ngày 6/8/2008 do ông Phạm Thế An, Chủ tịch UBND huyện Gia Lộc ký có những dấu hiệu vi phạm phạm pháp luật rõ ràng”, luật sư Quách Thành Lực nhận định.

Thứ năm, 25/04/2019 - 08:36

Thái Nguyên: Bất chấp lệnh dừng, doanh nghiệp “vô tư” khai thác tài nguyên đi bán!
Thái Nguyên: Bất chấp lệnh dừng, doanh nghiệp “vô tư” khai thác tài nguyên đi bán!

(Dân trí) - Bất chấp lệnh của Ban Quản lí tài nguyên Khoáng sản yêu cầu Công ty Cổ phần Vận tải Tân Hưng Thịnh dừng ngay việc khai thác, vận chuyển tài nguyên đất, đồng thời yêu cầu chính quyền địa phương xử lí đối với công ty này, nhưng nhiều tháng qua công ty vẫn ngang nhiên khai thác tài nguyên đất mang đi bán.

Thứ năm, 25/04/2019 - 07:51

Hàng trăm hecta đất cấm bị "xẻ thịt": lại "điệp khúc"phê bình, rút kinh nghiệm (?!)
Hàng trăm hecta đất cấm bị "xẻ thịt": lại "điệp khúc"phê bình, rút kinh nghiệm (?!)

(Dân trí) - Liên quan đến những sai phạm trong công tác quản lý đất đai, xây dựng, UBND huyện Bình Chánh, UBND xã Vĩnh Lộc A, Vĩnh Lộc B đã xử lý trách nhiệm những các nhân liên quan bằng hình thức phê bình, kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Thứ năm, 25/04/2019 - 07:45

Nhịp cầu bạn đọc số 7: Đề nghị làm rõ khiếu nại vụ thi hành án dân sự tại Quảng Ninh
Nhịp cầu bạn đọc số 7: Đề nghị làm rõ khiếu nại vụ thi hành án dân sự tại Quảng Ninh

(Dân trí) - Công dân phản ánh lãnh đạo xã Sơn Đà, huyện Ba Vì bán đất trái phép; Thi hành án sai phạm tại TP Hạ Long (Quảng Ninh), bạn đọc ở Lào Cai cầu cứu vì bị cưỡng chế thu hồi đất cho dự án nhà ở thương mại... là một trong những nội dung đơn bạn đọc gửi đến báo Dân trí tuần qua, đơn thư của bạn đọc đã được báo gửi tới cơ quan chức năng có liên quan để giải quyết.

Thứ tư, 24/04/2019 - 08:30

"Rác tặc" hoành hành tại TPHCM: Công khai thách thức pháp luật!
"Rác tặc" hoành hành tại TPHCM: Công khai thách thức pháp luật!

(Dân trí) - Theo người dân ấp 1, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh thì tình hình đốt rác trộm càng ngày càng công khai hơn với cường độ dày hơn, thách thức pháp luật.

Thứ tư, 24/04/2019 - 08:02

Huyện biên giới Việt - Lào mở đợt cao điểm trấn áp trước "cơn bão" ma tuý hoành hành!
Huyện biên giới Việt - Lào mở đợt cao điểm trấn áp trước "cơn bão" ma tuý hoành hành!

(Dân trí) - Trước tình hình nhiều băng đảng tội phạm ma túy chui lọt biên giới trên địa bàn, sử dụng Quốc lộ 8A để vận chuyển hàng trắng vào trong nước, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) vừa tổ chức hội nghị mở đợt cao điểm tấn công trấn áp, chặt đứt các đường dây phạm tội.

Thứ tư, 24/04/2019 - 07:52

Chính thức khởi tố vụ xe buýt tông chết người, đem chôn nạn nhân bất minh!
Chính thức khởi tố vụ xe buýt tông chết người, đem chôn nạn nhân bất minh!

(Dân trí) - Sau nhiều kỳ báo điều tra của Dân trí, đại úy Lê Công Long - Đội trưởng Đội điều tra tổng hợp (công an huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) cho biết: Ngày 8/4/2019, Cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Xuân Thủy (SN 1976, trú ở huyện Tân Kỳ, là tài xế xe buýt Thạch Thành) để điều tra hành vi “Vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông đường bộ”.

Thứ ba, 23/04/2019 - 07:35

Bi hài vụ chặt cây trên đất đã mua, nguy cơ ngồi tù: Cận cảnh tang vật có gì?
Bi hài vụ chặt cây trên đất đã mua, nguy cơ ngồi tù: Cận cảnh tang vật có gì?

(Dân trí) - Một thường trực Hội sinh vật cảnh Kiên Giang cho biết, khi vụ việc xảy ra, CQĐT huyện Kiên Lương có mời Hội sinh vật cảnh tham gia đánh giá các loại cây kiểng do bà Gương thuê người chặt... Tuy nhiên, khi cán bộ đến ghi nhận thực tế, những cây này không nằm trong danh sách cây kiểng nên Hội không tham gia.

Thứ ba, 23/04/2019 - 03:11

Chém chết kẻ đột nhập vào nhà, chủ nhà có thoát được tội giết người?
Chém chết kẻ đột nhập vào nhà, chủ nhà có thoát được tội giết người?

(Dân trí) - Trong hoàn cảnh có người đột nhập vào nhà dù với bất ý định như trộm, cướp, xâm phạm tính mạng, hành vi khác gây thiệt hại thì chủ nhà toàn toàn có quyền tự vệ, chống trả tương thích với mối nguy hiểm kẻ đột nhập mang lại mới được xem là phòng vệ chính đáng.

Thứ ba, 23/04/2019 - 07:52

ĐÁNG QUAN TÂM
Vụ hơn 10 năm "sống mòn" vì ô nhiễm: Các ngành chức năng đồng loạt vào cuộc!
Vụ hơn 10 năm "sống mòn" vì ô nhiễm: Các ngành chức năng đồng loạt vào cuộc!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc hàng chục hộ dân chặn không cho xe tải vào các mỏ đá vì ô nhiễm, các ngành chức năng huyện Hương Sơn đã đồng loạt vào cuộc, lập biên bản yêu cầu các chủ mỏ khắc phục vấn đề môi trường.

Thứ ba, 23/04/2019 - 07:45

Hàng trăm hecta đất cấm bị "xẻ thịt": Điểm danh hàng loạt “ông trùm”!
Hàng trăm hecta đất cấm bị "xẻ thịt": Điểm danh hàng loạt “ông trùm”!

(Dân trí) - Giới phân, lô bán nền trên đất cấm phải kể đến nhóm “ông trùm” quê gốc Bắc Ninh với những cái tên đình đám như V. “lùn”, ông Đ., ông H. Những “ông trùm” này ít khi ra mặt, chỉ đứng đằng sau “quăng tiền”, lo các mối quan hệ phục vụ cho việc “xẻ thịt” đất cấm.

Thứ ba, 23/04/2019 - 07:42

3 cháu bé chết oan tại Bắc Giang, cơ quan tố tụng ra quyết định “thần tốc” bất thường?
3 cháu bé chết oan tại Bắc Giang, cơ quan tố tụng ra quyết định “thần tốc” bất thường?

(Dân trí) - Liên tiếp 3 mạng người, lại là 3 cháu bé, chết oan ức dưới công trình sai phạm của Trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp. Thế nhưng dù VKSND huyện Lạng Giang khẳng định là có sai phạm nhưng cho rằng việc quản lý, trông coi các nạn nhân thuộc trách nhiệm của gia đình. Do vậy, ông hiệu trưởng không có lỗi nên không khởi tố vụ án. Đặc biệt, cách giải quyết khiếu nại của VKSND huyện Lạng Giang cũng rất bất thường.

Thứ hai, 22/04/2019 - 08:00

Hàng trăm ha đất cấm bị "xẻ thịt" tại TP.HCM: Nhà không phép ồ ạt mọc thế nào?
Hàng trăm ha đất cấm bị "xẻ thịt" tại TP.HCM: Nhà không phép ồ ạt mọc thế nào?

(Dân trí) - Dù là “đất cấm” nhưng vô số căn nhà xây lụi vẫn mọc lên, không khó để tìm vài đường dây bao trọn gói từ khâu bán đất đến dựng nhà. Nhà vi phạm ngang nhiên hình thành, tồn tại dưới vỏ bọc của lớp tôn cũ đang khiến xã Vĩnh Lộc A, Vĩnh Lộc B nhếch nhác, vỡ nát quy hoạch.

Thứ hai, 22/04/2019 - 07:50

Nhiều dự án sai phạm phải thu hồi tiền gần 3 tỉ đồng tại Sóc Trăng?
Nhiều dự án sai phạm phải thu hồi tiền gần 3 tỉ đồng tại Sóc Trăng?

(Dân trí) - Tin từ Thanh tra tỉnh Sóc Trăng cho biết, gữa tháng 4/2019, Chánh Thanh tra tỉnh này là ông Lê Trọng Nguyên đã ký các thông báo kết luận thanh tra ở một số dự án, đơn vị với số tiền phải thu hồi gần 3 tỉ đồng.

Thứ hai, 22/04/2019 - 07:44

Công ty lâm nghiệp để mất gần 1.000 ha rừng, Giám đốc "chiếm" đất làm trang trại?
Công ty lâm nghiệp để mất gần 1.000 ha rừng, Giám đốc "chiếm" đất làm trang trại?

(Dân trí) - Trong khi vụ việc Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Đường 9 (gọi tắt là Công ty lâm nghiệp Đường 9) quản lý lỏng lẻo, dẫn đến việc gần 1.000 ha đất rừng bị người dân lấn chiếm chưa được làm rõ, thì Giám đốc công ty này bị người dân phản ánh đã chiếm đất rừng để làm trang trại?

Thứ hai, 22/04/2019 - 07:42

Mười năm chưa giải quyết xong một vụ tranh chấp đất: Chỉ rút kinh nghiệm!
Mười năm chưa giải quyết xong một vụ tranh chấp đất: Chỉ rút kinh nghiệm!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Mười năm, 5 đoàn kiểm tra vẫn không giải quyết xong một vụ tranh chấp đất” xảy ra tại TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau), hình thức xử lý của UBND TP Cà Mau chỉ là… kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Chủ nhật, 21/04/2019 - 07:44

Tỉnh Phú Yên yêu cầu kiểm tra, báo cáo vấn nạn khai thác hải sản kiểu tận diệt!
Tỉnh Phú Yên yêu cầu kiểm tra, báo cáo vấn nạn khai thác hải sản kiểu tận diệt!

(Dân trí) - UBND tỉnh Phú Yên vừa chỉ đạo Sở NN&PTNN tỉnh này kiểm tra, báo cáo tình hình báo chí phản ánh về nạn đánh bắt hải sản tận diệt trái phép trên địa bàn tỉnh.

Chủ nhật, 21/04/2019 - 07:42

Quảng Trị: Phát hiện thêm sai phạm tại doanh nghiệp "phớt lờ" chỉ đạo của chính quyền!
Quảng Trị: Phát hiện thêm sai phạm tại doanh nghiệp "phớt lờ" chỉ đạo của chính quyền!

(Dân trí) - Mặc dù chưa được cấp phép nhưng Công ty Bắc Long Sơn (đóng tại xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) vẫn đưa nhà máy chế biến gỗ vào hoạt động. Tiến hành kiểm tra tại nhà máy này, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đã phát hiện thêm nhiều sai phạm.

Chủ nhật, 21/04/2019 - 07:41

Gần 400 công nhân lao đao vì doanh nghiệp nước ngoài chây ỳ chậm trả lương!
Gần 400 công nhân lao đao vì doanh nghiệp nước ngoài chây ỳ chậm trả lương!

(Dân trí) - Chậm trả lương cho người lao động trong nhiều tháng, chậm đóng Bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp, Công ty TNHH Duo Vina có địa chỉ tại huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang mới đây đã phải nhận quyết định xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội.

Thứ bảy, 20/04/2019 - 08:05

UBND tỉnh Long An chỉ đạo xử lý gấp vụ bồi thường gần 16.000m2 giá "siêu rẻ"!
UBND tỉnh Long An chỉ đạo xử lý gấp vụ bồi thường gần 16.000m2 giá "siêu rẻ"!

(Dân trí) - Sau khi nhận được phản ánh của báo Dân Trí, UBND tỉnh Long An đã yêu cầu huyện Đức Hòa sớm vào cuộc giải quyết. UBND huyện Đức Hòa cũng bị phê bình vì chậm cung cấp thông tin cho báo chí về vụ việc trên.

Thứ bảy, 20/04/2019 - 07:57

Chủ tịch TP Hội An chủ trương cho doanh nghiệp thuê mặt bằng sai luật?
Chủ tịch TP Hội An chủ trương cho doanh nghiệp thuê mặt bằng sai luật?

(Dân trí) - Cho doanh nghiệp thuê mặt bằng để kinh doanh có thời hạn lên đến 20 năm không qua đấu giá, tuy nhiên, Chủ tịch TP Hội An cũng thừa nhận chưa có luật nào cho thuê mặt bằng lên đến 20 năm.

Thứ bảy, 20/04/2019 - 07:53