Chủ nhật, 31/07/2016 - 11:59

Sóc Trăng: Cần xử lý nghiêm đối tượng chặn đánh Phó Chủ tịch HĐND xã trên đường đi làm về

Dân trí

Thời gian qua, nhiều người dân ở xã Viên An, huyện Trần Đề (tỉnh Sóc Trăng) rất bất bình trước hành vi vi phạm pháp luật của cha con ông Tăng Minh Dững (ngụ ấp Bưng Sa) đối với mẹ và em ruột, nhất là hành vi chặn đánh em ruột ông Dững hiện đang là Phó Chủ tịch HĐND xã Viên An.

Theo trình bày của ông Tăng Khương - Phó Chủ tịch HĐND xã Viên An, khoảng 17h ngày 27/7, ông trên đường từ trụ sở UBND xã Viên An về nhà sau giờ làm việc, khi đi qua nhà anh ruột là Tăng Minh Dững thì bị ông Dững và con là Tăng Xuân Thắng đánh bị thương. Việc ông Khương bị đánh có thể xuất phát từ việc ông Dững tranh chấp đất với mẹ ruột là bà Liêu Thị Dương (78 tuổi).

Ông Tăng Khương.
Ông Tăng Khương.

Ông Khương kể: “Tôi không liên quan gì đến phần đất của mẹ cả. Tôi cất nhà ở kế bên nhà mẹ chứ không ở chung với mẹ nhưng ông Dững cho rằng tôi là người ngăn cản việc ông đòi đất từ mẹ nên ông luôn chửi bới, đánh tôi nhiều lần nhưng tôi có gắng nhịn vì dù sao cũng là anh em ruột trong nhà. Còn cháu tôi là Tăng Xuân Thắng thay vì hiểu rõ vụ việc, can ngăn cha thì lại hùa vào với cha, chửi bới, nhục mạ tôi ngay giữa chốn đông người và đỉnh điểm là đánh tôi bị thương chiều ngày 27/7”.

Theo ông Khương, chiều ngày 27/7, ông rời trụ sở UBND xã về nhà, khi đi ngang qua nhà ông Tăng Minh Dững thì thấy có một số người đang nhậu, trong đó có cha con ông Dững. Thấy ông Khương, một người trong nhà ông Dững nói: “Thằng chó điên kìa”. Nghe nói vậy, ông Khương hỏi lại “Sao lại gọi tôi là chó điên” thì lập tức bị ông Dững và con là Thắng xông vào đánh tới tấp khiến ông bị choáng. Sau khi cha con ông Dững bỏ đi, ông Khương được mọi người đưa về nhà trong tình trạng bị bầm tím nhiều chỗ trên mặt, tay chân, đau nhiều ở vùng đầu.

Một người dân ở ấp Bưng Sa nói: “Tôi thấy cha con ông Dững đánh chú Khương nhưng không dám ngăn cản vì họ (cha con ông Dững) hung dữ lắm. Thậm chí khi công an hỏi, không ai dám làm chứng vì sợ bị trả thù”.

Mảnh đất ông Dững đang đòi từ tay mẹ ruột.
Mảnh đất ông Dững đang đòi từ tay mẹ ruột.

Không chỉ đánh ông Khương, Thắng còn có lần rượt đánh chú ruột mình là ông Tăng Minh Thuận. Ông Thuận kể: “Do ruộng của tôi kế bên ruộng của mẹ mình nên bữa đó tôi đi cắt cỏ trên bờ ruộng giáp với ruộng của mẹ thì Thắng ở đâu chạy xe tới hỏi tôi “Có biết đất này của ai không mà cắt cỏ”, tôi nói với Thắng đất của ông bà thì Thắng chửi tôi một cách thô tục, xưng hô với tôi là mày tao rồi rượt đánh tôi. Thậm chí còn dọa sẽ cắt cổ tôi nữa. Kể từ ngày đó, tôi không dám đi ngang qua nhà anh ruột mình mà phải đi đường khác. Thậm chí con gái tôi làm công nhân thủy sản, trước đó cuối ngày về nhà thì tôi đi đón cháu nhưng từ ngày bị Thắng rượt đánh và dọa cắt cổ tôi không dám đi rước mà phải nhờ người khác đi đón cháu về”.

Cũng theo ông Thuận, Thắng từng tuyên bố “Tao thách mày đi thưa. Công an tao không sợ thằng nào. Mày ngon thì cứ thưa đi coi làm được gì tao”.

Bà Dương rất đau khổ trước hành vi đòi đất, đánh em của con trai bà.
Bà Dương rất đau khổ trước hành vi đòi đất, đánh em của con trai bà.

Được biết, sau khi xảy ra vụ cha con ông Tăng Minh Dững đánh ông Tăng Khương, công an xã Viên An đã tiến hành làm việc với những người liên quan, lấy lời khai để làm rõ vụ việc, xử lý hành vi vi phạm pháp luật của cha con ông Dững.

Dư luận người dân địa phương đề nghị cơ quan chức năng sớm làm rõ, xử lý hành vi vi phạm pháp luật của cha con ông Tăng Minh Dững.

Bạch Dương

Tin liên quan

Mới nhất