Bài 2:

Thái Nguyên: Tài nguyên quốc gia vẫn đang "chảy máu" giữa ban ngày, ai "chống lưng"?

Dân trí Nhiều lần bị cơ quan chức năng lập biên bản yêu cầu công ty Tân Hưng Thịnh dừng hoạt động khai thác tài nguyên đất tại mỏ núi Choẹt, (xã Minh Đức, thị xã Phổ Yên), tuy nhiên công ty này vẫn ngang nhiên khai thác hơn 1 năm qua như thách thức chính quyền tỉnh Thái Nguyên.
>>Thái Nguyên: Bất chấp lệnh dừng, doanh nghiệp “vô tư” khai thác tài nguyên đi bán!

Doanh nghiệp chưa đủ điều kiện vẫn ngang nhiên khai thác tài nguyên hơn 1 năm qua

Thái Nguyên: Tài nguyên quốc gia vẫn đang chảy máu giữa ban ngày, ai chống lưng? - 1

Hoạt động khai thác tài nguyên rầm rộ tại mỏ núi Choẹt của công ty Tân Hưng Thịnh khi chưa đủ điều kiện.

Chiều 26/4, trao đổi với phóng viên Dân trí về vụ việc, Công ty Tân Hưng Thịnh bất chấp lệnh dừng của cơ quan chức năng, “vô tư” khai thác tài nguyên đất tại mỏ đất núi Choẹt tại xã Minh Đức (thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên), mang đi bán, ông Nguyễn Công Thịnh, Phó Chủ tịch UBND thị xã Phổ Yên (tỉnh Thái Nguyên) cho hay, công ty Tân Hưng Thịnh chưa đủ điều kiện để khai thác khoáng sản tại mỏ này từ năm 2017 đến nay, công ty Tân Hưng Thịnh đã vi phạm nhiều lần và bị chính quyền địa phương lập biên bản xử lí.

Vị Phó Chủ tịch này thông tin, mỏ đất núi Choẹt có diện tích khoảng 9ha thuộc quyền sử dụng đất của 4 hộ dân đã được UBND tỉnh Thái Nguyên cấp giấy phép khai thác khoáng sản cho Công ty cổ phần vận tải xây dựng Tân Hưng Thịnh (công ty Tân Hưng Thịnh), từ tháng 9/2017 với thời gian khai thác là 9 năm.

Việc cấp giấy phép này trên cơ sở công ty Tân Hưng Thịnh nhận chuyển nhượng của công ty Sông Đà 27 được cấp phép từ 2011 sau khi công ty Sông Đà trả lại mỏ cho tỉnh Thái Nguyên.

Ông Thịnh giải thích rõ về việc công ty Tân Hưng Thịnh chưa đủ điều kiện khai thác tài nguyên khoáng sản tại mỏ núi Choẹt, bởi theo quy định của luật đất đai cũng như luật khoáng sản thì sau khi công ty Tân Hưng Thịnh được cấp giấy phép khai thác khoáng sản thì phải thực hiện việc chuyển nhượng đất với các hộ dân và lập thủ tục thuê đất với cơ quan Nhà nước vì đây không phải là dự án mà Nhà nước thu hồi đất.

Thái Nguyên: Tài nguyên quốc gia vẫn đang chảy máu giữa ban ngày, ai chống lưng? - 2

Ông Nguyễn Công Thịnh, Phó Chủ tịch UBND thị xã Phổ Yên (bên trái) cùng lãnh đạo văn phòng UBND thị xã tại buổi làm việc với phóng viên Dân trí chiều 26/4.

Ngay từ khi cấp giấy phép khai thác mỏ, Sở TN&MT cũng như UBND thị xã Phổ Yên cũng đã hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện các thủ tục chuyển nhượng cũng như thủ tục thuê đất.

"Và chúng tôi cũng nói rõ rằng khi doanh nghiệp chưa làm thủ tục cho thuê đất thì không được khai thác. Vì thế doanh nghiệp bắt buộc phải làm thủ tục thuê đất trước khi đi vào khai thác khoáng sản", ông Thịnh cho hay.

Ông Thịnh nói, “hiện nay công ty Tân Hưng Thịnh cũng đang làm thủ tục chuyển nhượng đất với các hộ dân và đến nay theo tôi được biết doanh nghiệp mới làm xong thủ tục chuyển nhượng được 3ha và đã gửi hồ sơ cho thuê đất đến Sở TN&MT để Sở TN&MT thẩm định trình UBND tỉnh ban hành quyết định cho thuê đất. Và từ khi công ty Tân Hưng Thịnh được cấp giấy phép thì chúng tôi thường xuyên hướng dẫn thủ tục, giám sát không cho công ty Tân Hưng Thịnh khai thác khoáng sản, rất nhiều văn bản kiểm tra của Sở TN&MT, UBND thị xã đã giao cho Chủ tịch UBND xã Minh Đức giám sát, nếu phát hiện công ty Tân Thịnh khai thác thì phải đình chỉ ngay”.

Ông Thịnh tiếp tục khẳng định, đến thời điểm này công ty Tân Hưng Thịnh chưa đủ điều kiện để khai thác khoáng sản. Và chúng tôi không làm ngơ cho chuyện này.

Chính quyền buông lỏng quản lí, doanh nghiệp lộng hành?

Mặc dù khẳng định với phóng viên Dân trí, chính quyền thị xã Phổ Yên không bao che, không làm ngơ trước việc công ty Tân Hưng Thịnh ngang nhiên khai thác tài nguyên mang đi bán khi chưa được phép khai thác, gây bức xúc cho người dân trên địa bàn.

Thái Nguyên: Tài nguyên quốc gia vẫn đang chảy máu giữa ban ngày, ai chống lưng? - 3

Bất chấp lệnh cấm, doanh nghiệp vẫn "vô tư" khai thác tài nguyên đi bán mà chưa một lần bị xử phạt hành chính.

Vị Phó Chủ tịch UBND thị xã Phổ Yên – Nguyễn Công Thịnh khẳng định, từ 2017 đến nay công ty Tân Hưng Thịnh nhiều lần bị xử lí. Tuy nhiên theo tài liệu vị Phó Chủ tịch này yêu cầu các cán bộ cung cấp cho báo Dân trí, thì việc phát hiện, lập biên bản đối với công ty Tân Hưng Thịnh đều do Ban Chỉ đạo Quản lí Khai thác Tài nguyên khoáng sản tỉnh Thái Nguyên phát hiện lập biên bản và giao cho UBND thị xã Phổ Yên, UBND xã Minh Đức giám sát yêu cầu công ty Tân Hưng Thịnh dừng việc khai thác tài nguyên; đồng thời yêu cầu xử lí đối với công ty Tân Hưng Thịnh.

Nhưng đến nay UBND thị xã Phổ Yên vẫn chưa có quyết định xử phạt hành chính nào như tạm giữ các phương tiện máy xúc, ô tô của  của doanh nghiệp khai thác tài nguyên trái quy định tại mỏ núi Choẹt.

Thậm chí, trong suốt hơn một năm qua từ đầu năm 2018 đến nay, công ty Tân Hưng Thịnh cũng chưa hề dừng việc khai thác tài nguyên khoáng sản tại mỏ núi Choẹt.

Cũng tại thời điểm phóng viên Dân trí tác nghiệp đã cung cấp thông tin về hành vi của công ty Tân Hưng Thịnh ngang nhiên khai thác tài nguyên khi chưa đủ điều kiện thì ông Hoàng Mạnh Quân, Chủ tịch UBND xã Minh Đức cho rằng: “chỗ nào công ty Tân Hưng Thịnh đền bù cho người dân rồi thì họ được khai thác”.

Bất chấp chính quyền lập biên bản, Công ty Tân Hưng Thịnh vẫn ngang nhiên khai thác tài nguyên khoáng sản. (Clip ghi lại hiện trường khai thác chiều ngày 26/4).

Ngoài ra, ngay sau khi bài báo Dân trí phản ánh về việc công ty Tân Hưng Thịnh ngang nhiên khai thác tài nguyên khoáng sản tại mỏ núi Choẹt, vị Phó Chủ tịch UBND thị xã Phổ Yên cho biết đã cử đoàn công tác của thị xã vào tại mỏ lập biên bản yêu cầu công ty này dừng ngay việc khai thác khoáng sản.

Theo ghi nhận của phóng viên tại biên bản làm việc được các vị cán bộ này lập hết sức sơ sài và cũng không có bất cứ một chế tài nào xử lí đối với hành vi khai thác tài nguyên khoáng sản sai quy định của công ty.

Thậm chí, ngay cả khi ông Thịnh khẳng định với phóng viên Dân trí, công ty Tân Hưng Thịnh đã dừng việc khai thác tài nguyên tại mỏ núi Choẹt, thì ngay sau buổi làm việc (khoảng 14h20phút ngày 26/4), ông Nguyễn Công Thịnh cử cán bộ cùng với phóng Dân trí vào thực địa hiện trường thì tại đây máy xúc của công ty vẫn ngang nhiên hoạt động rầm rộ múc đất và bên cạnh là 4-5 ô tô tải hạng nặng đang chờ chở đất mang đi bán. Sau khi phóng viên ghi hình lại, vị cán bộ này cho biết, sẽ về báo cáo lại sếp.

Ngày 25/4, báo Dân trí đăng bài: "Bất chấp lệnh dừng, doanh nghiệp "vô tư" khai thác tài nguyên đi bán". Bài báo phản ánh về doanh nghiệp Tân Hưng Thịnh ngang nhiên khai thác tài nguyên đất tại mỏ núi Choẹt mang đi bán bất chấp lệnh dừng của cơ quan nhà nước. 

Ngay trong ngày 25/4, lãnh đạo UBND tỉnh Thái Nguyên đã có công văn chỉ đạo Chủ tịch UBND thị xã Phổ Yên tổ chức kiểm tra xác minh, báo cáo UBND tỉnh và các cơ quan chức năng trước ngày 3/5/2019.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về vụ việc này.

Tuấn Hợp

Tag :
MỚI NHẤT
3 cháu bé chết oan ức vẫn không khởi tố và những lá đơn thấm đẫm nước mắt!
3 cháu bé chết oan ức vẫn không khởi tố và những lá đơn thấm đẫm nước mắt!

(Dân trí) - Liên tiếp 3 cháu bé chết oan ức dưới công trình sai phạm của Trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp, thế nhưng, điều kỳ lạ là Công an huyện Lạng Giang và VKSND huyện Lạng Giang đều thống nhất không khởi tố vụ án. Trong nỗi đau đớn tột cùng, chị Nghiêm Thị Mai, mẹ một cháu bé tử vong tiếp tục làm đơn khiếu nại. VKSND tỉnh Bắc Giang đã chính thức thụ lý.

Thứ tư, 01/05/2019 - 01:39

Hòa Bình: 140 hộ dân “kêu trời” vì suốt 15 năm chưa được tái định cư
Hòa Bình: 140 hộ dân “kêu trời” vì suốt 15 năm chưa được tái định cư

(Dân trí) - “Khu dân cư chúng tôi gồm gần 40 hộ dân, sống tại ngõ số 5, ngõ 7, đường Nguyễn Văn Trỗi, tổ 9, phường Hữu Nghị, TP Hòa Bình (Hòa Bình). Từ những năm 2005 đến nay vẫn nằm trong quy hoạch Khu công nghiệp bờ trái Sông Đà, chúng tôi phải chịu cảnh lao đao, dở khóc dở cười,  đi cũng dở, ở không xong bởi chưa được TP Hòa Bình bố trí tái định cư.

Thứ tư, 01/05/2019 - 07:45

Bình Định: Nhiều doanh nghiệp đua nhau “xẻ thịt” núi Mò O!
Bình Định: Nhiều doanh nghiệp đua nhau “xẻ thịt” núi Mò O!

(Dân trí) - Dù không được bất kỳ cơ quan có thẩm quyền cấp phép, nhưng nhiều doanh nghiệp đua nhau vào “xẻ thịt” núi Mò O (thuộc xã Cát Tường, huyện Phù Cát, Bình Định), ảnh hưởng nghiêm trọng đến mồ mả tổ tiên, ruộng đồng của người dân, song chính quyền địa phương lại tỏ ra bất lực?

Thứ tư, 01/05/2019 - 07:26

Thuê côn đồ chở cả xe tải đầy phân gà bịt cửa doanh nghiệp đối thủ ngày khai trương
Thuê côn đồ chở cả xe tải đầy phân gà bịt cửa doanh nghiệp đối thủ ngày khai trương

(Dân trí) - Không chỉ liên tiếp bị khủng bố bằng “bom bẩn”, chi nhánh của văn phòng hãng taxi Đất Cảng ở tại số nhà 56, phố Mới, Thủy Sơn, Thủy Nguyên (Hải Phòng) còn bị một ô tô chở phân gà chắn ngang cửa ngày khai trương. Công an TP Hải Phòng cho biết đối tượng chở phân gà khai được một đối tượng khác là thanh tra hãng taxi Gia Nguyễn thuê thực hiện trò bẩn này.

Thứ ba, 30/04/2019 - 11:53

Đắk Nông: Nhà trái phép mọc "siêu tốc" sau một đêm vì có bảo kê?
Đắk Nông: Nhà trái phép mọc "siêu tốc" sau một đêm vì có bảo kê?

(Dân trí) - Liên tục trong thời gian dài, nhiều người dân đã ngang nhiên đổ đất san lấp mặt bằng để dựng nhà trái phép dọc quốc lộ 28 (đoạn qua huyện Đắk G’Long). Hoạt động diễn ra công khai, được một số đối tượng “bảo kê” nhưng chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng lại không ngăn chặn kịp thời.

Thứ ba, 30/04/2019 - 07:47

Quảng Bình: Gánh nợ hàng tỷ đồng chỉ vì tin nhà tài trợ “dỏm”
Quảng Bình: Gánh nợ hàng tỷ đồng chỉ vì tin nhà tài trợ “dỏm”

(Dân trí) - Tin vào lời hứa của nhà tài trợ, thôn Mai Hạ, xã Xuân Thủy đã triển khai làm đường với kinh phí 2,6 tỷ đồng. Thế nhưng đến nay, thôn vẫn chưa nhận được một đồng nào từ nhà tài trợ nên đành phải làm tờ trình xin huyện Lệ Thủy xem xét, bố trí nguồn vốn để trả nợ vì không kham nổi.

Thứ ba, 30/04/2019 - 07:44

Nghệ An: Dân bất bình khi hàng loạt ki ốt bị giải tỏa để phân lô, đấu giá!
Nghệ An: Dân bất bình khi hàng loạt ki ốt bị giải tỏa để phân lô, đấu giá!

(Dân trí) - Sinh sống, làm ăn ổn định hàng chục năm nay, mới đây 9 hộ dân ở thị trấn Thanh Chương, huyện Thanh Chương (Nghệ An) bất ngờ nhận được thông báo về việc giải tỏa hàng loạt ki ốt để quy hoạch phân lô, đấu giá.

Thứ hai, 29/04/2019 - 09:38

Bình Định: Dân chặn thi công vì đổ bê tông đường cao hơn nền nhà
Bình Định: Dân chặn thi công vì đổ bê tông đường cao hơn nền nhà

(Dân trí) - Nhiều hộ dân sống 2 bên đường Hùng Vương (thuộc phường Nhơn Phú, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) quyết liệt phản đối, chặn thi công. Lý do, đơn vị thi công đổ bê tông mặt đường quá dày, khiến mặt đường cao hơn nền nhà, mùa mưa nước sẽ tràn vào nhà.

Thứ hai, 29/04/2019 - 09:35

Kiên Giang: Vì sao chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ chưa được thực hiện?
Kiên Giang: Vì sao chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ chưa được thực hiện?

(Dân trí) - Mặc dù 15/12/2017, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình có ý kiến chỉ đạo Thanh tra Chính phủ phối hợp với Bộ, Ngành và UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức đối thoại lại với bà Thị Sảnh để có hướng giải quyết khiếu nại đòi 5.400m2 đất của bà Sảnh, tuy nhiên đến nay, Thanh tra Chính phủ vẫn chưa thực hiện. Vì sao có sự chậm trễ này?

Thứ hai, 29/04/2019 - 09:33

Hà Tĩnh: Tiền mua đất bị xã tiêu sạch, dân "dài cổ" chờ sổ đỏ!
Hà Tĩnh: Tiền mua đất bị xã tiêu sạch, dân "dài cổ" chờ sổ đỏ!

(Dân trí) - Mặc dù đã nhận tiền mua đất của hàng chục hộ dân nhưng suốt 12 năm UBND xã Cương Gián (huyện Nghi Xuân) vẫn không cấp sổ đỏ, bởi số tiền này chính quyền xã không hề nộp vào ngân sách nhà nước.

Chủ nhật, 28/04/2019 - 09:39

Sóc Trăng: Một vụ kiện qua 7 năm, bản án của tòa liên tục bị "tuýt còi"
Sóc Trăng: Một vụ kiện qua 7 năm, bản án của tòa liên tục bị "tuýt còi"

(Dân trí) - Một vụ kiện dân sự về tranh chấp giữa người được cho là chủ công ty và các thành viên trong công ty xảy ra ở Sóc Trăng hơn 7 năm qua vẫn chưa ngã ngũ, khi nhiều lần bản án sơ thẩm đều bị cấp tòa phúc thẩm tuyên hủy hoặc Viện kiểm sát kháng nghị. Vì sao lại như vậy ?

Chủ nhật, 28/04/2019 - 09:37

Vụ 3 cháu bé chết oan ức tại Bắc Giang: Không một lời xin lỗi, không một xu bồi thường?
Vụ 3 cháu bé chết oan ức tại Bắc Giang: Không một lời xin lỗi, không một xu bồi thường?

(Dân trí) - Con trai 10 tuổi chết oan ức dưới công trình sai phạm của Trường cao đẳng kỹ thuật công nghiệp đã gần tròn 1 năm nhưng nỗi đau đớn thì chưa một phút giây nào nguôi ngoai với chị Nghiêm Thị Mai. Cũng ngần ấy thời gian, chị Mai vẫn kiên cường đi đòi công lý cho con. Lẽ công bằng còn mờ mịt lắm. Kẻ gây đau thương thì vẫn đắc thắng, chưa một lời xin lỗi, chưa một “cắc bạc” bồi thường trách nhiệm.

Thứ bảy, 27/04/2019 - 08:32

ĐÁNG QUAN TÂM
TP Hà Nội đốc thúc xác định lại giá đất để bồi thường dự án làm đường Liễu Giai - Núi Trúc
TP Hà Nội đốc thúc xác định lại giá đất để bồi thường dự án làm đường Liễu Giai - Núi Trúc

(Dân trí) - UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản đốc thúc, chỉ đạo Sở tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với đơn vị liên quan khẩn trương trình UBND thành phố Hà Nội phê duyệt hệ số và giá đất làm căn cứ để bồi thường dự án làm đường Liễu Giai - Núi Trúc, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho người dân có đất bị thu hồi.

Thứ sáu, 26/04/2019 - 03:30

Khẩn trương kiểm tra vụ Giám đốc Công ty lâm nghiệp lấn chiếm đất rừng tại Quảng Trị
Khẩn trương kiểm tra vụ Giám đốc Công ty lâm nghiệp lấn chiếm đất rừng tại Quảng Trị

(Dân trí) - Liên quan đến phản ánh Giám đốc Công ty lâm nghiệp đường 9 lấn chiếm đất rừng để làm trang trại, UBND tỉnh Quảng Trị giao Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) chủ trì, phối hợp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) khẩn trương kiểm tra, làm rõ nội dung báo nêu.

Thứ sáu, 26/04/2019 - 07:35

Ninh Bình: Dự án nạo vét sông 10 năm vẫn dở dang, chưa bàn giao đã xuống cấp!
Ninh Bình: Dự án nạo vét sông 10 năm vẫn dở dang, chưa bàn giao đã xuống cấp!

(Dân trí) - Một dự án có quyết định đầu tư với số tiền hơn 140 tỷ đồng đồng ở huyện Kim Sơn (Ninh Bình) từ năm 2009 nhưng sau nhiều năm xây dựng đến nay vẫn dở dang. Điều đặc biệt, dự án tốn kém tiền của này hiện vẫn chưa thể bàn giao nhưng đã xuống cấp trầm trọng.

Thứ sáu, 26/04/2019 - 07:34

Vụ 3 cháu bé chết oan ức tại Bắc Giang: Cái ác, sự dối trá đang được nguỵ biện trơ trẽn!
Vụ 3 cháu bé chết oan ức tại Bắc Giang: Cái ác, sự dối trá đang được nguỵ biện trơ trẽn!

(Dân trí) - "Để bảo toàn cho chỗ đứng, họ sẵn sàng mượn danh tổ chức Đảng chà đạp lên tất cả, đổi trắng thay đen, dối trên lừa dưới. Tại sao Bộ Công Thương, cơ quan chủ quản của Trường cao đẳng kỹ thuật công nghiệp vẫn để những con người như vậy làm lãnh đạo được nhỉ, lại là lãnh đạo trong môi trường giáo dục", bạn đọc Dân trí phẫn nộ.

Thứ sáu, 26/04/2019 - 07:32

Cuốn sổ đỏ "kỳ quái" tại Hải Dương gây phẫn nộ: Chữ ký lãnh đạo có công tâm?
Cuốn sổ đỏ "kỳ quái" tại Hải Dương gây phẫn nộ: Chữ ký lãnh đạo có công tâm?

(Dân trí) - “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp (Sổ đỏ) cho thửa đất số 463B, tờ bản đồ số 3 có diện tích 332 m2 (ao bà Ba Tạ) mang tên ông Phạm Công Bền, được UBND huyện cấp sổ đỏ ngày 6/8/2008 do ông Phạm Thế An, Chủ tịch UBND huyện Gia Lộc ký có những dấu hiệu vi phạm phạm pháp luật rõ ràng”, luật sư Quách Thành Lực nhận định.

Thứ năm, 25/04/2019 - 08:36

Thái Nguyên: Bất chấp lệnh dừng, doanh nghiệp “vô tư” khai thác tài nguyên đi bán!
Thái Nguyên: Bất chấp lệnh dừng, doanh nghiệp “vô tư” khai thác tài nguyên đi bán!

(Dân trí) - Bất chấp lệnh của Ban Quản lí tài nguyên Khoáng sản yêu cầu Công ty Cổ phần Vận tải Tân Hưng Thịnh dừng ngay việc khai thác, vận chuyển tài nguyên đất, đồng thời yêu cầu chính quyền địa phương xử lí đối với công ty này, nhưng nhiều tháng qua công ty vẫn ngang nhiên khai thác tài nguyên đất mang đi bán.

Thứ năm, 25/04/2019 - 07:51

Hàng trăm hecta đất cấm bị "xẻ thịt": lại "điệp khúc"phê bình, rút kinh nghiệm (?!)
Hàng trăm hecta đất cấm bị "xẻ thịt": lại "điệp khúc"phê bình, rút kinh nghiệm (?!)

(Dân trí) - Liên quan đến những sai phạm trong công tác quản lý đất đai, xây dựng, UBND huyện Bình Chánh, UBND xã Vĩnh Lộc A, Vĩnh Lộc B đã xử lý trách nhiệm những các nhân liên quan bằng hình thức phê bình, kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Thứ năm, 25/04/2019 - 07:45

Nhịp cầu bạn đọc số 7: Đề nghị làm rõ khiếu nại vụ thi hành án dân sự tại Quảng Ninh
Nhịp cầu bạn đọc số 7: Đề nghị làm rõ khiếu nại vụ thi hành án dân sự tại Quảng Ninh

(Dân trí) - Công dân phản ánh lãnh đạo xã Sơn Đà, huyện Ba Vì bán đất trái phép; Thi hành án sai phạm tại TP Hạ Long (Quảng Ninh), bạn đọc ở Lào Cai cầu cứu vì bị cưỡng chế thu hồi đất cho dự án nhà ở thương mại... là một trong những nội dung đơn bạn đọc gửi đến báo Dân trí tuần qua, đơn thư của bạn đọc đã được báo gửi tới cơ quan chức năng có liên quan để giải quyết.

Thứ tư, 24/04/2019 - 08:30

"Rác tặc" hoành hành tại TPHCM: Công khai thách thức pháp luật!
"Rác tặc" hoành hành tại TPHCM: Công khai thách thức pháp luật!

(Dân trí) - Theo người dân ấp 1, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh thì tình hình đốt rác trộm càng ngày càng công khai hơn với cường độ dày hơn, thách thức pháp luật.

Thứ tư, 24/04/2019 - 08:02

Huyện biên giới Việt - Lào mở đợt cao điểm trấn áp trước "cơn bão" ma tuý hoành hành!
Huyện biên giới Việt - Lào mở đợt cao điểm trấn áp trước "cơn bão" ma tuý hoành hành!

(Dân trí) - Trước tình hình nhiều băng đảng tội phạm ma túy chui lọt biên giới trên địa bàn, sử dụng Quốc lộ 8A để vận chuyển hàng trắng vào trong nước, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) vừa tổ chức hội nghị mở đợt cao điểm tấn công trấn áp, chặt đứt các đường dây phạm tội.

Thứ tư, 24/04/2019 - 07:52

Chính thức khởi tố vụ xe buýt tông chết người, đem chôn nạn nhân bất minh!
Chính thức khởi tố vụ xe buýt tông chết người, đem chôn nạn nhân bất minh!

(Dân trí) - Sau nhiều kỳ báo điều tra của Dân trí, đại úy Lê Công Long - Đội trưởng Đội điều tra tổng hợp (công an huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) cho biết: Ngày 8/4/2019, Cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Xuân Thủy (SN 1976, trú ở huyện Tân Kỳ, là tài xế xe buýt Thạch Thành) để điều tra hành vi “Vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông đường bộ”.

Thứ ba, 23/04/2019 - 07:35

Bi hài vụ chặt cây trên đất đã mua, nguy cơ ngồi tù: Cận cảnh tang vật có gì?
Bi hài vụ chặt cây trên đất đã mua, nguy cơ ngồi tù: Cận cảnh tang vật có gì?

(Dân trí) - Một thường trực Hội sinh vật cảnh Kiên Giang cho biết, khi vụ việc xảy ra, CQĐT huyện Kiên Lương có mời Hội sinh vật cảnh tham gia đánh giá các loại cây kiểng do bà Gương thuê người chặt... Tuy nhiên, khi cán bộ đến ghi nhận thực tế, những cây này không nằm trong danh sách cây kiểng nên Hội không tham gia.

Thứ ba, 23/04/2019 - 03:11